+ Viết bài mới
Trang 1/9 12345 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 87
 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  23
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định e tặng chị kỷ nè!!!

  dạ e qua đây tặng quà cho chị kỷ ạ
  đây là bài viết về loài hồ ly ạ
  e sưu tầm trên mạng ạ
  mong chị kỷ vui vẻ nhận quà của tiểu hồ e

  Nhắc đến 2 chữ "mỹ nhân" trong các truyền thuyết liêu trai, bất kì ai cũng tự vẽ ra cho mình những giai nhân đẹp tựa tiên nga, hóa thân từ loài hồ ly tu luyện trăm năm. Đó dường như đã trở thành một định luật, một sự thật rằng Hồ Ly là loài động vật tinh khôn và xinh đẹp nhất thế gian này.

  Chiến tranh không có nghĩa là phải cầm kiếm, trong 36 kế, có mấy ai dám phủ định sức mạnh "Mỹ Nhân Kế"?! Một ánh nhìn, một nụ cười của mỹ nhân của có thể biến lầu son thành cát bụi. Ai dám bảo mỹ nhân liễu yếu tay mềm không thể làm nên lịch sử? Trong Phong Thần Diễn Nghĩa, Đắc Kỷ cũng do hồ ly nhập hồn, cũng có những dị bản khác cho rằng nàng quả thực là một Cửu Vĩ Hồ Ly tu luyện ngàn năm.


  Truyền thuyết

  Trong truyền thuyết, hồ ly là lòai động vất thông minh, sống thọ và hàm chứa những năng lực phi thường, đặc biệt là chúng có thể biến thành dạng người khi đạt tới một độ tuổi nhất định (thường là 100 năm, có dị bản là 50 năm). Không phải ngẫu nhiên người ta gọi những giai nhân lẳng lơ, chuyên quyến rũ nam nhân là Hồ Ly Tinh, hồ ly thường hóa thân thành những thiếu nữ xinh đẹp, những bé gái và rất ít khi xuất hiện dưới lốt cụ ông, cụ bà. Nhân gian đánh đồng hồ ly là yêu quái, người Tây phương lại gọi là Fox Spirit, chữ Spirit ở đây không có nghĩa là linh hồn, ma quỷ mà ám chỉ những sinh vật uyên bác, tinh khôn và có tuổi thọ kéo dàng hàng trăm đến hàng ngàn năm.
  Hồ ly được chia làm 2 loại:

  · Hồ Tiên - Hồ Ly : Tinh tu tiên và trở thành người hầu của các vị tiên trên thượng giới.
  · Dã Hồ - Hồ Ly: chuyên hại người.

  ☼ Tiên Hồ

  Không màn đến thế sự nhân gian , chăm lo tu luyện để đắc đạo lên trời làm thượng tiên. Tuy nhiên những mối tình lãng mạn đều bắt đầu bởi Tiên hồ.

  ☼ Miêu Hồ


  Truyền thuyết xưa có kể rằng , Cửu Vĩ Hồ đời thứ X đã hại chết công chúa của Miêu tộc . Để đền bù lỗi lầm Cửu Vĩ Hồ đã hóa thân thành mèo gia nhập Miêu tộc , nhưng dấu hiệu của Hồ ly vẫn còn vấn vương trên người nàng.

  ☼ Lạc Hồ

  Những con hồ ly bị ái tình ở chốn nhân gian trói buộc , không thể lên trời cũng không thể làm ma.Là kẻ thù của tất cả loài yêu hồ.

  ☼ Nhóm Dã Hồ

  Sống nhờ sinh lực của loài người.

  ☼ Nhân Sinh

  Nam sinh đã phải lòng hồ ly và phải chấp nhận hình phạt là mỗi khi trăng tròn tà niệm trong lòng sẽ bộc phát và biến thành Dã Hồ qua ánh mắt màu đỏ.

  ☼ Đạo hồ

  Trảm yêu trừ ma , tích tụ nguyên thần của các loài yêu tinh và công đức khi trảm yêu để có thể thăng thiên lên trời làm tiên. Tuy nhiên Đạo Hồ là một con dao 2 lưỡi , đa số hồ ly thuộc nhóm này chỉ làm những chuyện kinh thiên động địa , mưu đồ thống lĩnh tam giới , nhưng nhiều lần thất bại.

  ☼ Tiểu Hồ Ly

  Loài hồ ly vừa chào đời bởi huyền năng của Cửu Vĩ Hồ , tuy nhiên đạo hạnh chưa cao nên còn đội lớp hồ ly và cấp bậc " một đuôi "

  Tính chất

  Xã hội hồ ly tinh cũng chia ra nhiều cấp bậc dựa theo quyền năng của chúng. Hồ ly tinh tu càng lâu năm, càng mạnh sẽ có càng nhiều đuôi. Thông thường, một hồ ly tinh tu được 1000 năm sẽ đạt tới cảnh giới cao nhất - 9 đuôi (Cửu Vĩ Hồ Ly). Số đuôi biểu hiện cho quyền năng và sự uyên thâm của chúng. Trong truyền thuyết, hồ ly chỉ xuất hiện với số đuôi 1, 5 hoặc 9, những con số khác hầu như không có.

  Theo truyền thuyết, chúng có thể tu hành luyện đạo, tu một trăm năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là "Yêu Hồ", tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy; khi đến được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì thế gian đích thị vô thượng cảnh giới; không ai rõ đích xác phải bao năm mới đạt được đến cảnh giới. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của chúng. Muốn giết chết một con Hồ ly thì phải chặt hết đuôi của chúng trước.
  Tất cả các Hồ ly thường là cáo cái và không có khả năng thụ thai và sinh đẻ với mọi loại đàn ông. Các Hồ ly con sinh ra được là do Hồ ly mẹ đã uống thuốc tiên ngàn năm. Hồ ly rất sợ số 7 nhưng chúng lại rất ưa số 8. Hồ ly cái khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ. Các Hồ ly cái thường sử dụng ưu điểm đó để hớp hồn đàn ông và sau đó sẽ tìm cách để hút máu của họ cho đến chết, thậm chí có khi còn ăn thịt họ nữa.

  Khi một hồ ly tinh đạt 9 đuôi, lông của chúng sẽ biến thành màu bạc, trắng hoặc vàng và có thể biết được tất cả mọi thứ xảy ra trên thế giới ( tuy nhiên vẫn có dị bản khác về hồ ly cấp 9 rằng "lông của Cửu vĩ hồ thường có màu đỏ tươi như máu"). Thỉnh thoảng, một vài con còn quán triệt những kiến thức uyên bác nhất mà với sự sống hạn hẹp cũng như sự kém cỏi, con người và những loài yêu quái khác không bao giờ đạt được.

  Đuôi là biểu tượng cho năng lực nhưng cũng là thứ hồ ly khó giấu nhất, đặc biệt đối với những con hồ ly nhỏ một đuôi. Khi trong dạng người, chúng rất dễ dàng bị lộ đuôi khi say xỉn hoặc sợ hãi. Một số dị bản cho rằng chúng có thể bị lộ nguyên hình nếu soi gương và đặc biệt cực kì sợ chó. Số khác lại cho rằng có những cá thể đặc biệt cho phép họ nhìn thấy chân tướng của một hồ ly biến thành người.


  Sức mạnh

  Ngoài khả năng biến thành người, ám thị, chúng còn có thể điều khiển lửa và sấm từ đuôi của mình hoặc phun ra lửa. Một số khác có thể tạo ảo ảnh, điều khiển giấc mơ và bay. Những Cửu Vĩ Hồ cấp cao còn thao túng không gian, thời gian, hoặc biến thành cây cỏ, thậm chí là mặt trăng thứ 2. Có truyền thuyết đặc tả chúng như một loài yêu quái hút linh hồn người sống thông qua đụng chạm thể xác hoặc ăn thịt người để nâng cao sức mạnh.

  Trường hợp như Đắc Kỷ trong PhongThần cũng là một trong những khả năng của hồ ly tinh. Chúng sẽ nhập hồn vào xác của một thiếu nữ, thậm chí có thể thay đổi diện mạo của họ theo ý chúng.


  Tính cách

  Hồ ly tinh, nói một cách đơn giản là cáo tu luyện thành thì dù thiên biến vạn hóa đến đâu, chúng vẫn giữ một số tính cách chính của giống lòai. Một trong những tính cách nổi bật nhất của chúng không gì khác là sự tinh ranh trong cách đối nhân xử thế. Chúng thích đùa giỡn với loài người, có thể đó là một trò đùa vô hại hoặc đến chết người tùy vào quá trình tu luyện, thông thường thì chỉ những con nhỏ mới thích pha trò. Điều này cũng giống con người, trẻ con bao giờ cũng bồng bột, sốc nổi và từ đó có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Nhưng một khi đã mang ơn hoặc hứa hẹn một điều gì đó, chúng nhất định sẽ thực hiện cho dù phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

  Dưới một góc nhìn khác, đa số hồ ly tinh không thích gắn kết lâu dài trong thế giới con người, chúng chỉ đến rồi đi nhưng cũng không ít con ở lại và trở thành những người mẹ, người vợ tuyệt vời. Những đứa con được sinh ra từ cha người, mẹ hồ ly sẽ có hình dáng con người và sức mạnh từ mẹ. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất trong truyền thuyết Nhật Bản là pháp sư Abe no Seimei có mẹ hồ ly Kuzunoha. Nhưng những câu chuyện này thường chỉ kết thúc bằng nước mắt, những người đàn ông sau khi phát hiện lai lịch thật của người phụ nữ họ ngày đêm đầu ấp tay gối sẽ bỏ đi để quay trở về với thế giới loài người trong tủi nhục. cay đắng. Yêu quái thì sao chứ? Ác quỷ thật sự có lẽ chẳng sinh vật nào dám tranh vị thế độc tôn đó của loài người.

  Những Hồ Ly Nổi Tiếng


  Đắc Kỷ - Nguyên nhân làm sụp đổ nhà Thương

  Cuối đời nhà Thương, Trụ Vương đăm mê tử sắc đã buông lời chọc ghẹo nữ Thần Nữ Oa khiến bà sai Cửu Vĩ Hồ Ly tu luyện ngàn năm nhập vào Đắc Kỷ. Bằng những hình phạt tàn ác và dã man nhất, Đắc Kỷ khiến nhà Thương sụp đổ nhưng nàng cũng không thoát khỏi lưỡi kiếm Lục Yểm của Khương Tử Nha chém đầu.


  Kuzunoha - Hồ ly của rừng Shinoda

  Hồ ly Kuzunoha chung sống cùng chàng trai Yasuna như một người vợ, người mẹ hiền thục cho đến ngày nàng bị phát hiện thân thế hồ ly của mình. Để lại đứa con trai, nàng rời bỏ thế giới của loài người. Nhưng con trai nàng, Abe no Seimei đã trở thành pháp sư vĩ đại nhất trong ttruyền thuyết Nhật Bản. Hồ ly Tamamo no Mae sau này cũng được chàng giải phóng khỏi Sesshoseki.  Tamamo No Mae – Hồ ly chuyên giết vua
  Theo nhiều truyền thuyết, thứ phi ma quỷ Pao Sze/Pao-Ssu của Trung Hoa đã bỏ trốn sang Nhật, và tại đó, nàng trở thành thứ phi Tamama no Mae của vua Toba. Khi ông đột ngột trở bệnh, mọi người bắt đầu đặt ra nhiều nghi vấn, để rồi phát hiện ra thứ phi Tamamo là hồ ly trá hình. Họ đã đuổi đánh nàng tới đầm lầy Nasumo cho đến khi nàng tự hóa mình thành một tảng đá. Tảng đá đó, được là Sessosheki – Tử Thạch chất đầy oán khí và giết tất cả mọi người chạm vào nó.
  Abe no Seimei
  (Bán Hồ Ly)
  P/s: Hình chỉ mang tính chất minh hoạ
  mà...bài ni...t thấy trên mạng đóa hihi....="=...hehe...
  t...và....hồ ly....chợt thấy có điểm giống nhau....
  yên thân vì bít mình xấu xí
  yên thân vì bít mình ngu muội
  yên thân để đừng ai chạm vào con tim tan vỡ đau buốt
  mong có 1 ngày người sẽ đến xoa dịu con tim

 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  cám ơn em nhìu lắm nhé ...
  1 bài viết rất hay và thú vị ....
  lại thêm 1 món quà tinh thần cho 7 nữa ...
  7 rất vui ..... hy vọng sẽ thêm đc 1 người bạn mới em nhé ..
  love u ... moah .. moah
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

 3. #3
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Biển, cát và hơi nóng
  Bài gửi
  1.511
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  371

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  trúng ý bà 7 nhà ta oy !
  yêu tinh hội
  một thời vang bóng


 4. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Cổ Mộ ...........!
  Bài gửi
  1.737
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  397

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi misskim Xem bài viết
  trúng ý bà 7 nhà ta oy !
  ko phải ai trong 4rum cũng đc nhìu bạn tặng quà như 7 đâu nha em ...
  tính đi tính lại trước giờ topic dàng riêng cho 7 cũng mấy chục cái rồi đó nhoa ... hihihi
  dì 7 thật là biết cách gây ảnh hưởng quá xá ... hohohoho
  dì 7 sẽ bán nhà ra album làm ca sĩ mới đc... bảo đảm mỹ tâm , hồ ngọc hà .. dạt hết :))
  Vắng em còn lại tôi với tôi
  Lá khô mùa này lại rơi
  Thương em mênh mông chân trời lạ Bơ vơ chốn xa xôi

 5. #5
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi Artemis_27 Xem bài viết
  ko phải ai trong 4rum cũng đc nhìu bạn tặng quà như 7 đâu nha em ...
  tính đi tính lại trước giờ topic dàng riêng cho 7 cũng mấy chục cái rồi đó nhoa ... hihihi
  dì 7 thật là biết cách gây ảnh hưởng quá xá ... hohohoho
  dì 7 sẽ bán nhà ra album làm ca sĩ mới đc... bảo đảm mỹ tâm , hồ ngọc hà .. dạt hết :))
  chứ ko phãi dzừa tung album là bao nhiu dzội lại hết hũh :))
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 6. #6
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Biển, cát và hơi nóng
  Bài gửi
  1.511
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  371

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi Artemis_27 Xem bài viết
  ko phải ai trong 4rum cũng đc nhìu bạn tặng quà như 7 đâu nha em ...
  tính đi tính lại trước giờ topic dàng riêng cho 7 cũng mấy chục cái rồi đó nhoa ... hihihi
  dì 7 thật là biết cách gây ảnh hưởng quá xá ... hohohoho
  dì 7 sẽ bán nhà ra album làm ca sĩ mới đc... bảo đảm mỹ tâm , hồ ngọc hà .. dạt hết :))
  em nghĩ 7 nên tính kỉ lại nha ! mắc công đĩa vừa tung ra thị trường thì 7 vừa lỗ tiền sản xuất đĩa vừa lỗ thêm tiền mượn người ta mua đĩa dùm nữa đó ! tại người ta thấy 7 vui tính hok có chấp nhất nên mới tặng 7 vài tấm hình thui vậy mà 7 làm quá xá ! haizzzzz
  yêu tinh hội
  một thời vang bóng


 7. #7
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi misskim Xem bài viết
  em nghĩ 7 nên tính kỉ lại nha ! mắc công đĩa vừa tung ra thị trường thì 7 vừa lỗ tiền sản xuất đĩa vừa lỗ thêm tiền mượn người ta mua đĩa dùm nữa đó ! tại người ta thấy 7 vui tính hok có chấp nhất nên mới tặng 7 vài tấm hình thui vậy mà 7 làm quá xá ! haizzzzz
  trời ơi .. dzìm hàng .. 7 kìa ... ko chịu
  7 phải là hot mem 7 mới chịu hohoho

  [--Auto Merged--]

  Quote Nguyên văn bởi Tiểu Long Nhân Xem bài viết
  chứ ko phãi dzừa tung album là bao nhiu dzội lại hết hũh :))
  đợi đi ... sau này 7 mà nổi tiếng hơn lady gaga thì đừng có bu theo 7 nha ... gruuuuuuuuuuuuuuuu
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

 8. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Wink Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi TÔ_ĐẮC_KỶ Xem bài viết
  trời ơi .. dzìm hàng .. 7 kìa ... ko chịu
  7 phải là hot mem 7 mới chịu hohoho

  [--Auto Merged--]


  đợi đi ... sau này 7 mà nổi tiếng hơn lady gaga thì đừng có bu theo 7 nha ... gruuuuuuuuuuuuuuuu
  dzìm hàng:cold:
  có lộn hông cô :ops:
  ai mà dzám dzìm cô:ops:
  mà có dzìm thì dzìm đc. cô cũng mừng:keeptear:
  đụng dzào là cô xù lông rùi :(
  ...
  nói dzị thui . 7 mà nỗi hưn lady gaga . e hứa sẽ ik theo làm trợ lý cho 7 :misdoubt:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 9. #9
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Biển, cát và hơi nóng
  Bài gửi
  1.511
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  371

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  cả thế giới đã quá choáng với Lady Gaga oy ! world music mà xuất hiện 7 nữa chắc cả thế giới này tanh bành té bẹ quá ! lúc đó bà 7 vừa sở hữu giọng ca của Lady Gaga vừa sở hữu tài nghệ lắc cột của bả nữa ! ôi nghĩ đến đây là em đã hết dám nghĩ tiếp oy !
  yêu tinh hội
  một thời vang bóng


 10. #10
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Re: e tặng chị kỷ nè!!!

  Quote Nguyên văn bởi misskim Xem bài viết
  cả thế giới đã quá choáng với Lady Gaga oy ! world music mà xuất hiện 7 nữa chắc cả thế giới này tanh bành té bẹ quá ! lúc đó bà 7 vừa sở hữu giọng ca của Lady Gaga vừa sở hữu tài nghệ lắc cột của bả nữa ! ôi nghĩ đến đây là em đã hết dám nghĩ tiếp oy !
  lúc đó 7 sẽ mang tội dzanh
  hấp dziêm âm nhạc :lookdown:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

+ Viết bài mới
Trang 1/9 12345 ... CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •