Acer Inconia Tab A101 là một dòng máy tính bảng sở hữu bộ vi xử lý NVIDIA Tegra 2 (với lõi Dual Core ARM Cortex – A9) có tốc độ xung nhịp tối đa 1 GHz, bộ nhớ trong 8GB (có thêm tùy chọn 16 GB), RAM lên đến 1 GB và thông số thực của RAM hoàn toàn khác với những thông tin ban đầu các trang thương mại điện tử đã đưa tin là 512 MB.
Máy có màn hình 7 inch của Acer được trang bị 2 camera, hệ thống định vị toàn cầu cùng kết nối wifi và 3G

Acer A101 có 2 màu xám xanh và đỏ. Máy dùng loại màn hình TFT LCD với 2 camera được tích hợp, camera chính có độ phân giải 5 MP và camera phụ 2 MP.

Theo dự kiến, vào tháng 12 tới đây Acer sẽ kết hợp cùng công ty cổ phần Thế Giới Di Động cho khách hàng đặt hàng trước qua trang web dienmay.com và phải đến đầu tháng 2 năm 2012 thì Acer Inconia Tab A101 mới được bán rộng khắp cả nước. Bộ phụ kiện đi kèm sẽ gồm có sạc, cáp USB, túi chống trầy xước và sách hướng dẫn, cùng tùy chọn Dock kết nối và bao gia giống như iPad 2.

Hình ảnh chi tiết mẫu thử chờ ngày ra mắt:Mặt trước máy không có nút bấm, chỉ có biểu tượng cảm biến hình ngôi nhà và camera phụ 2 MPMặt sau với camera 5 MP được tích hợp đèn flash, cùng thiết kế gợn sóng rất ấn tượng