+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8
  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định Bánh chưng ngày Tết - 1 cặp giá chỉ 140.000đ.

    Bánh chưng ngày Tết - 1 cặp giá chỉ 140.000đ.


    Ngày xưa, đời Vua Hùng Vương thứ 6, sau khi đánh dẹp xong giặc Ân, vua có ý định truyền ngôi cho con. Nhân dịp đầu Xuân, vua mới họp các hoàng tử lại, bảo rằng: "Con nào tìm được thức ăn ngon lành, để bày cỗ cho có ý nghĩa nhất, thì ta sẽ truyền ngôi vua cho".
    Các hoàng tử đua nhau tìm kiếm của ngon vật lạ dâng lên cho vua cha, với hy vọng mình lấy được ngai vàng.
    Trong khi đó, người con trai thứ 18 của Hùng Vương, là Tiết Liêu có tính tình hiền hậu, lối sống đạo đức, hiếu thảo với cha mẹ. Vì mẹ mất sớm, thiếu người chỉ vẽ, nên ông lo lắng không biết làm thế nào.
    Một hôm, Tiết Liêu nằm mộng thấy có vị Thần đến bảo: "Này con, vật trong Trời Đất không có gì quý bằng gạo, vì gạo là thức ăn nuôi sống con người. Con hãy nên lấy gạo nếp làm bánh hình tròn và hình vuông, để tượng hình Trời và Đất. Hãy lấy lá bọc ngoài, đặt nhân trong ruột bánh, để tượng hình Cha Mẹ sinh thành"
    Tiết Liêu tỉnh dậy, vô cùng mừng rỡ. Ông làm theo lời Thần dặn, chọn gạo nếp thật tốt làm bánh vuông để tượng hình Đất, bỏ vào chõ chưng chín gọi là Bánh Chưng. Và ông giã xôi làm bánh tròn, để tượng hình Trời, gọi là Bánh Giầy. Còn lá xanh bọc ở ngoài và nhân ở trong ruột bánh là tượng hình cha mẹ yêu thương đùm bọc con cái.
    Đến ngày hẹn, các hoàng tử đều đem thức ăn đến bày trên mâm cỗ. Ôi thôi, đủ cả sơn hào hải vị, nhiều món ngon lành. Hoàng tử Tiết Liêu thì chỉ có Bánh Giầy và Bánh Chưng. Vua Hùng Vương lấy làm lạ hỏi, thì Tiết Liêu đem chuyện Thần báo mộng kể, giải thích ý nghĩa của Bánh Giầy Bánh Chưng. Vua cha nếm thử, thấy bánh ngon, khen có ý nghĩa, bèn truyền ngôi Vua lại cho Tiết Liêu con trai thứ 18.

    Kể từ đó, mỗi khi đến Tết Nguyên Đán, thì dân chúng làm bánh Chưng và bánh Giầy để dâng cúng Tổ Tiên và Trời Đất.
    Đây là truyền thống từ xa xưa của dân tộc Việt Nam, tiếp nối hàng ngàn thế hệ đi trước ngày nay việc gói bánh chưng vào ngày Tết Nguyên Đán vẫn đang được duy trì.


    Xem hướng dẫn cách gói bánh chưng:

    Chuẩn bị vật liệu
    Để gói được bánh chưng bạn cần phải mua những vật liệu sau:
    - Lá dong: Chọn loại lá bánh tẻ (không quá già hoặc quá non) thì mới dễ gói và cho bánh màu xanh đẹp, khổ lá rộng vừa phải, mỗi bánh chọn 4 chiếc lá. Truớc khi gói bánh, cần ngâm lá vào một chiếc chậu to chừng 30-45 phút, sau đó dùng khăn mềm để cọ rửa cả hai mặt lá cho sạch. Lá rửa xong rồi, dựng lên cho ráo nước. Sau đó dùng khăn khô và sạch lau lá cho thật khô, dùng dao sắc cắt bớt gân lá cho lá mềm, dễ gói, rồi mới bắt đầu gói bánh.
    - Lạt: Lạt gói bánh chưng là loại lạt dang, mỏng, mềm và dẻo dai. Mỗi một chiếc bánh cần khoảng 2-4 chiếc lạt tuỳ bạn muốn buộc hình chữ thập (2 lạt) hay hình vuông (4 lạt) trên bánh.
    - Gạo nếp: Bạn hãy chọn loại nếp có hạt đều, mẩy ngon nhất là loại nếp cái hoa vàng, vừa thơm vừa dẻo. Loại gạo nếp nương của Điện Biên cũng rất thơm ngon. Gạo phải ngâm ít nhất là 8 tiếng rồi mới đãi sạch sạn, để cho ráo nước, rồi mới gói bánh. Mỗi chiếc bánh có thể gói từ 0,5 đến 1kg gạo, tuỳ độ to nhỏ mà bạn thích.
    - Đỗ xanh: Chọn loại đỗ xanh tiêu, hạt nhỏ, ruột vàng thì sẽ thơm ngon hơn. Đỗ xanh xay vỡ, ngâm trong nước chừng 1-2 giờ rồi đãi sạch vỏ xanh, đồ chín, đánh tơi để làm nhân bánh. Tỷ lệ thông thường là "8 gạo : 2 đỗ". Loại đỗ này bạn có thể mua tại các chợ quê với giá 20- 21.000 đ/kg.
    - Thịt lợn: Chọn loại thịt 3 chỉ hoặc thịt vai sấn thì mới ngon; không nên chọn loại thịt quá nạc. Thịt rửa sạch thái thành các miếng dài chừng 5-7 cm, dày chừng 0,5 cm, ướp muối tiêu cho ngấm chừng 15 phút trước khi gói bánh.

    2. Gói bánh
    - Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi bạn hãy lấy một chiếc mâm rộng, xếp lá một bên, lạt một bên, gạo và đỗ, nhân thịt lợn để phía trước.
    - Chọn hai chiếc lá to đặt song song, sao cho mặt lá không có gân lá quay ra ngoài; xếp hai chiếc lá khác lên trên hai lá này theo hình chữ thập, mặt lá không có gân lại quay lên trên để khi gói bánh sẽ xanh đẹp hơn. Đổ một nửa gạo lên trên hai tàu lá đó, cho một nửa đỗ, xếp nhân thịt lợn (hai miếng), rồi phủ nửa đỗ, sau đó là nửa gạo lên. Cuộn lá dong lên gói bánh, sau đó bẻ hai đầu cho vuông thành, sắc cạnh; Gói tiếp bằng hai chiếc lá bên ngoài, rồi dùng lạt buộc lại cho chắc.
    - Khi gói bánh, phải gói chặt tay thì bánh nấu mới rền, dẻo. Nếu gói lỏng tay khi nấu bánh sẽ méo mó và nhão.

    3. Luộc bánh
    - Bánh gói xong xếp vào một chiếc nồi lớn, nên lót đáy nồi bằng một ít lá nhỏ, cuống lá. Bánh xếp từng cặp một, úp vào nhau, chèn cho chắc, đổ ngập nước và bắt đầu luộc.
    - Để có những chiếc bánh xanh rền dẻo thơm bạn phải đun liên tục chừng 10 – 14 giờ đồng hồ.

    4. Bảo quản bánh
    - Bánh chín, vớt ra, rửa sạch
    - Sau đó xếp 2 chiếc úp vào nhau để lên một chiếc bàn và dùng một tấm ván đặt lên trên, đè thêm một số vật nặng, như cái cối đá to đùng hay thậm chí một chiếc nồi gang to đầy nước, mục đích ép để bánh ráo hết nước, rền và ngon, để lâu không bị mốc.






    Liên hệ nhanh

    Địa chỉ: 28C tổ 90 Khu phố 13, Phường Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai Điện thoại: 01664188396


    Mua hàng bạn thực hiện 4 bước sau:


    • Click vào mua hàng
    • Điền thông tin đăng ký hoặc đăng nhập
    • Chọn phương thức thanh toán
    • Nhận phiếu giảm giá trong email hoặc thẻ được giao.

    Bạn có câu hỏi nhiều hơn?

    Hãy gọi cho chúng tôi: 08.39310677 để được giải đáp hoặc thực hiện mua hàng của bạn.


    deal bánh chưng, bánh chưng tết, deal bánh chưng tết, bánh tét, deal bánh tét, bánh tét tết, gạo nếp, đậu xanh, lạt tre, lá dong, thị heo, deal giảm giá, deal ăn uống, ăn uống, nấu bánh chưng, hướng dẫn gói bánh chưng, bánh chưng ngon, bánh chưng giá rẻ, bánh chưng đẹp




  2. #2
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

  3. #3
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    up ngay moi ne
    uppppppppppppppppppppppppppppppp

  4. #4
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    up nè - upppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

  5. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    len cao ne
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

  6. #6
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

  7. #7
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    Nhanh tay Click Mua để có ngay các sản phẩm với mức giá cực tốt cùng với www.sieumua.com

  8. #8
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Tuổi
    35
    Bài gửi
    431
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    246

    Mặc định

    uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •