+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Tất cả Những Cm đều bị xem như là spam , các bạn nếu như muốn cảm ơn có thể bấm thanks
  Tạm Thời để truyện này trong box của mình cho dễ quản lý :D

  Đồ Đằng

  Tác Giả: Du Tạc Bao Tử

  Tác phẩm luôn đứng trong danh sách 100 truyện Top của trang Qidian trong suốt mấy tháng qua. Qua nội dung, văn phong, tính cách nhân vật trong truyện, có thể nhận thấy rõ ngòi bút của tác giả Du Tạc Bao Tử đã trưởng thành vượt bậc so với hồi còn viết tác phẩm nổi tiếng Liên Hoa Bảo Giám. Nhắc đến tên tác giả, người đọc liên tưởng đến giọng văn hài hước hỏm hỉnh, cốt truyện lôi cuốn từ đầu đến cuối và tác phẩm Đồ Đằng đã không khiến đọc giả thất vọng. Có thể nói, thế giới trong truyện giống như thế giới các nhân vật viễn tưởng của hãng Marvel Comics với những người sói, người sắt, người nhện… Các nhân vật trong truyện thờ phụng, liên kết và triệu hoán rất nhiều thể loại tự nhiên trên thế giới, có người thờ phụng sói, người thờ phụng sắt thép, người lại thờ phụng gió mây…và nhân vật chính của chúng ta thờ phụng chính là biểu tượng của Tử vong – bộ xương khô. Nói chung qua hơn 90 chương đã viết, người đọc cảm giác một thế giới hoàn toàn mới, đem lại luồng gió thổi tan bóng mây ma thú - kiếm thánh - pháp thần cổ lão. Tính cách nhân vật chính như là hóa thân của tác giả, qua thời gian trưởng thành, tính cách nông nổi, “ngựa non háu đá”, tiếng cười đùa vang vọng trong các tác phẩm trước đã được rèn dũa. Nhân vật chính trở nên chín chắn, cương nghị, trí thức hơn hẳn, tiếng cười không mất đi, ngược lại nó còn nhân lên hàng chục lần qua những từ ngữ “ẩn” của tác giả, và đọc giả đã không còn hưởng thụ những từ ngữ, tình tiết gây cười ngây ngô nữa. Lời văn của tác giả như có ma lực khiến đọc giả chìm đắm, phát ra tiếng cười đến từ nội tâm, khiến cho chúng ta hiểu sâu hơn về bản thân tác giả cũng như bản thân mình…
  Chương 1: Hai mươi bảy giây, năng lực của một kẻ “không thể tìm được bạn gái”

  Người dịch: fishscreen
  Nguồn:TTV

  Sáng sớm, đại học y khoa Paris, tại phòng học giải phẩu cơ thể người.

  - Kháng nghị, chúng ta phải kháng nghị! Giáo vụ không ngờ lại an bài cho chúng ta một giáo sư hai mươi sáu tuổi, đây đúng là vũ nhục thân phận chúng ta.

  Trên bục giảng, một lão nhân tóc mai hoa râm vung tay hô lớn.

  Lão nhân này tên là Danny, là hiệu trưởng của một trường đại học y khoa hạng ba, cũng là một vị chuyên gia “giải phẫu cơ thể người” trứ danh.

  Không lâu trước, Danny nhận được một thư mời của đại học y khoa Paris, trong đó nói: “Hiệu trưởng Danny, những năm gần đây, chúng tôi đã đạt được những tiến triển mang tính đột phá trong lĩnh vực “giải phẫu cơ thể người”, đặc biệt mở một kỳ bồi dưỡng, nếu như có hứng thú, xin mời vào ngày 1 tháng 12 hãy đến trường của chúng tôi!”

  Danny cảm thấy có chút không cao hứng, bắt một vị hiệu trưởng đi làm học sinh, đây không phải khi dễ người sao?

  Có điều, đại học y khoa Paris một trong những trường y học cao cấp nhất trên thế giới, chương trình học giải phẫu cơ thể người lại là vương bài chuyên nghành của họ. Danny cảm thấy, nếu như không đi, những người cùng nghành liệu có cho rằng mình là một kẻ lập dị? Các giáo sư của y khoa Paris liệu có cho rằng mình không nể mặt bọn họ?

  Xuất phát từ suy nghĩ này, Danny cực kỳ không tình nguyện đi đến đó.

  Sau đó, ngay trong phòng học, khi Danny nhìn thấy rõ thân phận của những bạn học khác, tâm lý không mái trong nháy mắt tan biến như mây khói, trái lại cảm thấy hưng phấn không thể kiềm chế được.

  Thượng đế ơi! Kỳ bồi dưỡng này chỉ có ba mươi sáu một học sinh: ba mươi sáu người, hai mươi viện trưởng, mười hai hiệu trưởng, ba nhân vật nổi tiếng quốc tế trong nghành giải phẫu học, còn một người, chính là người đã giành được “giải thưởng Nobel sinh lý y học” năm ngoái.

  Gian phòng học này, rõ ràng chính là nơi dành cho những chuyên gia đi học.

  Có thể trở thành bạn học với nhiều nhân vật kiệt xuất như vậy… thể diện, đúng là thể diện!

  - Các vị bạn học, mọi người khỏe chứ!

  Đúng lúc này, Danny bỗng nghe được một giọng nói vang dội, ngẩng đầu nhìn lại, thì ra là hai vị trợ lý dạy học đi đến.

  Một vị trợ lý đẩy một cái bàn giải phẩu di động, phía trên có hai cỗ thi thể đàn ông thành niên:
  - Các vị bạn học! Đây là tiêu bản giải phẫu học mà tiết này cần sử dụng, xin mọi người nhìn cho kỹ. Bọn họ một người ba mươi sáu tuổi, chết vì tai nạn xe cộ, một người khác hai mươi tám tuổi, chết vì trư lưu cảm (không biết bệnh gì)…

  Một trợ lý khác ôm một chồng sách nhỏ bìa màu lam, đặt từng quyển xuống:
  - Các vị bạn học! Đống sách bìa xanh này là giới thiệu sơ lược về giáo sư của ban bồi dưỡng này, vì để hoàn thành tốt giáo trình, xin chư vị xem kỹ, trước tiên hiểu rõ một chút về giáo sư mới của các người…

  Cuối cùng đã đến!

  Có thể dạy đông đảo chuyên gia như vậy, giáo sư mới rốt cuộc là ai đây?

  Danny vô cùng hiếu kỳ, giống như triều bái mở trang đầu tiên của quyển sách ra…

  “Người hướng dẫn của ban bồi dưỡng, do Giang Nam giáo sư đảm nhiệm: Giang Nam, quốc tịch Trung Quốc, nam, hai mươi sáu tuổi…”

  Đọc đến đây, Danny liền biến sắc: “Đây là ý gì? Giáo vụ lại an bài một giáo sư hai mươi sáu tuổi! Lẽ nào hắn không biết thân phận của chúng ta sao? Chúng ta chính là giáo sư, viện trưởng, hiệu trưởng, thậm chí còn có người đã đoạt giải Nobel!”

  - Hoang đường, hoang đường! Ta năm nay đã sáu mươi tám tuổi, quyết không thể chấp nhận một giáo sư hai mươi sáu tuổi!”

  Một chuyên gia khác cũng đứng lên, vứt quyển sách nhỏ xuống đất:
  - Một người hai mươi sáu tuổi, có thể đạt được bao nhiêu thành tựu y học? Có thể có được bao nhiêu bản lĩnh để dạy chúng ta? Hoang đường, chuyện này quá hoang đường rồi!

  Những chuyên gia khác tự trọng thân phận cũng không lên tiếng, nhưng sắc mặt cũng trở nên rất khó coi.

  Danny vừa thấy mình kháng nghị một tiếng lại keo theo bảy tám vị chuyên gia cùng hưởng ứng, nhất thời máu nóng dâng trào, xông lên bục giảng:
  - Các vị chuyên gia, các vị tiền bối! Lẽ ra tôi không có tư cách hiệu triệu các ngài, nhưng lần này giáo vụ thật sự là hơi quá đáng. Chúng ta phải đưa ra kháng nghị! Hơn nữa chúng ta còn nên đi xin giáo vụ, đề nghị vị giáo sư trẻ tuổi Giang Nam này cút đi! Có ai nguyện ý theo tôi không?

  - Tôi đi!

  - Tôi cũng đi! Ai, chuyện này quả thật là ẩu tả mà!

  Không khí trong phòng học nhất thời trở nên huyên náo. Hai người trợ lý nhìn nhau một chút, cùng cười khổ:
  - Làm sao bây giờ? Dựa vào thân phận của những lão chuyên gia này, bọn họ hoàn toàn có tư cách đưa ra kháng nghị, cũng hoàn toàn có tư cách khiến cho giáo sư Giang Nam phải cút đi…

  - Còn có thể làm sao bây giờ? Để ta đi tìm giáo sư Giang!

  Một người trợ lý cảm thấy tình huống đã vượt khỏi tầm kiểm soát của hắn, liền lặng lẽ chuồn ra khỏi phòng học.

  Nhưng vừa ra khỏi cửa, hắn đã nhìn thấy một người đeo kính gọng vàng đang dựa lưng vào tường, vừa nhẹ nhàng lau chùi một cây gậy chống, vừa cười nhạt…

  - Giáo sư Giang, ngài, ngài đã đến?

  Thượng đế ơi, nếu đã đến, vì sao lại không tiến vào? Trợ lý vội la lên:
  - Giáo sư Giang, ngài mau vào nhìn một cái đi! Các chuyên gia đã…

  - Bình tĩnh, bình tĩnh!

  Người trẻ tuổi vẫn còn lau chùi cây gậy chống, cho đến khi cây gậy không còn một hạt bụi, hắn mới chậm rãi đi tới trước cửa phòng học:
  - Được rồi, để ta đi chỉnh đốn bọn họ!

  Trợ lý thở phào nhẹ nhõm, lo lắng nói:
  - Giáo sư Giang, cẩn thận một chút! Thân phận những lão chuyên gia này không giống bình thường, nếu được thì ngàn vạn lần không nên đắc tội với bọn họ…

  Người trẻ tuổi vốn đã định đẩy cửa lớn ra, nghe vậy liền quay đầu cười:
  - Tiên sinh, có biết vì sao không?

  - Hả?

  - Vì sao ta hai mươi sáu tuổi đã có thể trở thành giáo sư, mà ngài đã ba mươi hai tuổi vẫn chỉ là một trợ lý?

  - Điều này… xin ngài chỉ giáo!

  - Bởi vì trong mắt ta, những kẻ được gọi là chuyên gia này, những kẻ có địa vị cao này, chính là dùng để đắc tội, dùng để vượt qua, dùng để chinh phục! Hiểu chưa?

  ……

  - Các vị lão tiên sinh, buổi sáng tốt lành!

  Giang Nam đẩy cửa lớn của phòng học ra, đi tới trên bục giảng, hai tay mở ra:
  - Tự giới thiệu một chút, ta là Giang Nam. Các người có thể gọi ta là giáo sư Giang, thầy Giang!

  Trong khoảnh khắc, phòng học liền an tĩnh.

  Các chuyên gia đều nghi hoặc đánh giá Giang Nam, nghĩ thầm: hắn chính là Giang Namsao? Khí chất thật văn nhã, nụ cười thật hoàn mỹ…

  Bất quá, cho dù tốt đến mấy cũng không thể nào che giấu sự thật hắn chỉ mới hai mươi sáu tuổi.

  Giang Nam, phải cút đi!

  Giang Nam đem vẻ mặt của các chuyên gia thu hết vào trong mắt, cũng không cho bọn họ có cơ hội nói, dùng gậy chống khẩy khẩy lỗ tai của mình:
  - Được rồi! Thân phận của các vị, sự bất mãn của các vị, ta ở bên ngoài đều đã nghe được. Các lão tiên sinh cho rằng… ta không có năng lực dạy các người, có đúng không?

  Các chuyên gia nhìn nhau một chút, cuối cùng Danny đứng lên:
  - Không sai, ta cho rằng ngươi không có tư cách dạy chúng ta!

  - Thế nhưng, tư cách của ta, năng lực của ta… không phải do ngài định đoạt… đúng không?

  Danny ngẩn ra.

  - Được rồi! Các lão tiên sinh, ta cho các người một cơ hội, một cơ hội để chứng minh năng lực của ta. Kế hoạch dạy học của hôm nay hủy bỏ. Trong thời gian một tiết, chỉ cần trong phạm trù giải phẫu học, các người có thể khiêu chiến ta bất cứ năng lực gì! Nếu như ta đã thua, vậy thì không cần chư vị xin, ta sẽ chủ động rời đi. Còn nếu như trong các người không ai có thể chiến thắng ta…

  Giang Nam lắc đầu cười cười, không tiếp tục nói, nhưng các chuyên gia vẫn hiểu được ý tứ bên dưới: “Nếu như tập hợp toàn bộ ba mươi sáu vị chuyên gia giải phẫu ưu tú nhất thế giới vẫn không thể chiến thắng ta, vậy thì mời các vị ngoan ngoãn vào lớp, ngoan ngoãn gọi ta một tiếng… thầy Giang!”

  Giang Nam ngồi xuống bên cạnh thi thể:
  - Hiện tại, có ai muốn là người thứ nhất khiêu chiến ta không?

  Các chuyên gia bỗng nhiên bắt đầu do dự, không phải bọn họ sợ thua, chỉ là dựa vào thân phận của bọn họ, đi khiêu chiến một người mới hai mươi sáu tuổi…

  Quả thật là mất mặt!

  Sau một lát, Danny vội vã ở trước mặt đông đảo chuyên gia thể hiện bản thân, đi nhanh tới trước bàn giải phẫu:
  - Tiểu tử không biết trời cao đất rộng! Hiệu trưởng Danny của đại học y khoa Sofia sẽ giáo huấn ngươi một lần!

  Giang Nam cười nói:
  - Lão tiên sinh, ngài muốn khiêu chiến ta ở năng lực phương diện nào?

  - Mọi người đều biết, tốc độ giải phẫu thi thể là đại biểu cho trình độ hiểu biết của một chuyên gia giải phẫu đối với cấu tạo của cơ thể người, cũng đại biểu cho trình độ giải phẫu học của vị chuyên gia này. Giang Nam, ta với ngươi so tài tốc độ giải phẫu!

  Danny cầm một con dao giải phẫu trên bàn, lại giơ một chiếc đồng hồ bấm giây lên, kiêu ngạo nói:
  - Ta không biết ngươi cần bao nhiêu thời gian mới có thể giải phẫu hoàn tất một thi thể, nhưng ta thì chỉ cần ba phút đồng hồ. Giang Nam, dám đấu không?

  - Ta đã nói rồi, ta tiếp nhận bất cứ khiêu chiến gì.
  Giang Nam nhún vai.

  - Được! Hiện tại bắt đầu tính thời gian.

  Lần sửa cuối bởi love coffee; 22-04-2010 lúc 12:19 AM
  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

 2. #2
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Danny một tay ấn vào núi bấm giờ của đồng hồ, một tay vung dao. Con dao giải phẫu như tia chớp đâm vào ngực của thi thể.

  Trong mắt các chuyên gia đều lộ ra vẻ hưng phấn.

  Giải phẫu hoàn tất một thi thể, không phải giống như người bình thường lý giải: “đem thi thể rạch ra”, “như giết lợn lột da lấy xương” mà thôi.

  Một cơ thể con người hoàn chỉnh do mấy chục loại hệ thống cơ quan phức tạp tổ hợp mà thành: trái tim, đại não, xương cốt… Chỉ có giải phẫu toàn bộ những cơ quan này, phân loại đặt ở trên bàn giải phẫu, đồng thời hoàn toàn tách ly với những cơ quan khác, lúc này mới xem như là “giải phẫu hoàn tất”.

  Danny khoe khoang rằng có thể giải phẫu hoàn tất trong vòng ba phút đồng hồ, nếu như hắn không nói dối, vậy thì hiểu biết của hắn về cấu tạo cơ thể con người đã đạt đến trình độ “rõ như lòng bàn tay”, đồng thời thực lực giải phẫu học của hắn cũng không thẹn với bốn chữ “nhân vật chuyên gia”.

  Giang Nam mỉm cười quan sát thủ pháp giải phẫu của Danny, đột nhiên hỏi:
  - Lão tiên sinh! Nếu như tốc độ giải phẫu của ta so với ngài chậm hơn, ta tự nhiên sẽ rời khỏi, thế nhưng… nếu như ngài so với ta chậm hơn thì sao?

  Danny ngẩn ra, hừ một tiếng nói:
  - Nếu như ta chậm hơn ngươi, sau này bất kể là ở nơi nào, bất kể là trường hợp nào, ta đều gọi ngươi một tiếng “ân sư”.

  Giang Nam hài lòng cười cười, sau đó đi tới bên cạnh một thi thể khác, chậm rãi đặt ngang cây gậy chống của mình…

  “Rắc”, gậy chống tách ra, bên trong không ngờ là một bộ công cụ giải phẫu vô cùng tinh xảo.

  - Thượng đế ơi, đây là…

  Các chuyên gia trợn mắt há mồm, thậm chí có vài người còn lộ ra vẻ tham lam. Đối với một vị chuyên gia giải phẫu mà nói, cây gậy chống này căn bản chính là một vật báu vô giá.

  - Các vị lão tiên sinh! Mặc dù người tặng ta cậy gậy này đã nói nó được chế tạo từ vẫn thạch ngoài bầu trời, bên trong có chứa bảy mươi hai loại công cụ giải phẫu, thật sự là thần diệu vô cùng, thế nhưng, xin hãy tạm thời quên nó đi, bởi vì… ta sắp bắt đầu giải phẫu rồi!

  Giang Nam thu hút ánh mắt của mọi người, lại cười tủm tỉm nhìn Danny:
  - Vị lão tiên sinh này nói, y giải phẫu một thi thể chỉ cần ba phút đồng hồ, điều này rất tốt, làm giáo sư của y ta rất vui mừng. Thế nhưng… giải phẫu một thi thể, ta chỉ cần hai mươi bảy giây.

  Hai mươi bảy giây phân giải một thi thể?

  Các chuyên gia đều ồ lên:
  - Hoang đường, tuyệt đối không có khả năng!

  - Các người cảm thấy hoang đường, cảm thấy không thể đúng không? Nhưng điều ta muốn nói chính là: các người không biết, cũng không có nghĩa là không tồn tại.

  Đột nhiên, Giang Nam khẽ búng vào cây gậy chống, một con dao giải phẫu tinh xảo sắc bén liền nhảy vào bàn tay của hắn, xoay tròn đâm vào cổ họng của thi thể.

  - Các vị lão tiên sinh, các người đối với lịch sử của Trung Quốc hiểu được bao nhiêu, có nghe qua cố sự gọi là “Bào Đinh Giải Ngưu” không?

  Giang Nam vừa giải phẫu, vừa nhìn chằm chằm vào đông đảo chuyên gia, bỗng nhiên nói đến một chuyện hình như không hề liên quan.

  Một vị chuyên gia trầm ngâm nói:
  - Cố sự này rất nổi tiếng, nghe nói Bào Đinh tiên sinh có thể trong vòng mấy chục giây phân giải một con bò.

  - Nếu như đem “Bào Đinh Giải Ngưu” dùng trên phương diện giải phẫu cơ thể con người, liệu có thể trong vòng hai mươi bảy giây phân giải một thi thể hay không?

  Các chuyên gia ngạc nhiên:
  - Lẽ nào… ngươi biết thủ pháp Bào Đinh Giải Ngưu?

  Giang Nam cười mà không đáp:
  - Hỏi tiếp một vấn đề, có nghe nói qua “Xích Đao” không?

  - Hỏi thừa! Xích Đao là kỹ thuật giải phẫu nhanh nhất trong Tây y giải phẫu học, chúng ta đương nhiên là nghe qua, có điều kỹ thuật này đã sớm thất truyền rồi.

  - Ai nói rằng nó đã thất truyền?
  Giang Nam bỗng nhiên cao giọng.

  - Thủ pháp Bào Đinh Giải Ngưu của phương Đông, ta biết. Kỹ thuật Xích Đao của phương Tây, ta cũng biết. Hơn nữa sau khi dung hợp hai loại kỹ xảo này, ta còn sở hữu một bộ kỹ thuật giải phẫu của chính mình.

  - Ta gọi loại kỹ thuật này là “Thốn Kim Đao”.

  - Người Trung Quốc nói, một tấc thời gian một tấc vàng… Ý tứ của Thốn Kim Đao chính là, ta giải phẫu thi thể luôn luôn rất tiết kiệm thời gian…

  - Ừm, giống như thế này!
  Giang Nam ném dao giải phẫu xuống, cười tủm tỉm chỉ vào thi thể. Các chuyên gia lúc này mới phát hiện, thi thể trước mặt Giang Nam… đã được giải phẫu hoàn tất.

  Hai mươi bảy giây phân giải một thi thể!

  Gần như cùng lúc, Danny cũng giải phẫu hoàn tất…

  Sau đó sắc mặt hắn liền trở nên không còn chút máu. Đúng vậy, hắn và Giang Nam giải phẫu hoàn tất cùng một lúc, nhưng Giang Nam đã chấp hắn sau hai phút ba mươi ba giây mới bắt đầu giải phẫu, hơn nữa Giang Nam vừa giải phẫu vừa nhìn vào các chuyên gia nói chuyện, căn bản không hề nhìn thi thể bên dưới dao, điều này lãng phí bao nhiêu thời gian?

  Hai mươi bảy giây phân giải một thi thể!

  Điều này nói rõ, hiểu biết của Giang Nam đối với cấu tạo cơ thể con người đã đứng ở đỉnh cao của y học nhân loại, tuyệt đối có thực lực để dạy bất cứ một vị chuyên gia nào.

  - Ân… ân sư!
  Danny gian nan nói ra xưng hô trong giao ước.

  Giang Nam lại đi xuống phía dưới bục giảng:
  - Lão tiên sinh, ta không đảm đương nổi hai tiếng ân sư này! Giải phẫu cơ thể người là một môn học bác đại tinh thâm, chỉ so sánh tốc độ giải phẫu cũng không thể nói lên ngài không bằng ta. Sau này, còn phải nhờ vào kinh nghiệm của ngài để giúp đỡ ta hoàn thành chương trình của học kỳ này, được không? Về phần giao ước của chúng ta… coi như là một trò đùa đi!

  Tiếng vỗ tay như sấm vang lên. Thật là một người trẻ tuổi khiêm tốn! Thắng người ta, lại trả cho người ta đầy đủ thể diện, loại giáo sư này còn có điều gì để chỉ trích?

  Trái lại Danny…

  Giang Nam nhìn Danny mặt đỏ tới mang tai, trong lòng cười cười: “Tiên sinh làm nền, cảm tạ nhé!”

  - Hiện tại, còn có ai hoài nghi năng lực của ta không? Còn có ai… muốn thay đổi vị giáo sư này không?

  Trong phòng học lặng ngắt như tờ.

  oOo

  Sẩm tối, bầu trời rơi xuống những hạt tuyết lớn như lông ngỗng, phủ lên thành phố vốn nổi danh lãng mạn này một lớp dày màu bạc.

  Khí hậu ôn đới hải dương của Paris rất ít khi có tuyết rơi, càng rất ít khi có tuyết lớn như lông ngỗng, cho nên xe cộ trên đường đều chạy rất cẩn thận, rất sợ đụng vào người đi bộ ven đường.

  Giang Nam đã kết thúc chương trình học một ngày, mang theo gậy chống, đứng ở trước cửa một quán cà phê.

  Lúc này, hắn đã hoàn toàn không còn vẻ hăng hái như trên lớp học, trái lại ray rứt bất an, chân tay luống cuống, cực kỳ giống một thanh niên ngây ngô xấu hổ.

  Mọi người đều có những kinh nghiệm khó khăn trong đời, Giang Nam cũng không ngoại lệ, trong cuộc đời hai mươi sáu năm, trong lòng hắn vẫn luôn tồn tại một nuối tiếc lớn lao…

  Hắn là một nam nhân bình thường, hắn khát vọng ái tình, khát vọng có một người bạn gái như một con chim nhỏ nép vào người hắn.

  Thế nhưng…

  Hai mươi sáu năm qua, Giang Nam đã tám lần thổ lộ với tám cô gái, cũng liên tục bị từ chối tám lần.

  Thiếu niên anh tuấn, giáo sư y học hai mươi sáu tuổi, lương một năm mấy chục vạn, không ngờ ngay cả một người bạn gái cũng tìm không được, nói ra có người tin sao?

  Giang Nam cũng không muốn tin, nhưng trên thực tế, hắn không chỉ không có bạn gái, hơn nữa vẫn là một xử nam.

  Để từ biệt sự độc thân, Giang Nam đã gọi một cuộc điện thoại, hẹn một cô gái xinh đẹp gặp mặt tại quán cà phê này. Hắn dự định trong thời gian hẹn hò sẽ thử thổ lộ với cô gái kia một lần.

  Chỉ mong lần thổ lộ thứ chín này có thể khiến cho mình từ biệt cuộc sống độc thân.

  Tuyết bay đầy trời, Giang Nam đẩy cửa quán cà phê ra.

  Trong quán rất yên tĩnh, bảy tám đôi tình nhân ngồi đối diện với nhau khe khẽ thì thầm, nhưng thỉnh thoảng ánh mắt của các nam nhân lại nhìn về phía chiếc bàn phía trước cửa sổ.

  Nơi đó có một cô gái xinh đẹp đang ngồi, nhất cử nhất động đều che lấp ánh hào quang của tất cả những cô gái khác ngồi trong quán.

  Nàng chính là đối tượng mà Giang Nam hẹn gặp.

  Vừa thấy Giang Nam tiến đến, cô gái kia liền thân thiết đứng dậy bắt chuyện:
  - Giang Nam, đã lâu không gặp rồi!

  - Không cần nói gì cả, cũng không cần hỏi! Tôi hẹn gặp cô, chính là muốn hỏi cô một vấn đề. Cô, có đồng ý làm bạn gái của tôi không?
  Giang Nam hít sâu một hơi, nhắm mắt lại lên tiếng.

  Quá trực tiếp rồi! Cô gái ngây ngẩn cả người:
  - Chuyện này…

  Giang Nam len lén liếc nhìn cô gái một cái, sau đó lập tức nhắm hai mắt lại.

  Thời gian từng phút phút giây trôi qua, cuối cùng, cô gái cười cười:
  - Xin lỗi, tôi cảm thấy chúng ta không thích hợp. Chúng ta… vẫn làm bạn bình thường được không?

  Ai, lại bị từ chối rồi! Giang Nam hỏi một cách máy móc:
  - Vì sao? Vì tôi không đủ ưu tú sao?

  - Không! Anh có đủ ưu tú, luận về bề ngoài, anh không thể chê bai được, luận về gia cảnh, thu nhập của anh hơn tôi gấp mười lần, luận về học thức…

  - Vậy vì sao cô lại từ chối tôi?

  Giang Nam cảm thấy thất bại, cũng không còn giữ được nụ cười hoàn mỹ không tỳ vết, vội vã cắt lời của cô gái, lại nhìn thẳng vào nàng.

  Cô gái bị nhìn chằm chằm có chút tức giận:
  - Anh đang ép tôi nói thật sao? Được rồi, tôi nói cho anh, bởi vì tôi không cách nào tiếp nhận chuyên nghành của anh!

  - Chuyên nghành của tôi?

  - Đúng vậy, chuyên ngành của anh, giải phẫu cơ thể người!

  - Tôi không cách nào tưởng tượng được, tiếp nhận một người bạn trai là chuyên gia giải phẫu sẽ như thế nào. Hai tay của anh, mỗi ngày đều phải tiếp xúc hơn mười thi thể người, moi ra mấy chục quả tim nhiễm máu, sau đó vào đêm khuya, anh còn muốn dùng đôi bàn tay này vuốt ve thân thể của tôi sao?

  - Tôi càng không cách nào tưởng tượng được, một người đam mê giải phẫu, trong nhà sẽ thu thập các loại cơ quan của thân thể con người; mỗi ngày vào sáng sớm khi tôi ở nhà bếp làm cơm cho anh, sẽ không thể không nhớ tới… Thượng đế ơi! Ngay dưới chân tôi mấy thước Anh là hằng hà cơ quan thân thể con người đang ngâm trong bình, còn vẫn tươi sống…

  - Xin lỗi, tôi có chút kích động, nhưng đây là lời thật! Giang Nam, đam mê giải phẫu là tự do của anh, nhưng điều này lại khiến cho tôi cảm thấy chán ghét, khiến cho tôi không muốn cùng anh xảy ra bất cứ quan hệ gì! Đây là lý do từ chối của tôi.

  Cô gái nói xong, liền dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn Giang Nam đối diện, không hề né tránh.

  Một lát sau, Giang Nam đẩy chiếc mắt kính gọng vàng, khôi phục nụ cười được gọi là hoàn mỹ:
  - Tôi hiểu rồi, hẹn gặp lại!

  Giọng nói của hắn có chút khổ sở…

  Cô gái không chút do dự rời đi, bất quá vài giây sau nàng đột nhiên quay trở lại, còn đập xuống bàn một tờ bạc màu sắc rực rỡ.

  Giang Nam nhướng mày, dùng tay đẩy tờ bạc trở về:
  - Sao vậy? Sợ tôi không trả nổi sao?

  - Không! Không phải tôi sợ anh không trả nổi, tôi chỉ đang thực hiện lời hứa của mình. Tôi không muốn cùng anh phát sinh bất cứ quan hệ gì, cho dù là mời uống một tách cà phê cũng không được!

  Nói xong, cô gái lúc này mới không hề chùn bước bước vào trong thế giới băng tuyết bên ngoài, chỉ còn lại Giang Nam ngồi một mình, làm bạn với hắn chỉ có một cây gậy giải phẫu càng thêm cô độc…

  Đây là lần thứ chín hắn bị nữ nhân từ chối.

  ……

  Đã từng có người nói đùa, nam nhân học giải phẫu chính là kẻ xui xẻo “xứng đáng không tìm được bạn gái”.

  Đối với Giang Nam mà nói, đây là một câu chân lý…

  Hai mươi sáu năm qua, hắn đã thổ lộ tám lần… xin lỗi, là chín lần, nhưng cũng bị các cô gái từ chối đủ chín lần.

  Mỗi một lần, lý do từ chối mà hắn nghe được đều kinh người như nhau:

  “Giang Nam, xin lỗi, tôi thật sự không cách nào tiếp nhận chuyên nghành của anh, việc giải phẩu cơ thể người khiến cho người ta buồn nôn!”

  “Giang Nam, anh là một tên hỗn đản khiến người ta chán ghét, đừng mơ tưởng đánh động chủ ý của tôi!”

  “Xin anh, hãy tha cho tôi đi! Giữa chúng ta không thể có tình yêu…”

  Đi ra đường cái gió lạnh thấu xương, trong lòng Giang Nam vẫn cực kỳ bất cam: “Vì sao, vì sao không một cô gái nào có thể chấp nhận nghành giải phẫu cơ thể người? Vì sao, vì sao không một cô gái nào có thể yêu một người học giải phẫu như ta?”

  Không phải hắn chưa từng nghĩ qua việc từ bỏ giải phẫu để đổi lấy một tình yêu hoàn mỹ… thế nhưng, hắn bỏ được sao? Nếu như trong lòng hắn không có tình cảm chân thành đối với giải phẫu học, hắn có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay sao?

  Giải phẫu, thi thể, hai thứ này hắn bỏ không được, vứt không xong.

  Cho dù là đối mặt với một cô gái xinh đẹp phong hoa tuyệt đại.

  Giang Nam tâm loạn như ma…

  Bỗng nhiên, “tin tin”, phía sau vang lên tiếng còi chói tai.

  Hắn xoay người nhìn lại, nguyên lai là một chiếc xe thể thao đã mất đi khống chế đang chạy như bay trên mặt đường băng tuyết. Xuyên qua kính chắn gió, trên mặt tài xế tràn ngập sợ hãi bất an, có lẽ hắn đã cảnh báo Giang Nam thật lâu, nhưng Giang Nam không được tập trung, hoàn toàn không phát hiện ra.

  “Ầm!”

  Giang Nam mở mắt trừng trừng nhìn thân thể mình bị ném lên không trung. Trước khi chết, trong lòng hắn dâng lên một sự bất cam.

  “Khổ học giải phẫu hơn hai mươi năm, hiện tại, ta có thể thuộc như lòng bàn tay tác dụng của mỗi cơ nhục trên thân thể người, có thể trong hai mươi bảy giây phân giải một thi thể; thậm chí, ta còn có thể trong ba phút, đem một đống cơ quan rời rạc ghép lại thành cơ thể con người hoàn chỉnh… Đúng vậy, những năng lực này khiến cho ta công thành danh toại, khiến cho ta trở thành kỳ tài trong giới giải phẫu, là người số một trong lĩnh vực nghiên cứu cấu tạo cơ thể con người. Thế nhưng, chúng nó cũng khiến cho ta bị từ chối chín lần, khiến cho ta không thể tìm được bạn gái.”

  Thân thể Giang Nam rơi xuống trên mặt đường lạnh lẽo. Một khắc cuối cùng trong cuộc đời, hắn dùng gậy đẩy chiếc mắt kính gọng vàng, tìm một tư thế chết vô cùng có phong độ, sau đó… cười cười tự giễu.

  “Tốt thôi, tốt thôi! Hai mươi bảy giây phân giải một thi thể thì có ích lợi gì? Mẹ nó, ta chỉ là một kẻ xui xẻo xứng đáng không tìm được bạn gái!”

  Giang Nam chậm rãi nhắm hai mắt lại, cho nên hắn không nhìn thấy, trong nháy mắt khi hắn chết…

  Cây gậy mà hắn nắm chặt cũng đã biến mất.
  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

 3. #3
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Chương 2: Julian cao ngạo

  Người dịch: fishscreen

  Các vị tiên sinh! Có muốn khiến cho nữ nhân đẹp nhất trên đại lục hàng đêm xuân tiêu cùng các người không? Có muốn sở hữu tuyệt thế vũ lực Yêu Nguyệt nhất đao, ngàn quân lui tránh không? Có muốn sở hữu quyền lợi và tài phú đếm không hết, xài không kiệt hay không?

  ……

  Đại lục Nguyên Chi, đầu đường thành Thái Dương, trời vừa chập tối.

  Một lão nhân mập mạp mặc trường bào đứng trên bậc thang, vuốt râu ngâm khẽ, nói ra những lời tràn ngập dụ hoặc.

  Lão nhân là một vị thi nhân lãng du, đang ở đầu đường kể chuyện kiếm tiền, đề tài chính là mấy vị anh hùng trẻ tuổi danh chấn đại lục.

  Mà những lời này chính là kúc dạo đầu của một cố sự mới.

  Mấy chục người qua đường nhàn nhã vây quanh lão nhân. Một người kiến thức rộng rãi, vừa nghe đoạn mở đầu này liền lớn tiếng vỗ tay:
  - Lão tiên sinh, lẽ nào cố sự tiếp theo mà ông muốn kể là của đại lục đệ nhất mỹ nhân Julian?

  Lão nhân leo lên một quầy hàng bỏ không, từ trên cao nhìn xuống:
  - Không sai, chính là cố sự của Julian.

  Người nghe nhất thời lộ ra vẻ bực mình:
  - Chài! Julian danh chấn đại lục, cố sự của nàng chúng ta đã sớm nghe đến mòn tai rồi, đổi cái gì mới hơn đi!

  - Đúng vậy! Ngươi hỏi lão nương của ta tên là gì ta có thể không biết, nhưng nếu ngươi hỏi đại lục đệ nhất mỹ nhân là ai, lão tử lập tức có thể nói cho ngươi đó chính là Julian.

  - Có cố sự nào mới không? Không có thì xuống đi! Ha ha!

  Mấy tên lưu manh bắt đầu gào lên, rõ ràng là muốn bắt lão nhân xuống đài.

  Thế nhưng lão nhân lại không hề hoang mang, chậm rãi thở dài:
  - Đúng vậy, dung mạo của Julian thật sự là quá nổi danh. Nhắc tới Julian, điều đầu tiên thế nhân nghĩ đến vĩnh viễn là đôi mắt như sao trời câu hồn lạc phách của nàng; vĩnh viễn là mái tóc dài màu đen mềm mại phiêu dật của nàng; vĩnh viễn là nụ cười tuyệt sắc nghiêng nước nghiêng thành… Những điều này các ngươi đều đã nghe chán rồi, ta cũng đã nói chán rồi, cho nên!

  Lão liền thay đổi đề tài câu chuyện:
  - Cho nên ngày hôm nay ta sẽ không đề cập tới dung mạo Julian, ta muốn kể chính là… đao của Julian!

  - Đao của Julian?
  Những người nghe liền an tĩnh lại:
  - Lẽ nào Julian còn là một vị võ sĩ dùng đao?

  Lão nhân không đáp, trái lại đưa mắt nhìn ánh chiều tà phía xa xa, thanh âm dõng dạc:
  - Vào cuối mùa thu ba năm trước, vua của thú nhân trên đại thảo nguyên, danh hiệu là Hoàng Kim Sư Tử Abrendo, suất lĩnh trăm vạn đại quân từ bờ giang nam kéo đến, muốn san bằng đế quốc Lance của chúng ta.

  - Vua của chúng ta khởi binh nghênh chiến, nhưng càng chiến càng bại. Trong vòng nửa tháng, Abrendo đã tấn công mười bảy tòa trọng trấn quân sự của nước ta, vạn dặm quốc thổ rơi vào tay giặc. Vua của chúng ta bi phẫn thành bệnh, đã dự định lưu vong hải ngoại, mưu đồ đợi ngày trở lại…

  - Nhưng ai ngờ được, Abrendo hành binh vô cùng thần tốc, đã vây khốn đế đô của quốc gia chúng ta tầng tầng lớp lớp, vua của chúng ta cho dù thật sự muốn đi cũng không đi được.
  Lão nhân phẫn hận giậm chân một cái, ngữ khí bỗng nhiên biến thành kinh ngạc vạn phần:
  - Nhưng vào đúng lúc này, trên bàn của Abrendo lại đột nhiên xuất hiện một bức thư ngằn, trên đó còn dùng văn tự của thời đại Tinh Hà viết một đoạn cổ văn…

  Lão nhân ngẩng đầu nhìn cảnh sắc núi non trùng điệp phía xa, thanh âm trở nên duy mỹ.

  - Nghe nói quân vương suất lĩnh trăm vạn đại quân từ bờ giang nam đến, lực lượng hùng mạnh, quân uy hùng dũng, không ai cản nổi. Vào đêm trăng tròn, mượn thủ cấp của quân vương mời trăng uống rượu, chẳng phải là mỹ diệu lắm sao?

  Người qua đường kinh ngạc mở to hai mắt:
  - Lẽ nào bức thư này là do Julian viết?

  - Đúng vậy. Julian không đành lòng nhìn thấy đế quốc diệt vong, nhân loại nằm dưới gót sắt của thú tộc, cho nên đã viết thư cho Abrendo, mời hắn lui binh trở về đại thảo nguyên.

  - Nhưng Abrendo là người như thế nào? Vua của thú nhân, đệ nhất dũng sĩ của đại thảo nguyên vạn dặm, hắn sẽ bị một phong thư hù dọa hay sao?

  Lão nhân tự hỏi tự trả lời:
  - Câu trả lời của Abrendo chính là… đương trường hạ lệnh, toàn quân công thành.

  - Đêm hôm đó, gió thu hiu quạnh, xào xạc lá rơi, đại quân thú nhân bày trận xuất kích, từng bước tiến đến gần…

  - Nhưng đúng lúc này, cửa thành bỗng mở ra.

  - Julian mặc một bộ y phục màu trắng, mang một chiếc mặt nạ bằng bạc, chậm rãi đi đến phía trước trận tiền, nhẹ giọng hỏi: “Lui binh, hay là chết?”

  - Abrendo cười ha hả: “Bằng vào ngươi cũng muốn ngăn cản trăm vạn đại quân của ta sao?”.

  - Lời còn chưa dứt, một vệt sáng màu bạc bỗng lóe lên. Julian cầm theo chiếc đầu của Abrendo, đứng trước quân kỳ của thú nhân, nhẹ giọng hỏi: “Lui binh, hay là chết?”.

  - Hai bên trăm vạn đại quân, ngàn viên chiến tướng, tuyệt đỉnh cao thủ cũng không dưới mười người, nhưng không một ai… nhìn thấy rõ đao của Julian.

  - Đó chính là Yêu Nguyệt nhất đao, ngàn quân lui tránh! Đại lục đệ nhất khoái đao Julian nhờ vậy mà thành danh.

  “Leng keng, leng keng”, mọi người tới tấp ném cho lão nhân những đồng tiền, đây là biểu thị sự khen ngợi đối với cố sự.

  Lão nhân được khen thưởng, nói càng thêm sung sức:
  - Abrendo chết trận, thú nhân đại quân không đánh tự tan, Julian cũng nhanh chóng rời đi. Sau đó hai năm, mọi người không ngừng nghe được những tin đồn về Julian. Trong hai năm này, nàng đã đánh bại ba mươi bốn vị cao thủ dùng đao, hoàn toàn khẳng định địa vị của đại lục đệ nhất khoái đao. Thậm chí các quốc gia trên đại lục còn thừa nhận, đại lục đệ nhất khoái đao ngoại trừ Julian không có người thứ hai.

  - Nhưng theo thanh danh của Julian ngày càng vang dội, mọi người lại phát hiện một chuyện lạ thường: Julian quanh năm đều đeo một chiếc mặt nạ màu bạc, chưa bao giờ dùng khuôn mặt thật gặp người…

  - Vì sao vậy?

  - Mọi người càng ngày càng hiếu kỳ, lời đồn đãi cũng càng ngày càng nhiều. Cuối cùng, mọi người đều tin vào một giả thuyết: Julian đao pháp nhập thần, nhưng dung mạo lại xấu xí, nàng… căn bản là không có mặt mũi gặp người.

  Lão nhân nói đến đây bỗng nhiên ngừng lại, gợi sự tò mò của mọi người:
  - Các người có biết Julian trả lời những người này như thế nào không?

  Lão nhân cười ha hả:
  - Năm ngoái, đại lục phương đông tổ chức một lần đại hội tuyển chọn người đẹp, tuyển ra mười đại mỹ nhân của phương đông. Nhưng vào buổi tối trước khi trao giải, Julian lén tìm đến mười vị mỹ nhân này, ở trước mặt các nàng tháo mặt nạ của mình xuống, quay đầu lại cười…

  - Ngày thứ hai, mười vị mỹ nhân đều rời khỏi hội trường, tuyên bố không có tư cách để lĩnh thưởng. Các nàng nói… Julian còn tồn tại, danh hiệu mỹ nhân vĩnh viễn không đến phiên các nàng.

  Lúc này mặt trời chiều đã ngả về tây, cái bóng của lão nhân in xuống thật dài:
  - Từ đó về sau, danh hiệu đại lục đệ nhất mỹ nhân của Julian truyền khắp thiên hạ, mọi người đều dùng việc có thể nhìn thấy dung mạo của nàng làm quang vinh. Thế nhưng ngay đầu năm nay, khi thanh danh đang ở thời kỳ thịnh nhất, nàng bỗng nhiên lại làm ra một quyết định khiến cho người ta không thể tưởng tượng nổi…

  Nói đến điểm then chốt, lão nhân đột nhiên ngậm miệng lại, ánh mắt tràn ngập vẻ thần bí, đảo qua từng khuôn mặt sốt ruột của người nghe.

  - Quyết định gì?
  Người nghe bắt đầu kêu gào:
  - Mẹ nó, nói mau đi!

  Nụ cười của lão nhân càng càn rỡ, ngữ khí kinh ngạc đến mức ngay cả chính ycũng không thể tin được:
  - Julian lui ra khỏi kỵ sĩ công hội, đi làm một đầu bếp đao công. (đầu bếp sở trường về xắt rau củ và thịt)

  - Ồ!

  - Hơn nữa Julian còn nói, nếu ai có tốc độ đao công so với nàng còn nhanh hơn… Há há! Nếu như người đó là nữ nhân, Julian sẽ giúp người đó làm một chuyện, miễn là không xúc phạm đến đạo đức.

  - Nếu là nam nhân thì sao?
  Người nghe vội vã hỏi.

  - Nếu như là nam nhân, Julian sẽ mang theo gia tài địch quốc của nàng; mang theo vũ lực Yêu Nguyệt nhất đao, ngàn quân lui tránh của nàng; mang theo tuyệt thế dung nhan đệ nhất đại lục của nàng… gả cho người đó.

  Người nghe bỗng nhiên đều trầm mặc…

  Một lát sau, một người nghe bỗng nhảy dựng lên:
  - Lão tử cũng là đầu bếp đao công, ta sẽ đi tìm Julian thử một lần!

  - Tiên sinh, không nên tự làm mất mặt mình! Nam nhân muốn cưới Julian không chỉ một mình ngươi, thế nhưng… ngươi cho rằng liệu có người đao công còn nhanh hơn so với đại lục đệ nhất khoái đao hay sao?

  Vị đầu bếp mặt đỏ tới mang tai, mạnh miệng nói:
  - Đao của lão tử có thể trong nửa giờ giải phẫu một con bò.

  Lão nhân cười đến gần như chảy cả nước mắt:
  - Giải phẫu một con bò, Julian chỉ cần hai mươi bảy giây.

  - Các vị tiên sinh, muốn cưới Julian, trước tiên hãy luyện ra đao pháp hai mươi bảy giây như quỷ thần rồi hãy nói!

  Lão nhân dùng một câu cảnh cáo kết thúc cố sự, sau đó nhặt nhữg đồng tiền trên mặt đất lên, chui vào một quán rượu nhỏ.

  Mà người nghe ý còn chưa hết, nghị luận sôi nổi:
  - Hai mươi bảy giây có thể giải phẫu một con bò, Julian còn là người sao?

  - Ai! Nếu có thể cưới được Julian, đời này cũng không uổng. Chỉ là mẹ nó… đao của lão tử không đủ nhanh a!

  Lúc này, một thiếu niên quần áo rách rưới, vóc dáng không cao nhưng cơ nhục cân đối đứng giữa đoàn người lại bĩu môi, khinh miệt nói:
  - Roddy! Ngươi biết không, lão gia hỏa này nhất định là đang khoác lác! Hai mươi bảy giây phân giải một còn bò, ta nhổ vào, ở đâu có loại đao pháp nhanh như vậy?

  - Ngươi không biết, tịnh không có nghĩa là không tồn tại.

  Một thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi đứng ở bên cạnh hắn lắc đầu lên tiếng.

  Thiếu niên cũng mặc quần áo rách rưới, cơ nhục cũng cân đối, nhưng khác biệt chính là vóc dáng của hắn khá cao, dung mạo tuấn tú, còn có một mái tóc dài màu trắng bạc bắt mắt.

  Khí chất của hắn cũng không giống như người thường, trong hờ hững lộ ra một vẻ quật cường và ngạo khí, còn có một chút dáng vẻ như dạy đời, không giống như một thiếu niên mười lăm sáu tuổi mà lại giống như một nam nhân trưởng thành đã trải qua nhiều sóng gió.

  - Ta không biết, lẽ nào ngươi biết?
  Thiếu niên gầy yếu bị cười nhạo nắm lấy La Địch, lớn tiếng nói:
  - Lẽ nào ngươi đã từng nhìn thấy qua đao pháp hai mươi bảy giây phân giải một con bò?

  Roddy chỉ chỉ vào cái mũi của mình:
  - Nếu như ta nói là đã thấy, hơn nữa ta còn biết loại đao pháp này, ngươi có tin không?

  - Ta tin, ta tin ngươi chính là một thằng ngốc!
  Thiếu niên cười ha hả:
  - Nếu như ngươi có loại đao pháp này, còn không sớm đi tìm Julian để so tài sao? Đừng nói là ngươi không có hứng thú đối với đại lục đệ nhất mỹ nhân đấy nhé.

  Roddy chỉ cười mà không đáp. Hai mươi bảy giây phân giải một đầu bò, hắn thật sự biết loại đao pháp này, hơn nữa còn có thể làm nhanh hơn. Thế nhưng… hắn cũng thật sự không có hứng thú đối với đại lục đệ nhất mỹ nhân.

  Đại lục đệ nhất mỹ nhân cũng là nữ nhân, chỉ cần là nữ nhân, sẽ không bao giờ yêu hắn.

  Bởi vì hắn thích moi ra những quả tim đầm đìa máu.

  Bởi vì hắn thích đem những cơ quan trên thân thể con người cắt ra thành từng mảnh.

  Bởi vì hắn không thể rời bỏ thi thể và giải phẫu, bởi vì hắn chính là một kẻ xui xảo không thể tìm được bạn gái.

  Roddy, vốn tên là Giang Nam…

  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

 4. #4
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Chương 3: Từ Thiên Đàng tới Địa Ngục (1)

  Dịch: Vợ Rain
  Biên: Chồng Tiểu Tinh

  Nguồn: tangthuvien
  Giang Nam không biết đã xảy ra chuyện gì, gã chỉ nhớ được rằng sau khi trải qua đợt tai nạn xe cộ ấy gã liền mở mắt trong một thế giới lạ lẫm.

  Gã còn mượn xác hoàn hồn, chiếm lấy thân thể một thiếu niên thường dân tên là Roddy.

  Mà thế giới này tên gọi Đại Lục Nguyên Chi, ở đây không hề có các thứ như ma pháp, đấu khí thậm chí cả Thần, Ma Giang Nam quen thuộc; ở đây, mọi người tin rằng lực lượng đến từ vạn vật tự nhiên, còn khai phá ra một loại lực lượng thần bí tên gọi ‘Đồ Đằng’. Tại đây, Đồ Đằng sư cao cao tại thượng, có địa vị không gì sánh bằng. Tại đây….

  Đủ rồi!

  Một đống thứ lùng bùng lộn xộn này có quan hệ gì với Giang Nam chứ?

  Giang Nam, chỉ là một tên nô lệ!

  Nói chính xác, Roddy mà Giang Nam phụ thân là một tên nô lệ nuôi lợn trong nông trường Wester, dưới danh nghĩa bá tước lão gia ‘Wester’.

  Mỗi ngày khi trời chưa sáng đã bị roi da quất tỉnh, sau đó cắt cỏ, cho lợn ăn, dọn phân…Bận bịu cho đến tận khuya mới có thể nghỉ ngơi ăn cơm, nhưng cho dù là một bữa cơm duy nhất trong ngày cũng chỉ có hai chiếc bánh ngô đen nhẻm và một tô canh rau dại chỉ bỏ nửa thìa muối.

  Nếu các lão gia ‘lợn’ không chịu ngủ thì Giang Nam bắt buộc phải bầu bạn với chúng đến khi bình minh, nếu các lão gia ‘lợn mập’ sơ sẩy bị bệnh, hoặc giả tụt mất vài cân mỡ thì Giang Nam nhất định phải chịu trừng phạt hai mươi roi da…

  Đây mới là toàn bộ cuộc sống Giang Nam có thể tưởng tượng! Đồ Đằng… Đồ Đằng Sư… Một tên nô lệ có tư cách mơ tưởng những thứ này ư?

  Giang Nam không phải chưa từng phản kháng, nhưng hắn vừa mới than phiền hai câu thì đã bị tên ác ôn trong nông trường treo lên quất liên tục ba mươi roi, xém chút nữa bị đánh chết tươi.

  Giang Nam cũng từng nghĩ chạy trốn, nhưng đây là thế giới Đồ Đằng, trên vai gã bị người ta đóng một dấu ấn thần bí, cứ dựa vào dấu ấn này, cho dù Giang Nam chạy đến chân trời góc bể thì Đồ Đằng Sư cũng có thể bắt gã về, sau đó… lột da, rút gân làm răn đe!

  Dần dần, Giang Nam cũng đã tiếp nhận số kiếp của nô lệ…

  Từ giáo sư giải phẫu học đức cao vọng trọng sa đọa thành nô lệ nuôi lợn, Giang Nam cảm thấy đây là một trò đùa điên khùng Nữ Thần Vận Mệnh chơi với gã.

  Ây, xin lỗi, Đại Lục Nguyên Chi không có Nữ Thần Vận Mệnh.

  Phải nên nói là: vận vật tự nhiên vận hành không ngừng nghỉ, có nhân tất có quả, Giang Nam sở dĩ bê tha đến nông nỗi như thế này, nói không chừng là do gã kiếp trước làm vài việc không nên làm.

  o0o

  - Thưa ngài Tom, ngài còn nhớ chúng ta vào thành để làm gì chứ? Nhìn thời gian đi!

  Giang Nam rút cây gậy chống từ thắt lưng ra, gõ nhẹ một cái lên đầu Tom.

  Thiếu niên Giang Nam châm biếm nọ tên là Tom, cũng là một tên nô lệ nuôi lợn, hai người vào thành là để mua heo sống, có điều họ nhân cơ hội ăn bơ làm biếng nghe một đoạn cố sự về Julian.

  - Ngươi biết không? Chúng ta đến mua heo… Ui cha, không xong rồi, không xong rồi, chỉ mải lo nghe truyện, ngươi biết không? Nếu trước khi trời tối chúng ta chưa mua được heo, ngài quản gia sẽ đánh chết tươi chúng ta!

  Tom luôn thích nói câu cửa miệng ‘Ngươi biết không’ là bởi vì tổ tiên bảy đời của gã đều là nô lệ, kinh nghiệm phong phú, so bì với nô lệ khác có một loại cảm giác cao cao tại thượng hơn hẳn.

  - Cứ bình tĩnh, ta tính thời gian rồi, bây giờ đi vẫn kịp.

  Giang Nam thu cây gậy chống rồi hai gã biến mất nơi đầu đường thành Thái Dương.

  Có một việc rất kỳ quái đó là cây gậy chống bên trong giấu 72 loại công cụ giải phẫu chế tạo từ vẫn thạch ngoài bầu trời mà ra kia không ngờ cũng theo tới, Giang Nam nghĩ không ra đây là vì sao, song nắm được cây gậy chống này, hắn như thể tìm được một kiểu gởi gắm tinh thần, trong lòng vững vàng lên không ít.

  Mặt khác, Giang Nam đã dùng bùn, nước màu, còn cả lá cải nát trát lên cây gậy, khiến nó thoạt nhìn thì hệt như một cây ‘Gậy chọc phân’ quẳng ở trên đường cũng không ai thèm ngó ngàng tới…

  Sau khi hai người đi không lâu, người trên đường vẫn chưa chịu tản đi, mọi người đều đang thảo luyện chuyện về Julian.

  Lúc này, thi nhân lãng du mập mạp nọ liền thò đầu ra ngoài song cửa sổ quán rượu, ngó ngó người đi đường còn chưa chịu tản đi, đắc ý nói:

  - Câu chuyện lão nhân gia ta đều đã kể xong rồi, các ngươi còn chưa chịu đi sao? Chẳng nhẽ các ngươi muốn mời mọc lão nhân gia ta kể thêm một đoạn nữa?

  Không ai đáp lời lão.

  - Lũ tiểu tử vong ân phụ nghĩa, đã quên là ai kể chuyện cho các ngươi rồi à?

  Lão già nổi giận bất bình, nhảy lên bục cao, gân cổ hét:

  - Hỡi các ông các bà, nếu muốn nghe chuyện về Julian thì hãy quay đầu các ngươi nhìn ta đây! Lão nhân gia ta ở đây có một tin tức tốt cực kỳ lớn!

  Tin tức tốt? Vài người qua đường hiếu kỳ quay đầu lại.

  Lão nhân gật gù đắc ý cười cười, rồi bỗng nghiêm mặt, nghiêm túc nói:

  - Trong vòng một tháng, Julian chắc chắn sẽ xuất hiện tại thành Thái Dương!

  - Cái gì?

  Ánh mắt mọi người qua đường một lần nữa đều tập trung lên người lão nhân, một kẻ kinh hỉ nói:

  - Lão tiên sinh, ông không phải đang lừa chúng ta đấy chứ? Julian sẽ đến địa phương nhỏ như của chúng ta?

  - Trong vòng một tháng, Julian không xuất hiện, lão nhân gia ta sẽ nhảy từ đây xuống!

  Lão nhân nói như chém đinh chặt sắt, thanh âm cũng tràn đầy dụ hoặc:

  - Thưa các vị tiên sinh! Có muốn để nữ nhân đẹp nhất đại lục đêm đêm xuân tiêu cùng các người không? Có muốn sở hữu tuyệt thế vũ lực Yêu Nguyệt nhất đao, ngàn quân lui tránh không? Có muốn sở hữu quyền lợi và tài phú đếm không xuể, xài không kiệt hay không... Chỉ cần đao pháp các ngươi nhanh hơn so với Julian!

  o0o

  Thành Thái Dương là một tòa thành nhỏ 13 – 14 vạn nhân khẩu, lọt ở trong dãy núi, xung quanh là một lớp đất xốp vàng rực rỡ.

  Đám đất xốp này giá trị liên thành, có thể nâng cao sản lượng nông nghiệp lên hai mươi mấy lần, cho nên có tên là ‘Hoàng Kim Thổ’.

  Nông trường Wester tọa lạc ở phía trên Hoàng Kim Thổ, chiếm diện tích 2900 mẫu, có 4800 nô lệ, là một trong những nông trường lớn nhất phụ cận thành Thái Dương.

  Khi sắc trời vừa cận tối thì Giang Nam và Tom cũng đúng giờ trở về nông trường, lúc này, tên quản gia ngày thường đáng ghét cực điểm không biết là uống nhiều hay là vừa mới chiếm tiện nghi một nữ nô nào đó mà ngược lại tâm tình của hắn rất tốt, sau khi kiểm tra heo xong liền vung bàn tay to bè lên, cười tít mắt nói:

  - Việc các ngươi làm quả không tệ, đi đi, cho các ngươi nghỉ ngơi một đêm.

  - Hu ra!!!! Ngươi biết không? Quản gia đại nhân, tôi cảm kích ngài muốn chết!

  Tom hưng phấn nhảy tót lên, đối với nô lệ mà nói, nghỉ ngơi một đêm chính là phần thưởng xa xỉ nhất.

  Mà Giang Nam chỉ gật đầu, xoay người bước đi.

  - Roddy!

  Quản gia bỗng nhiên gọi Giang Nam lại, khôi hài nói:

  - Tom có thể nghỉ ngơi nhưng ngươi thì không! Tiểu thư Welen đang tìm ngươi đấy!

  Tiểu thư Welen!

  Vừa nghe đến cái tên này, cho dù đối mặt vài chục tên chuyên gia khiêu khích lão luyện cũng chưa từng biến sắc, ngược lại được thổi phồng thành ‘Chuyên gia chinh phục’ như Giang Nam bỗng như nuốt phải bảy tám chục con ruồi, cười khổ nói không ra lời.

  Welen là em gái của bá tước Wester, cũng xem như chủ nhân của Giang Nam.

  Công tâm mà nói, Welen là nữ nhân đẹp nhất trong thành Thái Dương, nàng năm nay 19 tuổi, có vòng ngực thách thức thị giác cực độ và đường cong thân thể như đường ray vòng qua núi. Nàng từ khi mười lăm tuổi đã bắt đầu giúp bá tước quản lý việc của nông trường, là một nữ nhân vốn đã đẹp lại vô cùng giỏi giang.

  Tuy nhiên, Welen song song có bề ngoài xinh đẹp lại còn có một tính tình cáu kỉnh thối không thể thối hơn, khi nàng nói chuyện luôn luôn mở miệng ra là ‘loại hèn hạ’ ‘câm mồm’ ‘lão nương’, còn hở ra tí là rút roi đánh người, thế nên chỉ vì tính tình này mà Welen mười chín tuổi cũng chưa xuất giá, trở thành ‘cô gái quá tuổi còn sót lại’ nổi tiếng trong thành Thái Dương.

  Mà bởi một nguyên nhân nào đó Giang Nam không muốn nói ra miệng nên Welen luôn nhìn Giang Nam rất không thuận mắt, luôn tìm cách trừng trị gã…

  Khi Giang Nam tìm đến chỗ tiểu thư Welen thì nàng đang ở bên con rạch nhỏ trên cánh đồng giám sát nữ nô giặt y phục, nàng vừa thấy Giang Nam chậm rì rì đi tới, hầm hầm tức giận, rít gào:

  - Roddy, ta bảo ngươi tầm chiều qua đây, hiện tại…

  “Hiện tại đã mấy giờ rồi? Ngươi có để lời của ta vào trong lòng không?”

  Giang Nam ở trong lòng lặng lẽ nói ra nửa câu sau của Welen, hầu như mỗi lần Welen đều dùng câu này làm khúc mở đầu, sau đó cố ý tìm cách hạnh họe gã.

  - Bình tình nào, tiểu thư Welen! Tôi không phải đã tới rồi sao, cô có gì phân phó?

  Welen 'hừ' một tiếng, chỉ vào hơn chục chậu y phục lớn bên con rạch nhỏ:

  - Đi, đi giặt y phục! Thứ hèn hạ như ngươi dám cả gan không để lời lão nương vào trong lòng, vậy phạt ngươi trước khi trời tối giặt xong một trăm bộ y phục, giặt không xong thì con mẹ nhà ngươi đừng mơ đi ngủ!

  Trước khi trời tối? Mẹ nó, bây giờ đã là 7 rưỡi tối rồi!


  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

 5. #5
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Chương 3: Từ Thiên Đàng tới Địa Ngục (2)

  Dịch: Vợ Rain
  Biên: Chồng Tiểu Tinh

  Giang Nam muốn nói:
  -Nữ chủ nhân tôn quý, ngài lo tôi và mẹ ngài phát sinh một cuộc giao lưu thân xác không hợp pháp nhưng hợp tình à?


  Song gã tịnh không nói ra mồm, ngoan ngoãn giặt y phục.

  Là nô lệ thì phải có tính tự giác của nô lệ!

  Đám nữ nô thấy Giang Nam không ngờ lại làm công việc của nữ nhân, đều cười hi hi, một nữ nô còn ngắm khuôn mặt tuấn tú của Giang Nam, chòng ghẹo nói:
  - Roddy đẹp trai như vậy, lại biêt giặt y phục cho nữ nhân, hì hì, nếu có thể được chủ nhân gả cho người như hắn thì sướng quá.

  - Ngươi đừng nằm mơ nữa, nam nô đẹp trai như Roddy bình thường đều sẽ được tặng cho quý tộc góa chồng làm lễ vật…

  - Bọn nha đầu ti tiện, các ngươi đang nói gì đấy?

  Welen nghe thấy nữ nô nghị luận, tức giận rút roi da bên hông ra, ‘Chát’ một tiếng vụt lên mặt Giang Nam.
  - Dám nói nhảm nữa, lão nương sẽ quất chết tên mặt trắng này!

  Mặt Giang Nam tăng thêm một vệt máu, gã nhún vai, tiếp tục giặt y phục.

  Người khác phạm lỗi, mình bị đánh, chuyện kiểu này hầu như mỗi ngày đều xảy ra, tức giận, ảo não, không cam tâm… Bỏ hết đi, gã sớm đã chai lì rồi!

  Ai bảo gã là nô lệ ti tiện chứ?

  Có điều nói ra cũng lạ, Welen thường xuyên quất lên mặt Giang Nam nhưng mặt Giang Nam từ trước tới giờ cũng chưa từng lưu lại sẹo, cho dù một lần nọ Welen dùng dao tiểu đao vạt rách mũi Giang Nam thì mấy ngày sau đã phục hồi như cũ rồi.

  Điều này khiến Welen vô cùng tức giận, thường xuyên chửi rủa Giang Nam là ‘tên mặt trắng chết cũng không hối cải’.

  o0o

  Đại Lục Nguyên Chi có ba mặt trăng, màu vàng óng, màu đỏ như máu và màu bạc nhạt.

  Khi ba mặt trăng này nhô đến điểm cao nhất thì đám nữ nô mơ mộng sớm đã về nghỉ ngơi rồi, trong nông trường Wester to như thế chỉ có vài tay ác bá tuần đêm đang đi lại, mà Giang Nam còn đang ở bên con rạch giặt hết bộ y phục này đến bộ khác.

  Đúng vào lúc này… Từ bên con rạch truyền đến thanh âm ‘Sột soạt...’ chối tai.

  Một người đàn bà bò tới.

  Người đàn bànày là một người tàn tật, che đầu gối hai chân trở xuống chỉ có hai chiếc ống quần trống trơn, bà nằm trên một chiếc xe ba gác đơn sơ, hai tay nắm chặt, tốc độ bò tới so với ốc sên chỉ nhanh hơn một chút.

  Mặt khác, đã không cần phải tìm từ để hình dung tuổi tác và bề ngoài người đàn bà, thực tế, khuôn mặt người đàn bà này có một trăm vết sẹo hai bên, dữ tợn chằng chịt, ban đêm mà ra ngoài thì đó căn bản đúng là một bộ mặt quỷ hung ác đáng sợ!

  Vừa nhìn thấy bộ mặt quỷ khủng bố như thế, Giang Nam lại phát ra nụ cười từ nội tâm:
  - Dì, sao dì lại tới?

  Người đàn bà này tên là Elisa.

  Elisa là dì của Roddy, đương nhiên, hiện tại bà cũng là dì của Giang Nam.

  Nghe nói, Elisa vốn là một nữ nhân vô cùng xinh đẹp, song vào một ngày trở thành nô lệ, một nam chủ nhân háo sắc tàn bạo muốn chiếm đoạt bà, nên Elisa đã không chùn tay vơ lấy một con dao gọt hoa quả, ghì xuống mặt mình 108 vết sẹo.

  Cũng nghe nói, nam chủ nhân dâm tính đang nồng vừa thấy Elisa quyết tuyệt như thế liền giận đến gồ gân xanh, ngay tức khắc gọi người chém cụt hai chân Elisa!

  Đương nhiên, trên đây đều là nghe nói mà thôi, từ Giang Nam nhìn ra thì Elisa thực ra là có bộ dạng như thế.

  Giang Nam còn nhớ…

  Đó là ngày đầu tiên hắn mượn xác hoàn hồn, có thể là bởi thân thể Roddy vốn dĩ không khỏe, cũng có thể là nguyên nhân nào đó không nói rõ ra được, thân thể gã như bị hư thoát vậy, ngay cả đứng cũng đứng không nổi.

  Trong nông trường không ai lại đi quan tâm sống chết của một tên nô lệ. Lão gia Wester, mấy quản gia, còn cả đám nô lệ, ngoại trừ tiểu thư Welen có việc ở ngoài thì mọi người đều đang chờ Giang Nam (Roddy) tự sinh tự diệt, thậm chí cả mấy tên ác bá đã mang bao tải tới, bọn chúng muốn lôi Giang Nam đang sống dở chết dở đi nuôi chó hoang!

  Đúng vào lúc này, Elisa lê hai chân tàn tật bò tới ngăn cản đám ác bá, bà khóc lóc van xin lão gia Wester:
  - Chủ nhân, van xin ngài, Roddy vẫn chưa chết mà!

  Ông chủ Wester nhún nhún vai:
  - Elisa thân ái, ta sẽ không nuôi một kẻ vô dụng, Roddy cho dù chưa chết cũng đã vô dụng rồi…

  - Đúng, Roddy vô dụng, nhưng tôi còn chưa vô dụng!

  Elisa cắn răng nói:
  - Ông chủ, tôi vẫn còn một đôi tay, tôi sẽ liều mạng làm việc bằng hai người cho ngài, van xin ngài, chỉ cần ngài trả Roddy cho tôi…

  Ông chủ Wester cũng không tệ lắm, bĩu bĩu môi đáp ứng.

  Elisa ngàn ân vạn tạ, lê Giang Nam như chó chết về túp lều, bà khóc như gan ruột đứt thành từng khúc:
  - Roddy, con vẫn còn sống, con còn sống là tốt rồi! Nằm xuống đi, sau này dì sẽ nuôi con!

  Sau đó, người đàn bà này mỗi ngày đều lê đôi chân tàn tật, ban ngày làm hai phần việc, đến tối nhặt rau nát nấu cháo, vô cùng thần kỳ khiến Giang Nam sống lại.

  Mà ban đầu khi sống lại, Giang Nam không biết nói ngôn ngữ thông dụng của Đại Lục Nguyên Chi, không nhận ra mỗi một người bên mình, chỉ có thể giả vờ làm một tên ‘đần độn’ tới thế giới thờ ơ lạnh nhạt này.

  Trong quãng năm tháng vất vả ấy, vẫn là Elisa, vẫn là người đàn bà này ngậm đắng nuốt cay dạy Giang Nam nói chuyện, biết chữ, còn cả tri thức nhiều vượt xa so với những nô lệ khác. Có thể nói… Nếu không có Elisa cũng chẳng có Giang Nam ngày hôm nay!

  Một nữ nhân tàn tật vì hắn làm đến mức ấy, Giang Nam còn cảm thấy khuôn mặt bà khủng bố chăng? Còn không cam tâm tình nguyện gọi một tiếng ‘dì’ ư?

  Nhân tâm đều do máu mủ dưỡng thành!

  o0o

  Tới trước mặt Giang Nam, Elisa nở nụ cười dữ tợn:
  - Con vẫn chưa về, dì ngủ không nổi nên tới tìm con đây.”

  Hơi ngẩng đầu, trên khuôn mặt quỷ khủng bố đầy vẻ hoảng sợ bất an, bà gào:
  - Con nếu không về thì sao? Con nếu bị người ta giết thì làm sao?

  Giang Nam chỉ có thể cười gượng.

  Được rồi, dì Elisa thực ra là một người bệnh, nói chính xác thì bà mắc chứng ‘tâm thần ảo tưởng ngắt quãng’, cũng chính là chứng ‘loạn thần kinh’ nói trong y học.

  Bà luôn ảo tưởng có người sẽ đến sát hại Giang Nam, chỉ cần vài phút không thấy Giang Nam, bà sẽ bất an hỏi mỗi người:

  - Con trai tôi còn sống chứ? Con trai tôi còn sống chứ?

  Nếu cả ngày không nhìn thấy Giang Nam, bà sẽ lê đôi chân tàn tật tìm kiếm khắp nơi, một mặt tìm, còn một mặt gào khóc đứt gan đứt ruột:

  - Huhu, con trai tôi nhất định bị người ta giết chết rồi, Roddy đã chết rồi, oa oa…

  Thực ra, ai lại tới giết Giang Nam nhỉ? Cái mạng tơi tả của hắn còn không đáng giá bằng một con chó!

  Giang Nam gắng gượng nặn ra vài tia tươi cười, an ủi dì:

  - Dì, yên tâm đi, hôm nay cũng chẳng có ai tới giết con, cô chủ Welen sai con giặt y phục thôi.

  - Con còn sống là tốt rồi, Con còn sống là tốt rồi…

  Elisa thở phào, bê một chiếc bát mẻ trên xe ba gác:

  - Roddy, mệt mỏi cả ngay rồi, ăn cơm đi.

  Nô lệ mỗi ngày chỉ có thể ăn một bữa cơm, Elisa lo lắng Giang Nam ăn không đủ no, mỗi ngày đều len lút nấu cho hắn một bát chén.

  Song, cứ thoáng nhìn thứ trong bát đó đi, vài ngọn rau cải nát, một loại đất xốp màu vàng đất có thể ăn nhưng cực có khả năng dẫn tới các loại bệnh dạ dày, còn cả một đống bùn đen nhùng nhằng, đây chính là cháo Elisa nấu ra.

  Chính bởi loại đất xốp trong cháo tên là Hoàng Kim Thổ nên Elisa đặt loại cháo này tên là ‘Cháo Hoàng Kim’.

  Nói thực, Giang Nam uống không nổi loại cháo này, nhưng chợt nghĩ đến cảnh dì lê chân cụt đào đất, nhặt rau cải , gã liền ngửa cổ, ừng ực một hơi uống sạch ‘cháo Hoàng Kim’.

  - Cháo dì nấu là cháo ngon nhất trên đại lục!

  Elisa cười, khuôn mặt quỷ chằng chịt sẹo xoắn xít thành một nắm, bà lẩm bẩm:

  - Uống hết là tốt rồi, Uống hết là tốt rồi, ngày mai, dì lại nấu một bát cháo Hoàng Kim nữa cho con…

  Tính toán lại, Giang Nam biến thành Roddy đã nửa năm, trong nửa năm nay hắn mỗi ngày hầu như đều uống một bát ‘cháo Hoàng Kim’.

  Nếu tính lên Roddy trước kia, nói chính xác thì thân thể Giang Nam đã bị ‘cháo Hoàng Kim’ thấm nhuần!

  Đằng đẵng mười năm!
  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

 6. #6
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  17
  Bài gửi
  498
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 8 Posts
  Năng lực viết bài
  351

  Mặc định Re: [Huyền Ảo]Đồ Đằng - Du Tạc Bao Tử

  Chương 4: Tất Sát Lệnh (1)

  Dịch: Vợ Rain
  Biên: Chồng Tiểu Tinh
  3 rưỡi sáng, Giang Nam rốt cuốc đã giặt xong một trăm bộ y phục, rồi đẩy dì trên xe ba gác về chỗ ở của mình.

  Elisa một mực bầu bạn đến 3 giờ sáng!

  Giang Nam và Elisa ngụ trong một túp lều cạnh chuồng heo, cao hơn thước, bốn bề tường hở, ngập ngụa một mùi phân lợn gay mũi. Nhưng cho dù như thế thì căn lều này vẫn mang tới cho Giang Nam vô số ánh mắt ghen tỵ.

  Bởi nhìn từ nô lệ khác, túp lều này gần chuồng heo, có cơ hội vụng trộm được lòng heo lò sát sinh vứt ra ngoài, quả thực đúng là căn phòng nô lê hoàn mỹ nhất!

  - Dì, tiểu thư Welen tuy phạt con nhưng sẽ không hại con đâu, lần sau người nghỉ ngơi sớm có được không?

  Giang Nam vừa đẩy dì trên xe ba gác chui vào trong lều, vừa nhẹ giọng nói.

  - Thế sao được? Thế sao được? -Elisa liên tục lắc đầu:

  - Con làm việc cực nhọc cả ngày, vừa đói vừa mệt, dì nếu không nấu một bát cháo Hoàng Kim cho con, con sẽ đói chết đi được. Hơn nữa…

  Thanh âm bà đột ngột trở nên bi thảm hung tợn:

  - Chúng nếu tới giết con thì sao? Dì không ở bên con, ai bảo vệ con!?”

  Bệnh tình của dì thực sự càng ngày càng nghiêm trọng.

  Giang Nam cay đắng thở dài, thân là giáo sư y học, hắn không phải chưa từng nghĩ trị bệnh của dì, nhưng…

  Hắn là giáo sư giải phẫu học, đối với chứng bệnh khoa tâm thần căn bản dốt đặc!

  Quay ngược thời điểm kiếp trước, một người bạn tâm lý học từng nói:

  - Tâm bệnh còn cần tâm dược chữa, muốn trị chứng bệnh về mặt tâm lý và tâm thần, uống thuốc là bắt buộc nhưng trọng yếu hơn chính là cậu ắt phải tìm được căn nguyên tâm bệnh của người bệnh, bắt tay chữa từ gốc rễ.

  Chính vì câu này, Giang Nam từng dò hỏi qua bốn năm lần, trong suy tưởng của dì, ‘chúng’ muốn giết mình rốt cuộc là ai?

  Nhưng mỗi khi Giang Nam hỏi như thế, dì sẽ trợn trừng mắt, đau khổ vò giật tóc, thét lớn:

  - Đừng giết nó, đừng giết nó, Roddy vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi! Muốn giết, các ngươi cứ giết ta đi, mọi sai lầm đều do một mình ta gây nên… Nếu chúng ta thực sự sai!

  Có vài lần, Elisa thậm chí gào đến khàn giọng, ngất ngay tại chỗ!

  Loại chuyện tương tự thế xảy ra vài lần, Giang Nam liền không dám hỏi thêm nữa, hiển nhiên trong lòng dì chôn giấu một đoạn hồi ức vô cùng đau thương, bây giờ vừa nhớ tới thì thần kinh bà cũng vẫn không cách nào thừa nhận loại thống khổ không thuộc về mình ấy.

  Song, Giang Nam từ trong miệng quản gia vẫn hiểu được một vài chuyện trong quá khứ.

  Theo như quản gia nói, Roddy và Elisa là hắn mua về mười năm trước, khi ấy một đội buôn nô lệ tạt ngang qua thành Thái Dương, quản gia vừa hay muốn mua vài nô lệ, ghé mắt nhìn, kết quả cái nhìn đầu tiên của hắn bị Elisa làm cho ngây ngẩn!

  Elisa khi ấy thực không phải bộ mặt quỷ như giờ, bà tuy đã mắc bệnh tâm thần nhưng khi tỉnh táo thì bà cung cách cao nhã, cử chỉ ung dung, thân là nô lệ lại lộ ra phong phạm mỹ nhân quý tộc! Quản gia nghĩ, mua được một mỹ nhân như thế trở về, nhất định có thể lấy lòng vị chủ nhân háo sắc, vì thế hắn liền ngay tại chỗ bỏ ra hai kim tệ, mua Elisa và Roddy khi ấy mới chỉ 6 tuổi.

  Ai ngờ đám buôn nô lệ lại trả lại một kim tệ, chúng nói, hai nô lệ này là mua được ở chợ đen, không có bất cứ chứng minh thân phận nào, không bán được với giá hai kim tệ.

  Không có chứng minh thân phận? Chẳng sao, mình không biết hỏi bản thân Elisa ư? Quản gia vẫn kiên trì mua, nhưng sau khi trở về nông trường, quản gia mới bi ai phát hiện, chỉ cần nhắc chuyện quá khứ thì Elisa lập tức sẽ phát điên, gì cũng không hỏi ra!

  Cứ thế, trong nông trường vốn dĩ không ai biết quá khứ hai người, ngay cả tên hai người cũng là quản gia khi đăng ký thuận tay hàm hồ tạo ra.

  - Roddy, ngủ đi, ngày mai còn phải làm việc đấy!

  Giang Nam bị một tiếng kêu réo của dì kéo về thực tại, liếc mắt. hắn chợt cảm thấy mũi hơi cay cay.

  Hiện tại đã là tháng 11 cuối thu, trong lều lạnh như một hầm băng nhỏ, thế nhưng dì vẫn cuộn mình co ro ở góc lều, dùng thân thể mình che hai khe rách gió thổi vào!

  Mà khu trung tâm ấm áp nhất trong lều, còn có cả tấm thảm rách duy nhất cũng để lại cho Giang Nam.

  - Dì, người ngủ ở đây đi, chỗ đó gió lớn lắm.

  Giang Nam muốn lay chuyển dì, nhưng Elisa đột nhiên trừng mắt, quở trách:

  - Không được, không được, hai khe hở lớn như thế, nếu chúng từ đây chui vào giết ngươi thì sao?

  Ôi chao…

  Giang Nam vô phương đối đáp, đành phải đắp tấm thảm lên người dì.

  Lát sau, Elisa liền phát ra tiếng ngáy nhỏ nhẹ, nhưng Giang Nam bất kể thế nào cũng không nhắm mắt được.

  Hắn không cam tâm mình trầm luân đến tình cảnh như thế, hắn đang ảo nảo một việc nhỏ xảy ra vài ngày trước…

  o0o

  Đó là chập tối bảy ngày trước, một tên nô lệ chăn ngựa bị bệnh chết, quản gia đại nhân che mũi phân phó Giang Nam:

  - Giang Nam, ngươi đi chôn thi thể này xuống dưới ruộng, đáng chết, dù chết rồi ngươi cũng phải thành phân tiếp tục cống hiến cho nông trường!

  - Như ngài mong muốn, quản gia đại nhân!

  Giang Nam thoạt nhìn cực kỳ không tình nguyện tiếp nhận nhiệm vụ này, nhưng vừa xoay người, hắn liền cười tủm tỉm khiêng thi thể lên, đưa tới một rừng cây nhỏ hẻo lánh.

  Đây là thi thể, thi thể con người Giang Nam hiểu biết rõ nhất!

  Sau khi chuyển thế, trong lòng Giang Nam vẫn luôn tồn tại một dấu hỏi thật lớn: Hắn muốn biết kết cấu thân thể nhân loại Đại Lục Nguyên Chi và nhân loại Địa Cầu có gì khác biệt.

  Đây là lòng hiếu kỳ tự nhiên của chuyên gia giải phẫu!

  Hiện tại, quản gia nông trường đã cho Giang Nam cơ hội này…

  'Cạch', Giang Nam tháo cây gậy chống giải phẫu ra, hiện tại cần giải phẫu thi thể này, phân tích kết cấu sinh lý nhân loại của Đại Lục Nguyên Chi.

  Nhưng đúng vào lúc này…
  Là một con người cực kỳ kiêu hãnh. Vô cùng nhạy cảm, dễ bị quyến rũ bởi những thứ có mùi vị xấu xa. Đang tìm một người để yêu và được yêu

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •