+ Viết bài mới
Trang 6/6 ĐầuĐầu ... 23456
Hiện kết quả từ 51 tới 55 của 55
 1. #51
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  357

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Nhân dịp Sơn Tùng vừa ra MV mới rất thành công. Sơn Tùng là 1 ca sĩ vừa tài năng vừa biết nghĩ cho người khác, rất đáng tôn trọng:

  M-TP Sơn Tùng ủng hộ hôn nhân đồng giới
  Nam ca sĩ đang đình đám với hàng loạt những bài hit như "Em của ngày hôm qua", ", "Nắng ấm xa dần"... đã công khai thể hiện sự ủng hộ của mình đến với việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.


  M-TP Sơn Tùng chụp hình chung với logo "Tôi Đồng Ý 16+"

  Không thừa nhận hôn nhân, không quy định sống chung?
  Trong dự thảo gần nhất của Luật Hôn nhân và gia đình, nhiều ý kiến tán thành việc bỏ quy định cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính của Luật hiện hành và cân nhắc đưa quy định “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” sang điều kiện kết hôn. Tuy nhiên, quy định về việc chung sống giữa hai người cùng giới tại Điều 16 đang là điểm còn nhiều tranh cãi. Một số ý kiến đề nghị không quy định giải quyết hệ quả của việc chung sống giữa những người cùng giới tính nữa vì quan hệ này không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật hôn nhân và gia đình. Nếu trường hợp đó xảy ra, tất cả những gì còn lại trong dự luật liên quan tới người đồng tính chỉ là một dòng: “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” và không còn bất kỳ quy định nào khác.

  Chiến dịch “Tôi đồng ý 16+”
  Bắt đầu từ cuối tháng 10.2013, chiến dịch “Tôi đồng ý” được phát động bởi những người ủng hộ cho hôn nhân bình đẳng không phân biệt giới tính. Đến tháng 3.2014, trên trang mạng xã hội của chiến dịch, đã có hơn 73.000 người tham gia. Chiến dịch "Tôi đồng ý 16+" cổ vũ cho việc quy định rõ về giải quyết hệ quả của mối quan hệ chung sống giữa hai người cùng giới tính, không những thế cần phải mở rộng, “cộng thêm” các vấn đề khác như quyền nuôi con, bên cạnh vấn đề tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng. Chiến dịch vẫn sẽ được lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng, mang theo thông điệp về quyền bình đẳng và tính nhân văn của xã hội Việt Nam.

  Bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng cách chia sẻ quan điểm của mình trên các phương tiện truyền thông, trang cá nhân, như thay đổi hình đại diện với logo "Tôi đồng ý 16+", chia sẻ hình ảnh chụp với logo ủng hộ cho bạn bè và giúp họ hiểu hơn để cùng tham gia.

  Bảo Quyên - Ảnh Internet
  https://motthegioi.vn/lgbt-c-131/m-t...ioi-27632.html

  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 1 tuần lúc 01:33 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #52
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  357

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Vườn thú Đức mở tour về quan hệ đồng tính của sư tử, chim cánh cụt
  Một tour đặc biệt nhân tuần lễ Pride tại vườn thú Munich, Đức cho khách tham quan hiểu thêm về quan hệ tình dục đồng tính phổ biến ở hàng trăm loài động vật.


  Vườn thú thành phố Munich, Đức hưởng ứng tuần lễ Pride bằng một hoạt động độc nhất vô nhị. Pride là là tuần lễ “tự hào” của cộng đồng LGBTQ (người đồng tính, song tính, chuyển giới và xu hướng tính dục khác) ở nhiều nơi trên thế giới.)

  Họ tổ chức tour về quan hệ đồng tính trong thế giới động vật, ở các loài chim cánh cụt, hươu cao cổ và sư tử, để khuyến khích mọi người nhận thức đúng hơn đối với người đồng tính.

  “Đồng tính là bình thường trong tự nhiên”

  Quan hệ đồng tính trong thế giới động vật là một “chủ đề quan trọng mà chúng ta phải bàn đến” để thấy rằng tình yêu đồng giới là điều bình thường trong tự nhiên, người phát ngôn vườn thú Munich Dennis Spaeth nói.

  “Không may là ở Đức, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều người từ phe cánh hữu đang công kích quyền của người LGBTQ”.  Các nhà sinh vật học nói hươu cao cổ là loài song tính. 90% số hành vi tình dục của hươu cao cổ là đồng tính. Ảnh: AFP.

  Dù chủ yếu theo đạo Công giáo vốn bảo thủ, nhưng bang Bavaria phía nam nước Đức, bao gồm Munich, đã ngày càng chấp nhận và tôn trọng hơn với người đồng tính. Luật ở đây công nhận hôn nhân đồng giới từ năm 2017.

  Tuy nhiên, những người đồng tính vẫn trở thành nạn nhân của bạo lực. Cảnh sát bang ghi nhận 91 vụ tấn công với động cơ phân biệt người đồng tính vào năm ngoái.

  Trong tour các loài vật đồng tính ở Munich, điểm dừng đầu tiên là hươu cao cổ. Những con hươu không mấy để ý đến khách tham quan, chỉ chú tâm vào bữa ăn toàn cỏ của mình.

  “Hươu cao cổ là loài song tính (bisexual). Trong một nhóm cá thể, có tới 90% số hành vi tình dục quan sát được là đồng tính”, nhà sinh vật học Guenter Strauss giải thích.

  Cách đó vài chuồng, một cặp đôi chim cánh cụt đực, loài Humboldt, đang ngồi cạnh nhau. Khó có thể phân biệt cặp chim cánh cụt đực - đực này so với các cặp chim cánh cụt đực - cái xung quanh, cho đến khi hướng dẫn viên chỉ ra rằng cặp chim đực kia không có trứng để ấp, nên thay vào đó chúng ấp một hòn đá.

  Đây không phải “mối tình thoáng qua”, và “chim cánh cụt có những mối quan hệ đồng tính có thể kéo dài suốt cuộc đời, điều rất hiếm trong thế giới động vật”, ông Strauss nói.  Tình yêu đồng giới là điều bình thường trong thiên nhiên, theo người phát ngôn vườn thú Munich Dennis Spaeth. Ảnh: AFP.

  Đồng tính được ghi nhận ở hàng trăm loài

  Trên thực tế, hàng trăm loài, từ voi, chim cho đến rắn, có những hành vi đồng tính, theo AFP. Nhưng không giống đa số người đồng tính, động vật thường có định hướng giới tính khá linh hoạt.

  “Đối với người, chúng ta lớn lên với một định hướng giới tính cố định. Động vật thường không như vậy”, ông Strauss nói. “Trên thực tế, chúng song tính. Chúng thể hiện ra định hướng giới tính nào là tùy vào thời điểm”.

  Một ví dụ là loài sư tử. Những con sư tử ở vườn thú chào đón khách đi tour bằng tiếng gầm lớn.

  “Servus!”, ông Strauss trả lời chúng, dùng lời chào truyền thống trong văn hóa xứ Bavaria.

  “80% hành vi tình dục của sư tử là đồng tính. Đối với sư tử cái, chúng chỉ có hành vi đồng tính khi bị nhốt trong chuồng”, ông giải thích.  Không giống con người, động vật thường có định hướng giới tính khá linh hoạt. Ảnh: AFP.

  Quan hệ đồng tính giữa động vật phổ biến như vậy, nhưng chủ đề này từng là cấm kỵ với giới khoa học trong thời gian dài.

  “Trong một chuyến nghiên cứu ở Nam Cực đầu thế kỷ 20, một bác sĩ nhìn thấy cặp chim cánh cụt đực đang giao cấu. Nhưng khi đăng kết quả nghiên cứu, ông đã bỏ đi những trang viết về các quan sát này”, Strauss kể lại.

  Những trang viết từng bị coi là cấm kỵ đó mới chỉ được phát hiện “8-9 năm trước” trong một thư viện ở Anh, ông nói thêm.

  Thời thế đã thay đổi nhiều kể từ đó.

  Vườn thú London, cũng muốn đóng góp vào tuần lễ Pride, đặt một băng-rôn phía trên khu của chim cánh cụt: “Một số chim cánh cụt là gay (đồng tính), chúng ta phải chấp nhận” - liên tưởng tới khẩu hiệu của một số chiến dịch chống phân biệt đối xử với người đồng tính.

  https://news.zing.vn/vuon-thu-duc-mo...ost966532.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #53
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  357

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Một bài viết rất hữu ích về người đồng tính :


  Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu "gene đồng tính"


  Quote Nguyên văn bởi Cancer Xem bài viết
  Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu "gene đồng tính"

  Khoảng một nửa trong số chúng ta đang mang trong mình "gene đồng tính" - đó là kết luận gây tranh cãi của một nghiên cứu do trường ĐH bang Ilia (Mỹ) mới đây đã thực hiện.

  Theo như nghiên cứu, một nửa dân số thế giới, bao gồm cả nam và nữ thẳng có chứa gene này, đồng nghĩa với việc "gene đồng tính" sẽ tiếp tục được di truyền qua những thế hệ sau này.

  Nghiên cứu do tiến sĩ Giorgi Chaladze thuộc ĐH Ilia thực hiện, xuất phát từ những kết quả nghiên cứu trước đây cho rằng đồng tính có thể do di truyền. Tuy nhiên, có một điều tương đối rõ ràng là người đồng tính thường không sinh con, và thực tế cho thấy số lượng con cái do người đồng tính sinh ra thấp hơn gấp 5 lần so với người dị tính.

  Điều này chứng tỏ rằng những người dị tính cũng có mang trong mình gene của đồng tính. Để chứng minh, Chaladze đã sử dụng một mô hình tính toán về ảnh hưởng di truyền của gene đồng tính lên cộng đồng, và sự hiện diện của gene này trong suốt lịch sử loài người.

  Ông phát hiện ra rằng những loại gene có liên quan đến xu hướng tính dục không hề mất đi, ngay cả khi nam thẳng và nữ thẳng sinh nhiều con hơn hẳn những người đồng tính. Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nam đồng tính thường đến từ những gia đình có đông con.

  Theo tiến sĩ Chaladze, điều này có nghĩa rằng nam đồng tính luôn được duy trì với tần suất "thấp nhưng ổn định" nếu như một nửa dân số đang mang trong mình những gene có tiềm năng quyết định xu hướng tính dục của nam giới.

  Ông cho biết: "Việc chị em gái của một gay thường có nhiều con cái hơn bình thường có thể giúp giải thích được sự tồn tại của đồng tính trong xã hội".

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behaviour.

  Bạn nghĩ sao về kết luận này?

  Nguồn: Independent
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #54
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  357

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Trong số 12 quốc gia đứng đầu danh sách những nước có môi trường làm việc tốt nhất cho phụ nữ thì có 11 nước đã công nhận hôn nhân đồng giới, thật đáng ngưỡng mộ :

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	glass-ceiling-index-country-ranking.jpg
Xem:	3
KT :	198,0 KB
ID :	55195
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. #55
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  357

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  FIFA đưa ra án phạt đặc biệt cho hành vi phân biệt chủng tộc


  Từ mùa giải tới, cá nhân và tập thể có hành động phân biệt chủng tộc sẽ nhận án phạt nặng từ FIFA.

  Án phạt mới đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông qua và áp dụng với mọi giải đấu trực thuộc FIFA từ ngày 16/7.

  Một cầu thủ vì bất kỳ lý do gì có hành động phân biệt chủng tộc chắc chắn sẽ bị cấm thi đấu ít nhất 10 trận. Các hành động gồm nhục mạ bằng lời nói, dùng cử chỉ cơ thể và cả việc miệt thị người đồng tính đều sẽ chịu án phạt này.

  Đi kèm với án phạt cấm thi đấu sẽ là án phạt tiền từ 16.000 bảng. Đây vẫn là số tiền phạt khá thấp so với mức độ nghiêm trọng của hành vi phân biệt chủng tộc.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	a_9.JPG
Xem:	0
KT :	114,6 KB
ID :	55204
  Khẩu hiệu "nói không với phân biệt chủng tộc" xuất hiện thường xuyên ở các giải đấu lớn.


  Câu lạc bộ, sân đấu không thể kiểm soát CĐV và để xảy ra tình trạng phân biệt chủng tộc sẽ đối mặt với các án phạt gồm tiền, đóng cửa sân vận động, nặng hơn là đuổi khỏi giải, buộc xuống hạng nếu tái phạm nhiều lần.

  Việc đưa ra án phạt sẽ do Ủy ban kỷ luật của FIFA quyết định. Cơ quan này cũng là nơi tiếp nhận các đơn kháng án từ cá nhân và tập thể bị cáo buộc vi phạm.

  Trong quá khứ, từng xuất hiện những án phạt nặng cho hành vi phân biệt chủng tộc. Năm 2011, Luis Suarez bị cấm thi đấu 8 trận vì phân biệt chủng tộc với Patrice Evra của Man Utd. Bên cạnh đó, tiền đạo người Uruguay còn phải nộp khoản tiền lên đến 40.000 bảng.

  Tình trạng phân biệt chủng tộc đang leo thang tại sân cỏ châu Âu, đặc biệt nhắm vào nhóm cầu thủ da màu và Nam Mỹ. Nhiều ngôi sao như Neymar, Dani Alves, Balotelli từng bị tổn thương bởi tệ nạn này.

  https://news.zing.vn/fifa-dua-ra-an-...ost966171.html

  https://www.aljazeera.com/amp/news/2...163712344.html

  http://webthethao.vn/bong-da-quoc-te...-toc-92137.htm
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 1 ngày lúc 03:30 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 6/6 ĐầuĐầu ... 23456

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •