Nhân sâm là một trong số mười một loại cây rễ cũ tăng trưởng chậm, Nhân sâm thuộc chi Panax họ Araliaceae .
Nhân sâm chỉ mọc tự nhiên ở Bắc bán cầu, tại Bắc Mỹ và Đông Á (chủ yếu là Hàn Quốc, phía bắc Trung Quốc ( Mãn Châu), và phía đông Siberia), điển hình là ở vùng khí hậu mát với chi Panax vietnamensis được phát hiện tại Việt Nam được biết với tên là nhân sâm nam được
Công dụng của nhân sâm:
 Nhân sâm được coi như là một thảo dược có công dụng điều hòa cơ thể, tăng cường sinh lực, tiêu trừ độc tố và giảm căng thẳng.
 Nhân sâm điều hòa khí huyết cho cả cả người huyết áp thấp và cao, tăng cường sinh lực những người bị mệt mỏi.
 Nhân sâm còn có tác dụng cải thiện rõ nét về tinh thần và trí nhớ, tăng cường sức khỏe, và cải thiện hệ thống miễn dịch.
 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Nhân sâm có thể điều hòa lượng đường trong máu trong bệnh tiểu đường type 2, và cũng có tác dụng chữa chứng mất ngủ và khó thở, chẳng hạn như thở khò khè, ho dai dẳng.
 Nó được xem như là một loại thuốc bổ, tăng cường tim, lá lách, gan, phổi, thận và tuyến tụy, từ đó cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
 Nhân sâm còn có tác dụng kích thích tình dục cho cả nam và nữ, và giúp giảm bớt triệu chứng của rối loạn chức năng cương dương ở một số nam giới.
Sưu Tầm
www.samnamlinhchihanquoc.com.vn