+ Viết bài mới
Trang 4/5 ĐầuĐầu 12345 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 31 tới 40 của 42
 1. #31
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Hiến pháp mới của Cuba mở đường cho hôn nhân đồng giới


  Trong bản dự thảo hiến pháp mới của Cuba, nước này định nghĩa lại hôn nhân là "sự kết hợp của hai người" chứ không phải chỉ là sự "kết hợp" giữa một người nam và một người nữ.

  Nhà hoạt động Roiniel Torres và Dariel Hernández ở Havana. (Ảnh: EL PAIS)
  "Với đề xuất này trong hiến pháp, Cuba đưa mình trở thành một trong số những quốc gia hàng đầu thế giới về công nhận và đảm bảo nhân quyền", bà Mariela Castro, con gái cựu Chủ tịch Cuba Raúl Castro, người phát ngôn nhóm bảo vệ quyền lợi của giới LGTBQ tại Cuba tuyên bố.
  Bà Castro, người đứng đầu Trung tâm quốc gia về giáo dục giới tính của Cuba nói những thay đổi hiến pháp mới đặt nền móng cho phép các cặp vợ chồng đồng giới tại Cuba có thể nhận con nuôi.
  "Nhà nước phải đảm bảo rằng tất cả các gia đình đều có quyền này và các phương tiện để họ thực hiện quyền của mình", bà Castro giải thích.
  Một nhà hoạt động khác tại Cuba, Yolanda Ferrer cho hay sự đa dạng về tình dục "là một quyền, chứ không phải là sự kỳ thị" và kêu gọi Cuba thoát khỏi "những năm tháng lạc hậu" khi những người đồng tính luyến ái bị gửi đến các trại lao động hồi thập niên 1970.
  Cộng đồng LGBTQ ở Cuba nhanh chóng hoan nghênh động thái này, dù họ cho rằng chính quyền Cuba cần có những động thái cải cách chính trị mạnh hơn.
  Trong dự thảo hiến pháp mới của Cuba, không có nhiều sự thay đổi trong hệ thống chính trị. Dù vậy hiến pháp mới được thông qua bởi 605 đại biểu quốc hội cho phép công nhận tài sản tư nhân và tạo ra chức danh tương đương thủ tướng.
  Dự kiến dự thảo hiến pháp mới của Cuba sẽ chỉ chính thức có hiệu lực sau khi qua vòng trưng cầu dân ý, dù ngày trưng cầu chưa được chính thức quyết định.
  Nhà hoạt động LGBTQ Isbel Torres cho biết ông rất ngạc nhiên nhưng "rất hài lòng" với cải cách để công nhận hôn nhân đồng tính tại Cuba.
  "Tôi nghĩ rằng những người bảo thủ trong chính phủ sẽ ngăn chặn điều này, nhưng may mắn là chuyện đó không xảy ra", ông Isbel Torres nói với EL PAIS.

  https://vietnammoi.vn/hien-phap-moi-cua-cuba-mo-duong-cho-hon-nhan-dong-gioi-121670.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #32
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki
  Havana, Cuba: Thiên đường của người đồng tính?


  Dân đồng tínhchuyển giới ở Cuba thoải mái gạ tình nhau trong công viên hoặc chốn đông người mà không hề e ngại bị kỳ thị, xoi mói như ở nhiều nơi khác.
  Một buổi chiều trong công viên trung tâm ở thủ đô Havana, một đồng tính nam đứng tuổi, tự nhận tên là Jorge tâm sự, trong quá khứ, những người thuộc giới tính thứ 3 ở Cuba từng bị kỳ thị nặng nề như ở nhiều quốc gia khác và thậm chí, họ còn bị đưa vào các trại cải tạo”.“Cuộc sống của những người như chúng tôi trong quá khứ rất tồi tệ”, người đàn ông gay Jorge cho biết.
  Những người chuyển giới chuẩn bị cho một buổi biểu diễn nghệ thuật.
  Một cụ bà tên là Dora xác nhận trước kia cộng đồng đồng tính ở Cuba buộc phải tìm mọi cách giấu kỹ thân phận thật sự và chỉ gặp gỡ nhau ở nhà riêng.
  Còn chàng gay Denis vốn là một vũ công trẻ chia sẻ, trước kia, khi sự kỳ thị đối với gay và les ở Cuba vẫn còn nặng nề, anh đã trải qua biết bao khó khăn để thú nhận giới tính thật sự của mình với mẹ trong khi buộc phải giấu kín mọi chuyện với bố.“Bà đã đập nát cả ti vi”, Denis đăm chiêu nhớ lại.Tuy nhiên, theo cư dân Cuba và bản thân cộng đồng đồng tính và chuyển giới nước này, những người thuộc giới tính thứ 3 ngày nay đang được sống tự do và thoải mái hơn bất cứ nơi nào khác.
  Calle 23, một địa điểm lui tới của người đồng tính ở Havana
  Người đồng tính công khai tán tỉnh nhau trong công viên hoặc ở các địa điểm công cộng khác. Họ cũng trang điểm, ăn mặc theo sở thích riêng và tự tin ra ngoài, hòa vào dòng người trên các con phố đông đúc.Trong công viên um tùm cây lá ở trung tâm thủ đô Havana, những chàng đồng tính trẻ công khai và thoải mái tụ tập với các nàng “les”, những người chuyển giới mà không hề phải e ngại và bận tâm tới việc sẽ bị kỳ thị, xoi mói.Thậm chí, các trai bao trẻ còn công khai mời mọc, gạ tình khách hàng bao gồm gay và khách du lịch nước ngoài ở các công viên và dọc Đại lộ ven biển nổi tiếng Malecon cuả thủ đô Havana.
  “Havana là nơi giới đồng tính tập trung đông đảo nhất so với bất cứ khu vực nào khác ở Cuba. Thủ đô được xem là thiên đường đối với họ. Các chàng gay trẻ đổ xô về Havana bởi quan điểm thoáng và cởi mở về vấn đề đồng tính ở đây”, Cristina, một người bán hàng có giới tính bình thường cho biết.
  Trong khi đó, Ricardo, một dân gay trong độ tuổi 40 còn chia sẻ thêm, “dân gay” trẻ từ các tỉnh thành ở khắp Cuba kéo về Havana vì ở đây họ được tự do thể hiện giới tính thật sự của mình và dễ dàng tìm kiếm “bạn tình” hơn so với những khu vực khác.Tuy nhiên, cuộc sống của dân đồng tính ở các tỉnh khác của Cuba cũng được cho là cởi mở không kém ở thủ đô Havana.Một người bán hàng ở Matanzas tên là Cristina cho biết, người đồng tính ở đây có “cuộc sống hoàn toàn bình thường và chẳng bao giờ gặp bất cứ vấn đề gì với cảnh sát”.
  Một bar rượu ở Havana
  Ở một góc khác trong công viên, một người chuyển giới tên là Cristal vừa vuốt ve mái tóc dài màu vàng của mình bằng những ngón tay thanh mảnh cho biết, bản thân cô và gia đình biết về giới tính thật sự của cô từ khi cô còn nhỏ.Và Cristal tự hào rằng, cha mẹ mình đã chấp nhận điều đó và luôn ở bên cạnh động viên và khích lệ cô.Cristal đã làm việc tại Trung tâm giáo dục giới tính quốc gia Cuba của chính phủ trong suốt 11 năm qua trong vai trò là người ủng hộ cộng đồng chuyển giới.
  Havana là điểm đến cực kỳ yêu tích của dân đồng tính Châu Âu
  Đáng chú ý, Trung tâm trên được bà Mariela Castro Espin, con gái của đương kim Chủ tịch Raul Castro, anh trai Chủ tịch Fidel Castro bảo hộ.Đầu tháng 5, bà Mariela Castro còn dẫn đầu một cuộc diễu hành ủng hộ người đồng tính sôi động trên các đường phố của thủ đô. Chính quyền Cuba được hoan nghênh vì có quan điểm thoáng và cởi mở đối với cộng đồng giới tính thứ 3.
  Bờ biển Mi Cayito, Cuba nơi dân đồng tính địa phương và du khách rất yêu thích.
  Thậm chí, phu nhân của Chủ tịch Raul Castro, Vilma Espin còn chính là người tiên phong vận động thay đổi quan điểm và thái độ đối với người đồng tính ở Cuba.Ngoài ra bà Espin còn đề nghị thành lập một ủy ban đặc biệt chuyên giải quyết các vấn đề của cộng đồng đồng tính và chuyển giới.Chưa hết, hồi đầu năm 2010, chính phủ Cuba bắt đầu tài trợ cho các ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính.Một khách du lịch đồng tính Đức tầm 30 tuổi tên là Marco thừa nhận, ở Cuba anh cảm thấy được tự do thể hiện bản thân còn hơn cả ở quê hương.“Ở đây người đồng tính tự do thể hiện mình và sống thoải mái lắm. Thậm chí, hơn hẳn so với ở Mỹ hay châu Âu.”

  2 trong nhiều bức ảnh của nhiếp ảnh gia Kevin Slack ghi lại ở Havana.

  http://www.himmag.com/havana-cuba-thien-duong-cua-nguoi-dong-tinh/
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #33
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki


  Khoa học - Công nghệ
  Các nhà khoa học phát hiện gen liên quan đến đồng tính luyến ái

  Các gen liên quan đến đồng tính luyến ái đã được các nhà khoa học phát hiện trong một nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về cơ sở di truyền cho xu hướng tình dục.

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	gen-1512724434694.jpg
Xem:	2
KT :	33,5 KB
ID :	54650

  Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã xem xét bộ gen hoàn chỉnh – toàn bộ mã DNA của một người - cho 1071 nam giới đồng tính và so sánh nó với dữ liệu di truyền từ một số lượng tương tự 1231 nam giới bình thường.

  Họ phát hiện ra rằng DNA khác biệt ở những người đàn ông đồng tính và đàn ông dị tính luyến ái (đàn ông bình thường, thích/yêu người khác giới) xung quanh các gen SLITRK5 và SLITRK6.

  SLITRK6 là một gen quan trọng cho sự phát triển của não và đặc biệt hoạt động trong vùng não mà bao gồm vùng dưới đồi. Khu vực dưới đồi rất cần thiết để sản xuất các hormon kiểm soát tình dục, và các nghiên cứu trước đây đã cho thấy phần này là lớn hơn đến 34 phần trăm ở nam giới đồng tính.

  Các nhà nghiên cứu, từ Viện nghiên cứu của Hệ thống Y tế Đại học North Shore ở Illinois, Hoa Kỳ, cũng phát hiện ra sự khác biệt trong gen TSHR, liên quan đến tuyến giáp, một khu vực khác trước đó liên quan đến xu hướng tình dục.

  Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Alan Sanders, nói: "Vì tình dục là một phần thiết yếu trong cuộc sống con người - cho cá nhân và xã hội – Hiểu được sự phát triển và biểu hiện xu hướng tình dục của con người là rất quan trọng.

  Mục đích của nghiên cứu này là tìm kiếm cơ sở di truyền của xu hướng tình dục nam, và do đó làm tăng thêm kiến ​​thức về các cơ chế sinh học nằm dưới xu hướng tình dục.

  Những gì chúng tôi đã hoàn thành là bước đầu tiên cho việc nghiên cứu gen về đặc điểm, và chúng tôi hy vọng rằng các nghiên cứu lớn hơn tiếp theo sẽ làm sáng tỏ thêm về những đóng góp di truyền của nó".

  Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	nao-bo-1512724487352.jpg
Xem:	0
KT :	32,0 KB
ID :	54649
  Những genes này liên quan đến vùng não mà điều khiển tình dục và liên quan đến tuyến giáp
  Những người tham gia trong nghiên cứu được đánh giá về xu hướng tình dục dựa trên nhận biết tình dục tự công nhận và cảm xúc tình dục. Họ được yêu cầu cung cấp DNA bằng máu hoặc mẫu nước bọt sau đó được phân loại gen và phân tích.

  Mặc dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một xu hướng di truyền cho đồng tính luyến ái, nhưng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nghiên cứu toàn bộ bộ gen của các cá nhân và như vậy nó là đánh giá toàn diện nhất các cơ sở di truyền của tình dục đã từng được thực hiện.

  Còn những phụ nữ đồng tính thì sao? Và có “gen đồng tính nữ” không?

  Theo newscientist, sự hiểu biết sinh học của chúng ta về đồng tính luyến ái ở phụ nữ đã chậm lại. Một số nhà nghiên cứu nói rằng điều này một phần là vì phụ nữ có quan hệ tình dục với phụ nữ có xu hướng tình dục lỏng lẻo hơn.

  Theo tiến sĩ Sanders, đã có những nghiên cứu cho thấy có yếu tố di truyền đối với tình dục đồng giới ở phụ nữ, nhưng nghiên cứu đã được thực hiện ở nam giới nhiều hơn.

  Tuy nhiên, các chuyên gia Anh cho biết còn nhiều việc phải làm trước khi có thể xác định được "gen đồng tính" vì sự khác biệt di truyền có thể chỉ ra những đặc điểm khác mà những người đồng tính luyến ái chia sẻ.

  Giáo sư Robin Lovell-Badge, Trưởng nhóm của Viện Francis Crick, cho biết: "Chủ đề của bài báo này rất quan trọng nếu chúng ta tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của gen lên khía cạnh hành vi, nhưng đây là một vấn đề rất khó nghiên cứu.

  "Ngay cả khi một biến thể gen cho thấy một số tương quan với xu hướng tình dục, điều này không có nghĩa là bất cứ gen nào cũng có trách nhiệm hình thành xu hướng đồng tính tuyến ái. Đây có thể là nhận thức xã hội tốt hơn hoặc đủ dũng cảm để thừa nhận rằng họ đang nằm trong thiểu số."

  Gil McVean, Giáo sư về Di truyền Thống kê tại Đại học Oxford, nói thêm: "Tình dục có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm môi trường, kinh nghiệm và, có khả năng, một số khía cạnh của biến đổi sinh học bẩm sinh.

  "Tôi chưa nhìn thấy những hoạt động liên quan chính của công việc này hoặc làm thế nào nó có thể hữu ích trong tương lai.

  "Các tác động di truyền là quá yếu để có bất kỳ giá trị tiên đoán hoặc chẩn đoán. Tất cả sinh học - bao gồm nguồn gốc của tình dục - là thú vị ở mức độ nào đó, nhưng tôi chưa thấy ứng dụng trực tiếp của nghiên cứu này"

  Ông Dean Hamer, thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ lại cho rằng “các phát hiện mới nhất mở ra triển vọng để xác định toàn bộ con đường của các gen liên quan đến cả xu hướng đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái. Nó cho biết thêm nhiều bằng chứng hơn về xu hướng tình dục không phải là 'lựa chọn lối sống. Ý nghĩa thực sự của nó là đưa chúng ta hiểu sâu hơn về nguồn gốc của một trong những đặc tính hấp dẫn và quan trọng nhất của con người ", theo newscientist.

  https://m.dantri.com.vn/khoa-hoc-con...8161814223.htm
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #34
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Cùng nhau xây dựng 1 cộng đồng LGBT tốt đẹp, văn minh, hạnh phúc, hòa hợp với xã hội:

  Chuyện tình của cặp đồng tính điển trai: 'Con muốn nói cho ba mẹ biết chuyện tình của con, nên sau này ba đừng ép con lấy vợ'


  Tình yêu chân thành, đó chính là sức mạnh để cặp đôi Trung Vi và Duy Tùng dám đối diện mà mạnh dạn "come out" với gia đình.
  Chuyện "come out" dám sống thật với chính mình đang còn là trở ngại của rất nhiều người trong cộng đồng LGBT, bởi lẽ họ phải đối diện với quá nhiều lý do như rào cản từ gia đình, xã hội và chính mặc cảm của bản thân. Vì những rào cản này khiến rất nhiều người luôn khao khát được sống và được yêu trước "vỏ bọc" của chính bản thân.

  Tuy nhiên, có những người đã mạnh dạn đón nhận xu hướng tính dục của bản thân như lẽ tự nhiên. Và may mắn hơn, chính cách sống thẳn thắn, sự cởi mở và chia sẻ đã khiến mọi người trong gia đình sớm nhận ra để dần chấp nhận. Và câu chuyện tình của hai chàng trai Trung Vi và Duy Tùng là một minh chứng cho điều đó.
  Chia sẻ về chuyện tình cảm, Trung cho biết: "Tụi mình quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Lần đó mình like ảnh của Tùng, sau đó em ấy nhắn tin hỏi thăm. Cứ thế cả hai làm quen và nhắn tin với nhau thường xuyên hơn. Tuy nhiên, lúc đó mình cũng có người yêu nên cả hai đều ở mức bạn bè.

  Rồi mình sợ việc nhắn tin sẽ ảnh hưởng đến tình cảm nếu người yêu biết nên đã nói với Tùng là cả hai sẽ hạn chế nhắn tin cho nhau. Thực ra, mình cũng không muốn cả hai bị tổn thương. Rồi thì Tùng cũng đồng ý, chặn Facebook, xóa Zalo của mình. Sau 3 năm, tưởng chừng mọi thứ đã vào lãng quên khi nghĩ Tùng đã bỏ cuộc".
  Dù nhận lời chia xa, thế nhưng, Tùng vẫn theo dõi và quan tâm đến Trung theo cách thầm lặng. Suốt thời gian đó, Tùng vẫn yêu Trung mà không dám quen ai. Mỗi khi Trung có chuyện buồn, Tùng thường vào nhắn tin chia sẻ với một nick giả. Thậm chí khi biết người yêu làm đầu bếp tại một nhà hàng Thái, Tùng cũng đến tận nơi để ăn và chủ yếu thăm Trung.
  Cặp đôi luôn cùng nhau đi du lịch ở nhiều nơi để lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc.
  "Mình nhớ, lần đó tâm trạng rất buồn vì chia tay người yêu, Tùng có hỏi mình là: "Anh ơi cho em hỏi trên thế giới này cái gì hạnh phúc nhất?" Mình mới trả lời bông đùa là chắc chỉ có trên trời mới hạnh phúc thôi tại con người sống trên đó không có nỗi buồn. Tùng trả lời mình là: "Không phải đâu anh. Đối với em, hạnh phúc nhất của là hàng ngày thấy anh cười, anh vui vẻ là em hạnh phúc rồi".
  Mình nghe em ấy nói xong mà rất xúc động và quyết định bù đắp lại tình cảm của em ấy. Tùng cũng chia sẻ mình là người em ấy yêu đầu tiên, cũng chính vì điều đó mà em ấy đã mạnh dạn công khai với gia đình. Và Tùng cũng vậy, chính em ấy đã giúp mình đối mặt với gia đình để "come out" dù trước đó bản thân không đủ dũng cảm đối diện khi áp lực là cháu đích tôn".
  Tin nhắn tâm sự về chuyện tình cảm của Trung Vi với ba mình.
  Khi "come out", ba mẹ của Trung Vi và Duy Tùng đã rất cởi mở khi chấp nhận cũng như tôn trọng quyết định lựa chọn hạnh phúc của con trai
  Mẹ của Trung Vi và mẹ của Duy Tùng bên hai con trai.
  Yêu nhau, cả hai đều hiểu không thể cứ mãi che giấu mình trong "vỏ bọc" như những người dị tính. Thay vì cứ phải mải miết nghĩ phải che giấu mình sao cho thật hoàn hảo thì cả hai đều mạnh dạn đối diện với chính bản thân. Khi dám đối diện thì cả hai mới thật sự đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu.
  Cặp đôi 9X này cũng chia sẻ, bất kể là ai cũng đều có những ham muốn của bản thân. Nếu chia tay chỉ vì không hợp thì ngay từ đầu đã có thể nhận ra điều đó, chứ cần gì phải đợi tới khi yêu nhau một thời gian dài. Chẳng qua có muốn tiếp tục để cùng nhau gắn kết hay không, khi muốn chia tay thì ai cũng có thể đưa ra 1001 lý do. Còn đã yêu thì nên biết nhường nhịn, vì đối phương mà kìm nén những ham muốn của bản thân để giữ gìn hạnh phúc.
  https://vietnammoi.vn/chuyen-tinh-cu...vo-128367.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. #35
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Những cặp đôi đồng tính Việt có tình yêu đẹp và đáng ngưỡng mộ trong giới LGBT  Những cặp đôi này trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LGBT và tất cả mọi người khi quyết định công khai tay trong tay.
  Bùi Ngọc Việt và Nguyễn Trọng Tân
  Cặp đôi này từng “gây sốt” cộng đồng LGBT khi quyết định về chung một nhà và có một cô bé vô cùng đáng yêu.
  Câu chuyện của cả hai bắt đầu khi Việt tình cờ gặp Tân tại TP.HCM. Bị hấp dẫn nhau do có cùng quan điểm sống cũng như cách tư duy. Cả hai đã để mọi thứ diễn ra tự nhiên khi cả hai yêu nhau nhưng lại là… yêu xa.
  Cặp đôi đã nhận nuôi bé Hannah để có thể cùng nhau chăm lo cho cuộc sống của nhau một cách trọn vẹn hơn.
  Câu chuyện đi đi lại lại giữa Cần Thơ và TP.HCM để gặp nhau đã chứng minh cho tình yêu đích thực của cả hai. Sau đó, Tân quyết định bỏ Sài Gòn, bỏ công việc thiết kế nội thất để về Cần Thơ cùng Việt quản lý studio.
  Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi bên cô con gái bé nhỏ.
  Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, từ phía gia đình nhưng cả hai vẫn vững tin vào tình yêu của mình để tiến lên phía trước. Đúng dịp sinh nhật năm ngoái của Tân, Việt đã cầu hôn anh và có sự chứng kiến của gia đình cũng như bạn bè.
  Theo chia sẻ, từ lúc có con gái bé nhỏ, cả hai thấy có trách nhiệm hơn với cuộc sống.
  Cặp vợ chồng trẻ cũng đã trải qua nhiều lần giận dỗi nhau nhưng tình cảm của họ vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Hai vợ chồng đã đồng ý nhận nuôi bé Hannah.Từ lúc Hannah xuất hiện, và từ đó, cả hai dường như thấy mình có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.
  Ái Linh - Thanh Phương
  Cặp đôi là biểu tượng của cộng đồng LGBT, là minh chứng hùng hồn nhất của việc chỉ cần yêu nhau chân thành, mọi khoảng cách sẽ được xóa bỏ.
  15 năm qua, cặp đôi vẫn hạnh phúc và đồng hành bên nhau.
  Quen nhau qua mạng và sau nhiều lần gặp nhau trực tiếp, Ái Linh và Thanh Phương đã cảm nắng nhau. Thế nhưng, gia đình Ái Linh là một gia đình truyền thống và vô cùng nghiêm khắc, buộc Linh phải lấy một người chồng Úc.
  Còn Thanh Phương chỉ vì yêu Ái Linh đã quyết định hủy hôn với vị hôn phu chuẩn bị cưới.
  Ái Linh - Thanh Phương là minh chứng cho việc tình yêu không hề phân biệt giới tính, khoảng cách.
  Cách nhau 1 nửa vòng trái đất, tình yêu cả hai vẫn dành tình yêu cho nhau. Cuối cùng, Ái Linh ly hôn chồng và trở về Việt Nam theo tiếng gọi tình yêu và quyết định đồng hành cùng Thanh Phương.
  Ảnh cưới của cặp đôi.
  Hiện tại, cặp đôi này đã trải qua 15 năm sống chung với nhau và được sự đồng tình của hai bên gia đình. Cặp đôi từng chia sẻ về bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc rằng tất cả chỉ là yêu. Đừng hỏi làm gì để tình yêu đừng nhanh đến nhanh đi mà hãy hành động để chứng minh tình cảm của mình.
  Cặp đôi hiện tại vẫn tay trong tay chứng minh hạnh phúc của mình để mọi người cũng như cộng đồng LGBT thấy rằng, mọi thứ đều có thể làm được dù có khó khăn gì.
  Ngọc Tân và Anh Vũ
  Gia đình nhỏ của Ngọc Tân - Anh Vũ cùng với cậu nhóc đáng yêu đang được nhiều người ngưỡng mộ trong cộng đồng LGBT. Theo đó, cặp đôi đã thực hiện biện pháp thụ tinh nhân tạo và hạnh phúc vỡ òa khi cả hai đã chào đón cậu nhóc kháu khỉnh.
  Gia đình nhỏ của Ngọc Tân và Anh Vũ.
  Cả hai biết nhau qua mạng xã hội và bắt đầu chỉ là quý nhau như 2 anh em. Gặp nhau ở Sài Gòn, cả hai đã “đổ” nhau chỉ từ lần gặp đầu và quyết định yêu xa. 1 năm sau, cả hai quyết định về chung 1 nhà ở Sài Gòn. Họ vô cùng may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.
  Cả hai đã có 1 cậu nhóc kháu khỉnh nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.
  Cậu nhóc là kết tinh tình yêu của cặp vợ chồng vô cùng đáng yêu này.
  Cậu bé Hun ra đời sau lễ cưới của cặp đôi diễn ra 2 tháng. Cậu bé luôn được cả 2 dành cho những điều tốt đẹp nhất. Từ ngày có Hun, tình cảm của cả hai ngày càng sâu đậm hơn. Cũng như những cặp đôi khác, tình yêu là chất xúc tác mạnh mẽ khiến Ngọc Tân và Anh Vũ vượt qua mọi thử thách.
  Tú Lơ Khơ va Hoàng Hải Yến
  Chàng ”hot boy” chuyển giới nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Việt Nam Tú Lơ Khơ mới đây đã đăng tải ảnh cưới của mình cùng bạn gái Hoàng Hải Yến khiến cộng đồng mạng vô cùng chú ý.
  Được biết, vợ của Tú Lơ Khơ là một doanh nhân và đám cưới của cặp đôi sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6 tới đây tại khách sạn Marriott, Hà Nội.
  Được biết, cả hai gặp nhau khi làm chung công ty. Vợ sắp cưới của Tú Lơ Khơ cũng là một doanh nhân thành công. Cô lớn tuổi hơn Tú Lơ Khơ. Dù vậy, cả hai được nhận xét là trông rất đẹp đôi. Cả hai cũng đã chính thức kết hôn hợp pháp tại Mỹ vào đầu tháng 1 vừa qua.
  Tú Lơ Khơ là một trong những gương mặt nổi bật với nhiều hoạt động tích cực trong cộng đồng LGBT Việt Nam. Dự án dài hơn ”Cầu vồng hạnh phúc” mà anh thực hiện rất được cộng đồng LGBT ủng hộ. Cộng đồng LGBT vô cùng ngưỡng mộ hạnh phúc của cặp đôi.
  Tô Trần Di Bảo và Quỳnh Nhi
  Quỳnh Nhi và Di Bảo gặp nhau lần đầu vào đầu năm 2017, sau đó bắt đầu chat chit, làm quen nhau qua mạng xã hội. Họ chính thức yêu nhau vào tháng 6, và giữ một tình yêu xa cho đến tận lúc gần cưới.
  Mới đây, Di Bảo đã khiến nhiều người bất ngờ khi đăng ký kết hôn với bạn gái mới Hồ Quỳnh Nhi (Múi Xù) ở Mỹ, cùng một đám cưới khá hoành tráng.
  Sau đó, vào ngày 24/5, Di Bảo và Quỳnh Nhi tự hào khoe giấy hôn thú hợp pháp tại Mỹ lên trang cá nhân. Được biết, cuộc hôn nhân này nhận được sự đồng ý và ủng hộ hết mình của gia đình, người thân và bạn bè hai bên. Ai cũng thật lòng chúc phúc cho hạnh phúc mới của đôi trẻ.
  Sau đám cưới hoành tráng ở Mỹ, thì mới đây, cả hai đã tiếp tục tổ chức đám cưới thứ 2 ở Việt Nam tại một căn biệt thự khá sang trọng.Tiệc cưới có sự tham gia của rất nhiều người thân, bạn bè của cả hai.
  Hotface Bảo Quốc: 'Phẫu thuật thẩm mỹ 16 lần nhưng để đẹp và tự tin hơn thì tôi vẫn muốn thực hiện' Vì luôn mặc cảm với diện mạo bên ngoài không hoàn hảo của mình, Phan Bảo Quốc đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ thay ...
  Hình ảnh đám cưới hoành tráng tại khách sạn nổi tiếng của 'nam thần' chuyển giới Tú Lơ Khơ và vợ doanh nhân Sau thời gian yêu, 'nam thần' chuyển giới Tú Lơ Khơ đã cùng nữ doanh nhân Irene Hoàng tổ chức đám cưới hoành tráng tại ...
  Chuyện tình đồng giới như phim Hàn của nam MC Hồng Kông vừa kết hôn Mới đây, tờ Apple của Đài Loan đưa tin, nhà thiết kế kiêm MC nổi tiếng xứ Cảng Thơm Đặng Đạt Trí đã chính thức ...
  'Hot LGBT' Tô Trần Di Bảo tổ chức đám cưới đồng tính lần 2 siêu hoành tráng ở Việt Nam Sau đám cưới hoành tráng ở Mỹ, thì mới đây, cả hai đã tiếp tục tổ chức đám cưới thứ 2 ở Việt Nam tại ...
  NSƯT Hồng Liên: 'Hôn nhân không trọn vẹn nhưng nghiệp hát đã giúp tôi thoát cô đơn' Ở tuổi ngoài 60 với dấu mốc tròn 40 năm hoạt động âm nhạc, NSƯT Hồng Liên chia sẻ rằng đó chưa phải là điểm dừng nghiệp ...
  Mai An
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 6. #36
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Đối với cộng đồng LGBTQ thì đây là những dấu mốc tuyệt vời nhất trong năm 2018  Đây là những dấu mốc tuyệt vời nhất trong năm 2018 của cộng đồng LGBTQ trên thế giới.

  Năm 2018, mặc dù trên khắp thế giới còn quá nhiều tin xấu đới với người trong cộng đồng LGBTQ. Tuy nhiên, đây là năm vẫn có một số điểm sáng đối với người cộng đồng.


  • Các vận động viên LGBTQ đã tỏa sáng trong năm nay:


  - Vận động viên trượt băng người Canada - Eric Radford trở thành vận động viên đồng tính đầu tiên giành được huy chương vàng tại Thế vận hội mùa Đông, cùng với người bạn đời Megan Duhamel.

  - Trong khi đó, vận động viên trượt băng người Mỹ Adam Rippon đã giành được huy chương đồng và khiến anh trở thành vận động viên đồng tính công khai của nước Mỹ. Rippon cũng là người đồng tính đầu tiên giành chiến thắng Dancing with the Stars .

  - Võ sĩ chuyển giới Patricio Manuel (Mỹ) đã làm nên lịch sử bằng chiến thắng trong cuộc thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình.

  Hình minh họa (Ảnh: Lgbtqnation)

  • Thế giới giải trí cung cấp một số khoảnh khắc thú vị:


  - "Love, Simon" bộ phim hài lãng mạn hay về tâm lý của thiếu niên LGBTQ đã được chiếu tại các rạp trên nhiều quốc gia. Bộ phim này được rất nhiều nơi đón nhận với những lời nhận xét ưu ái.
  - Netflix đã tung đoạn giới thiệu cho loạt phim sắp ra mắt của hãng về drag queen vào tháng 6 và sau đó phát hành loạt phim vào cuối năm.

  • Giải Oscar và giải Tony đều vinh danh những tác phẩm về LGBTQ:


  - "A Fantastic Woman"- một bộ phim của Chile về một người chuyển giới do một nữ diễn viên chuyển giới thủ vai đã giành giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Nữ diễn viên Danielle Vega đã trở thành người chuyển giới đầu tiên vinh dự nhận giải thưởng tại Oscar.
  Một cảnh trong phim "A Fantastic Woman". (Ảnh: Lgbtqnation)
  - Nhà văn James Ivory, người nhiều tuổi nhất giành được giải Oscar ở tuổi 89, đã mang về chến thắng cho kịch bản chuyển thể hay nhất cho "Call Me By Your Name" và "My life partners, who are gone".
  - Nam diễn viên Andrew Garfield nhận giải thưởng Nam diễn viên đóng vai chính trong vở kịch "Angels in America, đã vinh danh LGBTQ.

  • Người trong cộng đồng LGBTQ tại Mỹ là những chính trị gia:


  - Các cử tri tại Colorado đã làm nên lịch sử khi chọn Jared Polis trở thành Thống đốc tiếp theo của tiểu bang. Jared Polis là Thống đốc đồng tính công khai đầu tiên.
  - Kate Brown - Thống đốc lưỡng tính công khai đầu tiên của Mỹ đã thắng cuộc bầu cử lại ở Oregon.
  - Kyrsten Sinema đã chiến thắng trong cương vị Thượng nghị sĩ ở Arizona, trở thành người lưỡng tính công khai đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.
  - Tại Kansas, Sharice Davids trở thành người đồng tính nữ người Mỹ bản địa đầu tiên được bầu vào quốc hội.
  - Chris Papas trở thành Nghị sĩ đồng tính công khai đầu tiên của New Hampshire.
  - Zach Wahls - người bảo vệ các bà mẹ đồng tính nữ trong phiên điều trần công khai về việc sửa đổi hiến pháp để cấm kết hôn đồng giới, đã giành được quyền trở thành Thượng nghị sĩ bang Iowa.
  - Thống đốc bang Kansas, Laura Kelly khẳng định rằng bà sẽ ký một sắc lệnh hành pháp bảo vệ nhân viên nhà nước LGBTQ khỏi sự phân biệt đối xử một khi đảm nhận chức vụ.
  - Cơ quan lập pháp của New Hampshire đã thông qua dự luật cấm điều trị chuyển đổi đối với người đồng tính. Thống đốc bang Maine cũng đã ký một đạo luật cấm trị liệu chuyển đổi với người đồng tính. Delaware trở thành tiểu bang thứ 14 cấm điều trị chuyển đổi cho trẻ vị thành niên đồng tính.
  - Thống đốc bang Vermont đã ký một dự luật yêu cầu phòng tắm công cộng trung tính về giới tính.
  - California đã thông qua một đạo luật quy định rằng thanh niên chuyển giới có quyền được chăm sóc sức khỏe giới tính và sức khỏe tâm thần.
  - Colorado đã làm nên lịch sử khi trở thành tiểu bang đầu tiên cấp giấy khai sinh liên giới tính cho một người chính xác về mặt y tế.

  • Nhiều người nổi tiếng công khai mình là LGBTQ.


  - Ca sĩ và nữ diễn viên được đề cử Grammy Janelle Monae đã công khai . CÔ là một người phụ nữ da màu ở Mỹ khẳng định mình là người có mối quan hệ với cả nam và nữ - Tôi coi mình là một bà mẹ bỉm sữa tự do.
  - Rapper Cardi B công khai mình là người lưỡng tính khi chia sẻ trên trang cá nhân Tweet ràng mình đã có rất nhiều trải nghiệm lãng mạn với phụ nữ.
  - Ca sĩ Kehlani cũng công khai là người đồng tính trên Twitter.
  - Brendon Urie công khai mình là người đồng tính nói rằng anh ta kết hôn với một người phụ nữ và chắc chắn đã thu hút được đàn ông.
  - Nhà báo Ronan Farrow xuất hiện với tư cách là một phần của cộng đồng LGBT, trong một lễ trao giải LGBT.
  - Tadd Fujikawa trở thành người chơi gôn đầu tiên công khai đồng tính.

  • Những nghiên cứu khoa học về LGBT được công nhận:

  - Một nghiên cứu của Ý cho thấy những đứa trẻ được nuôi dạy bởi cha mẹ đồng tính nam và đồng tính nữ phát triển tâm lý cũng như những đứa trẻ được nuôi dạy bởi những người cha mẹ dị tính - và những người đồng tính nam là những người cha tốt nhất.
  Hình minh họa (Ảnh: Lgbtqnation)
  - Trong nghiên cứu dài nhất về chủ đề nuôi dạy con của người đồng tính từ năm 1986 cho đến nay được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các bà mẹ đồng tính nữ nuôi con cũng khỏe mạnh như cha mẹ dị tính .
  Đây là 4 điều giúp người LGBTQ 'come out' với ba mẹ dễ dàng và hiệu quả Dưới đây là 4 điều gợi ý giúp người LGBTQ có thêm kinh nghiệm để có thể "come out" với ba mẹ hiểu quả và ...
  Điểm lại những sự kiện nổi bật của cộng đồng LGBTQ trên thế giới trong năm 2018 Năm 2018, cộng đồng LGBTQ quốc tế có những sự kiện nổi bật gì? Cùng nhìn lại những dấu mốc lớn của cộng đồng trong ...
  Đẹp như Hoa hậu chuyển giới Yoshi Rinrada nhưng cô vẫn đứng sau loạt mỹ nhân này Xinh đẹp, ngọt ngào và quyến rũ, 10 mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng nhất Thái Lan này khiến không ít người lầm tưởng họ ...
  Điểm lại những sự kiện nổi bật của cộng đồng LGBTQ Việt trong năm 2018 Trong năm 2018, cộng đồng LGBTQ Việt có rất nhiều sự kiện lớn cùng với những hoạt động nổi bật nhăm góp phần thúc đẩy ...
  9X chuyển giới: 'Tôi luôn khao khát được cống hiến cho cộng đồng LGBTIQ Việt' Là một người thuộc cộng đồng LGBTIQ+ phải trải qua nhiều điều khó khăn, những điều này đã phần nào khiến cho chúng tôi khát ...
  Top 10 phim hoạt hình đam mỹ Nhật Bản được 'hủ nữ' xem nhiều nhất Dưới đây là 10 bộ phim hoạt hình đam mỹ Nhật Bản được 'hủ nữ' xem nhiều nhất trong năm 2018 mà bạn không nên bỏ ...
  Top 10 bộ phim về Noel tuyệt hay dành cho LGBT mà bạn không nên bỏ qua dịp Giáng sinh này Dưới đây là 10 bộ phim về Noel tuyệt hay có nội dung liên quan đến LGBT do Lgbtqnation thống kê mà bạn nên thưởng thức ...
  Hải Yến
  Theo Đời sống & Pháp lý
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 7. #37
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Hậu quả sẽ xảy ra nếu cứ để cho những kẻ kì thị đồng tính nói xấu, bôi nhọ, post thông tin sai sự thật, phản khoa học về người đồng tính, nhét chữ vào mồm Gay. Không ai sinh ra kỳ thị đồng tính cả trừ 1 số kẻ mắc bệnh kì thị đồng tính. Ở Thụy Điển 91% dân số ủng hộ hôn nhân đồng giới, ở Hà Lan là 89%, ở Hàn Quốc có 41% người dân ủng hộ hô nhân đồng giới mặc dù chỉ có 20% người dân có quen biết người đồng tính, ở Nhật có 51% dân số ủng hộ hôn nhân đồng giới mặc dù chỉ có 25% dân số có quen người đồng tính. Chính những kẻ kỳ thị đồng tính làm lan truyền sự kỳ thị đồng tính trong xã hội nếu cứ để chúng muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói như ở trang wiki vậy. Đó là 1 tội ác cần phải ngăn chặn.

  Thống đốc Tanzania tuyên bố bắt giữ hàng loạt người đồng tính với lí do này

  Người đồng tính tại thành phố lớn nhất Tanzania, Dar es Salaam nơm nớp lo sợ trước tuyên bố này của Thống đốc.


  Tanzania vẫn coi đồng tính là phạm tội. Ảnh minh họa Theo CNN, Thống đốc khu vực của thành phố lớn nhất Tanzania, Dar es Salaam, đã tuyên bố sẽ bắt giữ những người bị nghi ngờ là đồng tính vào tuần tới trong một cuộc đàn áp leo thang nhằm vào cộng đồng LGBT ở quốc gia Đông Phi này.
  "Tôi đã nhận được báo cáo rằng có rất nhiều người đồng tính trong thành phố của chúng tôi. Những người đồng tính đang quảng cáo và bán dịch vụ của họ trên internet. Vì vậy, tôi thông báo điều này cho mọi công dân của Dar es Salaam. Nếu bạn biết bất kỳ người đồng tính nào... hãy báo cáo với tôi", quan chức Paul Makonda cho biết.
  Paul Makonda cho biết thêm một lực lượng đặc nhiệm sẽ bắt giữ hàng loạt người đồng tính trong thành phố vào thứ 2 tuần sau. Tờ CNN đã nhiều lần yêu cầu bình luận từ Thống đốc nhưng chưa nhận được phản hồi.
  Cộng đồng LGBT ở Tanzania phải chịu sự kì thị, phân biệt đối xử, bạo lực nặng nề. Họ phải đối mặt với mức án 30 năm tù theo luật đất nước này. Nó cũng là tấm gương phản ánh thực trạng quyền LGBT tại nhiều nước châu Phi. Các hành vi đồng tính có thể bị trừng phạt bởi án tử hình ở Mauritania, Sudan và Somalia và phần phía bắc của Nigeria.
  Năm 2016, Chính phủ Tanzania đã phải hứng chịu sự chỉ trích quốc tế sau khi nhắm mục tiêu vào các nhóm LGBT trong nước. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết Chính phủ đất nước này đe dọa trục xuất và truy tố các nhà hoạt động nhân quyền đồng tính.
  Bộ Y tế của Tanzania đã ngừng dịch vụ HIV/AIDS vào năm ngoái tại 40 phòng khám xuất hiện “bóng dáng” người đồng tính. Hamisi Kigwangalla, Bộ trưởng tài nguyên và du lịch của Tanzania, cho biết trong một bài đăng trên Twitter mới đây rằng các hành vi đồng tính là "không tự nhiên" và "không có lý trí".
  "Tôi đã đọc rất nhiều về vấn đề này... từ một khía cạnh khoa học/y khoa. Tôi có thể kết luận mạnh mẽ rằng không có tranh luận nào về LGBT có bằng chứng khoa học. Nó đơn giản là không tự nhiên và thiếu suy nghĩ. Là một bác sĩ, tôi biết nó là một cấu trúc xã hội, một bệnh tâm thần”, Kigwangalla viết.

  Năm ngoái, Bộ trưởng Tanzania đe dọa sẽ công bố tên của những người đồng tính hành nghề bán dâm. Trước thông tin, những người đồng tính tại Dar es Salaam (Tanzania) nơm nớp lo sợ, sống trốn chui trốn nhủi để tránh bị bắt giữ. Và tiếng kêu cứu của họ vẫn vang lên trong im lặng.
  Cuối thế kỷ 19, nhiều quốc gia đã bắt đầu loại đồng tính ra khỏi danh sách tội phạm như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Brazil và Argentina. Hơn 100 năm đã trôi qua nhưng hiện vẫn còn hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ có luật trừng phạt hành vi này. Không ít trong số đó là các quốc gia phát triển.
  Theo báo cáo hàng năm của hiệp hội Đồng tính, Song tính, Chuyển giới và Lưỡng tính Quốc tế (ILGA), hiện nay có 8 quốc gia sở hữu khung hình phạt cao nhất là tử hình dành cho hành vi đồng tính luyến ái bên cạnh hàng chục quốc gia khác là bỏ tù hoặc đánh đập.
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 30-12-2018 lúc 09:52 PM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 8. #38
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Cùng kêu gọi công nhận hôn nhân đồng giới để giúp người đồng tính sống lâu hơn:

  Đàn ông kết hôn đồng tính sống thọ hơn


  Tuy nhiên, điều này lại cho kết quả ngược lại với trường hợp kết hôn đồng tính nữ...


  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đan Mạch chỉ ra rằng, tuổi thọ của đàn ông kết hôn đồng tính đã tăng đáng kể, thậm chí cao hơn đàn ông không kết hôn hoặc ly hôn. Nghiên cứu đáng chú ý này vừa được tác giả Morten Frisch đăng tải trên tờ Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế về Dịch tễ học (International Journal of Epidemiology).

  Đan Mạch là nước đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng giới vào năm 1989. Do đó, để đánh giá những thay đổi trong tình trạng hôn nhân ở Đan Mạch và mối quan hệ của nó với tỷ lệ tử vong, nhà nghiên cứu Frisch và đồng nghiệp đã theo dõi 122,5 triệu người cư trú tại Đan Mạch trong 30 năm (từ 1/1/1982 đến 30/9/2011).  Bằng cách sử dụng hệ thống đăng ký dân cư, các nhà khoa học sẽ cập nhật liên tục thông tin về cách sắp xếp cuộc sống, yếu tố gây nhiễu và cái chết của các đối tượng nghiên cứu.

  Theo nhóm tác giả, tỷ lệ tử vong của những người đàn ông kết hôn đồng tính đã giảm đáng kể từ những năm 1990. Cùng với sự ra đời của phương pháp điều trị HIV/AIDS năm 1996, những người đàn ông kết hôn đồng tính có tuổi thọ cao hơn đàn ông không kết hôn hoặc ly hôn.

  Tuy nhiên, kết hôn đồng tính nữ lại cho kết quả ngược lại. Nguy cơ tử vong của họ tăng lên chủ yếu do tự tử hoặc ung thư.  Morten Frisch, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Những người đồng tính nữ thường không được quan tâm đúng mức, vì vậy chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm những yếu tố đảm bảo họ được hưởng những điều kiện chăm sóc y tế cơ bản nhất”.

  Các tác giả cũng cho hay, tỷ lệ những người sống độc thân ở Đan Mạch đang tăng lên do tỷ lệ ly hôn tăng trong khi tỷ lệ kết hôn giảm. Những người kết hôn hoặc sống chung với người khác giới sống lâu hơn những người kết hôn hoặc sống chung với người cùng giới. Với những người đã lập gia đình mà không chung sống với vợ/chồng, tỷ lệ tử vong cao gấp 2 lần.

  Ông Morten Frisch chia sẻ: “Không phải lúc nào hôn nhân cũng phát huy tác dụng của nó. Điều quan trọng là phải cố gắng xác định những yếu tố cơ bản và cơ chế để giải thích tỉ lệ tử vong thấp hơn giữa người đã lập gia đình và người chỉ sống chung".

  (Nguồn tham khảo: Sciencedaily)
  http://kenh14.vn/kham-pha/dan-ong-ke...3100718955.chn
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 9. #39
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Gallup(hãng thăm dò dư luận uy tín nhất thế giới) tại Mỹ cho thấy 67% người Mỹ ủng hộ hôn nhân đồng giới, chỉ 31% phản đối. Trong khi đó chỉ 24% người Mỹ có thiện cảm với Nga, 74% có ác cảm với Nga. Hai trong số những lý do chính khiến người Mỹ ghét Nga là vì Nga cướp đất của Ukraine và việc Nga kì thị người đồng tính.

  https://www.pewglobal.org/2018/12/06...ternationally/
  https://news.gallup.com/poll/234866/...-marriage.aspx
  https://news.gallup.com/poll/1642/russia.aspx
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; cách đây 4 tuần lúc 03:47 PM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 10. #40
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  457
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  349

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Cặp đồng tính trai đẹp 6 múi: 'Mỗi người một nước nhưng thoát ế nhờ cùng sở thích đi du lịch'

  ----


  Cặp đồng tính Pete và Clarence Chen gặp nhau trên những cung đường, đôi trẻ nhận ra sự đồng điệu trong sở thích rồi dần yêu nhau, nắm tay ngao du khắp nơi.

  Pete ở Bangkok (Thái Lan) còn Clarence Chen đến từ Kuala Lumpur (Malaysia). Cả hai chàng trai này đều có chung sở thích đi du lịch. Và vô tình trên hành trình khám phá những vùng đất mới, cả hai đã gặp được nhau để trở thành "một nửa cuộc đời" của người kia.
  Clarence Chen chia sẻ: "Lần đầu chúng tôi gặp nhau khi cả hai vô tình cùng đi du lịch ở Đài Loan (Trung Quốc). Và cũng thật tình cờ khi cả hai lại gặp lại trong bữa tối với nhóm bạn. Tôi đã chọn ngồi đối diện với Pete. Chúng tôi trao đổi liên lạc bằng mắt giữa chừng bữa ăn tối và sau đó chủ động ra tín hiệu cho Pete cùng tới sảnh ban công của nhà hàng để nói chuyện riêng. Và sau đó chúng tôi đã bắt đầu liên lạc với nhau."
  Cặp đôi cũng chia sẻ rằng, dù mỗi người một nước nhưng khi đến với nhau họ không gặp phải khó khăn gì bởi vì cả hai đều có nhiều điểm tương đồng, nhất là sở thích đi du lịch cùng nhau và gym.
  Sắp tới, kế hoạch chung gần nhất của cặp đôi chính là cùng nhau tới Koh Same - đây là hòn đảo thân thiện dành cho các cặp đồng tính nổi tiếng nhất ở Thái Lan.
  Chia sẻ về kỉ niệm ấn tượng nhất trong những chuyến đi cùng nhau, cặp đôi cho biết: "Đó là ở Hua Hin (Thái Lan) khi chúng tôi đến đó đúng dịp sinh nhật của Pete, nhưng nó khiến chúng tôi cảm thấy giống như tuần trăng mật ngọt ngào của cả hai".
  Chuyện tình của cặp đôi đã được hơn hai năm. Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi mỗi khi họ đi du lịch cùng nhau đều được rất nhiều người quan tâm. Hiện trang cá nhân Instagram của cả hai có hơn trăm nghìn người theo dõi. Mỗi bức ảnh của cặp đôi đều thu về rất nhiều lời bình luận và yêu thích từ những người mến mộ.
  Dưới đây là một số hình của cặp đôi:
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 4/5 ĐầuĐầu 12345 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •