Nhiều nam giới cho rằng bao cao su làm giảm khoái cảm khi họ đưa dương vật vào hậu môn, miệng hoặc âm đạo của bạn tình và vì thế không thích sử dụng chúng.

Dùng bao cao su không làm thay đổi cảm giác – vì như thế là không đúng. Tuy nhiên nếu dùng bao cao su đúng cỡ và nếu được bôi trơn thường xuyên(bao gồm cả việc nhỏ một giọt lên đầu dương vật trước khi mang bao cao su) sẽ làm tăng khoái cảm khi quan hệ. Hãy hỏi những người từ chối dùng bao cao su xem họ có thấy đáng khi đánh đổi 10 phút có cảm giác để rồi bị mắc một căn bệnh nguy hiểm, và một cảm giác lo lắng sợ hãi đeo bàm mãi vì không biết mình có mắc HIV hay STIs không.

Nếu thái độ tiêu cực với bao cao su là do nhận thức thiếu thân mật, hay do ‘tin tưởng và yêu’ tạo ra – bạn cần giải thích cho họ hiểu rằng tâm lý này đã góp phần rất lớn trong việc làm lây lan HIV trong nhóm MSM. ‘Tình yêu chân thành’ không liên quan gì đến việc sử dụng bao cao su cả! Bạn có thể biến cuộc tranh cãi về việc không dùng bao cao su khi người ta yêu chân thành, thành một thông điệp có ý nghĩa là khi yêu ai chân thành ta nên bảo vệ người mình yêu khỏi mắc bệnh tật, và để bảo vệ ta phải dùng bao cao su.

Chúng ta chỉ có thể tranh luận với những người có thái độ tiêu cực với bao cao su bằng lý luận (lý do) – nơi mà phần lớn bạn tình của họ đều trong tình trạng HIV hoặc STI không có triệu chứng thì đây là cách duy nhất ta có thể thực hiện.
[b]
Làm thế nào để