LONG MÔN PHI GIÁP – PHIM 3D IMAX CỦA TỪ KHẮC VÀ LÝ LIÊN KIỆT ĐÃ ĐẾN VIỆT NAM


Poster Long Môn Phi Giáp

Long Môn Phi Giáp – bộ phim võ thuật đầu tiên của Trung Quốc được sản xuất theo công nghệ 3D Imax sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 30.12.2011, với phiên bản 3D và 2D. Với doanh thu cực khủng 468,8 tỉ đồng (22,37 triệu USD) trong 4 ngày công chiếu đầu tiên (15-18/12/2011), Long Môn Phi Giáp chắc chắn sẽ là một trong 2 phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất năm 2011 – 2012 và sẽ sánh vai cùng “Nhượng tử đạn phi” và “Đường Sơn đại địa chấn” để trở thành các phim có doanh thu “khủng” nhất trong lịch sử điện ảnh nước này. Với sự tham gia của dàn ngôi sao “cỡ bự” như: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phạm Hiểu Huyên, Lưu Gia Huy, Phàn Thiếu Hoàng và đặc biệt là sự chỉ đạo của đạo diễn Từ Khắc, Long Môn Phi Giáp được đánh giá là phiên bản thứ ba và cũng là phiên bản hoàn hảo nhất của tác phẩm gốc: Quán trọ Long Môn.
Long Môn Phi Giáp là một bộ phim võ thuật 3D Imax với sự kết hợp lần đầu tiên của 3 yếu tố: Võ thuật, Imax và 3D. Ngoài sự tham gia của các chuyên gia hiệu ứng 3D của bộ phim Avatar, Long Môn Phi Giáp còn có sự cộng tác của những bậc thầy về thiết kế hiệu ứng đặc biệt trong bộ phim 2012 – bộ phim đã đoạt giải Âm thanh và Hiệu ứng xuất sắc nhất năm 2009 do Hội đồng Báo chí quốc tế bình chọn.


Các diễn viên chính Long Môn Phi Giáp

Ngoài sự hỗ trợ của các hiệu ứng đặc biệt, yếu tố võ thuật cũng là một chi tiết đáng xem trong bộ phim Long Môn Phi Giáp. Cùng với Lý Liên Kiệt – ngôi sao võ thuật vốn đã quá quen thuộc với khán giả, trong Long Môn Phi Giáp khán giả sẽ còn được thưởng thức các màn trình diễn võ thuật vô cùng độc đáo của Trần Khôn và các diễn viên nữ xinh đẹp như:Châu Tấn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phạm Hiểu Huyên.


Một số cảnh trong phim

Trong vai Lăng Nhạn Thu, một nữ hiệp si tình, Châu Tấn mang đến sự nhanh nhẹn và thanh thoát trong từng đường gươm và những cú phi thân vun vút. Quế Luân Mỹ - nữ diễn viên xinh đẹp của Kẻ Chỉ Điểm (The Tool Pigeon) trong vai một nữ chủ nhân lẳng lơ nhưng khẳng khái của tộc người Tarta nên những chiêu thức võ thuật của cô cũng toát lên vẻ mạnh mẽ và hoang dã như chính nhân vật Bố Lỗ Đô của cô. Trong vai Cố Thiếu Đường - một kẻ săn tìm châu báu, nữ ca sỹ nổi tiếng của Đài Loan Lý Vũ Xuân đã có dịp trổ tài phóng phi tiêu cực kỳ điệu nghệ. Trần Khôn trong tạo hình của Phong Lý Đao, một người tham tiền và đầy mưu mẹo với vũ khí là một sợi dây cước mỏng. Tuy nhiên, nếu nói về sự lợi hại của Phong Lý Đao thì nó không nằm ở võ công mà chính ở sự lanh lợi và thông minh của nhân vật này
Ngoài yếu tố võ thuật thì bối cảnh cũng là một chi tiết không thể bỏ qua trong bộ phim Long Môn Phi Giáp. Ngay cảnh mở đầu, bộ phim đã có một cảnh quay khá hoành tráng tại xưởng đóng tàu, với hàng chục chiếc tàu chiến khổng lồ. Kế đến là những cảnh đánh nhau đẹp như mơ của Châu Tấn với nhóm người của Tây xưởng ở hẻm núi hay những cảnh chiến đấu sinh tử giữa Lý Liên Kiệt và Trần Khôn trên Lân hạm và ở sa mạc đầy cát và gió..Để có được những cảnh quay đẹp như mơ này, đoàn phim không chỉ mất rất nhiều thời gian để tìm bối cảnh mà còn đầu tư rất nhiều chi phí.
Thông tin chi tiết của bộ phim, các bạn có thể xem thêm tại đây: