Từ xa xưa nhân sâm là một vị thuốc quý đối với sức khỏe con người, nhân sâm Hàn Quốc có thể dùng để ngâm rượu, chế biến món ăn, hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn hai món ăn chế biến với nhân sâm
1. Sườn heo nấu nhân sâm, Nhân sâm Hàn Quốc và bạch quả
Nguyên liệu: 1/2kg sườn non (có thể thay sườn bằng gà), 5 cái chân gà, 2,5g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 2 lít nước dùng, 3 lát bắc kỳ
Gia vị: một ít bột nêm gà, muối, đường.
Thực hiện: Chân gà nấu với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Nấu trong khoảng 1 giờ.
Sườn heo rửa sạch, thái khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm, nêm gia vị.
Thưởng thức: Dùng kèm với nước tương và cơm trắng thay canh (súp).

2. Đùi gà nấu rễ (râu) Nhân sâm Hàn Quốc

Nguyên liệu: 5 cái đùi gà, 10g thịt nạc dăm, 2,5g rễ sâm, 1/4 cái nấm tuyết, 5g thục địa, 15 hạt kỷ tử, 2 lít nước dùng.
Gia vị: bột nêm gà, muối, đường vừa đủ.
Thực hiện: Gà và thịt heo rửa sạch cho vào nồi với 3 lút nước cùng với rễ sâm nấu khoảng 30 phút, sau đó vớt gà ra đậy kín, tiếp tục nấu thêm một giờ cho thịt và rễ sâm ra hết nước ngọt. Tiếp theo, cho thục địa vào nấu thêm 30 phút, cho gà và kỷ tử vào nấu 30 phút nữa, cho nấm tuyết vào, khi nước sôi trở lại cho gia vị vào.

Thưởng thức : Dùng với cơm trắng và nước tương.

Các bạn có thể làm những món ăn với Nhân sâm này tại gia đình với những nguyên liệu như tôi đã nêu. Chúc gia đình các bạn có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng