+ Viết bài mới
Trang 5/5 ĐầuĐầu 12345
Hiện kết quả từ 41 tới 49 của 49
 1. #41
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  70 triệu LGBT tại Trung Quốc đang phấn đấu từng ngày để hôn nhân đồng giới được công nhận, còn bạn?

  Cơ hội nào cho hôn nhân đồng giới ở Trung Quốc?


  Với chiến dịch này liệu rằng hôn nhân đồng giới có thể được hợp pháp hóa tại Trung Quốc hay không?


  Sun Wenlin kết hôn với bạn trai. Sun Wenlin, từ tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, đã phát động một chiến dịch trực tuyến trong tháng này để đề xuất Quốc hội Nhân dân (NPC) thảo luận về hôn nhân bình đẳng. Chiến dịch thu hút hàng triệu người tham gia trên các phương tiện truyền thông xã hội của đất nước này.
  Quốc hội Nhân dân đang tham vấn cộng đồng về thay đổi luật dân sự cho đến ngày 3/11. Nhiều tháng qua, Sun Wenlin đã miệt mài gọi điện đến hơn 100 đại biểu Quốc hội Nhân dân. 90% trong số họ đã cúp máy ngay khi nghe anh nói 4 chữ “hôn nhân đồng giới”.
  Vào năm 2015, Sun Wenlin nổi tiếng khi đưa đưa Chính phủ ra tòa vì phủ nhận đơn xin kết hôn của anh với bạn trai.
  Tờ Gay Star News đã trò chuyện với Sun Wenlin về chiến dịch mới nhất của anh.
  Tại sao bạn khởi động chiến dịch truyền thông xã hội để Quốc hội Nhân dân thay đổi mã dân sự và công nhận hôn nhân đồng tính?
  - Tôi khởi động chiến dịch vì nghĩ rằng phải tận dụng thời gian như một nhà hoạt động quyền LGBT. Suốt hai năm qua, tôi đã gặp gỡ một số học giả soạn thảo Bộ luật dân sự trước đây. Hầu hết họ đồng ý rằng nên hợp pháp hôn nhân bất kể giới tính của những người sống chung. Tôi hy vọng Quốc hội Nhân dân sẽ trực tiếp sử đổi Dự thảo Luật Dân sự để thể chế hóa hôn nhân đồng giới.
  Bạn đã làm gì để thực hiện chiến dịch này?
  - Tôi đã khởi xướng một bản kiến nghị hợp pháp hôn nhân đồng giới vào tháng 3 năm ngoái và thu thập được 8.000 chữ kí. Tháng 9 năm nay, tôi kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ sửa đổi Luật dân sự thông qua việc sử dụng hai thẻ bắt đầu bằng # trên Weibo và Twitter (#thay đổi mã dân sự và #hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới). Đến nay tổng lượt xuất hiện của hai thẻ này trên cả hai mạng xã hội lên tới 70 triệu lần.
  Bạn có tin tưởng rằng nó sẽ hiệu quả không?
  - Tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kì tiến bộ thực sự hiện nay. Bởi vì tôi đã gọi điện cho 100 đại biểu của Quốc hội Nhân dân. Và 90% trong số họ không muốn nói về vấn đề hôn nhân đồng giới thậm chí cúp máy ngay khi tôi nhắc đến 4 chữ này.
  Cuộc hành trình cá nhân của bạn đã thông báo bước đi mới nhất này như thế nào?
  - Tôi là một trong những nguyên đơn của vụ kiện hôn nhân đồng tính đầu tiên tại Trung Quốc. Kể từ đó, tôi đã ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Tòa án phán quyết rằng luật không cho phép chúng tôi đăng ký kết hôn, vì vậy tôi nghĩ chúng ta phải thay đổi luật. Tôi ủng hộ hôn nhân đồng giới hầu như mỗi ngày bởi vì đó là cuộc sống của tôi.
  Ai sát cánh bên bạn trong cuộc hành trình theo đuổi quyền LGBT?
  Gia đình và bạn bè đều ủng hộ tôi đấu tranh cho quyền của cộng đồng LGBT. Mẹ nói với tôi rằng hầu hết các bậc cha mẹ cuối cùng sẽ chấp nhận con cái của họ là LGBT. Nhưng nó là một quá trình, giống như thuyết phục xã hội chấp nhận thể chế hóa hôn nhân đồng tính. Bà lạc quan về nó hơn tôi.
  Tình hình quyền LGBT ở Trung Quốc hiện tại như thế nào?
  - Theo quan sát hạn chế của tôi, xã hội Trung Quốc còn khá cổ hủ về vấn đề LGBT. Nhiều người Trung Quốc nghĩ rằng đàn ông phải ra đàn ông phụ nữ phải ra phụ nữ, chính vì thế họ còn kì thị nặng nề và phân biệt đối xử với những người có thể hiện giới khác biệt. Họ khăng khăng rằng đàn ông phải kết hôn với phụ nữ và ngược lại.
  Trung Quốc có khoảng 70 triệu người trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Một cuộc khảo sát gần 30.000 người LGBT Trung Quốc của Chương trình Phát triển LHQ năm ngoái cho thấy hơn một nửa trong số họ bị phân biệt đối xử vì định hướng tình dục.
  Trung Quốc đã hợp thức hóa quan hệ đồng tính năm 1997 và loại bỏ nó khỏi danh sách các bệnh tâm thần vào năm 2001. Nhưng, trong một xã hội bảo thủ và định hướng gia đình, nhiều người LGBT Trung Quốc vẫn phải chật vật tìm kiếm sự chấp nhận.
  https://tintucvietnam.vn/co-hoi-nao-...ung-quoc-48987
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #42
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Các bạn có thể đọc trang wiki tiếng Anh về người đồng tính và hôn nhân đồng giới để có thông tin đúng đắn về người đồng tính, đồng thời yêu cầu trang wiki tiếng Việt phải sửa đổi để phù hợp với khoa học, tránh đăng những thông tin sai trái, phản khoa học, mang tính kì thị về người đồng tính do những kẻ kì thị đồng tính ghê tởm viết ra. Mục đích của những kẻ kì thị đồng tính cũng như những kẻ phân biệt chủng tộc là hãm hại người đồng tính đến cùng, chúng ta không thể để cho chúng tác oai tác quái. Nếu không hiểu tiếng Anh hãy dùng Google dịch. Tìm hiểu và xây dựng trang wiki về LGBT chính là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người trong cộng đồng LGBT, nó cũng quan trọng như bảo vệ gia đình và tổ quốc vậy. Hãy coi đây chính là bộ mặt của mình mà ra sức bảo vệ vậy. Hãy viết trang wiki để ai đọc xong cũng cảm thấy yêu mến, tôn trọng ,ủng hộ người đồng tính và hôn nhân đồng giới:

  https://en.m.wikipedia.org/wiki/Same-sex_marriage
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 06-04-2019 lúc 01:47 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #43
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  G7 là nhóm 7 nước phát triển nhất thế giới, bao gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada, 7 nước này chiếm khoảng 47% GDP thế giới và 58% tổng giá trị tài sản toàn cầu. Đây là các nước dẫn đầu thế giới không chỉ về kinh tế mà còn về dân trí, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế, văn hóa, du lịch, chính trị, pháp luật, nhân quyền, môi trường sống, sự văn minh và uy tín trên trường quốc tế. Trong số 7 nước này thì có 5 nước (Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada) đã công nhận hôn nhân đồng giới, 2 nước còn lại (Nhật và Italy) đều có đa phần người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới và có lẽ sẽ công nhận HNDG trong tương lai không xa. Đây quả là những đất nước văn minh, tiến bộ hàng đầu thế giới. Mong rằng họ sẽ là những tấm gương để các nước khác như Việt Nam noi theo.


  [Infographics] Tìm hiểu về các quốc gia trong nhóm G7

  Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada chiếm khoảng 47% GDP thế giới và là diễn đàn giúp các nước phát triển tìm kiếm sự đồng thuận quan điểm.
  Thanh Trà (Vietnam+) 08/06/2018 11:25 GMT+7  Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn
  Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada chiếm khoảng 47% GDP thế giới và là diễn đàn giúp các nước phát triển tìm kiếm sự đồng thuận quan điểm./.

  https://www.vietnamplus.vn/infographics-tim-hieu-ve-cac-quoc-gia-trong-nhom-g7/506938.vnp
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 04-05-2019 lúc 11:39 PM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #44
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Thăm dò dư luận mới nhất ngày 1/5/2019 của Đại học Quinnipiac cho thấy 70% người Mỹ sẵn sàng chấp nhận 1 tổng thống Mỹ là người đồng tính. Đây quả là tin vui với cộng đồng LGBT. Trong quá khứ đã có 1 số tổng thống Mỹ là người đồng tính hoặc song tính nhưng chưa có ai chính thức come out hay kết hôn đồng giới cả.

  https://www.newsweek.com/70-percent-...-think-1410578
  https://www.msn.com/en-us/news/polit...oll/ar-AAAKNii
  https://www.washingtonblade.com/2019...ale-president/
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 04-05-2019 lúc 03:12 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. The Following User Says Thank You to MAN_IN_MIDGAR For This Useful Post:


 6. #45
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Việt Nam: Hãy trao quyền kết hôn cho các cặp đồng tính

  Cần Sửa đổi Luật Để Không Một Ai Bị Phân biệt Đối xử
  (New York) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human rights watch) phát biểu rằng Quốc Hội Việt Nam cần sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình để bảo đảm cho các cặp đồng tính cũng được hưởng đầy đủ tất cả các quyền như mọi cặp vợ chồng khác, trong đó có quyền kết hôn, thủ tục đăng ký và được pháp luật bảo hộ đầy đủ về tài sản và con cái.
  Quốc Hội hiện đang trong kỳ họp để thảo luận về thay đổi hiến pháp Việt Nam và các vấn đề khác. Theo lịch họp mới nhất vừa được công bố, ngày 29 tháng Mười một năm 2013 sẽ là ngày cuối cùng của kỳ họp này, tuy kế hoạch đó có thể còn được thay đổi và gia hạn.
  “Việt Nam đang tăng cường các quyền cho những cặp đồng tính, nhưng vẫn cần đạt tới bước cuối cùng để đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người,” ông Brad Adams, Giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói. “Những điều luật có nội dung mập mờ có thể gây kỳ thị đối với những người có quan hệ đồng giới, song giới và chuyển đổi giới. Giới chức chính quyền cần có can đảm xác lập sự công bằng về hôn nhân trong luật pháp Việt Nam.”
  Việt Nam có một phong trào đồng giới nam, đồng giới nữ, song giới và chuyển giới (LGBT) khá sôi nổi và đang lớn mạnh, và có vẻ được sự ủng hộ rộng rãi của dư luận chung. Theo tin tức các báo chí Việt Nam, một số bộ và cơ quan chính phủ khác ủng hộ quyền kết hôn đồng tính. Tiếp theo động thái này, chính phủ ban hành Nghị định Số 110/2013/NĐ-CP, ký ngày 24 tháng Chín năm 2013 hủy bỏ các quy định trong một nghị định cũ về áp dụng biện pháp xử phạt đối với hành vi tổ chức hoặc tham gia đám cưới đồng tính. Nghị định mới có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng Mười một năm 2013.
  Bản dự thảo của chính phủ về sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 đang trình ra Quốc Hội bổ sung thêm cho nỗ lực trên, với đề xuất hủy bỏ các quy định coi hôn nhân đồng tính là bất hợp pháp. Tuy nhiên, dự thảo này vẫn chưa chính thức hợp pháp hóa các quan hệ nói trên, khiến chưa rõ sắp tới các cặp LGBT có được đăng ký kết hôn với chính quyền hay không.
  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam cần được soạn thảo lại để loại trừ những quy định mơ hồ hay rõ ràng, nhằm nghiêm cấm mọi hình thức phân biệt đối xử vì xu hướng luyến ái, định dạng xu hướng luyến ái hay căn cướcgiới tính. Nếu luật không được giải thích rõ ràng, quyền của các cặp đồng tính về bình đẳng trước pháp luật và các quy định hành chính liên quan tới đời sống hàng ngày ở Việt Nam có thể bị ảnh hưởng, kéo theo vị thế của họ khi làm việc với các cơ quan pháp luật và công quyền.
  Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCRP) mà Việt Nam cũng là một quốc gia thành viên, có bao gồm các trách nhiệm và nghĩa vụ nhân quyền quốc tế để bảo đảm không phân biệt đối xử trên cơ sở xu hướng luyến ái hay căn cước giới tính. Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã xác nhận rằng khái niệm “tính dục” trong các điều khoản của ICCRP “phải được hiểu là có bao gồm xu hướng luyến ái,” và Ủy ban về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc đã khẳng định rằng việc “bảo đảm công bằng và không kỳ thị phải được hiểu, trong phạm vi rộng nhất có thể, theo hướng tạo thuận lợi cho khả năng bảo đảm đầy đủ các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa.”
  Những nguyên tắc nói trên về nhân quyền được tái khẳng định trong nội dung các khuyến nghị trên báo cáo của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền trình ra Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về tình hình phân biệt đối xử dựa trên xu hướng luyến ái và căn cước giới tính, được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 17 tháng Mười một năm 2011, và Quyết nghị số 17/19 của Hội đồng Nhân quyền ký ngày 17 tháng Sáu năm 2011. Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền vào ngày 12 tháng Mười một năm 2013, và với tư cách là một thành viên, có nghĩa vụ phải “duy trì các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người.”
  “Báo chí Việt Nam đã bày tỏ quan ngại rằng Quốc Hội sẽ để việc hợp pháp hóa hôn nhân chỉ là một ‘giấc mơ xa vời’ thôi,” ông Adams nói. “Chính quyền cần đưa ra sáng kiến để biến điều đó thành hiện thực hạnh phúc, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia tiên phong ở Châu Á về bảo vệ quyền của những người LGBT.”


  https://www.hrw.org/vi/news/2013/11/21/251859
  https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%B..._quy%E1%BB%81n
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 7. #46
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Chàng tiếp viên đẹp trai được bố mẹ ủng hộ giới tính trên sóng truyền hình: Tôi tự hào vì đẻ được con như vậy  "Mọi người có con đồng tính cứ nói tới con là khóc, buồn, nhưng tôi lại tự hào và vinh hạnh khi đẻ được con như vậy", mẹ chàng tiếp viên đẹp trai chia sẻ.
  Tối qua (24/5), tập 6 chương trình Người ấy là ai đã lên sóng, với nhiều tình tiết, câu chuyện hấp dẫn và xúc động. Tham gia chương trình tuần này có sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê, Hiền Hồ và Anh Tú.

  H’Hen Niê: "Cứ thấy trai là tôi hét lên như vậy, đấy là tính cách của tôi rồi"
  Lần đầu tham gia chương trình này, H’Hen Niê tỏ ra vô cùng hào hứng. Cô còn chia sẻ rằng, mình muốn một ngày nào đó sẽ được ngồi vào ghế của nhân vật chính để chọn lựa cho mình một chàng trai mơ ước.
  Khi thấy 5 anh chàng điển trai bước ra, H’Hen Niê không ngừng gào hét, la hét vì thích thú và thèm muốn. Hương Giang thấy vậy liền hỏi: "H’Hen Niê hôm nay bị làm sao vậy? Đừng hét lên như vậy chứ?".


  H’Hen Niê vẫn không kìm được sự sung sướng của mình, vừa hét vừa nói: "Cứ thấy trai là tôi hét lên như vậy, đấy là tính của tôi rồi".
  Sau đó, trong lúc đoán giới tính của một chàng trai tham gia chương trình, H’Hen Niê còn nói đùa về giới tính của Trấn Thành là: "Anh chàng này có liên quan tới Trấn Thành vì đóng phim cùng Trấn Thành. Anh ta mà đồng tính là do đóng phim cùng Trấn Thành".
  Chàng tiếp viên đồng tính điển trai gây bão vì dắt bố mẹ lên truyền hình
  Ấn tượng nhất chương trình tuần này là sự xuất hiện của chàng tiếp viên hàng không điển trai Nhựt Long.
  Nhựt Long hiện đang là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không lớn tại Việt Nam được 6 năm, kiêm huấn luyện cho học viên mới. Anh chàng được chính mẹ mình thúc giục tham gia chương trình.
  Nhựt Long ngay từ đầu đã khiến mọi người trầm trồ bởi ngoại hình cao to, điển trai và đầy nam tính của mình. Mọi biểu hiện, hành động của anh đều vô cùng đàn ông.


  Trên sân khấu, Nhựt Long được đánh giá là một chàng trai hiền lành, thật thà và đàn ông đích thực. Diễn viên Anh Tú còn nói: "Linh cảm của một người đàn ông cho tôi thấy đây chính là người đàn ông đích thực".
  Chính vì thế, tất cả mọi người đều không biết giới tính thật của Nhựt Long. Hương Giang còn mê mẩn tới mức chạy lên ôm ấp anh chàng để thỏa lòng.
  Ngay cả nhân vật chính là diễn viên Karen cũng không nhận ra và bị "lừa" nên đã chọn lầm đến tận phút cuối cùng.
  Chỉ đến khi Nhựt Long tiết lộ mình là người đồng tính, mọi người mới ngỡ ngàng tột độ. Anh nói:


  "Trước tiên, cho tôi xin lỗi Karen vì đã để bạn chọn nhầm tôi. Hôm nay, tôi đến đây có dẫn theo cả ba mẹ mình lên".
  Sau đó, cả bố và mẹ của Nhựt Long đều tự tin bước lên sân khấu, với thái độ đầy tự hào, khác hẳn những cặp bố mẹ khác. Trấn Thành thấy vậy xúc động nói: "Tôi vô cùng xúc động. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chương trình có cả bố lẫn mẹ dám lên đứng cùng nhân vật".
  Mẹ Nhựt Long vui sướng nói: "Con tôi hoàn hảo từ lúc mới sinh tới bây giờ. Nó rất có trách nhiệm với gia đình, hoàn hảo với người yêu.
  Tôi đã biết con đồng tính từ năm cấp 2, nhưng tôi không mở miệng nói. Tôi muốn nó tự nói cho mình nghe. Làm mẹ thì không ai chọn được giới tính cho con mình, mẹ sinh con trời sinh tính.
  Mọi người có con đồng tính cứ nói tới con là khóc, buồn, nhưng tôi lại tự hào và vinh hạnh khi đẻ được con như vậy. Vợ chồng tôi đều là giáo viên.


  Bây giờ nhà cửa đã đầy đủ, con tôi cũng muốn xây tổ ấm, nhưng với nam chứ không phải nữ. Tôi cũng rất yêu qúy người yêu của con mình, cảm giác như đẻ thêm một đứa con trai nữa".
  Quan điểm đầy khác biệt, mới lạ, văn minh của mẹ Nhựt Long đã khiến Trấn Thành và Karen bật khóc.


  Còn bố Nhựt Long cũng nói: "Điều cơ bản của người làm cha làm mẹ là giúp con sống vui vẻ, hạnh phúc, thế là đủ rồi".
  Câu chuyện của gia đình Nhựt Long đã khiến Hương Giang phải thốt lên: "Những bạn thuộc giới tính thứ ba phải tự hỏi bản thân mình trước khi đòi hỏi cha mẹ mình văn minh sẵn. Phải tự hoàn thiện mình, sống có trách nhiệm rồi hẵng đòi hỏi cha mẹ ủng hộ".
  Đến phút cuối, mẹ Nhựt Long vẫn khiến mọi người xúc động khi nói với Karen: "Cô xin lỗi vì con không được làm con dâu cô, nhưng cô vẫn muốn con làm con gái cô".


  Sau chương trình, Nhựt Long đã gây bão trong công chúng. Nhiều khán giả mê mẩn, thích thú chàng tiếp viên điển trai này và mong muốn được nhìn thấy người yêu của anh.

  http://soha.vn/chang-tiep-vien-dep-t...5092242294.htm
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 8. #47
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Cố lên các bạn!
  Cháu trai của thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khiến người dân bất ngờ khi kết hôn đồng giới


  Li Huanwu, cháu trai gọi Thủ tướng Singapore đương nhiệm Lý Hiển Long bằng bác, đã kết hôn với bạn trai đồng tính tại Cape Town, Nam Phi vào ngày 24/5.

  Li Huanwu là con trai của ông Lý Hiển Dương, cháu nội của người sáng lập Singapore - thủ tướng quá cố Lý Quang Diệu, trên ông Lý Hiển Dương có anh trai Lý Hiển Long và chị gái Lý Vĩnh Linh.

  Vào ngày 24/5, Li Huanwu đã kết hôn với bạn trai của mình tại Nam Phi, gây ra một loạt các phản ứng chủ yếu là tích cực tại Singapore, nơi đồng tính nam bị cấm.

  Li Huanwu và Heng Yirui tuyên bố đám cưới của họ ở Cape Town. (ảnh: Hengyirui / Instagram)

  Bạn đời của anh, bác sĩ thú y Heng Yirui đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội một bức ảnh cả hai người mặc đồ đôi gồm sơ mi trắng và quần kaki. "Ngày hôm nay tôi kết hôn với người bạn tâm giao của mình. Mong chờ cả đời những khoảnh khắc như thế này với Huanwu".

  Huanwu cũng đã lên phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ tin tức về buổi lễ, bên cạnh những khoảnh khắc của cặp đôi khi tận hưởng thời gian ở Cape Town.


  Cặp đôi tại Công viên quốc gia Mana Pools ở Cape Town. (Li Huanwu / Facebook)

  Bố của Huanwu, ông Lý Hiển Dương, là con út của ông Lý Quang Diệu, người đã qua đời vào tháng 3/2015. Khi được hỏi về đám cưới của con trai, ông nói với tờ Post: "Tôi tin rằng cha tôi sẽ rất vui mừng khi biết điều này".

  Quan hệ đồng tính nam vẫn là bất hợp pháp ở Singapore theo mục 377A của Bộ luật Hình sự, nhưng Thủ tướng Lý Quang Diệu đã được biết là bày tỏ ý kiến khác với chính phủ trong những năm cuối đời.

  Đám cưới của Huanwu được tổ chức tại Nam Phi, nơi hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa vào năm 2006. Nó cũng diễn ra trong bối cảnh lễ kỉ niệm Đài Loan là nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.


  (ảnh: Facebook)

  Ở Trung Quốc đại lục, nhiều bài đăng về đám cưới của Huanwu nổi lên trên các ứng dụng truyền thông xã hội, đã thu hút được hàng trăm lượt thích và bình luận. Một số ít phản ứng với thái độ khinh bỉ nhưng nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng chúc mừng cặp đôi này, và một số người hi vọng rằng Huanwu sẽ đứng đầu cuộc đấu tranh cho quyền của người đồng tính ở Singapore.

  Không chỉ từ sự kiện đặc biệt này mà Li Huanwu đã được chú ý từ trước vì gia thế hiển hách và sự nghiệp thành công của mình. Huanwu có tới 2 bằng đại học từ Đại học Pennsylvania, chuyên ngành khoa học máy tính và tài chính. Anh tốt nghiệp "summa cum laude", danh hiệu cao nhất cho cả hai chương trình. Hiện Huanwu đang là Phó chủ tịch của công ti công nghệ Đông Nam Á Afiniti ở tuổi 32.

  Huanwu còn rất yêu động vật hoang dã, thường thấy được những hình ảnh anh ở thảo nguyên với người chồng Yirui của anh. Có lẽ tình yêu tuyệt vời dành cho động vật và thiên nhiên của Huanwu có thể ảnh hưởng bởi Yirui, người làm nghề thú y.


  Huanwu và Yirui trong sự kiện Pink Dot Pride 2018. (ảnh: Dear Straight People)

  Huanwu đã công khai đồng tính và người bạn đời của mình vào tháng 7 năm ngoái, trong một triển lãm LGBT trùng với sự kiện Pink Dot Pride của Singapore.

  "Đối với cộng đồng LGBT, đó chỉ là một giấc mơ được chia sẻ những phẩm giá con người mà bạn có, để sống một cuộc sống đủ đầy và đứng đắn". Anh đã đăng trên Facebook sau sự kiện này.

  LGBT có thể là một vấn đề sẽ tiếp tục chia rẽ người dân Singapore trong tương lai gần. Nhưng Huanwu, và sự sẵn sàng công khai để thay đổi vì một lý do mà anh tin tưởng, là điều thực sự đáng ngưỡng mộ. Cùng với đó, xin chúc mừng Huanwu và Yirui cho sự gắn kết của họ và hy vọng rằng họ sẽ tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc phía trước.

  https://vietnammoi.vn/chau-trai-cua-...6030550158.htm
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 9. #48
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	Screenshot_20190624-021247.png
Xem:	7
KT :	167,7 KB
ID :	55160

  Trang Wikipedia cũng kỷ niệm tháng LGBT pride. Thật vui khi có nhiều người yêu mến và ủng hộ cộng đồng LGBT:

  https://www.yeucontrai.com/attachmen...0&d=1561319508

  Trong tháng 6 này, nếu bạn Google từ khóa "LGBT pride month" sẽ thấy giao diện của Google thay đổi cùng với biểu tượng cờ cầu vồng của cộng đồng LGBT để kỷ niệm tháng Tự hào đồng tính:

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	Screenshot_20190624-031623.png
Xem:	5
KT :	304,8 KB
ID :	55161

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	Screenshot_20190624-031706.png
Xem:	5
KT :	184,2 KB
ID :	55162

  Microsoft cũng chung vui với cộng đồng LGBT nhân tháng Tự hào đồng tính :

  https://mobile.twitter.com/microsoft...06730753265665
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 1 ngày lúc 04:28 PM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 10. #49
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  355

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Ecuador chính thức thông qua luật kết hôn đồng giới, thêm một tin vui cho cộng đồng LGBT toàn thế giới


  Tòa án tối cao Ecuador chính thức công bố hợp pháp hôn nhân đồng giới vào thứ Tư vừa qua (ngày 12 tháng 6), phán quyết trên mở ra một kỉ nguyên mới cho cộng đồng LGBT tại quốc gia này.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	ecuador-same-sex-marriage_640x345_acf_cropped.jpg
Xem:	1
KT :	253,5 KB
ID :	55163


  Cụ thế, với số phiếu 5 thuận 4 chống, việc kết hôn đồng giới (cụ thể áp dụng dành cho Nam giới) đã được toàn án tối cao thông qua tại thủ đô Quito của Ecuador vào ngày 12 vừa qua.

  Một trong những cặp đôi giành được quyền kết hôn đầu tiên là Efrain Soria và Javier Benalcazar.

  Trả lời tờ AFP, Soria đã chia sẻ niềm vui với các phóng viên sau khi quyết định được ban hành: “Tôi muốn nói lời chào với Javier, người đang ở thành phố Guayaquil. Cục cưng à, anh yêu em nhiều lắm nhé.”

  Soria cũng kêu gọi những người LGBT khác đến tận hưởng niềm hạnh phúc đến từ sự bình đẳng, giống như bất kỳ ai khác.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	photo-1511311219972-4df5faba0fd5-760x507.jpg
Xem:	0
KT :	206,3 KB
ID :	55164

  Cũng theo đó, bốn thẩm phán đưa ra biểu quyết chống lại hôn nhân đồng giới nói rằng: “Những thay đổi trong hiến pháp của Ecuador sẽ phải được quyết định và phê chuẩn bởi chính phủ”.

  Luật sư Christian Paula, người đã cung cấp lời khuyên pháp lý cho các cặp đồng giới đang tìm cách kết hôn, nói với AFP: “Từ đó có nghĩa là Ecuador là người bình đẳng hơn. Nó còn hơn cả ngày hôm qua, nó nhận ra rằng quyền con người phải dành cho tất cả mọi người mà không bị phân biệt đối xử”.

  Love wins, chúc mừng Ecuador ngày hôm nay.

  https://xonefm.com/ecuador-chinh-thu...toan-the-gioi/
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 5/5 ĐầuĐầu 12345

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 6 users browsing this thread. (0 members and 6 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •