Mặc dù còn 9 ngày nữa mới đến ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), song tại nhiều vùng chuyên canh hoa của Hà Nội như Mê Linh, Tây Tựu, Song Phượng, Tân Lập... không khí đã khá tất bật, khẩn trương.
Bộ sản phẩm nhà bếp cho gia đình: May danh trung cùng các sản phẩm ép hoa quả như: Máy ép hoa quả. Đặc biệt còn có các sản phẩm làm sinh tố như: May xay sinh to, và các Máy làm sữa chua. Tiện dụng hơn cả, phải kể đến Máy xay cầm tay, máy xay đa năng, cùng nhiều thiết bị, sản phẩm khác như May lam sua dau nanh.
Người trồng hoa, các đầu mối thu gom hoa đều đang khẩn trương thu hái lứa hoa đã đến kỳ thu hoạch, đưa vào kho lạnh bảo quản để cung cấp cho thị trường Thủ đô và cả các tỉnh miền Trung, miền Nam trong dịp này.
Tại khu nhà lưới trồng các loại hoa cao cấp như ly, lan ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, nhiều nông dân trồng hoa cho biết: cây hoa ly và hoa lan mới được đưa vào trồng ở đây, trong dịp 8/3 vùng hoa này đã không có đủ hoa để xuất bán dù giá bán buôn mỗi cành hoa lên tới 30.000-40.000 đồng/cành.
Chuẩn bị cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này, do thời tiết Hà Nội có mưa cả tuần nay, thời tiết chuyển lạnh nên khả năng nguồn cung và chất lượng hoa sẽ giảm sút. Mấy hôm nay, một số doanh nghiệp chuyên thu mua hoa ở khu vực chợ hoa Quảng An ở quận Tây Hồ đã về đặt hàng với giá cả tăng khoảng 10% so với ngày thường, còn số lượng thì không hạn chế.
Tại vùng hoa Mê Linh, ông Tạ Quang Rồng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mê Linh cho biết, những ngày này, các cánh đồng hoa ở Mê Linh, không khí đã khá sôi động. Người trồng hoa tranh thủ lúc hửng nắng là ra đồng để cắt hoa hoặc tỉa ngọn, chụp bông cho lứa hoa mới. Các kho lạnh bảo quản hoa ở làng hoa Mê Linh cũng bắt đầu đầy ắp hoa được thu hái từ các cánh đồng và cả từ Đà Lạt, Sa Pa đưa về.
Hoa hồng các màu, hoa ly, đồng tiền... vẫn là những loại hoa chủ lực mà người trồng hoa ở Mê Linh tung ra thị trường trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này. Tuy nhiên, do những ngày vừa qua mưa liên tục nên nhiều bông hoa không nở to được và lá cũng bị gãy, giập, ảnh hưởng một phần đến chất lượng hoa, màu hoa có phần kém "tươi" hơn, nhất là đối với những cánh đồng hoa hồng, hoa cúc không được trồng trong nhà lưới.
Có lẽ do nguồn cung không được dồi dào lắm nên tại chợ đầu mối hoa Mê Linh, hiện giá hoa hồng bán buôn khoảng 1.500-2.500 đồng/bông, hoa đồng tiền là 3.000-3.500 đồng/cành và đang có xu hướng “nhích” dần lên khi gần đến ngày 20/10.
Theo Hội Nông dân xã Mê Linh, tuy thời tiết những ngày vừa qua ở Hà Nội không thuận lợi cho người trồng hoa nên giá hoa hiện đang tăng và tốc độ bán cũng khá "chạy" nên người trồng hoa cũng phấn khởi, vừa thu hái hoa bán trong dịp 20/10, vừa chuẩn bị cho vụ hoa Tết.
Mùa hè nóng lực, gia đình nào cũng cần đến các loại quạt, đối với những gia đình mà không gian không được rộng rãi thì có thế dùng các loại Quat treo tuong. Không chỉ như thê, nếu bạn muốn nhà thoáng mát, sạch sẽ hơn thì đã có Cay lau nha 360 thông minh, cùng với hệ thống làm đẹp, thư giãn, massage cho bạn như may mat xa. Đới với nhà bếp bạn không thể thiếu thiết bị hầm xương, ninh cháo... đó là Noi ap suat. Cầu kỳ hơn, bạn nên sắn cho gia đình mình thiết bị nướng, Vỉ nướng điện tiện dụng, đa năng khác