+ Viết bài mới
Trang 3/4 ĐầuĐầu 1234 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 21 tới 30 của 33
 1. #21
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  59% người Thái ủng hộ hôn nhân đồng tính:

  Nida Poll: Most Thais agree with same sex marriage
  Most Thai people have no objection if same sex marriage is to be legalized, according to Nida Poll.
  Nida Poll of the National Institute of Development Administration conducted an opinion on the subject of “How the Thai society thinks about the 3rd sex?” on 1,250 samples during July 1-2.
  The pollster asked three questions: How do you think if your colleague is a gay or a lesbian? How do you think if a member of your family is a gay or a lesbian? How do you think if same sex marriage is legalized?

  The answers to the three questions are as follows: 88.72 percent said they can accept if their colleagues are gay while 10 percent said they could not accept; 79.92 percent said they didn’t mind if a member of their families was gay while 16.80 percent said they did mind and could not accept; 59.20 percent said they had no objection to legalization of same sex marriage while 35.4 percent disagreed.

  http://englishnews.thaipbs.or.th/nida-poll-most-thais-agree-with-same-sex-marriage/
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 2. #22
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Trung Quốc: Cha mẹ đi tìm bạn đời cho con đồng tính


  Cuối tuần qua, nhiều bậc cha mẹ ở Trung Quốc đã đến Công viên Nhân dân ở Thượng Hải để cố tìm kiếm cho những đứa con là người đồng tính của họ một bạn đời ưng ý.

  Cha mẹ của những thanh niên đồng tính cũng tham gia Chợ hôn nhân tìm bạn đời cho con. Ảnh: Sixth Tone
  Để kỷ niệm ngày Tình yêu ở Trung Quốc, ngày 20/5, sự kiện Chợ hôn nhân đã được tổ chức ở Công viên Nhân dân, Thượng Hải vào cuối tuần qua. Đến tham gia sự kiện, các phụ huynh sẽ cầm theo những tấm biển mô tả con cái mình, nhằm tìm kiếm cho con người yêu, người bạn đời thích hợp. Các thông tin quan trọng cần có bao gồm chiều cao, tiền lương, tuổi tác, trình độ học vấn,…
  Nhóm phụ huynh của các thanh niên đồng tính cũng mạnh dạn tham dự sự kiện. Tuy nhiên, thay vì được chào đón, các phụ huynh này đã phải hứng chịu nhiều lời dèm pha, tò mò của đám đông. Họ bắt đầu tra khảo phụ huynh của những thanh niên đồng tính. Nhiều người thậm chí còn đặt những câu hỏi bất lịch sự như: "Chúng quan hệ tình dục như thế nào?" "Những gì họ làm ở đây là bất hợp pháp. Các vấn đề LGBT không nên phô trương công khai. Cách làm của họ là sai trái và chống lại các giá trị của Trung Quốc", một người đàn ông cho biết. Các bậc phụ huynh khác thậm chí còn gọi người đồng tính là " bất thường".
  Sự kỳ thị của đám đông khiến cha mẹ những thanh niên đồng tính giận dữ. "Nếu cha mẹ của những đứa trẻ sống đúng giới tính có thể ở đây, cha mẹ của những người đồng tính cũng có thể đến đây", Dong Wanwan, một người mẹ đã vượt qua 1.200km từ Thâm Quyến đến, nói với đám đông, "Chúng tôi có mọi quyền được ở đây. Tôi đến đây để tìm bạn trai cho con trai tôi".
  Tuy nhiên, khi các nhân viên an ninh kéo đến, họ đã không hề lắng nghe lời phàn nàn của bà mà còn đuổi nhóm phụ huynh này ra ngoài với lý do họ chưa đăng ký tham dự sự kiện.
  Mặc dù thái độ đối với cộng đồng LGBT đang ngày càng được cải thiện ở Trung Quốc nhưng nhiều người ở thế hệ cũ vẫn giữ vững quan điểm của họ, đặc biệt là những người mong muốn con mình nối dõi dòng họ. Trong khi đó, hầu hết cư dân mạng nước này đã bày tỏ sự phản đối việc kỳ thị cha mẹ của những đứa trẻ đồng tính,.
  Tuy nhiên, sự phân biệt đối xử với những người đồng tính không chỉ xảy ra ở Chợ hôn nhân. Tháng trước, hai sinh viên Đại học Vũ Hán đã cầm tấm biển với dòng: "Hãy bảo vệ các nguyên tắc đạo đức truyền thống Trung Quốc, phát huy giá trị cốt lõi, không để đồng tính xâm phạm khuôn viên trường đại học." Được biết, họ làm theo yêu cầu của giáo viên dạy bóng rổ vốn là người kì thị cộng đồng LGBT. Bức ảnh chụp lại cảnh tượng này đã lan nhanh và gây xôn xao mạng xã hội tại thời điểm đó.
  http://vietnammoi.vn/trung-quoc-cha-...inh-32374.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 3. #23
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Bạn trẻ tranh luận về "hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới"


  Dân trí Chủ đề “Hôn nhân đồng giới liệu có ảnh hưởng đến vấn đề duy trì nòi giống?” được các bạn trẻ và diễn giả trao đổi thẳng thắn, cởi mởi với nhau trong một buổi toạ đàm.
  >> Dân mạng đồng loạt để hình đại diện ủng hộ hôn nhân đồng giới
  >> Hài hước ảnh “cưới” của nam sinh ủng hộ hôn nhân đồng giới


  Tọa đàm: “Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới” được Diễn đàn Mô phỏng nghị viện trẻ Việt Nam (Viet Nam Youth Parliament – VNYP) tổ chức với sự tham gia của gần 100 bạn trẻ và các vị diễn giả có uy tín là: PGS. TS. Nguyễn Thị Lan - Phó trưởng bộ môn Luật hôn nhân và gia đình, Đại Học Luật Hà Nội; ông Lương Thế Huy - Giám đốc chương trình quyền LGBT, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE); ông Nguyễn Bá Trường Giang - Sáng lập viên IVY League Việt Nam. VNYP là dự án giáo dục được tổ chức bởi các bạn du học sinh Việt nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và năng lực của thế hệ trẻ trong quy trình hoạch định chính sách. Năm 2016, dự án này chiến thắng cuộc thi Quỹ tài trợ quy mô nhỏ dành cho cựu sinh viên trao đổi của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
  Tọa đàm về hôn nhân đồng giới thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

  Diễn Đàn Mô Phỏng Nghị Viện Trẻ Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm với chủ đề khác nhau trong thời gian qua để giúp bạn trẻ hiểu thêm về luật pháp, chính sách của Nhà nước và các vấn đề xã hội nóng hổi. Tại buổi tọa đàm về chủ để “hôn nhân đồng giới”, bạn Đặng Thúy Hường, sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, một trong những “nghị sĩ trẻ” tham gia chương trình, cho rằng: “Việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới để trao quyền cho các cặp đôi đồng tính không có nghĩa là sẽ tước đoạt đi các quyền của cặp đôi dị tính khác. Ở đây là sự mở rộng cơ hội bình đẳng. Chúng ta không thể đổ lỗi cho các cặp đôi đồng tính gây ra tan vỡ hôn nhân của các cặp đôi dị tính. Người đồng tính hay song tính chiếm một phần nhỏ dân số nên nói rằng kết hôn đồng giới làm giảm dân số là không chính xác. Đấy là chưa nói tới việc những cặp đôi này có thể có con bằng phương pháp mang thai hộ với mục đích nhân đạo, sinh con với sự trợ giúp của sinh học hay nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi. Hôn nhân đồng giới không những không làm xói mòn giá trị hôn nhân truyền thống hay mất chức năng xã hội cơ bản của gia đình mà còn có thể giúp làm giảm gánh nặng xã hội khi nhân nuôi các em bé bị bỏ rơi”.
  PGS-TS Nguyễn Thị Lan đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên tham gia thuyết trình

  Nhiều bạn sinh viên cũng đưa ra ý kiến đồng tình rằng nên quan tâm nhiều hơn đến những người đồng tính, việc kì thị họ cần được dần xóa bỏ. Không có bằng chứng nào chứng minh rằng những đứa trẻ trong gia đình có ba mẹ là các cặp đôi dị giới sẽ hạnh phúc hơn những đứa trẻ trong gia đình có ba mẹ là các cặp đôi đồng giới. Những người có khả năng nuôi dạy con trẻ, dù họ là nam hay nữ, đồng tính hay dị tính, đều là những bậc cha mẹ tốt và có thể nuôi dạy con cái của mình. PGS. TS Nguyễn Thị Lan chia sẻ: “Những người làm truyền thông phải có cái nhìn rất bình đẳng về các nhóm người trong xã hội, như vậy chúng ta mới thay đổi được nhận thức và đi vào lòng người. Nếu như mỗi chúng ta đều có thể gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thì nhận thức của xã hội sẽ thay đổi rất nhanh”.
  Anh Lương Thế Huy chia sẻ quan điểm riêng của mình về bảo vệ quyền của người đồng tính.

  Là một người hoạt động lâu năm trong việc đấu tranh quyền lợi cho người đồng tính, anh Lương Thế Huy tâm sự: “Nếu bạn có thể bay thì hãy bay, nếu bạn có thể chạy thì hãy chạy, nếu bạn có thể bò thì hãy bò, quan trọng là bạn phải tiến lên, cho dù là một bước nhỏ nhất. Cái đích cuối cùng đó là sự bình đẳng, nó không có nghĩa là mình tạo ra quyền gì mới cho người đồng tính hết, mà là các bạn có khả năng làm cái gì, các bạn mong muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì hãy để những người đồng tính cũng có những điều như vậy.” Thông điệp mà tất cả các bạn trẻ tham gia tọa đàm mong muốn truyền tải là: “Những người ngoài cộng đồng LGBT mới là nguồn tuyên truyền mạnh mẽ và lớn nhất. Nếu một lời đồng ý của bạn có thể thay đổi cuộc đời của rất nhiều người, vậy bạn có đồng ý hay không?”.

  http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/b...2124913139.htm
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 4. #24
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Chỉ trong vòng 1 tháng đã có 2 người đồng tính lên làm thủ tướng 2 nước châu Âu:
  Serbia có thủ tướng đồng tính nữ đầu tiên trong lịch sử

  Ana Brnabić trở thành thủ tướng đồng tính nữ đầu tiên trong lịch sử Serbia bất chấp những định kiến ở quốc gia châu Âu này.  Bà Ana Brnabić (giữa) là nữ thủ tướng công khai đồng tính đầu tiên của Serbia. Ảnh: AP
  Bà Ana Brnabić, 41 tuổi, vừa được Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić bổ nhiệm nắm giữ vị trí đứng đầu chính phủ, Guardian đưa tin.
  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Serbia có nữ thủ tướng, hơn thế nữa, còn là người đồng tính công khai. Tổng thống Aleksandar Vučić, người theo đường lối thân Nga và chủ nghĩa dân tộc, đã miêu tả bà Brnabić là một nhà kỹ trị "làm việc chăm chỉ, có kỹ năng và phẩm chất cá nhân lẫn nghề nghiệp".
  Trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo của bà Brnabić, Serbia sẽ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) đồng thời vẫn giữ quan hệ gần gũi truyền thống với Nga và vun vén tình hữu nghị với Trung Quốc.
  Bả Brnabić mới tham gia chính trường vào năm ngoái. Khi đó, bà giữa chức Bộ trưởng hành chính công và chính quyền địa phương. Nữ thủ tướng này từng học tập ở Mỹ và tốt nghiệp trường đại học Hull với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tiếp thị vào năm 2001. Trước khi trở về quê nhà, bà làm việc trong ngành công nghiệp điện gió và phụ trách nhiều dự án phát triển do chính phủ Mỹ tài trợ.
  Không phải ai cũng đánh giá cao bà Brnabić vì cho rằng bà thiếu kinh nghiệm chính trị và không có nền tảng hậu thuẫn vững chắc.
  "Tôi không tin là Brnabić sẽ lãnh đạo hoặc có ảnh hưởng đối với các chính sách ngoại giao", Boban Stojanović, nhà khoa học chính trị tại trường đại học Belgrade, nhận xét, "Quyền lực sẽ vẫn hoàn toàn nằm trong tay Tổng thống Vučić".
  Serbia là quốc gia thứ 5 trên thế giới có người đứng đầu chính phủ công khai đồng tính, sau bà Johanna Siguroardottir, từng là thủ tướng Iceland; Elio Di Rupo, cựu thủ tướng Bỉ; Xavier Bettel, thủ tướng Luxembourg đương nhiệm và ông Leo Varadkar, thủ tướng mới đắc cử của Ireland.
  "Ở một số nước phương tây cấp tiến, việc bổ nhiệm một người đồng tính vào vị trí thủ tướng hoặc bộ trưởng vẫn được coi là tin lớn và là dấu hiệu tích cực. Chứ đừng nói, sự kiện này lại xảy ra ở một đất nước với 65% dân số vẫn tin đồng tính luyến ái là một thứ bệnh và 78% nghĩ người đồng tính không nên công khai ở chốn công cộng", nhà hoạt động vì quyền con người Goran Miletić nói.
  Theo Miletić, chính phủ Serbia không ưu tiên bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT, bao gồm những người đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Tại Serbia, cộng đồng LGBT chịu đựng sự phân biệt đối xử và kỳ thị gay gắt cũng như bị quấy rối.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gio...u-3600882.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 5. #25
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Ireland lần đầu có thủ tướng công khai đồng tính

  Bộ trưởng Bảo trợ Xã hội 38 tuổi sẽ trở thành Thủ tướng Ireland công khai đồng tính đầu tiên trong lịch sử vào ngày 13/6.  Ông Leo Varadkar. Ảnh: CNN
  Ông Leo Varadkar được bầu làm lãnh đạo đảng cầm quyền Fine Gael hôm 2/6. Ông sẽ trở thành thủ tướng trẻ nhất Ireland công khai đồng tính khi quốc hội nước này triệu tập vào 13/6, theo CNN.
  Ông Varadkar đã chiến thắng đối thủ là Bộ trưởng Nhà ở Simon Coveney, với 65% phiếu bầu. Sau chiến thắng, tân lãnh đạo cho biết "rất vui" với kết quả này.
  Ông Varadkar có bố là người Ireland gốc Ấn Độ, mẹ là người Ireland. Trước khi bước chân vào quốc hội năm 27 tuổi, ông từng làm bác sĩ. Năm 2015, khi còn làm bộ trưởng y tế, ông đã cùng một số chính trị gia công khai đồng tính khác phát biểu trên đài phát thanh quốc gia, bày tỏ ủng hộ dự luật Bình đẳng hôn nhân cho phép kết hôn đồng giới.
  Việc ông Varadkar trở thành tân thủ tướng gây bất ngờ vì Ireland là một trong những quốc gia Công giáo bảo thủ nhất châu Âu, nơi nhà thờ có ảnh hưởng lớn tới nhà nước.
  Ông Varadkar đề ra mục tiêu "Đưa Ireland tiến lên", cam kết đầu tư vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn, cải cách thuế, ủng hộ nông dân, tầng lớp trung lưu và người cao tuổi, tổ chức trưng cầu dân ý về phá thai năm 2018.
  Bác sĩ Matt Barrett. Ảnh: Independent
  Người yêu của ông Varadkar là bác sĩ Matt Barrett. Hai người có chung nhiều sở thích như tập gym, chạy bộ và leo núi, hẹn hò được gần hai năm và chưa có ý định kết hôn. Ông Varadkar từng thừa nhận bạn trai thông minh hơn mình.
  "Matt rõ ràng thông minh hơn tôi. Thỉnh thoảng tôi thấy anh ấy thông minh đáng sợ. Anh ấy đọc nhanh hơn tôi, tính toán giỏi hơn tôi, lúc nào cũng tỏa sáng. Mặc dù không làm chính trị nhưng anh ấy lại rất am hiểu chính trị", ông Varadkar nói.
  "Matt là người rất đặc biệt, người luôn ở bên tôi vô điều kiện, thật tuyệt vời. Anh ấy làm tôi trở thành người tốt hơn", ông bày tỏ.
  Ireland là quốc gia thứ 4 trên thế giới có người đứng đầu chính phủ công khai đồng tính, sau bà Johanna Siguroardottir, cựu thủ tướng Iceland, Elio Di Rupo, cựu thủ tướng Bỉ và Xavier Bettel, thủ tướng Luxembourg đương nhiệm.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gio...h-3594288.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 6. #26
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  5-10% dân số thế giới thuộc cộng đồng LGBT, tức là có khoảng 375-750 triệu người LGBT trên thế giới, chưa kể vài tỷ người ủng hộ quyền LGBT ở khắp nơi. Nếu LGBT tạo thành 1 quốc gia thì đây sẽ là nước đông dân thứ 3 trên thế giới đồng thời là 1 trong những nước văn minh, hòa hợp, hạnh phúc và giàu mạnh nhất:

  https://www.unfe.org/system/unfe-6-U...r_Identity.pdf
  Lần sửa cuối bởi MAN_IN_MIDGAR; 21-03-2018 lúc 04:30 AM
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 7. #27
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  71% người Pháp ủng hộ hôn nhân đồng giới, 24% phản đối, 65% phản đối việc hủy bỏ luật hôn nhân đồng giới, 71% người Pháp có người thân, bạn bè, đồng nghiệp là người đồng tính:

  https://web.archive.org/web/20160916...9/ADFHX201.pdf
  https://web.archive.org/web/20160122...ebs_437_en.pdf
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 8. #28
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  83% người Đức ủng hộ hôn nhân đồng giới, 95% cho rằng người đồng tính cần được bảo vệ tránh kỳ thị:

  http://www.dw.com/en/germans-not-opp...age/a-37110913
  https://theintercept.com/2017/06/27/...-change-heart/
  http://www.towleroad.com/2017/01/germany-marriage/
  https://www.gaystarnews.com/article/...ge/#gs.gp3hbFw
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 9. #29
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Thăm dò dư luận năm 2015 tại Campuchia cho thấy 55% người Campuchia ủng hộ hôn nhân đồng giới. Nhiều nhân vật nổi tiếng của Campuchia đã lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng giới như Quốc vương Norodom Sihamoni, Cựu vương Norodom Sihanouk, Chủ tịch Quốc Hội, Bộ Nội Vụ, Bộ Phụ Nữ và một số Đảng phái. Bộ Thông Tin Campuchia cũng đã yêu cầu không được chế nhạo người đồng tính trên các phương tiện truyền thông vì người đồng tính cũng là những công dân bình thường được pháp luật bảo vệ. Campuchia cũng đã công nhận việc "đăng ký quan hệ sống chung giữa 2 người không phân biệt giới tính" mặc dù nó chưa có giá trị bằng giấy đăng ký kết hôn. Hi vọng CPC sẽ sớm công nhận hôn nhân đồng giới:

  https://www.academia.edu/21493512/TN...on_in_Cambodia
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

 10. #30
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  456
  Thanks
  8
  Thanked 213 Times in 189 Posts
  Năng lực viết bài
  330

  Mặc định Re: (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki

  Costa Rica công nhận hôn nhân đồng giới, quyết định sẽ có hiệu lực trong 18 tháng nữa:

  Costa Rica hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới


  Diễu hành tự hào đồng tính vào năm 2015 tại Costa Rica - Ảnh: The Tico Times

  Theo Reuters, tòa án tối cao của Costa Rica vừa đưa ra một phán quyết khẳng định việc cấm kết hôn đồng giới của Luật Gia đình hiện nay là vi hiến và thể hiện của sự phân biệt đối xử. Ngoài ra, các thẩm phán còn cho những nhà lập pháp của nước này thời hạn 18 tháng để điều chỉnh lại các điều khoản của bộ luật.  Đây được xem là một chiến thắng vẻ vang cho những nhà vận động quyền LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tại quốc gia Trung Mỹ này trong bối cảnh hôn nhân đồng giới đã bị phản đối rất mạnh bởi giáo hội Công giáo và nhiều tổ chức truyền giáo địa phương trong nhiều năm nay.

  Tổng thống vừa nhậm chức, ông Carlos Alvarado là một người công khai ủng hộ hôn nhân đồng giới và từng hứa rằng sẽ đưa nó vào luật trong nhiệm kỳ của mình.
  "Cam kết của chúng tôi là bảo toàn sự bình đẳng một cách toàn diện”, ông Alvarado viết trên Twitter. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hành động để đảm bảo sẽ không còn ai phải đối mặt với nạn phân biệt đối xử dựa trên bản dạng giới và xu hướng tính dục nữa”.
  Một cặp đôi đồng tính hôn nhau bên ngoài Tòa án tối cao Costa Rica vào ngày 4.8 - Ảnh: GettyImages
  Động thái này là hệ quả từ một phán quyết được công bố vào đầu năm nay của Tòa án Nhân quyền liên Mỹ có trụ sở chính tại Costa Rica. Tòa án này cùng với Ủy ban Nhân quyền liên Mỹ đã giúp hình thành hệ thống bảo vệ nhân quyền của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ với nhiệm vụ duy trì và thăng tiến các quyền căn bản và các quyền tự do ở châu Mỹ.
  Theo đó, Toàn án Nhân quyền liên Mỹ đã yêu cầu Costa Rica phải trao quyền bình đẳng cho những cặp đôi đồng tính bao gồm cả quyền kết hôn.
  "Chúng tôi biết rằng đó sẽ một khoảng thời gian cam go kéo dài 18 tháng thế nhưng về căn bản thì trận chiến đã chiến thắng," Marco Castill, một luật sư và là người đứng đầu của nhóm Diversity Movement chuyên về quyền của LGBT, cho biết. “Năm 2020, mọi thứ sẽ kết thúc bằng việc hôn nhân đồng giới được thông qua tại Costa Rica”.
  Thay đổi này có thể sẽ đối mặt với sự phản đối gay gắt từ các nhà lập pháp bảo thủ và truyền giáo ở Costa Rica. Tuy nhiên, thẩm phán Tòa án Tối cao Fernando Castillo đã nói với các phóng viên rằng lệnh cấm hôn nhân đồng tính sẽ tự động bị xóa nếu như Quốc hội không thay đổi luật trước thời hạn.
  Tại châu Mỹ, hầu hết các quốc gia có đại đa số người dân theo Công giáo đều cấm hôn nhân đồng giới. Mặc dù vậy, một vài quốc gia đã thay đổi quan điểm của mình.
  Cụ thể, Argentina, Colombia và Uruguay đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trong vài năm gần đây.

  Mai Thảo (theo Reuters)

  https://motthegioi.vn/lgbt-c-131/costa-rica-hop-phap-hoa-hon-nhan-dong-gioi-94365.html
  (KHẨN CẤP) Cùng bảo vệ danh dự của người đồng tính ở wiki nào:

  http://www.yeucontrai.com/showthread.php?832124

+ Viết bài mới
Trang 3/4 ĐầuĐầu 1234 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 3 users browsing this thread. (0 members and 3 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •