Dù chỉ còn một chân và vừa được bảo lãnh khỏi cơ quan công an nhưng Nguyễn Văn Thơm lại tiếp tục thực hiện thêm một vụ trộm nữa.
Hôm nay công an quận 9 (TP HCM) cho biết, vừa bắt tạm giam Nguyễn Văn Thơm (35 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Theo cơ quan điều tra, Thơm là người tàn tật (chân trái bị cụt đến gối) nhưng chỉ trong một ngày đã 2 lần liên tiếp bị bắt quả tang về hành vi trộm cắp.
Trưa 30/3, Thơm chạy xe máy lang thang trong khu vực phòng trọ tại phường Tân Phú (quận 9). Khi đi qua nhà trọ số 21/9, Thơm phát hiện chị Thanh đang nằm ngủ trên sàn nhà, bên cạnh có để một điện thoại di động. Nhìn xung quanh không có ai, Thơm dựng xe rồi mò vào lấy chiếc điện thoại. Chủ nhà phát hiện tri hô nên người dân vây bắt được Thơm đưa lên công an. Sau đó, Thơm được người thân bảo lãnh về.
Trên đường từ công an trở về, khi đi qua số nhà 63A đường Nam Cao, phường Tân Phú, Thơm phát hiện chiếc xe máy dựng bên hiên nhà mà chưa rút chìa khóa. Lòng tham nổi lên, người này lại phóng lên xe rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Trên đường đi, do vi phạm luật giao thông nên Thơm bị công an chặn lại. Thấy Thơm có dấu hiệu khả nghi, cảnh sát đã đưa người này về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan điều tra, Thơm khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.


theo vnexpress