Punk bắt nguồn từ thái độ chán chường của giới trẻ đối với chính phủ Uk (thập kỷ 70) dân Punk mặc dù nhìn khá dữ nhưng thật ra hiên lành lắm
Trước hết ,Punk có rất nhiều giai cấp, âm nhạc , chính trị , amater , art .... Punk ppl thường thì đi xin ăn , làm công việc đường phố , như lau kính xe , ăn xin , hát rong và rất thích nuôi chó con "puppies" và thích nhạc punk hay rock . Còn đặc điểm thời trang Punk đã có mặt từ những năm 70 ở các nước châu Âu [Pháp] với những ấn tượng ban đầu là sự ngổ ngáo, shock, và tất nhiên là nổi loạn! Làn sóng Punk đc thể hiện nhìu nhất trên những chiếc áo thun [T - shirt ]. Những chiếc áo này thg` đc làm như bị rách [cố ý], những hình ảnh, ký hiệu thật fức tạp, hỗn loạn, lung tung, những tông màu chủ đạo đỏ-trắng-đen và đươgn nhiên là ko thiếu những câu slogan độc đáo .Dân Punk thường là váy kẻ caro (giống của bọn Scotland), những chiếc áo vestcùng áo cộc tay đc. fát minh trc đó vẫn ảnh hưởng sâu sắc tới thời trang Punk, tất lưới cá, kim băng, dao lam, giày Dr. , áo T-shirt với mấy sex slogan.. Họ thích làm tóc kì lạ , sơn móng tay , mặc đồ da. tóc dựng đứng hoặc bờm xờm để ý nhiều học sinh UK về tóc tai đều rất bù xù .
Phong cách tóc Punk đang là một trong những style tóc "hot" trong thời gian gần đây. Punk thực chất là một thế loại nhạc. Punk cũng giống như nhiều thể loại nhạc khác đã ảnh hưởng đến đời sống, từ phong cách thời trang, lối sống cho đến cả phong cách tóc.


những người chọn kiểu tóc Punk để tóc dài. Mái tóc theo phong cách punk không có tính đối xứng. Tóc có thế cắt ngắn một bên và để dài hơn với bên còn lại. Phần tóc phía trên đỉnh đầu theo kiểu Mohawak là nét dễ nhận thấy của phong cách tóc Punk mà Việt Nam chúng ta vẫn thường quen gọi là kiểu tóc mào gà hiện đang khá sốt tại các nước Châu Á. Giống như phong cách tóc Emo, những màu nóng và tương phản nhau như đỏ, tím, cam, xanh, hồng đậm là những gam màu ưa chuộng của punk hairstyle.Giống như Gothic Lolita, Punk fashion tại Nhật Bản cũng có nguồn gốc từ phong trào Punk của nước Anh những năm 80.Punk Fashion thể hiện sự ảnh hưởng sâu sắc của nó trong âm nhạc Nhật Bản và mặc dù nó là một xu hướng du nhập từ Anh quốc nhưng lại mang đậm nét văn hoá của đất nước mặt trời mọc. Những ban nhạc punk tại Nhật hiện nay vẫn đang phát triển rầm rộ không kém gì nhạc Pop hay Rock. An Cafe - một jrock band nổi tiếng - chuyên mặc đồ của hãng thời trang punkSex Pot Revenge .

Rất nhiều fan nhạc punk rock mặc thời trang punk nhưng thực ra trào lưu này đã phổ biến tới nỗi, bất kỳ ai - không cứ là fan nhạc rock - mới có thể trở thành một punker.Những bức ảnh ban nhạc An cafe trong trang phục Punk - Đẹp không? đẹp lắm! Đẹp long lanh

Punk fashion thể hiện gu thẩm mỹ và sự sáng tạo của những người Nhật trẻ. Mặc dù những biểu tượng của nước Anh được sử dụng một cách phổ biến trên trang phục nhưng tinh thần của những punker Nhật Bản đã khác hẳn với những punker của nước Anh 30 năm trước.

Những phụ kiện dường như không thể thiếu cho một bộ trang phục theo phong cách này là mọi loại khuyên tại khắp nơi trên cơ thể . Những chiếc đinh vuông và đinh tròn tù hay nhọn trên thắt lưng, vòng tay, vòng cổ và ở bất kỳ nơi nào trên trang phục được coi như một sự trang trí và dấu hiệu nhận biết.
Ngày nay, trang phục theo phong cách punk có cực kỳ nhiều biến tấu nhưng hình ảnh thường thấy nhất vẫn là những chiếc váy caro xoè hoặc quần bó kết hợp với những chiếc jacket bằng da, được đính đầy huy hiệu, caravat, đinh, những vết rách có chủ ý . Những hình in cổ điển vẫn luôn là đầu lâu xương chéo trên áo phông 8-X kèm những khẩu hiệu như “punk’s not dead” màu đen hồng.

Những phụ kiện không thể thiếu là những đôi bốt da hầm hố, tất da chân lưới cá, kẻ sọc, da báo hoặc da rắn nhiều màu, chủ yếu là đỏ và đen; những chiếc túi xách theo đúng phong cách. Tóc tai và make-up cũng khá quan trọng. Đó là những bộ tóc dựng đứng màu mè cho đến những bộ tóc được chăm chút cầu kỳ nhiều kiếu dáng. Phong cách punk ngày nay có thể bắt gặp phần lớn trong những bộ trang phục đa phong cách như punk lolita, punk goth, punk decora hoặc ngay cả punk kimono.