Khái niệm

Emo - viết tắt của "Emotional" music hay còn gọi là emocore..Emo không phải là "1 trong những xu hướng Unisex ". Emo là Emo. Quan hệ quen thân của Emo va Punk là thực sự tồn tại, nhưng Punk va EMo it ảnh hưởng qua lại nhau nhiều. Ngay cái tên của nó đã nói lên điều đấy rồi. Emo là trường phái tôn thờ cảm xúc, sống nhiều theo cảm tính, nó thể hiện nhiều ở con người của bạn. Còn Punk thì lại là những con người chán ghét chính quyền, phản đối chỉnh phủ, họ thường rất sôi nổi, tính cách có phần quái lạ. Cách ăn măc của Punk và Emo cũng không giống nhau cho lắm, chỉ là tương đối mà thôi.Emo đẻ ra trước Unisex từ rất lâu, từ năm 1980s. Và nó 100% chả có liên quan đến Unisex.Emo là 1 dạng âm nhạc mà những người đi theo style này có những kiểu cách ăn mặc , xử sự và nhất là về kiểu tóc đặc biệt mà khi nhìn vào chúng ta điều có thể nhận ra họ là Emo-boys, Emo-girls .Bạn có thể làm Emo-nếu bạn muốn nhưng nên nhớ rằng ..become là Emo , bạn phải nhận biết rõ ràng về âm nhạc , cách ăn mặc ..và nhất là phải thực sự yêu thích nó ..Emo là 1 lối sống, nó phải tham gia vao quá trình hình thành nhân cách của bạn. Nó phải làm cho con người bạn thay đổi, nó phải là 1 phần trong cá tính của bạn. Nó phải nằm ở 1 quá trình lâu dài của tiếp thu và nhận thức. Chứ đâu phải cứ ăn mặc cho giống Emo vào, đeo cái mặt giả bộ rầu rầu giống Emo vào thì sẽ trở thành Emo.Emo thường sống theo nhóm đông và họat động trong 1 group riêng biệt . Nhưng nên nhớ .. thích và bắt chước sẽ khác với thực sự yêu thích và là chính nó ! ..Hãy đừng là Emo nếu bạn thực sự hok biết ..What'z iz Emo? Hoặc chỉ theo phong trào hoặc chỉ theo đồ đạc ...

Đối với 1 Emo , điều đầu tiên ta thấy là kiểu tóc của họ ..Kiểu tóc đa số nhất của các Emo bây giờ là kiểu tóc đen - đủ tối và dài để che 1 bên mắt và tóc phải phủ gần như hết trán và 1 góc mặt .... Bình thường Emo gọi đó là Jet-black hair covers the right eye ..tức là họ chỉ để còn lại 1 mắt để đọc và thấy ...Mái tóc của Emo có phần mái che phủ 1 góc khuôn mặt như thế, thậm chí là cả 1 bên mắt, chỉ để 1 bên để nhìn và đọc, bởi họ muốn che giấu nước mắt của họ khi họ khóc

Dạng Emo đã phổ biến ở Mỹ từ rất lâu ..nay quay lại với kiểu Punky Emo ..rock hơn 1 tí ..Có nhiều pạn hỉu rất rõ về Emo - so nhìu ng vẫn mơ hồ về style này ..vì hình như mới gia nhập vào VN gần đây thui ..


Với những cô gái ..Emo-girls thường chọn kiểu tóc dài và nhuộm highlight vàng đen .. tóc thẳng và rộng ra

Emo band bạn nên tìm hiểu : Taking back sunday , My chemical romance (with the best of the best song : Helena) , Bullet for my valentine , Secondhand Serenade ....


1 vài điều bạn "cần có" nếu mún trở thành EMO (simple rules)


1 : Thừa nhận việc khóc - ngay cả khi bạn là Emo-boys - vì đó là việc làm "chứng tỏ cảm xúc" (emotional) và "sự quan tâm" (care)

2 : wear the second hand clothes - xử dụng đồ cũ ..như giày , kiếng đen , quần áo đen , vớ ...

3 : music is ur life ...điều này là quan trọng nhất ..cũng giống Hiphop vậy ..có nhìu ng cứ thix theo style mà thực chất hem có thích dòng Hiphop và k hiểu về nó ..thì Emotional cũng vậy ..tìm hiểu thêm về nhạc bạn sẽ thấy Emo rất hay ho ..đa cảm và nếu đã bộc lộ ..thì nó cũng rất mạnh mẽ

4 : dye ur hair black : yub ..cái này thì người VN sướng ..khỏi nhuộm tóc nhé ....vì Emo thường là để tóc đen …so Emo

5: care for creatures : wan tâm đến sinh vật , động vật .. nói chung Emo tình cảm và có sức hòa cảm cao ... Emo thường rất yếu đuối và có phần dễ tổn thương vì hòan cảnh gia đình , học hành ...

6: start SMOKING (omg i hate that ..but its EMO) : Emo hút thuốc vì họ buồn , Emo hút thuốc vì nó chứng tỏ họ là Emo ...chỉ có thế ......(but remember , smoking makes ur teeth ugly ...hehe)


7: kiSS member of same sẽ for fun : đó là lý do vì sao Emo được liệt vào cá biệt và k đc chấp nhận bởi ng lớn ... họ thường chứng tỏ mình bằng cách hôn người cùng giới … nhưng họ k gay hoặc lesbian ...đối với Emo - đó là xã giao , và Emo cũng có nghĩa là 1 chút SLUT (hix ..thung củm e hỉu mà e hem béc jải thích seo )(hix ..cái này thì ớn .. nói chung ngoài trừ cái nì ra đi nhe mí VNeseEmo )


8:wear wristband to cover up ur cutting mark


9: if sumone asks u : r u EMO ? - if U r EmO - say NO
nếu ai đó hỏi bạn có phải là Emo k ? ..nếu bạn chính là Emo - hãy nói không ..hãy để họ tự cảm nhận bạn là EMO - là chính EMO …muốn là EMO-hãy thực sự là EMO chứ đừng wear or dye hair like EMO ...nhưng bạn thực sự k biết gì về EMO

Đây là 1 định nghĩa khác này (Tên gọi Emo bắt nguồn từ “emotion” (cảm xúc) là một trào lưu sống dựa theo cảm xúc. Biểu hiện của trào lưu văn hoá Emo là “tôn thờ” chán nản, buồn rầu, rất dễ bị tổn thương của một số lớp trẻ hiện nay.
Nhạc Em0 thật chất là thuộc dòng Hardcore Punk nhưng lời nhạc thì sensitive ( nhạy cảm) và emotive, nỗi buồn ( sadness), love, anger...
Emo được sinh ra từ tro tàn của 1 band Hardcore punk tên là Minor Threat ( Washington D.C). Khi nhóm nhạc này tan rã, những thànnh viên cũ lập nên những nhóm mới có tên là Embrace, Rites Of Spring và Fugazi---những nhóm này chính là những nhóm nhạc Em0 đầu tiên. Họ vẫn chơi hardcore nhưng lời nhạc có phần trầm hơn, emotive hơn, thay vì chửi rủa chính trị ( như những dòng Punk khác). Nhưng để dòng được biến đổi để nhiều người có thể nghe đưôc, Christie Front Drive thêm chất Pop vào như là giai điệu hấp dẫn, về phân lời bài hát thì giữ nguyên ( Em0 lyrics).
Thời trang

Emo style là một trào lưu đang khá "hot" trong giới trẻ hiện nay-phong cách sống dựa vào cảm xúc. Tên gọi Emo là cách viết tắt của từ"emotion" trong tiếng Anh có nghĩa là xúc cảm. Những người theo style này luôn có xu hướng đề cao "cái tôi" của mình, không chạy theo số đông. Họ luôn trung thành với cảm xúc thực của mình và thể hiện nó ra bên ngoài khá rõ rệt qua phong cách thời trang và đặc biệt kiểu tóc của họ.
Giống với nhiều xu hướng tóc khác, những kiểu tóc emo được ảnh hưởng từ chính âm nhạc, chủ yếu là thể loại nhạc rock hoặc punk. Cùng với những ban nhạc rock, punk, kiểu tóc emo đã được xuất hiện lần đầu tiên vào thập niên 80. Hiện nay, kiểu tóc emo đã trở thành một style tóc khá phổ biến trong giới trẻ, nó không chỉ dành riêng cho những người có lối sống emo.
Trước đây, những người theo phong cách emo thường kết màu tóc đen. Tuy nhiên, hiện nay màu tóc dành cho style emo đa dạng hơn rất nhiều. Những người theo phong cách emo thích nhuộm tóc với những gam màu đậm, nóng và tương phản nhau như đỏ rực hay cam, tím,… và phẩy thêm highlight để tạo điểm nhấn cho mái tóc của mình. Ví dụ, với mái tóc đen, những người cắt tóc theo kiểu emo sẽ làm nổi bật hơn cho mái tóc của mình bằng cách nhuộm thêm những lọn tóc màu đỏ màu cam, màu trắng. Màu tóc mà những người theo phong cách emo lựa chọn luôn thể hiện tâm trạng hay cảm xúc của họ. Một người có lối sống "emo" khi đang trong tâm trạng buồn rầu và ủ rũ, màu tóc đen tuyền sẽ luôn là sự lựa chọn của họ. Ngược lại khi trong tâm trạng vui vẻ, họ sẽ lựa chọn những gam màu rực rỡ và sáng như đỏ, da cam, ánh kim…
Kiểu tóc emo thường không có một trật tự hay một bố cục nhất định nhưng phải thẳng, thường được cắt ngắn ở phía sau nhưng có phần mái được để dài che một bên mắt.

Có một điều thú vị là những người theo phong cách emo khi cắt tóc không cần phải đến các salon hay các cửa hiệu cắt tóc đắt tiền mà chỉ cần nhờ bạn bè hoặc người thân dùng kéo cắt hộ, miễn là càng lạ, càng dị thường, không giống ai càng tốt.

Tính bất cân đối trong phong cách tóc emo chính là biểu hiện những lúc thăng hoa hay những lúc xuống trầm của cảm xúc mà những người theo "emo style" muốn hướng tới. Kiểu tóc emo thường có phần mái được để dài, xòa xuống mắt, hoặc được vuốt hết sang một bên, che một bên mắt - đây chính là một trong những đặc điểm đặc biệt của kiểu tóc "emo". Các emo nữ thường làm đẹp thêm cho mái tóc của mình bằng một số những phụ kiện khác như băng đô, cặp,…Mái tóc của các "emo" nam thì thường được vuốt gel và tạo kiểu hơi lộn xộn và bờm xờm một chút.

Nhiều người cho rằng tóc dài là đặc trưng cho kiểu tóc emo nhưng nhận định này không còn đúng. Đối với phong cách tóc emo, tóc dài hay tóc ngắn đều được chấp nhận, thậm chí đôi khi một mái tóc ngắn theo phong cách emo còn ấn tượng và cá tính hơn cả một mái tóc dài. Phong cách tóc nào cũng có những nét riêng và mới lạ của nó. Tuy nhiên, đúng như tiêu chí của emo style - sống với đúng cái tôi của mình, chúng ta hãy chọn một kiểu tóc thực sự phù hợp với phong cách của mình. Chạy theo mốt hay một xu hướng nhất thời nào đó đôi lúc cũng chưa phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Và âm nhạc
Emo xuất phát là tên của một thể loại nhạc Rock. Nhưng định nghĩa về những thể loại nhạc được coi như “Emo” lại khá rộng và bao gồm rất nhiều nhánh. Cũng chính vì thế mà định nghĩa này thường xuyên được đem ra tranh cãi.


Hình ảnh thường thấy của các Emo


Trở lại với thời trang Emo, những dấu hiệu thường thấy nhất của thể loại thời trang xuất hiện từ những năm 90 này (nhưng từ trước những năm 2000 mới trở nên phổ biến) là những chiếc quần jeans hoặc những chiếc áo phông bó sát thường ghi tên của những ban nhạc Rock; những chiếc thắt lưng to bản. Những đôi giày phổ biến của thời trang Emo thường là giày Skate hoặc những đôi giày màu đen. Những màu sắc thường thấy trong trang phục của các Emo nhiều nhất là đen, trắng, ít hơn có đỏ, hồng… Những chiếc áo kẻ ngang đuợc sử dụng rất phổ biến.


Những kiểu tóc có một phần mái dài được chải sang một phía, che một hoặc cả hai mắt, màu đen (thường là do nhuộm), và thẳng. Một vật dụng thường thấy của các Emo là cặp kính gọng sừng hoặc nhựa - màu đen. Make up cũng đuợc coi là một "dấu hiệu" của các Emo kids, thường thấy là eyeliner đen đuợc tô khá đậm cùng một gương mặt trắng sáng.

Ngày nay Emo đã có sự thay đổi đôi chút với sự đa dạng hoá trong thời trang, nhưng vẫn giữ nguyên những form "bó sát" đặc trưng, những chiếc áo sơ mi thả nút và những chiếc áo jacket khá "công việc". Mặc dù dư luận có thành kiến với các Emo vì "cách miêu tả" họ như những người trẻ tuổi thất vọng khá u tối, nhạy cảm, thích khóc và sống chung với sự tuyệt vọng; thậm chí là thích làm bị thương bản thân và tự tử. Nhưng hiện nay thời trang Emo vẫn có được sự ưa thích của một bộ phận không nhỏ của các bạn trẻ trên thế giới.