+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 18
 1. #1
  Guest

  Mặc định Câu chuyện ngày xưa

  Tác giả : Vũ Quốc

  PHẦN 1

  LTG : "Câu chuyện ngày xưa" là truyện đồng tính luyến ái nam hoàn toàn hư cấu, không có thật. Đó chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng. Tên nhân vật, địa điểm, tình tiết truyện nếu có trùng hợp với chuyện đời thực thì chỉ là sự ngẫu nhiên. Truyện chỉ được viết nhằm mục đích giải trí, không nhằm vào bất kỳ mục đích chính trị, tôn giáo hay đã kích bất kỳ ai. Mong độc giả lượng thứ nếu có những khiếm khuyết.

  Thằng Tâm chạy bay vào, tay huơ huơ gói phần thưởng nó vừa nhận được từ trường, định khoe với chị Hai. Chạy xuống tới bếp, nó bỗng khựng lại không còn vẻ hăng hái ban đầu. Chị nó ngồi bẹp sát góc bếp đang nấu nướng mà con mắt đỏ hoe.

  - Sao bà khóc vậy ?

  - Đâu có.

  Chị Hai quệt mau nước mắt rồi nói lãng đi, khói bếp làm tao cay mắt quá !

  Nó không tin vì củi trong bếp cháy đượm, không có chút khói thì làm gì cay mắt, mà chuyện bếp núc chị nó đã nấu nướng hàng bữa, từ lúc nó còn tắm sông cởi truồng cho tới bây giờ nó đã mười bảy tuổi. Tuy vậy, nó không cật vấn gì nữa.

  - Em vừa mới lãnh thưởng về, em được xếp hạng nhất !

  Nó khoe với chị nhưng giọng nói đã bớt hồ hởi.

  - Ừ...

  Chi Hai lơ đãng đáp, bàn tay vò vò trên cái bụng chữa to phè.

  Thấy vậy, cụt hứng, nó định quay lên nhà trên. Bỗng chị Hai gọi giật :

  - Tâm nè, ...

  - Gì vậy ?

  - Nghỉ hè, mày ra chòi ở với anh Hai được hông ?

  - Thôi đi bà, ở ngoải buồn lắm. Mà bà đang mang bầu, tui đi rồi ở nhà có gì biết kêu ai ?

  - Thì... có bà con lối xóm quanh đây, không sao đâu.

  - Nhưng ổng ở ngoải một mình lâu nay cũng đâu có gì, sao bà kêu tui ra ngoải ?

  Chị Hai ngập ngừng một chút, cuối cùng chị nói :

  - Tao thấy thằng chả lúc này ăn diện, tao nghi lắm !

  Thằng Tâm bật cười ha hả.

  - Vậy ra bà ghen, kêu tui đi canh ổng chứ gì ?

  - Không phải, có mày ổng cũng không dám làm chuyện bậy bạ, hơn nữa mày thay tao lo cơm nước cho ổng.

  - Được rồi, nhưng tui giao trước à nghen. Tui chỉ ở ngoài trong kỳ hè thôi, vô năm học thì tui dìa, còn phải đi học nữa. Với lại, nếu chán quá thì tui cũng dông chứ không ở miết ngoài đó đâu.

  - Ừ, sao cũng được, mày có ra ngoải là tao bớt lo rồi. Không phải tại thằng chả thì tao đâu có khổ như vầy nè.

  Chị Hai chỉ cái bụng bầu.

  Nó quay lưng bỏ đi, trong bụng thầm nghĩ : Mà cũng phải, ba đứa con, đứa này cách đứa kia một tuổi, giờ đang gởi dì Năm nuôi vì chị sắp sanh. Còn đứa nằm trong bụng là đứa thứ tư. Sao mà đẻ liền liền như vậy chứ !

  Nó chợt nhớ đến những đêm mất ngủ.

  Ở nhà quê, tám chín giờ tối là chui vô mùng. Nhưng nó còn phải học bài cho ngày mai nên mở đèn dầu tới chín mười giờ đêm. Thằng cha anh rể nó - Dũng "chày vồ", nó chẳng hiểu sao đám bạn bè ổng hay gọi như vậy - thì sau khi ở chòi về cứ lần quần bên chị Hai nhưng cũng tán dóc chứ chẳng chịu đi ngủ sớm. Tới lúc nó tắt đèn đi ngủ được một chập thì lại giật mình tỉnh giấc vì những tiếng động lạ từ bộ phản bên kia. Nó định chồm dậy thì nghe tiếng chị Hai nó nói nho nhỏ :

  - Đừng anh, nó mới ngủ, coi chừng nó thức bi giờ !

  Nghe tiếng chị Hai, nó biết nhà còn thức, chắc chẳng có trộm cướp gì nên nó nằm yên, nhưng lại tự nghĩ sao chị Hai lại sợ nó thức. Nó nằm im nghe ngóng. Chỉ nghe tiếng sột soạt, rồi có tiếng cởi đồ, tiếng thì thào gì đó mà nó không nghe được, rồi tiếng chong chóc như tiếng hun. Một hồi lâu, chị Hai nó hổn hển nói :

  - Đừng bú nữa, em chịu hết nổi rồi !

  Nó hé mắt nhìn thấy trong mùng bên kia tấm phản bóng đầu anh rể nó nhấp nhô giữa háng chị Hai, chị đang chống chân, gối nhô cao lên, còn ở giữa là anh rể nó đang lúi húi khom đầu sát háng chị.

  Chị Hai thều thào năn nỉ như người sắp chết thì lúc đó gã anh rể chồm lên.. Nó nghe cái "ọt" như người ta chơi ống thụt. Chị nó lại rên lớn hơn :

  - Từ từ anh... nó bự quá lại dài nữa, nong mạnh em thốn lắm.

  Nó không nghe thằng cha anh rể nói năng gì hết chỉ nghe tiếng lạch bạch và cái mông thằng chả nhấp nhô lên xuống đều đặn. Tiếng chị Hai rên khừ khừ như bị sốt rét. Khoảng mươi mười lăm phút thì thằng cha anh rể nó mới lên tiếng. giọng nói nho nhỏ :

  - Sao, thấy sướng không ?

  - Sướng lắm... anh chơi dai nhưng... sướng dữ lắm.

  Thằng cha anh rể cười rúc rích :

  - Vậy mà còn la thốn, la đau. Có muốn nữa không ?

  - Nữa... nữa đi anh. Chết em mất anh ơi !

  Thằng Tâm nhằm mắt, bất giác tay mò xuống háng, nó bóp mạnh, con cặc đang nứng cứng ngắc bị bóp run giần giật. Từ lúc mới lớn, nó biết đàn ông và đàn bà cưới nhau là ngủ chung với nhau, sau đó sẽ sinh con đẻ cái. Nhưng nó không hề biết họ "ngủ" như thế này. Cái quang cảnh tối tăm lờ mờ trước mắt vô tình khơi dậy trong người nó một thứ ham muốn, khao khát mơ hồ. Con cặc nó đang mềm nhũn trước đó bỗng cứng ngắc khiến nó phát hoảng, muốn kềm chế lại. Những tiếng va chạm xác thịt, những tiếng rên rĩ và cái bóng đen anh rể nó nhấp nhử cặp mông lên xuống càng khiến nó không chịu nổi. Nó liên tưởng đến những tiếng chửi thề của đám bạn, những trận chữi nhau gấu ó của đám đàn bà trong xóm :"đụ", "nứng cặc", "bú lồn", "bú cặc",.... thì nó đoán rằng những chuyện đang xảy ra bên kia tấm phản chính là cái mà nó từng nghe, nhưng lúc ấy nó chưa hề nghĩ tới. Phải rồi, con cặc người đàn ông đút vô cái lồn đàn bà là đụ... Ực, nó nuốt nước miếng, còn lúc nãy anh rể nó cạp cạp dưới háng chị Hai chắc là bú lồn chị nó... Nghĩ được tới đầy thì bực... một cái, có thứ gì đó trong con cặc nó phụt ra quần, nó biết đó là thứ chảy ra sau khi sục, chất nước ấy thấm qua quần đùi làm ướt và nhớp nháp trong lòng bàn tay thằng Tâm. Thằng Tâm run lẫy bẩy vì cảm giác sung sướng tột cùng từ cái việc "ra" không báo trước ấy. Nó nín khe không dám cục cựa, bên kia tấm phản, thằng anh rể giống như cái máy cứ từ trên giã xuống đều đặn. Nhưng lúc này, nó không còn cảm giác ham muốn nữa, cơn mệt mỏi bất ngờ kéo tới khiến hai mí mắt nó sụp xuống và nó ngủ thiếp lúc nào không biết cho tới sáng.

  Lúc gà gáy thì nó còn chưa dậy, nhưng anh chị Hai thì đã dậy rồi, tiếng chân chị Hai lẹp kẹp xuống bếp, có tiếng cười rích rích của hai người. Sau đó, thì anh rể nó đẩy tấm phên cửa lách ra ngoài rồi kéo lại. Anh ấy phải về chòi vịt.

  Cứ cách bữa thì anh Dũng lại về nhà, và y như rằng đêm đó thằng Tâm mất ngủ, nó lắng nghe và quần nó lại bị ướt, nhưng có cái khác là nó có thể chịu đựng lâu hơn, mỗi lần lâu hơn một chút. Và cuối cùng thì nó có thể chờ được cái phút giây thằng anh rể bật ngữa ra giường hai chân chàng hảng. Vì tắt đèn nên nó chẳng thấy gì rõ ràng, chỉ thấy cái khối lùm sùm giữa háng thằng chả, mà hình như có nhiều lông lắm thì phải. Và chỉ nghĩ tới đó thì nó lại ra cái của nợ nhơn nhớt trong quần.

  Một đêm gần sáng nó mơ màng thấy thằng anh rể nằm đè lên người nó, nó không thấy gì bên dưới nhưng chỉ thấy cảm giác khoái lạc mỗi lúc một nhiều, ừ thằng cha này dai thiệt, cái câu nói của chị Hai như lập lại trong giấc mơ và nó thét lên vì không chịu nỗi nữa... Nó giật mình tỉnh giấc, cái quần vừa mới hơi hơi khô giờ lại ướt nhẹp.

  Trời sắp sáng, chị nó nấu nước dưới bếp, nó chờ mãi nhưng không thấy thằng anh rể nó ra chòi như mọi hôm. Bí qua đâm liều, nó luồn xuống bếp định thẳng cẳng ra sau nhà tắm thay quần. Chị nó đang quay lưng lúi húi bên bếp lửa, còn Dũng "chày vồ" mặc xà lỏn ngồi bẹp trên cái ghế đẩu thấp lè tè, vì ghế thấp, tuy co gối chồm hổm hai chân banh ra, nhưng... con cặc đen xì lòng thòng ló ra khỏi ống quần. Nó thoáng nhìn thấy cái khúc củi tròn dài đen nhèm ấy nhưng không dám nhìn lâu, vội quay mặt hướng ra cửa sau định đi thẳng. Trong lúc quay mặt ra cửa nó bắt gặp ánh mắt anh rể đang nhìn nó từ đầu xuống dần tới quần, nơi nó đang bụm tay, ánh mắt ấy ánh lên tia nhìn kỳ lạ, nhưng Dũng "chày vồ" chẳng nói năng gì. Nó vù một cái tuốt sau nhà tắm và dội nước lên người.

  Lúc nó thay quần áo và cắp cặp đi ngang qua gã anh rể lúc này đang ngồi uống trà trên nhà, bỗng nó thấy anh rể hơi nhếch mép cười. Chỉ cái nhếch mép rồi trở lại trang nghiêm như bình thường. Chắc là nó không hoa mắt, sao anh ấy lại cười ?

  - Em đi học nghen anh Hai. Nó chào anh rể rồi đi tuốt ra con hẻm.

  Bây giờ chị Hai nó chỉ cái bụng bầu đổ thừa đức ông chồng, khiến nó mắc cười trong bụng. Hai người "ngủ" với nhau nhiều quá thì làm gì không mang bầu. Lúc cái bụng chị Hai thè lè thì thằng chả ở miết dưới chòi không về nhà nữa. Còn bả ở trên này cứ hết than thở lại bực bội, cau có. Riêng nó cũng thấy thiếu thiếu cái gì không rõ, nhưng quả là thỉnh thoảng nó có nghĩ đến ông anh rể, những lúc mường tượng ông anh rể trần truồng ôm cứng nó trông giấc mơ là nó thấy ốc ác nổi khắp người và cái cảm giác thèm muốn lại đến với nó, nhưng rồi cũng qua, chỉ có điều hơi tưng tức bên dưới háng một chút.

  Sáng nay nghĩ tới chuyện ra chòi ở với ông anh rể thì nó thấy vui rồi, không phải như lời nó chối đây đẩy khi chi Hai kêu nó ra ngoải. Nó vừa huýt sáo, vừa gói hai bộ đồ vào tờ nhựt trình. Chị Hai xách cái giỏ nhựa đi chợ, chất đầy gạo, đường, mắm, muối giao cho nó. Chị căn dặn :

  - Không có gì thì thôi, còn nếu thấy gì lạ dìa cho tao hay liền nghen !

  - Ừa, bà sao lôi thôi quá. Để tui qua mượn thằng Lực chèo xuồng đưa tui ra chòi.

  - Ừ, vậy thì đi đi.

  Nó cặp nách gói quần áo, tay xách giỏ đi ra cửa, men theo con đường đất nhỏ đi vào xóm trong. Nhà thằng Lực ở cuối xóm. Thằng Lực là bạn học nó, lớn hơn nó tới ba tuổi lận, nhưng trong giấy tờ thì bằng tuổi nó. Hỏi ra mới biết hồi còn sống, ba má nó đã làm giấy tờ sụt tuổi để trốn quân dịch. Bây giờ ba má nó chết rồi, cậu Út là em ruột má nó dọn về ở nuôi nó, ổng cũng chỉ có một thân một mình không vợ con, nhưng khổ nỗi ổng là đệ tử lưu linh, làm ruộng buổi sáng thì chiều tối về nặc nồng hơi rượu không còn biết trời đất gì hết. Thằng Lực ở nhà, ngoài lúc đi học và những lúc ổng bắt phụ chuyện ngoài ruộng, thì nó tha hồ muốn làm gì thì làm, chẳng ai nhòm ngó tới. Trong lớp thằng Lực học dỡ ẹc, mà ngồi kế nó nên nó phải "cứu bồ" thường xuyên. Thằng Lực nhờ vậy tuy bự con dềnh dàng nhưng lại thích đi chơi chung với nó, có chuyện gì vui nó cũng rũ rê nó theo cho bằng được. Tình bạn nảy nở qua nhiều năm tháng đã khiến hai đứa nó gắn bó gần gũi lúc nào không biết. Ở nhà, thằng Tâm chỉ có chị Hai, không có anh Trai nên nó coi thằng Lực cũng như anh trai mình, còn thằng Lực nghĩ gì thì nó không biết, nhưng coi bộ thằng Lực cũng chiều chuộng nó ra mặt. Đi học, không thằng nào dám bắt nạt dù nó nhỏ con, mảnh mai như con gái. Lúc đầu tụi nó chọc ghẹo nhưng khi thấy thằng Lực xấn tới là tụi nó cạch liền, không dám chọc phá như trước.

  Nhà thằng Lực phía trước có cái ao nhỏ ăn thông với con rạch ra tới sau nhà, mé trước ao trồng dừa nước thành một đám lá um tùm, nếu sơ ý chẳng thấy bờ đất vô nhà, nó quen rồi nên đi thẳng một mạch vô trong. Cửa nhà còn đóng im ỉm.

  - Lực ơi, có nhà hông ?

  - Ơ... có !

  Thoáng một cái, có tiếng kẹt kẹt, thằng Lực ở trần mặc quần đùi, kéo mở cửa. Nó chưng hửng vì thấy vẻ mặt ngái ngủ của thằng bạn.

  - Giờ này mà mày còn ngủ, sáng bạch rồi !

  Thằng Lực cười hề hề, cái mặt đen nhẻm như như lọ nồi của nó ngoác ra cười làm lúm hai cái đồng tiền bên má trông thật có duyên. Nó cười nói :

  - Tối qua xả láng, bữa nay dậy trễ có gì mà lạ !

  - Cái gì xả láng ?

  Thằng Lực bỗng tỏ ra thận trọng, ngó quanh quất một hồi xem có ai khác không, rồi nó ghé sát tai thằng Tâm nói nhỏ :

  - Chơi đĩ đó !

  Thằng Tâm trợn mắt, nó há hốc mồm vì ngoài sức tưởng tượng. Nó không nghĩ thằng bạn nó lại biết chơi đĩ.

  - Xạo mày ! Cái mặt mày vầy mà đòi... thằng Tâm thấy ngượng miệng không nói hết lời, nhưng mặt nó bỗng rần rần đỏ.

  - Mày coi đi, đủ sức chơi chưa, ha... ha... ?

  Thằng Lực cười ha hả, nắm tay thằng Tâm đè lên phần độn căng trước quần đùi của nó.

  - Đồ quỷ sứ !

  Thằng Tâm mắng tát vào mặt thằng Lực nhưng chẳng có vẻ gì giận dỗi, nó giựt mạnh rút tay về. Nó cảm thấy nóng ran cả người khi tiếp xúc với "thằng nhỏ" của thằng Lực. Kêu là thằng nhỏ nhưng chẳng nhỏ chút nào, mà còn lại cứng ngắc như khúc củi.

  Thằng Lực để ý thấy vẻ mặt đỏ rần của thằng Tâm, nó nói :

  - Sao mày hay mắc cỡ vậy, nếu mày là con gái chắc tao mê mày luôn đó.

  Nó nói tiếp :

  - Kiếm tao sớm vậy, có chuyện gì hông ? Vô nhà đi ông tướng.

  Thằng Tâm khê nệ lôi chiếc giỏ vào nhà cùng gói quần áo.

  - Ổng đâu rồi ?

  - Tao hổng hiết, ổng cứ nhậu nhẹt say xỉn, bỏ nhà đi hoài là chuyện thường. Tối qua gần một giờ đêm tao về nhà cũng đâu thấy ổng. Mày dọn nhà hay làm gì mà mang đủ thứ vầy nè ?

  - Hổng phải, tao qua nhờ mày chèo ghe đưa tao ra chòi anh Hai dùm. Tao ra ngoải lo cơm nước cho ổng.

  Thằng Lực nghe nói vậy nó ngữa mặt cười sằng sặc như một thằng điên. Thằng Tâm phát quạu :

  - Có gì đáng cười đâu ?

  - Mày nấu cơm ? Mày ăn thì có chứ nấu nướng cái mẹ gì !

  Bình thường nó nghe thằng Lực nói chuyện xuồng xả , hoặc chửi thề đã quen nhưng sao lúc này nó cảm thấy chướng tai, nó ngoe ngẩy xách giỏ đi ra :

  - Tao nhờ mày chở ra chòi, không được thì tao quá giang ghe khác, mày moi móc làm gì cho mệt lổ tai !

  Thằng Lực thôi cười, ngẫn người ra, nó hấp tấp chạy theo, từ sau nó quàng tay ôm thằng Tâm ghị lại. Ngay phút giây ấy, thằng Tâm cảm thấy chới với hụt hẫng, tim nó đập thình thịch, cảm giác êm ái, đầm ấm khiến nó thấy lòng dịu hẳn lại mà còn có phần thinh thích. Còn thằng Lực bỗng rùng mình, một luồng điện chạy dọc sống lưng nó, một thứ gì đó làm nó ngây ngất, đê mê hơn cả cái giây phút nó ôm tấm thân trần trụi của cô gái điếm tối qua, một dư vị ngọt ngào say đắm. Cả hai lúng túng một lúc, thằng Lực lên tiếng :

  Mày đừng giận, lâu nay nghĩ sao nói vậy chứ tao hổng có ý chọc ghẹo mày đâu.

  Nó bối rối thả lỏng đôi tay ra, vì nó phát hiện con cặc cứng ngắc của nó đang áp chặt sau mông đít thằng Tâm qua lớp vải quần đùi. Có lẽ sau khi nứng lúc sáng sớm, nói chuyện một hồi thì cũng xuống, nhưng nó không hiểu sao "thằng nhỏ" cứ ngoan cố không chịu thôi !

  Làm gì thằng Tâm không biết được chuyện va chạm giữa hai đứa. Nó gần muốn hụt hơi, không biết đối đáp ra sao. Một hồi lâu mới nói :

  - Mày thay đồ đi, rồi chở tao đi. Tao ngồi chờ ngoài này.

  Thằng Lực hiểu là bạn nó hết giận, nó quay vào trong. Lát sau nó trở ra trong bộ quần áo đi học, áo sơ mi trắng ngắn tay và quần kaki xanh dài. Có lẽ đó là bộ đồ đẹp nhất mà nó ưng ý.

  - Đưa đây, tao xách cho.

  Thằng Lực vừa nói, vừa túm quay giỏ xách kéo lên đi ra bến. Con chuột nơi bắp tay và những cơ bắp cánh tay nó nổi vồng lên những đường cong. Quen nhau đã lâu, nhưng có lẽ đây là lần đầu thằng Tâm mới để ý hình dáng thằng bạn thân. Nó không ngờ thằng Lực đen thui mà lại đô con quá chừng, bộ ngực nở như muốn bứt căng chiếc áo sơ mi chật nứt, bắp tay chắc nịch trông thật hấp dẫn. Nó nhìn lại mình, rồi thở dài. Chiều cao xấp xỉ thằng Lực, nhưng người nó mỏng như con mực, chỗ nào cũng thua kém xa thằng Lực, chỉ trừ... chỗ đó thì không biết hơn thua ra sao. Nó phát ngượng vì ý nghĩ bậy bạ của mình. Nó uể oải bước theo thằng Lực.

  Ngồi trước mũi xuồng gần mười phút, nhưng thằng Tâm lặng thinh, mấy ngày này đối với nó có nhiều chuyện bất ngờ, nó không biết phản ứng ra sao cho phải. Nó nghe tiếng mái chèo thằng Lực rẽ nước róc rách đằng sau lái. Chừng nhịn không được, nó lên tiếng hỏi :

  - Mày nói chuyện đó có thiệt hông ?

  - Chuyện gì ?

  Thằng Lực vừa chèo vừa ngắm nghía vóc dáng mảnh mai của thằng bạn trai, một tình cảm trìu mến thoáng qua, nó thấy thích thằng Tâm hơn bao giờ hết, lúc nào nó cũng mềm yếu cần sự che chở của nó. Nó phồng ngực như một người hảo hán thực thụ. Cho nên khi thằng Tâm hỏi, nó chẳng hiểu mô tê gì ráo.

  - Chuyện tối hôm qua, mày nói mày đi chơi...

  Thằng Tâm không nói gì nữa. Nó thấy tưng tức nơi ngực.

  - Có gì đâu, lâu lâu tao rủ mấy đứa lớn như tao đi chơi hoài. Hôm qua nghỉ hè rồi, hết thi cử thì xả bồn cho đỡ tức dái, chỉ vậy thôi.

  Những câu như vầy, nó mới nghe thằng Lực nói lần đầu, hình như thằng Lực cứ mãi nhìn nó nên chẳng để ý tới lời nói của mình.

  - Sao bữa nay mày ăn nói gì mà ghê vậy ?

  Thằng Lực giật mình, nó giận mình hớ hênh. Thực ra, mười sáu tuổi thì nó đã biết mùi ăn chơi đàng điếm rồi. Có ai quản nó đâu. Đi chơi theo đám đàn ông lớn tuổi nhậu nhẹt, chơi bời, chuyện gì nó cũng biết. Nhưng khi vô lớp học thì nó hiền lành như ông Phật, chỉ trừ những câu chửi thề đầu miệng, ngoài ra thì nó không hề ăn nói bậy bạ bao giờ. Nó cảm thấy ngượng trước mặt thằng Tâm.

  - Bây giờ tao hỏi thiệt nhen, mày có làm chuyện đó không ?

  Nghe cái giọng nặng trịch của thằng Tâm nó phát hoảng, đầu nó lắc mà cái miệng nó vuột ra lời nói :

  - Có.

  Cũng may thằng Tâm ngồi hướng mặt ra mũi xuồng nên không thấy cái lắc đầu của nó, không thấy được nội tâm nó đang rối bời. Có gì phải dấu, nhưng nó sợ thằng Tâm giận nó. Nó biết thằng Tâm giận dai, mà giận rồi thì không chơi với nó nữa, nó đâm sợ.

  - Vậy mày làm sao ?

  Thằng Lực nghẹn họng, nó không biết nói sao. Thằng này ngu thiệt hay hỏi đố nó. Chuyện đó mà nó không biết sao ? Ban ngày thanh thiên bạch nhật như vậy mà nói ra cái chuyện đó thì... kỳ quá. Nó làm thinh tảng lờ như không nghe câu hỏi.

  - Tao hỏi, lúc mày chơi..., mày làm sao. Làm được mà nói không được hả ?

  Cái câu cuối của thằng Tâm gằn gằn, chì chiết làm thằng Lực thấy tức, mắc cái gì mà nó làm như vậy. Muốn nghe thì tao nói cho nghe đừng có trách sao tao chẳng ý tứ. Nghĩ vậy, nó đáp một lèo :

  - Cởi quần áo ra, hun hít, bóp vú, rồi đút cặc vô lồn nó mà đụ chứ có gì khác nữa đâu.

  Thằng Lực không ngờ câu trả lời sổ sàng của nó đã giải tỏa sự thắc mắc trong lòng thằng Tâm từ lúc nó thấy thằng anh rể nằm đè chị Hai trên tấn phản.

  - Bộ hồi đó giờ...

  Thằng Lực định hỏi thằng Tâm chưa từng chơi gái hay sao. Nhưng nó chưa kịp nói hết thì thằng Tâm cáu kỉnh gắt :

  - Thôi chèo đi.

  Thằng Lực lấy làm lạ về thái độ của thằng Tâm, bữa nay nó làm sao kỳ kỳ lắm. Sao nó giận bất tử vậy, mà hổng lẽ chuyện trai gái nó hổng biết thiệt sao, nó cũng mười bảy tuổi rồi mà. Mắc lo nghĩ quẫn, thằng Lực không để ý thấy chiếc đò máy trờ tới. Tới chừng nó nghe có tiếng la ó, tiếng chữi rủa sát lổ tai nó mới giựt mình :

  "Ê, đụ mẹ mày, chèo kiểu gì vậy, bộ hai thằng đui hết sao !".

  Nó hết hồn móc mạnh mái chèo xuống nước sâu, hai tay nó nắm chắc cán chèo kéo mạnh. Thân chèo cong vút như muốn gãy vì bị hai lực cản từ mái và từ cán chèo quá mạnh. Nhờ vậy, chiếc xuồng dạt ra xa khỏi chiếc đò máy được một quãng. Cú giật mạnh làm mũi xuồng xoay nhanh khiến thằng Tâm đang ngồi trước mũi mất đà rơi tòm xuống sông.

  Thằng Lực buông mái chèo cắm đầu nhảy tòm xuống nước, từ sau nó xốc cổ áo đẩy thằng Tâm trồi lên khỏi mặt nước để thở, vừa bơi vào mép xuồng. Nó biết thằng Tâm không biết lội từ lâu, từ những lần đám bạn cúp cua trốn học đi tắm sông, thằng Tâm vì không biết lội nên ngồi trên bờ thu lu giữ đồ cho đám bạn mà thèm thuồng được lao mình xuống dòng nước mát. Bây giờ, chuyện đó như in trong đầu nó, nên chẳng cần nghĩ ngợi gì nó làm đúng cái chuyện cần làm của một hảo hán Lương Sơn Bạc, cứu khổn phò nguy. Với sức của nó, việc đẩy thằng Tâm nhô đầu khỏi mặt nước không phải là chuyện khó, nhưng nó buộc phải đứng nước, quạt tay hồi lâu mới tới chiếc xuồng.

  Thằng Tâm ngồi trên xuồng ọc nước phun phèo phèo, nhìn nó ủ rũ không khác gì mèo mắc nước. Cả hai thằng đều ướt sũng nhưng dáng vẻ thằng Tâm thật tệ hại, nó bị uống mấy ngụm nước, nó chới với trong dòng nước tưởng sắp chầu hà bá rồi. Chừng ói hết nước sông, nó ngước lên nhìn thằng Lực :

  - Không có mày chắc tao đi đứt rồi.

  Ánh mắt nó dừng lại ở ngực áo thằng Lực, chiếc áo sơ mi vốn chật giờ ngấm nước bó sát cơ thể thằng Lực khiến cho bộ ngực nở nang dưới màu da đen xậm càng nổi rõ, những đường nét ấy phô bày một vẻ đẹp tuyệt mỹ mà lâu nay nó không hề chú ý đến. Những đường nét đàn ông, lộ vẻ sung mãn, tràn đầy nhựa sống bỗng khiến nó chú ý, làm nó ngây ngất, hồi hộp. Nó có sức hấp dẫn khiến thằng Tâm không cưỡng lại được phải ngắm nhìn đến mê mẫn.

  - Có sao không ?

  Thằng Lực bắt gặp cái nhìn ấy cũng không kém bối rối, nó vừa chèo vừa lên tiếng hỏi.

  - Không sao, nhưng ướt hết đồ rồi, may là cái giỏ xách không theo tao. Chớ không thì bả cự nự khó chịu lắm.

  Nó biết, ba má nó mất sớm, chị nó vừa nuôi em vừa phải lo cho chồng con nên hơi ke re cắc rắc, không thì làm sao no bụng. Nếu nó để năm lít gạo này xuống sông thì khó mà yên với bà chị Hai của nó !

  - Sao mày không học bơi, lỡ có chuyện gì không có ai giúp thì biết tính sao ? Dân nhà quê gì mà không biết lội ?

  - Tao để chuồn chuồn cắn rún nhiều lần, nhưng khi xuống nước thì cứ chìm lỉm, ăn thua gì !

  Thằng Lực thấy thương hại cho thằng Tâm. Nó cứ tưởng ở tuổi này nhiều chuyện đám thanh niên mới lớn đều biết thì thằng Tâm cũng biết, ai dè... tuy nó học giỏi thiệt... nhưng mấy chuyện tầm thường thế này mà nó cũng còn ngu ngơ khờ khạo. Bình thường thì chắc là nó cười hô hố để trêu chọc, nhưng giờ đây nó không cười nổi, nỗi xót xa dâng lên trong lòng nó. Thằng Tâm vốn đã mảnh mai giờ lại càng tỏ ra yếu đuối, dễ đổ vỡ hơn bao giờ hết. Nỗi xót xa, thương cảm làm nụ cười của nó biến dạng, miệng nó méo xệch, tiếng cười khùng khùng bị nuốt ngược vào trong lòng thành tiếng nấc như bị ngộp thở.

  - Mày sao vậy ?

  - Không có gì ?

  Nó đẩy nhanh mái chèo, mặt nó tối lại như có làn sương giăng.

  - Tao dạy mày bơi, chịu hông ?

  - Nhưng... mày còn phải lo đám ruộng, cậu Út ổng giao hết cho mày rồi.

  - Lo thì vẫn cứ lo, nhưng trưa dìa tao ghé chòi mày dạy mày bơi ít bữa cũng không hề gì. Dễ lắm, không có khăn gì đâu.

  - Ừ...

  Từ lúc đó đến khi ra tới chòi vịt, hai thằng theo đuổi những ý nghĩ riêng, chẳng ai nói với ai tiếng nào.

  Thằng Lực càng thấy thương thằng Tâm hơn lúc nào hết. Nó cũng có hoàn cảnh giống mình, nhưng vì nó là con cầu con khẩn, nên nó không cực nhọc gì chỉ biết ăn học và bị giữ rịt trong nhà, kể cả khi cha mẹ nó chết, chị nó nuôi em cũng theo lối cũ. Nó còn những nét thơ ngây ở cái tuổi mà lẽ ra đã hiểu nhiều chuyện. Nhưng sao cái tình thương của nó với thằng Tâm lúc này khang khác làm sao á ! Nó không chỉ muốn giúp đỡ, mà còn khao khát mơ hồ muốn mãi ở bên cạnh thằng Tâm, dù cho tới lúc chết ! Nó muốn bằng đôi tay mình chở che, ôm ấp thằng Tâm trong lòng... Nó cố xua đi những suy nghĩ không đâu.

  Còn thằng Tâm, nó thấy thằng Lực làm nó run động tận đáy con tim. Cái phong cách khoáng đạt, hào hiệp đã chinh phục nó lâu nay. Nhưng nó nghĩ chẳng qua là sự trao đổi vì nó "cứu bồ" thằng Lực trong bài vở thì thằng Lực che chở cho nó là chuyện tự nhiên. Nhưng hôm nay, trong lúc thằng Lực ôm choàng nó thì nó biết không phải như vậy, cái nhìn nó với thằng Lực khác hẳn, nó bắt đầu chú ý nước da, dáng đi, cơ thể rắn rỏi, cường tráng của thằng Lực - một sức hấp dẫn mới phát hiện làm tâm hồn nó xáo động, rối rắm, cũng hơi giống cái cảm giác khao khát trong những đêm dòm lén anh chị Hai ngủ với nhau hoặc những lần mộng mị có anh Hai nằm trên người nó. Một thằng Lực ngày thường đen nhẻm như nhọ nồi bỗng rực rỡ trong nụ cười lúm đồng tiền, hoặc mới đây trong khi cứu nó khỏi dòng nước, giờ giữ chắc mái chèo đứng sừng sững ngạo nghễ, hiên ngang. Cái tính cách đàn ông của nó có sức thu hút như ánh đèn mà thằng Tâm không khác gì con thiêu thân muốn lao vào. Chỉ còn một năm học nữa... Nó thôi nghĩ ngợi và cảm thấy man mác buồn. Bất giác nó thẩn thờ như người điên. Liệu rằng nó và thằng Lực mãi bên nhau được không ?

  Mũi xuồng đầm sầm vào đám cỏ gie ra từ mép bờ, thằng Tâm nhảy phóc lên rồi đi thẳng không nói tiếng nào. Thằng Lực đứng yên ở đằng lái nhìn theo. Nó chờ đợi, không phải là lời từ biệt. Nó vẫn thẩn thờ đứng chờ cho tới khi thằng Tâm khuất sau cánh cửa.

  "Bữa nay mình làm sao vậy ?", nó vỗ vỗ trán, thở dài. Có lẽ từ đây những ngày vui vẻ của nó không còn nữa rồi. Chặng đường về nó thấy dòng sông như dài ra, tiếng nước róc rách đều đặn tẻ nhạt. Nó bỗng thấy bực bội vô cớ, giận cả bản thân. Nó cảm thấy mái chèo trì nặng dù đang xuôi dòng nước. Càng bực tức, nó nới quai chèo, rồi gác mái chèo đánh sầm lên mạn xuồng. nó bật ngữa giữa khoang, hai mắt sừng sững nhìn trời, mặc kệ dòng nước kéo chiếc xuồng đi đâu thì đi, nó cũng mặc. Gió từ mặt sông mát rượi làm nó mơ mơ màng màng rồi ngủ thiếp đi. Chiếc xuồng chậm chậm trôi theo dòng...

 2. #2
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 2

  LTG : "Câu chuyện ngày xưa" là truyện đồng tính luyến ái nam hoàn toàn hư cấu, không có thật. Đó chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng. Tên nhân vật, địa điểm, tình tiết truyện nếu có trùng hợp với chuyện đời thực thì chỉ là sự ngẫu nhiên. Truyện chỉ được viết nhằm mục đích giải trí, không nhằm vào bất kỳ mục đích chính trị, tôn giáo hay đã kích bất kỳ ai. Mong độc giả lượng thứ nếu có những khiếm khuyết.

  "Soạt". Mũi xuồng đâm vào đám bần ven sông, sợi dây neo vô tình móc vào nhánh bần nên chiếc xuồng bị kẹt cứng đằng mũi, còn đằng lái bị nước chảy xiết lắc qua lắc lại. Thằng Lực bị những cú lắc làm tỉnh giấc hẳn, nó lồm cồm bò dậy ngó quanh quất. "Lạc xa dữ vậy sao !". Thằng Lực nhận ra nhánh bần ở bót Vàm Lá. Đám bần mọc ngay ngã ba con rạch nhỏ đổ ra sông cái, cái xuồng của nó đang bị mắc kẹt ở đám bần này. Trước đây, bót Vàm Lá là một cái bót có quân có tướng đàng hoàng, sau này người ta dời bót về ngã ba ngoài sông cái, nên bây giờ mang tiếng là bót, nhưng thực ra nó chỉ là một dãy nhà tôn cũ xập xệ, mặt trước hướng ra sông, ba mặt còn lại cây lá um tùm, một bên hông là con rạch nhỏ, chẳng rào giậu gì hết. Thỉnh thoảng chỉ thấy vài người lính quanh quẩn thậm chí bỏ trống như nhà hoang, ngay những người sống nghề hạ bạc quen thuộc cũng có thể dừng chân nơi này vài giờ. Chỉ khi trên có lệnh hành quân càn quét, tuần tiểu thì nơi đây mới nhộn nhịp. Thực chất nó giống như một lán trại dã chiến để dừng chân, nghỉ ngơi chứ chẳng có tác dụng kiểm soát ai cả.

  Thằng Lực lom khom bước tới mũi xuồng định gỡ đoạn dây bị kẹt trong nhánh bần rồi chèo ngược về nhà. Bên trong rạch có hai chiếc ca nô và một chiếc xuồng nhỏ trông quen mắt lắm. Nó nghe có tiếng cười nói, la hét, cả đàn ông lẫn đàn bà bên trong bót. Chắc là họ đang nhậu nhẹt.

  - Dô cái coi !

  Nó giựt mình vì tiếng hô lớn từ trong bót vọng ra. Ủa, tiếng anh Hai, anh rể thằng Tâm mà. Nó nhìn chiếc xuồng cũ lần nữa, mạn xuồng trái mẻ một miếng nhỏ lòi đầu dây cong nhú ra bên trên. Nó chắc mẻm trăm phần trăm là ảnh rồi. Tò mò, nó vừa gỡ dây vừa níu mấy nhánh bần kéo nhẹ cho xuồng nó lách vào rạch êm re. Cửa sổ bên hông bót Vàm Lá mở hoác, nó hơi sợ. Nhưng óc tò mò làm nó dạn dĩ hơn, nếu nó dọ thám được chuyện gì hay ho về kể thằng Tâm nghe, chắc là thằng Tâm phục nó sát đất. Nó cẩn thận cột dây vào chiếc ca nô bên ngoài theo kiểu nút rút, để lỡ có bể cũng dọt cho lẹ. Nó lom khom băng qua chiếc ca nô và bò lên bờ, nó bò sát tới ngưỡng cửa sổ, rồi nép sát một bên lén nhìn vào trong.

  Ba thằng lính với ba đứa con gái hở hang ngã ngớn bên cạnh, một thằng Mỹ mắt xanh mũi lỏ ngồi phanh áo hở đám ngực lông lá, mặc quần rằn ri, gác chân lên bàn vừa uống bia vừa để hai đứa con gái khác gần như lỏa lồ bóp nắn vật giữa háng nó. Cả đám vừa nhậu nhẹt vừa cười sằng sặc. Ở góc này là Dũng "chày vồ" - anh rể thằng Tâm đang cụng ly với hai thằng lính - một thằng thiếu úy người mình và một thằng da đen cao to. Nó tưởng rằng nó đen nhất xóm, không dè còn có thằng đen hơn nó, đen đến nổi chỉ thấy hai hàm răng trắng ởn lúc nó cười, khiến thằng Lực phát rùng mình ớn lạnh. Chỗ ba người ngồi lại gần cửa sổ nên thằng Lực hồi hộp sợ họ phát hiện. Những cảnh dâm ô như vậy thường làm nó dễ nổi hứng, nhưng bữa nay nó chẳng có cảm giác gì lạ, mồ hôi cứ rịn ra thành giọt.

  Hồi lâu, ba thằng lính góc bàn đằng xa cùng thằng Mỹ trắng dẫn đám con cái vô buồng, tiếng cười rú dâm dãng, đĩ thỏa sằng sặc vọng ra. Chuyện gì xảy ra thì nó thừa biết vì nó cũng trải qua rồi. Chắc là tụi này rước đĩ về chơi, đó là chuyện thường. Nhưng nó thắc mắc sao anh Dũng "chày vồ" lại có mặt ở đây. Nghe nói Anh Dũng hồi xưa có đi lính, sau đó chạy chọt sao đó thì được giải ngũ vì lý do sức khỏe. Từ đó đến giờ ảnh lo chuyện ruộng nương, chăn vịt, thả rập... chứ có đi lính lại đâu. Chợt thằng thiếu úy trắng trẻo mang kiếng cận dày như đít chai, quay nói với anh Dũng :

  - Anh chơi điệu lắm, sau này có bao nhiêu em cứ dẫn hết ra đây, tụi tui không để anh thiệt thòi đâu.

  Dũng "chày vồ" cười hề hề :

  - Cám ơn thiếu úy chiếu cố, tui hứa sẽ làm hết mình.

  Viên thiếu úy đeo kính nháy mắt với Dũng :

  - Nhiêu đó thì chưa hết mình đâu.

  Gã bỗng đổi giọng, thúc nhẹ cùi chỏ vào hông Dũng "chày vồ", kề tai gã, tình tứ nói :

  - Không phải tại anh thì không mắc gì em lặn lội từ Chi khu xuống tận cái xứ khỉ ho cò gáy này đâu. Nhưng thấy em đi, thằng Jimmy chó chết này cũng đòi theo, cản không được vì có lần em đã kể chuyện anh cho nó nghe, nó thèm rõ dãi. Thôi thì lần này, chiều nó một chút nghe, em lánh mặt cho anh làm việc.

  Vừa nói, viên thiếu úy dúi vào túi Dũng chày vồ một xấp bạc đỏ hình con cọp.

  Dũng "chày vồ" gật gù không nói gì. Viên thiếu úy đeo kiếng bước tới chỗ thằng Mỹ da đen xí xô xí xào gì đó mà thằng Mỹ đen đăm đăm nhìn Dũng "chày vồ" hau háu, gã nhe răng cười khà khà, hàm răng trắng ởn lại hiện ra khiến thằng Lực giật thót mình, nó rịn mồ hôi vì sợ.

  Viên thiếu úy bước ra cửa sổ. Thằng Lực hết hồn. Nó mà phát hiện chắc là bị bắn bể gáo. Nó ngồi thụt xuống thật sát, lùi nhẹ ra sau. Cái tàn thuốc bay vù qua cửa sổ rơi xuống trước mặt thằng Lực. Nó thiếu điều muốn đái ra quần. May sao, viên thiếu úy quay vào, tiếng chân xa dần... Bên trong chỉ còn nghe tiếng cười khúc khích, tiếng rên khe khẽ. Còn chưa yên tâm, thằng Lực đâu có dám ngóc đầu lên. Rình coi là chuyện nhỏ nhưng mất chỗ đội nón mới là chuyện lớn. Được mươi mười lăm phút thì nó mới len lén nhích lên từng phân một, khi ánh mắt nó lọt qua khung cửa sổ thì nó hết sức thất vọng : viên thiếu úy ngồi dựa ngữa nốc bia liên tu bất tận, còn thằng Mỹ đen và Dũng "chày vồ" thì không thấy tăm hơi. Nó hiểu ngay họ đã ra dãy phòng mé sau. Bây giờ mà luồn ra mé sau thì quá mạo hiểm, bữa nay tụi nó đi đâu mà ghé chỗ này coi bộ cũng đông người, lạng quạng gặp chúng tóm được thì toi đời. Nó hậm hực rút lần ra mé rạch, leo xuống xuồng rồi rút êm.

  Nó ngờ ngợ đoán rằng anh rễ thằng Tâm làm nghề dắt mối, nhưng còn cái chuyện ảnh theo thằng Mỹ đen thì nó chưa hiểu ra sao. Hổng lẽ, ổng còn làm nghề gì khác nữa sao ?

  Bao nhiêu bí mật mà nó phát hiện ngày hôm nay nếu kể cho thằng Tâm nghe chắc là nó sẽ xanh lè vì sự gan dạ của nó cho mà coi. Nhưng thằng Lực đang phổng mũi bỗng nhiên xìu co. Nó không thể nói gì cho thằng Tâm biết hết. Cái nghề anh Dũng làm không phải là chuyện hay ho gì, làng xóm biết được chỉ có nước cuốn gói trốn đi xứ khác. Ngoài chợ khác, trong đồng khác. Gia đình thằng Tâm mà biết chuyện thì xào xáo là cái chắc, không chừng nó không còn cơ hội gặp thằng Tâm nữa chưa biết chừng. Nó tính dấu nhẹm chuyện nó biết hôm nay. Nhưng nó còn thắc mắc về gã Mỹ đen và anh Dũng, không hiểu những lời nói bóng gió của thằng thiếu úy cận thị muốn nói cái gì, nhưng chắc là hai người không phải làm chuyện gì đó tốt đẹp rồi. Dây dưa với bọn lính tráng thì có gì hay ho đâu, cậu Út nó nói chính vì vậy mà ba má nó lúc còn sống làm giấy tờ giả để nó trốn quân dịch chứ mắc mớ gì ổng bả phải tốn tiền của để sụt tuổi cho nó làm gì !

  - Mày đi đâu giờ này ?

  Đang cột xuồng trong bến, tiếng nói vọng ra từ đám lá trước nhà làm nó muốn rớt tim ra ngoài. Hổng hiểu sao bữa nay nó yếu bóng vía quá, cái gì cũng làm nó giựt mình, hồi hộp. Nó nhận ra giọng nói của cậu Út.

  - Con chở thằng Tâm ra chòi, phụ nó dọn dẹp một hồi rồi mới dìa.

  Câu đầu là nó nói thiệt, nhưng chở ra chòi rồi về ngay thì đâu tới một hai giờ chiều. nên câu sau nó đành phải nói dóc để khỏa lấp cái thời gian ngủ quên trên xuồng và đi rình anh rể thằng Tâm. Nó leo lên bờ, định lủi vô nhà.

  - Mày có đi thăm đám mạ chưa vậy ? Lóng rày nắng gắt, hổng có hột mưa, coi chừng chết hết là ăn cám đó, với lại mày phải mang thuốc trị luôn đám còng gió, chuột đồng. Lũ này cũng phá phách dữ lắm.

  Cậu Út nói một thôi dài. Nó biết nhiệm vụ của nó phải làm gì rồi. Nó nói :

  - Dạ, sáng mai con ra thăm mạ rồi tính luôn.

  - Tính, tính, tính cái gì ? Tao kêu mày canh nước nương mạ, rải thuốc diệt còng, diệt chuột chứ ai kêu mày ra đó tính toán gì ! Chơi bời thì giỏi lắm, còn làm ăn chẳng ra con cặc gì ráo !

  Thằng Lực chột dạ. Hổng hiểu sao ổng lại nói vậy, hay là ổng biết tẩy nó rồi. Nó làm thinh, nghĩ già đoán non. Nhưng nó biết ổng hay quạu quọ nhưng không ghét bỏ gì nó.

  - Từ rày sắp sau, tao mà nghe mày léo hánh ra xóm chợ chơi bời, coi chừng có ngày tao thiến dái mày đó, đừng trách tao không nói trước !

  Ổng đế thêm một câu nữa thì thằng Lực không còn nghi ngờ gì nữa. Chắc là có ai hớt lẻo méc ổng nên ổng mới cự nự. Mà cũng kỳ thiệt, thiên hạ chơi gái thiếu gì sao ổng không nói, mà nó lâu lâu mới đi một bữa thì ổng không cho.

  Cậu Út thấy vẻ mặt khó chịu của nó chắc cũng đoán được ý nghĩ của nó, nên ông dịu giọng nói :

  - Đàn ông không qua tứ đổ tường thì cũng chẳng ra mẹ gì. Nhưng chơi cho biết chứ không được lún sâu. Làm ăn cực khổ mà đem tiền thảy lổ hết thì có nước đi ăn mày. Chưa hết, một chục đứa có tới mười một đứa bị các chứng phong tình, mày mắc vô thì mày chịu cũng đáng, nhưng sau này con cháu mày... Nói tới đây ổng nín thinh không nói gì nữa, mặt ông già xụ xuống rầu rầu, ổng rút chai xị giắt ở cạp quần ngữa cổ tợp một hơi.

  - Cậu làm gì cứ uống hoài, không chán sao ?

  - Tao không vợ, không con, chỉ còn nó mới làm cho tao giải sầu. Mày cản đản làm gì.

  Thằng Lực tiu nghỉu, nó thấy tội cho cậu Út. Nghe nói hồi đó, cậu Út được ông bà ngoại cưng nhứt nhà, muốn gì được đó, lớn lên chơi bời lêu lổng cả nhà không ai chịu nổi. Rồi ổng bỏ nhà đăng lính, báo hại ông bà ngoại tốn kém không biết bao nhiêu mà kể. Nhưng tới khi ông bà ngoại qua đời, thì ổng đổi tánh. Suốt ngày ru rú ở nhà không là cà bên ngoài, mà cũng không thấy chuyện trai gái trăng hoa như trước. Thỉnh thoảng ổng lại uống rượu một mình, sau này ghiền luôn. Người ta đồn rằng ổng thất tình, ông bà ngoại nằm xuống thì cửa nhà khánh kiệt, bạn bè bỏ rơi, người yêu ổng hắt hủi nên ổng chán đời. Thằng Lực thấy tội nghiệp cho cậu Út. Nó không nói gì thêm, đi ra sau nhà lo cơm nước cho ổng.

  Nồi cơm sôi sùng sục, nước cơm sôi tràn xuống bếp lửa kêu xèo xèo. Nó giựt mình chụp cái nắp nồi giở bung cho hả hơi, nhưng nóng quá nó buông tay. Cái nắp nồi rớt xuống đất nghe cái cảng một tiếng. May là nồi nhôm, chớ nồi đất thì cái nắp tan tành rồi. Nó xoa xoa hai ngón tay lên một bên dái tai cho bớt nóng. Lấy đũa bếp xới đều chờ nước rút bớt, nó đậy nắp nồi lại và dạt bớt củi mắm ra, ngọn lửa đã tắt nhưng lớp than vẫn đỏ hực và nóng hầm hập. Nó gắp ít than bỏ lên nắp nồi. Nấu nướng kiểu nó hơi cực nhưng cơm chín đều mà không có cháy, vì nấu hai người ăn, nếu cơm cháy nhiều thì phí của.

  Trong lúc chờ cơm chín, nó miên man nghĩ tiếp về thằng Tâm. Nó thấy bức rức, muốn chạy gặp thằng Tâm liền mới thôi. Chuyện này xưa nay đâu có, mà bây giờ nó cảm thấy nôn nao. Ngày mai ra đồng về, nó phải ghé chòi thằng Tâm mới được. Thằng gì mà ốm yếu như con gái, ờ mà nếu nó là con gái thì sao đây ? Nó chợt nhớ chuyện chơi đĩ tối qua, cái lúc đâm phọt vào lồn con Hồng, nó thấy quíu lổ đít vì sướng quá trời. Trời đất... sao mình lại đem thằng Tâm mà so với lũ heo nái đó, tụi nó làm sao bằng thằng Tâm của mình. Nó hơi bực vì cái ý nghĩ so sánh kỳ cục của mình. Đối với nó, thằng Tâm tuy học giỏi thiệt, nhưng lại ngu ngơ. Nó yêu mến, nhưng nó quý chuộng thằng Tâm, nó không muốn có ý niệm dơ bẩn làm hoen ố hình ảnh thằng Tâm trong lòng nó. Nó thấy bần thần trong người và nhớ tới thằng Tâm. Ước gì lúc này thằng Tâm có ở đây thì chắc là vui lắm.

  Nó ăn qua loa, rồi bỏ đũa.

  Cậu Út nhướng mắt ngó nó, định nói gì đó nhưng ông lại im lặng.

  - Con lấy xuồng qua chòi thằng Tâm chơi, chiều con dìa nghen cậu.

  Cậu Út ậm ừ, chẳng hiểu có đồng ý hay không. Nó chạy bay ra bến ghe.

  Tới được chòi thằng Tâm, thằng Lực mừng lắm. Nó hối hả cột xuồng rồi thót lên bờ, chạy u vào chòi. Được ba bước thì nó khựng lại. Thằng Tâm đang lom khom gom đống củi mắm phơi trước sân, còn anh Dũng "chày vồ" đang ở trần mặc xà lỏn đứng dựa cột hút thuốc.

  - Mới tới chơi hả Lực ?

  - Dạ.

  Thằng Tâm đang hốt củi ngước lên. Nó hơi bất ngờ vì mới sáng nay thằng Lực chèo ghe đưa nó ra chòi, thì chiều nó lại tới, nhưng trong lòng nó thấy vui vui nên tủm tỉm cười.

  - Cái sân đất lởm chởm, nó gom củi nảy giờ mà cứ than trời như bọng. Tao đang tính kiếm người phụ đầm cho bằng mặt để nó khỏi láp váp chữi thầm tao nữa. Không dè mày tới đây thì hay quá. Phụ anh mày một chút được hông ? Làm xong anh em mình nhậu chơi, sáng nay đi rập cua, có mấy con chắc thịt lắm !

  - Dạ được, anh lấy đầm đi !

  - Đầm đâu mà sẳn vậy mậy ! Ngồi chơi, chờ tao một chút.

  Nói rồi ông anh rể để nguyên chiếc quần xà lỏn lon ton ra mé sông, còn quay lại nói vói :

  - Tao mượn xuồng mày nghen Lực !

  - Anh lấy đi đi.

  Thằng Lực chồm hổm ngồi xuống kế bên thằng Tâm, phụ gom củi. Nó hỏi :

  - Sáng ra đây có gặp thằng chả không ?

  - Gặp đâu mà gặp, xế chiều mới thấy về. Chả vô ván lăn đùng ra ngủ, mới dậy đó.

  - Chắc chả đi thăm mấy cái rập cua chứ gì ?

  - Chị Hai tao nói, tao mới để ý, thăm rập cua gì mà ăn mặc bảnh quá trời, nhìn thằng chả ai nói là nông dân. Tao còn nghe mùi...

  - Mùi gì ? Dầu thơm phải hông ?

  - Hổng phải... cái mùi... giống như mùi mồ hôi... mà kỳ quá... nghe nồng nặc, hổng giống mồ hôi thằng chả.

  Thằng Lực điếng người :

  - Mồ hôi thằng chả mày cũng nhận ra sao ?

  Thằng Lực hỏi, chứ nó biết chỉ có người gần gũi lâu ngày mới nhận ra mùi mồ hôi của nhau thôi. Đàng này, thằng Tâm nó... Thằng Lực thấy cục nghẹn trồi lên cần cổ.

  Thằng Tâm cười hề hề nói tiếp :

  - Lúc thằng chả về nhà làm biếng đổ đống quần áo ra đó, chị Hai bụng bầu giặt không nổi nên mới kêu tao giặt, riết rồi cái mùi ổng cũng quen lổ mũi. Tao giặt đồ hổng thấy gì, vậy mà bả thấy đó nghen !

  - Thấy gì ?

  - Thì bả thấy ổng ăn mặc nhiều đồ mới nên bả mới ghen đùng đùng.

  Thằng Lực thở phào nhẹ nhỏm. Nó khấp khởi mừng trong lòng. Không hiểu sao nó cảm thấy thằng cha anh rể thằng Tâm giống như mối lo trước mắt, nó đâm ra thấy ghét thằng chả. Trước đây, nó không bao giờ để ý những chuyện như vậy, thằng Tâm đi với ai, làm gì với ai nó chẳng buồn để ý. Nhưng... bây giờ, sao nó ghét thằng cha Dũng "chày vồ" này quá.

  Có tiếng léo nhéo ngoài bờ sông, nó thấy Dũng "chày vồ" vẫy tay ngoắc nó. Nó đi ra chỗ xuồng đậu, thấy Dũng "chày vồ" neo xuồng, dưới khoang là cái đầm cũ rỉ sét, còn có chừng năm sáu con cua biển bự sự buộc dây lạt nằm ngo ngoe trên khoang.

  Nó ghét ra mặt, nên nói móc :

  - Anh rập cua giác sáng mà sao giờ này mấy con cua lại ở xuồng tui vậy ?

  Dũng "chày vồ" tỉnh queo đáp :

  - Tao gởi bên nhà ông Hai Đăng, tiện qua mượn đầm rồi lấy cua về.

  Thằng cha này nói dóc không biết ngượng. Cua mình bắt không đem về nhà mà gởi nhà người ta. Đồ ba xạo. Nhưng chỉ nghĩ trong bụng, chứ thằng Lực không dám nói ra. Nó kéo cán dầm rồi quảy ngược trên vai mang vào sân. Dũng "chày vồ" lẻo đẻo đi sau.

  Cái sân đắp bằng đất sình lâu ngày khô cứng vừa nứt nẻ, vừa lởm chởm, thằng Lực đầm một lát thì đổ hào quang, hai tay mỏi rụng mà mới được một góc nhỏ.

  - Đưa đây, vô nghỉ một chút đi.

  Dũng "chày vồ" quăng tàn thuốc, nhổ phẹt một bãi nước miếng xuống đất rồi đứng dậy, gã xách đầm giơ cao, nhưng khi thả xuống thì nhẹ hều chẳng mất chút sức. Ình một cái, cái đầm nện xuống, mặt đất bằng thán. Hai tay gã giơ lên hạ xuống, mồ hôi đã thấy tươm ra phần ngực trần, dưới ánh nắng chiều le lói phản chiếu càng làm cái cơ thể vạm vỡ, lực lưỡng của gã thật bắt mắt, một vài giọt mồ hôi đọng trên đám lông rậm rì đen nhánh, loắn xoắn từ giữa ức kéo dài xuống rốn và lan xuống bên dưới cạp quần xà lỏn, những giọt ấy lấp lánh như thủy tinh. Cái quần xà lỏn gã mặt vốn đã xệ khỏi rún, giờ bị mồ hôi ra ướt lệt bệt càng tuột xuống nhiều hơn, bên dưới lớp vải ướt đẫm bó chặt lấy bẹn. Phần lông lá hiện ra càng nhiều. Không cần đoán, cứ nhìn cặp giò gã cũng biết, lông mọc kín tới đùi.

  Thằng Lực biết mình không thua gì thằng cha anh rễ thằng Tâm, cũng nở nang thậm chí còn muốn vượt hơn vì nó đang tuổi lớn đẩy. Nhưng còn lông... thì nó chịu thua. Ngoại trừ lông nách và dưới háng, còn lại thì khắp người nó nhẳn thín. Hai bắp chân có lông nhưng không nhiều.

  "Thằng cha này chắc dâm số một !", thằng Lực nghĩ thầm như vậy. Kinh nghiệm lớp đàn anh từng cho nó biết mấy gã rậm lông thì dâm số dzách, còn mấy thằng gầy gầy "là thầy..." đó. Nhưng khi nhìn Dũng "chày vồ" đầm đất, nó chợt phát hiện thêm một điều về cái tên "chày vồ" mà người tay hay gọi. Cứ nhìn đi rồi sẽ biết. Nhờ quần xà lỏn ẩm ướt bó chặt nên nó thấy rõ mồn một cái "chày vồ" nằm giữa háng thằng chả gần cả gang tay, mà cái đầu nó bết vô vải quần giống như một trái mận mới kinh chớ ! Nó biết nó thua đứt thẳng chả, vì thằng nhỏ của nó tuy có hạng nhưng đâu có quá cỡ thợ mộc như vậy.

  Nó quay sang dòm thằng Tâm. Ánh mắt thằng Tâm cứ như bị thôi miên bởi ông anh rể của nó, nó nhìn cơ thể bóng nhẩy mồ hôi của Dũng "chày vồ" trân trối. Thằng Lực đâm ra chột dạ, nó đoán thằng Tâm chắc cũng suy nghĩ như nó về thằng cha anh rể này.

  Thật ra, thằng Tâm lại nghĩ về hướng khác. Nó có dịp ngồi ngắm nhìn thằng Lực lẫn anh rể nó. Ngay trước mắt, nó có hai hình ảnh so sánh. Nhưng nó khoái thằng Lực hơn vì cơ thể mới lớn vạm vỡ, tràn đầy nhựa sống, như một pho tượng đồng thau thật đẹp, lúc ngắm nhìn, cái cơ thể hừng hực ấy làm tim nó đập thình thịch liên hồi. Nhưng còn Dũng "chày vồ" - anh rể nó thì chắc là nó quen mắt, nó cũng thấy tướng tá ổng đô con, nhưng cái nó khoái nhất là đám lông dày đặc từ ngực trở xuống của ổng, rậm rịt như cánh rừng đước ven sông. Ngoài lông lá của ổng, thì nó vẫn chưa khám phá điều gì khác hơn so với trước. Thật ra, nó cũng có cảm tình với anh rể của mình, trong nhà mỗi khi chị Hai cằn nhằn gì nó mà có mặt ổng thì bả cũng giảm ga ít nhiều, ổng hay binh vực nó, có lúc hai vợ chồng đâm ra gấu ó vì nó. Mới chiều nay, khi thấy nó than cứ phơi củi trên cái nền đất mấp mô, cứ mỗi lần gom củi là đầu ngón tay cứ đâm vào gò nổng đau điếng, thì ổng cười cười ghẹo nó là "công tử bột" nhưng ổng lại tính đầm ngay cho bằng phẳng để nó khỏi than phiền. Trong bụng nó thầm cám ơn ổng nhưng không nói ra. Phải tội cho thằng Lực, tự nhiên đút đầu tới để ông sai làm không công mắc dịch với ổng. Mà thằng Lực cũng kỳ cục thiệt, mới gặp hồi sáng mà bây giờ kiếm cớ ra gặp nó nữa... Tự nhiên, nó thấy mắc cỡ, hai má nóng bừng.

  Thái độ thiếu tự nhiên của thằng Tâm không qua khỏi con mắt cú vọ của thằng Lực, nó thấy hai má thằng Tâm ửng đỏ thì nó rất thích, nhưng lại lo thầm vì không biết thằng Tâm nghĩ gì, lỡ mà nó để ý thằng chả thì...

  - Nè, ra làm đi Lực, bữa nay tao mệt muốn ngất ngư. Nghỉ một chút đã.

  Dũng "chày vồ" liệng cái đầm xuống đất cái đụi, rồi bỏ vô ngạch cửa, gã tới gần thằng Tâm rồi xoay lưng lại nói :

  - Mày gãi dùm tao coi, mắc gì mà cái lưng ngứa quá, chắc là sâu lá hay con gì cắn quá hà !

  Thằng Tâm lấy tay gãi trên cái lưng trần ướt mượt mồ hôi của gã. Hơi nóng hầm hập từ lưng Dũng toát ra làm bốc lên cái mùi đàn ông quen thuộc, đây mới đúng là mùi của anh Hai nó, không giống cái mùi hăng hăng hồi chiều anh Hai mới về.

  Ngoài sân, thằng Lực vừa làm vừa liếc vô nhìn. Nó xốn mắt nên trút giận xuống cái nền đất. Tiếng đầm thình thịch vang đều. Nhờ vậy, chỉ một loáng sau là hai anh em đã đầm xong cái nền đất trước chòi.

  - Thằng Tâm, mày vô rửa cua cho sạch bắc lên bếp luộc, bỏ chút muối vô, cho nước ít thôi, để nước nhiều hết ngọt. Rồi giã muối tiêu sẳn luôn đi. Tao với thằng Lực tắm xong là vô nhậu liền. Ra đây tắm với tao nè Lực.

  Nói rồi, Dũng "chày vồ" đi thẳng ra sau vô nhà tắm. Nhà tắm ở đây chỉ là 4 mặt vừng lá dừa sơ sài, có chừa lối vô nhưng chẳng cửa nẻo gì ráo, trống trước hở sau. Dũng cầm cán gáo múc nước xối ào ào. Gã quay lại cũng chẳng thấy bóng dáng thằng Lực ở đâu. Thây kệ nó, tắm đâu thì tắm. Gã xối thêm mấy gáo cho mát mẻ rồi lom khom ngồi xuống mò cái bàn chải kỹ lưỡng chà xát hai bàn chân.

  - Trời, ở chòi mà làm gì kỹ vậy anh Hai.

  Dũng "chày vồ" không quay lại, gã nói :

  - Bộ cứ dân nhà quê rồi cứ phải ở dơ hết sao ? Mà sao mày không luộc cua mà ra đây làm gì ?

  - Nó... nó...

  Thằng Tâm ấp úng như gà mắc tóc.

  - Nó sao nữa ?

  - Nó vuột hết một con rồi. Lúc mở dây lạt định bắt nó bỏ vô thau rửa thì nó quặp một cái, em hết hồn nhảy nhổm, nhìn nó bò đi mà hổng dám bắt.

  Dũng "chày vồ" lúc này mới quay lại nhìn thằng em vợ, gã thấy thương hại nên lắc đầu :

  - Chuyện chút xíu mà mày không làm gì được, sau này.... gã không nói nữa chỉ thở dài.

  - Thằng Lực đâu ? gã hỏi.

  - Nó ùm xuống sông tắm rồi. Kẹt quá, em chờ anh tắm vô "làm thịt" mấy con cua dùm.

  - Ừ vô trỏng đi, để lát tao làm cho.

  Thằng Tâm quay vô, trong đầu nó hiện ra cái cảnh ông anh rể lom khom chà chưn. Lúc đó nó mới thấy rõ cái đầu thằng nhỏ ló ra khỏi ống quần đùi, quá xá bự. Nhưng may mà nó nhớ chuyện con cua để nói, nên không thì bị ổng bắt gặp nó dòm "cái ấy" thì mắc cỡ chết. Nó hơi tiếc không thể nhìn lâu hơn, vì nó thấy hổng giống cái của nó chút nào. Nhưng dòm người khác tắm là chuyện xấu, không nên làm. Nó được dạy dỗ như vậy.

  Mãi suy nghĩ, nó đâm sầm phải thằng Lực đang bước xuống bếp, người nó nước sông rõ ròng ròng.

  Thằng Lực vừa cười vừa la lên :

  - Xớn xác, bộ không dòm sao mà đâm sầm vào tao vậy ?

  - Tao đang rầu thúi ruột vì chuyện mấy con cua đây nè. Ổng kêu tao luộc, mà tao mới rớ có một con thì nó xổng mất rồi, tao sợ nó kẹp chắc kêu trời không thấu.

  - Mày bỏ vô nồi, nó có chết không ?

  - Chết chứ sao không ? Ủa, sao mày hỏi kỳ vậy ?

  - Vậy sao mày không làm cho nó chết trước khi bỏ vô nồi ?

  - Làm sao ?

  - Mày ngu quá ! Lấy cái chéc hay dao quắm gì cũng được, lật ngữa nó ra, dở cái yếm lên rồi ấn mũi dao vô sâu là nó nằm ngay chừ chứ gì ! Lúc đó, mày tháo lạt, rửa sạch thì đâu có sợ bị kẹp.

  - Ờ há, mà sao tao hổng biết.

  - Vậy mới nói mày ngu. Bộ chị Hai không chỉ cho mày làm sao.

  - Hông.

  Có tiếng anh Hai sau lưng :

  - Thôi làm đi hai ông tướng, ở đó còn nói dóc chừng nào mới nhậu được.

  Anh Hai vừa vuốt vuốt tóc, cái khăn mặt vắt từ trước ngực ra sau lưng, vẫn ở trần nhưng mặc chiếc quần đùi hơi rộng. Lúc này anh mang đôi dép nhựa trông cũng lịch sự.

  - Thôi em dìa, ở lâu cậu Út ổng chửi, nút tai cũng còn nghe đó.

  - Ở chơi mậy, lâu lâu ghé chơi làm gì về sớm vậy. Đàn ông gì mới nghe nhậu là co cẳng chạy rồi. "Nam vô tửu như kỳ vô phong", không có rượu thì xụi lơ... đó biết chưa hả.

  Dũng "chày vồ" cười hăng hắc, gã vừa nhớ một câu chữ nho mà mấy tay bợm nhậu hay nói, bây giờ lấy ra để dạy đời đám em út cũng oai lắm chứ bộ.

  - Để khi khác đi anh Hai, em dìa đây.

  Thằng Lực vừa nói, vừa đi ra cửa.

  Thằng Tâm thấy buồn buồn trong bụng nên cũng chẳng biết nói gì. Nó đứng nguyên một chỗ, cũng không chạy ra mé sông.

  Thấy vậy, Dũng bưng rổ cua ra sàn cắm cúi làm rồi vô nhà bắc lên bếp.

  Lúc dở nắp, cái mùi bốc lên thơm phức. Thằng Tâm bẻ mấy cái càng bự để riêng ra một cái tô trẹt.

  Dũng "chày vồ" để ý thấy chuyện đó, gã đoán nó chừa phần cho thằng Lực nhưng gã chẳng nói gì mà thở dài thườn thượt, miếng ăn đang ngon miệng bỗng trở nên đắng ngắt như ngậm bồ hòn. Gã rót rượu ra cái chung nhỏ, ực một cái ót, rồi làm thêm chung nữa. Một lúc sau thì mắt gã vằn lên những đường gân máu và rực lên như tóe lửa. Thằng Tâm cứ làm tới bến, chừng thấy đã thèm rồi thì nó mới để ý thấy anh Hai chỉ uống rượu khan mà không nhắm mồi. Quay lại cái tô trẹt, nó nhón lấy hai cái càng bự, trở cán dao đập cho bể vỏ, rồi đưa cho anh Hai :

  - Phải có cái gì bỏ bụng, hông thì say chết à !

  Dũng "chày vồ" đang buồn, bỗng thấy mắc cười vì cái giọng cụ non của thằng Tâm. Gã cầm cái càng đưa lên miệng mút mút nước ngọt, mà ngọt thật, không phải vì vị ngọt của cái càng cua mà còn vì lời nói của thằng Tâm, gã cảm động lắm nhưng mặt gã vẫn lạnh tanh không biểu lộ điều gì.

  Có tiếng ai đó kêu réo mé dưới sông.

  Gã bật dậy, lật đật chạy vô buồng quơ quần áo vừa xỏ vào người, vừa dặn dò :

  - Mày ở nhà, tao đi công chuyện tối về. Thấy trễ thì ngủ sớm đi, đừng chờ.

  Cài xong cái quần tây, gã một tay xỏ vào tay áo, hấp tấp chạy ra mé sông.

  Có chiếc ca nô đậu ngoài ấy cùng hai người đàn ông, vì trời nhá nhem tối nên thằng Tâm không biết là ai. Gió từ mé sông lùa vào, nó nghe văng vẳng tiếng anh Hai :

  - Tui dặn mấy cha chờ ngoài kia, sao mò vô tới đây, người ta để ý thì sao hả ?

  Có tiếng đối đáp, nhưng nó không nghe rõ, sau đó thì anh Hai nó xuống chiếc ca nô. Tiếng máy nổ ròn và chiếc ca nô ngóc mũi lên, vọt đi như tên.

  Thằng Tâm dọn dẹp đâu đó đã xong, nó cẩn thận bỏ chiếc tô đá đựng càng cua vô nồi hấp cách thủy để qua đêm khỏi hư, rồi bỏ vô củi chén. Nó định dành phần cho thằng Lực. Nó không quên đậy kín rồi lấy thớt dằn lên trên sợ nửa đêm mấy ông Tý phá phách.

  Tắt đèn chui vô mùng mà nó vẫn trằn trọc. Bữa nay thiệt nhiều chuyện lạ. Nó thấy mình cũng khang khác, thằng Lực cũng khác, rồi anh Hai nó mọi khi vui vẻ mà bữa nay cũng thấy khác. Bầy vịt không biết ổng lùa đi đâu mà cả ngày không thấy bóng dáng con nào, cái chuồng trống trơn. Còn ổng chập tối thì theo hai thằng cha nào lạ hoắc đi mất biệt tới giờ chưa về. Còn thằng Lực cũng kỳ, tới giờ ăn mà đòi về, hổng biết mai nó có ghé không, nó hứa dạy mình tập lội mà. Cái thằng... Hai con mắt nó khép lại và ngủ tiếp đi lúc nào không biết.

 3. #3
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 3


  Thằng Lực cứ hết đằng trước lại ra sau nhà. Cậu Út nó ngồi ở bàn giữa uống trà. Nó đi đi lại lại miết khiến ông phát cáu :

  - Mày thăm đồng chưa.

  - Rồi.

  Nó trả lời cộc lốc.

  - Mạ giống sao rồi.

  - Có sao đâu, cậu đừng hỏi nữa nhức đầu quá hà ! Mấy chuyện cậu giao con làm hết rồi.

  Mặt thằng Lực sa sầm xuống. Ở nhà lâu nay hiếm khi nó dám tỏ thái độ như vậy, nhưng bữa nay không hiểu sao nó thấy bực tức không đâu.

  - Thằng cô hồn, mày ăn nói cái mững đó với tao hả, tao đập chết cha mày nghen con !

  Biết mình có lỗi, nó làm thinh.

  Cậu Út bỗng dịu giọng hỏi :

  - Bộ mày ưng con nhỏ nào hả, muốn gì cứ nói thẳng ra đi, cậu lo cho. Mẹ mày... Ông thôi không nói nữa, nét mặt đăm chiêu, trầm ngâm.

  - Không có gì hết. Con mới bi lớn...

  - Bộ mày còn nhỏ lắm sao. Hai mươi tuổi đầu rồi chứ ít ỏi gì. Tao không o ép gì hết, bây muốn đâu thì nói, tao đem cau trầu tới nói con người ta. Đừng làm chuyện bậy bạ mang tiếng đó con.

  Nó chực khóc. Nó biết cậu thương nó như con, ngoài miệng mắng mỏ nhưng trong lòng ông coi nó không khác gì đứa con ruột thịt. Chỉ ngặt một nỗi, thời gian say xỉn của ông nhiều hơn cả thời gian ông ngủ thì nói chi chăm sóc cho nó được.

  - Không có gì đâu cậu. Con hứa chừng nào thương ai, con sẽ nói cậu biết.

  Nói xong nó đâm ra hối hận vì lỡ lời. Nếu nó không thương ai khác ngoài... thì biết nói với cậu làm sao. Nhưng thây kệ, bây giờ vẫn chưa có gì.

  Cậu Út hớp cạn ly trà, úp xuống khay, rồi qua bộ ván nằm. Ông lẩm bẩm nói một mình gì đó.

  Thằng Lực không biết cậu nó nói gì, nhìn mái tóc pha sương của ông thì ai cũng cho cậu là một lão già sắp xuống lổ, nhưng thực ra cậu Út còn rất trẻ, tuổi ông chưa tới bốn mươi. Trên gương mặt nhăn nheo cằn cổi của ông còn phảng phất nét hào hoa khi còn trai tráng.

  Cả tuần nay, nó không thèm ghé qua chòi thằng Tâm. Cứ nhớ lại ánh mắt thằng Tâm chết trân khi nhìn ông anh rể là nó muốn nổi khùng lên rồi, nào là quen mùi, rồi còn gãi lưng nữa chớ, thân mật hết cỡ ! Mà nó thấy mình cũng vô lý thật, cái chuyện đó ăn nhằm gì tới nó. Lâu nay thằng Tâm vẫn ở chung với anh rể nó chứ đâu phải mới đây, việc gì tới nó mà nó tức tối. Rồi hổng biết hai người làm gì ngoài nhà tắm mà lúc vô thằng Tâm đâm sầm vào mình nó hổng hay. Tức chết đi được. Nhưng không ghé ra chòi thì chưn cẳng nó bồn chồn như bị nhốt trong nhà. Nó làm tất tần tật mọi chuyện cậu nó dặn, làm luôn những chuyện ổng không dặn, là cho tới lúc thở không ra hơi. Vậy mà, cứ rảnh rỗi lại nghĩ đến thằng Tâm và ông Dũng "chày vồ". Mình mê nó rồi hay sao ta ? Nghe đồn mấy thầy bùa ngãi có nhiều bùa mê linh nghiệm, ai xài bùa của họ bỏ người nào là người đó chết mê chết mệt, không thiết gì chồng con. Nhưng nó là đàn ông mà, còn thằng Tâm thì khờ câm thì biết gì chuyện bùa ngãi ve. Cái đầu nó lộn tùng phèo như muốn nổ tung. Nó ngồi dựa cây cột mái hiên, thở dài thườn thượt.

  - Lực ớ... ơi !

  Có tiếng réo đầu ngõ. Thằng Lực mừng khấp khởi. Nó chạy vù ra ngõ.

  - Sao mày hứa dạy tao tập lội mà không qua.

  - Tao quên.

  - Mày thiệt ! Vậy tính chừng nào ?

  - Trưa nay tao qua liền.

  - Lần này mày mà quên, tao...

  - Mày làm sao ?

  - Thôi đi, tao quá giang ghe bà Năm dầu lửa, để bả chờ lâu bả chửi thấy mẹ ! Tao đi nghen.

  Thằng Lực buồn bực lủi thủi vô nhà. Nó còn chưa nói được gì hết. Mà thực ra có muốn nói cũng hổng biết nói gì nữa.

  - Đứa nào vậy ?

  Cậu Út đứng trước cửa lên tiếng hỏi :

  - Dạ, thằng Tâm bạn học của con.

  - Sao tao hổng thấy nó tới nhà lần nào vậy ?

  - Trời, cậu đi nhậu suốt, nó tới chơi cậu làm sao gặp được.

  - Ừ, con cái nhà ai vậy, học hành khá hông con ?

  - Nó học giỏi lắm, con ngồi kế nó cũng đỡ...

  - Cọp dê chứ ăn giải gì mà đỡ. Mà nó con ai vậy ?

  - Con nói tên ba má nó chắc cậu mới dọn dìa mấy năm nay không biết đâu, nhưng hiện nó ở với chị Hai nó và ông anh rể, ờ mà người ta hay gọi ổng là Dũng "chày vồ".

  Thằng Lực thấy cậu Út mặt mày tái xanh, tay run lẫy bẫy như bị trúng gió. Nó hết hồn chạy vào nhà lấy chai dầu gió.

  Lúc nó mang chai dầu ra thì ông đã khá hơn, sắc diện bớt lợt lạt. Cậu Út nhìn nó nghiêm nghị hỏi :

  - Vậy ra mấy bữa nay con đợi nó phải không ?

  - Dạ...

  Nó không dám nói gì thêm sợ lỡ lời. Sao thấy ổng nói ngọt quá càng khiến nó sợ.

  - Thôi tao không có sao đâu, bây muốn đi chơi đâu thì đi, nhưng nhớ về sớm, tao muốn ở nhà một mình nghỉ cho đỡ mệt.

  - Dạ.

  Nó chạy tuốt ra cửa. Bận này thì khỏe rồi, nó xuống xuồng chèo hướng tới chòi thằng Tâm. Nhưng mới được hơn nửa đường thì nó đâm ra hồi hộp, nghi ngại. Cậu Út trúng gió, ở nhà một mình lỡ có chuyện không may thì làm sao. Tâm trạng nó rối như mớ bòng bong, nửa muốn đi, nửa lại muốn quay về. Cuối cùng, nó quay xuồng chèo ngược về nhà.

  Cửa vẫn mở, nó băng qua sân vào nhà. Bên trong tối om, cậu Út tay nắm chai rượu, tay cầm cái ly nghiêng ngã, rượu đổ vãi ra mặt bàn, đầu ông gục xuống.

  - Lại uống rượu nửa rồi.

  Nó đỡ ông ra bộ ván nằm. Sao mà nặng dữ vậy ! Chừng đặt ông nằm ngay ngắn nó thấy vết nước mắt trên mặt ông vẫn chưa khô hẳn, nhưng ông vẫn nằm im không nhúc nhích.

  Nó thấy vậy buồn thiu. Kể như hết đi đâu rồi. Nó xuống bếp, thấy cơm nguội còn nhiều nên không nấu cơm nữa. Kệ nó. Bây giờ nó buồn rầu chẳng muốn làm gì hết. nó leo lên võng lúc lắc một lát rồi ngủ lúc nào không biết. Chừng thấy bụng đói cồn cào, mở mắt ra biết đà xế chiều thì nó lật đật chạy ra trước định kêu cậu Út ăn cơm.

  - Dậy ăn cơm cậu.

  Nó lay vai ông mấy cái mới thấy ông cựa mình. Cậu Út uể oải ngồi dậy xỏ chân vào đôi guốc gỗ ra hàng lu mái hiên, múc nước rửa mặt.

  Suốt bữa cơm, cậu Út lầm lì không nói gì. Thằng Lực thấy cậu buồn cũng không dám hó hé, nói năng tự nhiên như mọi khi.

  Cơm nước xong, lúc cậu nó uống trà, nó ngồi bên bộ ván đong đưa cặp giò, thì chợt nghe cậu Út hỏi :

  - Thằng bạn mày tên gì, giác sáng mới nói tao đã quên rồi, thiệt già cả cũng đâm ra lú lẫn !

  - Nó tên Tâm.

  - Vậy nó con cái nhà ai ?

  - Cậu hỏi rồi mà !

  - Ừa, tao có hỏi. Nhưng mày chỉ nói nó ở với chị Hai và anh rể nó, chứ đâu có nói con ai.

  - Con cũng hổng rành lắm. Nghe đâu hồi xưa ba má nó làm tá điền cho ông Hội đồng Biền.

  - Mày biết ông Hội đồng Biền là ai hông ?

  - Hổng biết, chị Hai nó nói ổng thu tô ác lắm. Không có lúa đóng là coi chừng ổng cho người cào xập nhà.

  - Thằng mắc dịch, mày dám ăn nói hổn hào vậy hả, tao đập chết cha mày bây giờ !

  - Con có nói gì cậu đâu mà cậu la ?

  Cậu Út ngần ngừ định nói gì nhưng lại thôi. Ông hỏi tiếp :

  - Chị Hai nó tên gì ?

  - Ối ai có biết đâu cậu, cứ kêu chị Hai chứ con đâu có biết tên chỉ. Bữa nào gặp thằng Tâm con hỏi nó cho biết.

  - Thôi, hỏi ron hỏi ren mà làm gì. Tao chỉ hỏi chơi thôi. Còn anh rể nó, mày nói tên là Dũng "chày vồ" phải không ?

  - Dạ.

  - Tên gì mà kỳ vậy ?

  - Tại cậu hổng biết chứ, ổng tên là Dũng, nghe nói hồi bị bắt quân dịch người ta hay kêu ổng là Dũng "chày vồ", mà con thấy người ngợm ổng có gì giống chày vồ đâu mà kêu như vậy.

  Nói tới đây, nó nín thinh. Tự nhiên, nó liên tưởng tới "cái chày vồ" dưới quần xà lỏn ông Dũng, chính mắt nó thấy lúc ổng đầm đất. Nhưng chắc do thói quen không xét nét người khác nên nó vô tình không nghĩ chuyện này mà nói vậy.

  - Mày còn biết gì nữa hông ?

  - Hông, con quen với thằng Tâm, qua nhà nó chơi hoài nhưng ít gặp ổng vì ổng cứ ở miết ngoài chòi vịt. Hôm trước ra chòi thằng Tâm chơi mới gặp ổng.

  - Vậy thằng cha đó có biết mày ở với tao không ?

  - Có chớ !

  Mặt cậu Út xạm lại. Trông ông hơi mất bình tĩnh. Nhưng thằng Lực không để ý, nó bô bô nói :

  - Ổng biết con ở với cậu Út vì ba má mất sớm. Hì hì... nhưng ổng đâu có biết cậu là ai đâu. Con mà nói cậu chín, cậu mười gì đó thì ổng cũng ừ ráo vì ổng đâu có quen nhà mình.

  Mặt cậu Út giãn ra, bớt vẻ lo lắng. Đột ngột ông hỏi thằng Lực :

  - Mày thương thằng Tâm phải hông ?

  Thằng Lực mặt mày xám ngoét. Nó nghe ù ù bên lổ tai, không biết phải trả lời sao. Nếu nói không có thì không đúng, còn nói có thì hổng lẻ nó như vầy mà đi mê trai, thiệt xấu hổ. Nó nghẹn họng hồi lâu mới nói :

  - Cậu nói giỡn, nó là bạn thân của con thì con với nó cũng như bạn bè thôi chứ thương thiếc gì !

  - Ừ, làm bạn tốt cũng được. Mà mày thấy nó có chỗ nào tốt ngoài chuyện cho mày cọp dê bài ?

  Cậu Út hỏi nột làm nó đuối lý. Nó thiệt hổng biết trả lời sao, nhưng nó biết thằng Tâm tốt với nó lắm. Mà thiệt ra, nó cũng không biết tốt chỗ nào trừ chuyện học hành và hai đứa thường đi chơi chung.

  - Tao cho mày nợ câu này, lúc khác nói cho tao biết. Tao muốn biết bạn bè mày có điểm gì tốt. Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Nó tốt, mày chơi với nó hổng sao. Còn nó không tốt thì...

  Thằng Lực nóng nảy ngắt lời, hỏi dồn :

  - Thì sao cậu ?

  - Thì... đừng chơi chung nữa.

  - Nhưng con xấu, nó tốt. Nó chơi với con hổng phải là "gần mực thì đen" sao ?

  - Thằng này, nhìn lại mình coi, mày đen đúa như nhọ nồi thì còn nói mực mẹo gì cho mệt.

  Nói xong cậu Út cười giả lả bỏ qua câu nói thằng Lực.

  Thằng Lực vẫn còn hậm hực, vì nó nghĩ cậu Út chắc không thích thằng Tâm nên có ý biểu nó nghỉ chơi với thằng Tâm, nhưng ổng là người lớn nên không nói huỵch toẹt ra. Sao người lớn thường hay khó chịu quá, hổng hiểu nó gì hết.

  - Tao hổng cấm đoán gì chuyện bạn bè hai đứa bây. Nhưng tao nhắc cho mày nhớ, chỉ một lần này thôi nghen. Mày chắc chắn lớn tuổi hơn nó, hiểu biết hơn nó, nói gì thì nói mày cũng là đàn ông rồi. Mà đã là đàn ông thì khi quyết định làm chuyện gì phải nghĩ cho chính chắn mới làm, không làm đại làm đùa bất chấp hậu quả. Nếu là anh em một nhà, thì mày đáng mặt làm anh nó rồi, nên chuyện gì cũng phải suy nghĩ, giúp đỡ cho nó. Mà nếu gặp chuyện xấu nhứt do mình gây ra cũng phải nhận lãnh trách nhiệm, đừng đổ thừa cho người khác. Tao ghét cái tánh đó lắm. Có gan làm thì phải có gan chịu. Tao chỉ nói bấy nhiêu thôi, ráng mà nhớ cho kỹ.

  Trời đất, bữa nay ông ăn nhằm ớt hay sao mà nói dữ vậy ? Chính thằng Lực cũng thấy lạ, vì ngày thường khi nó lầm lỗi thì cậu Út chỉ thẳng mà la mắng nó, chứ không khi nào nói vòng vo tam quốc. Nói một hồi nó chẳng biết gì ráo ! Thiệt là mệt óc !

  Nó làm thinh, rồi lãng ra ngoài sân. Nó chép miệng than thầm trong bụng vì thất hứa với thằng Tâm. Trời tối mịt nó mới vô nhà đốt đèn. Cậu Út vẫn ngồi ở bàn giữa lẳng lặng suy tư gì đó.

  Ngoài vườn, bầy dơi vỗ cánh phành phạch bay ăn đêm.

 4. #4
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 4

  Sáng nay thức dậy, thằng Lực thấy cậu Út vui vẻ hơn. Rửa mặt xong, ông lấy lược gỡ đầu, rồi xăm xoi ngắm mình trong miếng kiếng bể giắt nơi vách lá. Xong rồi, cậu Út xuống bếp nấu nước, pha trà.

  Tiếng guốc gỗ kêu lạch cạch làm thằng Lực khó lòng ngủ nướng thêm. Tiếng guốc cứ như dọng vào lổ tai nó, làm nó bực mình, mắt nhắm mắt mở ngó ra. Nhờ vậy nó mới thấy cậu Út chải chuốt như định đi đâu sớm. Nó nghĩ bụng chắc ổng đi nhậu như mọi bữa, dân ghiền rượu thì sáng sớm cũng phải làm một cử thì tay chân mới hoạt động nổi. Nó nhắm mắt nướng thêm một chút.

  Uống xong ly trà, cậu Út lê đôi guốc gỗ ra sân. Thằng Lực cũng không thèm dậy. Tối qua nó bứt rức vì không gặp thằng Tâm nên cả đêm không tài nào chợp mắt được nên ngủ chưa đủ giấc.

  Có tiếng bập bập ngoài lối đi, rồi tiếng lá xột xoạt như có người kéo lê trên đất. Riết rồi không tài nào ngủ được, thằng Lực bật dậy, dòm qua cửa sổ. Cậu Út đang phát quang đám lá dọc theo lối đi ra bến ghe, rồi gom đống kéo vào giữa sân. Nó thấy ông ở trần, mặc quần bà ba mà mình mẩy lép kẹp. Cậu Út nó lúc trẻ cũng dong dỏng người, giờ lớn tuổi cũng không thay đổi bao nhiêu. Nó coi mấy tấm hình của ổng hồi trẻ đã quen con mắt nên không lấy làm lạ. Chỉ có điều con sâu rượu nó thiêu cháy ruột gan ổng nên rút lại như con mắm. Không hiểu ổng định làm đây nữa ?

  Thằng Lực vươn vai ngáp mấy cái rồi ra lu rửa mặt. Nó hớp ngụm nước xúc miệng, ngữa cổ kêu òng ọc rồi phun cái phèo ra đất. Chừng tỉnh táo hẳn, nó đi ra sân.

  - Cậu tính làm gì, để đó con làm cho. Cậu có đi... đâu thì đi.

  Thằng Lực định nói cậu có đi nhậu thì đi, nhưng nó ngừng kịp lúc, sáng sớm nói bậy, ổng chữi thì xui xẻo suốt cả ngày.

  - Bữa nay tao ở nhà. Tao rong đám lá cho quang đãng. Nhà cửa gì mà um tùm như đám rừng. Mớ lá này, tao chằm lại thành mấy tấm phên quây đám rau cải sau vườn lại, hông thì gà qué bươi nát hết.

  Thằng Lực tròn con mắt. Nó tưởng như mình từ trên trời rớt xuống. Mèn ơi, bữa nay ổng ở nhà chắc là có mưa to, gió lớn. Mà kỳ thiệt, những chuyện này ổng đâu có thèm làm, cứ kêu nó làm, hễ nó làm biếng thì ổng cũng bỏ đó chứ có động tay vô bao giờ. Nó gãi gãi đầu.

  - Đứng xớ rớ ở đó làm gì. Vô lo cơm nước, rồi đi đâu chơi thì đi, tao ở nhà thủ trại, khỏi lo.

  Thằng Lực xấp lưng đi vô mà tưởng mình nghe lầm. Mặc kệ, miễn là đi chơi được là tốt rồi, phải qua nhà thằng Tâm thôi. Chắc mấy bữa nay nó rủa mình đầy lổ tai.

  Cơm nước xong, nó bỏ đống chén ra sàn nước không chịu rửa. Rồi hấp tấp tròng cái áo sơ mi cũ vào người, vừa đi vừa chạy ra bến, nó nói vói lại :

  - Con qua chòi thằng Tâm chơi nghen cậu !

  Bóng nó khuất dần sau đám lá.

  Cậu Út cầm rựa, đứng ngây người. Ông nghĩ về thằng Lực, ông nghĩ về cuộc đời sóng gió của ông. Nhưng sau đó ông lại tươi tỉnh, đôi mắt ông linh hoạt hẳn lên không còn vẻ lờ đờ như con cá chết khi say rượu.

  Thằng Tâm kéo tấm phên, bước vào chuồng vịt. cái chuồng vịt là một bên hông gò liền sát mép ao, bốn phía bện phên tre quây cái ao và nền gò vào giữa. Bầy vịt rớt hột ít quá, chắc là ăn không đủ sức. Từ bữa nó ra đây, anh Dũng lùa về nhốt lại luôn, không thả chạy đồng nữa, ổng than cực quá. Nó chỉ biết ậm ừ nghe theo, chứ biết nói gì. Khổ cái là nó sát bên lổ tai kêu inh ỏi suốt ngày, hễ có người ghe chòi là nháo nhác cạp cạp cả bầy nghe bắt mệt. Nó xếp trứng vào giỏ, dưới đáy lót rơm khô cho êm để mang ra chợ bỏ mối không bị bể. Chỉ được lưng giỏ. Chắc mai phải canh lượm thêm mới đủ. Xong xuôi, nó kéo lôi đám rong đuôi chồn vớt chiều qua để sau nhà mang ra sân, rồi ngồi bẹp xuống đất mà băm nhuyễn. Mấy đoạn rạch cùng, nước êm thứ rong này nhiều vô kể. Nhà nó nghèo không đủ sức cho ăn lúa, mùa này có thả rông thì cũng chẳng thấm với sức ăn bầy vịt. Chỉ còn cách trộn lúa với rong hoặc cọng bông súng băm thì đỡ hơn. Nó băm chừng hai thúng nửa giạ, rồi xúc một thúng lúa đổ chung mà trộn thêm với cám. Chừng thấy đủ, nó khệ nệ bưng vô chuồng đổ ra mấy cái thau. Bầy vịt đang bơi dưới ao nghe động thau lập tức ùa lên bờ, chúi đầu vào thau tranh ăn. Thấy cảnh đó thằng Tâm thấy thích mắt. Nó đóng tấm phên, buộc dây lạt dừa nghéo lại mấy nuột cho khỏi sút.

  Bây giờ nó phải kiếm thứ khác cho bầy vịt, ăn đỡ như vầy, chứ rong rêu mà béo bổ gì. Nó vô nhà lục dưới đít phản lấy ra một cái thùng thiếc - loại thùng đựng dầu hôi hai chục lít đem ra, cởi cái áo cánh móc lên cột rồi xách thùng đi ra cửa. Bỗng nó khựng lại khi thấy thằng Lực từ mé sông đi vô.

  - Tính đi đâu vậy ?

  Thằng Lực mau miệng hỏi.

  Thằng Tâm trong bụng mừng húm, nhưng chuyện thằng Lực hứa lèo nên nó cũng còn hờn mát. Nó làm thinh.

  - Anh Hai mày có ở nhà hông ?

  - Ở trỏng.

  Thằng Tâm nói cụt lủn.

  Thằng Lực xụ mặt, nó thấy mất hứng. Nó muốn chỉ muốn tới chơi với một mình thằng Tâm mà thôi, huống hồ thằng cha Dũng "chày vồ" từ bữa đó tới nay nó ghét ra mặt.

  - Vậy thôi, tao dìa.

  Thằng Lực quay lưng đi ra.

  Thằng Tâm đang bực cũng nhịn cười không nổi nên phá ra cười hăng hắc.

  - Ghẹo mày chơi chứ ổng đi rập cua từ sáng sớm rồi. Mày hổng ưa ổng hả ?

  - Ơ... tao tới chơi với mày chớ có chơi với ổng đâu mà ưa với không. Mày tính đi đâu vậy.

  Qua mấy câu, thì thằng Tâm hết giận. Nó thấy vui vui trong bụng.

  - Thụt còng cho bầy vịt ăn.

  - Mày hổng biết lội mà dám đi, lỡ té sông chết thì sao ?

  - Tao men theo mấy mé biền, lội ruộng sao mà té sông được.

  - Mày chỉ tài nói phét. Ở đây bốn bề sông rạch, ruộng nương liền sông rạch, mày không lội sông thì bay qua ruộng, qua biền được sao ?

  - Vậy thì mày đi với tao.

  - Ừ, bắt còng xong, tao dạy mày lội. Bây giờ đang lúc nước ròng, bắt xong thì nước gần lớn thì tập lội cũng tiện lắm. Nhưng nhớ mang theo dao với mấy cọng lạt dừa.

  - Chi vậy ?

  - Cứ nghe lời tao đi, rồi mày sẽ thấy.

  Thằng Tâm không biết thằng Lực tính làm gì, nhưng nó cũng nghe theo. Hai đứa xuống xuồng, thằng Lực móc quai chèo rồi chèo ra hướng đám ruộng chú Hai Rổ.

  Bữa nay, hai thằng cũng thụt cũng gần đầy thùng thiếc. Thằng Lực bứt lá đậy rồi hốt sình bỏ lên trên khỏa mặt cho bằng.

  - Mày làm vậy nó chết hết còn gì ?

  - Ăn thua gì, sống chết gì thì bầy vịt cũng ăn sạch. Nhưng không làm vầy mà bỏ đi tập lội thì nó bò ra hết còn gì.

  Thằng Tâm thầm phục thằng Lực lanh ý. Phải chi chuyện học hành nó cũng sáng dạ thì hay biết mấy ! Thằng Tâm chợt nghĩ ra một chuyện, nó nói :

  - Mày dạy tao tập lội nhưng phải có điều kiện.

  - Mày khùng rồi ! Mày cần học lội chứ tao đâu có cần mà mày ra điều kiện này nọ.

  - Vậy thì tao hổng học. Tao nhờ anh Hai dạy, ra đây ba tháng hè hổng lẽ ổng hổng dạy tao học lội được sao.

  Thằng Lực nghe nóng mặt. Nó cố vớt vát :

  - Nhưng sao mày lại nghĩ chuyện điều kiện này nọ vậy.

  Thằng Tâm tỉnh queo đáp :

  - Mày dạy tao, thì tao thành học trò, là người dưới của mày. Như vậy lỗ lắm.

  - Vậy mà muốn sao ?

  - Hễ mày dạy tao học lội, thì mày phải theo tao học toán, tao dạy mày. Như vậy ai cũng làm thầy, mà ai cũng làm học trò hết. Huề !

  Thằng Lực nghe vậy cảm động lắm. Nó biết, thằng Tâm mượn cớ để ép nó học thêm, chứ không phải muốn ông Dũng "chày vồ" dạy nó lội. Vậy mà nó tưởng...

  - Chịu hông ?

  - Ờ...

  Thằng Lực miệng méo xẹo, gượng gạo ờ cho có lệ.

  - Hổng được, mày phải móc nghéo tao mới tin.

  - Nghéo thì nghéo, sợ gì.

  Hai đứa nghéo tay, rồi ùa xuống rạch. Thình lình, thằng Tâm quay lại trong tay nó một vốc sình non đang giơ cao. Thằng Lực không thắng lại kịp nên vốc sình bay vào ngực nó đánh phịch, văng tung tóe. Thằng Tâm chạy vòng lên ruộng, thằng Lực đuổi theo, vừa rượt nó vừa hốt sình tương vào lưng thằng Tâm. Cái trò này đám bạn tắm sông thằng Lực chơi hoài, chỉ tội thằng Tâm trên bờ cứ hò hét nhưng không tham gia, vậy mà lâu lâu cũng bị dính vài cục sình là chuyện thường. Bây giờ, thằng Tâm sắp học lội nổi máu nghịch ngợm, thế là trò đánh trận diễn ra. Những "đùng", "chéo chéo" từ miệng hai đứa la inh ỏi và thay phiên rượt đuổi nhau, khắp người hai đứa chẳng còn chỗ nào sạch sẽ. Thằng Tâm bị rượt nồ, vừa thụt lùi vừa cố ném sình phản pháo. Thụt cà lui một hồi nó hụt chân ngay chính cái lổ mà tụi nó dẫm ban nãy nên thằng Tâm té ngữa sóng xoài ra mặt ruộng, thằng Lực vừa ùa tới té nằm đè lên mình thằng Tâm, đầu nó cụng vào đầu thằng Tâm nghe cái cum đau điếng. Sình trơn khiến thân thể hai đứa trượt và cạ vào nhau. Thằng Tâm bị cụng đầu nhưng nó không biết đau, trái lại môt cảm giác ngây ngất bồng bềnh khiến nó như bị mê muội, nó không cục cựa dù cái xác thằng Lực bự con nằm đè bên trên. Hơi thở mệt nhọc của hai đứa phả vào mặt nhau, cái hơi thở nóng hổi gần trong gang tấc. Còn thằng Lực ngây ra như phổng, nó vẫn còn chưa biết phải làm gì, nhưng có cảm giác ấm áp, dễ chịu trong lòng. Hơi thở thằng Tâm thật gần, mặt thằng Tâm ửng đỏ càng thêm đẹp. Nó cúi xuống hun lên gò má thằng Tâm cái chóc.

  Thình lình thằng Tâm đẩy mạnh một cái khiến nó tuột qua một bên. Cái hun của thằng Lực làm nó mắc cỡ là một chuyện, nhưng quan trọng hơn thằng nhỏ thằng Lực đè lên thằng nhỏ của nó và tự nhiên thằng nhỏ của nó nổi hứng sắp ngóc dậy. Không lẹ tay thì quê chết.

  Hai đứa lồm cồm ngồi dậy ngượng ngịu nhìn nhau.

  - Thôi ra mé rạch tập lội đi, hông thì nước lớn nhiều rồi mày đâm ngán.

  Thằng Lực quay tìm con dao và mấy cọng lạt mang theo, nó đốn ba cái bập dừa, rồi lấy lạt dừa xâu qua, buộc dính chùm lại như cái phao. Sau đó lẻo đẻo theo thằng Tâm xuống rạch.

  - Tao sẽ đưa bập dừa cho mày. Nhưng làm theo tao trước đã. Mày hít đầy hơi, úp mặt xuống mặt nước, thả lỏng hai tay hai chưn. Cố nhịn hơi càng lâu càng tốt, lúc ấy mày sẽ nổi phình như thằng chỏng, không có gì mà sợ.

  - Mày nói chuyện xui xẻo quá, chưa lội mà đã thấy thằng chỏng. Mày trù tao chắc !

  Thấy không khí bớt căng thẳng, thằng Lực thấy mạnh dạn hơn :

  - Mày biết gì, tập giữ người khi xuống nước nổi lên thì lội đâu có khó. Mày đừng sợ gì hết, tao bợ dưới bụng mày, chừng thấy quen tao thả ra.

  Thằng Tâm nghe lời, hít một hơi rồi úp xấp xuống mặt nước, nó sợ lắm nhưng nó nghĩ thằng Lực chắc hổng hại nó nên nó lóng ngóng duỗi hai tay hai chân ra. Mặt nước chao động người thằng Tâm nặng trịch như muốn chìm xuống. Thằng Tâm hết hồn tay chưn đập mạnh và nó chìm thật. Con nước mới lớn nên chỗ nó tập còn cạn, chân thằng Tâm đụng sình nên nó trồi lên được. Vừa trồi lên được nó chộp được thằng Lực, nó ôm cứng thằng Lực, mặt mày xanh dờn. Thấy thằng Tâm nhát quá, thằng Lực mắc cười vì có nó ở đó làm sao mà chết được. Nhưng thằng Tâm ôm nó cứng ngắc, hai tấm thân trần áp chặt vào nhau khiến nó thấy lâng lâng như đi trên mây. Ước gì chuyện này kéo dài mãi thì hay quá ! Nhưng nguyện ước của nó tan tành khi thằng Tâm đấm thùm thụp vào người nó đau điếng.

  - Mày xạo quá, mày hổng vịn, tao chìm uống nước rồi làm sao.

  Thằng Lực nhe răng cười :

  - Lần này tao vịn trước, mày yên tâm đi.

  Quả thật, thằng Lực đưa tay nâng bụng khiến thằng Tâm dạn hơn, nó nín thở và úp mặt xuống nước lần nữa, tay và chân đập nhẹ. Thích thật, cảm giác bồng bềnh trên mặt nước làm nó khoái chí. Nhưng nó thấy sắp hết hơi thì ngữa mặt lên thở. Bàn tay thằng Lực vẫn đỡ dưới bụng. Nó úp mặt xuống nước và cảm thấy dạn hơn. Lúc đó thằng Tâm không để ý thấy sắc mặc kỳ khôi của thằng Lực. Bợ dưới bụng thằng Tâm khiến thằng Lực cảm thấy có luồng điện chạy rần rần qua người, khiến nó háo hức một nỗi ham muốn mơ hồ, tay nó rung lên khi trượt dần xuống bên dưới rốn thằng Tâm. Thằng Tâm vẫn không hay biết, cứ tập thả nổi trên mặt nước. Chừng như thấy quần mình độn lên dưới nước thì thằng Lực đoán biết chuyện gì, nó khẽ rụt tay lại. Thằng Tâm vẫn cứ nổi phình như trái dừa khô.

  Lúc ngóc lên hớp hơi, thằng Tâm quay sang nói thằng Lực :

  - Mày thả tay ra, tao thử coi có nổi không. Chỗ này cạn tao không ngán lắm.

  - Thả hồi nảy giờ lận.

  Thằng Tâm trố mắt ngó nó, rồi hét lên :

  - Tao nổi được rồi, tao nổi rồi !

  Mừng quá, nó té nước tát vào người thằng Lực.

  Thằng Lực đứng đó chịu trận, không né tránh chi hết. Chừng bớt phấn khích, thằng Lực mới đưa bập dừa tập cho thằng Tâm duỗi chân đập nước để lội về phía trước. Thằng Tâm lội tới đâu nó men theo tới đó.

  Lội chán, hai đứa mới tắm sơ để chuẩn bị về nhà.

  - Mày kỳ lưng dùm tao đi, sình hông hà.

  Thằng Tâm kỳ lưng dùm thằng Lực, bàn tay nhỏ nhắn của nó như vuốt ve chứ không phải kỳ cọ mạnh, thằng Lực phát nổi gai ốc.

  - Mày lạnh hả ?

  Thằng Lực chưa kịp trả lời thì thằng Tâm từ sau quàng tay ra trước ngực nó ôm chặt, đầu thằng Tâm dụi vào lưng nó.

  - Cám ơn mày nghen. Không có mày chừng nào tao mới học lội được.

  Nói cho đỡ ngượng, chứ thiệt tình khi kỳ lưng cho thằng Lực, lúc này nó bỗng dưng muốn ôm lấy cơ thể vạm vỡ của thằng Lực, cái cảm giác lúc thằng Lực nằm đè lên mình nó ngoài ruộng khiến nó không quên được và cảm thấy bức rứt. Không tự chủ được nó áp môi vào lưng thằng Lực hun một cái.

  Tim thằng Lực muốn nhảy khỏi lồng ngực. Cử chỉ biểu lộ tình cảm âu yếm của Thằng Tâm làm gì nó không biết. Không lẽ nó la lên để khoe với mọi người, chứ nó biết thằng Tâm cũng để ý tới nó.

  Một hồi sau, thằng Lực nói :

  - Để tao kỳ lưng mày cho.

  Thằng Tâm ngoan ngoãn nghe theo. Bàn tay chai sần của nó không dám làm đau thằng Tâm, nước da thằng Tâm trắng trẻo mịn màng, nó thấy mà mắt muốn nổ đom đóm. Bỗng nó kéo ghì thằng Tâm sát vào lòng, hai tay nó luồn ra trước ngực thằng Tâm vuốt ve. Đầu vú thằng Tâm đã săn lại nổi gai khi đầu ngón tay thằng Lực mân mê.

  - Tao thấy nhột quá !

  Thằng Tâm nói nhỏ, nhưng vẫn để yên không phản ứng gì.

  Thằng Lực lúc này đã ngây dại, chẳng còn nghe gì hết. Tay nó vuốt ve cái bụng của thằng Tâm rồi chuồi xuống lưng quần. Thằng Tâm run rẫy, thở dồn. Thằng Lực mắt nhắm nghiền, từ sau gối đầu trên vai thằng Tâm, tay nó lần sâu hơn cho tới khi đụng túm lông rậm nơi háng thằng Tâm thì thằng Tâm bỗng chộp tay nó giữ lại.

  - Tao... tao thấy kỳ quá. Hổng được đâu. Nó kéo tay thằng Lực ra.

  Thằng Lực thỏng tay thất vọng. Thấy vậy, thằng Tâm liền nói nhỏ :

  - Mày ôm tao được rồi, nhưng đừng... tao sợ lắm.

  Hai đứa ngồi ôm nhau im lặng hồi lâu rồi đứng dậy lên bờ ruộng xách thùng còng xuống ghe ra về.

  Dọc đường, thằng Tâm nín thinh. Cảm giác thằng Lực mang lại cho nó quả đúng là điều nó mong muốn, cái háo hức mơ hồ khi gần gũi thằng Lực lâu nay nó không hiểu rõ. Nhưng bữa nay, nó biết nó cần gì, muốn gì. Nó còn ước gì cái giây phút ấy đừng trôi qua. Nhưng nó lại thấy chuyện hai người con trai mò mẫm chỗ ấy là có gì đó không ổn. Chuyện trai gái lăng nhăng nó thường nghe, nhưng con trai với con trai thì không ai nói tới. Thậm chí những thằng con trai ẻo lã có khi bị người ta chọc ghẹo là "bóng" thì mất mặt. Huống hồ bây giờ... hai thằng con trai lại...

  Thằng Tâm ngoáy đầu lại, thấy thằng Lực chèo xuồng mà mặt buồn xo. Nó cũng thấy mềm lòng vì làm thằng Lực buồn bực. Nó nói :

  - Chừng nào mày tới dạy nữa ?

  - Để coi chừng nào rảnh tao ghé.

  - Nhưng mày nhớ đem tập theo, nghéo tay rồi phải nhớ nghen.

  Thằng Lực thấy vui vui hơn. Tấm lòng thằng Tâm như vậy mà lâu nay nó hổng biết. Nó nghĩ chắc tại mình làm ẩu quá nên thằng Tâm sợ. Thôi thì từ rày về sau phải cố mà giữ. Nó nghĩ tới chuyện mất thằng bạn này mà nảy giờ nó rầu thúi ruột., bây giờ thì khỏe rồi. Nó hăng hái gặc mái chèo, chiếc xuồng vút đi như lướt trên mặt sông.

  Về tới chòi, thằng Tâm cẩn thận hốt bỏ lớp sình bên trên và giở mấy miếng lá chuối ra, lũ còng xì bọt đầy nhóc nhưng không chết con nào. Nó úp cái thúng lên rồi lấy tấm thớt dằn lại để chúng khỏi bò ra ngoài.

  Thằng Lực thì ngồi dựa ngữa trên bộ ván đong đưa cặp giò. Nó nhìn quanh quất, căn chòi trống trơn chẳng có ai. Thằng cha này đi đâu mà tối ngày không thấy ở chòi. Thằng Lực thắc mắc nhưng nó không hỏi vì cái chuyện hôm trước thấy anh Dũng "chày vồ" ngoài bót Vàm Lá vẫn còn khiến nó nghi ngờ.

  - Thôi mày làm gì thì làm, tao dìa nghen. Ở nhà chắc cậu Út đang chửi láp váp vì tao đi lâu quá.

  - Ừ, vậy dìa đi nhưng... chừng nào ghé ?

  Thằng Tâm xịu mặt, câu hỏi của nó lộ vẻ nôn nóng.

  - Tao hổng có hứa đâu. Nhưng tao ghé mà.

  Thằng Lực không dám hứa, vì sợ hứa mà không tới được thằng Tâm nó buồn. Nó xuống xuồng chèo một mạch. Thay vì chèo về nhà, nó chèo lố một đổi xa. Bữa nay nó có chủ định nên nó chưa về nhà vội, cậu Út cũng vui vẻ để nó đi chơi chắc ổng không la mắng gì.

  Con rạch bên hông bót bữa nay trống trơn, chỉ có một cái xuồng mà nó quen mắt - xuồng Dũng "chày vồ" và một cái ca nô cặp bên. Cái bót cũng lạ, sao nghe lặng trang như căn nhà hoang, không thấy bóng dáng thằng lính nào hết. Vừa lúc bò lên bờ, nó cẩn thận quan sát bốn bề thấy trống trơn, không có người canh gác, chắc là bữa nay không có ruồng bố gì nên mấy cha không kéo ra đây. Nhưng sao lại có xuống ông Dũng và cái ca nô ? Nó men theo hông tường luồn ra mé sau, vì nó biết chắc mọi chuyện đều ở đằng sau, tụi lính đồn chơi đĩ cũng kéo ra sau thì chắc chắn chỗ ngủ tụi nó ở mé này. Nó lom khom bò một đoạn thì chợt nghe có tiếng nói rù rì. Nó bò tới gần cái cửa sổ mà bụng đánh lô tô. Cái bóng thằng lính ở trần đứng dựa cửa sổ, hai tay vịn thành cửa sổ khuỷu tay khuỳnh khuỳnh ra ngoài. Thằng Lực không dám bò tới nữa vì sợ bị phát hiện, nó bèn tuột xuống bờ rạch rồi mới bơi tới gần, vì có đám lá cản tầm mắt nên khó bị phát hiện.

  Nó nghe cái giọng nhão nhẹt quen quen, nó đoán là tay thiếu úy cận thị :

  - Chết em, anh Dũng ơi. Anh làm em chết mất anh ơi !

  Thằng lính ngữa mặt lên trời. Không thấy bóng dáng Dũng "chày vồ" ở đâu hết.. Thỉnh thoảng tay thiếu úy lại cúi đầu dòm xuống rồi lại bật ngữa kêu trời như bọng. Cái mững kêu rên như vầy giống mấy con đĩ la oai oải khi bị đàn ông thụt lổ. Con cặc thằng Lực bắt đầu ngóc dậy mặc dù nước sông lạnh ngắt. Độ chừng vài phút thì có bóng người dường như đang ngồi thụp bên dưới đứng dậy đối diện với tay thiếu úy, hai tấm thân trần như nhộng ôm nhau xà nẹo. Tới lúc này nó biết chắc chuyện gì rồi : hai thằng đàn ông ăn nằm với nhau. Một trong hai người là anh rể thằng Tâm. Hai người tiếp tục hun hít và sàng lắc thân dưới cạ cạ vào nhau. Lúc xoay nghiêng, nó thấy con cặc Dũng "chày vồ" ló ra bên hông cả khúc. Nó tin chắc chuyện đó vì cái đầu pan bự sự thâm tái nhưng căng bóng như trái mận chín, tay ổng rà bóp cặp vú lép kẹp thằng thiếu úy trong khi miệng ổng dính chặt miệng thằng thiếu úy như dán keo. Thằng thiếu úy bình thường lên mặt bao nhiêu thì bây giờ giống như con thòi lòi đeo bập dừa, run rẫy trong đôi tay săn chắc của Dũng "chày vồ". Được một lát thì, nó thấy hai người kéo vô trong, hai bóng người hụp xuống khỏi tầm mắt của nó, chỉ nghe được tiếng rên rỉ của hai người. Lúc này, thằng Lực mới bò lên bờ, bò gần sát tới cửa sổ nhóng cổ vào nhìn.

  Nó không tin ở mắt mình : viên thiếu úy nằm ngữa trên chiếc giường sắt lò xo, co gối sát ngực, trong khi Dũng "chày vồ" nằm đè bên trên đang nhấp nhữ cặp mông lia lịa. Nhìn cái kiểu ấy thì nó biết là chuyện gì nhưng nó thắc mắc khổng hiểu cái chày vồ của ổng đâm vô chỗ nào, nó thò tay vô quần, ngón tay qua khỏi hai hòn dái dừng lại ở lổ đít. Chắc là chỗ này, đàn ông chỉ có chỗ này mới có lổ thụt sâu vô trong. Nó chưa hề nghĩ tới chuyện này bao giờ dù rằng cũng đã qua chuyện chơi bời. Thằng thiếu úy rên la không ngớt nhưng nhìn mặt thì biết nó sướng dữ lắm, hình như khí thằng lính đã ra dầm dề ướt bụng, chảy xuống hông. Thấy cảnh đó, thằng Lực cảm thấy con cu cứng ngắc, nhưng nó không dám coi tiếp cái cảnh "dã man" ấy, phần thì sợ bọn lính đồn đi đâu kéo về bất tử là hết đường chạy. Biết ổng làm gì là đủ rồi. Nó rút dần về xuồng mình rồi chèo về nhà.

  Chiếc xuồng chậm chậm lướt trên mặt nước. Mãi nghĩ chuyện vừa rồi, thằng Lực lơi tay chèo. Mà gấp gáp gì chớ !

  - Lực, đi đâu về đó.

  Thằng Lực thiếu điều té đái trong quần khi nghe tiếng anh rể thằng Tâm kêu ơi ới đằng sau. Nó quay lại, xuồng Dũng "chày vồ" còn cách nó cả trăm thước nhưng gió xuôi nên tiếng kêu nghe lồng lộng.

  Nó than thầm trong bụng, phải kiếm cách đối phó mới được. Giờ thì chiếc xuồng Dũng "chày vồ" đã cặp kè ngang xuồng nó.

  - Em xuống chợ về.

  Nó nói dối. Chứ nhà nó mút đầu trên, mà mò xuống tận đây làm gì.

  - Bữa này có cua hông anh Hai ? Nó vọt miệng hỏi.

  Dũng "chày vồ" nhìn nó dò xét một lúc rồi mới trả lời :

  - Mấy bữa nay tệ quá, chẳng có gì hết. Nhà mày ở đâu ?

  - Trước mặt, sắp tới rồi.

  Tới nhà, nó hấp tấp cột dây, leo lên bờ chạy thẳng vô nhà, chẳng kịp chào tiếng nào. Chiếc xuồng Dũng "chày vồ" tiếp tục lướt qua nhà nó. Chạy tới bàn thiên, nó ngồi thụp xuống thở dốc, cái bụng còn đánh lô tô chưa dứt.

  Thằng cha này đi ngõ nào mà lẹ vậy. Hồi mình rút, thằng chả còn chưa xong mà ? Mình mà lần khần chút nữa chắc là bị bắt tại trận quá !

  Chừng tỉnh hồn rồi, nó bước vô nhà. Có tiếng cậu Út từ bếp vọng lên :

  - Về rồi sao ?

  - Dạ...

  Ông chỉ hỏi vậy nhưng không nói gì thêm. Cậu Út nằm đong đưa trên võng, tay cầm cuốn truyện tàu.

  - Sao mà loi ngoi lóp ngóp vậy, đi thay đồ đi không thì mang bịnh đa.

  Lại thêm một chuyện làm nó ngạc nhiên. Ngày thường thấy nó ướt như chuột lột như vầy, tệ lắm cũng phải ngoáy lổ tai nghe ổng chửi té tát. Còn bữa nay thì ông chẳng những không la rầy mà còn kêu thay đồ để khỏi mang bịnh. Rốt cuộc là có chuyện gì đây ? Thằng Lực biến vô buồng thay đồ mà vẫn chưa hết thắc mắc.

 5. #5
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  Phần 5


  Mấy bữa sau, thằng Lực mới ghé chòi thằng Tâm. Bận này nó mang theo cuốn tập mới mua và cây viết chì.

  Dũng "chày vồ" đang lội dưới ao sửa mấy tấm cót che chắn chuồng vịt, còn thằng Tâm cho vịt ăn. Thấy thằng Lực tới, thằng Tâm bỏ đó chạy vô nhà mừng rỡ.

  Dũng "chày vồ" lên tiếng hỏi :

  - Mới tới chơi hả Lực ?

  - Dạ, em nhờ thằng Tâm dạy toán.

  Thằng Lực giơ cuốn tập mới hươ hươ cho Dũng "chày vồ" thấy, rồi vô nhà.

  Thằng Lực kề tai thằng Tâm hỏi nhỏ :

  - Ủa, ổng không thăm rập cua sao ?

  - Hông, mấy bữa nay ổng ở nhà, hổng thấy đi đâu. Ổng nói bữa gặp mày ổng có nói lúc này thả rập mà không có con cua nào. Ổng tính nghỉ vài bữa.

  - Ừ, bữa đó đưa mày về rồi tao dông xuống chợ mua tập.

  Thằng Lực chột dạ, vì nó biết thế nào Dũng "chày vồ" cũng sẽ hỏi thằng Tâm coi nó có qua chơi không, mà thằng Tâm thực thà thì lộ tẩy hết, nên nó lanh ý nói trớ như vậy.

  - Tập cũ, giấy nháp tao còn thiếu gì, sao không nói tao đưa cho, mua làm gì cho tốn tiền.

  Rồi hai đứa bắc ghế để tập lên ván mà học. Thằng Tâm vừa giảng giải, vừa viết lên giấy. Còn thằng Lực thì thỉnh thoảng gãi đầu. Có lúc hai đứa chụm sát đầu vào nhau.

  Đứng ngoài cửa, Dũng "chày vồ" thấy rõ mồn một. Thằng Lực mau mắn, siêng năng, chịu khó gã cũng thương, nhưng gã có cảm giác ở thằng này có gì đó không ổn. Lúc ở ngoài bót Vàm Lá, gã có cảm giác có người rình lén, gã làm nhưng trong lòng thấp thỏm nên tới chừng thằng thiếu úy ra rồi, gã nhấp thêm mấy cái rồi bỏ dậy hấp tấp mặc quần áo đi về, không quên bỏ túi mấy trăm bạc thằng thiếu úy đưa cho. Trước khi đi ra, gã tới cửa sổ dòm quanh, thấy có dấu chưn sũng nước sát cửa sổ thì gã phập phồng lo lắng. Thay vì chống xuồng ra khỏi rạch đi theo ngõ sông cái, thì gã đi ngược sâu vô bên trong, theo đường tắt rồi rẽ ra sông cái ở đoạn rạch Dưa, đề phòng chạm mặt người quen. Nhưng vừa ra sông lớn thì gã đã thấy thằng Lực đằng trước nên mới sinh nghi. Gã làm nhiều chuyện cũng chỉ cốt kiếm miếng cơm cho cả nhà, nhưng không muốn gia đình buồn phiền. Lâu nay chẳng ai hay biết, giờ có người rình rập thì gã làm sao không lo lắng. Nhưng thấy thằng Lực đối đáp trót lọt nên gã không còn cớ vặn hỏi, nhưng gã chưa hết lo. Bữa nay tới nhà, nó còn quơ cuốn tập mới cho gã thấy như muốn chứng tỏ chuyện xuống chợ của nó là đúng. Chuyện làm cố ý ấy càng khiến gã nghi hơn. Nhưng khi thấy hai đứa lúi húi làm toán trên ván, nhìn vẻ mặt vô tư lự tụi nó thì gã cũng thấy nhẹ nhỏm phần nào. Chắc là tình cờ chớ thằng Lực cũng không có gì ác ý. Không hiểu nó con cái nhà ai mà khôn lanh đáo để. Gã chỉ nghĩ vậy rồi đi vòng ra sau thay cái quần ướt. Sau đó, từ bếp gã ra trước chòi nằm tòn ten trên võng hút thuốc, không phiền hà gì hai đứa nó.

  Gần chục năm qua rồi, những lúc còn lại một mình gã vẫn nhớ đến chuyện cũ. Câu chuyện tình đầu đời đau lòng để lại một vết thương không cách gì lành nổi. Cũng chính vì chuyện đó mà gã thành ra nông nổi như ngày hôm nay. Giờ nghĩ lại, gã không còn trách bạn lòng, mà chỉ hận đời, hận mình số phần đen đủi... Gã ngáp dài rồi nhắm mắt lại thiu thỉu ngủ. Chừng giựt mình vì tiếng cười nói thì gã mở mắt, nhìn ra mé sông. Ờ, hai đứa đang tắm sông té nước chơi đùa. Bất giác gã nhếch mép cười để lộ chiếc răng khểnh trên gương mặt duyên dáng của gã. Tụi này lớn tồng ngồng như vầy mà tính khí vẫn còn con nít. Nhìn hai đứa một hồi, gã thấy chạnh lòng. Gã đâu có được những giấy phút ấy với người gã yêu thương, người mà gã đã dành hết con tim cho người ấy. Trái tim gã bị tổn thương vừa đau đớn vừa nhục nhã ê chề, gã đâm ra oán hận và tìm cách trả thù, gã muốn người đó phải khổ sở vì gã. Từ đó, con đường gã đi trở thành một vũng sình nhầy nhụa tanh hôi của những những trận cười thâu đêm suốt sáng, những trò vui xác thịt cuồng loạn, gã say khước từ sáng tới tối, gã kiếm được nhiều tiền nhưng chính gã cũng ném những đồng tiền bẩn thĩu ấy qua cửa sổ. Gã cóc cần đời, điều gã cần chính là phải làm sao cho người gã yêu phải tan nát cõi lòng, phải khiến người đó điêu đứng như chính gã thì mới hả lòng. Đám cưới gã với chị Hai thằng Tâm chính là đòn trả thù quyết định. Người đó phải trả giá cho hành động ruồng rẫy gã. Nghe đâu người này đã nát rượu rồi bỏ xứ mà đi. Gã đã toại nguyện, nhưng tâm hồn gã vắng lạnh, nó đang hấp hối và chết dần chết mòn vì thương nhớ, gã tìm gặp lại người đó mỗi khi ăn nằm với vợ mình, gã tưởng tượng như đang ái ân cùng người gã hết mực yêu thương. Nhưng gã cũng nhận ra trách nhiệm của mình. Ba đứa con lần lượt chào đời, giờ sắp có thêm đứa thứ tư. Tuy có sức vóc, nhưng quen thói ăn chơi, việc nhà nông lại bỡ ngỡ, gã không cách chi lo nổi cái gia đình sáu miệng ăn tính luôn thằng Tâm và gã. Từ lúc quen thằng thiếu úy trên chi khu, gã quay lại con đường cũ, nhờ vậy mà lúc nào gã cũng rủng rĩnh tiền trong túi. Chuyện tưởng êm xuôi, nhưng từ hồi thằng Tâm nghỉ hè ra đây thì mọi chuyện lộn xộn hết : gã phải mượn thằng thiếu úy mấy ngàn bạc chuộc lại bầy vịt đem nhốt trong chuồng nếu không nó về nhà thèo lẻo nói lại thì gia đình sóng gió; chưa hết, chuyện đi lại của gã không được thuận lợi vì sợ thằng Tâm nghi ngờ; bây giờ còn thêm thằng Lực, gã không chắc nhưng bằng kinh nghiệm của mình gã tin rằng đó chính là thằng Lực chứ không ai khác. Gã thở dài ngao ngán, ngao ngán cho vận mệnh trớ trêu của mình.

  Mười năm. Mười năm mà chuyện vẫn như ngày hôm qua.

  Tiếng cười hai đứa giòn giã ngoài ngõ. Thằng Lực vô nhà gom tập cuộn trong cái áo, lúc đi ngang qua võng nó chào gã :

  - Em dìa nha anh Hai.

  - Ừ...

  Thằng Tâm đi theo sau, nụ cười đã tắt. Nó đứng ngoài sân ngó theo cho tới lúc xuồng thằng Lực khuất sau đám lá dừa nước.

  Chuyện đó không lọt qua khỏi mắt gã. Gần đây, gã để ý thấy thằng Tâm khang khác, nhiều lúc gã có cảm giác nó ngắm nghía thân thể của gã. Gã ngờ ngợ nhận ra một bản sao thứ hai của gã đang hình thành nơi thằng Tâm. Về thể chất thì trái ngược, nhưng tính cách và khí chất thì nó có chỗ giống gã, gã e rằng nó như gã thì cuộc đời nó sẽ khổ nhiều. Nhìn cái cảnh nó đứng trông theo thằng Lực gã thương nó đứt ruột. Nó giống như gã luôn phải chờ đợi mỏi mòn.

  - Thôi vô thay đồ rồi lo cơm nước đi. Trưa trờ trưa trật rồi.

  Gã chỉ muốn giúp thằng Tâm quên đi nổi buồn riêng của nó.

  Lúc cơm nước xong, hai anh em tán dóc, gã nói :

  - Tao thấy thằng Lực cũng hiền, dễ thương, mà siêng năng giỏi giắn. Nhưng bề ngoài nó thô kệch, đen đúa quá hổng biết sau này có con nào chịu lấy nó không ?

  - Trời, sao anh chê nó dữ vậy, đàn ông con trai đen đúa có gì mà lạ. Anh hổng thấy chớ, nó cười lúm đồng tiền có duyên lắm. Mấy đứa con gái lớp em mê tít thò lò mà nó có thèm để ý đâu.

  Dũng "chày vồ" hơi cảm thấy bất ngờ vì câu trả lời thằng Tâm, nhưng gã tỉnh rụi, hỏi :

  - Sao mày biết nó không để ý ?

  - Thì nó chê tụi con gái đủ thứ. Mà nó nói nó không thèm dây dưa với đám con gái làm gì. Hễ cần thì nó...

  Thằng Tâm ngưng ngang xương, mặt nó đỏ như gấc :

  - Nó làm sao. Đàn ông với nhau có gì cứ nói, ngại gì !

  - Nó nói, nó đi chơi... bời.

  - Trời, vậy mà cũng mắc cỡ. Chuyện đó trăm thằng đủ cả trăm.

  - Nhưng em hổng có.

  - Mày còn con nít, có chuyện đó thì mày thành tinh rồi, đồ quỷ.

  Gã vừa nói vừa cười. Còn thằng Tâm cười hinh hích. Tiện đà, gã thăm dò :

  - Mày coi nó có chịu ai hôn, tao làm mai cho. Không có tao ra tay, coi chừng nó ế vợ đa.

  - Nó mà thèm. Mà anh cũng kỳ cục chuyện vợ con nó anh xía vô làm gì. Nó còn mắc học.

  Mặt thằng Tâm đang cười tươi rói bỗng nhiên sa sầm.

  - Học với mày đó hả ?

  - Hổng phải, em chỉ dạy kèm nó thôi. Năm sau tụi em còn phải lên tú tài hai nữa.

  - Rồi sau đó nó đi cưới vợ. Trước không cưới thì sau cũng phải cưới. Chẳng lẽ ở vậy hoài sao. Không lo vợ con sớm thì bắt quân dịch khỏi miễn hoãn gì ráo !

  Nói xong gã cười hơ hớ.

  Thằng Tâm ra vẻ tức giận thật sự. Nhưng anh Hai nó nói cũng có lý nên nó nín thinh.

  Gã tuy cười nhưng trong bụng đã kêu trời. Chính là gã đây mà ! Chính là gã lúc thiếu thời, cũng yêu thầm nhớ trộm, cũng lo lắng suy tư, cũng e thẹn mắc cỡ, cũng dỗi hờn bất chợt... Phen này thì khổ cho nó rồi. Gã thở dài không nói gì nữa.

  - Rồi nó đi lính phải hông anh Hai ?

  - Nếu thi rớt tú tài thì chuyện đó cầm chắc.

  - Vậy làm sao đây ?

  Thằng Tâm bối rối ra mặt.

  - Trăng sao gì, chuyện nó nhà nó lo, mày lo chi cho mệt.

  - Ba má nó chết hết rồi, cậu Út nó lại say xỉn hoài, có ai lo cho nó đâu.

  Gã nhỏm dậy :

  - Mày nói gì Út.. Út đó ? Út nào ?

  - Cậu Út nó chớ ai, nghe chị Hai có lần nói má nó, cậu nó là con ông Hội đồng Biền...

  Gã chết cứng, không nói được lời nào. Mặt mày gã lúc trắng lúc đỏ như phát ban. Gã thầm kêu khổ. Đi lòng vòng mười năm trời cuối cùng ở ngay sát nách mà không biết. Gã vừa mừng, vừa tủi, vừa giận, vừa thương. Cay đắng nhất là sắp nhỏ lại là em cháu của hai người, chúng đang diễn lại cái cảnh của gã và người gã đợi trông ngay trước mắt. Gã đâm ra sợ hãi, phải chăng đó là quả báo, là nghiệp chướng ?

  Gã nhổm dậy quơ cái áo tính mặc vô rồi đi qua nhà thằng Lực ngay lập tức. Gặp lại người tình cũ làm gã nôn nao trong lòng. Nhưng chợt nhớ thằng Lực vừa về lúc nãy chắc còn đang ở nhà, nên gã ngần ngừ rồi lại ngồi phịch xuống võng.

  - Bộ anh có quen ổng hả ?

  Gã nói trớ :

  - Làm gì có, tao tính mang trứng về nhà cho chị Hai mày, nhưng nghĩ lại chưa đủ số nên mai tao đem đi cũng chưa muộn.

  Gã là người từng trải, bình thường gã chưa lúc nào tỏ ra lúng túng trước những tình huống khó khăn. Nhưng khi phát hiện hai đứa trẻ có tình ý với nhau, cộng vào đó là người gã mong đợi bấy lâu cũng xuất hiện. Gã hết sức bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng nghĩ cho kỹ, gã thấy tạm thời chưa nên gặp nhau. Có lẽ thời gian sẽ giúp gã sáng suốt hơn.

  Chập tối, trước lúc đi ngủ, gã ra nhà tắm xối mấy gáo nước cho tinh thần tỉnh táo. Mãi nghĩ chuyện gã, chuyện hai đứa nên gã quên phức mang quần đùi và khăn lông theo.

  - Tâm ơi, lấy cái quần đùi với cái khăn lông dùm, tao bỏ quên ở trỏng.

  - Dạ.

  Thằng Tâm trao cho gã. Gã máng cái quần lên vách lá, lấy cái khăn lông lau mình. Mặt gã hướng vào vách trong lau mình.

  Trời chưa tối hẳn, cái thân thể rám nắng hơ hớ của Dũng "chày vồ" lồ lộ trước mắt thằng Tâm, hai cánh vai rộng vuông vức cân đối, những cơ chằng sau vai gồ và "con chuột" phồng to lên khi gã giở tay lau nách. Những đường cơ như những đợt sóng triều uốn lượn sau lưng, và gom dần xuống cặp hông thon chắc rồi nở rộng bên dưới là cặp mông đít bầu bỉnh vun thịt. Người gã khá nhiều lông, khi giở tay túm lông nách bùm sùm ló ra đen kịt, còn ở hạ bộ từ bên dưới mông đít xuống đùi cho tới tận cổ chân đâu đâu cũng thấy lông lá rậm rịt. Thân thể gã như có một ma lực khiến thằng Tâm ngó hoài không chán, cái cảm giác thèm muốn mơ hồ trổi dậy. Hai tay nó như muốn đưa tới mà sờ nắn cái vưu vật của thiên nhiên trước mắt, nhưng nó không dám. Nó thở dồn, cặp môi đỏ như son của nó giần giật.

  Không nghe tiếng dép thằng Tâm quay vô nhà. Gã giật mình quay lại. Thằng Tâm còn lù lù đứng ở cửa nhà tắm. Cố ra vẻ tự nhiên, gã nói :

  - Đàn ông ai cũng như ai, có gì mà ngó.

  Nhưng chính cải lúc gã quay lại nói mới chính là lúc quan trọng. Túm lông từ ức chạy xuống rốn tỏa lan khắp đì và con cặc gã, nối liền với đám lông hai hòn dái săn và bên dưới háng trước khi hòa nhập vùng lông rậm nơi đùi. Con cặc gã dài ngoằng lòng thòng gần gang tay, càng ra đầu cặc càng bự dần và cuối cùng cái đầu khấc thâm thâm bự sự như trái mận ngoài vườn. Lớp da bao quy đầu bùng nhùng bên mép khấc không tài nào phủ kín nổi cái đầu phổng phao ấy. Đó là lúc gã đang bình thường.

  Thằng Tâm đứng như trời trồng, lần đầu tiên trong đời nó có thể ngắm nhìn cơ thể anh rể nó hoàn toàn trần truồng, chứ không phải mộng mị gì hết. Hai mí mắt nó căng ra hết cỡ cố thu lấy cái hình ảnh của người đàn ông mà nó hâm mộ, người mà khiến nó phải ra ướt quần trong chiêm bao.

  - Bộ lạ lắm sao ?

  Gã xỏ chân vào quần đùi, rồi kéo lên cái rột.

  - Sao con cu anh bự hơn con cu em nhiều quá, lông mọc cũng nhiều ?

  Thằng Tâm hỏi một câu vừa ngây ngô, vừa ngớ ngẫn. Gã thấy tội nghiệp cái bộ óc thơ ngây của nó. Gã xoa xoa tay lên đầu nó rồi kéo nó vô nhà. Tới ngạch cửa sau, tiện tay gã quăng cái quần ướt và cái khăn lông vô cái thau gần đó.

  Lúc này gã mới quay lại nói với thằng Tâm :

  - Lúc nào mầy lớn như tao mày cũng sẽ mọc râu, mọc nhiều lông trên mình. Còn con cu lớn nhỏ dài ngắn thì trời sinh sao chịu vậy, nhưng tao nghĩ cu mày cũng đủ chơi rồi.

  - Anh thấy cu em chưa mà biết đủ chơi ?

  Gã ngắc ngứ. Thiệt ra, gã chỉ nói phóng chừng, vì gã biết cu gã bự hơn người thường, trường hợp như gã cũng hiếm, còn những người khác nếu không bị tật thì đủ sức chơi là cái chắc. Nhưng thằng Tâm chiếu tuớng khiến gã không biết nói sao. Gã không muốn nói nhiều chuyện này, gã thương thằng Tâm như em ruột của mình, gã thầm mong thằng Tâm đừng giống như gã. Nếu có thể lèo lái nó sang hướng khác được thì có lẽ tốt hơn.

  - Mày cứ nghe lời tao. Tao lớn nói chuyện bảo đảm không sai chạy chút nào. Mày vô đây, tao cho mày coi cái này.

  Thằng Tâm theo gã vô buồng, gã mò kiếm bao diêm trên kẹt vách, rồi đánh lửa xoèn xoẹt, châm vô ngọn đèn dầu.

  - Mày cầm đèn cho tao coi.

  Thằng Tâm cầm đèn, gã thò tay vô túi quần tây, móc ra một gói ni lông nhỏ, gã mở ra sành soạn, thẻ căn cước, giấy tờ miễn dịch gã bỏ qua một bên, sau đó gã lấy ra một gói mỏng mỏng bọc giấy tập nhàu nát, gã mở ra lấy hai tấm hình đưa cho thằng Tâm.

  - Ra ngoài ván mà coi kỹ đi, trong này tối quá.

  Thằng Tâm cầm hai tấm hình nhỏ ra ngồi ở bộ ván, để cây đèn dầu kế bên. Đó là hai tấm hình trắng đen nho nhỏ tròm trèm bằng cái căn cước. Một tấm chụp một con đầm vú móm như hai trái dừa cười tình, còn một tấm chụp một người thanh niên người mình đang đứng hơi nghiêng, một tay bóp vú một tay cầm con cu kê sát vô lồn người đàn bà cũng đứng bên cạnh. Thằng Tâm bỏ tấm hình con đầm ở truồng qua một bên, nó cầm tấm hình hai người trần truồng mà dòm không nháy mắt. Nó không coi gì người đàn bà, trái lại nó ngắm nghía người thanh niên. Người này coi cũng bảnh trai, tuy không đô con như ảnh rể nó nhưng hai cánh ngực cũng vun cao, còn con cu thì thẳng băng chỉa vô lồn. Nó nuốt nước miếng cái ực. Rõ ràng hình chàng thanh niên làm nó căng thẳng. Con cu nó từ hồi thấy anh Dũng tắm tới giờ không xìu bớt chút nào, trái lại còn ri rỉ nước nhờn ướt nhẹp.

  - Sao ? Muốn chơi đĩ hông. Tao bao hết. Bảo đảm mày sướng quíu lổ đít luôn. Mà mày cũng không thua kém anh em người ta.

  Thằng Tâm lắc đầu :

  - Em hông thèm.

  - Vậy mày thèm cái gì ?

  Thằng Tâm liếc nhìn gã nhưng không nói gì. Nó sợ nói bậy ổng học lại chị Hai, bả đánh nó chết. Hơn nữa, ổng như người ruột thịt trong nhà, hổng lẽ nó lại có ham muốn bậy bạ với ổng. Nhưng lúc này chẳng phải là lúc cân nhắc thiệt hơn, bởi nó coi tấm hình rồi thì nó không chịu nỗi nữa. Nó tưởng tượng mình là cô gái kia đang được chàng thanh niên đâm cặc vào. Nó rùng mình một cái rồi vụt đứng chạy chạy tuốt ra nhà tắm.

  Dũng "chày vồ" nhìn theo ngao ngán, gã lẩm bẩm :

  - Hết thuốc chữa.

  Gã đã bổ toa thuốc nặng đô nhứt cho thằng Tâm, nhưng xem ra diễn biến lại khác với sự mong đợi của gã. Thằng Tâm như uống lộn thuốc, nó không mê con gái mới chết !

  Tiếng nước xối xả sau hè, gã biết thằng Tâm đang tắm, chắc là nó ra ngoải vọc cho ra rồi tắm. Tắm chỉ là cái cớ. Gã nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng thì gã đầu hàng ông trời. Ông trời khéo trêu người, một mình gã cũng đủ rồi, bây giờ lại lòi ra thêm một thằng Tâm, một thằng Lực giống như gã. Có lẽ cả đời chúng sẽ khổ chứ chẳng vui sướng gì. Gã không muốn dẫn dụ nó vào những thói "dâm dục" của gã, nhưng ông trời đặt để cho những người như gã có những ham muốn khác người với đàn ông cùng phái, ham muốn ấy như bão như giông, chưa chắc lý trí có thể kềm chế nổi. Nhưng trước sau nó cũng hiểu ra được những chuyện giữa đàn ông với nhau, vậy có nên nói cho nó biết không ? Nó còn đi học, tốt nhứt là đừng để nó phải phân tâm. Năm sau mà rớt tú tài thì không biết gã có chạy chọt cho nó được không, thôi để dựa vào sức học của nó mà tính.

  Ngẫm nghĩ hồi lâu, gã thấy êm re, không còn nghe tiếng nước chảy ào ào nữa. Thấy lạ, gã bước ra sau hè.

  Thằng Tâm để cây đèn bên cạnh, gió táp ngọn lửa leo loét. Nó đang giặt thau quần áo dơ của gã. Nhìn cảnh ấy gã thấy chạnh lòng. Gã biết ít nhiều gã đã vô tình bước vào cuộc đời nó, đã có một chỗ trang trọng trong trái tim nó rồi. Cách nó đối xử với gã như một người vợ chăm chút cho chồng. Gã cảm động nhưng gã không thể. Hiện giờ, gã là anh rể, là chồng, là cha của bốn đứa con kể cả đứa sắp chào đời. Gã là trụ cột của gia đình này, cái gia đình mà lúc đầu gã nghĩ sống tạm bợ, nhằm mục đích trả hận đời, nhưng xét cho cùng nó đã gắn bó một phần cuộc đời gã trong ngần ấy năm. Ngần ấy năm cũng đủ cho con người vốn không tình không nghĩa, lạnh nhạt như gã phải nảy sinh những tình cảm tốt đẹp trong gia đình, ngần ấy năm cũng là thời gian để gã suy gẫm về trách nhiệm của mình. Gã làm tan nát cuộc đời người con gái người ta thì chính gã phải gánh lấy trách nhiệm về phần mình. Không ai buộc ràng gã, ba mẹ vợ thì đã chết, vợ gã thì chẳng biết gì, thằng em vợ cù lần, ngây ngô. Chính gã chứ không ai khác. Bây giờ, nếu gã sụp đổ thì cái gia đình này tan nát, không còn gì để bấu víu, nương tựa. Gã còn nhiều việc phải làm.

  Đó là chuyện của gã, còn phần hai đứa trẻ, gã cũng không nở lòng ngăn cản, chẳng phải gã từng oán hận vì mối tình đầu hay sao ? Thôi thì nhắm mắt làm ngơ cho xong.

  Vói tay, lấy gói Cotab trên bàn, gã thổ thổ nhẹ vào ngón tay, sau đó rút một điếu châm lửa hút rồi ra sân leo lên vỏng nằm nghĩ ngợi mông lung.

  - Tối rồi, đi ngủ đi anh Hai.

  - Mày giăng mùng ngủ trước đi, tao vô sau.

  Gã nằm đó không biết bao lâu, nhưng lúc giựt mình thì bốn bề yêu lặng như tờ. Ngọn đèn dầu trong nhà đã tắt. Gã xỏ dép quay vô nhà, chui vào mùng. Thằng Tâm nằm dọc theo bộ ván phía bên trong thở đều. Gã đặt lưng xuống nhưng nhích ra tận mép ván ngoài. Mọi bữa, gã chẳng để ý gì chuyện ngủ nghê, nhưng từ lúc biết thằng Tâm như vậy, gã đâm ra chột dạ, gã không muốn có thêm phiền phức. Giá như thằng Tâm là người lạ thì cũng chưa biết sự tình tới đâu, nhưng nó là em mình, em vợ mình nên không được, gã thở dài ngữa tay luồn ra sau gối đầu rồi nhằm mắt lại.

  Lúc gần sáng, gã giựt mình vì cảm thấy nhột nhạt. Gã mở choàng mắt thì thấy thằng Tâm quàng tay qua ngực gã, ôm gã ngủ ngon lành, đầu nó rúc vào nách gã, hơi thở phả ra làm rung rung đám lông nách khiến gã nhột nhạt. Gã chợt nhớ tới câu hát ru:

  "Âu ơ, chim quyên ăn trái nhãn lồng
  Lia thia quen chậu... ờ, chứ lia thia quen chậu, mà vợ chồng... quen... hơi."

  Cái kiểu nó ngủ với gã như vầy làm sao không quen hơi gã chớ ! Gã cảm thấy một niềm hạnh phúc, ừ nó như con vợ nhỏ, làm lòng gã ấm áp. Không làm gì, nhưng cử chỉ, tình ý thì mười mươi là nó phải lòng gã rồi. Nhưng còn thằng Lực thì sao ? Nó cũng mê thằng Lực như kiến thấy mật. Chà, thằng này cũng giống gã, cũng tham lam, cũng nhiều ham muốn dữ đa. Gã từng ăn nằm biết bao nhiêu người, có người cũng làm gã chết mê chết mệt, làm gã khốn đốn, nhưng xong rồi thì gã chỉ nhớ thương có một người. Nhột quá, không ngủ được. Gã lại không nỡ đẩy nó ra xa. Cặp giò nó kẹp chặt đùi gã nên gã biết nó đang mơ mộng mấy chuyện tào lao nên mới cững lên như vậy.

  Gã vừa nhắm mắt ngủ tiếp thì có bàn tay ai đó lạnh ngắt khều khều khiến gã giựt mình. Có cái bóng đen lom khom đứng sát bộ ván, bên ngoài cái mùng chỉ.

  - Dậy đi anh.

  Tiếng bóng đen thì thào.

  Gã định thần nghe được giọng nói quen thuộc. Gã gỡ nhẹ chưn thằng Tâm đặt xuống ván ngay ngắn, rồi chui ra khỏi mùng. Không nói gì, gã kéo bóng đen ra tuốt ngoài mé sông.

  - Trời ơi, dặn rồi mà sao cứ quên hoài vậy. Đừng có tới đây. Mà giờ giấc đi đứng gì bất nhơn vậy ? Ba bốn giờ sáng ?

  - Anh làm em nhớ chịu hổng nỗi. Ngủ không được nên em mượn ca nô ghé nhà anh.

  - Tui chắp tay lạy ông, trời đất ơi làm gì ở đâu chứ ngay nhà đâu có được.

  - Thì ra chợ kiếm nhà trọ.

  - Hết tiền rồi.

  - Em lo. Nhưng anh không được từ chối à nghen. Mấy ngàn bạc anh lấy của em chưa trả đồng nào đó ! Anh phải chơi nguyên ngày luôn nghen, đừng có làm như hôm bữa mất hứng hết trơn, báo hại ngứa lổ chịu đời không thấu.

  - Thì... kẹt quá kiếm mấy thằng lính xài đỡ cũng được vậy.

  - Hổng được, có thằng nào có cái chày vồ bằng của anh đâu, chơi đâu có đã.

  - Thôi đừng nói bậy bạ nữa, chờ đây đi anh vô thay đồ.

  - Ba bộ đồ cũ mèm ấy quanh đi quẩn lại có bấy nhiều. Khỏi mặc gì ráo, em có mua sẳn mấy bộ quần áo mới cho anh để dưới ca nô, xuống dưới mà mặc. Đi anh...

  Bóng đen níu tay Dũng "chày vồ" trì kéo. Gã không biết làm sao nên theo bóng đen xuống ca nô. Thằng lính lái ca nô chắc đã quen chuyện này rồi nên tủm tỉm cười và nổ máy vọt đi.

  Thằng Tâm vẫn ngủ ngon lành, chẳng hay biết gì.

  Chiếc ca nô không xuống chợ như thằng thiếu úy cận nói mà chạy về hướng Chi khu. Gã biết bữa nay chắc bị bầm dập, nhưng chẳng biết bị ai chơi thôi.

  Gã theo viên thiếu úy lòng vòng qua khu lán trại nhà binh bằng tôn mái vòm, sau đó thì rẽ vào một ngôi nhà trệt nền cao xây kiểu dinh thự thời pháp.

  Gã ngờ ngợ nên hỏi :

  - Chơi với em hay là ai vậy ?

  Thằng thiếu úy cười đễu cáng :

  - Thằng Jimmy.

  - Vậy sao hồi nãy em nói nhớ nói nhung gì gì đó mà...

  - Em nói dùm thằng Jimmy chớ bộ. Từ bữa gặp anh về, cả tuần nó cứ như điên, gặp lính đánh lính, gặp sĩ quan chửi sĩ quan, chửi từ tổng thống chửi xuống. Em đưa mấy tay kha khá vô đều bị nó đá dít ra hết, nó chỉ đòi mình anh thôi thì em biết làm sao được. Nếu nguyên ngày nay, anh làm vừa ý nó, mấy ngàn bạc anh mượn em biếu luôn cho anh.

  Gã rùng mình, từ bữa gã phục vụ thằng Jimmy về, mông đít gã ê ẩm cả tuần, cứ đi chàng hảng như bị lậu. Bữa nay chơi cả ngày thì gã khó sống. Thằng mọi đen này cũng đâu thua kém gã, nếu không muốn nói dài hơn một chút mà bự bằng cườm tay con nít chín mười tuổi. Công bằng mà nói, những gì thằng mọi này làm, thì gã đều được làm với nó. Nhưng có lẽ sướng nhứt là hai thằng đổi đầu mà bú cho nhau, chứ còn... gã rùng mình cái nữa, ốc ác nổi khắp người.

  Trong nhà còn đỏ đèn, thằng thiếu úy gõ cữa : ba nhanh - hai chậm. Mẹ nó, chơi đĩ mà cũng bày đặt làm ám hiệu ! Có bóng người cao to ra mở cửa. Gã không nói gì, lách người vào trong. Thằng thiếu úy cận nói :

  - Vui vẻ nghe, chiều mai tui đưa anh về.

  Nó bỏ đi mà còn cười hê hê như chọc tức. Đụ mẹ, bữa nào đè nó đụ cho nó la làng một bữa, cho nó hết lên mặt vênh váo.

  Cánh cửa đóng sầm sau lưng gã.

 6. #6
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 6


  Thằng Tâm tỉnh giấc thì mặt trời đã đứng bóng, nó còn cảm thấy mệt mỏi trong người. Giấc mơ tối qua còn đọng lại trong trí nó. Lần này nó mơ thấy anh Dũng vít nó nằm ngữa ra bộ ván, chồm người đè lên trên, nó thấy co cu to thù lù của ảnh thọt vào "lồn" nó giống như trong tấm hình, chỉ khác là thay vì đứng thì nó bị đè ngữa ra, nó trân người vì sung sướng cực độ, rồi... ra. Ngó xuống thấy cái quần nó còn ẩm, mấy chổ loang lổ ít thì khô cứng đóng váng trắng như bánh tráng. Nó biết mấy ông khoa học nói đó là "xuất tinh", còn tụi nó quen miệng kêu là ra hay xịt khí. Nó mĩm cười vì dư âm ngọt ngào trong giấc mơ làm nó khoan khoái. Căn chòi trống trơn, bầy vịt cạp cạp bên hông hè nghe điếc con ráy. Nó bò dậy, leo xuống đất rồi vô buồng thay quần. Xong xuôi nó dòm chừng chắc là không có ai, nó ra sau hè đổ nước vô thau mà vò, rồi dem phơi trên sào trúc.

  Biết đã dậy trễ, nên nó hấp tấp làm cái việc thường ngày là lượm trứng và cho vịt ăn. Bầy vịt ăn còng no nóc đi lệt phệt, cái đít lắc qua lắc lại trông đã con mắt. Số trứng lượm cũng nhiều hơn trước, nó mừng lắm. Nhưng thụt còng một mình nó thấy chán, dạo này nó lội cũng khá nên thường đi một mình. Thằng Lực kẹt chuyện ruộng nương nhà nó nên nó không muốn nhờ cậy hoài khó coi.

  Bữa nay không thấy tăm hơi thằng Lực, chắc nó làm biếng trốn học rồi. Thôi kệ, bắc nồi cơm rồi hẳn hay. Nó đổ đập hai cái trứng vịt bỏ vô tô, nêm nếm tiêu, muối xong rồi nó khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trộn lẫn vào nhau, lúc nó giở chiếc đũa lên, lòng trắng trứng còn dính đầu đũa kéo dài như sợi chỉ lòng thòng rồi nhểu xuống. Nó liên tưởng tới cái thứ nhơn nhớt ra ở đầu cu nó mỗi khi nứng cũng giống y như vậy. Nó cười thầm nhìn tô trứng mà thấy ơn ớn. Nghe tiếng mỡ reo xèo xèo, nó biết đã nóng chảo rồi, nên trút tô trứng vào chảo. Lấy cái nắp vun đậy lại rồi bắc chảo xuống đất. Anh Hai nói, chiên trứng chín quá ăn không bổ mà cũng không ngon. Nó làm theo lời ảnh, chắc ảnh ưng ý lắm.

  Xong xuôi, nó bưng nồi cơm, bưng nguyên cái chảo để trên miếng ván dưới đất. Ăn dưới bếp, bê ra sàn nước rửa vừa lẹ vừa tiện. Tính nó cũng chảy nhớt, theo lẽ xúc trứng ra dĩa ra tô thì nó để nguyên trong chảo, khỏi phải rửa thêm cái tô cái dĩa.

  Nó chờ miết, chờ miết. Cái bụng nó đói meo đã sôi rồn rột, nhưng nó vẫn cứ ngóng ra cửa mà chờ.

  Phần mất sức, phần đói lã, nó lăn ra võng nằm chút xíu là ngủ.

  "Phịch", có ai đá vô đít nó. Thằng Tâm đang ngủ giựt mình nên đổ quạu :

  - Hổng giỡn à nghèn. Ai mà bất nhơn vậy ?

  Nó mở mắt thì thấy thằng Lực ngay trước mặt nhe răng cười.

  - Mày cứ phá tao hoài.

  - Tao thấy mâm cơm còn nguyên mà mày ngủ khèo, nên kêu mày dậy ăn, bộ hổng đói hả ?

  Tới lúc này nó mới thấy đói quýnh đói quáng, đói cồn cào ruột gan. Nó bật dậy như cái lò xo, xà ngay xuống bếp.

  - Khoan đã mày, tao đem món này cho mày.

  Thằng Lực giở túi mắm ba khía lên khoe, còn tay kia nó cầm một bó rau đắng xanh non trông thật bắt mắt.

  - Để tao giã mắm, luộc rau rồi ăn chung luôn, tao ăn hồi trưa nhưng giờ cũng thấy đói.

  - Mày giã mắm đi, đường, muối dưới bếp. Còn rau tao rửa cho, khỏi cần luộc, làm lâu lắc đói thấy mẹ hà.

  Thấy vậy, thằng Lực đưa bó rau cho nó, rồi xách túi mắm ba khía xuống bếp.

  Lúc hai đứa ăn cơm, thằng Lực thấy thằng Tâm lua cơm như chạy đua. Nó mắc cười :

  - Không ai dành ăn đâu, coi chừng mắc nghẹn à nghe.

  Thằng Tâm vô ba miếng đã vững bụng rồi, nên nghe nói vậy có cười ngỏn ngoẻn rồi ăn chậm lại. Cái vị rau đắng nhân nhẫn chấm với mắm ba khía vừa có vị mặn mà của mắm, vừa có vị ngọt thanh của đường và giấm, chút cay cay của ớt sừng làm nó vừa hít hà vừa nhai rau ráu, Cay, đắng, chua, mặn có đủ hòa với những hột cơm nhuyễn nhừ tạo nên cái hậu ngọt dịu, ngon vô kể.

  - Rau đắng ăn với mắm nêm mới đúng điệu. Nhưng cây nhà lá vườn, có gì làm đó cũng ngon lắm chớ.

  - Tao hổng biết, nhưng mày làm mắm ăn ngon thiệt.

  Thằng Lực chỉ ăn lấy lệ vì cử trưa nó đã quất tới ba tô lớn lận. Nó kêu đói để ăn với thằng Tâm cho vui chứ nó thực sự đâu có đói.

  - Không có ổng ở nhà sao mày không ăn cơm, để tới giờ mới ăn.

  - Tao đợi ổng.

  Thằng Tâm vừa ngồm ngoàm nhai, vừa trả lời làm mấy hột cơm rớt ra.

  Thằng Lực đang vui tự nhiên thấy buồn buồn, nó không hỏi nữa.

  Thằng Tâm cứ vô tình, hết chén này bới chén khác. Chừng dòm lại nồi cơm còn lưng chén nó mới thôi, để dành cho anh rể. Chảo trứng thì nó chén sạch, mớ rau ít ỏi cũng không còn, chỉ còn tô mắm còn một ít, nếu mà ngọt chút nữa chắc là nó húp hết. Nó đặt cái nồi lên ông táo nguội lạnh. Chén đũa trút vô chảo rổn rảng và khệ nệ mang ra sau hè để đó.

  Thằng Lực ngồi bàn giữa nhà trên ngó qua bộ ván lom lom. Cái mùng còn nguyên chưa cuốn lại. Trong mùng có hai cái gối thâm xì đâu sát vào nhau. Nửa phần bộ ván mé trong trống trơ. Nhìn hai cái gối, thằng Lực thấy ứa gan lắm, hai người ngủ gì mà như dính cứng vào nhau như vậy không tức sao được. Nhứt là ổng... thằng Lực nghĩ tới chuyện nó tận mắt thấy ông Dũng "chày vồ" giã vô đít thằng thiếu úy cận, nghĩ tới chuyện đó là nó thấy lo cho thằng Tâm, hổng biết hai người có... ấy không. Bực dọc, nó quay mặt chỗ khác, con mắt nó lơ đãng thế nào mà đậu ngay chỗ cái sào thằng Tâm phơi quần. Nó đi thẳng ra sào trúc. Cái quần hong gió đã khô nhưng cái vệt lốm đốm trước quần vẫn chưa thật sạch, nhìn là biết liền.

  - Ê, đừng dòm nữa, kỳ thấy bà !

  Tiếng thằng Tâm sau lưng nó. Quay lại, nó thấy mặt thằng Tâm đỏ ké.

  - Hồi tối tao bị... ra nữa, sáng dậy mới hay.

  Chuyện con trai mới lớn ngủ một đêm sáng dậy ướt quần thì đám con trai đã biết từ lâu. Nhưng thằng Lực nghĩ theo hướng khác.

  - Ổng có làm gì mày không ?

  - Mày nói ai ? Làm gì ?

  Nhìn cái mặt ngơ ngác của thằng Tâm, nó thấy mừng mừng và yên lòng.

  - Ý tao nói, lúc ngủ ổng có vô tình đụng chạm gì khiến mày như vậy.

  - Đâu có đâu. Đầu hôm tao ngủ sát bên trong, hổng biết sao sáng dậy thì thấy lết sát ra ngoài rồi. Ổng coi vậy mà khó chịu lắm. Tao mà đụng tới mình ổng thì ổng đạp tao ra xa rồi. Chờ tao một chút, để tao vô cuốn mùng hổng thôi ổng về ông la cho coi.

  Thằng Tâm chạy vô nhà.

  Nghe cũng có lý, mà nếu còn mặc quần, ướt thấm quần thì chắc chưa... Thằng Lực thấy xấu hổ vì ý nghĩ bậy bạ của mình về thằng Tâm. Nhưng quả thật, thằng Tâm ở chung với ông Dũng "chày vồ" nó cứ phập phồng lo sợ tối ngày, như sợ vuột mất thứ gì đó quý báu.

  Hai đứa to nhỏ một lát thì Dũng "chày vồ" về. Có chiếc ca nô đưa gã về tận nhà. Gã lếch thếch đi thẳng ra bộ ván nằm xấp sải tay sải chân coi bộ mệt mỏi dữ lắm.

  - Anh ăn cơm chưa, em dọn cho anh ăn nghen ?

  Dũng "chày vồ" vẫn úp sấp trên ván, tay với ra sau khoác khoác :

  - Hai đứa bây kiếm chỗ nào đi chơi cho rảnh, để tao yên một chút, tao mệt lắm !

  Thằng Tâm chưng hửng, nó hơi giận. Nhưng rồi nghĩ kiếm chỗ đi chơi với thằng Lực là nó vui vẻ trở lại.

  Thằng Lực thấy hết. Cái mững đi đứng của thằng cha Dũng "chày vồ" nó nghi lắm ! Đi gì từ sáng sớm, xế chiều mới về, còn than mệt. Hồi nó chơi bời, chỉ một cử thôi cũng lã cò bự, chứ đâu phải suốt ngày như thằng chả ! Thây kệ, đừng dính gì vô chuyện này là tốt rồi.

  Hai đứa lẳng lặng xuống xuồng thằng Lực.

  Hai đứa đi hồi lâu, gã mở choàng mắt ra. Gã nằm im không động đậy, khắp người bải hoải như dần. Bữa nay xui xẻo tiếp tới hai thằng - thằng Jimmy mà gã biết từ trước và một tay da trắng mặt mày non choẹt, chắc cũng là bồ bịch gì của thằng Jimmy. Nhưng hên một chuyện là sau khi phục vụ xong gã đã ngã giá sòng phẳng. Gã nhờ thằng thiếu úy phiên dịch : hai tờ giấy miễn dịch vĩnh viễn cho thằng Tâm và thằng Lực, đổi lại cứ cuối tuần gã phải tới phục dịch hai thằng này, ăn ở tụi nó bao hết. Riêng thằng thiếu úy phiên dịch thì trừ ngày cuối tuần thì lúc nào hứng gã phải chiều ý, tiền nong còn phải xem thằng này có hài lòng hay không. Gã đã cùng đường, tiến thoái lưỡng nan. Bây giờ thì không còn mong có một ngày rảnh rổi, yên ổn. Gã thầm nguyền rủa ông trời ban cho gã cái thứ không nên có, nếu bình thường như bao gã đàn ông khác, chắc gã cũng mãn nguyện rồi, có khi không nhọc xác như thế này. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì gã cũng phải cảm ơn trời phật, không có cái chày vồ ấy thì gã đâu có thể lo nổi cho hai thằng nhóc tỳ kia. Một liều ba bảy cũng liều, chứ biết tính sao.

  Đang nằm suy nghĩ bâng quơ, chợt gã thấy trong bụng hồi hộp, hình như có ai đó nhìn lén gã. Gã làm nằm im, rồi bất thình lình bật dậy. Không có ai hết ! Gã uể oải bước ra sân, rồi đi vòng vòng quanh chòi quan sát cũng chẳng thấy bóng dáng ma nào. Chắc bữa nay quá sức nên bụng dạ mới hồ nghi bậy bạ như vậy. Gã tự nhũ như vậy, rồi quay vô nhà nằm nghỉ.

  Gã nằm yên một lát thì ngoài ngõ một bóng người dong dỏng từ đám lá chui ra, rón rén ra mé sông xuống xuồng, bơi đi mất. Gã cũng chẳng hề hay biết. Mất ngủ, mệt mỏi đã khiến cặp mắt gã mất đi sự tinh tường bình thường.

  Ở nhà thằng Lực, nó và thằng Tâm ngồi ở hàng ba đang xì xào to nhỏ :

  - Lâu lâu hổng ghé, bữa nay nhà mày sáng sủa khác trước nhiều đa.

  - Ổng đó.

  - Mày nó cậu Út phải hông ?

  - Ừ, nửa tháng nay khi không ổng đổi tính, không uống rượu, không la cà bên ngoài, suốt ngày cứ ở nhà đọc sách, đọc truyện tàu. Coi tới coi lui cũng mấy cuốn truyện đó. Mà kỳ ghê nghen, tao thấy hình như ổng còn sửa soạn nữa chớ.

  - Chắc có bà nào rồi. Thằng Tâm cười khúc khích.

  - Tao có thấy ai léo hánh tới đâu, có bữa tao cũng ngồi kình với ổng ở nhà cả ngày mà thấy ổng tỉnh rụi hà. Nếu ổng giả đò thì tao biết chớ.

  - Vậy cũng tốt chớ sao. Mày có người lo thì đỡ cực.

  - Nói chuyện như mày thấy chán quá. Ai hổng biết là đỡ cực, nhưng một người ghiền thâm căn cố để, hô bỏ rượu là bỏ được liền hay sao. Phải có cái gì đó thúc bách người ta mới bỏ, mà bỏ từ từ chứ đâu có quẹo cua cùi chỏ gấp như ổng.

  - Thôi mày ơi, lo học thì không lo còn chuyện thiên hạ thì mày hay xía mũi vô, mặt mày cũng nhiều chuyện lắm.

  - Tao dọng mày bây giờ, bạn bè tao mới nói, chớ người khác cạy họng tao cũng hông thèm nói một tiếng.

  Cậu Út từ ngoài ngõ rảo bước vô nhà. Hai đứa đang sắp sửa gấu ó nhau thì nín thinh.

  - Bộ bây đang nói xấu tao hay sao, đang nói tự nhiên ngưng ngang xương vậy.

  - Đâu có cậu.

  - Có đó, nó nói cậu lúc này bỏ rượu.

  Thằng Tâm vừa nói vừa dợm đứng dậy, nó biết thế nào thằng Lực cũng thoi nó. Đúng như nó tiên đoán, thằng Lực cung tay lên thì nó chạy vụt đi. Hai đứa đuổi nhau chạy lòng vòng trong sân.

  Nhìn cảnh đó, cậu Út thấy vui vui. Mà không vui sao được, chính mắt ông thấy người mà mình tìm kiếm bao năm đang ở gần đây, ở ngay trước mắt mình, trong cái chòi vịt mé dưới đồng. Ông không hiểu rõ hoàn cảnh người đó ra sao nhưng ông thấy ấm áp trong lòng, chí ít ông cũng còn ít nhiều hy vọng, dù chỉ là hy vọng nhỏ nhoi. Ông cười khà khà rồi đi vô trong nhà.

  Hai đứa vẫn còn rượt đuổi, cù léc ngoài sân kêu la chí chóe.

  Trong nhà, cậu Út nằm trên võng, thò tay vào túi áo bà ba lấy ra một tấm hình cũ mèm chụp hai người lính bồng súng đứng bên nhau. Người bên trái đẹp trai, người dong dỏng chính là ông, còn người bên phải tướng tá đô con vạm vỡ, trẻ hơn ông năm tuổi nhưng lại cao hơn ông nửa cái đầu, điển trai không kém, đang khoác tay lên vai ông, còn tay kia bồng súng chính là người ông vừa lén nhìn hồi chiều này - Dũng "chày vồ". Lúc đó, Dũng còn chưa có cái biệt danh "chày vồ", chỉ là Dũng mà thôi. Những tháng ngày ấy, với ông đầy ắp những kỷ niệm, vui một buồn mười, nó đeo đẳng cuộc đời ông cho tới giờ. Ông vuốt vuốt tấm hình ố vàng quăn góc. Tấm hình này ông cất trong rương đã lâu, có lúc giận quá ông muốn đem ra đốt, nhưng đó là kỷ vật cuối cùng nên tiếc trong bụng mà giữ lại. Từ bữa nghe thằng Lực kể chuyện anh rể thằng Tâm khiến ông nhen nhóm hy vọng, ông muốn biết có phải đúng người ông tìm hay không. Cảm ơn phật trời, đúng là con người ấy. Mượn ghe hàng xóm, ông theo thằng Lực tới chòi. Dấu ghe, ông núp trong đám lá mà rình. Phải trộm cắp gì được của cho cam, đằng này gặp người thương cũng phải rình mò lén lút. Ông mừng rơm rớm nước mắt. Áp tấm hình cũ kỹ vào ngực ông nghe trái tim chai sạn của mình bồi hồi, thổn thức. Bao nhiêu kỷ niệm xưa như chợt hiện về.

 7. #7
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 7


  - Tên gì ?

  Anh chàng trung sĩ trắng trẻo đẹp trai ngồi sau bàn gắt lên. Cái không khí nóng bức của Trung tâm tuyển mộ quân dịch lại thêm số thanh niên trai tráng bu quanh làm không khí trong căn phòng hẹp càng ngột ngạt, chỉ mùi mồ hôi người cũng đủ ngộp thở. Là con nhà giàu, chạy tiền dữ lắm nên mới ngồi ở cái ghế này, nhưng hắn có phải là bác sĩ, y tá gì đâu nên người ta giao hắn làm cái chuyện dễ dàng nhứt. Mặt hắn bảnh bao, đẹp trai như vậy mà chịu làm mấy chuyện này thật tức mình.

  - Dũng.

  - Không có họ sao ?

  - Dạ, Thái Minh Dũng.

  - Bộ lai hả ?

  - Ba em là người Hoa.

  Trong lúc hỏi anh chàng trung sĩ lục đống hồ sơ trên bàn tìm cái tên vừa nói, tìm thấy rồi anh ta cầm cây viết máy ký tên vào phần khám của mình sẳn.

  - Cởi ra đi.

  - Dạ...

  - Sao chưa chịu cởi ra ?

  - Dạ cởi cái gì ?

  - Cởi quần ra, ông nội !

  Đám thanh niên bu quanh đó rần rần cười.

  Gã thanh niên tên Dũng có nước da sẫm màu, nhưng người cân đối nở nang, gã cởi quần dài xong, bên trong vẫn còn mặc cái quần đùi thùng thình. Gã đứng sững.

  - Cởi hết ra, sao đứng như trời trồng vậy ?

  Anh chàng trung sĩ lúc này đã điên tiết, mặt hầm hầm giận dữ. Đám thanh niên im bặt, còn gã trai kia thì đực ra đó, mặt mày gã đỏ lơ đỏ lưỡng, cặp mắt gã chơm chớp như muốn khóc. Thấy anh trung sĩ làm dữ, gã cũng phát hoảng nên rụt rè tuột lần lần cái quần xuống gối, rồi để yên đó.

  - Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ hả con, tao kêu mày cởi hết, mày chừa một khúc như vậy để tế ông nội mày hả ?

  Gã trai kia lật đật rút chân khỏi quần đùi, hai tay bưng lấy phần bẹn. Cầm cây thước dài, anh chàng trung sĩ đưa ra vụt vào tay gã trai, gã hốt hoảng rút tay lại. Lúc đó, anh chàng trung sĩ khều khều nâng lên xem. Đang nổi cáu, nhưng khi thấy vật ấy anh trung sĩ cũng phì cười, nhưng vì giữ thể diện nên cố kềm lại làm mặt nghiêm. Sau khi xem xét tỉ mỉ, anh bảo :

  - Quay lại, chổng khu lên.

  Cũng cây thước dài đụng chạm phần thịt da gã trai. Trông gã luống cuống chổng mông vừa lo bụm háng đến tội nghiệp.

  - Rồi. Người kế.

  Anh trung sĩ ghi chú vào phần khám của mình, nói là khám chứ khám iếc gì. Miễn là đừng bị mấy chứng phong tình nặng quá, chứ sơ sơ như ghẻ lác thì lấy tuốt. Ngoài mặt trận đang cần, còn lựa chọn được sao ? Nhìn bằng mắt cũng biết chứ khỏi cần chi dụng cụ y khoa cho rườm rà.

  Hết buổi, anh trung sĩ bước ra, đám đông đã giải tán hết, nhưng gã trai vẫn còn chờ ở đó. Chàng trung sĩ chẳng thèm để ý đi thẳng.

  - Thưa anh, em có bị đi... hông ?

  Anh chàng trung sĩ dừng lại, hắn quay nhìn gã trai kia :

  - Đi... Rồi sao ?

  - Anh làm ơn...

  Gã trai nằn nì trình bày sợ đưa ra vùng một rủi ro tử trận thì gia đình... một ngàn lẻ một lý do xin hoãn dịch. Thấy gã trai xuống nước năn nỉ dữ quá, hắn cũng tội nghiệp, một mình hắn đâu có làm gì được, còn phải ra hội đồng, hắn cho qua nhưng đâu có nói chuyện với hội đồng bằng nước bọt được, năn nỉ chỉ tổ khô cổ, chứ ích gì.

  - Muốn lo phải không ?

  - Dạ, em nhà nghèo không có tiền.

  - Đụ mẹ, không tiền thì nói làm gì.

  Viên trung sĩ toan nổi cơn, nhưng cố dằn lại. Nhìn gương mặt gã trai, ít nhiều hắn cũng có thiện cảm, buồn cười nhất là lúc gã cởi quần, trời đất ơi, hắn khám biết bao nhiều người đàn ông mới thấy có một gã trai có kích cỡ khủng hoảng như vậy, hắn chỉ thấy lạ nhưng hắn không buồn để tâm chuyện đó. Thấy mặt gã trai xanh lè, tay chưn run run và cặp mắt long lanh sắp khóc, tự nhiên trong lòng hắn có cái gì đó thương cảm mà vốn trước đây hắn chẳng bao giờ có, vì hắn nổi tiếng cộc cằn, hách dịch và lạnh lùng.

  - Thôi được, để tui tính cho. Về trại đi. À mà trại số mấy ?

  - Dạ, B5.

  Gã mở cửa quay vào phòng khám rút hồ sơ tên Dũng ấy ra, cặp nách về phòng mình. Người lao công già đứng chào hắn. Hắn lờ đi chẳng buồn chào đáp, còn dặn ông già :

  - À, sẳn có ông đây thì làm ơn dùm tui. Ông đánh dây thép theo địa chỉ này, kêu ổng bả gởi lên cho tui năm ngàn bạc. Hắn hí hoáy ghi địa chỉ vào giao cho người lao công

  Hắn đã có cách, vừa có tiền hối lộ, vừa nhận đại là người thân thì có gì khó khăn. Mấy thằng cha hội đồng hội điếc gì đó ăn chịu của hắn cũng nhiều rồi, bây giờ cũng phải có lúc trả nợ chớ. Hắn quăng xấp hồ sơ lên bàn cái phạch. Coi như đây là chuyện hắn làm phước.

  Quả thật, kết quả hơn cả sự mong đợi. Người ta chấp thuận cấp cho cái gã tên Dũng kia một tờ giấy miễn dịch vĩnh viễn, còn gợi ý làm một chân tài xế ở trung tâm. Thế là hắn phải lo một khoản tiền để cho gã trai học lái xe và lo lót nơi nhận việc của gã. Không hiểu vì tội nghiệp hay hắn có cảm tình riêng với gã. Điều đó thì hắn không rõ, vì hắn chỉ có cảm tình đối với đám con gái, với những người bán phấn buôn hương, chứ chẳng khi nào hắn tỏ ra nhiệt tình với cánh đàn ông.

  Tưởng đã xong, nào dè cái gã trai ấy cứ tối nào cũng mò tới chỗ hắn nói chuyện tào lao, hoặc phụ giúp những việc vặt trong phòng hắn. Thậm chí, những lúc chơi bời giành gái đánh lộn u đầu mẻ trán, cũng chính gã đưa hắn về nhà, lo lắng lau rửa, săn sóc. Sự khác biệt về giai cấp địa vị dần nhường chỗ cho tình bạn. Hắn coi gã như một người bạn ngang hàng với mình trong lời nói cũng như cách cư xử. Những việc lặt vặt gã trai đòi làm thì hắn nhất quyết không cho.

  Một hôm, nhậu ngà ngà say được gã trai đưa về phòng, gã thấy phởn chí nên hỏi chơi :

  - Sao mày cứ đeo theo tao hoài vậy Dũng ? Bộ tao đẹp trai đến nổi hớp hồn đàn ông luôn hay sao ?

  - Phải, nhưng anh chỉ nói đúng một nửa.

  Hắn hơi chưng hững vì câu trả lời của gã, nhưng tính hắn đùa dai nên cóc sợ thằng Tây nào :

  - Vậy nửa kia là gì ?

  - Là vì anh đã thấy cái của em, em đã là người của anh từ bữa đó rồi. Ngoài ra, có ai lo cho em bằng anh lo không ?

  Gã nói rõ ràng, rành mạch.

  Hắn nghe mà toát mồ hôi, không cần uống thuốc hắn cũng tỉnh rượu :

  - Mày nói chơi đó hả Dũng ?

  - Hông, em nói thiệt. Anh hỏi, em không muốn nói sạo, lừa dối anh.

  Hắn lạnh toát sống lưng. Hắn hỏi gằn.

  - Mày nói mày là người của tao, ý mày nói như mấy con mụ vợ đó hả ?

  Hắn cười khùng khục rồi nói tiếp :

  - Vậy mày có làm tao sướng được như khi cưới vợ không ?

  - Anh muốn em làm anh sướng phải không ? Anh nói chắc chớ ?

  Hắn do dự, không biết thằng này làm được trò trống gì không, nhưng nó là đàn ông làm sao làm cho mình sướng như chơi gái chớ. Mà cũng kẹt, mình mới nói xong mà nuốt lời thì thật mất mặt.

  - Ừ, tao thách mày đó. Mày làm tao sướng thì tao lấy mày, khỏi cưới vợ cho tốn kém.

  - Vậy anh chờ em tắm cái đã.

  Nói xong, gã bước ra cửa phòng khóa trái, sau đó tắt đèn chỉ chừa đèn ngủ, rồi vô nhà tắm.

  Hắn cười thầm vì cái điệu bộ thằng này kề rề cà ra như đàn bà, làm gì thì làm đại mẹ đi, còn bày đặt... Hắn tự tin hơn và coi đó là chuyện tào lao cho qua cửa miệng. Nằm một lát ngấm rượu, hắn ngủ hồi nào không biết.

  Chừng hắn tỉnh giấc vì thấy có cảm giác lạ, người hắn nổi gai. Hắn mở choàng mắt :

  - Mày... mày làm gì vậy.

  - Làm vợ như anh nói hồi nãy.

  Hắn nhớ ra rồi. Nhưng ráng kềm lại thì nó làm gì được. Gã trân mình. Càng gồng cứng thì càng quíu, hạ bộ hắn nhích cao lên và... cảm giác chưa từng có trong cuộc đời trụy lạc trác táng của hắn. Bàn tay gã khám phá những ngóc ngách sâu kín khiến hắn càng rạo rực, thèm khát. Hắn thèm khát được ôm ghì lấy tấm thân trần truồng bên dưới. Nhưng đó là chuyện không thể. Hắn không thể làm cái chuyện đồi bại ấy được. Sự giằng co xâu xé trong hắn ngày càng căng thẳng trong khi ham muốn xác thịt đang dần dần chiếm ưu thế. Hắn không tin rằng có một thằng đàn ông nào làm hắn lên được. Nhưng sự thật ở bên dưới đã bác bỏ niềm tin yếu ớt của hắn. Hắn rên lên :

  - Đừng,... đừng Dũng ơi, anh chịu không nỗi nữa.

  Hắn đã đổi danh từ xưng hô, từ mày tao sang tiếng "anh", chính hắn cũng không biết sự thay đổi này. Hắn sắp ra thì Dũng ngừng lại, mơn trớn hắn. Sau đó thì ngồi xổm lên bụng hắn, tay gã khéo léo đưa hắn vào trong người gã. Hắn chỉ còn biết kêu trời. Trong cái vực thẳm bao la vô tận, người hắn như lâng lâng, hắn đón nhận cái ấm áp từ cơ thể gã truyền qua, từng làn da thớ thịt hắn căng lên, cảm nhận tất cả sự cuồng nhiệt của gã. Không hiểu làm cách nào mà gã bật ngữa ra giường thì chính hắn, phải, chính hắn chồm lên như con thú hoang dại, hắn xốc tới giành thế chủ động, tính cách đàn ông ngày thường khiến hắn muốn thành kẻ chinh phục. Đôi tay hắn như móng vuốt mãnh thú vồ xé, dàu vò bầu ngực của gã, cái vưu vật đàn ông của hắn xâm nhập tận cùng lãnh địa của đối phương, con đường chinh phục rực lửa, cháy bỏng. Cái thân thể to khỏe là thế ấy của Dũng giờ như con trùn con dế đang oằn oại vì sự giày xéo của hắn, vì sự chiếm hữu của hắn. Trong cơn cuồng loạn vô thức, hắn đã ôm ghì thân xác ấy và trong sự thăng hoa của sự dâng hiến - cả hắn và gã - thì hắn đã đặt lên môi gã nụ hôn cháy bỏng, nồng thắm. Hai xác thân hòa nhịp run rẫy, một sự trao nhận khởi điểm là nhục dục bỗng chuyển sang một hướng khác. Sự đồng điệu của tình cảm chân thành. Hắn trút nguồn sinh lực vào người gã, trong khi phần giữa bụng gã đang tràn trề. Hắn rũ trên mình gã mồ hôi nhễ nhại.

  Cho tới khi hắn tỉnh hẳn, nhớ lại chuyện xảy ra, gã thấy ghê tởm. Nhìn sang bên cạnh Dũng vẫn nằm co. Hắn thấy thương hại cho gã, nhưng cảm giác ghê tởm khiến hắn muốn buồn nôn. Hắn lao vào nhà tắm nôn thốc nôn tháo, hắn tắm rửa kỳ cọ mãi không thôi, hắn súc miệng nhiều lần. Hắn muốn gột rửa sự nhơ uế đêm qua. Nhưng hắn không thể. Chuyện xảy ra đột ngột khiến hắn không biết phải làm gì, nhưng hắn nhớ rõ mồn một, hắn hiểu rõ cảm giác của mình lúc ấy, và cả khi ham muốn tột cùng hắn nhận ra mình cũng có sự đồng cảm, nếu không nói là muốn hiến dâng trọn vẹn. Gã thấy mâu thuẫn với chính mình và hắn bật ra tiếng nấc.

  Hắn khóc thật nhiều, hắn gục đầu bộ ngực trần trước mặt mà khóc ngon lành. Bàn tay ấm áp của gã vồ về bờ vai khiến hẳn cảm thấy được an ủi phần nào. Cho tới lúc hắn trút hết nỗi lòng thì sự bình lắng dần trở lại, nhưng sau đó lại một trận bão lòng lại nỗi lên. Cả hai đều trần truồng trong nhà tắm, trong vòng tay và hơi ấm của nhau, trong sự va chạm thể xác trẻ trung, tràn đầy sức sống... và chuyện vừa mới xảy ra tái diễn, nhưng hắn chủ động hoàn toàn. Cái tư thế đứng dạng chân, một chân duỗi thẳng, một chân gác lên bồn cầu để gã từ sau rướn tới tạo nên sự chuyển động dễ dàng và kích thích hắn hơn bao giờ hết.

  Thế là đêm đêm, Dũng đều có mặt trong phòng hắn. Từ chỗ ghê tởm, sợ hãi, hắn đã chuyển sang dạn dĩ, hắn đã bắt chước người tình, muốn làm thỏa mãn người tình và chính cái của người tình đã khiến hắn càng thèm khát hơn. Đôi môi tham lam của hắn không chỉ dừng ở phần thịt da bên trên, đã bắt đầu lần mò hẳn xuống đì gã và khám phá cái vưu vật ngàn năm ấy. Cả hai như điên dại quấn lấy nhau, và chính hắn đòi hỏi được cái đặc ân như ngày đầu hắn làm với gã. Dĩ nhiên, cảm giác đau đờn xé toạc da thịt là không tránh khỏi, nhưng ngay những cú chạm đầu tiên thốn sâu trong điểm bí mật trong người hắn đã khiến hắn đê mê ngây ngất. Một sự bù trừ thỏa đáng. Hắn biết với hắn thì không thể có hiệu quả tức thời, nhưng với chiều dài và độ lớn của gã thì hiệu quả gần như tức khắc - đau đớn đến tận cùng nhưng hoan lạc cũng tuyệt đỉnh. Từ chỗ hắn luôn chiếm thượng phong, thì hắn sẳn sàng đón nhận gã vì đã quen và hầu như không còn cảm giác đau đớn nữa. Sự bền bĩ, dai sức của gã khiến hắn mê mẫn. Giờ thì bạn bè rủ rê hắn chơi bời đã mất hứng vì hắn từ chối thẳng thừng. Lời ong tiếng ve bắt đầu râm ran trong đơn vị.

  Hắn không ra ngoài thường nhưng xanh xao gầy rộc. Một hôm, lúc vào căn tin uống bia, hắn thấy hai thằng lính đứng kế bên quầy nhìn hắn với con mắt giễu cợt, hai người thì thầm to nhỏ gì không rõ, nhưng sau đó lại phá cười nhưng mắt họ vẫn không rời hắn. Nhột nhạt, khó chịu vì thái độ ấy, hắn lãng ra bàn ngồi một mình. Những chuyện tương tự như vầy, gần đây hắn gặp cũng nhiều, nó làm hắn xốn xang, bực bỏ. Rõ ràng bằng những ánh mắt, cử chỉ, lời nói bóng gió, họ đang ám chỉ quan hệ giữa hắn và Dũng. Trước đây trong doanh trại lâu lâu cũng xì ra những xì-căng-đan ổn ào về những cặp đàn ông lén lút làm chuyện bậy bạ với nhau, thường thì nó gây cười, khiến người khác chú ý, chế giễu vài ba hôm rồi lắng. Sau đó, thì người ta cho qua, các xếp lờ đi thì ai muốn nhắc tới nữa ! Nhưng chuyện hắn thì khác, hắn chẳng những không biết điều với bạn bè, không bao chúng chơi gái, lại còn chẳng coi mấy ông xếp to ra gì, thậm chí có người gạ gẫm đặt điều kiện với hắn, hắn cũng làm ngơ. Họ quyết dồn hắn vào thế bí, nhưng chỉ muốn hắn lấy đó làm bài học nhớ đời, chứ không muốn triệt cho hắn chết, vì hắn còn giá trị để lợi dụng, chí ít là cũng moi móc được từ hầu bao hắn. Khắp nơi hắn đi qua, hắn giống như một con thú trước ống ngắm của thợ săn, những cặp mắt soi bói, những đôi môi dè bĩu, thậm chí mấy con mụ đàn bà khu gia binh chữi chồng cũng lôi hắn vào cuộc.

  Hắn đứng dậy, tiến tới quầy, dằn tiền trên đáy ly rồi đi ra, không buồn lấy tiền thối lại.

  - Đụ mẹ làm bộ bảnh, giàu có dư ăn dư mặc rững mỡ chỉ biết bao trai chứ biết làm đếch gì nên hồn.

  - Mày nói ai, thằng chó đẻ ?

  Hắn túm áo một trong hai thằng lính ban nãy vừa mới thốt ra lời lẽ nhục mạ hắn.

  - Tao nói mày đó, sợ đéo gì mà không dám nói. Cả làng xóm, cả khu trại này ai không biết mày là thứ lộn giống, mê trai.

  - Mày ăn nói không giữ mồm giữ miệng thì đừng trách tao.

  Hắn cố kềm chế, gằn giọng nói.

  - Làm đéo gì được tao, có ngon lại đây bú cặc tao nè, bú thằng Dũng thì còn sợ tốn kém chứ bú cặc tao miễn phí..

  Quả đấm hắn nện ngay mặt thằng lính một cái thật lực, hai người nhào tới đấm đá. Tiếng la ó, tiếng bàn ghế ngã đổ, tiếng ly bể loảng xoảng. Kết cục là hắn mặt mày tím bầm, còn bị phạt cắt phép 10 ngày.

  Hắn uất ức, nhưng không tài nào biện minh cho mình được về chuyện ăn nằm với Dũng. Đêm đó, khi Dũng bò tới gần thì hắn ôm mền gối bỏ ra xa lông ngủ không nói lời nào. Hắn giận lây sang Dũng. Sự rạn nứt giữa hắn chỉ mới bắt đầu.

  Mấy bữa sau, đêm nào về phòng hắn cũng say mèm, còn lè nhè chữi mắng. Dũng vẫn nhịn nhục chiều chuộng hắn. Càng chiều chuộng thì hắn càng làm dữ, hắn miệt thị ra mặt, Dũng khóc lóc van xin thì hắn mắng như tát nước :

  - Thằng đĩ đực khốn nạn, đừng làm bộ làm tịch, đụ đéo bao nhiêu thằng rồi còn làm bộ hiền thục. Tao có phải người đầu tiên đâu. Tao là thằng mua bán sòng phẳng, cầm lấy mà cút xéo ra khỏi nhà tao cho rảnh mắt.

  Hắn ném xấp tiền xuống bàn.

  Dũng khóc như mưa. Lòng tự trọng của gã bị hắn chà đạp đến cùng cực. Nhưng gã yêu hắn điên cuồng, si mê hắn, gã chấp nhận tất cả, miễn là được gần hắn.

  Nhưng có lẽ sẽ không tới mức tệ hại nếu chuyện đó không xảy ra. Một tối hắn dắt thêm hai thằng bạn về phòng nhậu, chừng hết kết bia thì mấy thằng chuyển sang đề tài trai gái. Hắn gọi giật :

  - Dũng đâu, mấy anh mày đang ngứa cặc nè. Ra đây phục vụ mấy anh mày coi.

  Dũng xuất hiện ở cửa buồng, mặt gã xám ngoét như chàm đổ. Hắn không chỉ là ân nhân, mà còn là người gã gặp lần đầu đã yêu. Yêu từ ngay cái giây phút anh chàng trung sĩ trắng trẻo đẹp trai ngước mặt lên khỏi bàn giấy hạnh họe, quát tháo gã. Trái tim gã đập mạnh như muốn rơi xuống đất. Gã biết mình khác người, nhưng gã dấu kín từ nhỏ cho tới bây giờ. Nhưng tình cảm thì gã không tự chủ được. Vì yêu hắn, gã chấp nhận hầu hạ hắn, thậm chí gần đây hắn nổi nóng bất tử mắng chữi thậm chí đánh đập, gã cũng ẩn nhẫn cam chịu một mình. Chỉ vì gã yêu hắn, bằng sức vóc của gã thì bình thường khó ai đụng tới được. Tình yêu mãnh liệt đã làm gã mềm yếu, chỉ biết chịu đựng sự bạc đãi, thậm chí là sự nhục mạ rẻ khinh. Nhưng đó là chuyện phòng the giữa hai người. Còn bây giờ, trước mặt người khác, hắn ngang nhiên xúc phạm gã, hắn đã không giữ thể diện cho gã, chà đạp gã công khai thì không cần phải gìn giữ nữa. Dù sao trước mặt mọi người gã vẫn là đàn ông. Tim gã đau nhói như xát muối. Tia mắt gã lóe lên niềm oán hận. Gã bước tới bàn nhậu đứng ngay trước mặt Dũng nghiến răng mà nói :

  - Anh coi tôi như thứ đĩ đực, đó là tại anh muốn sau này đừng trách tôi. Bữa nay, nễ cái ân tình của anh bấy lâu tôi sẽ chiều từ người một, ngay tại phòng này đây.

  Nói xong gã kéo tay một thằng lính vô buồng, cửa buồng bỏ ngõ.

  Hắn xạm mặt, hắn chỉ muốn sĩ nhục để gã tức tối bỏ hắn mà đi, chứ hắn không dè chuyện lại nhiêu khê thế này. Thằng lính còn lại nghe tiếng cười dâm dật, khoái trá, tiếng la thét, tiếng người thở hổn hển, tiếng chăn xô gối lệch cũng nổi hứng bước tới cửa buồng mà dòm vào. Thằng này coi bộ chịu hết nổi nên lật đật cởi quần hấp tấp vô buồng nhập cuộc. Tiếng cười của Dũng sằng sặc, tiếng rên rĩ như lũ mèo cái đi tơ, đám chó rượng đực.

  Hắn ôm đầu, bịt tai mà chết điếng trong lòng. Hắn có cảm giác như bị ai đó đấm mạnh vào ngực, vừa nghẹn ngào vừa tức tối.

  - Cám ơn mày nhiều nghen Nam, bữa sau tụi tao dắt mày đi nhậu. Bây giờ tụi tao về.

  - Không dè mày có hàng độc mà dấu kỹ quá, cỡ tụi tao mà còn chịu không thấu, thiệt là đã quá.

  Gã trần truồng đi ra, trên người nhớp nháp, tay cầm cái bóp. Gã đứng tồng ngồng trước mặt hắn như muốn khoe chiến tích của gã, gã mở bóp giũ giũ trút xuống bàn, giấy tờ rơi xuống mặt bàn :

  - Anh coi lại cho kỹ, tất cả những thứ anh cho tôi, tôi đều bỏ lại, chỉ ra mình không, còn giấy tờ tùy thân tui thì tui giữ. Gã nói xong, quơ tay hốt giấy tờ bỏ lại vào bóp rồi đi theo hai thằng lính ra cửa.

  - Tối nay em ngủ với anh nào đây, bây giờ em không có chỗ ở rồi.

  - Ngủ luôn với hai anh vậy. Hai thằng cười hăng hắc, thò tay bóp nắn cái của gã.

  Một trong hai thằng cởi áo đưa cho gã quấn ngang bụng.

  - Che cho kỹ, để tụi nó thấy cuỗm mất là tụi anh bỏ ăn bây giờ.

  Dũng cặp kè hai thằng lính, đẩy cửa đi thẳng ra ngoài.

  Tiếng nói cười dâm dật, rậm rựt bên ngoài văng vẳng. Hắn ngồi im như hóa đá.

  Chỉ mấy ngày sau, cái biệt danh "chày vồ" để gán cho Dũng xuất hiện. Người ta thôi không chú ý tới hắn, nhưng lại xoay ra bàn tán về cái "chày vồ" trời cho và biệt tài khai thác hữu hiệu cái thứ đồ nghề ấy của gã trai. Ban đầu chỉ là sự hiếu kỳ, nhưng có người sau khi "nếm thử" thì đâm ghiền, ăn quen nhưng nhịn không quen, họ thấy không thể thiếu được. Cái khu gia binh giờ cải vã, chửi rũa, đánh lộn trở thành chuyện cơm bữa vì gã. Mấy mụ nạ dòng bây giờ xúm xít chỉ bàn tán về hắn, mấy đức ông chồng bẻ mặt, tức tối, tìm gã thanh toán, nhưng nghe đâu có người thất bại, không hiểu sao lại quay qua binh vực cho gã, trong đó có ngài đại úy Trưởng Phòng Quân vụ. Người ta thêu dệt về chuyện ấy đủ điều, nhưng chỉ biết tối hôm đó thằng cha đại úy xách súng kiếm gã, hai người làm gì trong phòng không rõ nhưng mãi tới sáng mới thấy thằng cha đại úy phờ phạc ra về. Mấy hôm sau, từ một thằng lái xe mạt hạng trong đơn vị, gã thành tài xế riêng cho viên đại úy, cái chuyện gã cắm sừng viên đại úy coi như huề. Gã ngày càng tỏ ra nhiều tiền và xài tiền cũng lạnh lưng, nhưng chuyện đó không liên quan gì tới hắn. Nếu như gã biết khai thác đồ nghề của mình đến nơi đến chốn thì gã sử dụng đồng tiền cũng hết sức hữu hiệu. Đồng tiền bịt chặt mấy cái miệng vô công rổi nghề, đàn ông chí những đàn bà. Thậm chí có người còn tâng bốc gã. Lúc tắm rửa, gã chẳng buồn che đậy, đám lính tráng tha hồ nhìn ngắm mãn nhãn, sờ nắn, rờ mó. Sự khêu gợi ấy ít nhiều có kết quả, có thằng lén lút đi lại ăn nằm với gã, nhưng gã "tốt bụng lại có tính ngay thẳng" nên không hề giấu diếm để gây nên những chuyện giựt gân lọt vào tai hắn.

  Đi đâu, hắn cũng nghe nói về gã, làm gì hắn cũng thấy gã lượn lờ trước mắt. Hắn tức tối, phẩn nộ trong tuyệt vọng. Hắn không dám gây sự vì thế lực che chở cho gã công khai cũng như ngấm ngầm đều không có lợi cho hắn. Ai cũng biết gã làm cái chuyện nhơ bẫn ấy, nhưng nó là nhu cầu thường trực, không người này cũng người kia, không đàn bà cũng đàn ông. Ở túm tụm một chỗ, kỷ luật gắt gao, lại không được tự do chơi bời xả láng thì đó là chuyện không tránh khỏi. Người cố cựu không kể, ngay cả những thằng bị bắt quân dịch mới tới coi trắng trẻo sạch sẽ là cũng lọt vào vòng tay gã.

  Hắn biết gã oán hận hắn thấu xương, gã làm vậy nhưng đều nhằm vào hắn, gã tự hủy hoại đời gã nhưng cũng để dày vò hắn, làm hắn đau khổ, bởi sau đêm đầu tiên ấy, hắn thực sự phải lòng gã. Hắn đã sai lầm khi cư xử như vậy, hắn không đủ nghị lực để xa lìa gã, nên mới dùng phương cách làm nhục để gã phải xa hắn. Nhưng hắn sai lầm, hắn đã đi quá đà. Giờ hắn phải hứng chịu những hậu quả chính hắn gây ra - sự trả thù tàn khốc đến lạnh lùng và nhẫn tâm của gã. Cuộc phục thù này, gã mất sạch lòng danh dự, sự tự trọng và trên hết là tình yêu dành cho hắn, bù lại gã đã thắng vì nó vắt kiệt kết sức sức lực của hắn, nó làm hắn điêu đứng, tâm thần rối loạn, hắn dật dờ như bóng ma, khi đêm về lại càng lẻ loi, cô độc, hắn thấm thía sự gậm nhấm vì ăn năn của một linh hồn tội lỗi.

  Gia đình hắn phải bán bớt một mớ điền sản để chạy lo cho hắn trở về trong cái cảnh thân người không ra người ma cũng không ra ma. Ông bà Hội đồng Biền lập tức hỏi vợ cho hắn, hắn mặc kệ, chẳng biết mặt mũi người con gái sắp sửa làm vợ cho hắn ra sao. Nhưng cái số phần đen đủi bám riết lấy hắn. Nhà gái đột ngột từ hôn. Hắn không quan tâm chuyện ấy, nhưng hắn lại bỏ nhà ra đi lao vào con đường chơi bời, nghiện ngập. Vì bị nhà gái làm mất mặt, vì thằng con phá gia chi tử, ông bà Hội đồng Biền lần lượt về với ông bà. Mãi tới khi xả tang, mẹ thằng Lực tức chị của hắn tình cờ tìm gặp được hắn, kể lại mọi chuyện nên hắn về nhà ở luôn, nhưng cái tật nghiện rượu thì không bỏ được. Mẹ thằng Lực kể lại chuyện nhà gái từ hôn nghe đồn có một thằng lạ hươ lạ hoắc tự xưng ở đơn vị cũ với hắn đến nhà chơi, lân la làm quen, không biết nó có bỏ bùa bỏ ngãi gì không mà con vợ tương lai của hắn lại mềm lòng chịu ngủ với gã trai ấy. Kết quả là chuyện đã rồi, cha mẹ hấp tấp cưới gã cho cô ấy nên buộc lòng từ hôn. Thực ra chuyện đó hắn không quan tâm, như vậy hắn còn nhẹ gánh, vì bây giờ hắn không ham thích đàn bà nữa. Trong lòng hắn nỗi day dứt, hối hận ngày càng lớn, nỗi nhớ thương da diết không hề nhạt phai mà còn khắc cốt ghi tâm. Hắn muốn tìm gã để một lần tạ lỗi, cho dù bắt hắn quỳ lạy để người đó tha thứ thì hắn cũng không từ nan. Nhưng bóng chim, tăm cá. Bỗng dưng gã mất hút không còn thấy tăm hơi. Nhiều lần lặn lội về đơn vị, lên Sài Gòn, chạy ngược chạy xuôi tìm kiếm nhưng đều không có kết quả. Nhưng những nơi hắn đến tìm đều kể lại không bỏ sót một chi tiết về chuyện trác táng của gã, và dĩ nhiên dưới cái ánh mắt người ta nhìn hắn, hắn chỉ muốn vạch đất mà chui.

  Nỗi day dứt, nhớ thương và rượu chè đã tàn phá con người hắn, mới ba mươi tám tuổi mà hắn lọm khọm nhăn nheo như ông già năm sáu chục.

  Nhưng đó là chuyện hồi xưa. Còn bây giờ, hắn mới hiểu cái đòn thù cuối cùng của Dũng không nhằm trúng hắn mà vô tình trúng vào cha mẹ hắn. Cái người con gái lẽ ra phải về làm vợ hắn lại thất thân với Dũng và hiện là vợ của Dũng "chày vồ". Mặc kệ, chuyện đã qua, hắn không mơ màng gì vợ con, chỉ mong gặp lại Dũng dù chỉ một lần để tạ tội, rồi dẫu cho có nhắm mắt xuôi tay hắn cũng thanh thản.

  Tay cầm tấm hình úp lên ngực, dòng nước mắt hiếm hoi lăn trên đôi má nhăn nheo, dấu vết tàn phá của những tháng ngày khổ đau. Hắn mừng nhưng lại khóc, khóc không thành tiếng.

  - Cậu sao vậy ?

  Thằng Lực hỏi hắn.

  - Ờ.. , không có gì đâu. Ủa thằng Tâm về rồi sao.

  Cái mặt thằng Lực buồn hiu :

  - Dạ... nó về rồi, cũng quên thưa cậu về luôn.

  - Thưa gởi mập béo gì con, nó còn nhỏ vô tâm cũng đừng trách làm gì. Ngay như người lớn...

  Hắn ngừng giữa chừng. hắn định nói người lớn còn lầm lỗi huống hồ gì là con nít. Nhìn mặt thằng Lực hắn thấy tội nghiệp cho nó. Tội cho nó ba má mất sớm, bây giờ sắp đi theo con đường chông gai của những người phân nửa đàn ông như hắn, chỉ cầu trời khẩn phật cho nó đừng chịu đựng quá nhiều như hắn.

  - Thôi kiếm chuyện gì làm đi, đứng xớ rớ đó làm gì.

  Thằng Lực quay đi.

 8. #8
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 8

  - Có thằng Tâm ở nhà hông anh Hai ?

  Thằng Lực bước ra hông căn chòi đã lên tiếng hỏi gã.

  - Không có. Nó mang hột vịt về nhà vợ tao rồi.

  Gã tiếp tục buộc lạt vào tấm phên tre. Cứ vài bữa, lũ vịt rỉa riết rồi lạt cũng sút, phên tre hở ra là nó chui tọt ra ngoài. Gã lại phải cất công tìm vịt lạc bầy. Bữa nay rảnh rang, gã mới xuống ao làm cho xong.

  - Để em phụ cho.

  - Không cần đâu, mày cứ ở đó chơi không chừng nó về sớm cũng nên.

  Từ bữa biết hai thằng con trai thương thầm nhớ trộm nhau, biết chúng nó giống như gã thì gã không dám hớ hênh. Những chuyện gần gũi gã cố tình né tránh, gã xuống võng ngủ hẳn. Có việc cũng không dám nhờ mấy đứa nhỏ. Gã sợ, không phải chỉ sợ cho chúng mà gã còn sợ cho bản thân. Lửa gần rơm là gã dằn lòng không nổi, khi ấy lở dở ra thì không biết ăn nói làm sao. Kẻ cố tình, nhưng cũng có người vô ý. Thằng Lực chính là con người vô ý. Tuy nó thấy Dũng "chày vồ" từng ăn nằm với đàn ông, nhưng nó lại quên khuấy. Thấy gã lặn hụp buộc lạt mà có vẻ lóng ngóng, nó muốn giúp. Kể ra, có lúc nó cũng làm biếng, nhưng siêng năng vẫn là tính cách vốn có của nó. Hơn nữa, biết gã cưng chiều thằng Tâm nhưng không động phạm gì thằng Tâm nên nó không còn ác cảm nữa, trái lại nó thầm mến gã hồi nào không hay. Vì vậy, nó cởi áo và quần dài, leo vô chuồng vịt rồi lội xuống ao. Bầy vịt lại cạp cạp la toáng khi có người xâm nhập lãnh địa của chúng. Cái mùi tanh tưởi từ mặt nước bốc lên, tuy khó chịu nhưng nó cũng quen lần. Lũ vịt ăn ở đây, tắm cũng ở đây và phân chúng thải ra cũng ở đây làm sao mà không khó ngữi !

  Có nó công việc chóng vánh kết thúc. Thằng Lực tính sẽ ra sông tắm. Nó quay lại hỏi Dũng "chày vồ".

  - Anh có dám lội đua với em hông ?

  - Đừng nhát ma tao Lực ơi, cỡ mày bao lăm hơi mà đòi đua ?

  Cái tính khí ngang ngạnh, bướng bỉnh không chịu thua ai của gã bốc lên.

  - Vậy thì ra đây.

  Đứng trên bờ, nó chỉ đám lá bên kia sông chắc có hơn trăm thước.

  - Chỗ đám dừa nước đó. Ai tới trước thì thắng.

  - Hổng lẽ bơi khan mà không cá gì hết sao, không lợi ích gì thì lội chi cho mệt.

  Thằng Lực ngẫm nghĩ rồi nói :

  - Hễ ai thắng người đó muốn gì cũng được.

  - Tao thắng thì bắt mày chăn vịt luôn đó !

  Gã cười hề hề. Đó là gã nói chơi, chứ lòng gã đâu nỡ.

  Hai người từ mé sông lom khom chuẩn bị. Gã đếm :

  - Một, hai, ba...

  Hai người phóng thẳng xuống sông bơi đi. Nước ròng, dòng chảy mạnh khiến gã bị lệch hướng. Kể ra, gã bơi cũng thạo nhưng bỏ lâu qua nên lụt nghề, bì sao được với thằng Lực tối ngày dầm mình dưới nước. Thằng Lực đã tới đích trước, nhưng gã bị nước đẩy dạt xuống bên dưới đám lá gần chục thước buộc lòng phải lội ngược trở lên đám lá.

  - Anh thua rồi nghen.

  - Ừ... thua rồi. Gã vừa nói vừa lấy hơi vì cũng khá mệt.

  - Thua thì theo em vô đây.

  Thằng Lực bơi tuốt vô con rạch cạn giữa đám lá, gã cũng đành bơi theo. Không biết nó bắt gã làm chuyện gì đây. Vào sâu hơn thì lòng rạch cạn dần, cao như gã đứng sựng thì ló vai khỏi mặt nước rồi, không cần bơi cho mệt.

  Thằng Lực dừng lại, nheo mắt ngó gã :

  - Anh thua rồi thì em muốn làm gì cũng được, nhớ nghen !

  Gã chột dạ.

  Thằng Lực bơi tới rồi đứng ngay trước mặt gã, tay nó rờ vú gã, vân vê.

  - Sao vú đàn ông cũng mọc lông hả anh ?

  - Người có, người không. Vú mày đâu có. Gã mọc ốc, nhưng cố làm tỉnh trả lời.

  Thằng Lực sờ soạng đám lông ngực gã.

  - Mày tính làm gì đây ?

  - Kệ em, nhưng em hỏi tới đâu là anh trả lời tới đó thì được.

  Thằng Lực biết gã nổi gai ốc. Sự nhạy cảm của gã như càng kích thích nó hơn. Nhìn thấy gã đứng yên, nó thêm phần dạn dĩ. Nó vuôt ve ngực gã, vuốt ve đám lông ngực. Bỗng nó hụp một cái lặn xuống nước. Bên dưới, cái quần gã bị nó tuột xuống. Gã than thầm trong bụng. Từ lúc thằng Lực se vú thì gã đã nứng rồi, bây giờ chắc nó thấy hết. Gã đứng đó chết cứng. Thằng Lực bên dưới mặt nước đã thấy cái của gã, nó còn bự hơn lúc bình thường, cái đầu lỏ ra phổng phao, và đám lông bụng, lông háng gã lều bều trong nước, nó rờ rẩm rồi vuột vuột cặc gã mấy cái, con cặc gã chỉa ra thẳng băng sau mấy cái sục của nó, bàn tay gã cầm chặt cổ tay nó cố giữ lại. Nó tính gạt ra nhưng hết hơi nên nó trồi lên mặt nước.

  - Anh không được cản, đừng có mà ăn gian đó.

  Thằng Lực áp sát người gã, vòng tay ra sau ôm cứng lấy gã. Dũng "chày vồ" như phát sốt, tim gã đánh thùng thùng. Gã đứng xụi lơ để mặc cho thằng Lực ôm ghì gã, háng nó cạ vào háng gã. Thằng Lực kề sát vai gã thì thào :

  - Anh đẹp quá, chỗ nào cũng bự hết. Em mà là con gái, thấy anh như vầy chắc cho anh chơi liền quá !

  Câu này thì thằng Lực đúng trăm phần trăm, chẳng phải vợ gã lần đầu gặp gã trần truồng phơi củ khi tắm đã dằn lòng không nổi phải chịu thất thân với gã sao ?

  Thằng Lực hỏi nhỏ :

  - Đàn ông có làm với nhau được hông anh ?

  Gã nhột nhạt. Làm sao nó biết đàn ông làm với nhau ? Hay là nó... ? Đúng là nó rình chứ không còn ai khác. Nhưng bàn tay thằng Lực xoa xoa lên thịt da trần truồng của gã khiến gã mờ mắt.

  - Thằng quỷ, bỏ tay ra đi... vọc như vầy một lát nó lên bây giờ.

  Hai mắt gã lấp lánh ánh lửa dục vọng.

  - Thì lên rồi, chớ một lát gì nữa.

  Gã đỏ mặt tía tai, làm thinh.

  - Đàn ông chơi nhau làm sao, chỉ em đi anh Hai ?

  Câu đầu thì nó hỏi như không biết gì, nhưng câu hỏi sao lại biểu gã dạy nó cách làm tình giữa đàn ông với nhau. Rõ ràng dấu đầu mà lòi đuôi. Chắc chắn là nó chứ không còn ai khác nữa. Gã đâm bực.

  - Thôi về, đừng lằng nhằng mấy chuyện bậy bạ nữa.

  Gã lom khom thò tay kéo quần lên rồi quay lưng định lội ra ngoài. Thằng Lực ôm cứng gã :

  - Anh Hai đừng giận em mà, em muốn biết thiệt đó.

  Người nó áp sát thịt da gã nghe nóng hổi. con cặc và lông háng nó cạ vào đùi gã. Gã chưng hững không biết nó cởi quần của nó hồi nào.

  - Anh Hai...

  Thấy cái mặt xuống nước năn nỉ của nó gã cũng nguôi giận.

  - Ai nói mà đàn ông chơi nhau được ?

  Mặt thằng Lực đỏ rần, lúng túng không nói thành lời.

  - Mày không nói thiệt tao không chỉ cho mày đâu.

  - Hôm bữa...

  Thằng Lực lần lượt kể lại chuyện nó trông thấy hai lần.

  Gã lạnh toát cả người. Dù trong lòng dự đoán đúng là thằng Lực theo dõi gã, nhưng gã đâu có ngờ nó biết tường tận đến như vậy, tới những hai lần !

  - Vậy giờ mày tính sao ?

  - Em đâu có tính gì đâu ?

  - Mày nghe cho kỹ nè : Mày không được hở môi nói cho bất kỳ ai biết. Nhớ chưa ! Mày mà nói lộ thì đừng gặp tao nữa.

  - Dạ, em hổng có nói bậy bạ đâu. Nhưng em muốn...

  - Còn muốn gì nữa, thằng quỷ !

  - Anh bày cho em cái vụ đó đi...

  Gã không biết có nên nói không. Trong lúc còn dằn co, thằng Lực vẫn ôm gã cứng ngắc, tay nó thọc trong quần gã mò mẫm.

  - Mày muốn biết thiệt sao ?

  - Dạ...

  Lúc này tiến thoái lưỡng nan. Nếu gã không bày cho nó, lỡ nó nổi khùng nói bậy thì gã tiêu luôn.

  - Đó là do mày muốn, sau này đừng có đổ thừa cho tao nghen.

  - Dạ...

  Gã lừ lừ quay mặt lại sát mặt thằng Lực. Trước mắt gã là hình bóng của Hoài Nam. người gã từng dâng hiến trái tim. Nỗi nhớ nhung xa cách giờ được đền bù. Gã đã tìm được người trong mộng. Gã đặt môi gã lên má thằng Lực, những nụ hôn đắm đuối cứ thi nhau trút xuống đôi gò má lúm đồng tiền thằng Lực, gã ôm ghì nó vào lòng, tay gã vuốt ve lưng nó, mơn trớn, dịu dàng. Thằng Lực run bần bật, nó đón nhận những cảm giác mới lạ, rạo rực ngày càng tăng. Nó thấy khác cái chuyện nó làm với bọn con gái ngoài nhà thổ. Từng đợt sóng đam mê cứ dâng lên, dâng mãi cho tới lúc môi gã áp sát môi nó, lưỡi gã lách giữa đôi môi hé mở, run rẫy của nó tiến sâu vào trong thì nút lấy hương vị ngọt ngào từ đầu lưỡi gã, nó nút lưỡi gã như đã từng làm với bọn gái điếm nhưng ngọt ngào, đằm thắm và tê điếng người. Bất giác tay nó đang mò nắm cặc gã sục sục bỗng xiết mạnh, bóp chặt.

  Bị đau bất ngờ, gã tỉnh hồn, lật đật đẩy nó ra rồi bơi ra xa, gã ngoái lại nói :

  - Thôi về đi Lực, nhiêu đó đủ rồi.

  Thằng Lực đang tê tái bị cụt hứng bực không chịu nỗi. Nhưng nó còn biết làm gì hơn ngoài chuyện bơi theo gã về chòi.

  Lúc hai người bước lên bờ, thằng Lực nói :

  - Anh Hai, mai mốt cho em làm nữa nghe. Anh làm em khoái lắm.

  Gã ậm ừ trong miệng không nói gì. Thực lòng mà nói, chuyện đụng chạm xác thịt với đàn ông, nhất là trai tơ mới lớn lại khoẻ mạnh, vạm vỡ như thằng Lực thì đã khoái lắm. Nhưng đó chỉ là nhu cầu đòi hỏi nhục dục bản năng. Có một điều khiến gã băn khoăn là khi gần nó gã bị cảm giác đánh lừa lẫn lộn nó với người tình của gã nên vì vậy gã không thể dừng lại được. Đó chỉ mới một chuyện, còn một chuyện khác, tuy có bực mình vì nó rình mò gã, nhưng gã vẫn yêu mến nó, nếu không nói là có cảm tình. Sự chung đụng lâu ngày, tình cảm nảy nở thì chuyện của gã sẽ thêm rối rắm. Cuối cùng, là gã cảm thấy có lỗi với thằng Tâm, nhưng giữa hai đứa buộc gã chọn lựa, gã sẽ chọn thằng Lực vì không có quan hệ gia đình ràng buộc.

  Lúc hai người vào nhà, gã vô buồng thay đồ, thằng Lực cũng mò theo. Gã nhìn nó nhưng không nói gì. Tới nước này còn cản nó được sao ? Kệ nó muốn dòm thì cho dòm tha hồ. Gã bỏ cái quần ướt xuống đất cái phịch, rồi quơ lấy cái quần đùi khô tròng vào, gã kéo lên nửa lừng thì tay thằng Lực giữ lại.

  - Anh cho em coi một chút xíu thôi.

  Gã thở dài không kéo quần lên nữa, thằng Lực ngồi thụp xuống dám mắt vào con cặc của gã, nó nuốt nước miếng ừng ực. Nó hun lên con cặc gã cái chóc rồi đứng dậy tiếc rẻ :

  - Mai mốt anh đừng ngưng ngang xương, làm em khó chịu quá.

  Gã kéo quần lên cái rột, lặng thinh bỏ ra ngoài. Câu nói thằng Lực vô tình đã khiến gã tìm được cách đối phó.

  Từ đó cho tới lúc về, thằng Lực bám riết lấy gã. Gã đi đâu nó lẻo đẻo theo đó, quần nó cứ độn lên một cục. Gã biết nếu nó không cho nó ra thì chắc là nó không chịu rời gã.

  - Mày có muốn tắm không ?

  Thằng Lực gật đầu. Nó biết tắm chỉ là cái cớ.

  - Ra ngoải tắm trước đi rồi tao ra.

  Thằng Lực ra nhà tắm, xối nước lên người. Nước lạnh dễ chịu đôi chút nhưng con cặc nó vẫn cứng ngắc. Còn trẻ sung sức, lại đang nghĩ chuyện ấy trong đầu nên nó không sao xuống được.

  Đang dội nước thì nó nghe tiếng chưn Dũng "chày vồ" đi ra, nó hồi hộp trong lòng nhưng cũng hơi mắc cỡ. Nó cứ quay mặt vô vách. Dũng cởi quần đùi, bước tới, gã cạ cặc vào mông đít thằng Lực, con cặc như cái chày của gã trượt tới trượt lui giữa cái rãnh hai mông đít thằng Lực làm cho nó sướng điếng người. Nó khao khát con cặc Dũng thọc vô trong người nó, nổi khao khát bằng hình ảnh của thằng thiếu úy ngữa háng mà nó thấy. Nói có trời chứng giám, nó chỉ mong cái chày ấy thọc vô đít nó mà thụt. Nhưng Dũng "chày vồ" không làm chuyện đó, gã chỉ kích thích nó bằng của quý và bằng chính đôi tay thiện nghệ của gã. Từ đằng sau, gã vòng tay qua hông vuốt ve thân trước của nó, sau đó tay phải tuột xuống lận cặc nó cho lỏ căng ra. Sau đó gã sục mạnh, vì có chủ ý nên gã sục lia lịa. Đít khu thằng Lực quíu lại, lông háng nó thiếu điều dựng ngược, nó nẫy đì tới, người nó oằn oại.

  - Anh Hai... làm em từ từ thôi, em chịu hết nỗi rồi.

  Bình thường khi hứng, nó sục cặc mình cũng khá lâu mới ra, nhưng sự tiếp xúc với bàn tay của gã như có phép mầu, nó cảm nhận sự khác lạ, rung cảm từ con cặc nó lan tỏa khắp người.

  - A... a... anh Hai ơi, em muốn ra, a... anh ơi...

  Nếu la lên. Tiếng rên la của nó càng khiến gã vuột nhanh và mạnh hơn nữa. Phụt một cái, dòng tinh dịch trắng đục của nó vọt ra xa cả thước, văng túa lên vách lá. Gã thầm khen sức lực của thằng nhỏ. Gã nuốt nước miếng khi nghĩ tới chuyện làm tình với một thằng con trai sung sức như nó. Nhưng thằng Lực thì khác, gã bỏ tay ra. Thằng Lực chống hai tay lên vách lá, người nó chúi tới trước thở hổn hển, tim trong lồng ngực đập mạnh. Nó thấy sướng, nhưng còn tiếc vì gã làm nó ra mau quá.

  Gã xối nước rửa bàn tay nhớp nháp tinh dịch, rồi mặc quần bước vô nhà. Tuy thấy hết sạch nhưng sờ còn thấy lòng bàn tay rin rít. Chuyện đó thì gã quen rồi nên chẳng có gì lạ.

  Lát sau, thằng Lực vô nhà, nhìn gã cười ngỏn ngoẻn :

  - Em về nghen anh Hai, bữa khác em qua chơi.

  Nhìn bóng nó đi khuất. Gã thấy như hụt hẫng, thiếu thiếu cái gì đó. Cơn lửa dục trong lòng gã bị dồn nén lúc nãy lại bùng lên. Đã từ lâu, gã không còn thủ dâm, khi cần là có người cho gã làm chuyện đó nên thủ dâm không còn cần thiết nữa. Nhưng bữa nay phải hai lần nhịn, làm sao gã chịu cho nổi ? Nhưng gã không muốn tự thỏa mãn theo kiểu ấy nữa. Gã bứt rứt đi ra đi vào, cuối cùng thì gã đi thẳng ra nhà tắm. Nhưng gã chưa kịp cởi quần thì nghe tiếng kêu réo om xòm của thằng Tâm ở trong chòi. Lật đật kéo quần, gã đi vô.

  Thằng Tâm khệ nệ bưng giỏ để lên bộ ván, rồi sành soạn mấy thứ đồ khô bỏ ra. Nó tươi cười nói :

  - Chi Hai kêu mang ra cho anh. Chỉ còn mua cho anh mấy gói bách-tô cho anh hút đỡ ghiền, còn cái này phần của em, nhưng em sẽ chia phần cho anh.

  Nó giở cái lon đồ hộp lên cao lắc lắc. Chắc là đồ hộp Mỹ chứ có thứ gì lạ. Gã ăn mấy thứ này đã ngán tới cần cổ. Nhưng gã không nói vì không muốn phụ tấm lòng của nó.

  Dọn dẹp gọn ghẽ xong, thằng Tâm bỏ ra sau mà tắm. Lúc nó lấy khăn lau trên vách mới để ý thấy trong kẹt vách lá có vệt gì trăng trắng, nó dòm kỹ và biết ngay cái thứ nó thường mò cho ra mấy lúc nổi hứng. Ở nhà có một mình ổng, mà lâu quá ổng không về với bả, chắc là... Nó đoán gã vì quá sung sức nên phải sục cho ra bớt. Nó chợt nảy một ý hay hay nên tủm tỉm cười một mình.

  Tối đến, cơm nước xong, gã ôm gối ra võng. Mọi bữa, gã bỏ ra ngủ ngoài võng thằng Tâm không nói gì. Nhưng tối nay thấy gã xách gối xuống võng, mặt thằng Tâm sa sầm, giọng nó phụng phịu, hờn mát :

  - Từ hồi em ra đây, anh ngủ với em có mấy đêm, sau đó cứ ra võng ngủ, bộ anh chê em ở dơ mà không ngán muỗi chích ?

  - Hổng phải, hai thằng đàn ông ngủ chung, cục cựa đụng nhau khó ngủ lắm !

  - Vậy anh ngủ với chị Hai chật nức mà sao không thấy nói gì hết ?

  Gã nghẹn họng.

  - Thôi được ngủ trước đi, anh sẽ lên ngủ sau.

  Thằng Tâm giăng mùng xong xuôi rồi chui vào.

  Chừng thấy nó đã ngủ say, gã tắt đèn chui vô mùng ngủ.

  Những gã không tài nào chợp mắt, cái hình ảnh thân thể trần truồng của thằng Lực ôm cứng gã ngoài sông, rồi lúc gã cạ vào giữa mông nó làm gã thấy nứng, nứng đến phát điên lên được. Ai biểu trời sinh gã dâm làm chi ? Gã nhắm mắt lim dim, thọc tay vô quần. Đang sục ngon lành, bỗng có bàn tay nhỏ mềm túm chặt tay gã, gã hết hồn, mở choàng mắt thì thấy thằng Tâm ngồi sững, tay nó nắm tay gã, nó cười hì hì :

  - Bộ anh nhớ chị Hai phải không, để em làm cho, mấy chuyện này...

  Nó lấp lững không nói nữa, không cần biết gã có chịu hay không, nó gỡ tay gã ra và kéo tụt cái quần gã xuống dưới đùi.

  - Kỳ quá !

  Gã chỉ nói chiếu lệ chứ lửa lòng đã làm gã mờ mắt, còn sức đâu cự nự. Gã nói kỳ mà nẩy đì lên cao để thằng Tâm cởi quần gã cho dễ dàng. Chuyện không muốn thì cũng đã tới rồi. Thằng Tâm mừng thầm vì thấy gã chịu cho nó làm, không cự nự như lần đầu. Cặc gã bự quá, nó dùng cả hai tay ra sức mà sục.

  Gã nhắm mắt, trân mình chịu những cú sục của thằng Tâm, gã rên rĩ :

  - Ơi ... Tâm ơi, em làm anh sướng quá. Em có thương anh hông Tâm ?

  - Dạ... thương.

  Gã quờ quạng, mò trúng chưn thằng Tâm, gã kéo ghì lại gần.

  - Vậy để anh làm cho em chịu hôn...

  Gã không còn nhịn nổi.

  - Dạ...

  Gã lột phăng cái quần thằng Tâm đang mặc, rồi mò cặc nó mà sục. Lớp da mịn màng của nó càng làm gã thèm khát, cơn hứng tình dâng cao như con nước lớn ngoài sông. Đang sục cho gã, thằng Tâm thấy hơi thở nóng hổi của gã gần sát háng, nó ngoái đầu lại. Tối quá không thấy rõ, nhưng nó biết... A... cảm giác nóng hổi, trơn, ướt của miệng gã. Nó thấy quíu thật sự. Chưa bao giờ nó cảm thấy sướng như thế. Gã nút cặc nó chùn chụt, nó hầu như quên cả việc đang làm cho gã. Gã ghì chặt mông nó khiến háng nó áp sát mặt gã và con cặc nó thọc sâu trong cổ họng gã. Gã đang nuốt trọng con cặc nó đây mà ! Gã lơi tay, con cặc nó lại kéo ra và chỉ cần cái ấn nhẹ vào mông là cặc nó lại đâm vào. Cái nhịp điệu đâm vào rút ra liền liền khiến thằng Tâm bàng hoàng mê sảng :

  - Anh Hai ơi...

  Gã không trả lời mà đúng hơn không thể trả lời vì con cặc nó chèn kín cổ họng gã.

  - Em thương anh nhiều lắm. Em muốn cho anh hết... anh Hai ơi.

  Nhìn cái kiểu nó nẫy đì thọc mạnh, gã cũng đoán được. Thằng Tâm rên lên một tiếng rồi phọt ra trong miệng gã. Gã nút mạnh, chất nước sền sệt của nó trôi qua cổ họng gã như nuốt lòng đỏ trứng gà, chỉ có điều không nhiều.

  - Làm cho anh đi Tâm. Gã nhắc nó.

  Dù mệt rã rời, nhưng thằng Tâm cũng biết nó phải làm cho anh Hai nó ra. Nó sục tiếp. Trong đầu đó đang do dự. Nó thấy bú liếm chỗ đó hơi ghê ghê. Người ta chẳng thường chữi nhau là nói những câu tục tĩu như bú cặc, chẳng phải đó là chuyện ghê tởm để nhục mạ nhau sao ? Nhưng con cặc lông lá lùm sùm và cái háng rậm rịt của gã trước mặt đã thôi thúc lòng ham muốn. Nhứt là con cặc gã dài khủng khiếp mà cũng bự khủng khiếp, cái đầu cặc bây giờ không khác gì trái mận chín bự sự căng bóng, còn thân cặc gã gân guốc nổi vồng những sợi gân máu chằng chịt, sờ vào thấy cộm hẳn. Càng khủng khiếp bao nhiêu thì lòng ham muốn của nó càng lớn bấy nhiêu. Ổng bú không chỉ bú mà còn nuốt cái của mình, sao mình không dám bú cho ổng ? Mặt nó kề sát xuống, lưỡi nó le ra liếm thử cái quả mận chín, cái nước nhờn trơn nhầy từ đầu cặc gã tiết ra mằn mặn, bùi bùi. Nó vừa sục, vừa liếm, sau đó thì há miệng mút lấy đầu cặc của gã. Cái chày vồ của gã giần giật. Tới lúc này, gã mới bật ra những lời khao khát cần nói :

  - Bú anh đi Tâm, bú cho anh ra đi Tâm.

  Dù cố hết sức, nhưng thằng Tâm cũng ngậm vô được qua khỏi đầu khấc một chút là đã thấy đầy họng. Tuy không được đã lắm nhưng vẫn còn hơn sục khan. Gã chấp nhận cái hiện có. Gần nửa giờ mồ hôi mồ kê ra như tắm gã mới ra. Thằng Tâm thử nuốt một chút nhưng cái mùi tanh ói khiến nó muốn buồn nôn. Nó rút cặc gã ra khỏi miệng, tinh khí gã từ mép thằng Tâm nhễu nhảo lòng thòng xuống bụng dưới của gã. Gã nằm bất động. Thằng Tâm chùi miệng xong, chui ra khỏi mùng đi tắm. Nó khấp khởi trong bụng, coi như kế hoạch nó thành công, tuy rằng có thay đổi chút ít - đó là hai người bú cho nhau. Nó cảm thấy mình khó lòng kham nổi con cặc như cái chày vồ của gã. Nghĩ tới đây, thấy thấm ý nên nó cười một mình. Ừ hé, bây giờ nó biết tại sao ổng có cái biệt danh "chày vồ" chướng tai như vậy, nhưng bây giờ thì nó thấy cái biệt danh đó thật hấp dẫn.

  Lát sau, gã cũng ra ngoài tắm rửa. Gã đã thỏa mãn, nhưng mối ưu tư canh cánh bên lòng. Ngày hôm nay chỉ mới bắt đầu, không biết sau này sẽ ra sao đây ? Một liều ba bảy cũng liều. Mặc kệ, tới đâu hay tới đó.

  Mấy ngày sau, gã kêu thằng Tâm nhắn thằng Lực mang giấy tờ căn cước qua chòi, kêu thằng Tâm về lấy căn cước của nó mang theo luôn, nói là lo giấy tờ miễn dịch cho tụi nó. Thằng Tâm mừng lắm, cái viễn cảnh chia tay với thằng Lực làm nó rầu rĩ cả ngày hôm trước, bây giờ đã không còn làm nó lo lắng nữa. Nó mừng lắm, định bụng sẽ "trả ơn" cho ổng lần nữa.

  Sau nửa tháng, đứa nào cũng có một tờ giấy bọc ni lông kỹ càng kè kè trong túi quần tây. Gã dặn dò chúng không được bốc phét, người ta ghét khui ra việc chạy chọt thì đổ bể hết. Chỉ khi bị khám xét mới đưa ra.

  Hai đứa nó nhẹ nhỏm, vui vẻ bao nhiêu thì gã càng mệt mỏi, ủ dột bấy nhiêu. Vừa phải "trả nợ" cho mấy thằng Mỹ, vừa phải hầu hạ thằng phiên dịch chết dẫm, bây giờ thỉnh thoảng gã bị hai đứa trẻ quần cho gã muốn hụt hơi. Dẫu sao thì chơi với mấy đứa con nít cũng thú vị hơn mấy thằng tây dày dạn kia nhiều. Cái gút mắt này gã không biết cách nào gở cho ra, vì gã biết người gã yêu thương đang ở gần đây, rất gần. Cũng có lúc phải đối diện người đó. Nếu tình trạng này bị phanh phui thì gã không còn cách gì biện bạch nữa. Trước kia là chuyện gã trả đũa, còn bây giờ là chuyện bán trôn nuôi miệng, lại mang tiếng dụ dỗ con nít, chứ người ta đâu có biết hai thằng ranh kia rấp tâm làm hại gã.

 9. #9
  Guest

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  PHẦN 9


  Thằng Tâm bực mình vì có tiếng léo nhéo kêu réo của ai đó ngoài bờ sông. Hai ngày rồi, nó chờ anh Hai mà không thấy ổng về. Còn người không cần thì tới quấy rầy nó. Nó dòm ra thấy năm sáu người đàn ông lom khom khiêng cái gì đó. Tò mò, nó chạy ra coi. Vừa tới trước ngõ, nó đứng chết trân không nói được tiếng nào. Người ta đang khiêng cái xác ướt nhẹp sình trương nức nở của anh rể nó vô chòi. Cái áo căng bung đứt cúc để lòi lớp thịt da nức nở, tái nhợt. Tròng mắt gần như muốn lồi ra ngoài, khắp người xây sát bởi vết rỉa rói của cá tôm.

  Khi đặt Dũng "chày vồ" nằm ngay ngắn trên bộ ván, lúc đó nó mới khóc ồ ồ. Nó khóc không còn biết trời đất gì chung quanh. Người ta khuyên giải, rồi chở nó về nhà chị Hai báo tin.

  Cái chết của Dũng "chày vồ" là đòn chí tử không chỉ riêng mình chị Hai thằng Tâm. Gần tới ngày sinh nở, chị không chịu đựng được nên băng huyết. Cứu được chị nhưng cái thai nhi còn non ngày tháng đã chết từ trong bụng mẹ. Còn cậu Út thằng Lực có mặt trong đám tang, bỏ công bỏ của, xăng xái lo lắng hết lòng. Trông ông chẳng thấy biểu hiện gì, ông lúc nào cũng tỏ ra minh mẫn, chào hỏi cảm ơn xóm giềng phụ lo chôn cất gã chu đáo. Căn chòi được dỡ ra vì không ai còn muốn ở nơi đầy thương đau ấy, gã được chôn nằm trên phần đất nhiều kỷ niệm của mình. Nhưng xong đám tang gã, thì cậu Út về nhà trở bịnh, ông không ăn không uống nhiều ngày, nằm quay mặt vô vách cứ thiêm thiếp mê man. Thằng Lực đổ thuốc cho ông nhiều nhưng không ăn thua gì, ông vẫn như người hấp hối. Thằng Lực còn sợ dữ, tối nó không dám chợp mắt vì nghĩ hồn ma ông Dũng ám cậu Út nó. Thằng Tâm đã về lo cho chị Hai cho nên nó không biết nói với ai.

  Ở nhà, bịnh chị Hai đỡ dần, tuy nhợt nhạt, nhưng vì bầy con nên chỉ cố gượng dậy ăn uống, đi tới đi lui trong nhà. Chị Hai lòng đau như cắt vì tình nghĩa vợ chồng mười năm mặn nồng. Tuy có lúc hờn giận, ghen tuông nhưng chị Hai vẫn trọn phụ đạo, chị tin rằng ảnh cũng linh thiêng phù hộ mấy mẹ con. Còn thằng Tâm thì lầm lì không nó một câu từ hôm anh Hai chết.

  Trong lòng nó, ngoài thằng Lực là bạn nối khố, là người nó thương thầm, thì anh Hai nó cũng thương, cái tình thương mà nó khó nói nên lời, giống như tình anh em ruột thịt mà còn hơn thế nữa. Chưa đầy hai tháng, mà có biết bao kỷ niệm, nó và anh Hai nó gần gũi sống với nhau ý tình trọn vẹn. Có lúc, nó còn tưởng mình là bà vợ bé của anh ấy sau nhiều lần chung đụng xác thịt với nhau. Nó háo hức thèm muốn khám phá, còn ổng thì mềm lòng nên chiều chuộng nó. Một tuần lễ, trước lúc anh Hai nó chết, nó thấy ổng nghĩ ngợi gì rầu rĩ dữ lắm. Thấy ổng buồn, nó chọc ghẹo cho khuây, nhưng vừa buông ra thì đâu lại vô đó, ổng thừ người cả buổi. Ờ mà nhắc tới ổng, nó mới nhớ một chuyện. Ổng có dẫn nó ra sau nhà tắm, chỉ cho nó thấy cái chỗ chôn cái tỉnh nước mắm. Bên trong không phải là nước mắm mà là lá thơ, ổng trét hồ lên kín miệng tỉnh rồi chôn.

  - Mày phải thề với tao, mày không được tò mò tọc mạch, đào lên xé thơ ra coi.

  Thấy ổng cứ biểu nó thề hoài mà mặt mày ổng căng thẳng nên nó nhận lời thề độc, chừng đó ổng mới tin. Kêu nó vô nhà mà dặn :

  - Mày nghe cho kỹ nè Tâm, chuyện này mày không được nói với ai, có khảo cũng không được khai, nhưng phải nhớ cho kỹ. Chừng nào ở nhà có chuyện lớn thì mày phải lén đào tỉnh nước mắm lên, đập bể. Sau đó, lấy cái thơ tao viết sẳn chạy qua nhà thằng Lực giao tận tay cậu Út nó, không được giao cho bất kỳ ai khác, nhớ chưa ?

  Nó thấy sinh nghi, không biết chuyện lớn là chuyện gì, mà cũng không hiểu sao anh Hai nó quen với cậu Út. Nó kiếm cách vặn hỏi, nhưng anh Hai nó từ đó sắp sau không hé nửa lời. Coi lén thơ thì nó không thèm ! Rồi ngày qua ngày nó quên tuốt luốt. Bây giờ ngẫm nghĩ mới nhớ.

  - Em qua thăm ảnh nghen chị Hai.

  Thằng Tâm ngó chị Hai nó và nói.

  Chị Hai rơm rớm nước mắt :

  - Ừ, mày nhớ thắp cho ảnh mấy cây nhang để ảnh lạnh lẽo tội nghiệp.

  Chị không nói nó cũng làm. Nó thương anh Hai nhiều lắm.

  Bây giờ nó có thể một mình chèo xuồng qua chòi mà không cần nhờ ai nữa. Thằng Lực dạy nó lội, dạy nó chèo. Lội được không còn nhát gan sợ nước, nên học chèo xuồng cũng sáng dạ, sau vài ngày nó chèo một mình được rồi. Neo cột đàng hoàng, nó bước lên gò. Cái gò trước trống trơn, nay thì ba bốn phía lá lú mọc lấn lên gò, nếu ở xa nhìn chẳng biết đường nào mà mò, nhưng cái gò đất này nó đã quen thuộc nên không cần tìm kiếm. Hiềm một nỗi là cây cối chen chúc mọc um tùm khiến đi lại cản trở. Nó cầm dao khoai, phát sạch dây leo trên gò mã anh Hai, đốt nhang lâm râm vái, nhưng thực ra chẳng có van vái gì ráo. Nó thấy người ta làm, nó bắt chước. Nhưng trong bụng nó thực tình có tưởng nhớ anh Hai, chắc ảnh cũng biết bụng dạ nó. Xong xuôi, nó phát sạch cỏ lá lối ra nhà tắm. Cái chòi thì dỡ nhưng cái nhà tắm chằm lá xiêu vẹo sát bờ rạch thì chẳng ai buồn động tới. Nó tới góc cuối bờ ao xô mạnh. Cái nhà tắm rệu rạo đổ rạp. Nó lúi húi đào, moi lên cái tỉnh còn nguyên dấu xi măng niêm miệng. Nó dỡ cái tỉnh lên cao đập một cái cảng xuống đất, lăn lóc trong đám mảnh vụn là lá thơ niêm kín, bên ngoài gói trong cái túi ni lông trong. Nó cầm lấy bỏ vào túi áo, rồi xuống ghe chèo về hướng nhà thằng Lực. Trước khi về không quên xá xá mấy cái trước ngôi mộ đất.

  Tới nhà thằng Lực, nó xấn xả chạy vào nhà. Thằng Lực bó gối đếm thằn lằn trên vách.

  - Cậu Út có nhà không mậy ?

  - Ổng bịnh nằm trong ván. Từ bừa đám ma anh Hai về, ổng nằm liệt giường tới nay, không ăn không uống.

  - Sao mày không rước thầy ?

  - Mày giỡn. Thầy bà tao rước đủ nhưng hổng ăn thua, tao đổ thuốc đổ cháo cho ổng mới thoi thóp tới giờ này không thì cũng theo anh Hai mày từ khuya rồi.

  - Mày nói gì kỳ vậy !

  - Tao nghi hồn anh Hai mày bắt ổng. Có lúc mê sảng tao nghe ổng kêu tên anh Hai mày.

  Thằng Lực rầu rĩ nói tiếp :

  - Bây giờ thì kêu ổng cũng không cục cựa. Tao sợ ổng đi bỏ tao lại một mình.

  Mắt thằng Lực đỏ hoe. Thằng Tâm cũng hiểu cái cảnh người thân ra đi, người còn sống bơ vơ nên nó đồng cảm với thằng Lực, cũng bùi ngùi ra mặt. Chợt nhớ chuyện cái thơ, nó nói :

  - Để tao gặp ổng một chút.

  - Ối, tao là con cháu kêu ổng nhận còn hổng ra nói chi là mày.

  - Kệ tao.

  Thằng Lực ngồi im, còn thằng Tâm tới sát bộ ván ghé tai cậu Út :

  - Cậu Út, dậy đi, con mang cái này cho cậu nè.

  Thằng Lực thấy vậy cười buồn. Nó biết ổng đang hấp hối mà phải bó tay. Tư dưng nước mắt nó nhỏ ròng ròng, khóc không ra tiếng.

  - Dậy đi cậu, cậu có thơ nè.

  Cậu Út vẫn bất động.

  - Ráng dậy đi cậu, anh Hai con gởi thơ cho cậu.

  Thằng Tâm thấy bờ vai cậu Út nhút nhích chút xíu rồi lại như cũ. Nó đoán chắc giữa cậu Út và anh Hai nó có chuyện gì. Nó kề sát tai ông nói rành rọt :

  - Anh Dũng con gởi thơ cho cậu nè, ráng dậy đi cậu. Ảnh dặn chỉ đưa thơ tận tay cậu thôi. Cậu có nghe không ?

  Gương mặt lạnh lẻo như xác chết của cậu Út có chút thay đổi, cặp môi ông co giật nhẹ.

  - Ê Lực, tao thấy cái miệng ổng nhúc nhích.

  Thằng Lực đang khóc mùi, thấy vậy mừng quýnh chạy tới. Quả thật, hình như ổng định nói hay hỏi gì đó nhưng không còn sức. Nó quay ra bàn hấp tấp bưng ly sữa nguội ngắc, múc từng muỗng vạch miệng ổng mà đổ.

  - Mày nói đi, nói gì đó cho ổng nghe đi. Ổng nghe mày ổng sống rồi !

  Thằng Tâm thấy thằng Lực lính quýnh ngộ nhận, vừa buồn cười vừa thấy thương nó làm sao. Nó cúi xuống nói vào tai ông :

  - Cậu rán dậy, anh Dũng con có nhiều chuyện muốn nói với cậu. Ảnh viết thơ biểu đưa cho cậu. Anh Dũng "chày vồ" đó, cậu nhớ không ?

  Chỗ này là thằng Tâm nói xạo, nó có biết anh Hai nó nhiều chuyện hay ít chuyện gì, còn hỏi ổng nhớ không là hỏi cầu may vì thấy ổng nghe tên Dũng là có phản ứng nên nó phịa đại, may ra ổng hồi tỉnh thì sao.

  Thằng Lực đổ hết ly sữa, sau đó chạy vô bếp múc thêm chén cháo trắng đút cho cậu Út. Chừng một tiếng sau thì cậu Út mở mắt, tuy chưa nói được nhưng trông sắc diện ổng cũng khá hơn. Nó múc nước trà cho ổng nhấp từng ngụm nhỏ. Trong lúc đó thì thằng Tâm cầm lá thơ vẫn còn trong bịch ny lông trong kê sát mắt ông già. Ánh mắt cậu Út dừng khá lâu trên hàng chữ ngoài bao thơ. Sau đó, thì ông cố gắng chiêu nước uống nhiều hơn.

  Thằng Lực đỡ cậu Út ngồi dựa vào lòng nó, cầm cái quạt lá phe phẩy nhè nhẹ. Còn thằng Tâm cầm lá thơ dư dứ trước mắt. Trông cái cảnh đó nếu không xét tới tuổi tác, bệnh tật chắc sẽ có màn cười lộn ruột vì giống như hai thằng đang nhữ, dỗ dành em bé. Mồi nhữ chính là lá thơ trong tay thằng Tâm.

  Tới chập tối thì cậu Út đã tỉnh táo hẳn, nhưng người vẫn còn mệt lã, chưa cục kịch gì nhiều. Ông ra hiệu cho thằng Tâm để lá thơ lên ván rồi cầm tay ông đặt lên trên lá thơ. Cái ngôn ngữ không lời làm thằng Tâm điên đầu, hai thằng tha hồ đoán già đoán non, nghĩ mãi mới thông. Khi lá thơ nằm trong lòng bàn tay, ông già tươi tỉnh hơn, ông khẽ gật đầu ra ý hài lòng.

  Hai thằng ở lại canh cậu Út cho tới khuya, mỏi mòn rồi lăn ra ngủ.

  Lúc hai thằng tỉnh giấc thì sáng bạch, cậu Út ngồi tựa lưng vào vách, cặp mắt linh hoạt hơn, nhưng mặt ông ướt đẫm nước mắt. Ông khóc nhưng không hề giấu diếm che đậy.

  Thằng Lực lật đật lấy khăn nhúng nước lau mặt cho ông. Lúc trở vô để ý mới thấy tàn tro lá thơ dưới đất. Thì ra, cậu Út đã coi thơ rồi đốt.

  Một lát thì cậu Út kêu đói bụng, hai đứa thay phiên chạy lên chạy xuống vừa coi chừng cậu Út vừa nấu cơm. Cơm dọn xong, ông ăn liền hai chén đầy. Rồi ông hối hai đứa nó đưa ông qua nhà chị Hai. Thằng Tâm ngạc nhiên chẳng biết chuyện gì, nhưng hai đứa chiều lòng chở ông qua nhà chị Hai.

  Sau khi phân vị chủ khách, thì cậu Út mới nói :

  - Tui bịnh mới mạnh, sức còn yếu nên nói gọn. Mong bà chị bỏ lỗi.

  Chị Hai định nói, thì ông khoác tay ra dấu đừng ngăn ông lại, ông nói tiếp :

  - Tui qua đây có hai chuyện muốn thưa với chị. Một là chuyện giữa tui và anh Dũng...

  Thằng Tâm không khỏi tò mò, nó muốn biết hai người quen biết thế nào. Thằng Lực cũng không hơn gì nó.

  - ... Hồi đó, tui và ảnh ở chung đơn vị, nhưng tui có lỗi lớn với ảnh. Nay ảnh đi xa, còn chị thay mặt ảnh nên tui qua đây tạ lỗi với chị, mong chị và ảnh rộng lượng bỏ qua.

  Đang ngồi ghế, ông tuột xuống đất, vịn cạnh bàn tới trước mặt chị Hai rồi sụp xuống đất mà lạy. Chị Hai hồn bất phụ thể, lật đật đứng lên xua tay :

  - Lỗi phải gì tui hổng biết, nhưng anh làm như vầy thiệt tui không dám nhận. Anh đứng dậy đi.

  Hai thằng cũng ngớ ra vì không ngờ sự việc diễn biến như vậy.

  - Sao hai đứa không đỡ ông anh dậy ?

  Tới chừng đó hai đứa mới giựt mình ráp đỡ ông về chỗ. Con mắt cậu Út đỏ chạch, hai dòng lệ lăn dài. Ông nói tiếp :

  - Còn chuyện thứ hai, trước lúc ảnh đi, ảnh có viết thơ cho tôi nhờ chuyển lời nói cho chị hay : ảnh muốn chị và các cháu tạm lánh về nhà bà con càng xa càng tốt, ở ít lâu, đừng ở đây nữa. Ảnh sợ giữa ảnh và đám lính chi khu hiềm thù làm liên lụy tới chị và các cháu. Còn nữa, đây là chuyện quan trọng, ảnh dặn đi đặn lại là chị phải đi gấp không được chần chờ. Ảnh chỉ còn mấy đứa con dại đành phải trông nhờ vào chị hết.

  Ông ngồi lấy hơi, còn chị Hai ngơ ngác chưa biết nếp tẻ gì :

  - Ổng chăn vịt, rập cua mắc mớ gì tới lính tráng mà thù hiềm ?

  - Tui thiệt không biết, vì trong thơ không có nói rõ. Chưa hết, ảnh còn dặn phải đưa hai thằng này - ông chỉ thằng Lực và thằng Tâm - trốn gấp lên Sài Gòn, vì tuy ảnh chạy làm giấy miễn dịch cho tụi nó, nhưng bây giờ ở đây tụi nó tới bố cũng bắt hai thằng này như thường. Có lẽ nội nhật hôm nay, tui dẫn thằng Lực đi, còn thằng Tâm không biết ý chị ra sao nên gặp chị xin phép và hỏi ý kiến. Ảnh thương hai đứa nó, không muốn hai đứa bị đưa ra vùng một, sống chết chưa biết ngày nào.

  Cậu Út nín lặng không nói gì nữa. Cả nhà chưa hết lạ lùng vì chuyện trước, thì chuyện sau càng lạ lùng hơn.

  Chị Hai thút thít khóc, hồi lâu mới nói :

  - Ảnh trối vậy, tui đâu dám cãi. Ngặt thằng Tâm theo anh rồi sinh sống ra sao, tui thì nhà nghèo... thiệt hổng biết cách nào chạy tiền đưa cho nó mang theo.

  - Chuyện này chị cứ yên tâm, trước vong linh anh Hai và trước mặt chị tui hứa ngày nào còn sống tui sẽ hết lòng lo cho nó như lo cho thằng Lực, không để nó phải khổ sở. Lâu lâu nếu thấy yên ổn thì nó về thăm hoặc ở lại luôn với chị thì tùy nó. Bây giờ tui cho chị cái địa chỉ tạm liên lạc ở Sài Gòn. Tui sẽ tới đó ở vài ba tháng rồi đổi chỗ, tui sẽ gởi địa chỉ mới cho chị sau. Chị cầm lấy có gì liên lạc với tui.

  Ông già biểu thằng Tâm lấy giấy viết, ông viết nguệch ngoạc lên tờ giấy tập rồi đưa cho chị Hai.

  * *

  *

  Thằng Tâm ngồi kế bên thằng Lực, kế đó là cậu Út. Ba người ngồi trên chiếc xe đò mà già trẻ hai luồng suy nghĩ khác nhau. Hai đứa tuy xa quê, xa những kỷ niệm, xa chị Hai có chút bùi ngùi nhưng vẫn vui mừng ra mặt vì chúng sẽ biết được Sài Gòn, biết những cái mới vốn chỉ nghe kể mà chưa từng thấy, nhưng vui hơn hết là hai đứa lại sống chung với nhau, điều này không đứa nào nói ra nhưng đều mong muốn như vậy.

  Còn cậu Út vẻ mặt uể oải trầm ngâm. Ông bỏ ngoài tai những tiếng cười đùa, những mẫu chuyện rôm rả của hành khách trên xe, trong đầu ông, những hàng chữ của Dũng "chày vồ" còn như in, ông đọc đi đọc lại lá thơ nhiều lần, sao mà không nhớ :

  "Anh Nam, Hoài Nam của em

  Lúc anh đọc những hàng chữ này, chắc là em đã đi xa lắm rồi. Con người ai cũng một lần chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của mình, thì lá thư này chính là hành trang của em trước lúc lên đường, nhưng em không mang theo mà để lại cho anh.

  Cuộc đời em trải qua bao thăng trầm, nhưng em hiểu chỉ có duy nhất thời gian bên anh là em được hạnh phúc. Đáng tiếc là quá ngắn ngũi. Chuyện hai đứa mình đã là chuyện quá khứ cũng không nên nhắc làm gì, chỉ trách trời già cay nghiệt, khiến cho mỗi người mỗi ngã.

  Nhưng điều em không yên tâm khi ra đi chính là chuyện vợ con và chuyện thằng Lực, thằng Tâm. Em xin nói vắn tắt để anh hiểu, thông cảm và rán sức lo liệu dùm em.

  Con đường em đã chọn trước nay vẫn vậy, em đành làm cái nghề bán trôn nuôi miệng, cốt chỉ để nuôi vợ con và thằng Tâm. Quả là đau đớn khi phải thừa nhận điều này, khi trong lòng em vẫn chỉ một hình bóng của anh. Vừa rồi, được biết cậu của thằng Lực là anh thì em mừng lắm, nhưng chân đã lún bùn, rút ra êm thắm cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng. Em vẫn nuôi hy vọng gặp lại anh, được anh tha thứ và hàn gắn như xưa. Hy vọng ấy càng lớn thì em càng phải cố gột rửa những thứ nhơ nhuốc quanh mình. Em đã cự tuyệt khách chơi, thậm chí em đã làm cho một thằng mất cả giống đàn ông, thật buồn cười phải không anh ? Em trốn thoát được, nhưng bản án của thần chết đã treo lơ lững trên đầu. Em không muốn trốn chạy biệt xứ vì còn những người thân, và còn anh ở lại. Mấy hôm nay, trong bụng phập phồng, bứt rứt, em nghĩ cái ngày ấy cũng gần kề nên không thể không nói rõ :

  Thằng Tâm và thằng Lực nó giống như mình, anh cố bảo bọc chúng đừng để chúng lâm vào cảnh ngộ như mình. Nếu còn kịp, cố mà đem chúng đi càng xa càng tốt, mấy tờ giấy miễn dịch ở đây chỉ là thứ giấy lộn, một khi bọn lính Chi khu quyết rửa thù trả hận. Đi đi anh, đừng nấn ná kẻo hối không kịp.

  Còn vợ con em, anh cố khuyên nên dọn nhà đi ở tạm nhà người thân, đâu đó cũng được để tránh chuyện khó dễ sau này.

  Sau khi em đi rồi, chỉ mong anh nén buồn đau, hãy cố gượng mà sống vì những người thân yêu còn lại là em mãn nguyện rồi. Nếu có kiếp sau, em xin nguyện gắn bó trọn đời bên anh, không ai có thể chia lìa. Không ai cả ! Tấm hình hai đứa chắc anh còn giữ. Nếu cuộc đời thực tối tăm, u ám, ngăn cản đôi ta thì trong mơ em sẽ gặp lại anh, mãi mãi.

  Vĩnh biệt anh

  Dũng".

  Chiếc xe đò dằn xốc, hành khách nháo nhào. Tâm và Lực cười giòn, hai đứa mơ về con đường tươi sáng phía trước...

  HẾT
  __________________

 10. #10
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: Câu chuyện ngày xưa

  Tác giả : Vũ Quốc

  PHẦN 1

  LTG : "Câu chuyện ngày xưa" là truyện đồng tính luyến ái nam hoàn toàn hư cấu, không có thật. Đó chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng. Tên nhân vật, địa điểm, tình tiết truyện nếu có trùng hợp với chuyện đời thực thì chỉ là sự ngẫu nhiên. Truyện chỉ được viết nhằm mục đích giải trí, không nhằm vào bất kỳ mục đích chính trị, tôn giáo hay đã kích bất kỳ ai. Mong độc giả lượng thứ nếu có những khiếm khuyết.

  Thằng Tâm chạy bay vào, tay huơ huơ gói phần thưởng nó vừa nhận được từ trường, định khoe với chị Hai. Chạy xuống tới bếp, nó bỗng khựng lại không còn vẻ hăng hái ban đầu. Chị nó ngồi bẹp sát góc bếp đang nấu nướng mà con mắt đỏ hoe.

  - Sao bà khóc vậy ?

  - Đâu có.

  Chị Hai quệt mau nước mắt rồi nói lãng đi, khói bếp làm tao cay mắt quá !

  Nó không tin vì củi trong bếp cháy đượm, không có chút khói thì làm gì cay mắt, mà chuyện bếp núc chị nó đã nấu nướng hàng bữa, từ lúc nó còn tắm sông cởi truồng cho tới bây giờ nó đã mười bảy tuổi. Tuy vậy, nó không cật vấn gì nữa.

  - Em vừa mới lãnh thưởng về, em được xếp hạng nhất !

  Nó khoe với chị nhưng giọng nói đã bớt hồ hởi.

  - Ừ...

  Chi Hai lơ đãng đáp, bàn tay vò vò trên cái bụng chữa to phè.

  Thấy vậy, cụt hứng, nó định quay lên nhà trên. Bỗng chị Hai gọi giật :

  - Tâm nè, ...

  - Gì vậy ?

  - Nghỉ hè, mày ra chòi ở với anh Hai được hông ?

  - Thôi đi bà, ở ngoải buồn lắm. Mà bà đang mang bầu, tui đi rồi ở nhà có gì biết kêu ai ?

  - Thì... có bà con lối xóm quanh đây, không sao đâu.

  - Nhưng ổng ở ngoải một mình lâu nay cũng đâu có gì, sao bà kêu tui ra ngoải ?

  Chị Hai ngập ngừng một chút, cuối cùng chị nói :

  - Tao thấy thằng chả lúc này ăn diện, tao nghi lắm !

  Thằng Tâm bật cười ha hả.

  - Vậy ra bà ghen, kêu tui đi canh ổng chứ gì ?

  - Không phải, có mày ổng cũng không dám làm chuyện bậy bạ, hơn nữa mày thay tao lo cơm nước cho ổng.

  - Được rồi, nhưng tui giao trước à nghen. Tui chỉ ở ngoài trong kỳ hè thôi, vô năm học thì tui dìa, còn phải đi học nữa. Với lại, nếu chán quá thì tui cũng dông chứ không ở miết ngoài đó đâu.

  - Ừ, sao cũng được, mày có ra ngoải là tao bớt lo rồi. Không phải tại thằng chả thì tao đâu có khổ như vầy nè.

  Chị Hai chỉ cái bụng bầu.

  Nó quay lưng bỏ đi, trong bụng thầm nghĩ : Mà cũng phải, ba đứa con, đứa này cách đứa kia một tuổi, giờ đang gởi dì Năm nuôi vì chị sắp sanh. Còn đứa nằm trong bụng là đứa thứ tư. Sao mà đẻ liền liền như vậy chứ !

  Nó chợt nhớ đến những đêm mất ngủ.

  Ở nhà quê, tám chín giờ tối là chui vô mùng. Nhưng nó còn phải học bài cho ngày mai nên mở đèn dầu tới chín mười giờ đêm. Thằng cha anh rể nó - Dũng "chày vồ", nó chẳng hiểu sao đám bạn bè ổng hay gọi như vậy - thì sau khi ở chòi về cứ lần quần bên chị Hai nhưng cũng tán dóc chứ chẳng chịu đi ngủ sớm. Tới lúc nó tắt đèn đi ngủ được một chập thì lại giật mình tỉnh giấc vì những tiếng động lạ từ bộ phản bên kia. Nó định chồm dậy thì nghe tiếng chị Hai nó nói nho nhỏ :

  - Đừng anh, nó mới ngủ, coi chừng nó thức bi giờ !

  Nghe tiếng chị Hai, nó biết nhà còn thức, chắc chẳng có trộm cướp gì nên nó nằm yên, nhưng lại tự nghĩ sao chị Hai lại sợ nó thức. Nó nằm im nghe ngóng. Chỉ nghe tiếng sột soạt, rồi có tiếng cởi đồ, tiếng thì thào gì đó mà nó không nghe được, rồi tiếng chong chóc như tiếng hun. Một hồi lâu, chị Hai nó hổn hển nói :

  - Đừng bú nữa, em chịu hết nổi rồi !

  Nó hé mắt nhìn thấy trong mùng bên kia tấm phản bóng đầu anh rể nó nhấp nhô giữa háng chị Hai, chị đang chống chân, gối nhô cao lên, còn ở giữa là anh rể nó đang lúi húi khom đầu sát háng chị.

  Chị Hai thều thào năn nỉ như người sắp chết thì lúc đó gã anh rể chồm lên.. Nó nghe cái "ọt" như người ta chơi ống thụt. Chị nó lại rên lớn hơn :

  - Từ từ anh... nó bự quá lại dài nữa, nong mạnh em thốn lắm.

  Nó không nghe thằng cha anh rể nói năng gì hết chỉ nghe tiếng lạch bạch và cái mông thằng chả nhấp nhô lên xuống đều đặn. Tiếng chị Hai rên khừ khừ như bị sốt rét. Khoảng mươi mười lăm phút thì thằng cha anh rể nó mới lên tiếng. giọng nói nho nhỏ :

  - Sao, thấy sướng không ?

  - Sướng lắm... anh chơi dai nhưng... sướng dữ lắm.

  Thằng cha anh rể cười rúc rích :

  - Vậy mà còn la thốn, la đau. Có muốn nữa không ?

  - Nữa... nữa đi anh. Chết em mất anh ơi !

  Thằng Tâm nhằm mắt, bất giác tay mò xuống háng, nó bóp mạnh, con cặc đang nứng cứng ngắc bị bóp run giần giật. Từ lúc mới lớn, nó biết đàn ông và đàn bà cưới nhau là ngủ chung với nhau, sau đó sẽ sinh con đẻ cái. Nhưng nó không hề biết họ "ngủ" như thế này. Cái quang cảnh tối tăm lờ mờ trước mắt vô tình khơi dậy trong người nó một thứ ham muốn, khao khát mơ hồ. Con cặc nó đang mềm nhũn trước đó bỗng cứng ngắc khiến nó phát hoảng, muốn kềm chế lại. Những tiếng va chạm xác thịt, những tiếng rên rĩ và cái bóng đen anh rể nó nhấp nhử cặp mông lên xuống càng khiến nó không chịu nổi. Nó liên tưởng đến những tiếng chửi thề của đám bạn, những trận chữi nhau gấu ó của đám đàn bà trong xóm :"đụ", "nứng cặc", "bú lồn", "bú cặc",.... thì nó đoán rằng những chuyện đang xảy ra bên kia tấm phản chính là cái mà nó từng nghe, nhưng lúc ấy nó chưa hề nghĩ tới. Phải rồi, con cặc người đàn ông đút vô cái lồn đàn bà là đụ... Ực, nó nuốt nước miếng, còn lúc nãy anh rể nó cạp cạp dưới háng chị Hai chắc là bú lồn chị nó... Nghĩ được tới đầy thì bực... một cái, có thứ gì đó trong con cặc nó phụt ra quần, nó biết đó là thứ chảy ra sau khi sục, chất nước ấy thấm qua quần đùi làm ướt và nhớp nháp trong lòng bàn tay thằng Tâm. Thằng Tâm run lẫy bẩy vì cảm giác sung sướng tột cùng từ cái việc "ra" không báo trước ấy. Nó nín khe không dám cục cựa, bên kia tấm phản, thằng anh rể giống như cái máy cứ từ trên giã xuống đều đặn. Nhưng lúc này, nó không còn cảm giác ham muốn nữa, cơn mệt mỏi bất ngờ kéo tới khiến hai mí mắt nó sụp xuống và nó ngủ thiếp lúc nào không biết cho tới sáng.

  Lúc gà gáy thì nó còn chưa dậy, nhưng anh chị Hai thì đã dậy rồi, tiếng chân chị Hai lẹp kẹp xuống bếp, có tiếng cười rích rích của hai người. Sau đó, thì anh rể nó đẩy tấm phên cửa lách ra ngoài rồi kéo lại. Anh ấy phải về chòi vịt.

  Cứ cách bữa thì anh Dũng lại về nhà, và y như rằng đêm đó thằng Tâm mất ngủ, nó lắng nghe và quần nó lại bị ướt, nhưng có cái khác là nó có thể chịu đựng lâu hơn, mỗi lần lâu hơn một chút. Và cuối cùng thì nó có thể chờ được cái phút giây thằng anh rể bật ngữa ra giường hai chân chàng hảng. Vì tắt đèn nên nó chẳng thấy gì rõ ràng, chỉ thấy cái khối lùm sùm giữa háng thằng chả, mà hình như có nhiều lông lắm thì phải. Và chỉ nghĩ tới đó thì nó lại ra cái của nợ nhơn nhớt trong quần.

  Một đêm gần sáng nó mơ màng thấy thằng anh rể nằm đè lên người nó, nó không thấy gì bên dưới nhưng chỉ thấy cảm giác khoái lạc mỗi lúc một nhiều, ừ thằng cha này dai thiệt, cái câu nói của chị Hai như lập lại trong giấc mơ và nó thét lên vì không chịu nỗi nữa... Nó giật mình tỉnh giấc, cái quần vừa mới hơi hơi khô giờ lại ướt nhẹp.

  Trời sắp sáng, chị nó nấu nước dưới bếp, nó chờ mãi nhưng không thấy thằng anh rể nó ra chòi như mọi hôm. Bí qua đâm liều, nó luồn xuống bếp định thẳng cẳng ra sau nhà tắm thay quần. Chị nó đang quay lưng lúi húi bên bếp lửa, còn Dũng "chày vồ" mặc xà lỏn ngồi bẹp trên cái ghế đẩu thấp lè tè, vì ghế thấp, tuy co gối chồm hổm hai chân banh ra, nhưng... con cặc đen xì lòng thòng ló ra khỏi ống quần. Nó thoáng nhìn thấy cái khúc củi tròn dài đen nhèm ấy nhưng không dám nhìn lâu, vội quay mặt hướng ra cửa sau định đi thẳng. Trong lúc quay mặt ra cửa nó bắt gặp ánh mắt anh rể đang nhìn nó từ đầu xuống dần tới quần, nơi nó đang bụm tay, ánh mắt ấy ánh lên tia nhìn kỳ lạ, nhưng Dũng "chày vồ" chẳng nói năng gì. Nó vù một cái tuốt sau nhà tắm và dội nước lên người.

  Lúc nó thay quần áo và cắp cặp đi ngang qua gã anh rể lúc này đang ngồi uống trà trên nhà, bỗng nó thấy anh rể hơi nhếch mép cười. Chỉ cái nhếch mép rồi trở lại trang nghiêm như bình thường. Chắc là nó không hoa mắt, sao anh ấy lại cười ?

  - Em đi học nghen anh Hai. Nó chào anh rể rồi đi tuốt ra con hẻm.

  Bây giờ chị Hai nó chỉ cái bụng bầu đổ thừa đức ông chồng, khiến nó mắc cười trong bụng. Hai người "ngủ" với nhau nhiều quá thì làm gì không mang bầu. Lúc cái bụng chị Hai thè lè thì thằng chả ở miết dưới chòi không về nhà nữa. Còn bả ở trên này cứ hết than thở lại bực bội, cau có. Riêng nó cũng thấy thiếu thiếu cái gì không rõ, nhưng quả là thỉnh thoảng nó có nghĩ đến ông anh rể, những lúc mường tượng ông anh rể trần truồng ôm cứng nó trông giấc mơ là nó thấy ốc ác nổi khắp người và cái cảm giác thèm muốn lại đến với nó, nhưng rồi cũng qua, chỉ có điều hơi tưng tức bên dưới háng một chút.

  Sáng nay nghĩ tới chuyện ra chòi ở với ông anh rể thì nó thấy vui rồi, không phải như lời nó chối đây đẩy khi chi Hai kêu nó ra ngoải. Nó vừa huýt sáo, vừa gói hai bộ đồ vào tờ nhựt trình. Chị Hai xách cái giỏ nhựa đi chợ, chất đầy gạo, đường, mắm, muối giao cho nó. Chị căn dặn :

  - Không có gì thì thôi, còn nếu thấy gì lạ dìa cho tao hay liền nghen !

  - Ừa, bà sao lôi thôi quá. Để tui qua mượn thằng Lực chèo xuồng đưa tui ra chòi.

  - Ừ, vậy thì đi đi.

  Nó cặp nách gói quần áo, tay xách giỏ đi ra cửa, men theo con đường đất nhỏ đi vào xóm trong. Nhà thằng Lực ở cuối xóm. Thằng Lực là bạn học nó, lớn hơn nó tới ba tuổi lận, nhưng trong giấy tờ thì bằng tuổi nó. Hỏi ra mới biết hồi còn sống, ba má nó đã làm giấy tờ sụt tuổi để trốn quân dịch. Bây giờ ba má nó chết rồi, cậu Út là em ruột má nó dọn về ở nuôi nó, ổng cũng chỉ có một thân một mình không vợ con, nhưng khổ nỗi ổng là đệ tử lưu linh, làm ruộng buổi sáng thì chiều tối về nặc nồng hơi rượu không còn biết trời đất gì hết. Thằng Lực ở nhà, ngoài lúc đi học và những lúc ổng bắt phụ chuyện ngoài ruộng, thì nó tha hồ muốn làm gì thì làm, chẳng ai nhòm ngó tới. Trong lớp thằng Lực học dỡ ẹc, mà ngồi kế nó nên nó phải "cứu bồ" thường xuyên. Thằng Lực nhờ vậy tuy bự con dềnh dàng nhưng lại thích đi chơi chung với nó, có chuyện gì vui nó cũng rũ rê nó theo cho bằng được. Tình bạn nảy nở qua nhiều năm tháng đã khiến hai đứa nó gắn bó gần gũi lúc nào không biết. Ở nhà, thằng Tâm chỉ có chị Hai, không có anh Trai nên nó coi thằng Lực cũng như anh trai mình, còn thằng Lực nghĩ gì thì nó không biết, nhưng coi bộ thằng Lực cũng chiều chuộng nó ra mặt. Đi học, không thằng nào dám bắt nạt dù nó nhỏ con, mảnh mai như con gái. Lúc đầu tụi nó chọc ghẹo nhưng khi thấy thằng Lực xấn tới là tụi nó cạch liền, không dám chọc phá như trước.

  Nhà thằng Lực phía trước có cái ao nhỏ ăn thông với con rạch ra tới sau nhà, mé trước ao trồng dừa nước thành một đám lá um tùm, nếu sơ ý chẳng thấy bờ đất vô nhà, nó quen rồi nên đi thẳng một mạch vô trong. Cửa nhà còn đóng im ỉm.

  - Lực ơi, có nhà hông ?

  - Ơ... có !

  Thoáng một cái, có tiếng kẹt kẹt, thằng Lực ở trần mặc quần đùi, kéo mở cửa. Nó chưng hửng vì thấy vẻ mặt ngái ngủ của thằng bạn.

  - Giờ này mà mày còn ngủ, sáng bạch rồi !

  Thằng Lực cười hề hề, cái mặt đen nhẻm như như lọ nồi của nó ngoác ra cười làm lúm hai cái đồng tiền bên má trông thật có duyên. Nó cười nói :

  - Tối qua xả láng, bữa nay dậy trễ có gì mà lạ !

  - Cái gì xả láng ?

  Thằng Lực bỗng tỏ ra thận trọng, ngó quanh quất một hồi xem có ai khác không, rồi nó ghé sát tai thằng Tâm nói nhỏ :

  - Chơi đĩ đó !

  Thằng Tâm trợn mắt, nó há hốc mồm vì ngoài sức tưởng tượng. Nó không nghĩ thằng bạn nó lại biết chơi đĩ.

  - Xạo mày ! Cái mặt mày vầy mà đòi... thằng Tâm thấy ngượng miệng không nói hết lời, nhưng mặt nó bỗng rần rần đỏ.

  - Mày coi đi, đủ sức chơi chưa, ha... ha... ?

  Thằng Lực cười ha hả, nắm tay thằng Tâm đè lên phần độn căng trước quần đùi của nó.

  - Đồ quỷ sứ !

  Thằng Tâm mắng tát vào mặt thằng Lực nhưng chẳng có vẻ gì giận dỗi, nó giựt mạnh rút tay về. Nó cảm thấy nóng ran cả người khi tiếp xúc với "thằng nhỏ" của thằng Lực. Kêu là thằng nhỏ nhưng chẳng nhỏ chút nào, mà còn lại cứng ngắc như khúc củi.

  Thằng Lực để ý thấy vẻ mặt đỏ rần của thằng Tâm, nó nói :

  - Sao mày hay mắc cỡ vậy, nếu mày là con gái chắc tao mê mày luôn đó.

  Nó nói tiếp :

  - Kiếm tao sớm vậy, có chuyện gì hông ? Vô nhà đi ông tướng.

  Thằng Tâm khê nệ lôi chiếc giỏ vào nhà cùng gói quần áo.

  - Ổng đâu rồi ?

  - Tao hổng hiết, ổng cứ nhậu nhẹt say xỉn, bỏ nhà đi hoài là chuyện thường. Tối qua gần một giờ đêm tao về nhà cũng đâu thấy ổng. Mày dọn nhà hay làm gì mà mang đủ thứ vầy nè ?

  - Hổng phải, tao qua nhờ mày chèo ghe đưa tao ra chòi anh Hai dùm. Tao ra ngoải lo cơm nước cho ổng.

  Thằng Lực nghe nói vậy nó ngữa mặt cười sằng sặc như một thằng điên. Thằng Tâm phát quạu :

  - Có gì đáng cười đâu ?

  - Mày nấu cơm ? Mày ăn thì có chứ nấu nướng cái mẹ gì !

  Bình thường nó nghe thằng Lực nói chuyện xuồng xả , hoặc chửi thề đã quen nhưng sao lúc này nó cảm thấy chướng tai, nó ngoe ngẩy xách giỏ đi ra :

  - Tao nhờ mày chở ra chòi, không được thì tao quá giang ghe khác, mày moi móc làm gì cho mệt lổ tai !

  Thằng Lực thôi cười, ngẫn người ra, nó hấp tấp chạy theo, từ sau nó quàng tay ôm thằng Tâm ghị lại. Ngay phút giây ấy, thằng Tâm cảm thấy chới với hụt hẫng, tim nó đập thình thịch, cảm giác êm ái, đầm ấm khiến nó thấy lòng dịu hẳn lại mà còn có phần thinh thích. Còn thằng Lực bỗng rùng mình, một luồng điện chạy dọc sống lưng nó, một thứ gì đó làm nó ngây ngất, đê mê hơn cả cái giây phút nó ôm tấm thân trần trụi của cô gái điếm tối qua, một dư vị ngọt ngào say đắm. Cả hai lúng túng một lúc, thằng Lực lên tiếng :

  Mày đừng giận, lâu nay nghĩ sao nói vậy chứ tao hổng có ý chọc ghẹo mày đâu.

  Nó bối rối thả lỏng đôi tay ra, vì nó phát hiện con cặc cứng ngắc của nó đang áp chặt sau mông đít thằng Tâm qua lớp vải quần đùi. Có lẽ sau khi nứng lúc sáng sớm, nói chuyện một hồi thì cũng xuống, nhưng nó không hiểu sao "thằng nhỏ" cứ ngoan cố không chịu thôi !

  Làm gì thằng Tâm không biết được chuyện va chạm giữa hai đứa. Nó gần muốn hụt hơi, không biết đối đáp ra sao. Một hồi lâu mới nói :

  - Mày thay đồ đi, rồi chở tao đi. Tao ngồi chờ ngoài này.

  Thằng Lực hiểu là bạn nó hết giận, nó quay vào trong. Lát sau nó trở ra trong bộ quần áo đi học, áo sơ mi trắng ngắn tay và quần kaki xanh dài. Có lẽ đó là bộ đồ đẹp nhất mà nó ưng ý.

  - Đưa đây, tao xách cho.

  Thằng Lực vừa nói, vừa túm quay giỏ xách kéo lên đi ra bến. Con chuột nơi bắp tay và những cơ bắp cánh tay nó nổi vồng lên những đường cong. Quen nhau đã lâu, nhưng có lẽ đây là lần đầu thằng Tâm mới để ý hình dáng thằng bạn thân. Nó không ngờ thằng Lực đen thui mà lại đô con quá chừng, bộ ngực nở như muốn bứt căng chiếc áo sơ mi chật nứt, bắp tay chắc nịch trông thật hấp dẫn. Nó nhìn lại mình, rồi thở dài. Chiều cao xấp xỉ thằng Lực, nhưng người nó mỏng như con mực, chỗ nào cũng thua kém xa thằng Lực, chỉ trừ... chỗ đó thì không biết hơn thua ra sao. Nó phát ngượng vì ý nghĩ bậy bạ của mình. Nó uể oải bước theo thằng Lực.

  Ngồi trước mũi xuồng gần mười phút, nhưng thằng Tâm lặng thinh, mấy ngày này đối với nó có nhiều chuyện bất ngờ, nó không biết phản ứng ra sao cho phải. Nó nghe tiếng mái chèo thằng Lực rẽ nước róc rách đằng sau lái. Chừng nhịn không được, nó lên tiếng hỏi :

  - Mày nói chuyện đó có thiệt hông ?

  - Chuyện gì ?

  Thằng Lực vừa chèo vừa ngắm nghía vóc dáng mảnh mai của thằng bạn trai, một tình cảm trìu mến thoáng qua, nó thấy thích thằng Tâm hơn bao giờ hết, lúc nào nó cũng mềm yếu cần sự che chở của nó. Nó phồng ngực như một người hảo hán thực thụ. Cho nên khi thằng Tâm hỏi, nó chẳng hiểu mô tê gì ráo.

  - Chuyện tối hôm qua, mày nói mày đi chơi...

  Thằng Tâm không nói gì nữa. Nó thấy tưng tức nơi ngực.

  - Có gì đâu, lâu lâu tao rủ mấy đứa lớn như tao đi chơi hoài. Hôm qua nghỉ hè rồi, hết thi cử thì xả bồn cho đỡ tức dái, chỉ vậy thôi.

  Những câu như vầy, nó mới nghe thằng Lực nói lần đầu, hình như thằng Lực cứ mãi nhìn nó nên chẳng để ý tới lời nói của mình.

  - Sao bữa nay mày ăn nói gì mà ghê vậy ?

  Thằng Lực giật mình, nó giận mình hớ hênh. Thực ra, mười sáu tuổi thì nó đã biết mùi ăn chơi đàng điếm rồi. Có ai quản nó đâu. Đi chơi theo đám đàn ông lớn tuổi nhậu nhẹt, chơi bời, chuyện gì nó cũng biết. Nhưng khi vô lớp học thì nó hiền lành như ông Phật, chỉ trừ những câu chửi thề đầu miệng, ngoài ra thì nó không hề ăn nói bậy bạ bao giờ. Nó cảm thấy ngượng trước mặt thằng Tâm.

  - Bây giờ tao hỏi thiệt nhen, mày có làm chuyện đó không ?

  Nghe cái giọng nặng trịch của thằng Tâm nó phát hoảng, đầu nó lắc mà cái miệng nó vuột ra lời nói :

  - Có.

  Cũng may thằng Tâm ngồi hướng mặt ra mũi xuồng nên không thấy cái lắc đầu của nó, không thấy được nội tâm nó đang rối bời. Có gì phải dấu, nhưng nó sợ thằng Tâm giận nó. Nó biết thằng Tâm giận dai, mà giận rồi thì không chơi với nó nữa, nó đâm sợ.

  - Vậy mày làm sao ?

  Thằng Lực nghẹn họng, nó không biết nói sao. Thằng này ngu thiệt hay hỏi đố nó. Chuyện đó mà nó không biết sao ? Ban ngày thanh thiên bạch nhật như vậy mà nói ra cái chuyện đó thì... kỳ quá. Nó làm thinh tảng lờ như không nghe câu hỏi.

  - Tao hỏi, lúc mày chơi..., mày làm sao. Làm được mà nói không được hả ?

  Cái câu cuối của thằng Tâm gằn gằn, chì chiết làm thằng Lực thấy tức, mắc cái gì mà nó làm như vậy. Muốn nghe thì tao nói cho nghe đừng có trách sao tao chẳng ý tứ. Nghĩ vậy, nó đáp một lèo :

  - Cởi quần áo ra, hun hít, bóp vú, rồi đút cặc vô lồn nó mà đụ chứ có gì khác nữa đâu.

  Thằng Lực không ngờ câu trả lời sổ sàng của nó đã giải tỏa sự thắc mắc trong lòng thằng Tâm từ lúc nó thấy thằng anh rể nằm đè chị Hai trên tấn phản.

  - Bộ hồi đó giờ...

  Thằng Lực định hỏi thằng Tâm chưa từng chơi gái hay sao. Nhưng nó chưa kịp nói hết thì thằng Tâm cáu kỉnh gắt :

  - Thôi chèo đi.

  Thằng Lực lấy làm lạ về thái độ của thằng Tâm, bữa nay nó làm sao kỳ kỳ lắm. Sao nó giận bất tử vậy, mà hổng lẽ chuyện trai gái nó hổng biết thiệt sao, nó cũng mười bảy tuổi rồi mà. Mắc lo nghĩ quẫn, thằng Lực không để ý thấy chiếc đò máy trờ tới. Tới chừng nó nghe có tiếng la ó, tiếng chữi rủa sát lổ tai nó mới giựt mình :

  "Ê, đụ mẹ mày, chèo kiểu gì vậy, bộ hai thằng đui hết sao !".

  Nó hết hồn móc mạnh mái chèo xuống nước sâu, hai tay nó nắm chắc cán chèo kéo mạnh. Thân chèo cong vút như muốn gãy vì bị hai lực cản từ mái và từ cán chèo quá mạnh. Nhờ vậy, chiếc xuồng dạt ra xa khỏi chiếc đò máy được một quãng. Cú giật mạnh làm mũi xuồng xoay nhanh khiến thằng Tâm đang ngồi trước mũi mất đà rơi tòm xuống sông.

  Thằng Lực buông mái chèo cắm đầu nhảy tòm xuống nước, từ sau nó xốc cổ áo đẩy thằng Tâm trồi lên khỏi mặt nước để thở, vừa bơi vào mép xuồng. Nó biết thằng Tâm không biết lội từ lâu, từ những lần đám bạn cúp cua trốn học đi tắm sông, thằng Tâm vì không biết lội nên ngồi trên bờ thu lu giữ đồ cho đám bạn mà thèm thuồng được lao mình xuống dòng nước mát. Bây giờ, chuyện đó như in trong đầu nó, nên chẳng cần nghĩ ngợi gì nó làm đúng cái chuyện cần làm của một hảo hán Lương Sơn Bạc, cứu khổn phò nguy. Với sức của nó, việc đẩy thằng Tâm nhô đầu khỏi mặt nước không phải là chuyện khó, nhưng nó buộc phải đứng nước, quạt tay hồi lâu mới tới chiếc xuồng.

  Thằng Tâm ngồi trên xuồng ọc nước phun phèo phèo, nhìn nó ủ rũ không khác gì mèo mắc nước. Cả hai thằng đều ướt sũng nhưng dáng vẻ thằng Tâm thật tệ hại, nó bị uống mấy ngụm nước, nó chới với trong dòng nước tưởng sắp chầu hà bá rồi. Chừng ói hết nước sông, nó ngước lên nhìn thằng Lực :

  - Không có mày chắc tao đi đứt rồi.

  Ánh mắt nó dừng lại ở ngực áo thằng Lực, chiếc áo sơ mi vốn chật giờ ngấm nước bó sát cơ thể thằng Lực khiến cho bộ ngực nở nang dưới màu da đen xậm càng nổi rõ, những đường nét ấy phô bày một vẻ đẹp tuyệt mỹ mà lâu nay nó không hề chú ý đến. Những đường nét đàn ông, lộ vẻ sung mãn, tràn đầy nhựa sống bỗng khiến nó chú ý, làm nó ngây ngất, hồi hộp. Nó có sức hấp dẫn khiến thằng Tâm không cưỡng lại được phải ngắm nhìn đến mê mẫn.

  - Có sao không ?

  Thằng Lực bắt gặp cái nhìn ấy cũng không kém bối rối, nó vừa chèo vừa lên tiếng hỏi.

  - Không sao, nhưng ướt hết đồ rồi, may là cái giỏ xách không theo tao. Chớ không thì bả cự nự khó chịu lắm.

  Nó biết, ba má nó mất sớm, chị nó vừa nuôi em vừa phải lo cho chồng con nên hơi ke re cắc rắc, không thì làm sao no bụng. Nếu nó để năm lít gạo này xuống sông thì khó mà yên với bà chị Hai của nó !

  - Sao mày không học bơi, lỡ có chuyện gì không có ai giúp thì biết tính sao ? Dân nhà quê gì mà không biết lội ?

  - Tao để chuồn chuồn cắn rún nhiều lần, nhưng khi xuống nước thì cứ chìm lỉm, ăn thua gì !

  Thằng Lực thấy thương hại cho thằng Tâm. Nó cứ tưởng ở tuổi này nhiều chuyện đám thanh niên mới lớn đều biết thì thằng Tâm cũng biết, ai dè... tuy nó học giỏi thiệt... nhưng mấy chuyện tầm thường thế này mà nó cũng còn ngu ngơ khờ khạo. Bình thường thì chắc là nó cười hô hố để trêu chọc, nhưng giờ đây nó không cười nổi, nỗi xót xa dâng lên trong lòng nó. Thằng Tâm vốn đã mảnh mai giờ lại càng tỏ ra yếu đuối, dễ đổ vỡ hơn bao giờ hết. Nỗi xót xa, thương cảm làm nụ cười của nó biến dạng, miệng nó méo xệch, tiếng cười khùng khùng bị nuốt ngược vào trong lòng thành tiếng nấc như bị ngộp thở.

  - Mày sao vậy ?

  - Không có gì ?

  Nó đẩy nhanh mái chèo, mặt nó tối lại như có làn sương giăng.

  - Tao dạy mày bơi, chịu hông ?

  - Nhưng... mày còn phải lo đám ruộng, cậu Út ổng giao hết cho mày rồi.

  - Lo thì vẫn cứ lo, nhưng trưa dìa tao ghé chòi mày dạy mày bơi ít bữa cũng không hề gì. Dễ lắm, không có khăn gì đâu.

  - Ừ...

  Từ lúc đó đến khi ra tới chòi vịt, hai thằng theo đuổi những ý nghĩ riêng, chẳng ai nói với ai tiếng nào.

  Thằng Lực càng thấy thương thằng Tâm hơn lúc nào hết. Nó cũng có hoàn cảnh giống mình, nhưng vì nó là con cầu con khẩn, nên nó không cực nhọc gì chỉ biết ăn học và bị giữ rịt trong nhà, kể cả khi cha mẹ nó chết, chị nó nuôi em cũng theo lối cũ. Nó còn những nét thơ ngây ở cái tuổi mà lẽ ra đã hiểu nhiều chuyện. Nhưng sao cái tình thương của nó với thằng Tâm lúc này khang khác làm sao á ! Nó không chỉ muốn giúp đỡ, mà còn khao khát mơ hồ muốn mãi ở bên cạnh thằng Tâm, dù cho tới lúc chết ! Nó muốn bằng đôi tay mình chở che, ôm ấp thằng Tâm trong lòng... Nó cố xua đi những suy nghĩ không đâu.

  Còn thằng Tâm, nó thấy thằng Lực làm nó run động tận đáy con tim. Cái phong cách khoáng đạt, hào hiệp đã chinh phục nó lâu nay. Nhưng nó nghĩ chẳng qua là sự trao đổi vì nó "cứu bồ" thằng Lực trong bài vở thì thằng Lực che chở cho nó là chuyện tự nhiên. Nhưng hôm nay, trong lúc thằng Lực ôm choàng nó thì nó biết không phải như vậy, cái nhìn nó với thằng Lực khác hẳn, nó bắt đầu chú ý nước da, dáng đi, cơ thể rắn rỏi, cường tráng của thằng Lực - một sức hấp dẫn mới phát hiện làm tâm hồn nó xáo động, rối rắm, cũng hơi giống cái cảm giác khao khát trong những đêm dòm lén anh chị Hai ngủ với nhau hoặc những lần mộng mị có anh Hai nằm trên người nó. Một thằng Lực ngày thường đen nhẻm như nhọ nồi bỗng rực rỡ trong nụ cười lúm đồng tiền, hoặc mới đây trong khi cứu nó khỏi dòng nước, giờ giữ chắc mái chèo đứng sừng sững ngạo nghễ, hiên ngang. Cái tính cách đàn ông của nó có sức thu hút như ánh đèn mà thằng Tâm không khác gì con thiêu thân muốn lao vào. Chỉ còn một năm học nữa... Nó thôi nghĩ ngợi và cảm thấy man mác buồn. Bất giác nó thẩn thờ như người điên. Liệu rằng nó và thằng Lực mãi bên nhau được không ?

  Mũi xuồng đầm sầm vào đám cỏ gie ra từ mép bờ, thằng Tâm nhảy phóc lên rồi đi thẳng không nói tiếng nào. Thằng Lực đứng yên ở đằng lái nhìn theo. Nó chờ đợi, không phải là lời từ biệt. Nó vẫn thẩn thờ đứng chờ cho tới khi thằng Tâm khuất sau cánh cửa.

  "Bữa nay mình làm sao vậy ?", nó vỗ vỗ trán, thở dài. Có lẽ từ đây những ngày vui vẻ của nó không còn nữa rồi. Chặng đường về nó thấy dòng sông như dài ra, tiếng nước róc rách đều đặn tẻ nhạt. Nó bỗng thấy bực bội vô cớ, giận cả bản thân. Nó cảm thấy mái chèo trì nặng dù đang xuôi dòng nước. Càng bực tức, nó nới quai chèo, rồi gác mái chèo đánh sầm lên mạn xuồng. nó bật ngữa giữa khoang, hai mắt sừng sững nhìn trời, mặc kệ dòng nước kéo chiếc xuồng đi đâu thì đi, nó cũng mặc. Gió từ mặt sông mát rượi làm nó mơ mơ màng màng rồi ngủ thiếp đi. Chiếc xuồng chậm chậm trôi theo dòng...
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •