Thế giới phát triển mạnh về công nghệ và con người từng bước cập nhật và sử dụng những sáng kiến thông minh do họ đạt được.Có những sản phẩm thông minh hiện đại như : Ipad , smartphone , máy tính xách tay ... tất cả đều phục vụ cho nhu cầu công việc của con người ở mọi lúc mọi nơi.Tuy nhiên có thể những vật dụng hiện đại ấy cũng có nhiều bất lợi cho chúng ta vì nó còn liên quan đến nhiều các loại sử dụng khác.Ví dụ như dùng điện thoại thì cần có sóng để kết nối, dùng laptop thì phải cần pin được bền lâu .... Có thể cách sử dụng pin laptop của bạn chưa phải là tối ưu nên sau một thời gian, pin có thể bị “chai” khiến cho dung lượng bị giảm.
Không phải mọi loại pin laptop đều hoạt động hết công suất sau một thời gian sử dụng. Thực tế là nhiều người đã không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc.
Chúng tôi công ty TNHH Đỉnh Thái Phong là một trong những công ty cung cấp pin laptop hàng đầu tại Việt Nam xin giới thiệu cách bảo vệ pin máy tính của bạn được bền lâu:
- B1:Khi bạn mới mua máy tính về bạ sạc pin thật đầy.lúc pin báo đầy rồi bạn cứ để thế khoảng 10 phút nữa.
Rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và tự tắt máy.
Chú ý: Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Vì khi cắm đầu nguồn có thể tạo ra tia lửa điện nhỏ, có thể làm “chai” pin, làm giảm dung lượng.


- B2: Bạn hãy tháo pin ra khỏi máy, tháo luôn bộ nguồn ra khỏi máy đợi một thời gian ngắn để cho pin nguội lại. Dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

- B3: Bạn hãy cắm lại pin vào máy, cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện, cắm đầu sạc lại vào máy, chú ý máy tính vẫn chưa được bật lên và Sạc đầy pin.

- B4: Tiếp tục tháo nguồn ra, đợi ít nhất 30 giây cho pin nguội, sau đó cắm vào lại tiến hành sạc lại lúc máy vẫn tắt. Do đợi 1 thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin.

- B5: lại tháo nguồn ra, đợi một lát, cắm và sạc lại đến khi đầy. Lần này sẽ sạc nhiều hơn bình thường, khi pin đầy cứ để thêm độ 1 – 2 tiếng.
Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Dừng lại một thời gian, lặp lại 5 bước đơn giản trên ít nhất 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng. Sau quá trình bảo dưỡng, bạn sẽ nhận thấy thời gian dùng pin tăng lên đáng kể, đó là vì bạn đã kích điều chỉnh lại dung lượng pin về gần với trạng thái như mới mua.
Tất cả những bước trên không chỉ giúp pin của bạn được bền lâu mà máy tính cũng luôn trong chế độ ổn định.Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp cho máy tính của bạn những loại pin tốt nhất.
Công Ty TNHH MTV Đỉnh Thái Phong
Tp.HCM: 215 Trần Bình Trọng, P.3, Q.5 - Điện thoại: (84-8) 3.922.5285 - Fax: (84-8) 3.922.5366
Hà Nội: 22 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 3628 2297
Website : http://drbattery.vn
[email protected]