Nếu mà bạn đến lên xứ sở Dalat mà chưa một lần thưởng thức Rượu Vang thì xem như chưa du lịch Đà lạt.
Không chỉ là một thức uống, Rượu Vang ở xứ sở Dalat còn gọi là đặc sản, là cái hồn tinh túy của xứ sở sương mù.

Nổi tiếng nhất là thương hiệu vang Đà Lạt. Ra đời từ năm 1999, vang Đà Lạt đã là loại đồ uống và quà rất phố biến.

Rượu Vang là một loại rượu nhẹ được chiết suất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận..., nhưng vang Đà Lạt lại được chế biến từ trái dâu tằm. Cây dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm. Thay vì ít lá, loại dâu này cho nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn như từng chùm nho nhỏ xíu. Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng khí hậu lạnh.

Sản phẩm rượu được lên men từ các loại trái cây đặc trưng, qua quá trình chế biến bằng công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, rượu vang ra đời với hương vị thơm ngon, đậm đà, mang tính năng bồi bổ sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc, bữa ăn gia đình của nhiều người trên khắp cả nước.

Người Đà Lạt rất thích uống rượu vang, có lẽ là để giữ ấm cho cơ thể khi sống trong vùng đất sương lạnh gần như quanh năm. Dần dần, rượu vang được xem như một trong những đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt mỗi dịp Tết đến xuân sang.

Theo một số người dân Đà Lạt, nghề làm rượu vang không còn là nghề độc quyền của một ai, thay vào đó rất nhiều người Đà Lạt đều biết và làm được rượu vang. Chỉ có khác là kỹ thuật chưng cất, người có kinh nghiệm, tay nghề giỏi làm ra rượu thơm ngon, giữ được lâu mà không cần bảo quản; còn người "non tay" thì làm ra rượu kém khẩu vị, ngọt quá hay chát quá, thậm chí còn bị tourner (bị đổi màu, màu có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra rượu ngon)...

Ngoài rượu vang, Dalat cũng có món đặc sản rượu cần của đồng bào dân tộc tiểu số Tây Nguyên. Hương vị rượu cần ngon không thua kém một loại rượu nổi tiếng nào. Bạn sẽ được thưởng thức rượu cần với đồng bào người dân tộc trong những đêm hội cồng chiêng do nhiều công ty du lịch lữ hành ở Đà Lạt tổ chức. Trong đếm giao lưu đầm ấm, trong tiếng cồng chiêng rộn rã, chén rượu cần được mang ra cho tất cả mọi người cùng thưởng thức hương vị của phố núi...

=====Quý khách có nhu cầu đặt Rượu Vang vui lòng liên hệ:
© Công ty TNHH TM Thế Giới Trực Tuyến.
www.tanghoa.vn
Đ/C: 146C Nguyễn Đình Chính, P.8, Q.PN, TP.HCM
Điện thoại: 08 39 977 417 | 08 39 977 418 | 08 38 444 005.
08 399 72 035 | Fax: 08 39 977 419.
Hotline: 0909 43 40 48.