Toàn cảnh hiện trường vụ nổ thuốc pháo ở Thái Bình


Quan sát các nhà hàng xóm trong bán kính 50-60 m tính từ căn nhà bị nổ, cửa kính đều bị vỡ, bị các mảnh vỡ của căn nhà bắn sang, mái ngói đều bị xô lệch. Nhiều nhà bị rơi cả cánh cửa.


nổ thuốc pháo ở Thái BìnhÔng Khúc Ngọc Đôn ở cách nhà anh Mến một cái ao, chưa hết bàng hoàng kể: “Khoảng 12 giờ 20 phút, tôi đang nằm ngủ trưa thì bỗng thấy mặt đất bị chấn động, người bị nâng ra khỏi giường, nên bật dậy, mọi vật bị chấn động như động đất, kèm theo một tiếng nổ kinh thiên động địa. Tiếng động đó kinh khủng, khó tả, hơn cả tiếng bom”.

Tiếp sau tiếng nổ thuốc pháo ở Thái Bình kinh hoàng đó là tiếng rào rào của đất đá, gạch ngói, cửa kính rơi xuống. Kịp định thần lại, ông Đôn lập tức chạy ra ngoài thì được biết nơi phát ra tiếng nổ là nhà anh Mến. “Nhà anh nay đóng kín cổng, lại bị gạch ngói văng ra đè chắn nên chúng tôi phải phá cửa xông vào”, ông Đôn cho biết. nổ thuốc pháo ở Thái Bình
Trước mắt ông Đôn là một cảnh tan hoang, căn nhà gần như bị phá hỏng hoàn toàn, ngổn ngang gạch đá, đồ đạc, khói bốc mù mịt. Hai chiếc xe máy để ở sân đang cháy ngùn ngụt.


“Tôi hoảng hốt chạy ra ngoài. Mặt sân nhà tôi đầy những mảnh vỡ kính, các mảnh rơi ra từ nhà nổ văng sang. Tôi chạy sang nhà anh Mến, lúc đó cổng đóng, nên chúng tôi phải phá cổng xông vào. Lúc đấy, cảnh tượng rất kinh khủng, ngôi nhà gần như bị phá hỏng hoàn toàn, ngổn ngang gạch đá, đồ đạc, khói bốc mù mịt. Hai chiếc xe máy để ở sân bị cháy ngùn ngụt. Một người lôi xác chị Hiện ra khỏi đống đổ nát. Máu chảy đầm đìa ở khu bếp. Chị Hiện bị mất 2 chân”- ông Đôn kể lại.


Một người hàng xóm khác thì mô tả tiếng nổ đó “rung trời đất”, đinh tai nhức óc, cửa trên tầng 2 bị rơi xuống, mọi người kêu la tán loạn, rồi kéo đến hiện trường vụ nổ. Sau đó khoảng 5- 10 phút, còn có một tiếng nổ nhỏ nữa. Dây điện ở nhà nạn nhân bị cháy đỏ, khói mù mịt đen trời như đốt than. Tuy nhiên không có lửa bùng cháy, chỉ có khói nghi ngút mùi thuốc pháo.

Chị Hiện được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó. Anh Đoàn Văn Dụng (SN 1979; trú tại xã Thụy Dương) là em ruột chị Hiện bị bỏng nặng, nhất là ở chân trái, sứt sát mặt, tóc bị cháy. Theo thông tin ban đầu, khi xảy ra vụ việc có 4 người trong nhà, gồm có vợ chồng anh Mến, anh Dụng và cháu Khúc Thị Mười, là con của anh Mến. Cháu Mười chỉ bị cháy tóc, hoảng loạn.

Tại mảnh lót dưới yên xe mô tô từ nhà chị Hiện bắn sang nhà ông Đôn, PV nhận thấy có mùi thuốc pháo ám vào. Theo nguồn tin riêng của PV, bước đầu anh Dụng khai khi đang cuốn các băng pháo ở trong bếp thì xảy ra vụ nổ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao thuốc pháo lại phát nổ. Nhưng với sức công phá khủng khiếp như trên, thì chắc chắn khối lượng thuốc nổ phải rất lớn. nổ thuốc pháo ở Thái Bình
Được biết, lúc xảy ra vụ nổ có 4 người trong nhà, gồm có vợ chồng anh Mến, anh Dụng và cháu Khúc Thị Mười, là con của anh Mến. Cháu Mười chỉ bị cháy tóc, hoảng loạn. ...


(Theo bimathay.com)