+ Viết bài mới
Trang 5/5 ĐầuĐầu 12345
Hiện kết quả từ 41 tới 44 của 44
 1. #41
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  352

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  70 triệu LGBT tại Trung Quốc đang phấn đấu từng ngày để hôn nhân đồng giới được công nhận, còn bạn?

  Cơ hội nào cho hôn nhân đồng giới ở Trung Quốc?


  Với chiến dịch này liệu rằng hôn nhân đồng giới có thể được hợp pháp hóa tại Trung Quốc hay không?


  Sun Wenlin kết hôn với bạn trai. Sun Wenlin, từ tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, đã phát động một chiến dịch trực tuyến trong tháng này để đề xuất Quốc hội Nhân dân (NPC) thảo luận về hôn nhân bình đẳng. Chiến dịch thu hút hàng triệu người tham gia trên các phương tiện truyền thông xã hội của đất nước này.
  Quốc hội Nhân dân đang tham vấn cộng đồng về thay đổi luật dân sự cho đến ngày 3/11. Nhiều tháng qua, Sun Wenlin đã miệt mài gọi điện đến hơn 100 đại biểu Quốc hội Nhân dân. 90% trong số họ đã cúp máy ngay khi nghe anh nói 4 chữ “hôn nhân đồng giới”.
  Vào năm 2015, Sun Wenlin nổi tiếng khi đưa đưa Chính phủ ra tòa vì phủ nhận đơn xin kết hôn của anh với bạn trai.
  Tờ Gay Star News đã trò chuyện với Sun Wenlin về chiến dịch mới nhất của anh.
  Tại sao bạn khởi động chiến dịch truyền thông xã hội để Quốc hội Nhân dân thay đổi mã dân sự và công nhận hôn nhân đồng tính?
  - Tôi khởi động chiến dịch vì nghĩ rằng phải tận dụng thời gian như một nhà hoạt động quyền LGBT. Suốt hai năm qua, tôi đã gặp gỡ một số học giả soạn thảo Bộ luật dân sự trước đây. Hầu hết họ đồng ý rằng nên hợp pháp hôn nhân bất kể giới tính của những người sống chung. Tôi hy vọng Quốc hội Nhân dân sẽ trực tiếp sử đổi Dự thảo Luật Dân sự để thể chế hóa hôn nhân đồng giới.
  Bạn đã làm gì để thực hiện chiến dịch này?
  - Tôi đã khởi xướng một bản kiến nghị hợp pháp hôn nhân đồng giới vào tháng 3 năm ngoái và thu thập được 8.000 chữ kí. Tháng 9 năm nay, tôi kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ sửa đổi Luật dân sự thông qua việc sử dụng hai thẻ bắt đầu bằng # trên Weibo và Twitter (#thay đổi mã dân sự và #hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới). Đến nay tổng lượt xuất hiện của hai thẻ này trên cả hai mạng xã hội lên tới 70 triệu lần.
  Bạn có tin tưởng rằng nó sẽ hiệu quả không?
  - Tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kì tiến bộ thực sự hiện nay. Bởi vì tôi đã gọi điện cho 100 đại biểu của Quốc hội Nhân dân. Và 90% trong số họ không muốn nói về vấn đề hôn nhân đồng giới thậm chí cúp máy ngay khi tôi nhắc đến 4 chữ này.
  Cuộc hành trình cá nhân của bạn đã thông báo bước đi mới nhất này như thế nào?
  - Tôi là một trong những nguyên đơn của vụ kiện hôn nhân đồng tính đầu tiên tại Trung Quốc. Kể từ đó, tôi đã ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Tòa án phán quyết rằng luật không cho phép chúng tôi đăng ký kết hôn, vì vậy tôi nghĩ chúng ta phải thay đổi luật. Tôi ủng hộ hôn nhân đồng giới hầu như mỗi ngày bởi vì đó là cuộc sống của tôi.
  Ai sát cánh bên bạn trong cuộc hành trình theo đuổi quyền LGBT?
  Gia đình và bạn bè đều ủng hộ tôi đấu tranh cho quyền của cộng đồng LGBT. Mẹ nói với tôi rằng hầu hết các bậc cha mẹ cuối cùng sẽ chấp nhận con cái của họ là LGBT. Nhưng nó là một quá trình, giống như thuyết phục xã hội chấp nhận thể chế hóa hôn nhân đồng tính. Bà lạc quan về nó hơn tôi.
  Tình hình quyền LGBT ở Trung Quốc hiện tại như thế nào?
  - Theo quan sát hạn chế của tôi, xã hội Trung Quốc còn khá cổ hủ về vấn đề LGBT. Nhiều người Trung Quốc nghĩ rằng đàn ông phải ra đàn ông phụ nữ phải ra phụ nữ, chính vì thế họ còn kì thị nặng nề và phân biệt đối xử với những người có thể hiện giới khác biệt. Họ khăng khăng rằng đàn ông phải kết hôn với phụ nữ và ngược lại.
  Trung Quốc có khoảng 70 triệu người trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Một cuộc khảo sát gần 30.000 người LGBT Trung Quốc của Chương trình Phát triển LHQ năm ngoái cho thấy hơn một nửa trong số họ bị phân biệt đối xử vì định hướng tình dục.
  Trung Quốc đã hợp thức hóa quan hệ đồng tính năm 1997 và loại bỏ nó khỏi danh sách các bệnh tâm thần vào năm 2001. Nhưng, trong một xã hội bảo thủ và định hướng gia đình, nhiều người LGBT Trung Quốc vẫn phải chật vật tìm kiếm sự chấp nhận.
  https://tintucvietnam.vn/co-hoi-nao-...ung-quoc-48987
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #42
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  352

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Các bạn có thể đọc trang wiki tiếng Anh về người đồng tính và hôn nhân đồng giới để có thông tin đúng đắn về người đồng tính, đồng thời yêu cầu trang wiki tiếng Việt phải sửa đổi để phù hợp với khoa học, tránh đăng những thông tin sai trái, phản khoa học, mang tính kì thị về người đồng tính do những kẻ kì thị đồng tính ghê tởm viết ra. Mục đích của những kẻ kì thị đồng tính cũng như những kẻ phân biệt chủng tộc là hãm hại người đồng tính đến cùng, chúng ta không thể để cho chúng tác oai tác quái. Nếu không hiểu tiếng Anh hãy dùng Google dịch. Tìm hiểu và xây dựng trang wiki về LGBT chính là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người trong cộng đồng LGBT, nó cũng quan trọng như bảo vệ gia đình và tổ quốc vậy. Hãy coi đây chính là bộ mặt của mình mà ra sức bảo vệ vậy. Hãy viết trang wiki để ai đọc xong cũng cảm thấy yêu mến, tôn trọng ,ủng hộ người đồng tính và hôn nhân đồng giới:

  https://en.m.wikipedia.org/wiki/Same-sex_marriage
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 06-04-2019 lúc 01:47 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #43
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  352

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  G7 là nhóm 7 nước phát triển nhất thế giới, bao gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada, 7 nước này chiếm khoảng 47% GDP thế giới và 58% tổng giá trị tài sản toàn cầu. Đây là các nước dẫn đầu thế giới không chỉ về kinh tế mà còn về dân trí, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế, văn hóa, du lịch, chính trị, pháp luật, nhân quyền, môi trường sống, sự văn minh và uy tín trên trường quốc tế. Trong số 7 nước này thì có 5 nước (Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada) đã công nhận hôn nhân đồng giới, 2 nước còn lại (Nhật và Italy) đều có đa phần người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới và có lẽ sẽ công nhận HNDG trong tương lai không xa. Đây quả là những đất nước văn minh, tiến bộ hàng đầu thế giới. Mong rằng họ sẽ là những tấm gương để các nước khác như Việt Nam noi theo.


  [Infographics] Tìm hiểu về các quốc gia trong nhóm G7

  Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada chiếm khoảng 47% GDP thế giới và là diễn đàn giúp các nước phát triển tìm kiếm sự đồng thuận quan điểm.
  Thanh Trà (Vietnam+) 08/06/2018 11:25 GMT+7  Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn
  Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada chiếm khoảng 47% GDP thế giới và là diễn đàn giúp các nước phát triển tìm kiếm sự đồng thuận quan điểm./.

  https://www.vietnamplus.vn/infographics-tim-hieu-ve-cac-quoc-gia-trong-nhom-g7/506938.vnp
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 2 tuần lúc 11:39 PM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #44
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 214 Times in 190 Posts
  Năng lực viết bài
  352

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Thăm dò dư luận mới nhất ngày 1/5/2019 của Đại học Quinnipiac cho thấy 70% người Mỹ sẵn sàng chấp nhận 1 tổng thống Mỹ là người đồng tính. Đây quả là tin vui với cộng đồng LGBT. Trong quá khứ đã có 1 số tổng thống Mỹ là người đồng tính hoặc song tính nhưng chưa có ai chính thức come out hay kết hôn đồng giới cả.

  https://www.newsweek.com/70-percent-...-think-1410578
  https://www.msn.com/en-us/news/polit...oll/ar-AAAKNii
  https://www.washingtonblade.com/2019...ale-president/
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 2 tuần lúc 03:12 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. The Following User Says Thank You to MAN_IN_MIDGAR For This Useful Post:


+ Viết bài mới
Trang 5/5 ĐầuĐầu 12345

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •