Đơn khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại
Việc soạn thảo Đơn khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại là một trong những yêu cầu thực tế nảy sinh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bên bị thiệt hại. Chính vì vậy, luật sư tham gia với tư cách là người tư vấn cũng như trực tiếp soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại là một trong những hoạt động rất quan trọng để bảo vệ cho thân chủ trong các tranh chấp có phát sinh thiệt hại.

Để soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại cũng như lập hồ sơ khởi kiện trong vụ án, luật sư sẽ phải nắm bắt được nội dung vụ việc xảy ra, mức độ thiệt hại và nguyên nhân dẫn đến tranh chấp giữa các bên.

Trong đơn khởi kiện ngoài phần tóm tắt những nội dung chính của vụ việc thì luật sư phải nêu rõ được nguyên nhân phát sinh tranh chấp và hướng để giải quyết về yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại. Việc phát sinh thiệt hại có thể xảy ra ở nhiều vụ án hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính… Như vậy tuỳ theo mỗi vụ việc mà luật sư có thể áp dụng các văn bản pháp luật tương ứng để áp dụng khi có tranh chấp phát sinh cũng như hướng giải quyết về việc đòi bồi thường thiệt hại.

Về mặt nguyên tắc, luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng về yêu cầu mức bồi thường, hình thức bồi thường, phương thức bồi thường không trái luật và đạo đức xã hội. Tòa án chỉ xem xét, giải quyết vấn đề bồi thường nếu các bên không tự thỏa thuận được với nhau trên nguyên tắc toàn bộ và kịp thời. Những chi phí bồi thường phải có thật, phù hợp với những chứng cứ kèm theo. Vì vậy, bên bị thiệt hại cần phải thu thập chứng cứ chứng minh ngay từ khi xảy ra vụ việc. Ngoài ra, những yêu cầu về hàng hoá bị hư hỏng thực tế, thu nhập thực tế bị mất, tiền cấp dưỡng cho những người mà nạn nhân phải cấp dưỡng... đương sự cần đưa ra mức bồi thường cụ thể dựa trên những căn cứ chứng minh có sức thuyết phục.

Ngoài những yêu cầu đòi bồi thường được ghi trong đơn khởi kiện thì những nội dung này phải được luật sư nêu rõ trong phiên toà xét xử. Những yêu cầu bổ sung về việc đòi bồi thường thiệt hại cũng có thể được gửi kèm cho thẩm phán trong khi xét xử vụ án để xác định chính xác những thiệt hại đã phát sinh trên thực tế.

Việc tham gia của luật sư trong quá trình khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại là vô cùng quan trọng và cần thiết.HSLAWS với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp đến quý khách hàng một dịch vụ hoàn hảo theo đúng các cam kết trong giai đoạn này.

Các dịch vụ HSLAWS cung cấp đến khách hàng:

- Tư vấn pháp luật về yêu cầu bồi thường thiệt hại;

- Tư vấn pháp luật về thủ tục khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại;

- Soan thảo đơn khởi kiện (download tại đây)và hồ sơ khởi kiện;

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: Đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện, ho so khoi kien, thủ tục khởi kiện, thu tuc khoi kien, Đơn khởi kiện tranh chấp Hợp đồng, don khoi kien tranh chap hop dong, Đơn khởi kiện Dân sự, Kinh tế, don khoi kien dan su kinh te, khởi kiện có yếu tố nước ngoài, khoi kien co yeu to nuoc ngoai, bồi thường thiệt hại, khởi kiện về đất đai, khởi kiện về Hôn nhân và Gia đình

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.hslaw.vn
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.luatsu.cc