+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 14
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gửi
  28
  Thanks
  34
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  292

  Mặc định Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Các cuộc tình trong giới đồng tính thường kéo dài được bao lâu? Có cuộc tình nào được bền lâu? Có cặp tình nhân nào yêu nhau đến vài năm? Hay chỉ vài tháng? Vài ngày? Hay thậm chí là trong chốc lát? Nếu dựa vào những gì bạn nhìn thấy và nghe thấy thì sẽ không ngại ngùng gì mà phán rằng các cặp đồng tính mà được lâu bền họa là có trong cổ tích. Mà cũng chẳng có câu chuyện cổ tích nào lại có mặt những kẻ đồng tính nên nói trắng ra là “chuyện hoang đường”. Còn vài năm thì chắc là có đấy nhưng hiếm lắm. Những cặp này cần đưa vào trong sách đỏ và bảo tồn nguồn gen. Mà bảo tồn làm gì cái nguồn gen lại cho ra những kẻ đồng tính rồi lại khổ cả một đời vì những ánh mắt soi mói của người đời, tốt nhất cứ để tuyệt chủng đi thì hơn. Vậy thì những cuộc tình còn lại trong thế giới đồng tính thì được xếp vào nhóm nào? Thì vào nhóm những cuộc tình “fastfood” chứ còn gì nữa. Hầu hết những cuộc tình của giới đồng tính đều chấm dứt ngay khi nó vừa chớm nở. Cuộc tình nào được vài tháng đã là nhiều, thậm chí chỉ trong vài ngày hay trong chốc lát cũng không có gì là lạ. Họ tìm đến với nhau chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không ít người phải kìm nén trong một thời gian không hề ngắn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho những cuộc tình đồng tính có “tuổi thọ” bình quân thấp đến vậy? Phải chăng những người đồng tính khi mới sinh ra đã là một sản phẩm lỗi của tự nhiên không chỉ sai lệch về giới tính mà còn khiếm khuyết cả bản tính chung thủy? Không! Hẳn nhiên là không phải vậy. Đồng tính cũng là một giới tính được những nhà khoa học và cả WHO công nhận đã không còn gì phải bàn cãi, và chắc chắn không còn ai lạ lẫm gì. Nhưng theo tôi, thiếu chung thủy không phải là bản tính của những người đồng tính. Để chuẩn đoán căn bệnh dẫn đến những cái chết yểu của nhũng cuộc tình đồng tính không hề dễ dàng và phải dựa trên nhiều yếu tố chủ quan có, khách quan cũng có.
  Một trong những yếu tố hàng đầu là yếu tố về mặt xã hội, mà cụ thể là quan niệm của xã hội, của dư luận và cách đánh giá,cách đối xử của xã hội với người đồng tính. Hiện nay, nhìn chung người ta còn kha khắt khe với những người đồng tính. Người ta coi những người đồng tính là loại nguời bệnh hoạn, người đời nhìn họ bằng ánh mắt khinh thường , đối xử lạnh nhạt với họ. Người đời không ngần ngại mà giành cho họ những “mĩ từ” như “bê đê”, “biến thái”… Có cặp đôi đồng tính nào đó giám cầm tay ở nơi công cộng, hay chỉ đơn thuần là những cử chỉ ân cần hơn mức bình thường là họ tha hồ mà nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm, những lời bình phẩm, những cái bĩu môi như thể họ đang làm một hành động vô cùng dơ bẩn trước mặt họ. Và họ cho rằng thế là trái đạo đức. Thử hỏi ai có đủ can đảm vượt qua những thử thách đó để bảo vệ tình yêu của mình chứ. Tôi nghĩ đó là một ngọn núi quá cao vượt quá khả năng của một người bình thường. Hãy tự hỏi bản thân bạn có làm được không? Bạn có thể yêu khi bên tai luôn văng vẳng nhũng lời dè bỉu? Bạn có thể yêu khi những điều tồi tệ nhất như bóng ma ám ảnh trong đầu bạn? Kể cũng lạ, người ta đang rát cổ kêu gọi xã hội đối xử bình đẳng với những người nhiễm HIV, những người chót sa ngã khi trở lại cuộc sống bình thường, vậy tại sao họ không thể nhìn những người đã được công nhận một giới tính riêng ngoài giống đực và giống cái đơn thuần và không hề lây nhiễm bằng ánh mắt thiện cảm hơn? Chẳng nói đâu xa ngay trong giới những ngời đồng tính, họ cũng tự phân biệt mình với những người dị tính, kể cả trong các bài viết trên các trang báo do chính những người đồng tính viết và đăng đầy trên các diễn đàn dành cho người đồng tính có rất nhiều bài các cụm từ “người đồng tính” và “người bình thường”. Nói vậy khác nào tự công nhận những người đồng tính là “không bình thường” thế chẳng phải là tự phân biệt mình với người dị tính sao?
  Yếu tố thứ hai phải nói tới là ảnh hưởng của gia đình. Trong xã hội loài người nói chung và đặc biệt là các dân tộc Á Đông, gia đình là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới con người ta. Với những cặp tình nhân dị tính yêu trong sự phản đối của gia đình đã là vô cùng gian khổ thì với người đồng tính điều đó còn khó hơn gấp trăm lần, nghìn lần. Trong xã hội ta, “hiếu” là đức tính hàng đầu, là cái gốc để xây dựng lên nền tảng đạo đức. Lấy vợ, lấy chồng rồi sinh con đẻ cái cũng là một nghĩa vụ của mỗi người đối với gia đình. bạn không thể yêu người cùng giới vì nó không chỉ là trái với “đạo đức”, mà còn làm “mất mặt” cả gia đình. Cha mẹ bạn sẽ phải ăn nói ra sao với mọi người ra sao khi con họ là một người đồng tính, sẽ phải tủi hổ bao nhiêu khi nghe bạn bè khoe khoang về đám cưới của con trai, con gái họ? Ngồi trong tiệc cưới ai đó họ có chạnh lòng khi nghĩ về bản thân? Rồi về nhà họ sẽ tốn bao nhiêu nước mắt, trên mái đầu họ bao nhiêu sợi tóc sẽ bạc sớm sau những đêm trằn trọc? Bạn có đành lòng để những bậc sinh thành phải thất vọng về đứa con họ đã đặt bao hi vọng?
  Thực tế, rất nhiều người đồng tính vẫn cứ lấy vợ, sinh con, vẫn có cuộc sống gia đình bình thường, vẫn thành đạt trong công việc và được nhiều người vị nể. Có lẽ đó là cách tốt nhất để che dấu bản thân. Nhưng trong sâu thẳm tâm hồn họ, ở một góc nào đó vẫn có ngọn lửa nhỏ thôi nhưng ẩm ỉ thiêu đốt họ, đó là ngọn lửa khát khao một tình yêu đích thực. Đó là nguyên do của những cuộc tình vụng trộm và những cuộc tình đó liệu kéo dài được bao lâu?
  Đó là hai yếu tố khách quan, hai căn bệnh mãn tính mà ít cuộc tình đồng tính nào qua khỏi. Tuổi trẻ là gì? Tuổi trẻ là phải năng động, tuổi trẻ là phải nhiệt huyết, không ai trải qua một thời tuổi trẻ mà không khát khao yêu và được yêu. Ngon lửa yêu thương luôn bùng cháy mãnh liệt trong mỗi con người suốt cả thời tuổi trẻ, luôn thôi thúc con người ta, bất kể là người đồng tính hay dị tính đều không nằm ngoài quy luật đó. Và đó là lý do họ tìm đến với nhau dù biết rằng những chông gai đang chờ sẵn trên con đường phía trước. Nhưng khi đối mặt với thực tế phũ phàng thì ít ai giữ được tình yêu trọn vẹn. Rồi họ lại tìm đến một cuộc tình khác, rồi lại phải chia tay. Nó như một cái vòng lẩn quẩn, một mê cung không lối thoát đã bước vào không thể trở ra.
  Một lý do khác dẫn đến những cuộc chia tay như cơm bữa của các cặp đồng tính là phản ứng có tính dây chuyền của những người trong cuộc. Khi mới yêu, đa phần người ta đều cho rằng cuộc tình của họ là cao đẹp, bền vững không thể lay chuyển. Họ thần tượng bạn tình của mình, cho rằng bạn tình của mình là người hoàn hảo nhất. Nhưng rồi một ngày họ nhận ra tình yêu không đẹp, thơ mộng và đơn giản như họ tưởng tượng. Người bạn tình của họ ngoài họ ra còn có những mối quan hệ khác. Và tất yếu là cuộc tình đó tan vỡ. Họ lâm vào khủng hoảng thiếu niềm tin, thừa thù hận và không tỉnh táo. Nhiều người muốn trả thù và họ lại lao vào các cuộc tình khác, không phải một mà là hai, ba…Và rồi một trong số hai, ba người đó lại thất vọng và họ lại khủng hoảng, lại muốn trả thù… Và cứ như vậy nó lây lan từ người này sang nhiều người khác như một căn bệnh truyền nhiễm”căn bệnh “không chung thuỷ”. Tuy nhiên không phải tất cả những người đồng tính đều như vậy. Trong cộng đồng người đồng tính có nhiều và rất nhiều những người những người sống rất bản lĩnh, họ dấu mình trong các vỏ bọc an toàn và cứ ẩn mình mãi như vậy. Họ đặt mình bên ngoài hoạt động của “cộng đồng đồng tính”. Có chăng họ chỉ quan sát nó như một sự nhắc nhở bản thân chứ họ chẳng bao giờ dấn thân vào để rồi đánh mất tất cả những gì mình đang có. Nhưng để làm được điều đó không hề dễ dàng, họ cần có bản lĩnh hơn người.
  Đây chỉ là những ý kiến chủ quan của người viết. Không phải người viết đang phê phán ai, cũng chẳng phải người viết đang cố thanh minh cho ai và ở đây người viết cũng không đề cập đến vấn đề đúng – sai mà chỉ đang cố gắng chỉ ra những nguyên nhân, chuẩn đoán căn bệnh làm giảm “tuổi thọ” của những cuộc tình đồng tính. Biết đâu sẽ có cách để cải thiện tình hình. Tuy nhiên có một thực tế là bệnh có thể chỉ ra nhưng để chữa trị thì là điều cần nhiều thời gian và công sức của cả cộng đồng. Ai cung biết để thay đổi ý thức hệ đã ăn sâu trong cả một xã hội là điều vô cùng khó khăn nên người viết chẳng có tham vọng đó. Nhưng hãy cứ hi vọng rằng một ngày nào đó trên đường phố sẽ có những cặt tình nhân đồng tính được tự do thể hiện tình yêu của mình mà không còn những ánh mắt dò xét, xoi mói. Hãy cứ hi vọng!

 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  đối với kỷ ...tình 1 đêm và đến sau 1 người là thứ đáng nguyền rủa nhất ...
  thanks bạn rất nhìu
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

 3. #3
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Tiền Giang
  Bài gửi
  1.021
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  344

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Quote Nguyên văn bởi TÔ_ĐẮC_KỶ Xem bài viết
  đối với kỷ ...tình 1 đêm và đến sau 1 người là thứ đáng nguyền rủa nhất ...
  thanks bạn rất nhìu
  Có cặp tình nhân như thế rồi đấy
  Sinh được 4 người con, hạnh phúc lắm
  MNXQ®
  Tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi..quần cởi rùi mổi đứa 1 nơi

  ĐẠI CA YÊU TINH HỘI

 4. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Bai viet rat thuc te noi chung la, chuan ko can chinh c:-)

 5. #5
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gửi
  28
  Thanks
  34
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  292

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Sinh được tới 4 người con???
  Mình ko hiểu. Làm ơn giải thích hộ mình với!!!^^

 6. #6
  Tham gia ngày
  May 2009
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  142
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  325

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  thì nhận con nuôi hoặc đi thụ tinh nhân tạo :)

 7. #7
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Biển, cát và hơi nóng
  Bài gửi
  1.511
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  371

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  nói chung là những người đồng tính như chúng ta ai cũng muốn ju và đc ju , nhưng vì những suy nghĩ sai lầm của nhiều người, giới tính và cả tình ju của chúng ta bị hiểu lầm ! có thể do tính trăng hoa của TOP hoặc sự tự ti, mặc cảm của BOT hoặc do những con người không hề bị đồng tính mà giả vờ là đồng tính để lợi dụng chúng ta ! những thứ đó làm tình ju của TGT3 bị giảm tuổi thọ trầm trọng !
  yêu tinh hội
  một thời vang bóng


 8. #8
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gửi
  28
  Thanks
  34
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  292

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Đúng rồi đó bạn, đồng tính cũng là người, ko những họ biết yêu mà còn khao khát được yêu nữa kìa. Nhưng vì thành kiến của xã hội nên rất nhiều người ko dám làm cái điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản ấy. Ở đây mình chỉ viết những điều mình nghĩ thôi, còn nhiều nguyên nhân lắm. Cám ơn bạn đã đóng ghóp ý kiến.
  ~$-NĐT-$~

 9. #9
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Tiền Giang
  Bài gửi
  1.021
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  344

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  Quote Nguyên văn bởi Dreamed_a_dream Xem bài viết
  Sinh được tới 4 người con???
  Mình ko hiểu. Làm ơn giải thích hộ mình với!!!^^
  Nhờ người mang thai hộ bạn ơi
  Ngoài ra họ còn có 1 bé gái con nuôi
  MNXQ®
  Tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi..quần cởi rùi mổi đứa 1 nơi

  ĐẠI CA YÊU TINH HỘI

 10. #10
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  732
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 5 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: Bàn về tuổi thọ của những cuộc tình đồng tính.

  chán nãn wa đi ..... mún iu wa đi ...... huuhuhuh
  If you don't like the company .Let's just do it you and me
  You and me... Or three.... Or four....
  - On the floor!


+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •