(24h) - Bất kì ai có việc phải tới khu vực này đều phải hết sức cảnh giác bởi những lời truyền khẩu về những vụ... quấy rối tình dục.


Nghiện game online, khiến không ít người cao tuổi tưởng mình là những 'cao thủ võ lâm, thân hoài tuyệt kĩ' (Ảnh minh hoạ)

Ai mỗi khi có việc phải lai vãng tới khu vực này đều phải hết sức cảnh giác bởi những lời truyền khẩu về những vụ... quấy rối tình dục xảy ra ở đây. Chưa biết thực hư thế nào, nhưng cũng khối người chờn vì thi thoảng người ta lại nghe thấy những tiếng la hét, tiếng người chạy rầm rập làm náo loạn cả một góc bệnh viện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Điều trị Tâm thần nam và nghiện chất - dù đã có hơn 20 năm tiếp xúc với các bệnh nhân tâm thần - vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi lật giở từng trang hồ sơ về các bệnh nhân được đưa tới đây, do nghiện game. Ông nhớ lại.
Vào một buổi sáng mùa thu năm 2009, khi các cán bộ, y, bác sĩ của khoa đang họp giao ban thì có tiếng ồn ào ngoài hành lang. Mở cửa ra ngoài, bác sĩ Dũng lập tức sững lại trước cảnh tượng chưa bao giờ gặp. Một số nữ y tá thì chạy dạt cả sang một bên. Trước mắt họ, một người đàn ông trạc ngũ tuần, tóc muối tiêu, tay chân bị trói trong một bộ dạng hết sức... dị hợm.
Ông ta mặc một chiếc áo lót màu cháo lòng, tóc búi tó, sau lưng cài một chiếc phất trần theo kiểu... “Thái Bạch Kim Tinh” trong truyện Tây Du Ký. Chiếc phất trần được giữ chặt bởi hai chiếc... coóc-xê của đàn bà vắt chéo sang hai bên. Ngang lưng ông ta đeo một chiếc tạp dề rách tả tơi - trông giống kẻ ăn mày hơn là một đầu bếp. Người đàn ông này tay chân bị trói, song miệng vẫn không ngớt gào thét: "Lũ súc sinh, các ngươi dám động đến long thể của lão gia à. Chỉ cần một chiêu "độc cô cửu kiếm" là cả đám các ngươi sẽ thành tro bụi hết...".
Người đàn bà, chừng là vợ bệnh nhân vừa lấy tay bịt miệng chồng, vừa lu loa: "Các bác sĩ ơi, cứu chồng tôi với. Khốn khổ cái thân tôi, làm sao lại ra nông nỗi này cơ chứ" rồi bà ôm mặt khóc hu hu.
Bác sĩ Dũng liền huy động các nhân viên đưa ông ta vào buồng bệnh nhân, đồng thời áp dụng các biện pháp trị liệu. Khi đã giải quyết tạm yên vị "kiếm khách giang hồ" này, các bác sĩ được nghe câu chuyện do chính vợ bệnh nhân kể mà không ai dám tin vào tai mình. Ông ta tên là K., 52 tuổi, nhà ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Tuổi ngũ tuần, ông K. có nhà cửa đề huề, kinh tế khá giả, con cái đều đã trưởng thành. Một năm trở lại đây, ở khu nhà ông có mấy quán Game - Internet mở ra để phục vụ đám trẻ con và những người có nhu cầu. Ông K. không hiểu được ai bày vẽ cho, đã hóa thân thành một nhân vật trong game và bắt đầu “bôn tẩu giang hồ”.
Sau một thời gian “hành tẩu” tại quán game, ông thấy chưa "phê" nên đã bắt con sắm cho một bộ máy tính riêng ở nhà, lại lắp mạng ADSL tốc độ cao để đi chinh phạt. Không hiểu trong game có gì hay mà từ ngày có máy vi tính, bà vợ cùng các con không thấy chồng, cha mình rời nhà bao giờ. 24/24 giờ trong ngày ông K. chỉ dán mắt vào màn hình để đi hành hiệp. Những lúc bà được gặp ông là khi ông gọi điện thoại, bắt bà phải đi sắm bằng được các loại đao, kiếm... y hệt trong game cho ông để ông bày trong phòng. Chưa hết, khi được một cao thủ trong game "Võ lâm truyền kỳ" dạy cho bí kíp về túy quyền (võ say), “kiếm khách” K. lại gọi vợ đến, bắt mua một can rượu 20 lít, đặt cạnh bàn máy tính để ông vừa luyện công, vừa uống.
Sau gần một năm, ông K. đã hoàn toàn biến thành một con nghiện game thực thụ. Ông không còn nhớ mình là ai nữa mà chỉ còn là cái xác không hồn. Tất cả những gì mà ông nhận thức được là mình đang hành hiệp trong thế giới ảo. Để cho giống nhân vật trong game, ông lấy cái phất trần cắm sau lưng, rồi ăn trộm của vợ 2 chiếc coóc-xê đan chéo hai bên, lại quàng cái tạp dề cho giống nhân vật trong “Cái bang”. Thế rồi tay đao tay kiếm, ông cứ vừa chơi vừa múa loạn lên.
Bà vợ thấy chồng mình ngày càng suy sụp, lúc nào cũng chỉ "đóng đinh" tại bàn máy tính, tay chân khua khoắng cùng đao kiếm thì sợ quá, liền xông vào khuyên giải. Không ăn thua, bà phải huy động các con để đưa ông vào bệnh viện chạy chữa.
Khi mọi người vừa sờ vào người ông lập tức bị thanh gươm của ông chặn lại: "Các người là ai mà dám mạo phạm với gia gia?". "Ối làng nước ơi, chồng tôi hóa ra cái thứ gì thế này. Tôi là vợ ông, còn đây là các con ông, ông không nhận ra à". Nghe vợ tru tréo một hồi, ông K. thần người ra một lúc rồi lại huơ kiếm lên dõng dạc: "Các người nhận lệnh của bọn gian tặc trên giang hồ, định ám toán gia gia chăng?". Rồi nhất quyết không cho ai chạm vào người. Mấy anh con trai to khỏe phải xông vào tước đao kiếm, trói nghiến người cha lại rồi gọi taxi đưa thẳng tới Bệnh viện Bạch Mai.
Sau mấy tháng điều trị, ông K. đỡ dần và được đưa trở lại Bắc Ninh. Các bác sĩ chưa kịp thở phào thì lại một phen phát rồ vì bệnh nhân N.M.B. Anh này nhập viện cũng trong bộ dạng bị trói và la hét giống như bệnh nhân K. ở trên. Chị Nguyễn Thị Vân, y tá của khoa kể. Lúc được đưa vào phòng và được bác sĩ tiêm thuốc trị bệnh, B. gào thét: "Các sư huynh ơi, cứu đệ với. Bọn cẩu tặc định dùng độc châm ám toán đệ..." và giãy giụa, kiên quyết không cho ai động vào người. Phải huy động đến năm người đàn ông to khỏe giữ chặt tay chân của B. thì các bác sĩ mới có thể thực thi phận sự.
Người thân của B. kể, năm nay B. 24 tuổi, quê ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là sinh viên một trường đại học thuộc hàng top của Hà Nội. Thời học phổ thông, B. được thầy yêu bạn mến, cha mẹ tin tưởng bởi thành tích học tập và tính tình hiền lành tốt bụng.
Sau mấy năm học ở Hà Nội, B. càng ngày càng gầy như xác ve và chểnh mảng học hành. Chỉ khi thấy con có biểu hiện thần kinh, bố mẹ B. mới khăn gói đưa nhau xuống thủ đô để xem con mình ăn ở kiểu gì. Họ bàng hoàng khi biết được thằng con cưng của mình đã biến phòng trọ thành "bãi chiến trường" với hai chiếc máy tính nối mạng để chơi game suốt ngày đêm. Hàng chục vỏ thùng mỳ tôm xếp từ nền nhà chật đến nóc. Thì ra mấy năm nay, thằng con cưng của họ chỉ biết vùi đầu vào cày game. Ăn uống trường kỳ mỳ tôm và nước lọc. Việc học bị bỏ bê, đến nỗi B. bị lưu ban.
Khi cha mẹ B. định đưa cậu con cưng đi bệnh viện, lập tức nhận được sự phản ứng quyết liệt. Người cha tóc bạc phơ lao vào tóm được chân B. liền bị B. đạp cho túi bụi. Chưa hả, B. còn cầm một bó tăm phóng vào người cha già của mình, vừa hô lớn: "Tên gian tặc kia cấm động đậy, trở mình một cái là chúng bay sẽ lãnh chưởng vạn tiễn xuyên tâm". Cực chẳng đã, hai vợ chồng phải nhờ các chú... công an phường đến hộ tống con đến bệnh viện.


theo 24h