+ Viết bài mới
Trang 4/4 ĐầuĐầu 1234
Hiện kết quả từ 31 tới 33 của 33
 1. #31
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  333

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Hiến pháp mới của Cuba mở đường cho hôn nhân đồng giới


  Trong bản dự thảo hiến pháp mới của Cuba, nước này định nghĩa lại hôn nhân là "sự kết hợp của hai người" chứ không phải chỉ là sự "kết hợp" giữa một người nam và một người nữ.

  Nhà hoạt động Roiniel Torres và Dariel Hernández ở Havana. (Ảnh: EL PAIS)
  "Với đề xuất này trong hiến pháp, Cuba đưa mình trở thành một trong số những quốc gia hàng đầu thế giới về công nhận và đảm bảo nhân quyền", bà Mariela Castro, con gái cựu Chủ tịch Cuba Raúl Castro, người phát ngôn nhóm bảo vệ quyền lợi của giới LGTBQ tại Cuba tuyên bố.
  Bà Castro, người đứng đầu Trung tâm quốc gia về giáo dục giới tính của Cuba nói những thay đổi hiến pháp mới đặt nền móng cho phép các cặp vợ chồng đồng giới tại Cuba có thể nhận con nuôi.
  "Nhà nước phải đảm bảo rằng tất cả các gia đình đều có quyền này và các phương tiện để họ thực hiện quyền của mình", bà Castro giải thích.
  Một nhà hoạt động khác tại Cuba, Yolanda Ferrer cho hay sự đa dạng về tình dục "là một quyền, chứ không phải là sự kỳ thị" và kêu gọi Cuba thoát khỏi "những năm tháng lạc hậu" khi những người đồng tính luyến ái bị gửi đến các trại lao động hồi thập niên 1970.
  Cộng đồng LGBTQ ở Cuba nhanh chóng hoan nghênh động thái này, dù họ cho rằng chính quyền Cuba cần có những động thái cải cách chính trị mạnh hơn.
  Trong dự thảo hiến pháp mới của Cuba, không có nhiều sự thay đổi trong hệ thống chính trị. Dù vậy hiến pháp mới được thông qua bởi 605 đại biểu quốc hội cho phép công nhận tài sản tư nhân và tạo ra chức danh tương đương thủ tướng.
  Dự kiến dự thảo hiến pháp mới của Cuba sẽ chỉ chính thức có hiệu lực sau khi qua vòng trưng cầu dân ý, dù ngày trưng cầu chưa được chính thức quyết định.
  Nhà hoạt động LGBTQ Isbel Torres cho biết ông rất ngạc nhiên nhưng "rất hài lòng" với cải cách để công nhận hôn nhân đồng tính tại Cuba.
  "Tôi nghĩ rằng những người bảo thủ trong chính phủ sẽ ngăn chặn điều này, nhưng may mắn là chuyện đó không xảy ra", ông Isbel Torres nói với EL PAIS.

  https://vietnammoi.vn/hien-phap-moi-cua-cuba-mo-duong-cho-hon-nhan-dong-gioi-121670.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #32
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  333

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki
  Havana, Cuba: Thiên đường của người đồng tính?


  Dân đồng tínhchuyển giới ở Cuba thoải mái gạ tình nhau trong công viên hoặc chốn đông người mà không hề e ngại bị kỳ thị, xoi mói như ở nhiều nơi khác.
  Một buổi chiều trong công viên trung tâm ở thủ đô Havana, một đồng tính nam đứng tuổi, tự nhận tên là Jorge tâm sự, trong quá khứ, những người thuộc giới tính thứ 3 ở Cuba từng bị kỳ thị nặng nề như ở nhiều quốc gia khác và thậm chí, họ còn bị đưa vào các trại cải tạo”.“Cuộc sống của những người như chúng tôi trong quá khứ rất tồi tệ”, người đàn ông gay Jorge cho biết.
  Những người chuyển giới chuẩn bị cho một buổi biểu diễn nghệ thuật.
  Một cụ bà tên là Dora xác nhận trước kia cộng đồng đồng tính ở Cuba buộc phải tìm mọi cách giấu kỹ thân phận thật sự và chỉ gặp gỡ nhau ở nhà riêng.
  Còn chàng gay Denis vốn là một vũ công trẻ chia sẻ, trước kia, khi sự kỳ thị đối với gay và les ở Cuba vẫn còn nặng nề, anh đã trải qua biết bao khó khăn để thú nhận giới tính thật sự của mình với mẹ trong khi buộc phải giấu kín mọi chuyện với bố.“Bà đã đập nát cả ti vi”, Denis đăm chiêu nhớ lại.Tuy nhiên, theo cư dân Cuba và bản thân cộng đồng đồng tính và chuyển giới nước này, những người thuộc giới tính thứ 3 ngày nay đang được sống tự do và thoải mái hơn bất cứ nơi nào khác.
  Calle 23, một địa điểm lui tới của người đồng tính ở Havana
  Người đồng tính công khai tán tỉnh nhau trong công viên hoặc ở các địa điểm công cộng khác. Họ cũng trang điểm, ăn mặc theo sở thích riêng và tự tin ra ngoài, hòa vào dòng người trên các con phố đông đúc.Trong công viên um tùm cây lá ở trung tâm thủ đô Havana, những chàng đồng tính trẻ công khai và thoải mái tụ tập với các nàng “les”, những người chuyển giới mà không hề phải e ngại và bận tâm tới việc sẽ bị kỳ thị, xoi mói.Thậm chí, các trai bao trẻ còn công khai mời mọc, gạ tình khách hàng bao gồm gay và khách du lịch nước ngoài ở các công viên và dọc Đại lộ ven biển nổi tiếng Malecon cuả thủ đô Havana.
  “Havana là nơi giới đồng tính tập trung đông đảo nhất so với bất cứ khu vực nào khác ở Cuba. Thủ đô được xem là thiên đường đối với họ. Các chàng gay trẻ đổ xô về Havana bởi quan điểm thoáng và cởi mở về vấn đề đồng tính ở đây”, Cristina, một người bán hàng có giới tính bình thường cho biết.
  Trong khi đó, Ricardo, một dân gay trong độ tuổi 40 còn chia sẻ thêm, “dân gay” trẻ từ các tỉnh thành ở khắp Cuba kéo về Havana vì ở đây họ được tự do thể hiện giới tính thật sự của mình và dễ dàng tìm kiếm “bạn tình” hơn so với những khu vực khác.Tuy nhiên, cuộc sống của dân đồng tính ở các tỉnh khác của Cuba cũng được cho là cởi mở không kém ở thủ đô Havana.Một người bán hàng ở Matanzas tên là Cristina cho biết, người đồng tính ở đây có “cuộc sống hoàn toàn bình thường và chẳng bao giờ gặp bất cứ vấn đề gì với cảnh sát”.
  Một bar rượu ở Havana
  Ở một góc khác trong công viên, một người chuyển giới tên là Cristal vừa vuốt ve mái tóc dài màu vàng của mình bằng những ngón tay thanh mảnh cho biết, bản thân cô và gia đình biết về giới tính thật sự của cô từ khi cô còn nhỏ.Và Cristal tự hào rằng, cha mẹ mình đã chấp nhận điều đó và luôn ở bên cạnh động viên và khích lệ cô.Cristal đã làm việc tại Trung tâm giáo dục giới tính quốc gia Cuba của chính phủ trong suốt 11 năm qua trong vai trò là người ủng hộ cộng đồng chuyển giới.
  Havana là điểm đến cực kỳ yêu tích của dân đồng tính Châu Âu
  Đáng chú ý, Trung tâm trên được bà Mariela Castro Espin, con gái của đương kim Chủ tịch Raul Castro, anh trai Chủ tịch Fidel Castro bảo hộ.Đầu tháng 5, bà Mariela Castro còn dẫn đầu một cuộc diễu hành ủng hộ người đồng tính sôi động trên các đường phố của thủ đô. Chính quyền Cuba được hoan nghênh vì có quan điểm thoáng và cởi mở đối với cộng đồng giới tính thứ 3.
  Bờ biển Mi Cayito, Cuba nơi dân đồng tính địa phương và du khách rất yêu thích.
  Thậm chí, phu nhân của Chủ tịch Raul Castro, Vilma Espin còn chính là người tiên phong vận động thay đổi quan điểm và thái độ đối với người đồng tính ở Cuba.Ngoài ra bà Espin còn đề nghị thành lập một ủy ban đặc biệt chuyên giải quyết các vấn đề của cộng đồng đồng tính và chuyển giới.Chưa hết, hồi đầu năm 2010, chính phủ Cuba bắt đầu tài trợ cho các ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính.Một khách du lịch đồng tính Đức tầm 30 tuổi tên là Marco thừa nhận, ở Cuba anh cảm thấy được tự do thể hiện bản thân còn hơn cả ở quê hương.“Ở đây người đồng tính tự do thể hiện mình và sống thoải mái lắm. Thậm chí, hơn hẳn so với ở Mỹ hay châu Âu.”

  2 trong nhiều bức ảnh của nhiếp ảnh gia Kevin Slack ghi lại ở Havana.

  http://www.himmag.com/havana-cuba-thien-duong-cua-nguoi-dong-tinh/
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #33
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  333

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki


  Khoa học - Công nghệ
  Các nhà khoa học phát hiện gen liên quan đến đồng tính luyến ái

  Các gen liên quan đến đồng tính luyến ái đã được các nhà khoa học phát hiện trong một nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về cơ sở di truyền cho xu hướng tình dục.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	gen-1512724434694.jpg
Xem:	2
KT :	33,5 KB
ID :	54650

  Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã xem xét bộ gen hoàn chỉnh – toàn bộ mã DNA của một người - cho 1071 nam giới đồng tính và so sánh nó với dữ liệu di truyền từ một số lượng tương tự 1231 nam giới bình thường.

  Họ phát hiện ra rằng DNA khác biệt ở những người đàn ông đồng tính và đàn ông dị tính luyến ái (đàn ông bình thường, thích/yêu người khác giới) xung quanh các gen SLITRK5 và SLITRK6.

  SLITRK6 là một gen quan trọng cho sự phát triển của não và đặc biệt hoạt động trong vùng não mà bao gồm vùng dưới đồi. Khu vực dưới đồi rất cần thiết để sản xuất các hormon kiểm soát tình dục, và các nghiên cứu trước đây đã cho thấy phần này là lớn hơn đến 34 phần trăm ở nam giới đồng tính.

  Các nhà nghiên cứu, từ Viện nghiên cứu của Hệ thống Y tế Đại học North Shore ở Illinois, Hoa Kỳ, cũng phát hiện ra sự khác biệt trong gen TSHR, liên quan đến tuyến giáp, một khu vực khác trước đó liên quan đến xu hướng tình dục.

  Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Alan Sanders, nói: "Vì tình dục là một phần thiết yếu trong cuộc sống con người - cho cá nhân và xã hội – Hiểu được sự phát triển và biểu hiện xu hướng tình dục của con người là rất quan trọng.

  Mục đích của nghiên cứu này là tìm kiếm cơ sở di truyền của xu hướng tình dục nam, và do đó làm tăng thêm kiến ​​thức về các cơ chế sinh học nằm dưới xu hướng tình dục.

  Những gì chúng tôi đã hoàn thành là bước đầu tiên cho việc nghiên cứu gen về đặc điểm, và chúng tôi hy vọng rằng các nghiên cứu lớn hơn tiếp theo sẽ làm sáng tỏ thêm về những đóng góp di truyền của nó".

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	nao-bo-1512724487352.jpg
Xem:	0
KT :	32,0 KB
ID :	54649
  Những genes này liên quan đến vùng não mà điều khiển tình dục và liên quan đến tuyến giáp
  Những người tham gia trong nghiên cứu được đánh giá về xu hướng tình dục dựa trên nhận biết tình dục tự công nhận và cảm xúc tình dục. Họ được yêu cầu cung cấp DNA bằng máu hoặc mẫu nước bọt sau đó được phân loại gen và phân tích.

  Mặc dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một xu hướng di truyền cho đồng tính luyến ái, nhưng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nghiên cứu toàn bộ bộ gen của các cá nhân và như vậy nó là đánh giá toàn diện nhất các cơ sở di truyền của tình dục đã từng được thực hiện.

  Còn những phụ nữ đồng tính thì sao? Và có “gen đồng tính nữ” không?

  Theo newscientist, sự hiểu biết sinh học của chúng ta về đồng tính luyến ái ở phụ nữ đã chậm lại. Một số nhà nghiên cứu nói rằng điều này một phần là vì phụ nữ có quan hệ tình dục với phụ nữ có xu hướng tình dục lỏng lẻo hơn.

  Theo tiến sĩ Sanders, đã có những nghiên cứu cho thấy có yếu tố di truyền đối với tình dục đồng giới ở phụ nữ, nhưng nghiên cứu đã được thực hiện ở nam giới nhiều hơn.

  Tuy nhiên, các chuyên gia Anh cho biết còn nhiều việc phải làm trước khi có thể xác định được "gen đồng tính" vì sự khác biệt di truyền có thể chỉ ra những đặc điểm khác mà những người đồng tính luyến ái chia sẻ.

  Giáo sư Robin Lovell-Badge, Trưởng nhóm của Viện Francis Crick, cho biết: "Chủ đề của bài báo này rất quan trọng nếu chúng ta tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của gen lên khía cạnh hành vi, nhưng đây là một vấn đề rất khó nghiên cứu.

  "Ngay cả khi một biến thể gen cho thấy một số tương quan với xu hướng tình dục, điều này không có nghĩa là bất cứ gen nào cũng có trách nhiệm hình thành xu hướng đồng tính tuyến ái. Đây có thể là nhận thức xã hội tốt hơn hoặc đủ dũng cảm để thừa nhận rằng họ đang nằm trong thiểu số."

  Gil McVean, Giáo sư về Di truyền Thống kê tại Đại học Oxford, nói thêm: "Tình dục có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm môi trường, kinh nghiệm và, có khả năng, một số khía cạnh của biến đổi sinh học bẩm sinh.

  "Tôi chưa nhìn thấy những hoạt động liên quan chính của công việc này hoặc làm thế nào nó có thể hữu ích trong tương lai.

  "Các tác động di truyền là quá yếu để có bất kỳ giá trị tiên đoán hoặc chẩn đoán. Tất cả sinh học - bao gồm nguồn gốc của tình dục - là thú vị ở mức độ nào đó, nhưng tôi chưa thấy ứng dụng trực tiếp của nghiên cứu này"

  Ông Dean Hamer, thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ lại cho rằng “các phát hiện mới nhất mở ra triển vọng để xác định toàn bộ con đường của các gen liên quan đến cả xu hướng đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái. Nó cho biết thêm nhiều bằng chứng hơn về xu hướng tình dục không phải là 'lựa chọn lối sống. Ý nghĩa thực sự của nó là đưa chúng ta hiểu sâu hơn về nguồn gốc của một trong những đặc tính hấp dẫn và quan trọng nhất của con người ", theo newscientist.

  https://m.dantri.com.vn/khoa-hoc-con...8161814223.htm
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 4/4 ĐầuĐầu 1234

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •