+ Viết bài mới
Trang 6/6 ĐầuĐầu ... 23456
Hiện kết quả từ 51 tới 58 của 58
 1. #51
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Nhân dịp Sơn Tùng vừa ra MV mới rất thành công. Sơn Tùng là 1 ca sĩ vừa tài năng vừa biết nghĩ cho người khác, rất đáng tôn trọng:

  M-TP Sơn Tùng ủng hộ hôn nhân đồng giới
  Nam ca sĩ đang đình đám với hàng loạt những bài hit như "Em của ngày hôm qua", ", "Nắng ấm xa dần"... đã công khai thể hiện sự ủng hộ của mình đến với việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.


  M-TP Sơn Tùng chụp hình chung với logo "Tôi Đồng Ý 16+"

  Không thừa nhận hôn nhân, không quy định sống chung?
  Trong dự thảo gần nhất của Luật Hôn nhân và gia đình, nhiều ý kiến tán thành việc bỏ quy định cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính của Luật hiện hành và cân nhắc đưa quy định “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” sang điều kiện kết hôn. Tuy nhiên, quy định về việc chung sống giữa hai người cùng giới tại Điều 16 đang là điểm còn nhiều tranh cãi. Một số ý kiến đề nghị không quy định giải quyết hệ quả của việc chung sống giữa những người cùng giới tính nữa vì quan hệ này không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật hôn nhân và gia đình. Nếu trường hợp đó xảy ra, tất cả những gì còn lại trong dự luật liên quan tới người đồng tính chỉ là một dòng: “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” và không còn bất kỳ quy định nào khác.

  Chiến dịch “Tôi đồng ý 16+”
  Bắt đầu từ cuối tháng 10.2013, chiến dịch “Tôi đồng ý” được phát động bởi những người ủng hộ cho hôn nhân bình đẳng không phân biệt giới tính. Đến tháng 3.2014, trên trang mạng xã hội của chiến dịch, đã có hơn 73.000 người tham gia. Chiến dịch "Tôi đồng ý 16+" cổ vũ cho việc quy định rõ về giải quyết hệ quả của mối quan hệ chung sống giữa hai người cùng giới tính, không những thế cần phải mở rộng, “cộng thêm” các vấn đề khác như quyền nuôi con, bên cạnh vấn đề tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng. Chiến dịch vẫn sẽ được lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng, mang theo thông điệp về quyền bình đẳng và tính nhân văn của xã hội Việt Nam.

  Bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng cách chia sẻ quan điểm của mình trên các phương tiện truyền thông, trang cá nhân, như thay đổi hình đại diện với logo "Tôi đồng ý 16+", chia sẻ hình ảnh chụp với logo ủng hộ cho bạn bè và giúp họ hiểu hơn để cùng tham gia.

  Bảo Quyên - Ảnh Internet
  https://motthegioi.vn/lgbt-c-131/m-t...ioi-27632.html

  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 1 tuần lúc 01:33 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #52
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Vườn thú Đức mở tour về quan hệ đồng tính của sư tử, chim cánh cụt
  Một tour đặc biệt nhân tuần lễ Pride tại vườn thú Munich, Đức cho khách tham quan hiểu thêm về quan hệ tình dục đồng tính phổ biến ở hàng trăm loài động vật.


  Vườn thú thành phố Munich, Đức hưởng ứng tuần lễ Pride bằng một hoạt động độc nhất vô nhị. Pride là là tuần lễ “tự hào” của cộng đồng LGBTQ (người đồng tính, song tính, chuyển giới và xu hướng tính dục khác) ở nhiều nơi trên thế giới.)

  Họ tổ chức tour về quan hệ đồng tính trong thế giới động vật, ở các loài chim cánh cụt, hươu cao cổ và sư tử, để khuyến khích mọi người nhận thức đúng hơn đối với người đồng tính.

  “Đồng tính là bình thường trong tự nhiên”

  Quan hệ đồng tính trong thế giới động vật là một “chủ đề quan trọng mà chúng ta phải bàn đến” để thấy rằng tình yêu đồng giới là điều bình thường trong tự nhiên, người phát ngôn vườn thú Munich Dennis Spaeth nói.

  “Không may là ở Đức, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều người từ phe cánh hữu đang công kích quyền của người LGBTQ”.  Các nhà sinh vật học nói hươu cao cổ là loài song tính. 90% số hành vi tình dục của hươu cao cổ là đồng tính. Ảnh: AFP.

  Dù chủ yếu theo đạo Công giáo vốn bảo thủ, nhưng bang Bavaria phía nam nước Đức, bao gồm Munich, đã ngày càng chấp nhận và tôn trọng hơn với người đồng tính. Luật ở đây công nhận hôn nhân đồng giới từ năm 2017.

  Tuy nhiên, những người đồng tính vẫn trở thành nạn nhân của bạo lực. Cảnh sát bang ghi nhận 91 vụ tấn công với động cơ phân biệt người đồng tính vào năm ngoái.

  Trong tour các loài vật đồng tính ở Munich, điểm dừng đầu tiên là hươu cao cổ. Những con hươu không mấy để ý đến khách tham quan, chỉ chú tâm vào bữa ăn toàn cỏ của mình.

  “Hươu cao cổ là loài song tính (bisexual). Trong một nhóm cá thể, có tới 90% số hành vi tình dục quan sát được là đồng tính”, nhà sinh vật học Guenter Strauss giải thích.

  Cách đó vài chuồng, một cặp đôi chim cánh cụt đực, loài Humboldt, đang ngồi cạnh nhau. Khó có thể phân biệt cặp chim cánh cụt đực - đực này so với các cặp chim cánh cụt đực - cái xung quanh, cho đến khi hướng dẫn viên chỉ ra rằng cặp chim đực kia không có trứng để ấp, nên thay vào đó chúng ấp một hòn đá.

  Đây không phải “mối tình thoáng qua”, và “chim cánh cụt có những mối quan hệ đồng tính có thể kéo dài suốt cuộc đời, điều rất hiếm trong thế giới động vật”, ông Strauss nói.  Tình yêu đồng giới là điều bình thường trong thiên nhiên, theo người phát ngôn vườn thú Munich Dennis Spaeth. Ảnh: AFP.

  Đồng tính được ghi nhận ở hàng trăm loài

  Trên thực tế, hàng trăm loài, từ voi, chim cho đến rắn, có những hành vi đồng tính, theo AFP. Nhưng không giống đa số người đồng tính, động vật thường có định hướng giới tính khá linh hoạt.

  “Đối với người, chúng ta lớn lên với một định hướng giới tính cố định. Động vật thường không như vậy”, ông Strauss nói. “Trên thực tế, chúng song tính. Chúng thể hiện ra định hướng giới tính nào là tùy vào thời điểm”.

  Một ví dụ là loài sư tử. Những con sư tử ở vườn thú chào đón khách đi tour bằng tiếng gầm lớn.

  “Servus!”, ông Strauss trả lời chúng, dùng lời chào truyền thống trong văn hóa xứ Bavaria.

  “80% hành vi tình dục của sư tử là đồng tính. Đối với sư tử cái, chúng chỉ có hành vi đồng tính khi bị nhốt trong chuồng”, ông giải thích.  Không giống con người, động vật thường có định hướng giới tính khá linh hoạt. Ảnh: AFP.

  Quan hệ đồng tính giữa động vật phổ biến như vậy, nhưng chủ đề này từng là cấm kỵ với giới khoa học trong thời gian dài.

  “Trong một chuyến nghiên cứu ở Nam Cực đầu thế kỷ 20, một bác sĩ nhìn thấy cặp chim cánh cụt đực đang giao cấu. Nhưng khi đăng kết quả nghiên cứu, ông đã bỏ đi những trang viết về các quan sát này”, Strauss kể lại.

  Những trang viết từng bị coi là cấm kỵ đó mới chỉ được phát hiện “8-9 năm trước” trong một thư viện ở Anh, ông nói thêm.

  Thời thế đã thay đổi nhiều kể từ đó.

  Vườn thú London, cũng muốn đóng góp vào tuần lễ Pride, đặt một băng-rôn phía trên khu của chim cánh cụt: “Một số chim cánh cụt là gay (đồng tính), chúng ta phải chấp nhận” - liên tưởng tới khẩu hiệu của một số chiến dịch chống phân biệt đối xử với người đồng tính.

  https://news.zing.vn/vuon-thu-duc-mo...ost966532.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #53
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Một bài viết rất hữu ích về người đồng tính :


  Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu "gene đồng tính"


  Quote Nguyên văn bởi Cancer Xem bài viết
  Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu "gene đồng tính"

  Khoảng một nửa trong số chúng ta đang mang trong mình "gene đồng tính" - đó là kết luận gây tranh cãi của một nghiên cứu do trường ĐH bang Ilia (Mỹ) mới đây đã thực hiện.

  Theo như nghiên cứu, một nửa dân số thế giới, bao gồm cả nam và nữ thẳng có chứa gene này, đồng nghĩa với việc "gene đồng tính" sẽ tiếp tục được di truyền qua những thế hệ sau này.

  Nghiên cứu do tiến sĩ Giorgi Chaladze thuộc ĐH Ilia thực hiện, xuất phát từ những kết quả nghiên cứu trước đây cho rằng đồng tính có thể do di truyền. Tuy nhiên, có một điều tương đối rõ ràng là người đồng tính thường không sinh con, và thực tế cho thấy số lượng con cái do người đồng tính sinh ra thấp hơn gấp 5 lần so với người dị tính.

  Điều này chứng tỏ rằng những người dị tính cũng có mang trong mình gene của đồng tính. Để chứng minh, Chaladze đã sử dụng một mô hình tính toán về ảnh hưởng di truyền của gene đồng tính lên cộng đồng, và sự hiện diện của gene này trong suốt lịch sử loài người.

  Ông phát hiện ra rằng những loại gene có liên quan đến xu hướng tính dục không hề mất đi, ngay cả khi nam thẳng và nữ thẳng sinh nhiều con hơn hẳn những người đồng tính. Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nam đồng tính thường đến từ những gia đình có đông con.

  Theo tiến sĩ Chaladze, điều này có nghĩa rằng nam đồng tính luôn được duy trì với tần suất "thấp nhưng ổn định" nếu như một nửa dân số đang mang trong mình những gene có tiềm năng quyết định xu hướng tính dục của nam giới.

  Ông cho biết: "Việc chị em gái của một gay thường có nhiều con cái hơn bình thường có thể giúp giải thích được sự tồn tại của đồng tính trong xã hội".

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behaviour.

  Bạn nghĩ sao về kết luận này?

  Nguồn: Independent
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #54
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Trong số 12 quốc gia đứng đầu danh sách những nước có môi trường làm việc tốt nhất cho phụ nữ thì có 11 nước đã công nhận hôn nhân đồng giới, thật đáng ngưỡng mộ :

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	glass-ceiling-index-country-ranking.jpg
Xem:	3
KT :	198,0 KB
ID :	55195
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. #55
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  FIFA đưa ra án phạt đặc biệt cho hành vi phân biệt chủng tộc


  Từ mùa giải tới, cá nhân và tập thể có hành động phân biệt chủng tộc sẽ nhận án phạt nặng từ FIFA.

  Án phạt mới đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông qua và áp dụng với mọi giải đấu trực thuộc FIFA từ ngày 16/7.

  Một cầu thủ vì bất kỳ lý do gì có hành động phân biệt chủng tộc chắc chắn sẽ bị cấm thi đấu ít nhất 10 trận. Các hành động gồm nhục mạ bằng lời nói, dùng cử chỉ cơ thể và cả việc miệt thị người đồng tính đều sẽ chịu án phạt này.

  Đi kèm với án phạt cấm thi đấu sẽ là án phạt tiền từ 16.000 bảng. Đây vẫn là số tiền phạt khá thấp so với mức độ nghiêm trọng của hành vi phân biệt chủng tộc.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	a_9.JPG
Xem:	0
KT :	114,6 KB
ID :	55204
  Khẩu hiệu "nói không với phân biệt chủng tộc" xuất hiện thường xuyên ở các giải đấu lớn.


  Câu lạc bộ, sân đấu không thể kiểm soát CĐV và để xảy ra tình trạng phân biệt chủng tộc sẽ đối mặt với các án phạt gồm tiền, đóng cửa sân vận động, nặng hơn là đuổi khỏi giải, buộc xuống hạng nếu tái phạm nhiều lần.

  Việc đưa ra án phạt sẽ do Ủy ban kỷ luật của FIFA quyết định. Cơ quan này cũng là nơi tiếp nhận các đơn kháng án từ cá nhân và tập thể bị cáo buộc vi phạm.

  Trong quá khứ, từng xuất hiện những án phạt nặng cho hành vi phân biệt chủng tộc. Năm 2011, Luis Suarez bị cấm thi đấu 8 trận vì phân biệt chủng tộc với Patrice Evra của Man Utd. Bên cạnh đó, tiền đạo người Uruguay còn phải nộp khoản tiền lên đến 40.000 bảng.

  Tình trạng phân biệt chủng tộc đang leo thang tại sân cỏ châu Âu, đặc biệt nhắm vào nhóm cầu thủ da màu và Nam Mỹ. Nhiều ngôi sao như Neymar, Dani Alves, Balotelli từng bị tổn thương bởi tệ nạn này.

  https://news.zing.vn/fifa-dua-ra-an-...ost966171.html

  https://www.aljazeera.com/amp/news/2...163712344.html

  http://webthethao.vn/bong-da-quoc-te...-toc-92137.htm
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; Cách đây 3 ngày lúc 03:30 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 6. #56
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Cả 12 quốc gia đứng đầu danh sách các nước có hiệu suất làm việc cao nhất thế giới đều có đa phần người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới, trong đó có 9 nước đã công nhận hôn nhân đồng giới và 2 nước công nhận kết hợp dân sự đồng tính. Ngoài ra đất nước có hiệu suất làm việc cao nhất thế giới Ireland hiện có thủ tướng là người đồng tính, thật đáng tự hào :

  https://m.thanhnien.vn/giao-duc/tai-...u-1080582.html

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	lam-viec-va-gdp_lpgo.jpg
Xem:	3
KT :	110,9 KB
ID :	55205

  https://vnexpress.net/the-gioi/moi-t...d-3594471.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 7. #57
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Theo ước tính ở Mỹ hiện có 1,4 triệu chủ doanh nghiệp thuộc cộng đồng LGBT với tổng giá trị đóng góp vào nền kinh tế năm 2018 là trên 1,7 ngàn tỷ đô la. Nếu cộng đồng LGBT Mỹ tạo thành 1 quốc gia thì với GDP 1,7 ngàn tỷ $, quốc gia đó sẽ là nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới, cao hơn GDP của Canada, Hàn Quốc, Nga, Úc, Tây Ban Nha, Mexico, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ..., cao hơn GDP của tất cả các nước trong ASEAN và gấp 7 lần GDP Việt Nam. Thật đáng ngưỡng mộ và tự hào:

  https://www.advocate.com/commentary/...mericas-future
  https://thuonghieucongluan.com.vn/wb...oi-a78213.html  The LGBT Economy Is America’s Future  We have a lot more power than we think we do. Now’s the time to use it.

  Money talks.And now, more than ever, the private sector is listening to the collective voice of the LGBT community. In many ways, our dollar is as strong as our votes at the ballot box. We have fought hard to secure our rights in the name of equality, but our true equity and ability to bring about change for our community lies with our economic power. Our buying power and impact on the nation’s gross domestic product have given us tremendous leverage to advance political advocacy and global human rights. As is true with our social visibility, our economic visibility is essential in building a diverse and inclusive society — and the power of the LGBT dollar is becoming more and more visible every day.
  That was the impetus for the formation of the National LGBT Chamber of Commerce 15 years ago. In 2002, we realized no one had truly considered the economic equality of LGBT people or the impact economics could have on the equality movement. With over 1.4 million LGBT business owners (and growing) behind us, we have seen the LGBT community earn its place at the table of economic opportunity.
  Two decades ago, slapping a rainbow on a liquor bottle one month a year was enough for a brand to consider themselves “gay-friendly.” Findings from LGBT economic experts, however, have taught corporations the value of LGBT brand loyalty. More than 75 percent of LGBT adults and their friends, family, and relatives say they would switch to brands that are known to be LGBT friendly. In 2017 alone, the LGBT consumer buying power was over $917 billion.
  This business case for LGBT economic inclusion has resulted in LGBT-inclusive advertising being visibly seen year-round — not just during Pride season. The companies who are scoring top marks on the Human Rights Campaign’s Corporate Equality Index (an annual report rating American businesses on their treatment of LGBT employees and consumers) see us, hear us, and have placed a premium on doing right by us. Yet, as Bob Witeck (head of Witeck Communications, which has consulted with brands like Walmart on reaching LGBT consumers) said during the release of NGLCC’s groundbreaking report America’s LGBT Economy, “While LGBT spending power highlights our market clout, the jobs, tax revenues, and profits we create as employers and entrepreneurs define our full economic value to America. We are just beginning to scratch the surface of our potential.”
  If the total contributed value of the estimated 1.4 million American LGBT business owners is considered, our input to the economy is over $1.7 trillion. That would make LGBT Americans the 10th largest economy in the world. For a little perspective, that’s bigger than the economies of Australia, Canada, and South Korea combined — what a fabulous country!
  Furthermore, our community’s businesses grow larger and last longer than others in the United States. On average, American small businesses fail around the five-year mark, but NGLCC’s certified LGBT-owned business enterprises average over twice that, with at least 12 years in business.
  These LGBT-owned businesses are also powerful job creators: 900 LGBT-owned companies we studied created an estimated 33,000 jobs. LGBT entrepreneurs are committed to hiring greater numbers of LGBT employees and ensuring their own supply chains are as diverse as possible. Business leaders in our community continually redefine industries and shatter stereotypes. From techonology firms to local restaurants and retail shops, we are proving every day that if you buy it, an LGBT-owned business can supply it.
  When you look at a price tag, look for an indication that the company is an LGBT-inclusive corporation or an NGLCC Certified Business Enterprise. It has never been easier to go online or check with your local LGBT chamber of commerce to make sure you support the brands that have our community’s back. If you are an LGBT business owner and not yet certified as one, you’re leaving opportunities on the table to help your business and be counted as part of our LGBT global economy. You could join our ranks as a role model, job creator, and future LGBT business success story.
  When it comes to diverse communities — LGBT people, women, people of color, people with disabilities, and more — we must stand in solidarity as a business force. We have never seen greater cooperation and solidarity than we have in recent months. And a great deal of that is due to the recognition that LGBT people are also part of every other community.
  Use the LGBT community’s trillion dollar clout to make a difference. Support your community when you shop, seek out LGBT-owned businesses when you invest, and stand by those who stand with us. The LGBT community is an economic force to be reckoned with — and every one of us plays a part in it.
  JUSTIN NELSON and CHANCE MITCHELL are cofounders of the National LGBT Chamber of Commerce (NGLCC). NGLCC is the business voice of the LGBT community, the largest global advocacy organization specifically dedicated to expanding economic opportunities and advancements for LGBT people, and the exclusive certifying body for LGBT-owned businesses.
  WB: Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 46 thế giới

  Ngân hàng Thế giới(WB) vừa công bố số liệu chính thức về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) theo danh nghĩa của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm 2018. Theo đó, GDP của Việt Nam đạt 245 tỉ USD, đứng thứ 46 thế giới, thứ 14 châu Á và thứ 6 trong Đông Nam Á.

  Trước đó, Tổng cục Thống kế công bố GDP 6 tháng đầu năm 2019 của Việt Nam tăng 6,76%, tuy thấp hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng của 6 tháng các năm 2011-2017.  Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2019 của Việt Nam giảm so với 2018 nhưng vẫn cao hơn so với các năm 2011-2017
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ giảm nhẹ từ 7,1% năm 2018 xuống còn 6,7% trong năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, Fitch vẫn cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Ngân hàng DBS Bank cũng đưa ra dự báo trong thập niên tới, Việt Nam vẫn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng 6% - 6,5% cho nền kinh tế quốc dân. Với đà này, kinh tế Việt Nam sẽ vượt Singapore vào năm 2029.
  Năm 2018, quy mô nền kinh tế thế giới ghi nhận đạt gần 86.000 tỉ USD. Trong đó, khu vực Đông Á - Thái Bình Dương chiếm 30,2%, Liên minh châu Âu (EU) chiếm 21,8%.
  Mỹ và Trung Quốc vẫn là 2 cường quốc hàng đầu về kinh tế, với GDP lần lượt là hơn 20.000 tỉ USD và hơn 13.600 tỉ USD. Hai quốc gia này chiếm đến gần 40% tổng GDP cả thế giới.
  Đứng thứ 3 là Nhật Bản, với gần 5.000 tỉ USD và thứ 4 là Đức với gần 4.000 tỉ USD. Tại Đông Nam Á, Indonesia là quốc gia giàu nhất, với GDP lên đến 1.042 tỉ USD, đứng thứ 16 thế giới. Quốc gia hải đảo hình vòng cung này cũng là quốc gia duy nhất trong Đông Nam Á có GDP vượt mốc nghìn tỉ.
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 13 tiếng lúc 01:43 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 8. #58
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  458
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  358

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Hình ảnh của nhà khoa học đồng tính Alan Turing sẽ được in trên tờ 50 bảng Anh (tờ tiền mệnh giá cao nhất của nước Anh), thật là một niềm tự hào cho cộng đồng LGBT Anh.

  Cha đẻ khoa học máy tính Alan Turing sẽ xuất hiện trên tờ 50 Bảng Anh, lưu hành năm 2021

  Alan Turing, nhà toán học lỗi lạc người Anh, người đã góp phần giải mã hệ thống máy mã hóa Enigma của Phát xít Đức, và sau này là đặt nền móng cho ngành khoa học máy tính sắp được tưởng nhớ bằng cách xuất hiện trên tờ 50 Bảng Anh mới, ngân hàng Anh Quốc vừa mới tuyên bố. Tờ tiền này sẽ đi vào lưu hành tại Anh vào năm 2021 tới.  Turing ban đầu là một chuyên gia giải mã tại Bletchley Park trong Thế chiến thứ 2. Nhờ có ông mà cỗ máy Enigma bị giải mã và tạo lợi thế cho quân đồng minh. Sau đó cũng chính ông đã tạo ra “Bài test Turing” để xác định xem một hệ thống trí thông minh nhân tạo hay một cỗ máy có thể hành xử như con người hay không. Thế nhưng cuộc đời của ông kết thúc một cách đầy bất công. Ông bị kết tội không đứng đắn vì là người đồng tính vào tháng 03/1953. Ông tự sát 1 năm sau đó, nhưng mãi đến 2009 mới được tuyên vô tội.

  Xin phép trích bài viết của anh Nam Air: “Enigma là cỗ máy đánh chữ do Đức tạo ra, có khả năng tạo ra 159 triệu triệu triệu (18 số 0) bản mã hoá khác nhau để mã hoá những dòng chữ mà nó viết. Mỗi ngày quân Đức lại đổi một lệnh mã hoá khác nhau, bắt đầu từ 0h đêm, đến 6h sáng thì tình báo của quân Đồng minh sẽ lấy được bức điện đã mã hoá và truyền về, như vậy họ có 18h để giải mã bức hàm đó.  Theo Alan Turing, nếu có 10 người cùng ngồi thử từng thuật toán mã hoá của Enigma, làm việc suốt 24/7 thì phải mất 20 triệu năm mới giải mã được một bức mật hàm, trong khi đó họ chỉ có tối đa 18 tiếng cho mỗi bức mà thôi. Chính vì vậy, Alan quyết định chế tạo ra một cỗ máy siêu việt hơn Enigma, có khả năng loại suy những thuật toán không cần thiết để tìm ra chính xác mã khoá, giúp giải mã mật hàm ngay tức thì, và ông đã thành công!”

  Mark Carney, Thống đốc ngân hàng Anh Quốc khi giới thiệu tờ bạc 50 Bảng Anh tại Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp tại Manchester nói: “Alan Turing là một nhà toán học lỗi lạc, với những công trình nghiên cứu đã có tác động to lớn tới cách chúng ta sống ngày hôm nay. Là cha đẻ của khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, và là một anh hùng thời chiến, những đóng góp của Alan Turing vừa đột phá vừa có tác động sâu rộng. Ông cũng để lại một di sản vô cùng quan trọng. Chúng ta thực sự may mắn được sống ở thời kỳ này, với những đạo luật và phong trào nhằm hướng tới bình đẳng giới, mọi người có thể là chính mình mà không phải sợ hãi.”  Năm 2018, ủy ban phụ trách việc chọn gương mặt in lên những đồng tiền của Anh đã thống nhất chọn tờ 50 Bảng để ghi nhớ những đột phá trong khoa học. Sau đó ủy ban này đã có 6 tuần để người Anh chọn ra những gương mặt xứng đáng. Két quả, trong số 989 gương mặt được người dân Anh bình chọn, họ rút gọn lại thành một danh sách 12 cái tên để thống đốc ngân hàng Carney lựa chọn cái tên cuối cùng. Trong đó có những cái tên lỗi lạc không kém: Mary Anning, Paul Dirac, Rosaline Franklin, và cả Stephen Hawking nữa.

  Tờ 50 Bảng Anh bằng polymer mới sẽ in chân dung của Alan Turing, do Elliott & Fry vẽ vào năm 1951. Bức chân dung này vẫn đang được treo tại Phòng tranh Chân dung Quốc gia ở London, Anh. Bên cạnh chân dung Turing là bảng công thức của tài liệu do Turing nghiên cứu vào năm 1936, đặt nền móng cho khoa học máy tính hiện đại.

  Theo Telegraph

  https://tinhte.vn/threads/cha-de-kho...-2021.2986742/
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 12 tiếng lúc 02:19 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 6/6 ĐầuĐầu ... 23456

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 2 users browsing this thread. (0 members and 2 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •