Nguồn: 2Sao.vietnamnet.vn

Trưởng nhóm 4U trong Những nụ hôn rực rỡ tỏ ra bình tĩnh trước tin đồn với người quản lí Phạm Thành Trung - tác giả nổi tiếng với tự truyện Thành phố không lạc loài

Tham gia làng giải trí đã được một thời gian, nhưng chỉ tới khi góp mặt trong Những nụ hôn rực rỡ, Phùng Ngọc Huy mới được showbiz Việt chú ý nhiều. Sau bộ phim, Phùng Ngọc Huy nhận được thêm nhiều kịch bản phim truyền hình và là khách mời của nhiều event trong thời gian qua.

Huy đã quen làm việc một mình!

Nhiều người nghe nói 4U sau bộ phim sẽ trở thành một nhóm nhạc thực sự, vì sao bây giờ Huy lại hoạt động riêng?

Từ trước khi Huy casting cho vai diễn này bằng cách tham dự Nốt nhạc ngôi sao Huy đã là một ca sĩ đơn, vì vậy nên Huy đã quen làm việc một mình, không phù hợp để vào nhóm lắm.

Điều này có làm phật lòng ý tưởng của nhà sản xuất?

Bên phía nhà SX cũng hiểu, họ cũng nhìn thấy và góp ý Huy chỉ có thể là ca sĩ đơn hoặc đóng phim chứ không nên vào nhóm.Huy của 4U trong phim thực ra khá mờ nhạt vì đất diễn không nhiều, bạn có thấy thế không?

Huy đồng ý với nhận xét này.

Huy có rất nhiều bài hát trên mạng, tuy nhiên không có một kế hoạch âm nhạc nào cụ thể? Cả quảng bá cũng không?

Hiện tại Huy giới thiệu các ca khúc của mình lên mạng chỉ để các bạn biết là diễn viên Phùng Ngọc Huy có hoạt động ca hát, chứ chưa phải là dự án hay công việc gì to tát. Đến tháng 7 Huy mới ra mắt album riêng của mình.

Hãy bật mí dự định âm nhạc này của bạn?

Album này Huy phối hợp thực hiện cùng nhạc sỹ Quang Mẫn. Anh ấy sẽ sáng tác hầu hết ca khúc trong album theo thế mạnh Pop-Ballad của Huy. Tuy nhiên Huy vẫn sẽ có một số ca khúc thuộc dòng R&B hay Dance. Vì một show ca nhạc nếu chỉ hát Pop sẽ dễ gây… buồn ngủ! (cười)Hình ảnh ca sĩ bạn muốn xây dựng cho mình là gì? Có tương đồng với hình ảnh trong các bộ phim đã đóng?

Huy thì thật sự chưa xây dựng hình ảnh gì cho mình ngoài việc xác định dòng nhạc sẽ theo đuổi là Pop. Vì phải đến thực hiện album Huy và anh quản lý mới ngồi lại với nhau để tính toán con đường phát triển.

Huy đang học nhảy để… đóng phim!

Huy bén duyên điện ảnh từ khi nào?

Một ngày nọ Huy đi café cùng một người bạn. Có người alo gọi người bạn của Huy đi cast vai cho một bộ phim. Anh bạn đó rủ Huy theo chơi. Ban đầu Huy thắc mắc “cast” là cái gì? Còn định từ chối. Nhưng cuối cùng cũng đi. Huy vào cast, lắp ba lắp bắp, nhưng có lẽ khuôn mặt Huy hợp vai nên đã thành công. Mọi thứ bắt đầu từ đó…

Ai là cái bóng cũng như hình ảnh trong nghề mà Huy muốn mình vượt qua?

Huy không có cái bóng đó, chỉ có những thần tượng là anh Đan Trường, anh Đàm Vĩnh Hưng và anh Tuấn Hưng. Anh Đan Trường thì Huy phục anh từ một người hát bình thường đã phát triển thành một ngôi sao có giọng hát điêu luyện, Huy phục ý tưởng của Mr. Đàm và phục anh Tuấn Hưng ở bản lĩnh của một ca sĩ Hà Nội khi Nam tiến… Mỗi khi Huy gục ngã Huy đều nghĩ đến 3 con người thành công đó và tự mình đứng dậy!

Bạn hãy bật mí dự định điện ảnh hiện tại?Hiện tại Huy đang rất bận rộn với 3 bộ phim, đến tháng sau Huy nhận thêm một bộ phim nữa là cùng lúc quay 4 bộ phim. Trong đó, một bộ phim về khiêu vũ khiến Huy phải dành ra 2 tiếng học nhảy mỗi ngày. Huy cực kì mong là vai diễn này sẽ giúp Huy gây ấn tượng mạng như Quốc của Cổng Mặt Trời.

Vào vai Quốc bạn có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn nhất là vì Huy phải vào vai một tên công tử nhà giàu, ăn chơi và không coi ai ra gì. Đó không phải là con người thật của Huy nên Huy gần như phải hóa thân thành một người khác.

Thể loại vai yêu thích của Huy?

Vai phản diện và cá tính!

Để nhập vai, có người xem phim, có người đọc kĩ kịch bản, còn Huy?

Huy xem phim và ghi khắc vào đầu mình cách diễn viên họ diễn cảm xúc, thổi vào đó nét riêng của mình.

Liệu có cơ may nào 4U sẽ tụ hội trong một bộ phim nữa?

Huy cũng mong bác Dũng sẽ cho nhóm được tụ hội trong một bộ phim của bác. Những ngày quay phim đó thật vui và nhiều kỷ niệm!

Có người lận đận nghề hát, sau đó nhờ phim ảnh mà tỏa sáng, rồi quay trở lại nâng tầm mình ở âm nhạc. Còn Huy, cả hai thứ đều chỉ mới bắt đầu. Sao Huy không chọn một nghề cho chín trước?

Nhiều người cũng nói với Huy như vậy, nhưng thật ra Huy đang phát triển song song cả hai. Âm nhạc là đam mê từ nhỏ, phim ảnh lại có ơn mang mình đến với khán giả. Không bỏ cái nào được.

Quan trọng là làm tốt công việc của mình.Bạn đang có một quản lý nổi tiếng, tác giả của tự truyện Thành phố Không lạc loài?

Đúng vậy!

Nhưng anh ấy cũng không hề lo ngại công nhận mình là gay, điều này có nghĩa là dư luận sẽ chú ý nhiều hơn về quan hệ của 2 người?

Anh Trung cũng có nói nhiều với Huy về vấn đề này, và bảo rằng người ngoài nói gì thì nói, mình làm việc với nhau ăn ý, công việc có kết quả là quan trọng nhất.

Bạn gặp anh ấy ở đâu và vì sao lại quyết định hợp tác?

Anh ấy hỗ trợ và giới thiệu cho Huy đi chụp hình ở nhiều nơi. Lúc đó Huy mới đánh liều hỏi anh ấy xem có thể làm quản lý cho Huy không, vì Huy làm việc một mình cũng rất cực. May mắn là anh ấy đồng ý, hai an hem làm việc như vậy đã nửa năm.

Bạn đã chuẩn bị gì để đối mặt với tin đồn bủa vây trong nghề?Huy đã chuẩn bị sẵn tinh thần khi vào nghề rồi, quan trọng là mình sống như thế nào, chuyện đồn đại thì ai làm nghề cũng phải gặp. Chỉ cần đừng để nó ảnh hưởng đến ý chí của mình.

Thử tưởng tượng, một buổi sáng thức dậy và Huy hoàn toàn mất hết tất cả. Khi đó để bắt đầu lại từ con số 0 Huy sẽ thế nào?

Huy sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và suy ngẫm xem mình vì sao ra nông nỗi đó. Khi đã thông suốt thì Huy sẽ bắt tay lại từ đầu. Không có gì là quá muộn, đúng không?


Yuha (thực hiện)