Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện một phương thức hoạt động mại dâm mới: gái mại dâm đóng vai những người bán vé số dạo, trên tay là một tập vé số có khi đã... “xổ” từ lâu, tìm đến các quán nhậu, quán cà phê, là những nơi tập trung đông người nhằm lôi kéo những vị khách "ưa của lạ".

"Vé số xổ liền"
Phi, một dân nhậu thổ địa hứa sẽ đưa tôi đi tìm hiểu rõ hơn về tệ nạn mại dâm biến tướng này. 7h tối một ngày cuối tuần, hai chúng tôi đến một quán nhậu nằm trên đường D1 gần chợ Văn Thánh (Bình Thạnh). Đây là địa điểm mà theo Phi, là nơi mà các đối tượng "gái vé số" ( Gái mại dâm) thường xuyên lui tới nhất.
Chỉ một lúc sau khi chúng tôi tới, một nàng trên tay cầm tập vé số, khẩu trang bịt kín mặt bước vào. Nhận được cái nháy mắt của Phi, tôi lặng im quan sát. Cô nàng sau khi đảo mắt một vòng quanh quán, như để xác định "con mồi" liền cầm tập vé số tiến lại từng bàn để chào mời.
Dường như hôm nay không phải một ngày may mắn của cô khi liên tiếp nhận được những cái khoát tay từ chối từ thực khách. Sau một hồi mời chào không kết quả, cô nàng đi ra ngoài, leo lên xe của một người đàn bà đợi sẵn, chạy mất hút ra hướng cầu vượt Văn Thánh.

Khoảng hơn 10 phút sau, một cô nàng bán vé số ( Gái mại dâm) khác xuất hiện, lại tiếp tục công việc mời mọc khách như cô trước. Lần này, Phi ngoắc tay kêu cô nàng vừa tới lại, miệng cười nói: "Uống với anh vài ly rồi anh mua giúp vài tờ vé số". Như đã quá quen thuộc với cảnh này, cô nàng thản nhiên cầm ly bia uống một hơi hết sạch và kéo ghế ngồi bắt chuyện với chúng tôi.
"Nhậu thế này rồi về ngủ thì buồn chết, hai anh có muốn đi tăng hai không?", cô nàng nháy mắt ra hiệu sau khi uống cạn ly bia thứ 2. "Ở đâu em?", "Gần đây thôi, chỗ quen, đảm bảo an toàn, em bao tiền phòng", "Thôi hẹn em hôm khác, hôm nay anh không có hứng", mặt cô nàng xị xuống khi chúng tôi từ chối. Nhưng trước khi đi, cô nàng vẫn không quên bỏ lại tờ vé số đã xổ, bên trên có ghi số điện thoại kèm cái nháy mắt "Khi có nhu cầu thì gọi cho em".
"Luật" của gái vé số
Theo lời một Gái mại dâm "đội lốt" bán vé số, "gái vé số" ở đây có bảo kê và phân chia lãnh địa hẳn hoi, giá thường dao động từ 300 đến 500 ngàn/1 lần đi khách tùy theo thỏa thuận. Được biết, một số quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm thỉnh thoảng cũng có một vài em ghé lại tìm "mồi".
Chúng tôi tiếp tục đi xuống khu vực quốc lộ 22 trên địa bàn huyện Hóc Môn, nơi mà "dân trong nghề" cho biết là địa bàn tập trung nhiều "gái vé số" nhất. Gái ở đây phần lớn là Gái mại dâm "quá đát" "dạt" từ các nhà hàng, quán nhậu, các quán café ôm và ổ chứa trong nội thành, ra đây kiếm sống qua ngày. Do nơi đây tập trung khá nhiều các thành phần lao động, chủ yếu là lao động bình dân và cánh lái xe nên giá cả mỗi lần đi khách cũng "mềm" hơn so với các khu vực khác.
Sau khi kiếm được "con mồi", các cô nàng thường dẫn khách tới các nhà nghỉ bình dân ven quốc lộ 22 và lân cận để hành sự. Khác với khu Văn Thánh và một vài nơi khác, khu vực này gần như không có bảo kê hay phân chia địa bàn cụ thể, cứ kiếm được "mồi" là đi, do đó, việc các nàng bị khách làng chơi quỵt tiền sau khi "hành sự" thường xuyên diễn ra.
Nhận diện "gái vé số"
Theo lời Phi, để nhận ra những đối tượng Gái mại dâm "núp bóng" nghề bán vé số không khó, chỉ cần mời các nàng một ly bia là phân biệt được ngay "bởi những người bán vé số thật thì không bao giờ uống, trong khi đó, các cô nàng này lại không bao giờ từ chối, có khi còn chủ động bắt chuyện khi chưa được mời", Phi giải thích.
Tiếp đến, "con mồi" mà các nàng nhắm tới thường là những bàn toàn đàn ông, đặc biệt là những bàn ít người. Thường thường, khi vào quán, các đối tượng đều đeo khẩu trang kín mít, chỉ hở hai con mắt, đến khi khách "chịu đèn" thì mới tháo khăn ngồi tiếp chuyện, cũng là để khách xem "hàng" và ngã giá.
Thêm một chi tiết khác để người ta có thể phân biệt là tập vé số trên tay các đối tượng này thường chỉ dùng để ngụy trang, trong đó chỉ có khoảng hơn chục tờ là vé thật, còn lại là vé xổ rồi và thường có ghi số điện thoại để khách liên hệ khi có nhu cầu.
Qua tìm hiểu, hình thức mại dâm này đã xuất hiện trên địa bàn thành phố một thời gian. Tuy nhiên, dưới vỏ bọc bán vé số dạo, các đối tượng này dễ dàng "qua mặt" các lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra và truy quét. Khi có "động", các đối tượng chỉ cần trưng ra tập vé số là coi như hết chuyện, để rồi sau đó các nàng lại tiếp tục hoạt động một cách công khai.
Các chủ quán nhậu, quán café, tuy biết rõ sau cái vỏ bọc bán vé số kia là gì nhưng một phần do ngại bọn bảo kê, phần vì hoạt động của các đối tượng "chẳng ảnh hưởng gì tới quán, thậm chí còn kéo khách đến đông hơn nên cũng đành nhắm mắt cho qua", một chủ quán trên đường Văn Thánh tâm sự. Chính những điều này đã làm cho tệ nạn mại dâm núp bóng vé số đang ngày càng trở nên biến tướng và phức tạp hơn.
(Sưu tầm)
Mời các bạn đón đọc các bài viết về Gai mai dam trong các bài viết tiếp theo