+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gửi
  79
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  289

  Mặc định Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  Ngã vi Trụ Vương chi ngạo khiếu Phong Thần - Nguồn 4vn.eu

  Tác giả: Điểm Tinh Linh
  Giới thiệu của tác giả:

  Khoa học gia thế kỷ XXIV, Trương Tử Tinh trong một lần thí nghiệm, phát sinh sự cố xuyên việt trở về triều đại Ân Thương, thế giới của “Phong Thần Diễn Nghĩa”, trọng sinh dưới thân phận Thọ Vương. Vì mong muốn cải biến số phận nước mất nhà tan, với hỗ trợ của siêu máy tính “Siêu Não”, tân Thọ Vương triển khai một trận cải cách thời đại, xuất sắc lợi dụng khoa học tri thức cùng mưu kế triển khai một hồi tranh đấu với tiên nhân. Lợi dụng mọi thủ đoạn tăng cường lực lượng bản thân, Hắn có thể thay đổi càn khôn, dùng sự thật thay đổi hình ảnh “hôn quân” Trụ Vương?

  Dương Tiễn, 72 phép biến của người là quái gì? Siêu cấp sinh vật chiến sĩ của ta có thể biến ra mọi hình thái!

  Nhiên Đăng, tên tiểu nhân khốn nạn kia, có bậc tông sư đánh chó ta đây, xem ngươi làm thế nào cướp được Định Hải Châu?

  Này các giáo chủ thánh nhân coi mạng người như cỏ rác, có giỏi ra đây đọ sức a !

  Các mỹ nữ phong thần bất hạnh, ta đến giải cứu các nàng đây !

  Chương 1: Băng Hội! Phản Vật Chất Năng Lượng Tráo


  Tác giả: Điểm Tinh Linh
  Người dịch: skyfeah

  Nguồn: 4vn.eu - http://4vn.eu/forum  [--Auto Merged--]

  Chương 1: Băng Hội! Phản Vật Chất Năng Lượng Tráo
  Trương Tử Tinh là mội nhà khoa học Trung Quốc, mới 30 tuổi. Ở thế kỷ 24 khoa học tiến bộ, tuổi thọ bình quân của loài người kéo dài đáng kể, hắn chỉ có thể coi như mới bước vào thời thiếu niên. Nhưng thành quả của vị “thiếu niên thiên tài khoa học gia” này khiến ngay nhiều tiền bối nổi danh cũng tự nhận không bằng. Mà nói đến kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực “phản vật chất” của hắn, được cả giới khoa học gia công nhận là “Có ý nghĩa đột phá vượt thời đại”.

  Tại một góc trong phòng thí nghiệm rộng lớn, sắp đặt một thiết bị máy móc kì lạ, hình dáng to lớn. Trương Tử Tinh tập trung tinh thần quan sát một màn hình treo giữa không trung, thỉnh thoảng giơ tay hư án (chắc là điều khiển kiểu thế kỉ 24). Màn hình chữ số cùng đồ án cũng theo đó phát sinh biến hóa. Mục tiêu hắn nghiên cứu là một chiếc đĩa kì quái treo giữa thiết bị máy móc kia. Cái đĩa này có màu bạc, chất liệu không phải kim loại, cũng không phải gỗ, ở giữa lõm vào, mặt trên có rất nhiều kí hiệu và hình dáng cổ quái, không khỏi khiến cho người xem có cảm giác khó hiểu và thần bí.

  “Thật là kinh người a…”, dữ liệu hiển thị, dạng năng lượng kết cấu này chưa từng gặp qua, nếu có thể làm ra chuẩn xác luận chứng, còn muốn hơn xa năng lượng phản vật chất. Càng khó tin hơn, phương thức vận động của loại năng lượng này dường như ẩn chứa sự tồn tại của sự sống…Trương Tử Tinh một bên tự lẩm bẩm, một bên mấy ngón tay như nhảy múa, khống chế máy tính tiến hành trắc nghiệm và tính toán, bên người còn có vài tên dáng như trợ thủ, không ngừng bận rộn đứng lên.

  Đột nhiên, thay đổi trên màn hình dần dần chậm lại, đồng theo đó một thanh âm cất lên:” Ngài đã làm việc liên tục 12 tiếng đồng hồ, Cưỡng chế nghỉ ngơi trình tự lập tức khởi động, mời chủ nhân tạm dừng công tác, kịp thời bổ sung dinh dưỡng”.

  Thanh âm đến từ một quả cầu nửa trong suốt lơ lửng giữa không trung, chỉ to bằng nắm tay, phát ra ánh sáng nhàn nhạt, Đây không phải là thiết bị chiếu sáng gì cả mà chính là siêu cấp trí năng máy tính tối tân nhất hiện nay, “Siêu Não”. Đang làm việc bị quấy rầy, Trương Tử Tinh tự nhiên không vui, cau mày nói “Siêu Não, lập tức dừng cưỡng chế trình tự lại, tao cần nghiên cứu kĩ loại năng lượng mới này”.

  Siêu Não trả lời rất kì quái: “Cưỡng chế trình tự liên tiếp ba lần bị đình chỉ…Đặc biệt đề tỉnh trình tự khởi động…”

  “Đặc biệt đề tỉnh trình tự? Ê ê, chờ đã Siêu Não!”. Trương Tử Tinh vội vàng xông tới, đang muốn ngăn cản, nhưng vẫn chậm một bước. Chỉ thấy một luồng sáng lóe lên, phòng thí nghiệm đã xuất hiện hình ảnh 3D một cô gái, khí chất tuyệt giai, dung nhan thập phần xinh đẹp. Nếu không phải bị luật robot và luật gene khống chế, chỉ sợ hình dáng này sớm bị mấy kẻ mê robot mỹ nữ ghi vào trong sách tiêu chuẩn.

  “Lão công, anh lại muốn làm thêm công tác hay sao? Cái này không được! Anh có phải người máy đâu!” Cô gái cố tỏ vẻ nghiêm túc, mang theo nét cười, giọng nói cũng hết sức mê người, “Đặc biệt đề tỉnh trình tự này a, là em đặc biệt thêm vào Siêu Não a, bây giờ cho anh năm phút thu dọn, Bản phu nhân lập tức về nhà tìm anh tính sổ !”.

  Nếu là trước đây, Trương Tử Tinh nhất định tay chân rối loạn, vội vàng đứng lên, mà bây giờ, hắn chỉ có thể ngồi im tại chỗ ngắm nhìn hình ảnh hư ảo trước mắt dần dần biến mất, ánh mắt xa xôi mang theo một loại bi thương thập phần khó tả.

  “Vũ Tiên…” Trương Tử Tinh từ từ nhắm mắt, dù vợ yêu đã qua đời rất lâu, nhưng giọng nói, khuôn mặt nàng hắn vẫn như cũ ghi tại trong lòng, khắc cốt minh tâm.

  Vũ Tiên là khoa học gia IT nổi tiếng .Mấu chốt khống chế phòng thí nghiệm này, “Siêu Não”, vốn là một thí nghiệm phẩm thất bại, qua bàn tay nàng sửa chữa cải tạo, biến thành siêu cấp trí năng computer đứng đầu thế giới. So với Trương Tử Tinh suốt ngày đâm đầu vào thí nghiệm, Vũ Tiên còn thích khảo cổ học, lịch sử học, thỉnh thoảng lại ra ngoài khảo sát nghiên cứu. Hai người tình cảm sâu nặng, mặc dù đều có sự nghiệp của riêng mình, nhưng đều hỗ trợ cho nhau, khăng khít gắn bó khiến không ít bằng hữu hâm mộ không thôi.

  Chính là đau buồn, tám năm trước Vũ Tiên bất hạnh qua đời. Mặc dù Trương Tử Tinh dùng bản đồ gene và kĩ thuật robot có thể làm ra robot giống nàng như đúc, nhưng linh hồn độc nhất vô nhị của nhân loại, không có cách nào phục chế, cho dù chế ra người như thật, cũng chỉ là một nữ nhân xa lạ mà thôi. Vũ Tiên mà hắn yêu, vĩnh viễn không trở về nữa.

  Hai năm đầu sau khi Vũ Tiên mất đi, Trương Tử Tinh giống như xác chết biết đi, mỗi ngày mượn rượu giải sầu, vô số lần bất tỉnh đầu đường. Vô luận cha mẹ bạn bè khuyên bảo thế nào đều không được. Nếu không phải thể chất con người thế kỷ XXIV đề cao gấp bội, chỉ sợ hắn đã sớm trong men rượu toi đời. Cả giới khoa học đều vì vị “thiên tài suy sụp” này mà cảm thấy tiếc nuối.

  Trương Tử Tinh thủy chung là Trương Tử Tinh, cho dù gian nan thế nào, cuối cùng cũng từ những ngày tháng mê mang thoát ra, lại lao vào niềm đam mê nghiên cứu. Thế nhưng tính cách lại thay đổi rất nhiều, thêm rất nhiều tính xấu, thậm chí thành háo sắc. Nhìn thấy đàn bà con gái xinh đẹp hiện ra dục vọng chiếm hữu mãnh liệt. Lúc rảnh rỗi cũng qua lại với rất nhiều phụ nữ, tựa hồ muốn xóa đi kí ức bi thương và thống khổ, lại cũng như vô ý thức không ngừng tìm kiếm người mang nét dáng giống Vũ Tiên.

  Người nói “nâng chén tiêu sầu sầu càng sầu”, chính là thế này. Tỉnh táo lại, chỉ thấy càng trống rỗng và thống khổ, so với trước khi say đó còn tồi tệ hơn. Trừ khi …. Vĩnh viễn đều không tỉnh lại.
  Đặc biệt trình tự này, là năm đó Vũ Tiên sợ hắn không để ý đến sức khỏe mà làm việc quá sức, đặc biệt lập trình, dù có chút khiến hắn khó chịu, nhưng đều không nỡ xóa đi.

  “Hảo ba, Siêu Não, lập tức khởi động tự động nghiên cứu trình tự, Robot số 1, sô 2 phụ tránh theo dõi và ghi chép….có tình huống gì báo cáo ngay !”. Trương Tử Tinh mở mắt, cuối cùng quyết định nghỉ ngơi, hóa ra mấy trợ thủ đó đều là robot hình người.

  Khởi động xong tự động nghiên cứu trình tự, Trương Tử Tinh lập tức đi vào hồ khôi phục sinh hóa. Vừa bước chân, một ít “nước” lập tức tiến đến, vội vàng tiến nhập cơ thể. Chất lỏng trong hồ khôi phục này không phải loại thường, không chỉ chứa lượng lớn chất dinh dưỡng, giảm trừ mệt nhọc mà còn tăng tốc tế bào tái sinh, giúp thân thể thương tổn nhanh chóng khôi phục, chính là đương kim y học, nghiên cứu thành quả tiên tiến nhất.

  Ngay tại Trương Tử Tinh thoải mái ngâm mình trong hồ khôi phục sinh hóa, hưởng thụ thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi, đột nhiên giật mình bởi thanh âm cảnh bảo liên tục vang lên.

  “Năng lượng Mục Tiêu hoạt động bất thường, năng lượng vô danh đang rất nhanh phát triển cấp số nhân !”

  “Dung khí không thể chi trì, sắp sửa vỡ tan !”

  “Năng Lượng Mục Tiêu đã tiến vào cấp độ Nguy Hiểm”

  Trương Tử Tinh nhất thời cả kinh, vội vàng quay ra “Siêu Não” ra lệnh, “lập tức khởi động vòng bảo hộ phản vật chất ! Khởi động hệ thống phân giải năng lượng, giảm dần Năng Lượng Mục Tiêu”.

  Cùng với vòng bảo hộ phản vật chất khởi động, chuông cảnh bảo cũng không tiếp tục kêu nữa, có vẻ như tình hình đã được khống chế. Trương Tử Tinh thở nhẹ một hơi, đang chuẩn bị mặc quần áo đến phòng thí nghiệm, không ngờ chuông cảnh báo tiếp tục reo “Vòng bảo hộ phản vật chất bị tấn công! Hệ thống phân giải năng lượng hoạt động vượt quá 200% công suất! Không thể tiếp tục phân giải Năng Lượng Mục Tiêu”.

  Trương Tử Tinh mặc kệ người ngợm trần trụi, chậy hết tốc lực đến phòng thí nghiệm, chỉ thấy xung quanh chiếc đĩa phát ra ánh sáng màu lam nhàn nhạt, mà vết lõm ở giữa lại nhiều thêm một lớp tinh thể đặc quánh, trông như tấm kính.

  “Chẳng nhẽ đây là diện mạo thật của nó?” Trương Tử Tinh khởi động Khẩn Cấp Hệ Thống, tăng năng lượng của vòng bảo hộ phản vật chất lên tối đa, một bên kinh ngạc quan sát chỉ số năng lượng của tấm kính không ngừng biến hóa.

  Bỗng nhiên, máy móc xung quanh giật giật tia lửa điện, có cái còn phát ra tiếng nổ nhẹ, có vẻ như hoạt động quá tải mà chịu hư hỏng.

  “Cảnh cáo! Năng Lượng Mục Tiêu đạt đến S cấp! Vòng bảo hộ phản vật chất sẽ bị phá hủy 15 phút sau! Đề nghị lập tức ly khai!”.

  “Làm sao có thể!” Trương Tử Tinh trong lòng kinh hãi, không cách nào bình tĩnh lại, thật không nghĩ thành quả khiến mình kiêu hãnh, đồng thời cũng là kỹ thuật năng lượng phản vật chất tiên tiến nhất thế giới,lại không thể đối phó với cái “tấm kính” này, dù chỉ một đòn. Cần phải biết, Cường độ của vòng bảo hộ phản vật chất này rất lớn, có thể chịu được hàng trăm quả đầu đạn hạt nhân đồng thời oanh tạc, mà loại năng lượng vô danh này lại có thể trong thời gian nháy mắt phá hỏng, cuối cùng là cái loại năng lượng gì đây?

  Loại năng lượng đáng sợ này, nếu hoàn toàn bộc phát, chỉ sợ xung quanh bị phá hủy khó mà tưởng tượng được. Dù phòng thí nghiệm này đặt ở nơi biên thùy xa xôi hẻo lánh, nhưng các thành thị xung quanh nhất định sẽ bị phá hoại, hủy diệt. Nhận thức sự tình quá nghiêm trọng, Trương Tử Tinh bỏ qua ý niệm chạy trốn, vội vàng xông tới chiếc máy đặt giữa phòng, nhập vội một đoạn code, “Siêu Não, lập tức khởi động toàn bộ năng lượng dự phòng khẩn cấp”, khởi động mô thức F !”

  “Mô thức F khởi động thành công! Phòng thí nghiệm bắt đầu phân giải tổ hợp, 10 phút sau thoát ly mặt đất thăng không, xin chủ nhân nhanh chóng rời khỏi”. Thì ra Trương Tử Tinh muốn đem phòng thí nghiệm, giờ đầy rẫy nguy hiểm, bắn lên không gian, giảm tối thiểu sức phá hoại vói địa cầu.
  Trương Tử Tinh lau mồ hôi đầy trên mặt, cầm chặc Siêu Não trong tay quay người ly khai, “10 phút, hi vọng là còn kip….”

  Đột nhiên, ánh sáng màu lam giữa chiếc đĩa rực sáng, 15 phút mà máy tính vừa ước tính chưa đến, vòng bảo hộ phản vật chất đã sớm bị phá hủy, Trương Tử Tinh thậm chí còn không kịp chạy đến phòng cứu thương khẩn cấp.

  Không có giống như tưởng tượng mặt đất rung chuyển, chỉ thấy đầy trời ánh sáng lam, giữa mông lung, Trương Tử Tinh phảng phất nhìn thấy Vũ Tiên nhìn về phía hắn vẫy tay.

  “Cũng tốt, chúng ta lại có thể ở cùng một chỗ…” ý nghĩ cuối cùng của hắn trước khi nhập vào hắc ám.

  Cũng không biết qua bao lâu, Trương Tử Tinh chậm chạp mở mắt, đập vào mắt là những đồ án kỳ quái trên trần nhà, mà chính mình nằm trên một chiếc giường lớn. ??? Không phải mình chết rồi sao? Đây là đâu? Địa ngục???

  “Điện hạ! Ngài tỉnh rồi?” Một tiếng nói con gái vang lên từ bên cạnh. “Ngài đã ngủ hai ngày hai đêm rồi”.

  Trương Tử Tinh nhìn lại, thì ra là một vị thiếu nữ tướng mạo dễ coi, mặc một trang phục kì quái, đang cầm một cái chén ngọc bước tới, quỳ hạ dưới đất: “Điện hạ, đây là Trường Sinh Thang mà phu nhân chuẩn bị cho ngài, xin Điện hạ dùng qua”.

  Điện hạ? Phu nhân? Trương Tử Tinh hạ ý thức nhìn lại quần áo trên người cùng bố trí xung quanh, vẻ mặt càng kinh hãi, vội hỏi “Đây là đâu, Tôi là ai?”

  “Điện hạ, chẳng nhẽ ngài còn chưa tỉnh rượu ?” Thiếu nữ cả kinh, “Đây là thành Muội Ấp, phủ Thọ Vượng, ngài là Thọ Vương điện hạ a”.

  Muội Ấp? Thọ Vương điện hạ? hắn nghe mấy từ này có chút quen tai, hốt nhiên nghĩ đến một chuyện gần như không thể nào xảy ra.


  [--Auto Merged--]

  Chương 2 Xuyên Việt! Tử Tinh? Tử Tân? Thọ Vương? Trụ Vương?
  Chẳng nhẽ quay về thời cổ đại? Trương Tử Tinh thanh âm có chút run rẩy, “Là do năng lượng phản vật chất hay là cái năng lượng màu lam kì quái kia gây ra?”

  “Điện hạ thấy trong người thế nào?” Thấy vị điện hạ này sử dụng ngôn ngữ cổ quái, thiếu nữ nghe không hiểu, khẽ hỏi thử một câu.

  Trương Tử Tinh nắm chặt tay thiếu nữ, kích động lớn tiếng hỏi “hiện tại là năm thứ bao nhiêu? Hoàng đế…không, thiên tử là ai?”.

  Thiếu nữ hoảng sợ, chén ngọc rời tay rơi xuống đất, âm thanh run rẩy nói “Chẳng nhẽ điện hạ hồ đồ rồi? Đương kim thiên tử là Đế Ất Thánh Quân, chính là phụ hoàng của ngài a”.

  Đế Ất? Trương Tử Tinh tức thời còn chưa kịp nhớ ra là vị vua nào, nhìn lên tường, đồ trang trí bằng đồng khắc họa toàn chữ giáp cốt, cuối cùng cũng xác định - Nguyên lai ngày đó mình không chết, mà dưới tình huống khó hiểu, rơi vào trong dòng chảy thời gian, trở về triều đại Ân Thương. Mặc dù tại thế kỷ XXIV có không ít người ngày đêm nghiên cứu bước nhảy thời gian, thế nhưng chưa có ai thành công, xuyên qua thời không chỉ tồn tại trong tiểu thuyết, thật không nghĩ dạng kỳ ngộ này lại ngẫu nhiên rơi xuống đầu mình.

  Hắn còn mơ hồ nhớ lại, giữa mông lung hình như còn trải qua một trận đấu sinh tử, đối thủ là một kẻ “chính mình” khác, cuối cùng dựa vào ý chí kiên cường, chiến thắng “chính mình”, mới có thể tỉnh lại.

  Thiếu nữ thấy cảnh Trương Tử Tinh ngây người suy nghĩ, trong lòng sợ hãi, vội vã chạy ra ngoài kêu lớn “Không tốt rồi, Người đâu đến mau, Thọ Vương điện hạ có chuyện rồi”.

  Tiếng kêu này khiến cho một trận huyên nháo nổi lên, Chung quanh bỗng nhiên ồn ào, mà Trương Tử Tinh cũng từ trầm tư mà tỉnh lại. Hắn trí tuệ hơn người, biết chính mình mang thân phận “hoàng tử” không giống người thường, xử lý chuyện này nếu có chút không ổn có thể mang lại họa sát thân. Chỉ đành tiếp tục nằm trên giường, lòng nghĩ cách ứng phó, không cần biết tại phòng thí nghiệm rốt cục xảy ra chuyện gì, bây giờ trở lại cổ đại là một sự thật không thể thay đổi, chuyện quan trọng trước mắt là làm thế nào lợi dụng thân phận “hoàng tử ” này tiếp tục sống sót.

  Không bao lâu sau, một đám người vội vã chạy tới, đi đầu là hai nữ tử trang phục cao quý, tướng mạo mỹ lệ.

  “Điện hạ, người thế nào rồi?” Hai nữ tử bước lên trước, một người trong đó thần sắc khẩn trương hỏi: “Hay là vẫn chưa tỉnh rượu ?”.

  “Mấy người là ai ?” Trương Tử Tinh suy đi ngẫm lại, thấy cách tốt nhất là giả vờ mất trí nhớ.

  “Điện hạ thế nào không nhận ra hai người thần thiếp ?” Hai nàng đưa mắt nhìn nhau. Một câu này thật không bình thường, một vị nữ tử lập tức quay sang hỏi thị nữ: “Bữa trước Điện hạ say rượu về phủ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Hay là các ngươi phục vụ không chu toàn?”.

  Mấy thị nữ sợ hãi vội vàng quỳ xuống, miệng xưng “Không dám! Khởi bẩm hai vị phu nhân, đêm mưa gió hôm trước, Điện hạ uống rượu say, vẫn ngủ chưa tỉnh, bọn nô tỳ thủy chung chờ ở bên người, không có nửa phần chậm trễ”.

  “Vậy Điện hạ có nhận ra hai đứa con không?” Vị nữ tử còn lại dẫn hai đứa nam hài chừng 6;7 tuổi đến trước mặt Trương Tử Tinh.

  Trương Tử Tinh tất nhiên không có cách nào nhận ra, lòng biết đây chính là vợ, con của “Thọ Vương”. Sợ lộ ra sai sót, chỉ ôm đầu giả vờ thập phần thống khổ: “Tại sao đầu ta rất đau, cái gì cũng nghĩ không ra…”.

  “Chẳng nhẽ Điện hạ ngay con ruột mình đều không nhận ra ?” Nữ tử kia thân thể loạng choạng, thiếu chút ngất đi, “Thành Thang thánh tổ tại thượng, làm sao bây giờ !”.

  Nữ tử còn lại vội vã nói:”Tỉ tỉ, chuyện này không tầm thường, lập tức triệu thái y đến chẩn trị, cũng mau bẩm báo Thiên Tử”.

  “Muội muội nói có lý, Người đâu! Mau gọi thái y!” Nữ tử điểm đầu, nói tiếp “Muội muội, em tại đây chiếu cố Điện hạ, ta lập tức vào cung bẩm báo Thánh Thượng”.

  Cả vương phủ lại là một trận nháo loạn, không lâu sau mấy thái y liền tới, nhưng với “bệnh lạ” của Thọ Vương cũng đành thất thủ vô sách. Chuyện này đã kinh động đến đương kim thiên tử-phụ thân của Thọ Vương - Đế Ất.

  Không như tưởng tượng của Trương Tử Tinh, không quản ban đêm mà tới, Đế Ất không có nhiều nét uy nghiêm của đế vương, mà lúc này càng giống một người cha từ hòa, ít nhất trước mặt “Thọ Vương” là như vậy.

  “Vương nhi, con không nhớ cha mẹ vợ con, vậy có biết tên mình không?”. Đế Ất lại gần Trương Tử Tinh, hỏi thử.

  Trương Tử Tinh ôm đầu suy nghĩ, đột nhiên kêu lớn đau đầu, miệng nói không nhớ ra. Đế Ất chỉ nói bệnh của hắn đã quá nặng, trên mặt lộ ra thần sắc đau đớn. Trương Tử Tinh trong lòng chửi lũ thái y ngu dốt, ngay với loại bệnh “mất trí nhớ” xuất hiện nhan nhản trong tiểu thuyết, điện ảnh cũng không biết. Cũng khó trách, ai bảo y học thời đại này trình độ còn quá kém như vậy.

  “Tử Tân con ta, vài hôm trước còn đại phát thần uy, tại Phi Vân Các thác lương hoán trụ (thay cầu đổi cột)”, chấn nhiếp quần thần, sao bây giờ lại bệnh như vầy! Ngay thái y cũng không có biện pháp…”Đế Ất nhìn con trai ruột thịt không nhận, thanh âm bi thương.

  Hai thê tử của Thọ Vương, Khương Thị và Dương Thị vội vàng quỳ xuống, tự xưng có tội, bọn thị nữ cùng thái y càng phủ phục dưới đất không dám cử động, Trương Tử Tinh bỗng nghe thấy 2 chữ “Tử Tân”, kinh ngạc: “Tử Tinh” ta cũng…ta gọi là Tử Tinh? (chữ Tinh và chữ Tân đọc giống nhau).

  Đế Ất thấy Thọ Vương có phản ứng, vội vàng nói: “Vương nhi, có nhớ ra gì chăng?”.

  “Ta nhớ ra một chút, hình như đây chính là tên ta”. “Thật trùng hợp a”, Trương Tử Tinh trong lòng thầm kêu may mắn, ngay cả tên cũng gần giống nhau, mượn cớ nhận bừa.

  “Tốt quá rồi, còn nhớ ta là ai không?” Đế Ất cùng hai nữ nghe hắn nhớ ra tên mình, đều lộ vẻ vui mừng, nhưng bọn họ không biết “Tử Tinh” này không phải là “Tử Tân” kia.

  “Chỉ nhớ ra tên mình, chuyện khác nghĩ đến là đau đầu”, Trương Tử Tinh giả vờ chậm hỏi: “Ngài là cha ta?”.

  “Đương nhiên! Tân nhi, ta chính là cha con!” Dù nhi tử không theo phép tắc gọi mình “phụ hoàng”, nhưng tiếng “cha” này còn hơn vài phần thân tình, khiến Đế Ất cảm giác vô cùng thân thiết.

  “Cha, vi sao đột nhiên con cái gì cũng không nhớ ra ?” Trương Tử Tinh thừa thế bồi thêm 1 câu.

  “chẳng nhẽ Vương nhi bị tà ma xâm nhập? ” Đế Ất trầm ngâm nói: “Đáng tiếc thái sư Văn Trọng dẫn quân chinh phạt phản loạn chưa về, nếu không, với thân phận Triệt Giáo môn nhân của hắn, giao du rộng rãi, lại am hiểu dị thuật, tất nhiên có thể giải quyết bệnh của Vương nhi”.

  Văn Trọng! Triệt Giáo! Từ lúc còn học sinh, Trương Tử Tinh thập phần yêu thích tiểu thuyết thần quái, lúc này đã nghĩ ra chính mình “Thọ Vương” đại biểu cho cái gì. Nguyên lại, Thọ Vương chính là hôn quân nổi tiếng Trung Quốc-Thương Trụ Vương Đế Tân! Khiến hắn càng kinh hãi chính là, nghe giọng Đế Ất mà xét, cái thế giới này rất nhiều khả năng không phải là triều đại Ân Thương trong lịch sử, mà càng giống với tiểu thuyết cổ điển, yêu ma thần thánh “Phong Thần Diễn Nghĩa” .

  Trương Tử Tinh dù còn không dám xác định điểm này, nhưng cũng lo lắng ôm đồm nhiều chuyện, bị người khác phát hiện sai lầm, vội nói “Cha, vừa rồi con nghe tên mình, có cảm giác rất quen thuộc, không biết có thể sai người kể lại chuyện trước đây cho con nghe, hoặc gặp vài người quen, không chừng có thể nhớ lại chuyện cũ”.

  Đế Ất gật đầu nói: “Đã là thái y vô dụng, mà Văn thái sư chưa về, trước mắt cũng chỉ có cách này”.

  Cuộc sống hàng ngày trôi qua, Trương Tử Tinh thuận lợi lợi dụng tìm kiếm “trí nhớ thất lạc” cùng với hiểu biết về “Phong Thần Diễn Nghĩa” và lịch sử nhà Thương, cuối cùng nắm rõ tình huống vị Thọ Vương này, cũng dần quen thuộc với mọi người xung quanh, dù có chút khác biệt ngôn ngữ, cũng có cớ “mất trí” đỡ hộ, nghe tin Thọ Vương thuận lợi khôi phục, Đế Ất trong lòng vui mừng, mà không biết vốn con trai mình đã biến thành người khác.

  Nháy mắt hơn một tháng đã qua, “Bệnh” của Thọ Vương gần như khỏi hẳn, trừ một phận trí nhớ còn chưa khôi phục, cùng với người thường không khác gì nhau, thậm chí còn như thay đổi cả người, không còn ngông nghênh như trước, làm việc trầm ổn thận trọng, đối xử với mọi người lễ phép ôn hòa, Thiên Tử Đế Ất nghe được vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, thầm cảm ơn thánh tổ Thành Thang linh thiêng.

  Cùng với lúc Trương Tử Tinh cẩn thận thích ứng với hoàn cảnh, hắn cũng xác định chính mình trải qua một loại phương thức “trọng sinh” rơi đến một thế giới thần dị, nhà Thương-Trung Quốc. Rất có khả năng là một không gian bình hành, mà tại không gian này, các nhân vật tưởng tượng trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” cùng với thuật tu tiên, chính là thực sự tồn tại.

  Lần “Trong Sinh” này vô cùng kì quái, Thọ Vương dường như là hình ảnh của Trương Tử Tinh tại không gian này, tướng mạo, dáng người cực kì giống nhau. Mà 2 kẻ vốn không bao giờ gặp nhau này, vì một loại lực lượng vô hình tác động mà gặp nhau cùng một chỗ, thân thể mặc dù thống nhất, nhưng linh hồn không thể dung hợp. Chính vì một núi không thể có 2 hổ, hai bên đều muốn tranh đoạt quyền khống chế thân thể, vô ý thức bài xích, tranh đấu. Cuối cùng kẻ mạnh sống sót, Trương Tử Tinh tồn tại đồng nghĩa với nguyên bổn Thọ Vương bị tiêu diệt.

  Do khoa học thế kỷ XXIV phát triển, rất nhiều bệnh nan y đều được khắc phục, thể chất loài người được cải thiện, tuổi thọ trung bình lên tới 250 tuổi, bất kể là tố chất thân thể hay trạng thái tinh thần, đều là người cổ đại không thể so sánh, thế nhưng lần “trọng sinh ” này, Trương Tử Tinh phát hiện cơ năng thân thể cùng trạng thái tinh hần đều không suy giảm mà lại càng mạnh mẽ. Cho đến lực lượng nhục thể, không biết vì sao còn mạnh hơn trước chục lần, sớm vượt qua thân thể loài người, khiến người ta không tin nổi. Khó trách Đế Ất nói Thọ Vương từng tại Phi Vân Các biểu diễn một trận đùa giỡn “thác lương hoán trụ”. Đấy chính là hiệu quả dung hợp Trương Tử Tinh và thân xác Thọ Vương.

  Phong Thần Diễn Nghĩa có đoạn viết, Trụ Vương tại Ngọ môn đại chiến Hoàng Phi Hổ cùng chư hầu, đao chém Nam Bá Hầu, mà còn là hàng đêm truy hoan, trầm mê tửu sắc. Từ điểm này mà nói, thân thể Thọ Vương đã không phải người thường có thể so sánh. Nhưng Trương Tử Tinh biết, cho dù chính mình có sức mạnh địch lại vạn người, nhưng cũng là người trần mắt thịt, không có cách nào đối chọi với tiên nhân đạo pháp huyền diệu. Bất kể tại lịch sử hay tiểu thuyết, Đại Thương chỉ có một kết cục, là bị Chu Vũ Vương tiêu diệt. Tru Vương cũng tự thiêu mà chết.

  Dù biết trước số phận tương lai, nhưng cũng không thể sống dật dờ chờ chết được.

  Nếu là một chuyến “Xuyên Việt” hoặc “Trọng Sinh” bình thường, Trương Tử Tinh hoàn toàn có lòng tin dựa vào tri thức khoa học khiến cho thời đại đồ đồng lạc hậu này nhảy vọt, thành lập một chính quyền vô địch mà bền vững. Thế nhưng quan trọng nhất, đối thủ tương lai không phải người thường, mà là thần tiên yêu ma lực lượng cường đại, thậm chí có thể là giáo chủ thánh nhân với sức mạnh hủy thiên diệt địa. Làm sao địch nổi ?.

  Biết đi đâu tìm lời giải đáp? Trương Tử Tinh mỗi lần nghĩ đến chuyện này, đều xuất hiện cảm giác uể oải, lực bất tòng tâm.


  [--Auto Merged--]

  Chương 3 Thị Tập Ngẫu Ngộ
  Nếu lúc đầu không nghiên cứu cái ”tấm kính” đáng chết kia…

  Nêu bây giờ Siêu Não còn ở bên người…

  Nếu có thể mang quân sự, khoa học tương lai thực hiện tại thời đại này…

  Nếu…

  Đáng tiếc, chỉ là ”nếu” mà thôi, cũng như hắn bây giờ trọng sinh thành Trụ Vương, rất nhiều chuyện không thể vãn hồi nữa.

  Số mệnh cũng giống như bị cưỡng gian, đã là không cách nào chống cự, chẳng bằng tận tình hưởng thụ. Hay làm như Trụ Vương trong lịch sử, trầm mê tửu sắc, sinh hoạt hoang dâm, hưởng thụ vài chục năm, tiện tay mang giang sơn dâng cho người ta, lởm nhất lúc chết cũng được phong làm sao Thiên Hỉ?.

  Đáng tiếc, Trương Tử Tinh không phải là loại người ngớ ngẩn, bi quan tiêu cực, hắn không cam lòng.

  Trên đường nghiên cứu khoa học ”kiếp trước”, không phải rất nhiều khó khăn sao? Mà hắn cuối cùng dựa vào ý chí kiên định, tinh thần bất khuất thành công vượt qua mọi trở ngại, biến điều không thể thành có thể. Để người như vậy cam tâm nghe số mệnh áp đặt, sao có thể chứ?

  Một ngày, Trương Tử Tinh tâm trạng chán nản dẫn theo vài tên tùy tòng ăn mặc thường phục ra ngoài, dạo chơi tại Muội Ấp Thành, bước chân đến giữa chợ lúc nào không hay.

  Buôn bán thời nhà Thương đã sớm xuất hiện, giao thông thủy bộ cũng coi như phát đạt, hàng hóa trong chợ rất đa dạng, nhiều nhất là dụng cụ đồ đồng, đồ gốm, cũng có chút ít đồ vật đắt giá như lụa, ngọc trai, tiền tệ lưu thông là một loại đồ đồng đặc chế, trong chợ người mua kẻ bán, thập phần náo nhiệt.

  Lúc này, phía trước truyền tới một trận ồn ào, chỉ thấy người trên đường dạt ra tránh né, một tên nam tử ở trần, lưng cõng một thân hình gầy gò nhỏ bé, liều mạng chạy về bên này, đằng sau hơn mười gã đại hán khẩn trương đuổi theo.

  Tên này sức lực không nhỏ, cõng người mà còn chạy rất nhanh, nhưng bởi quá vội vã, không cẩn thận trượt vỏ chuối té ngã, cùng nữ hài trên lưng nhất thời ngã sóng soài trên đất, không chờ hắn kịp đứng lên, truy binh đằng sau đã đuổi kịp, bao vây hai người lại.

  “Nô tài đáng chết! Dàm bỏ trốn khỏi phủ!” Gã đại hán cầm đầu mắt lộ vẻ hung dữ, từ bên lưng rút ra một thanh kiếm đồng.

  Nam tử thân trần thấy không còn đường chạy, chỉ đành quỳ xuống: ”Tiểu nhân thực không muốn bỏ trốn, nhưng em gái năm nay mới tám tuổi người mang bệnh nặng, đến lúc nguy cấp. Cực chẳng đã mới trốn ra ngoài tìm thầy thuốc, xin đại nhân khai ân!”.

  Đại hán nhìn nữ hài hai mắt nhắm nghiền, hơi thở yếu ớt, thét nói: ”Lũ tiện nô chúng bay, thấp kém như kiến cỏ, chết thì chết đi càng đỡ tốn cơm, làm gì có tư cách tìm thầy thuốc? Mày phá vỡ hình cụ bỏ trốn, xử theo quy củ, cả nhà chịu hải hình!”.

  Hải hình là loại xử phạt tàn khốc, mang người đánh thành thịt vụn, nam tử vội vã dập đầu cầu xin: ”Cha mẹ tiểu nhân mất sớm, chỉ còn lại em gái này, xin đại nhân khai ân tha cho em gái tiểu nhân, tiểu nhân nguyện theo ngài hồi phủ chịu tội”.

  “Đồ không biết sống chết, còn dám mặc cả, chúng bay dám trốn hả, toàn bộ đều phải giết! Mày không phải chạy nhanh lắm mà, để bổn đại nhân chặt hai chân mày trước, xem mày chạy đằng nào!”.

  Nhìn thấy hai anh em đáng thương trước mặt sắp máu chảy đầu rơi, người xem đông đúc nhưng chẳng kẻ nào nguyện ý đứng ra giúp đỡ, có kẻ lộ vẻ thích thú trước đau khổ của họ, còn đa số đều lặng câm.

  Đại hán nhe răng cười giơ cao kiếm, đang muốn chém xuống, bỗng bên tai nghe thấy một thanh âm như sấm động, ”Dừng tay!”.

  Người quát dừng tay chính là Trương Tử Tinh, đại hán đầu tiên kinh ngạc, đưa mắt nhìn lên tên mặc áo xám này, vẻ kinh ngạc biến thành cười lạnh: ”Ta là gia tướng Trần Cật trong phủ Phi Liêm đại nhân, ngươi là người nào dám xen vào chuyện này, biết điều mau cút đi”.

  Thì ra, trang phục triều Thương phân biệt đẳng cấp, tôn quý nhất màu trắng, các quý tộc là màu vàng, hồng. Mà trang phục màu xám chính là đại biểu quan lại cấp thấp cùng bình dân, cho nên Trần Cật tuyệt không coi vào đâu.

  “To gan!” Tùy tòng thấy chủ nhân bị một tên tiểu tốt nhà đại phu quát mắng, tức giận bước lên, lại bị Trương Tử Tinh giơ tay ngăn cản.

  “Phi Liêm đại phu?” Trương Tử Tinh nhíu mày suy nghĩ, lập tức nhớ tới vài ngày trước một kẻ cao gầy đến Thọ Vương Phủ dâng lễ vật, chính là gian thần nổi tiếng nhà Thương Trụ. Khi quân Chu tấn công Triều Ca, còn cùng Ác Lai trộm ngọc tỷ dâng Vũ Vương, bán chủ cầu vinh.

  Thấy bộ dạng vênh váo của Trần Cật, vốn đã phản cảm với Phi Liêm, Trương Tử Tinh không giận mà cười, huơ tay ”Phi Liêm đại phu thì sao? Chuyện hôm nay bổn đại gia làm chủ”.

  Mấy tên tùy tòng sớm không nhịn nổi, thấy chủ nhân ra lệnh, lập tức xông vào mấy tên đại hán, bọn họ đều là hộ vệ tinh duệ trong phủ Thọ Vương, võ nghệ cao cường, lấy ít địch nhiều còn chiếm thượng phong.

  Trương Tử Tinh xem thấy hứng thú, cũng gia nhập vòng chiến. Dù võ nghệ rất kém, nhưng động tác rất nhanh, sức mạnh hơn người, cứ một phát đấm là một tên đại hán ộc máu ngã xuống. Lại đá cho một tên khác ngất xỉu, không bao lâu sau đã đánh ngã 4 tên. Trần Cật thấy Trương Tử Tinh lợi hại, cầm kiếm chém trộm từ đằng sau. Nam tử thân trần thấy vậy, bất chấp tất cả xông tới ôm chặt Trần Cật vật xuống đất. Đầu mũi kiếm sượt qua bả vai Trương Tử Tinh, dẫn theo một vết máu.

  Trần Cật đánh trộm không thành, vô cùng tức giận, đang muốn giơ kiếm đâm chết nam tử thân trần, bỗng nhiên trong ngực khó thở, cả người bị Trương Tử Tinh tóm áo nhấc lên, sau đó quăng ra xa, ”Rầm” một cái, đau đến nửa ngày không dậy nổi, mà thanh kiếm bị Trương Tử Tinh dùng sức bẻ gãy thành 2 đoạn.

  Hộ vệ Thọ Vương phủ thấy chủ nhân thần dũng, cũng phấn chấn tinh thần đánh gục mấy tên đại hán còn lại. Trần Cật thấy chuyện không ổn, nhịn đau nhờ đồng bọn kéo dậy, buông mấy câu hăm dọa rồi vội vã ly khai chợ.

  Chiến đấu xong mới phát hiện chủ nhân bị thương, lũ hộ vệ vội vã quỳ xưng tội, tự nhận bảo vệ bất lực.

  Trương Tử Tinh thấy mấy tên đại hán cụp đuôi bỏ chạy, phiền muộn trong lòng tiêu tan không ít, cũng không trách mắng hộ vệ mà ngẩng mặt cười lớn, ”Thống khoái!”

  Nam tử thân trần kia quỳ gối quay về Trương Tử Tinh dập đầu cảm tạ không ngừng: ”Đa tạ ân nhân ra tay cứu giúp! Phi Liêm đại nhân quyền cao chức trọng, xin ân nhân mau mau ly khai, tránh hậu hoạn vô cùng”.

  “Ngươi không cần lo cho ta, xem chính mình đi…” Trương Tử Tinh ớn nhất mấy người quỳ rạp không thôi, huống hồ hắn thân là Thọ Vương, có lý nào lại sợ quyền thế của Phi Liêm, giơ tay đỡ nam tử dậy: ”Ngươi nô lệ bỏ trốn, trên người không có chứng kiện, cho dù đến y quán, ai dám chữa bệnh cho muội muội ngươi? Cho dù có người hảo tâm chữa trị, các ngươi cũng khó chạy thoát Muội Ấp thành, chỉ sợ cuối cùng còn khó thoát tội chết”.

  Nam tử cười khổ nói: ”Nhà tiểu nhân mấy đời là nô đãi, cha đắc tội chủ nhân bị chém đầu, mẫu thân cũng mệt nhọc mà chết, chỉ còn lại mình muội muội cùng tiểu nhân nương tựa, bây giờ bệnh tình nguy cấp, tiểu nhân làm sao nhẫn tâm trơ mắt nhìn em gái chết! Đành làm ra hạ sách này…tiểu nhân nếu chết, cũng thế mà thôi, chỉ thương em gái khổ mệnh”.

  Trương Tử Tinh tự nhiên biết số mệnh bi thảm của nô lệ trong xã hội này, nghĩ đến nhà Thương vẫn còn ở thời dã man, xã hội sơ cấp, trong lòng không khỏi nặng nề, thấy nam tử trước mắt bày ra biểu tình phó mặc cho số mệnh, đột nhiên có cảm giác đồng bệnh tương liên. Chính mình tương lai là ”Trụ Vương”, cũng không phải chỉ là 1 quân cờ của ”thiên mệnh” sao? Đầu óc suy ngẫm, nhất thời đờ người ra.

  Thực là bị sắp đặt rồi sao?

  Thực không có cách nào thay đổi ư?

  “Nếu có cơ hội, ngươi…có muốn thay đổi mệnh vận của mình và muội muội không?”

  Im lặng cả buổi, Trương Tử Tinh đột ngột hỏi một câu khiến nam tử bất ngờ, ngẫm nghĩ giây lát rồi gật đầu mạnh mẽ.

  “Nếu ta nói, ngươi rất có thể sẽ thất bại hoặc chết đi, ngươi còn dám kiên trì?”

  Nam tử không hề do dự, thái độ kiên định gật đầu. Hắn vốn là nô lệ bỏ trốn, trên người vô sản, còn chịu tội chết, còn sợ chó gì thất bại hoặc mất mạng?

  Trương Tử Tinh nắm chặt đôi tay, trong đầu xẹt qua một tia chớp, ánh mắt dần biến thành cuồng nhiệt – ngay cả 1 tên nô lệ địa vị thấp nhất xã hội còn không sợ thất bải mà mong cải biến mệnh vận, chẳng nhẽ chính mình nắm trong tay mấy ngàn năm trí tuệ nhân loại còn không bằng hắn sao?

  Không phải thời đại học bạn bè thường dùng câu thô tục, cái gì gọi là ”người chết súng hướng lên trời” (^-^) sao? Đơn giản chính là nói”Chó má”!

  Đứt là cùng, sợ cái đíu! (Yeah! Yeah! )

  Lão giặc trời muốn nhà Thương diệt vong theo bài vở ”tình tiết”, bổn điện hạ thề không cho ngươi đắc ý, nếu không làm cho cái thế giới này trời long đất lở, chẳng phải uổng phí lần”trọng sinh” này sao?

  Từ kinh tế đến quân sự, thẳng tay khiến thời đại tiến bộ, trang bị hàng nghìn hàng vạn binh sĩ tay cầm súng ống đối phó với lũ tiên nhân, bắn thành tổ ong lỗ chỗ, xem các ngươi có bao nhiêu tiên dược mà uống? Làm loạn lên đấy, rồi sao? Nếu mà được, làm vài trăm quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bắn tan tành núi Côn Lôn, để xem mấy lão rùa già trong Ngọc Hư Cung mai cứng đến mức nào.

  Đối mặt đánh không lại tiên nhân, thì làm kế ly gián, xui hổ thịt sói, mượn đao giết người, chắc đủ a… Nếu không thẳng tay đối phó, giết được tên nào hay tên nấy, nếu có thể mang mấy vị giáo chủ thánh thân biến thành quang can tư lệnh thì thật là tuyệt …cho dù có chết bị phong thần, cũng là người mang chiến tích …

  Mỹ nữ trong thế giới Phong Thần không phải rất nhiều sao? Cái gì tiên cô, tiên tử, công chúa…tiếc là trong sách mô tả không rõ, không cách nào hình dung, tốt nhất bê tất vào hậu cung, nếu cuộc chiến này không dễ dàng, chết trong vòng tay mỹ nữ, phong thần cũng phong lưu.

  Trương Tử Tinh hạ quyết tâm, chỉ thấy cả người sảng khoái, bức bối lâu ngày tiêu tan không thấy, vui vẻ cười lớn.

  Kỳ thật có chút chuyện rất đơn giản, nhưng người trong cuộc thường u mê, thậm chí lâm vào bế tắc, nhưng người thông minh thực sự chỉ cần 1 cơ hội, là có thể giác ngộ nhân quả mà thoát ra. Trương Tử Tinh hôm nay chính là nhờ cơ hội này, bên ngoài không có gì khác biệt nhưng tinh thần đã thay đổi căn bản.

  Nam nô lệ này không biết chuyện, thấy ân nhân cười như thằng hâm, cũng không dám hỏi nhiều.

  Lúc này đầu đường truyền tới một trận hò hét, khiến Trương Tử Tinh đang từ mơ màng tự sướng tỉnh lại, nhìn ra đằng xa thấy một nhóm người đang xông lại bên này. Trương Tử Tinh tinh mắt nhận thấy đi đầu là một võ tướng cưới ngựa dẫn theo một nhóm binh sĩ, mà kẻ bị mình đánh ngã, Trần Cật cũng ở bên trong. Nhưng hắn là ai? Sao có thể e ngại mấy tên này?

  Nam tử thân trần cũng mẫn cảm đoán ra truy binh đã đuổi tới, vội vã nói: ”Mong ân nhân thương xót dẫn theo em gái tiểu nhân ly khai, tiểu nhân ở lại làm lạc hướng truy binh, liều chết cũng bảo hộ ân khân rời khỏi. Đại ân đại đức của ân nhân, chỉ có thể đem thân báo đáp”.

  Nam tử này dù là nô lệ, nhưng trọng tình trọng nghĩa, thấy chết không sờn thật là hiếm có. Không chờ Trương Tử Tinh mở miệng, bỗng có người ở một bên nói: ”Không cần như vậy, các vị cứ yên tâm rời đi, bần đạo thi triển tiểu thuật, có thể bảo hộ các vị an toàn”.
  Vì e là con bóng, nên chỉ mê trai mà thôi:c4:

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gửi
  79
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  289

  Mặc định Re: Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  Chương 4: Vân Trung Tử

  Tác giả: Điểm Tinh Linh
  Người dịch: hoangsau (a.k.a skyfeah)
  Trương Tử Tinh quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một trung niên đạo nhân. Đạo nhân này tướng mạo đường hoàng, mặc áo bào màu xanh, họa hình bát quái đồ án, tay trái cầm một giỏ hoa trang trí tinh tế, tay phải mang phất trần ánh bạc.

  Trương Tử Tinh vốn không nghĩ bỏ chạy, lại thấy đạo nhân khí chất phi phàm, trong lòng đoán là một kỳ nhân dị sĩ trong thế giới này, vội vàng thi lễ, cố ý nói:”Đa tạ ý tốt của đạo trưởng, chỉ là truy binh đông đảo, sợ rằng đạo trưởng song quyền nan địch tứ thủ, xin ngài mau mau ly khai!”.

  Đạo nhân cười nhẹ, khom tay đáp lễ:”Bần đạo tu tại núi Chung Nam, tên gọi Vân Trung Tử, vừa rồi thấy tiên sinh hào hiệp trượng nghĩa, trong lòng bội phục, nguyện thi triển tiểu thuật giúp tiên sinh thoát thân”.

  Trương Tử Tinh vừa nghe thấy danh tính đạo nhân, trong lòng cả kinh. Vân Trung Tử, tiên nhân nổi danh Xiển Giáo, pháp lực cao cường, sư phụ Lôi Chấn Tử, một thanh mộc kiếm ”Cự Khuyết Kiếm” thiếu chút nữa tiêu diệt hồ yêu Đát Kỷ. Trụ cột nhà Thương-Văn thái sư cũng chết dưới Thông Thiên Thần Hỏa Trụ của hắn, còn thoát khỏi Tam Hoa Chi Ách dưới Hỗn Nguyên Kim Đấu trong Hoàng Hà Trận, được xưng là vị tiên nhân may mắn nhất Xiển Giáo.

  Sau chuyện xảy ra ở miếu Nữ Oa, tiên nhân đầu tiên giúp đỡ Trụ Vương, thật ngạc nhiên chính là đệ tử Xiển Giáo Vân Trung Tử ! Nếu lúc đó Trụ Vương không bị Đát Kỷ mê hoặc, đốt bỏ mộc kiếm Vân Trung Tử dâng tặng, chỉ sợ Đát Kỷ sớm chết dưới”Cự Khuyết Kiếm”, 600 năm cơ nghiệp Thành Thang cũng không hẳn kết thúc. Chuyện này khiến Trương Tử Tinh thập phần khó hiểu, Vân Trung Tử vì sao dâng bảo kiếm trừ yêu? vì kéo dài Thành Thang huyết mạch mà không tiếc đắc tội Nữ Oa Nương Nương? Là có ẩn tình khác hay là bug của tiểu thuyết (^-^)?

  Vân Trung Tử thấy Trương Tử Tinh ngây người, bèn hỏi:”chẳng nhẽ tiên sinh không tin lời bần đạo?”

  “Đạo trưởng khí độ phi phàm, mới nhìn đã biết là vị đạo sĩ vừa đức vừa tài, sao có thể đùa giỡn lúc này? Ta tự có biện pháp thoát thân, không dám nhọc công đạo trưởng”. Trương Tử Tinh thu hồi ý nghĩ, quyết định trước hết lung lạc Vân Trung Tử, hạ giọng nói:”Tại hạ vốn tôn sùng đạo thuật hiền sĩ, chờ xong chuyện này, mời đạo trưởng không chê, quá bộ tới gia cư, cũng để ta nghe giáo hối”.
  Vân Trung Tử thấy Trương Tử Tinh vẻ mặt tự tin, lại lễ phép cung kính, cũng không níu kéo, nhẹ gật đầu.

  Hai người vừa trao đổi mấy câu, truy binh đã xông tới trước mặt. Trần Cật chỉ vào Trương Tử Tinh, hướng vị tướng cưới ngựa nói:”Đại nhân, là hắn!”.

  Võ tướng nhìn qua Trương Tử Tinh một lượt, thét hỏi:”Ngươi là người nào, dám bao che cho nô lệ bỏ trốn khỏ phủ Phi Liêm đại phu, còn đánh bị thương gia tướng đại phu? Còn không mau bó tay chịu trói, nếu không chém đầu không tha”.

  Trương Tử Tinh cũng không thèm nhìn võ tướng, quay ra một tên tùy tòng đánh mắt, tùy tòng liền bước lên hét lớn: ”Chớ có vô lễ! Thọ Vương Thiên Tuế tại đây, còn không mau xuống ngựa chịu tội!”.

  Võ Tướng vừa nghe bốn chữ ”Thọ Vương Thiên Tuế”, cả người rùng mình, nhìn lại trang phục trên người Trương Tử Tinh, mặc dù hoài nghi, nhưng thấy đối phương không có vẻ gì sợ hãi khiến hắn rợn tóc gáy – tại Muội Ấp thành, có tên bình dân nào dám giả mạo đương kim tam điện hạ?

  Nam tử thân trần không ngờ tới ân nhân là Thọ Vương điện hạ, nhất thời ngây ngốc không nói nên lời. Vân Trung Tử lông mày nhướng lên, không khỏi nhìn kỹ Trương Tử Tinh, một lời không nói.
  Tùy tòng thấy võ tướng nghi ngờ, quát to một tiếng, từ bên người rút ra một tấm kim bài giơ lên trước mặt võ tướng. Võ tướng chăm chú nhìn, chỉ thấy mặt trên khắc ba chữ lớn ”Thọ Vương Phủ”, không dám chậm trễ, vội vã xuống ngựa quỳ lạy: ”mạt tướng Lý Uy, vừa được điều từ ải Đồng Quan về Muội Ấp nhận chức phó tướng, không biết Thiên Tuế đại giá, xin người thứ tội!”.

  Trần Cật còn đang dương dương đắc ý, nghe đến đối thủ chính là Thọ Vương, chính mình suýt chút nữa còn hạ sát thủ, hai chân mềm nhũn, quỳ trên mặt đất, cả người không ngừng run rẩy.

  “Đồng Quan ?” Trương Tử Tinh còn nhớ trong sách viết khi Hoàng Phi Hổ làm phản vượt năm ải, tại Đồng Quan suýt bị Trần Đồng dùng hỏa long đốt chết, bèn hỏi: ”Tướng trấn thủ ải Đồng Quan có phải Trần Đồng ?”

  “Dạ đúng! Thiên Tuế anh minh !”. Trần Đồng từng phạm sai lầm trong quân, thiếu chút bị phó soái Hoàng Phi Hổ chém đầu, gần đây mới được điều tới ải Đồng Quan. Lý Uy thấy hắn nói không sai, nào còn nửa điểm hoài nghi, trong bụng thầm chửi Trần Cật hại người, vội vã tìm đường lui:”Vừa rồi tiểu tướng không tra rõ, bị người này vu cáo, thiếu chút nguy hại Thiên Tuế, thật tội đáng muôn chết!”.

  Trương Tử Tinh thầm than: cái gì là vu cáo đây? Nói vớ vẩn, vẫn là ai cầm quyền thế, nắm tay lớn hơn chính là chân lý. Vì có Vân Trung Tử bên cạnh, hắn cũng không làm to chuyện, nói vài câu an lòng Lý Uy, quay sang Trần Cật mắng: ”Bổn điện hạ cũng không làm khó loại hạ nhân như ngươi, trở về mang chuyện hôm nay nói cho Phi Liêm Đại Phu, hai nô đãi này ta muốn, nếu có điều dị nghị, bảo hắn tự mình đến Thọ Vương Phủ đòi người đi !”.

  Trần Cật mồ hôi ướt đẫm, nào dám đáp lời, chỉ dập đầu không ngừng như máy.

  Trương Tử Tinh lệnh tùy tòng tìm thái y đến Thọ Vương phủ chữa trị nữ hài, lại thành khẩn mời Vân Trung Tử đến làm khách. Vân Trung Tử cũng không từ chối, theo Trương Tử Tinh hồi phủ. Còn nam tử thân trần kia lẽo đẽo theo sau, như đi trong mộng, trong đầu hét lớn: Ân nhân là Thọ Vương Thiên Tuế! đường đường Thọ Vương Thiên Tuế vì một tên nô lệ như ta mà bị thương lưu huyết! Chỉ sợ nhảy vào biển lửa, phân thân toái cốt cũng khó báo đáp ơn này.

  Trở lại Thọ Vương phủ, sai người an trí đôi huynh muội xong, Trương Tử Tinh mời Vân Trung Tử đến thư phòng, dâng lên trà thơm quả ngọt.

  Vân Trung Tử còn là lần đầu thấy lá trà, nhẹ nhàng uống một ngụm, chỉ thấy thanh thuần mát họng, cả người thoải mái, không khỏi khen ngợi hỏi:”Điện hạ, đây là vật gì?”

  Trương Tử Tinh biết văn hóa trà đến nhà Đường mới bắt đầu thịnh hành, người Thương triều còn chưa biết công hiệu trà diệp, giải thích: ”đồ này tiểu vương nghiên cứu cổ phương mà chế ra, tiên trà, cũng coi như là loại cực phẩm, đạo trưởng đã có lòng yêu thích, lát nữa xin dâng tặng một chút, mong rằng nhận cho”.

  Kì thật trà này, Trương Tử Tinh lúc rảnh rỗi đi qua ngoại thành Muội Ấp phát hiện một chút cây cối dã sanh, gia công đơn giản làm ra, vốn đâu phải là cái gì “tiên trà” thần bí, đây là Trương Tử Tinh cố ý nói ra như vậy. Vân Trung Tử đâu biết điều này, trong lòng không khỏi đánh giá Thọ Vương cao hơn vài bậc, cũng không chối từ, cười nói:”Bần đạo người sơn dã, sao dám nhận lễ của Điện hạ. Vừa rồi trong chợ, Điện hạ hành động trượng nghĩa thật khiến người bội phục, mà bần đạo suýt chút nữa làm thêm chuyện thừa thãi…”

  “Đạo trưởng quá khiêm nhường rồi, nếu sớm biết có ngài, vừa rồi tiểu vương cũng không dám bêu xấu trước mặt!” Trương Tử Tinh nghe ra Vân Trung Tử với mình có vài phần hảo cảm, ánh mắt sáng rỡ, cùng Vân Trung Tử đàm luận thế sự.

  Vân Trung Tử vốn tưởng chỉ cần nói vài câu khách sáo, hồi lâu mới phát hiện, vị Thọ Vương này hóa ra thập phần bác học, thiên văn địa lý không gì không biết, mà nhiều chỗ một vị tiên nhân như hắn cũng chưa từng nghe qua, càng nghe càng hứng thú. Trương Tử Tinh một bên đàm luận, một bên không ngừng thăm dò chuyện”Phong Thần Bảng” cùng sự tình của tiên nhân.

  Qua ngôn từ của Vân Trung Tử, Trương Tử Tinh cũng an tâm một chút, xem ra trước mắt, tam giáo còn chưa lập ra ”Phong Thần Bảng”. Dù hắn không dám cầu ”Phong Thần Bảng” ở thế giới này không tồn tại, nhưng ít nhất cũng nói lên hắn còn thời gian phát triển và cải biến một chút sự tình. Còn chuyện tiên nhân tu luyện, Vân Trung Tử nói cái gì tu chân, tu tiên, kim đan, nguyên thần, hắn nghe mà chẳng hiểu gì.

  Hai người nói chuyện cả buổi cũng cảm giác có chút nhàm chán. Trương Tử Tinh thấy thời cơ thuận lợi, đột ngột vái Vân Trung Tử một vái, trên mặt lộ vẻ thành khẩn:”Tiểu vương cùng đạo trưởng thật có cơ duyên, mới gặp mà như quen tự thưở nào, lại vô cùng ngưỡng mộ học thức của đạo trưởng, mong đạo trưởng không chê ngu dốt, nhận ta làm đồ đệ, có thể hàng ngày nghe chỉ dậy”.

  Gặp Vân Trung Tử là cơ hội khó được, Trương Tử Tinh đã sớm quyết không để lãng phí cơ may. Mặc dù thế lực Xiển Giáo không bằng Triệt Giáo, Nguyên Thủy Thiên Tôn cũng không lợi hại như sư đệ Thông Thiên Giáo Chủ, nhưng vị thánh nhân này không đơn giản, pháp bảo lợi hại nhất chính là bộ mặt dày kia, thường xuyên bất kể thân phân ra tay chèn ép đệ tử Triệt Giáo, mà vị đại sư huynh Lão Tử chính là đồng lõa. Trong trận Hoàng Hà, Tam Tiên Cô dùng Hỗn Nguyên Kim Đấu bắt hết mười hai kim tiên đệ tử Xiển Giáo, vị này cùng Lão Tử hợp sức tiêu diệt Tam Tiên Cô. Tại Tru Tiên Trận và Vạn Tiên Trận, hai người thậm chí còn bắt tay với Phương Tây giáo chủ Chuẩn Đề và Tiếp Dẫn cùng đối phó tam sư đệ Thông Thiên Giáo Chủ. Môn nhân Triệt Giáo có mạnh mấy, cũng chỉ có một vị cấp giáo chủ, những người còn lại đều kém rất xa, không cách nào ứng phó, cuối cùng thất bại quả không có gì khó hiểu. Bây giờ” Phong Thần Bảng” chưa lập, quan hệ với Xiển Giáo chính là biện pháp tốt, nhiễu loạn mệnh vận cũng được, phá hoại nội bộ cũng hay, khiến tiên nhân tự tàn sát, ở giữa làm ”ngư ông đắc lợi”.

  Vân Trung Tử không biết ý đồ Trương Tử Tinh, còn tưởng hắn thành tâm học đạo, thầm suy nghĩ: ”Ngày trước tại Ngọc Hư Cung, chưởng giáo sư tôn ẩn ý nói khí số nhà Thương đã tận, khí vận chuyển sang Tây Kỳ, hưng thịnh của giáo ta cũng tại chuyện này, lựa chọn nhàn hạ, không cần đối phó với khí thế Triệt giáo, tu tâm dưỡng tính là được. Vị Thọ Vương này mặc dù thông tuệ, tư chất rất cao, nhưng thân phận quá đặc thù, rất có khả năng sau này trở thành Thương Triều hoàng đế. Nếu thu hắn làm đệ tử, không chỉ nghịch ý sư tôn, mà còn có thể gây phong ba…”.

  Vân Trung Tử cẩn thận như vậy cũng là hợp lí, Xiển Triệt hai phái tranh hùng không nói, trước mắt nhà Thương quốc thế không ngừng rơi xuống, ba nhi tử của Đế Ất đều có tư cách trở thành thái tử. Mà Thọ Vương tranh quyền thành công trở thành thiên tử, lại học được đạo pháp trường sinh bất lão cũng rất có khả năng. Thử nghĩ nếu nhân gian có một vị hoàng đế bất tử, không phải phạm vào thiên đạo, nhân đạo hay sao?

  Nhìn ánh mắt khẩn cầu của Thọ Vương trước mặt, Vân Trung Tử lại không nỡ cự tuyệt, trầm ngâm nói:”Điện hạ thân thể cao quý, thuộc về xã tắc. Nếu muốn tu luyện, trừ phi điện hạ nguyện ý từ bỏ thế tục, gia nhập làm đệ tử phái Chung Nam của ta”.

  Trương Tử Tinh thấy Vân Trung Tử muốn hắn từ bỏ thân phận Thọ Vương đi tu luyện, làm sao đồng ý. Hắn vốn ý đồ bất lương gia nhập vào Xiển Giáo, dù có thực sự trở thành môn hạ Ngọc hư Cũng, cũng chưa chắc toàn mạng sau này. Tại cuộc chiến phong thần, Xiển Giáo tam đại đệ tử trừ bỏ số ít người ”thân thể thành thánh”, còn lại đều là tốt thí, chết rồi còn bị đưa lên đài Phong Thần để người ta sai khiến, đâu cần phải rách việc như vậy?

  Trương Tử Tinh chậm rãi đứng thẳng người, than thở nói:”Đã là như vầy, chỉ sợ tiểu vương cùng đạo trưởng không có duyên phận thầy trò rồi”.

  Trương Tử Tinh trả lời vốn nằm trong ước tính của Vân Trung Tử, cho nên cũng không lộ ra biểu tình gì, chỉ là trong lòng thầm tiếc nuối.  [--Auto Merged--]

  Chương 5: Thọ Vương, Nhĩ Đích Lão Bà Ngã Tiếp Thu Liễu
  (Thọ Vương, Lão bà của ngươi ta nhận! )

  Tác giả: Điểm Tinh Linh
  Người dịch: hoangsau
  Trương Tử Tinh cự tuyệt đề nghị của Vân Trung Tử, nghiêm mặt nói:”Đạo trưởng xin chớ hiểu nhầm, không phải tiểu vương không bỏ được vinh hoa phú quý, mà là có ẩn tình, tiểu vương hôm nay trong chợ cứu được hai huynh muội kia, nhưng cũng chỉ cứu được hai người. Còn ngàn người, vạn người thậm chí rất nhiều người còn trong cảnh nguy nan, khổ sở vô cùng. Tiểu vương từng phát ra lời nguyện: Nếu may mắn kế thừa ngai báu, sẽ thực thi nhân chánh, cứu vạn dân thoát cảnh lầm than…nên đành phụ lòng yêu của đạo trưởng”.

  Lời này chính khí lẫm nhiên, cũng có không ít phần thành thật. Vân Trung Tử nghe thấy, không khỏi bồi hồi:”Điện hạ lòng chứa thiên hạ, yêu thương vạn dân, với chí lớn này, bần đạo dù để mất đồ đệ tốt, cũng thấy được an ủi”.

  Dứt lời, Vân Trung Tử từ giỏ hoa lấy ra một khối ngọc bài hình vuông to bằng bàn tay:”Điện hạ và ta hôm nay gặp mặt, không trở thành sư đồ nhưng cũng là có duyên. Đồ vật này là ta năm xưa đi qua Tây Côn Lôn ngẫu nhiên gặp được, dù không được trường sinh, nhưng có thể tu thân luyện thể. Ta xem điện hạ người mang thần lực, lại chưa quen vận dụng, đặc ý mang sách này tặng ngài, nếu chuyên cần tu tập, sẽ sớm ngày thành tựu”.

  Trương Tử Tinh giơ tay đón nhận ngọc bài, chỉ thấy mát lạnh vô cùng, cẩn thận nhìn kĩ, trên bề mặt có hai chữ lớn:”Chiến Hồn”!.

  Hắn lật sang mặt sau, phát hiện không còn chữ nào khác, không khỏi nghi hoặc, chẳng nhẽ đây là”sách” mà Vân Trung Tử nói sao?

  Vân Trung Tử nhìn ra ý hắn, cười nói:”sách này vốn có cấm chế, bần đạo đã sớm phá giải, điện hạ chỉ cần nhờ kĩ pháp quyết bần đạo truyền cho là có thể xem được ảo diệu bên trong”.

  Vân Trung Tử nói xong, truyền cho hắn một bộ khẩu quyết tĩnh tâm ngưng thần, cũng không tiếp tục ở lại, cáo từ mà đi. Trương Tử Tinh có ý giữ chân gạt thêm vài chỗ tốt, nhưng Vân Trung Tử một mực từ chối, đành tự thân đưa tiễn ra ngoài Thọ Vương Phủ.

  Tiễn Vân Trung Tử rời đi, Trương Tử Tinh đang muốn tìm hiểu ảo diệu trong ngọc bài, bỗng thấy hai vị phu nhân Khương thị cùng Dương thị từ đằng xa bước tới. Khương thị là chánh thê của Thọ Vương, tên gọi Khương Văn Sắc, 22 tuổi, xuất thân hiển hách, chính là con gái Nam Bá Hầu Khương Hoàn Sở, tuy đã sinh hai con, song thân hình vẫn thon thả, da thịt như ngọc hết sức mê người. Vị thê tử còn lại, Dương Cửu cũng là nhà gia thế, kém Khương thị ba tuổi, cũng vô cùng xinh đẹp, tính cách hiền hòa.

  Thời gian vừa qua, Trương Tử Tinh một mực kiếm cớ bệnh tình chưa khỏi tránh né hai vị thê tử”pháp định” này, không dám tiếp xúc qua. Lúc đầu hắn là sợ người gần gũi Thọ Vương phát hiện sơ hở, lại còn phải nhận hai người”xa lạ”, trong lòng có chút không quen. Mà theo”bệnh tình” khôi phục, chuyện này cũng không e ngại nữa, nhưng lại buồn bã thân phận hôn quân”mất nước” này. Mà nhân sinh vô cùng kì diệu, nói chuyện vài câu với một tên nô đãi lại có thể khiến tâm bệnh của Trương Tử Tinh không thuốc mà khỏi, ý chí trở lại, giống như một loại Phật pháp thường gọi,”đốn ngộ”.

  Từ hôm nay trở đi, Trương Tử Tinh mới chính thức”trọng sinh”, chuyện quá khứ, gồm cả ái luyến và tư niệm với Vũ Tiên, hết thảy chôn sâu tận đáy lòng, do dự trước đây cũng không còn tồn tại, hắn lại trở thành Trương Tử Tinh của ngày xưa ngang tàng, bướng bỉnh, không bao giờ chịu bỏ cuộc, không tiếc hết thảy đều phải cùng”thiên mệnh” đánh một trận.

  Hai nữ nhìn thấy Trương Tử Tinh, vội bước tới. Khương thị thần sắc khẩn trương bước nhanh hỏi:”Điện hạ, vừa nghe người trong chợ cùng kẻ khác va chạm bị thương, còn mời thái y chữa trị, không biết thương thế thế nào?”

  Lúc này Trương Tử Tinh mới nhớ ra trên vai hình như bị thương nhẹ, thấy hai nàng vẻ mặt lo lắng, cười mang chuyện xảy ra nói qua một chút. Khương thị và Dương thị biết gọi thái y tới là để chữa trị cho nữ hài, mới thờ dài nhẹ nhõm.

  “Điện hạ, vết thương trên vai xem ra không nhẹ, hay là gọi thái y đến coi xem”. Dương thị tinh ý, nhìn ra vết rách cùng vệt máu trên vai áo hắn – Trương Tử Tinh vừa về phủ là ngồi nói chuyện với Vân Trung Tử, đâu đã có thời gian thay y phục.

  “Không sao, vết thương ngoài da thôi, lúc ở chợ đã băng bó rồi, phu nhân không cần lo lắng”. Trương Tử Tinh thuận miệng trả lời vài câu, hắn bây giờ đang muốn tìm chỗ yên tĩnh nghiên cứu tấm ngọc bài ”Chiến Hồn” vừa được tặng này.

  Khương thị và Dương thị nghe thấy vết thương chỉ là đơn giản băng bó qua, làm sao chịu nghe, kiên trì đòi xem lại, Trương Tử Tinh từ chối không được, đành nghe theo.

  Trương Tử Tinh thấy bài trí xung quanh trang nhã, lòng đột ngột khẩn trương, hóa ra đây chính là khuê phòng của Khương thị. Thấy Khương, Dương hai người mang thảo dược, quần áo lại, vội nói:”cái này…để hạ nhân làm là được rồi…”

  “Bọn hạ nhân tay chân luống cuống, không biết nặng nhẹ, thiếp làm sao an tâm…” Khương thị nói xong bước lại, cẩn thận giúp hắn cởi áo ngoài, lộ ra vết thương được băng bó.

  Trương Tử Tinh và Khương thị khoảng cách rất gần, ngửi thấy u hương trên người nàng tán ra, không khỏi tim đập mạnh hơn vài phần. Khương thị, Dương thị dù không xinh đẹp như Vũ Tiên, những cũng là mỹ nhân khó tìm, cả người toát ra phong vận thiếu phụ, mười phần mị lực, khiến người ta khó mà chịu được. Tiếp xúc thân mật với mỹ nữ thế này, nói không có cảm giác là giả, chỉ thấy miệng lưỡi khô khốc, một trận dục niệm kìm nén lâu ngày bất đầu xuẩn xuẩn dục động.

  Khương thị phát hiện dáng vẻ Trương Tử Tinh không thoải mái, không biết hắn nổi lên lửa dục, chỉ tưởng vẫn như trước chán ghét hai tỷ muội mình, thở dài một hơi, khóe mắt bỗng xuất hiện một làn hơi nước, thấp giọng nói:”Hàng ngày điện hạ ở bên ngoài theo đuổi nữ sắc, gần đây lại càng tránh né chị em thần thiếp, khuê phòng này…chỉ sợ điện hạ đã sớm quên rồi…”

  “Tỷ tỷ…giúp điện hạ trị thương mới là quan trọng…” Dương thị dù nói vậy, cũng không giấu nổi ánh mắt đầy ai oán.

  Trương Tử Tinh cũng biết hành vi phong lưu của”mình” trước đây, thấy hai vị thê tử đau buồn như vậy, không khỏi thầm than:”bây giờ tâm kết đã giải, cũng không cần câu nệ gì nữa, có hai người vợ hiền hậu mỹ lệ, ôn nhu ngoan ngoãn thế này, nếu không thương yêu có là đồ điên. Mình bỏ bê hai nàng lâu như vậy, chính là bỏ phí của giời, còn tránh xa như cọp, cũng thật là tội nghiệp người ta”.

  Khương thị muốn lau đi nước mắt đang trực trào ra, cánh tay bỗng bị Thọ Vương giữ chặt:”mấy ngày vừa qua, thật vi khổ hai vị hiền thê”.

  Từ lúc”phu quân” khỏi bệnh tới giờ, đây mới là lần đầu Khương thị, Dương thị mới lại được gọi như vậy, giọng nói lại mười phần thành thực, hai nàng nhìn nhau, mặt lộ vẻ vui mừng cùng kinh ngạc.
  Trương Tử Tinh cũng ôm lấy Dương thị:”gần đây bệnh chưa khỏi, thái y từng dặn dò không nên gần gũi nữ sắc, cho nên xa lánh hai nàng, chớ có trách ta. Khỏi bệnh lần này, ta thấy tính tình thay đổi rất nhiều, rất hối hận những chuyện trước đây, từ hôm nay nhất định sửa đổi, cũng nhị vị hiền thê tương kính tương ái, bạch đầu giai lão”.

  Trương Tử Tinh vừa rồi nói rất có kỹ xảo, không chỉ giải thích nguyên nhân lảng tránh hai nàng, đồng thời cũng thuận thế”tính cách thay đổi” để tránh sinh nghi. Khương thị cùng Dương thị cả người run lên, thật không dám tin vào tai mình.

  “Điện hạ…thật thay đổi rất nhiều, cứ như là biến thành một người khác vậy…”Khương thị nhìn khuôn mặt phu quân ôn hòa, nước mắt đã sớm rơi xuống không ngừng:”thiếp thân thực vui mừng…”
  Trương Tử Tinh trong lòng cảm khái vạn phần, cũng không nói gì thêm, mỗi tay ôm chặt một người, hai nàng vui quá mà khóc, nằm trong lòng hắn nức nở, Thọ Vương điện hạ tay ôm tay bế, dùng lời đường mật an ủi, ai dè hai nàng càng khóc to hơn, như bạo vũ lê hoa, dường như muốn đem mọi ủy khuất xóa đi, khiến cho vị điện hạ này tay chân luống cuống, cả vạt áo đã ướt đẫm nước mắt. Tất nhiên, ôm ấp thân hình mỹ nữ trong tay, khiến tên sắc lang này lộ ra sinh lý phản ứng.

  Khương thị phát hiện ra hắn dị trạng, tự nhiên biết là chuyện gì, gò má không khỏi đỏ bừng, nhưng trong lòng cũng có chút chờ mong. Đột nhiên nhớ ra đầu mình dựa vào bên vai bị thương của hắn, vội vàng từ trong lòng hắn đứng lên:”Ây ây, muội muội…thương thế của điện hạ còn chưa băng bó…”

  Dương thị nghe lời cũng lau đi nước mắt, tay chân luống cuống đi lấy dược thảo.

  Mở ra vết thương, hai nàng mới kinh ngạc phát hiện da thịt trên vai Trương Tử Tinh bóng loáng, nào có dấu vết gì? đâu có giống bị thương. Trương Tử Tinh thấy vết thương trên vai mình đã khỏi từ bao giờ, cũng cảm thấy quái dị, hắn nhớ rõ lúc đấy bị kiếm đâm sượt qua chảy máu, dù là nhẹ nhưng cũng là bị thương chứ không lành lặn thế này, vết máu trên áo là minh chứng rõ ràng.

  “Chắc là vị đạo trưởng kia thi triển pháp thuật chữa trị cho ta”, Trương Tử Tinh ngẫm nghĩ, cũng chỉ đành tự giải thích như vậy. Hắn vốn muốn mang hai nàng thực thi”gia pháp”, lại nhớ tới khối ngọc”Chiến Hồn” thần bí, sợ mình nhất thời mải vui quên mất khẩu quyết vừa học, vội nói:”vừa rồi đạo trưởng còn truyền cho ta một bộ pháp quyết trị thương, dặn ta dốc lòng luyện tập, triệt để khu trừ bệnh tật, ta đi trước chữa thương, tối sẽ trở lại bầu bạn với nhị vị hiền thê”.

  Khương thị và Dương thị không muốn rời xa hắn, nhưng nghe thấy vậy, sợ ảnh hưởng đến thương thế của phu quân, vội giục hắn đi trước. Thấy hai vị mỹ nữ vạn phần lưu luyến, lại nhớ đến kết cục bi thảm của các nàng, Trương Tử Tinh không khỏi nổi lên lòng thương xót, lại sắc tâm đại động, giơ tay xoa nhẹ trên đôi gò bồng đảo kinh người của Khương thị.

  Khương thị không nghĩ hắn bất ngờ”đánh trộm”, tránh né không kịp, khẽ hô một tiếng, cúi thấp đầu che giấu khuôn mặt đỏ bừng. Trương Tử Tinh trong lòng khen ngợi”thật là tuyệt diệu”, trên mặt cười dâm, bồi thêm một câu:”vừa rồi thái y có nói, bệnh thể giờ đã khỏi, từ giờ không cần hạn chế, hai vị ái thê đêm nay ở chỗ này chờ ta, ai cũng không được rời đi…”

  Mẹ nó, bổn điện hạ năm xưa thế nào cũng là sắc lang, tình nhân vô số, mấy tháng nay nhẫn nhịn cũng thực là khó chịu, chính là không chịu nổi nữa, cũng không cần nhịn nữa! Đã quyết tâm làm”Thọ Vương”, có lý do gì không tiếp nhận hai vị lão bà danh chính ngôn thuận này chứ?

  Khương thị, Dương thị nghe ra ý tứ trong câu nói, ngượng má đỏ bừng, vội quay mặt đi, nhưng trong lòng lại càng hoan hỉ. Trương Tử Tinh cười to một tiếng, chỉ thấy trong người thư sướng, cất chân ra ngoài.

  Vào đến thư phòng, đuổi lui bọn thị nữ, Trương Tử Tinh mới từ trong ngực lấy ra tấm ngọc bài Vân Trung Tử vừa tặng.  [--Auto Merged--]

  Chương 6: Hoàng cung diên yến! Câu tâm đấu giác đích khai thủy.
  ( Hoàng cung yến hội! Tranh đấu bắt đầu )

  Tác giả: Điểm Tinh Linh
  Người dịch: hoangsau
  Vân Trung Tử thế nào cũng là tiên nhân nổi danh, đồ hắn tặng chắc không phải hàng giả a! Trương Tử Tinh nghĩ ngợi, ngồi xếp chân ngay ngắn, đặt ngọc bài vào giữa hai tay, dựa theo phương pháp được truyền, tĩnh tâm bài trừ tạp niệm, đem ý niệm tập trung giữa hai tay.

  Trong đầu hắn bỗng xuất hiện một màn kỳ cảnh: một người nửa trong suốt hiện ra không trung, toàn thân hiện ra bạch ti, giống như các đường kinh mạch, mà bám trên bạch ti có một chút quang điểm ánh vàng không ngừng di động. Bên cạnh cũng cùng lúc xuất hiện một bộ chú giải, xem ra những quang điểm này vận hành theo các đường kinh mạch. Một lúc sau, bóng người lại thay đổi tư thế, quỹ tích của những quang điểm cũng theo đó thay đổi, Trương Tử Tinh đếm tổng cộng có bảy loại tư thế, tên gọi cũng rất lạ, cái gì mà “Đấu, Nguy…”. Xem chú giải bên cạnh, đây là một bộ tâm pháp tu luyện hoàn chỉnh, tên “Chiến Hồn Quyết”.

  Vân Trung Tử nói không sai, bộ “Chiến Hồn Quyết” này xem ra không giống với tiên gia pháp quyết trường sinh bất lão, công năng của nó chỉ là “tu thân luyện thể”, có thể rèn luyện thân thể cùng kỹ xảo vận dụng lực lượng, giống như một loại “ngoại công” trong võ học, cảnh giới tối cao gọi là “bất phôi bất diệt”. Trương Tử Tinh suy đoán, cái “bất phôi bất diệt” này cũng chỉ có thể đối phó với binh khí thường thôi, nếu bị thần binh như “Ngô Câu”,”Mạc Tà” chém cho vài nhát, đầu óc não tương không bắn tung tóe mới là lạ.

  Bất quá, Trương Tử Tinh vốn không nghĩ dựa vào lực lượng bản thân đi đối phó với địch nhân tương lai – cho hắn tu luyện từ bây giờ, kể cả trăm nghìn năm sau mới nổ ra cuộc chiến “Phong Thần”, cũng vẫn như cũ không phải là đối thủ của tiên nhân. Chỉ một pháp bảo bất kì là có thể lấy mạng hắn, đừng nói tới loại BOSS trùm như giáo chủ thánh nhân.

  Hắn đã tính toán qua, vũ khí lớn nhất của mình là trí tuệ nhân loại tích lũy vài nghìn năm. Dù không có máy tính hỗ trợ, nhưng hắn tin tưởng dùng ký ức, thí nghiệm, khiến cho Đại Thương phát triển đến thời đại binh khí nóng trong thời gian ngắn nhất, thậm chí còn hơn thế. Tất nhiên, nếu chế ra được vũ khí thế kỷ XXIV, cải biến kết quả Phong Thần cũng không phải không có khả năng.

  Hơn nữa, 36 kế, Tôn tử binh pháp, thuật tung hoành, mưu lược Quỷ Cốc Tử các loại, ở thời đại này có ai biết được. Có những kỳ mưu này, phá hoại quan hệ Xiển Giáo, Triệt Giáo, Tây phương Phật giáo cũng rất có thể thực hiện.

  Trương Tử Tinh thấy rất thích hợp luyện tập “Chiến Hồn Quyết” , ít ra cũng giúp hắn vận dụng lực lượng trong cơ thể tốt hơn. Năm đó Vân Trung Tử đi qua Tây Côn Lôn nhặt được pháp quyết này, phát hiện chỉ là loại tu thân “tiểu đạo chi thuật” không bằng tiên nhân mình “đại đạo chi thuật”, cũng không thèm tu tập qua. Hắn đem vật này tặng cho Thọ Vương làm lễ vật, vừa báo đáp lễ ngộ, mà cũng chỉ là mất đi một món đồ chơi mà thôi, thật là vẹn cả đôi đường. Trong mắt vị tiên nhân này, trà diệp “tiên phẩm” kia còn quý hơn “Chiến Hồn Quyết ” nhiều lắm (^-^). Vân Trung Tử thực không ngờ rằng, ,pháp quyết “tiểu đạo” bị hắn coi thường này, sẽ gây ra ảnh hưởng lớn thế nào với “mệnh số” tương lai.

  Thử lại vài lần, Trương Tử Tinh hoàn toàn xác định nắm rõ phương pháp sử dụng ngọc bài, cũng không vội tu luyện, đứng dậy ly khai thư phòng. Nhớ đến hai vị mỹ nữ còn đang đợi mình đến “sủng hạnh”, Trương Tử Tinh không khỏi cảm giác nóng rực, bước chân nhanh hơn vài phần – đây mới là chuyện “đại sự” a, còn tu luyện hả, cứ từ từ…

  Đêm đó, ba người thành chuyện tốt, Trương Tử Tinh trời sinh dị bẩm, tinh lực hơn người, lại mang “kỹ xảo hiện đại”, đối phó với hai nàng sức lực có thừa. Khương thị và Dương thị đều là thiếu phụ, từ lâu thiếu hơi mưa móc, một tràng đại chiến đi qua, hai nàng bị đùa giỡn sướng muốn chết, càng thêm ôn nhu chiều chuộng, chỉ tưởng đang trong mộng, cầu mong bất tỉnh. Từ đó, Trương Tử Tinh mới hoàn toàn coi mình trở thành Thọ Vương.

  Thời gian trôi rất mau, Trương Tử Tinh tu luyện “Chiến Hồn Quyết” đã được hai tháng. Khương thị, Dương thị vui mừng phát hiện, vị phu quân vốn suốt ngày rong chơi này tự nhiên trở nên ham học, không chỉ bỏ thói tầm hoa ghẹo nguyệt, ra ngoài gây chuyện mà còn tu thân dưỡng tính, đọc thêm sách vở. Vị phu quân này cũng thường để ý đến chuyện quốc gia đại sự, có lúc lại ngẫu nhiên làm ra vài món đồ rất thực dụng, kỳ lạ chưa từng gặp qua như bàn chải đánh răng, con diều, cái kéo…khiến người ta kinh ngạc.

  Vì Trương Tử Tinh ân cần “chăm sóc”, cảm tình vợ chồng ba người càng thêm gắn bó, tiếng cười vang khắp khuê phòng, vị Thọ Vương điện hạ này cũng rất biết tận hưởng lạc thú nhân gian. Nhưng có điều khiến hắn phiền toái là hai đứa con “tiện nghi” Ân Giao, Ân Hồng, có chút cha con xa cách, cũng may bọn chúng còn tuổi nhỏ, lại bị Trương Tử Tinh ra vẻ người cha nghiêm khắc, nên rất kính sợ phụ thân, không dám đùa vui quá mức.

  Tên nô đãi lúc trước được cứu trong chợ tên Ngao, được Trương Tử Tinh ban cho họ Tôn (nô lệ nhà Thương thân phận ti tiện, chỉ có tên, không có họ), lại giải trừ thân phận nô lệ. Em gái Tôn Ngao được thái y trị liệu, không bao lâu bệnh liền khỏi. Huynh muội hai người thập phần cảm ân Thọ Vương, Tôn Ngao càng thề trước vong linh cha mẹ nguyện hiệu trung Thọ Vương. Còn vị Phi Liêm đại phu kia cũng là biết điều, biết hạ nhân đắc tội Thọ Vương, lập tức chém đầu Trần Cật, lại tự mang đại lượng lễ vật đến phủ Thọ Vương bồi tội. Trương Tử Tinh mặc dù trong lòng chán ghét, nhưng biết đây chưa phải lúc xử lý, cũng không làm khó.

  Lúc này tiền tuyến báo tin về, Thái Sư Văn Trọng thành công dẹp loạn Bắc Hải ban sư hồi triều, Đế Ất long nhan vui mừng, hạ chỉ thiết yến quần thần tại Hiển Khánh Điện.

  Trương Tử Tinh thân là Thọ Vương, tự nhiên phải tham gia yến hội, nghe tin Văn Trọng hồi triều, trong lòng không khỏi lo lắng. Văn Thái Sư là môn hạ của một trong tứ đại đệ tử Thông Thiên Giáo Chủ, Kim Linh Thánh Mẫu, dù không phải thuộc Xiển Giáo đệ tử nhất lưu thực lực, nhưng cũng là giao du rộng rãi, người mang dị thuật, lại thập phần quen thuộc nguyên bổn Thọ Vương, tự nhủ phải hết sức cẩn thận, chớ để lộ sơ hở.

  Từ khi thành Thọ Vương đến nay, đây mới là lần đầu Trương Tử Tinh tham gia yến hội cung đình, trăm quan tề tập, coi như mở rộng tầm mắt. Đế Ất trước mặt quần thần phát biểu, nội dung đơn giản là cảm tạ thần linh, thánh tổ Thành Thang bảo trợ, nhanh chóng dẹp yên phản loạn. Trương Tử Tinh trong lòng thầm chửi, nếu là biến thần linh và Thành Thang thánh tổ thành đệ nhất công thần, còn cần Văn Thái sư và tướng sĩ hay sao?

  Kẻ gây ra cuộc chiến Phong Thần là ai?

  Mười hai kim tiên đệ tử của Xiển Giáo chưởng tôn Nguyên Thủy Thiên Tôn phạm vào tai ách hồng trần, lại thêm Hạo Thiên thượng đế ra lệnh phong thần, nên tam giáo hội đàm, đem đủ 365 vị Xiển Giáo, Triệt Giáo, Nhân Giáo đệ tử ứng kiếp thành thần – Chính mấy vị thần linh này vì tư thù cá nhân, hoặc tránh né sát kiếp, không ngại thay đổi nhân gian ngai vàng, khiến bách tính lâm vào chiến tranh khổ ải – Đấy mới là tội phạm đầu sỏ chân chính.

  Trương Tử Tinh lòng mang bất bình, nhưng mặt vẫn lộ vẻ cung kính, chăm chú lắng nghe lão cha Đế Ất phát ngôn. Tuy Đế Ất gần đây thân thể suy nhược, nhưng hôm nay thần tình sảng khoái, tạm thời đỡ bệnh, lải nhải vài câu chiếu lệ rồi ra lệnh phong thưởng Văn Thái Sư cùng chư tướng.

  Văn Trọng là nguyên lão hai triều, xem chừng hơn 50 tuổi, tướng mạo uy nghiêm, hai mắt có thần, người mặc dù không cao lớn, nhưng lại có khí chất phi phàm khiến người tôn kính. Trương Tử Tinh thầm nghĩ đến vị nguyên lão trung thành này, cuối cùng cũng không thoát khỏi tai kiếp Tuyệt Long Lĩnh, lòng không khỏi tiếc hận.

  Phía dưới Văn Trọng là một vị võ tướng trẻ tuổi, to cao, mắt phượng mày ngài, để râu ngắn, có chút giống với danh tướng thời Tam Quốc Quan Vân Trường, chính là phó soái dưới tay Văn Thái sư, Võ Thành Tướng Hoàng Phi Hổ. Trong sách mô tả Hoàng Phi Hổ là đệ nhất võ tướng Thương triều, không chỉ võ nghệ cao cường, còn tinh thông binh lược, là vị tướng tài khó gặp, nhưng Trương Tử Tinh biết, nếu mệnh vận không cải biến, vị võ tướng cực mạnh này sẽ làm phản sang Tây Kỳ, thành chủ lực phạt Trụ…

  Đế Ất cuối cùng phát biểu xong, tuyên bố yến tịch bắt đầu, nhạc sư cùng nhạc nô sử những chiếc chuông đồng tinh mỹ tạo ra những âm thanh vui tai, các cung nữ xinh đẹp mang rượu ngon thức nhắm lũ lượt bày ra. Dụng cụ đồ ăn nhà Thương ngoại trừ chén bát còn có quỹ, đậu đẳng(đồ đựng thức ăn bằng đồng, dạng đỉnh, miệng tròn, có 2 hoặc 4 tay cầm), chất liệu cũng chia làm ngọc, sơn mài, gốm trắng cùng đồ đồng, bất quá ngọc và gốm thời này vô cùng lạc hậu. Thức ăn có trâu, dê, lợn, cá, thịt kho cùng nội tạng động vật là chính, cùng thêm một chút rau rưa mỹ vị sơ chế như rau răm, hành, tỏi…

  Đây chính là “đỉnh thực” nổi danh thời nhà Thương, đầu tiên đặt thịt vào trong đỉnh nấu chín rồi lấy ra, được kẻ hầu thêm vào các loại gia vị rau quả dâng lên Thiên Tử và đại thần. Chỗ đặc biệt chính là đỉnh thực còn phân biệt chế độ, thiên tử 9 đỉnh, chư hầu 7, đại phu 5, quan viên còn lại 3 đỉnh. Nếu có nhầm lẫn, bị coi như có âm mưu phản nghịch. Đồ ăn trong đỉnh cũng được kiểm tra qua, đây cũng không nói kỹ quá làm gì. “Đỉnh” thời này không chỉ đơn giản là đồ ăn, mà còn đại biểu lễ tiết ý nghĩa.

  Trương Tử Tinh nếm qua một chút, cảm thấy thập phần ngon miệng, tuyệt đối tinh khiết, không ô nhiễm. Thế nhưng thức ăn chế biến, cùng gia vị không sao bằng được trong nhà Thọ Vương. Rượu là một chút ngũ cốc nấu thành, dù ngon hơn rượu lậu nhưng với kẻ đến từ thế kỷ XXIV như hắn, còn khó uống lắm.

  “Tam Vương Đệ, bình thường ngươi thích uống rượu, sao hôm nay lại uống ít như vậy ?”

  Người nói là một thanh niên râu ngắn áo trắng, chính là trưởng huynh của Thọ Vương. Đế Ất có ba con trai, con trưởng Vi Tử Khải, con thứ Vi Tử Diễn, Thọ Vương con út. Khải và Thọ Vương là anh em ruột, mẫu thân bọn họ lúc còn làm thiếp của Đế Ất sinh Vi Tử Khải, mà sau này lên ngôi hoàng hậu mới sinh hạ Thọ Vương. Phần Vi Tử Diễn là con một vị thiếp thân khác, theo phép tắc nhà Thương, Tử Khải và Tử Diễn đều chỉ là con của thiếp thất mà thôi.

  Chính vì cái thân phận con “thiếp thất” này mà hai vị huynh trường đều đố kỵ Thọ Vương, ngay anh ruột Vi Tử Khải cũng không ngoại lệ.

  p/S; truyện do Love coffe sưu tầm, HT post hộ để tăng cho Lady hường hường
  Vì e là con bóng, nên chỉ mê trai mà thôi:c4:

 3. #3
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  truyện hay gê bây ....
  công nhận dì 7 nhận quà tới tấp ... nổi tiếng thật là thic .. hohohoho
  nam mô ... nam mô ..
  cám ơn 2 kưng chủ topic là thư ký và bạn love cafe nhoa ... moah .. moah
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

 4. #4
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  347
  Thanks
  348
  Thanked 622 Times in 148 Posts
  Năng lực viết bài
  305

  Mặc định Re: Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  Văn phong trung quốc đọc nghe lạ thật, mình ko học ngôn ngữ TQ, nên ko biết kết cấu thế nào, nhưng sao đọc có cảm giác đọc tiểu thuyết chương hồi cách đây mấy trăm năm nhỉ.

 5. #5
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gửi
  111
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  288

  Mặc định Re: Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  em ko ngờ chị Kỉ lại nổi tiếng như vậy. hâm mộ chị 7 wa. ckị là thần tượng của em^^

 6. #6
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gửi
  79
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  289

  Mặc định Re: Chuyện tình lâm li bi đát của Trụ Vương và Tô Đắc Kỷ

  Quote Nguyên văn bởi Tiểu Long Nhân Xem bài viết
  7 ơi ... ra típ phan cờ lúp kìa :lookdown:
  sao bài e bị del rùi
  Yêu cầu Tiểu Long Nhân không được spam ở khu vực này
  cảnh cáo lần 1
  Vì e là con bóng, nên chỉ mê trai mà thôi:c4:

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •