+ Viết bài mới
Trang 1/9 12345 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 83
 1. #1
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Em Ấy... Không Ngoan!

  Author : zippi & luving <>
  Genre : SA, humor, romance …
  Length : Longfic
  Rating : 16+
  Status : On going…
  Summary : Fic được viết bởi Zippi và Luving, đó là những ý tưởng, những sáng tạo của cả hai. Sẽ không có bất kỳ sự phân chia giữa giọng văn hay các nhân vật. Tất cả đều đc cả hai cùng chọn lọc để tạo nên một tác phẩm hoàn thiện nhất.


  (Post Fic dưới sự cho phép của tác giả)


  …Tình yêu không nhất thiết phải khởi đầu sự ấn tượng từ đối phương, nó có muôn vàn cách bắt đầu và kết thúc… Lần này zippi và luving sẽ gửi đến các bạn một tình yêu rất nhẹ nhàng nhưng không mấy phần êm đềm đâu nhá!

  Cái gì gọi là tình yêu chân thật, cái gì gọi là thay đổi vì tình yêu, và…cái gì gọi là trọn đời yêu nhau… Câu truyện sau đây sẽ phần nào nói lên những điều đó! Mong các bạn ủng hộ và cho ý kiến nhé!
  CHAP 1

  Văn phòng Hiệu Trưởng.

  _ Đấy! Mời thầy giải quyết hộ tôi! Ở đâu ra cái loại học trò ăn cắp đồ của giảng viên thế này! Thật là trơ tráo mà!

  _ Nè thầy! thầy có thấy dùng từ ăn cắp là thiếu tế nhị không?

  _ Cái gì? thiếu tế nhị sao? Thế cậu cho đó là mượn àk? Mượn Laptop của giảng viên về xài thử mà không cần hỏi ý kiến sao?

  _ Nhưng thầy cũng không được nói tôi là ăn cắp!

  _ Ờh! thế thì ăn trộm!

  _ Thầy…!!!!

  Thở ra với tình cảnh trước mắt mình, người hiệu trưởng lâu năm của ngôi trường Đại Học danh tiếng nhất nhì của tỉnh, đang không biết phải giải quyết sự việc lần này như thế nào.

  _ Thôi thôi! Hai người đừng cãi nhau nữa! – lên tiếng can ngăn, ông nhìn hai thầy trò một lượt rồi nói – Trò Vĩ như thế là sai, cớ sao còn cãi lại thầy Vũ! Trò nên biết việc trộm cắp trong trường là không thể xảy ra! Lần này trò có thể sẽ bị kỷ luật và buộc thôi học!
  _ ……

  Ngó thấy cậu sinh viên năm nhất đã chịu im lặng, ông dời ánh mắt sang người thầy trẻ tuổi rồi tiếp tục.

  _ Thầy Vũ cũng cần bình tĩnh lại cho, trước mặt học trò phải giữ khẽ chứ!

  _ ……

  Xem điệu bộ của thầy Vũ còn đang rất tức giận nhưng dù sao cũng chịu ngồi xuống nghe ông thuyết giảng, được dịp ông không chần chừ mà nêu lên ý kiến của mình.

  _ Lần này trò Vĩ đã vi phạm vào điều tối kị của nhà trường, về việc kỷ luật thì chắc chắn trò ấy sẽ phải nhận lãnh, nhưng nếu dùng đến biện pháp cuối cùng là buộc thôi học thì e là… có chút nặng tay, dù sao thì trò ấy cũng là sinh viên nắm nhất, trẻ người non dạ, làm vậy sẽ gây tiếng vang không ít đấy thầy Vũ àh.

  _ Thế chẳng lẽ cứ để thành phần như vậy tiếp tục học trong trường sao? Có chắc là không tái diễn chuyện vừa rồi không?

  Lại thêm một câu không lọt vào tai, cậu sinh viên Khôi Vĩ bất bình đánh tiếng gầm gừ:

  _ Này thầy! thành phần nào? giữ “ khẽ” nha thầy!

  _ Đã bảo là trò Vĩ thôi đi! – ông lại tiếp tục can ngăn lần nữa - Trò Vĩ từ ngày mai nếu còn muốn học ở ngôi trường này thì nhận mức kỷ luật là hạnh kiểm yếu trong ba học kỳ tới, đồng thời trò sẽ bị phạt lao động suốt hai năm! Nếu như trong hai năm đó trò có tiến triển thì nhà trường sẽ xem xét lại mức hạnh kiểm. Bằng không, nhà trường buộc trò phải thôi học.

  Dừng lại lấy hơi trong giây lát, ông quay sang thầy vũ rồi tiếp tục:

  _ Riêng về thầy Vũ, nếu thầy vẫn thấy đây là mức phạt không thỏa đáng, thầy có thể đề đơn buộc trò Vĩ thôi học, nhà trường cũng sẽ chấp nhận ý kiến của thầy.

  _ Như thế là sao? - lần này thì cả hai người, học trò Vĩ và giảng viên Vũ cùng nhau đồng thanh.

  _ Nghĩa là, nhà trường đã ra mức kỷ luật với trò Vĩ, còn việc trò Vĩ có buộc phải thôi học hay không thì còn tùy vào thầy Vũ, vì thầy là người bị mất cắp nên thầy cũng có quyền đòi công bằng!

  _ ….....

  _ …….

  _ Cứ như vậy đi. Mọi chuyện ngày mai sẽ dứt điểm! sau khi nhận mức kỷ luật, nếu trò Vĩ cảm thấy không thể tiếp tục học thì cứ việc nghĩ. Còn thầy Vũ, suy nghĩ kỹ xem, có nên đuổi trò Vĩ hay không, sáng mai thầy hãy cho tôi câu trả lời. Còn bây giờ thì kết thúc ở đây! Muộn quá rồi!

  Kết thúc cuộc tranh luận gay gắt, cả hai thầy trò cùng rời khỏi văn phòng hiệu trưởng. Trước khi đường ai nấy rẽ, cậu sinh viên Vĩ kịp quăng cho ai kia một câu.

  _ Chậc! Đồ rẻ tiền mà làm quá như hàng hiệu!

  Và, không thua gì, ai kia cũng vang lên một câu châm chọc.

  _ Ờ ha! rẻ tiền mà cũng có giá với một số người đấy!  ----------------------

  Dưới ánh nắng vàng của buổi chiều tà, Khôi Vĩ bước đi lơ đễnh trên con đường về kí túc xá, nó hiện giờ đang rủa thầm về vận xui cứ đeo nó mãi suốt mấy tuần qua. Từ cá độ, đến học hành rồi tiền bạc, đã vậy còn bị bắt quả tang “chôm” đồ nữa chứ! Càng nghĩ càng tức mà, làm sao để nó xả được cái xui này đây?

  _ Êh Vĩ!!! Lại đây mày!

  Theo tiếng gọi, từ xa nó nhìn thấy nhỏ Thy đang ngồi trên khán đài phía sân bóng vẫy tay với nó. Con bạn chí cốt ghi tâm của nó đây mà.

  _ Mày làm gì mặt nhăn như khỉ vậy? Nhìn mày không thấy mùa xuân nha!

  Bỏ bên tai lời con bạn, nó nằm dài xuống cạnh nhỏ, ngáp một cái rõ to.

  _ …Số tao xui quá mợi! Gặp gì đâu không àk!

  _ Sao xui? dụ gì mậy?... Mà hồi nãy nghe mấy đứa nói mày được mời lên văn phòng hiệu trưởng, chi vậy? - miệng nhai nhóp nhép bịch bánh Poca, nhỏ hỏi mà không thèm nhìn nó.

  _ Tao bị kỷ luật rồi! Có thể bị đuổi học luôn!

  _ Ờh!!! - nhỏ vẫn vô tư nhai và ngắm các chàng trai đang hì hục với trái bóng.

  _ Tối qua lúc tụi mày học vi tính đó, tao có lên lớp công nghệ 5 tìm thằng Hùng mượn tiền, mà lên không thấy nó đâu, chỉ thấy… cái Lap của thằng cha dạy nó, trông cũng ngon mà sẵn không có ổng cũng như chẳng ai để ý nên tao liều… trôm luôn!

  _ Ừh!!!

  _ Ơiiii! Số tao quạ quá mày ơi, tao đâu có biết trường gắn camera, chưa kịp thủ tiêu cái máy thì trưa này đã bị tóm lên văn phòng! Coi như xong đời rồi!

  _ Hơ!!!...

  _ Con quỷ! - giơ tay đập vào đùi nhỏ cái chát, nó hậm hực nói - Mày ngắm trai đã chưa? Thằng bạn của mày sắp lìa khỏi nơi đây rồi đấy!

  _ Kệ mày! - nhỏ quay qua cau có - Ai kêu mày cứ ham cá độ cho lắm vô, tao nói có ngày bị bầm mặt chứ chẳng chơi! Tiền có bao nhiêu cũng dồn vào cờ bạc, tao ghét!

  _ Khỏi dạy khôn mày! Tại xui thôi, cả tháng nay chẳng thắng nổi một kèo nữa!

  _ Hết thời nó vậy đó cha, lột xác đi là vừa! Ông bà già mày mà biết, coi chừng bắt mày nhốt vào lồng. Lúc đó đừng kêu con này qua cứu nhá!!!! - vừa nói, nhỏ vừa xỉa xối xả vào trán Vĩ.

  _ Hông thèm!

  Nói rồi, nó đứng phắt dậy, phủi đít trước khi bỏ lên phòng, ngồi nói chuyện thêm tí nữa, dám lắm nó với nhỏ choảng nhau.

  Mà nghĩ cũng lạ, có chuyện gì nó cũng kể cho nhỏ nghe, mặc dù không rõ nhỏ có dỏng tai lên nghe dòng tâm sự nào của nó không, chỉ biết mỗi lần nói xong là nó luôn bị nhỏ dạy đời, hết cằn nhằn rồi lại chửi xối xả. Vậy mà tụi nó cứ như thế mà trải qua hết tám năm ròng rã bên nhau.

  Đúng là một kì tích!

  ***************

  Sáng hôm nay khi vừa bước vào lớp, Vĩ cảm nhận ngay cái không khí rộn ràng khác mọi ngày, nhìn thoáng qua một lượt nó mới sực nhớ hôm nay là tiết đầu của môn mới, môn tin học đại cương.

  Đi đến vị trí quen thuộc là bàn chót, nó bình thản ngồi kế bên Thy.

  _ Êh! Sao rồi mậy? Hiệu trưởng có cấp giấy cho mày xuất chuồng không? - nhỏ hỏi móc.

  _ Xui cho mày, tao còn ám mày dài dài con ạh! - không nhìn qua nhỏ, nó vẫn đều đều giọng - …bị hạnh kiểm yếu ba học kỳ, lao động mỗi tuần hai ngày trong suốt 2 năm trơiiii.

  _ Hahhaa…Vậy mới vừa với mày! …Mà vậy còn đỡ hơn cầm tờ giấy thôi học về trình ông bà ở nhà! Thôi ráng đi ha.

  Mặc cho cái vỗ vai an ủi của nhỏ, nó vẫn hờ hững với mọi chuyện. Tính nó là vậy, sao cũng được, cái gì đến sẽ đến, nó không quan tâm nhiều cho mệt óc.

  Mà thiệt, nó vốn rất vô tâm nên đâu để ý lúc này giảng viên phụ trách môn tin học đại cương đã bước vào lớp. Ai nấy đều đứng lên chào, riêng nó là vẫn ngồi trơ mặt nhìn ra bên ngoài.

  _ Ý!!! Ra là ông thầy đẹp trai này hả? - nhỏ khều khều tay nó - tao tia ổng lâu rồi, không ngờ lần này ổng dạy lớp mình. Hahah.!! Kì này vui rồi, chọc ổng sướng luôn!

  _ ………- Quá quen với cái thói mê trai của nhỏ, nó cũng chẳng màng đáp lại.

  _ Ngày mai tao phải lên bàn nhất ngồi mới được!... Còn nữa, tiết thực hành phải dành máy số một,… chưa hết nha, phải đi học đều, không được cúp tiết… hahhaa… như vậy mới tạo được ấn tượng với “ảnh” mày ơiiii.

  _ Mày nín coi Thy! – nó đâm quạu khi nhỏ cứ chí chóe bên tai – Sao mày không mê tao nè! Tao đẹp trai đâu thua thằng nào đâu! Không biết chiêm ngưỡng mà cũng học đòi!

  _ …… - nhỏ tắt đài - “ Mịe…thằng hâm! Mất cả hứng!!”

  Rồi thì nhờ câu nói của nó mà lớp cũng trật tự thêm phần nào, người thầy cũng nhờ vậy mà bắt đầu điểm danh. Gọi từng tên một, nhìn mặt từng sinh viên một, chắc là muốn có chút ấn tượng đây mà.

  _ Nguyễn Minh Đăng! - giọng khá trầm.

  _ Có, thầy!

  _ Đặng Quốc Hào - âm thanh vừa phải.

  _ Dạ có!

  _ Trần Thị Ngọc Hoa - một chút nghiêm nghị.

  _ Có, thầy ơiiii!

  …..

  _ Nguyễn Ái Quỳnh Thy! - vẫn chất giọng đều đều.

  _ Dạ thưa thầy, có em ạh!

  ……

  _ Trịnh…Trịnh Khôi Vĩ.

  Tất nhiên, khi nghe tên mình được xướng lên, Vĩ cũng phải ngước nhìn người gọi tên nó một lần cho phải phép, và…

  _ C…..

  Tuyệt nhiên, nó im bặt. Thay vì nói có, nó lại dùng ánh mắt sắc bén mà đáp trả, và cũng rất nhanh, nó quay đi chỗ khác. Trên kia, người nọ cũng chẳng buồn để ý, tiếp tục công việc đang dở dang.

  Nhỏ ngồi kế bên nhìn thằng bạn có chút ngờ ngợ, muốn hỏi mà lại thôi, nhỏ còn quê vụ vừa rồi.

  _ Giới thiệu với các bạn! Tôi là Hoàng Huy Vũ, được nhà trường phân công phụ trách các bạn môn tin học đại cương này cho đến hết chương trình. Trong thời gian học tập, nếu các bạn không hiểu hay thắc mắc điều gì cứ gặp trực tiếp tôi mà trao đổi, tôi hứa sẽ cố hết sức giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề….

  Sao hôm nay tai nó lạ thế nhỉ? Nó nghe ai kia nói mà chẳng lọt được câu nào, toàn thấy ngứa thêm mà thôi, buộc miêng, nó nói cho bỏ ghét.

  _ Ngụy quân tử!!!

  _ Gì? Mày nói gì thằng kia? - nhỏ hỏi.

  _ Tao không nói mày! Tao nói cái người trên kia kìa!

  _ Ổng sao?

  _ Thì là ngụy quân tử chứ sao?...Trước mặt quần chúng nói ngon nói ngọt cho lắm vô… Mày đâu có biết, ông mắng xả tao như thế nào!

  _ Ákkk!! - nhỏ nhe răng cười - Thì ra ổng là nạn nhân của mày hả? Rồi, cung hỉ mày nha! hạnh phúc vô bờ bến luôn!

  _ Tao không sợ bị vùi dập con ạh! …Mà tao ghét, dám nói tao là thành phần này nọ, rồi còn ăn cắp, ăn trộm…

  _ Ơh? Mày ngộ! thế mày gọi đó là gì?... Ăn cướp?... Ăn xin?

  _ Mày!!!! …Dẹp mày đi!

  “ Hừ!!! chiều về đốt phông lông! Xui quá! ….Không đuổi được tôi thì quay sang ám tôi sao? Mơ đi! Coi ai ám ai nè!!!”

  End chap 1

 2. #2
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 2  Hoàng Huy Vũ, 23 tuổi, kỹ sư ngành công nghệ thông tin, vừa mới tốt nghiệp ra trường nhưng vì có tấm bằng loại ưu nên anh được nhận ngay vào làm giảng viên cho một trường Đại học danh tiếng.

  Công bằng mà nói với một gia đình mẫu mực và gia giáo, việc Vũ là con một của gia đình thì luôn nhận được sự giáo dục khắt khe cùng với sự quan tâm đầy đủ từ phía ba mẹ là lẽ đương nhiên.

  Nhưng không vì thế mà Vũ ỷ lại. Anh chưa từng phụ sự kì vọng của ba mẹ, Anh chọn cho mình một cuộc sống tự lập, quyết định dọn ra riêng ngay sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên mẹ là người kịch liệt phản đối, nhưng ba lại ủng hộ quyết định này, ông tin tưởng con trai mình, ông muốn anh tự gây dựng sự nghiệp bằng chính khả năng của mình…

  _ Thầy Vũ! hôm nay có tiết thực hành lớp quản trị sao?

  Thịnh, một đồng nghiệp chạc tuổi Vũ bắt chuyện khi cùng anh chuẩn bị lên lớp.

  _ Phải, lớp Quản Trị 3! Hôm nay là buổi thứ hai!

  _ Uhm, có phải lớp của cậu sinh viên Khôi Vĩ không? Người đã lấy cắp máy của thầy lần trước!

  Vũ khá ngạc nhiên khi Thịnh hỏi câu này, bởi lẽ do tránh tai tiếng từ nhà trường cũng như cho sinh viên, nên sự việc đã đươc giữ kín.

  _ Àh! Thầy Vũ đừng thắc mắc - như hiểu được ý Vũ, Thịnh giải thích - Tôi được giao nhiệm vụ theo sát cậu Vĩ trong suốt thời gian kỷ luật!... rất may cho cậu ấy là thầy Vũ đã không đề đơn thôi học.

  _ Ra là vậy! – anh gật gù mỉm cười.
  ……..

  Thật ra ấn tượng ban đầu của Huy Vũ trong năm đầu đứng lớp thì đây là một môi trường học tập và làm việc rất tốt, lại khá phù hợp với anh. Nhưng cái ấn tượng đó ngay lập tức bị đánh sập bởi một cậu học trò tên Khôi Vĩ.

  Vũ không ngờ cậu sinh viên năm nhất nhìn có vẻ ngoan hiền đó lại dám ngang nhiên “chôm chỉa” đồ của giảng viên. Cũng may, do hệ thống an ninh của trường mà anh đã tìm lại được đồ của mình cũng như biết được thủ phạm.

  Chưa hết, rắc rối tiếp tục tìm đến Vũ khi vị hiệu trưởng đáng kính lại cho anh cái quyền quyết định số phận của cậu sinh viên này. Quả thực, việc sinh viên trộm đồ trong trường là một lỗi lớn nhưng làm sao anh có thể cho cậu ta thôi học? Bởi lẽ để vào được ngôi trường danh tiếng này là cả một sự nỗ lực và cố gắng.

  Mặt khác, anh lại không muốn gây tiếng vang cho mình khi mới về trường đã thẳng tay đuổi học một sinh viên, làm vậy chẳng khác nào anh tự chuốc lấy phiền phức. Nên thôi, cứ coi như cho cậu ta một cơ hội vậy, tốt cho cả đôi đường.

  Chỉ có điều không biết vô tình hay hữu ý mà Vũ lại đứng lớp của cậu sinh viên ngỗ ngược kia. Xem ra cậu ta sẽ phải khổ dài dài vì vị giảng viên khó tính này. Người ta nói ấn tượng ban đầu bao giờ cũng là ấn tượng sâu đậm mà.

  ……….

  _ Êh Thy! Tao thấy tình hình này mày mà không lẹ lên là thiệt thòi ráng chịu nha! – Vĩ nhịp nhịp tay lên mặt bàn.
  _ Thằng kia! Ý gì hả? - nhỏ liếc xéo thằng bạn.

  Khôi Vĩ vẫn tỉnh bơ:

  _ Mày không thấy sao? Lũ con gái đang cứ thay phiên hỏi bài ổng kìa! Trâu chậm thì uống nước đục nha.
  _ Kệ! tao không dùng chiêu đó! chẳng hay ho gì, chỉ làm người ta biết mình dốt thêm thôi àk!

  “ Chứ không phải mày dốt quá nên không biết hỏi cái gì àk?.. hahaa.” - Vĩ cười thầm trong bụng.

  Mà nói thì nói, cứ nhìn cái cách ông thầy tỏ ra tận tâm giải đáp mọi thắc mắc của trò là nó thấy ngứa mắt chịu không nổi.

  _ Trước mặt bao nhiêu người thì tỏ vẻ lịch sự, tốt bụng. Thấy ghét! Có cái lap hết date mà làm như….
  _ Êy mày! - nhỏ cắt ngang - lầm bầm gì trong miệng đó mậy, nói xấu “ảnh” của tao àh? Bỏ cái thói phê chuẩn sau lưng người khác đi nha mậy! - nhỏ nhìn nó một cách nguy hiểm.
  _ Sau lưng hồi nào? Tao ngồi trước mặt ổng tao nói nè.!! “Ta nói, ông dạy lớp này là xui cho ông, ta mà không phá ông thì không phải Khôi Vĩ nữa! Hừ…!”

  Nghĩ là làm, Vĩ lập tức chú tâm vào màn hình máy tính, nó đánh đánh gõ gõ cái gì đó trên bàn phím và chỉ năm phút sau, miệng nó nở một nụ cười gian.

  _ Thầy ơiii! - giơ tay, nó dõng dạc gọi - Máy em bị sao rồi thầy ạh! Thầy xem giúp em!

  Đương nhiên Vũ không ngần ngại bước tới chỗ Vĩ, giúp nó chỉnh lại máy. Vẫn là thái độ hòa nhã, nhiệt tình của Vũ thì lại càng làm cho nó sinh khí. Với chuyên môn của mình thì những trò mà Vĩ gây ra hoàn toàn không qua mắt được Vũ. Nhưng thay vì làm ầm lên, với cương vị là người thầy, Vũ coi như không biết trò nghịch của Vĩ mà tận tình giúp nó.

  Liên tiếp trong hai mươi phút, Vĩ cứ réo gọi Vũ với lý do máy lại hỏng. Nó cảm thấy thú vị khi sắc mặt của ông thầy đã bắt đầu chuyển biến. Kệ! tính nó ương bướng có sợ ai đâu, để coi ổng làm gì được nó!

  _ Chậc! thầy ơi, sao cứ hư hoài vậy, thầy chỉnh dứt một lần luôn đi thầy! – tránh sang một bên, nó nhìn gương mặt Vũ lấm tấm mồ hôi đang chú tâm phá vòng lặp mà nó gây ra, giờ phút này lòng nó thấy cực kì thỏa mãn.

  _ Nếu cậu thôi không dở trò thì cái máy cũng không hư hỏng như cậu đâu! – Vũ nói vừa đủ cho cả hai nghe.

  “ Gì?! Dám nói mình hư hỏng hả? rồi cứ để chờ xem!.!.!”

  Mười phút sau:

  _ Máy hư nữa rồi thầy ơi!!!!!!!
  _... Cậu qua máy kế bên ngồi chung đi! Máy đó virus nặng rồi!

  Năm phút tiếp theo:

  _ Lại hư tiếp rồi ạh!
  _ … Vậy cậu ngồi nghe thôi, khỏi thực hành!
  _ Ơh? - lần này thì Thy ngơ ngác - Máy em mà thầy! Thầy nỡ lòng nào để em ngồi nhìn vậy thầy!

  Nói xong là nhỏ xoay qua nhìn Vĩ muốn tóe lửa.

  _ Mày thôi nha! để yên cho tao và cái lớp học nha mậy! Muốn dở trò thì ra mà xì bánh xe ổng kìa! đừng có hành tao àk! - nhỏ nhe răng đe dọa.
  _ Ừk ha! - nó bỗng nhảy dựng - Mày khôn đó! Sao không nói tao biết sớm!
  _ Là sao? Ý mày là sao thằng ôn kia? …

  Chưa nói hết câu nhỏ đã thấy Vĩ đứng lên, ngoan ngoãn xin phép thầy ra ngoài.

  “ Thằng này bữa nay dở chứng! Làm gì mà nó “me” thầy ghê thế!... Chậc! tội anh ấy quá, bị thằng khùng ám rồi” - Lắc đầu với suy nghĩ của mình, Thy lại tiếp tục chú tâm vào bài giảng của ai kia. Chỉ có điều Thy không nhận ra trên gương mặt của người thầy giờ đây đã giãn ra rất nhiều…

  -------------------

  _ Em thông cảm, ngồi đợi anh một chút! Hôm nay xui quá, bị xì lốp cả hai bánh rồi!
  _ Không sao mà, mình dẫn bộ ra đầu ngõ vá xe đi anh! Cũng gần đây thôi!

  Gật đầu đồng ý với Giang, Vũ tiếp tục dẫn bộ chiếc xe Nouvo ra khỏi cổng trường. Xem ra hôm nay không phải ngày của Vũ rồi, cứ liên tiếp gặp phiền phức mãi thôi.

  _ Hôm nay đứng lớp thế nào anh? mọi việc ổn hết chứ!
  _ …Uhm! Có chút rắc rối với vài sinh viên thôi! dần dần cũng quen mà em!
  _ Đúng đó! Lúc đầu em mới đứng lớp cũng khó khăn lắm! Riết rồi cũng đâu cũng vào đấy! Sinh viên bây giờ thông minh lắm nhưng cũng chẳng kém phần nghịch phá!
  _ Ukm!

  Nhìn gương mặt khả ái cùng nụ cười rạng ngời của Giang, Vũ thấy ngày càng bị thu hút bởi cô. Giang là một đồng nghiệp anh mới quen cũng chừng vài tháng. Là giáo viên của khoa ngoại ngữ nên Giang được cái ăn nói rất khéo, cô và anh cũng nhanh chóng biết đến nhau, cả hai khá hợp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hiện tại có thể nói Giang và Vũ đang bước đầu tìm hiểu, có lẽ họ sẽ đến với nhau nhanh thôi.

  …….


  _ Êh Vĩ! Bên kia đường ai giống ông Vũ vậy mậy? - nhỏ đập tay nó hỏi.
  _ …Ờh! Kệ ổng! - Vĩ thờ ơ đáp trong khi tay cầm lon nước tu ừng ực.
  _ Bộ mày xì bánh xe ổng thiệt hả? …xì hai bánh luôn?...mày rõ ác mà Vĩ! Hành anh đẹp trai của tao!
  _ Haahahah! - nó cười khoái chí - Là mày dạy tao mà!
  _ Hứ! dẹp mày đi thằng hâm!...Mà hình như ổng và bà Giang đang cặp với nhau, nghe trường đồn ầm lên hóa ra lại thiệt, thấy bà Giang với ổng xứng quá ha!... ông này nhiều gái theo lắm, chắc lần này bị bà Giang cưa đổ rồi!
  _ Xìiiiii! Tao chẳng thấy xứng! càng chẳng quan tâm! … “ gái theo àk, được rồi! ta đây phá riết cho ông hết chở gái luôn…”
  _ Êh Vĩ! - nhỏ nhìn thẳng nó.
  _ Gì?
  _ Sao nhìn mặt mày gian vậy????


  End Chap 2

 3. #3
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 3


  Rồi thì một tháng trôi qua cũng không mấy nhẹ nhàng với Khôi Vĩ, không hiểu sao vận xui cứ bám riết lấy nó, hết việc kỷ luật trong trường lại đến cờ bạc cũng thua sạch. Lúc này Vĩ chỉ biết than trời cho cái số quạ đen của nó!

  Điển hình như hôm nay, ngày mà trong túi nó rỗng tuếch, một xu cũng không còn. Ngồi nhìn nhỏ Thy với ánh mắt đau khổ, thế mà nhỏ đâu thấu hiểu lòng nó. Nhỏ cứ nhởn nhơ trưng bộ mặt lấp lánh như ánh sao mai cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng. Thiệt là! Mở miệng ra cầu cứu là nó chết chắc với nhỏ!

  _ Mày thôi dòm tao với cái bộ mặt đó đi! Tao không cứu vớt được mày đâu! Bao nhiêu tiền cũng đem đi ăn nhậu rồi cờ bạc! Lần này tao cho mày ăn chay cả tháng!

  Không nhìn Vĩ lấy một lần, Thy cứ nói như thể ai thích nghe thì nghe, không nghe nhỏ cũng chẳng bận tâm.

  _ Êhhh! Tao không có nói gì nha! Không cậy mày giúp àkkkk! Đừng hở tí là nói bóng gió nha mậy!

  _ Ừk! Vậy đừng nhìn tao nữa! tao biết tao đẹp rồi! khỏi nhìn trộm đi haaa! Để yên cho tao học!

  _ …. “…Hừm! Cứ đợi đó! Ta đây không thèm nhà ngươi quan tâm! Đồ ba trợn!... tao không tin độ này không thắng! chờ tới lúc tao lên đời lại đi rồi biết thế nào là Khôi Vĩ! hứ!!! ”

  Thôi không màng đến nhỏ bạn vô tâm kia nữa, Vĩ lại tiếp tục đảo ánh mắt tới cái hộc bàn phía trên cách nó hai dãy. Nơi đó có một chiếc di động cũng khá hợp thời, mục đích là làm sao nó tiếp cận với chủ nhân của chiếc điện thoại đó đây?

  Rất bình thản, nó nhẹ nhàng và từ tốn rời khỏi vị trí đang ngồi mà bước lên chỗ người bạn đang say sưa nghe giảng, đúng hơn là nó tiến đến cái di động.

  _ Chào bạn! Cho Vĩ ngồi chung với, phía dưới xa quá Vĩ không nhìn thấy bảng được! Bạn thông cảm nha! – nó trưng bộ mặt quá ư là đáng yêu.
  _ Ukm! Không sao, bạn cứ ngồi đi!

  Thế là người bạn tốt bụng kia ngồi dịch vào mà không biết mối nguy hiểm đang gần kề, rồi cứ thế mà cùng Vĩ tiếp tục chú tâm bài giảng!

  Mà nói đến người thầy trên kia, hôm nay lại đúng lúc là ngày của thầy Vũ đứng lớp. Đã một tuần nay Vĩ đã thôi không dở trò với Vũ nữa, bởi vốn dĩ nó không có tinh thần, toàn bộ trí óc nó đều dành cho vụ cá cược tối nay rồi. Làm sao để có vốn làm ăn đây?

  Mắt ngó thầy giảng bài, một tay thì ghi ghi chép chép, tay còn lại Vĩ nhẹ nhàng lướt xuống bên dưới, rồi tới khi chạm được thứ cần chạm và lấy được vật cần lấy. Vĩ xoay qua người bạn mà nở một nụ cười thiên thần, hết sức cuốn hút dành cho cô bạn nhỏ!

  _ Học chung mấy tháng rồi mà tụi mình chưa biết nhau ha! Hằng ở trọ hay ở kí túc xá vậy?
  _ Ừhm! Hằng ở trọ! Thế còn Vĩ?
  _ Àk? Vĩ ở kí túc! Phòng 308, khi nào rảnh nhớ ghé qua chơi nha….

  Yên tâm với vật đã nằm gọn trong túi mình, Vĩ say sưa nói chuyện mục đích cũng chỉ đánh lạc hướng cô bạn kế bên thôi. Thế nhưng… Vĩ đâu hay biết, ai kia miệng thì vẫn giảng bài nhưng chân thì lại bước dần tới Vĩ.

  Cúi sát người xuống, với thái độ ân cần của một giảng viên, Vũ chỉ tay vào tập Vĩ rồi nói đồng thời nhìn nó một cách đầy ẩn ý:

  _ Tôi thấy sai rồi đấy! cậu lo sửa lại đi! Chứ không… sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đây!
  _ ……

  Vừa dứt câu là Vũ đứng thẳng người rời khỏi nơi Vĩ đang trơ mặt ra chẳng hiểu ông thầy vừa nói cái quái gì….

  “ Là sao? Sai cái gì? Trên bảng ổng viết sao mình chỉ chép lại thôi mà… sao sai ta?.... KHOAN! … Chẳng lẽ… ”

  Không hiểu xảy ra chuyện gì mà cả lớp bỗng giật nảy mình với cái đập tay thật mạnh lên bàn của Vĩ, tất cả quay lại nhìn nó thì chỉ thấy một khuôn mặt đỏ gay vì tức giận, hầm hầm đứng lên rồi quay sang Hằng nói với chất giọng kìm nén.

  _ Điện thoại mém rớt này! Hằng cất vào đi!

  Chỉ nói có thế rồi nó bước thẳng ra khỏi lớp, trước khi mất dạng nó kịp ném lại cho ai kia một tia nhìn hết sức sắc bén!

  “ Hahahha… mày hả Vĩ, để tao coi mày ám ông Vũ hay ổng ám ngược lại mày!... hahhaa… đáng đời thằng ôn dịch!... ”

  Cả lớp đâu ai hay biết chuyện gì vừa xảy ra, riêng chỉ có ba người là rõ nhất. Một thì đang xì khói hướng thẳng tới nhà xe giáo viên! Hai thì đang âm thầm cười cho cái số ăn mày của người kia!

  -------------

  _ Trưa nay mình dùng cơm chung nha Giang! Mấy hôm rồi anh bận quá không đi với em được!

  Ngồi trong phòng nghỉ dành cho giáo viên, Vũ cẩn thận nói thật khẽ với Giang.

  _ Dạ vâng! Em cũng đang tính mời anh đây! Thấy anh hôm nay có vẻ vui nhỉ? Xem ra anh dần dần quen với việc đứng lớp rồi!

  Mỉm cười như đồng ý với lời nói của cô, thật sự việc đứng lớp đã trở nên quen thuộc rồi, dần dần anh đã cảm thấy yêu thích công việc này hơn, tuy có chút áp lực và đôi khi rất đau đầu nhưng không vì thế mà làm anh chán nản, cứ nhìn nhưng gương mặt sinh viên khi hiểu bài do chính anh truyền đạt thì anh lại cảm thấy rất tự hào và phấn chấn, đó cũng là lí do mà anh theo nghề giáo.

  Mà nhắc đến chuyện vui thì có lẽ hôm nay việc làm Vũ nhớ nhất cũng chính là cậu sinh viên ngỗ nghịch Khôi Vĩ kia, từ lúc thấy cậu ta dời chỗ ngồi là anh đã sinh nghi rồi. Vốn dĩ cậu ta có bao giờ tách khỏi cô bạn thân tên Thy đâu, nên điều này là rất lạ.

  Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, cậu ta lại tiếp tục thói xấu khi trộm đồ của người kế bên. Thật sự Vũ đã rất giận, lúc đó nếu anh không kiềm chế thì có lẽ Vĩ đã bẽ mặt trước đám đông, thậm chí án kỷ luật lại nặng thêm. Cố lắm Vũ mới bình tĩnh mà cho qua chuyện, thôi kệ đi, không quản cậu ta hoài được, chi đành thấy đâu thì nhắc nhở đó vậy. Chỉ là khi nhìn gương mặt đỏ gay vì tức của Vĩ mà trong anh lại thầm cười, chắc cậu ta tức lắm đây mà, cứ trộm đồ là bị anh bắt tại trận.

  Lần này Vĩ coi như đã tìm được khắc tinh là Vũ chăng?

  _ Này anh Vũ! Làm gì thả hồn đâu đó rồi cười vu vơ vậy?

  Tiếng nói của Giang làm anh thoáng chốc ngẩn người.

  _ Àh! Không có gì!... Cũng gần vô tiết rồi, để anh xuống lấy tập tài liệu dưới xe đã, sáng vội quá quên cầm theo rồi! Em cứ lên lớp trước đi, trưa nhớ đợi anh nhá!
  _ Rồi! em nhớ mà! Em chờ anh trước cổng ha!
  _ Ok!!!

  Nhìn bóng Vũ khuất đi sau hành lang, Giang mỉm cười hạnh phúc vì giờ đây có lẽ cô đã gặp đúng một nửa của mình rồi, Vũ là mẫu người con trai lí tưởng, anh thành đạt trong công việc lẫn cuộc sống, đó là chưa nói đến ngoại hình cùng với tính cách của anh.

  Thật sự có thể nói, Vũ là người khá hoàn hảo, và không riêng gì cô, mọi người con gái khác chắc chắn cũng sẽ mơ ước có được một người yêu, người chồng là anh đây. Vì thế, thông minh như cô chắc chắn phải biết mình nên làm gì với người con trai này…

  Trở lại với Huy Vũ, anh đang nhanh chân hướng tới nhà xe để lấy tập tài liệu cho kịp giờ lên lớp. Thế mà từ xa, một hình ảnh thú vị đập ngay vào mắt anh.

  Không nhầm đi đâu được, cậu sinh viên Khôi Vĩ kia đang loay hoay, lúi cúi rồi mò mẫm xung quanh chiếc xe của anh, cậu ta đang tìm gì? Xe anh có cái gì để cậu ta khám nghiệm? Bước chậm tới, càng gần hơn thì sắc mặt của anh cũng đổi dần…

  _ Hóa ra thủ phạm là cậu! Hèn gì xe tôi liên tiếp bị xì lốp! - Gương mặt anh đã hằn rõ sự tức giận – Sao tôi không nghĩ ra sớm chứ! đời nào lại trùng hợp cả hai bánh xe đều bị xì lốp!... Được lắm! lần này cậu chết chắc với tôi!

  Nói rồi, Vũ lập tức móc điện thoại ra gọi cho ai đó. Vĩ lúc này còn đang chết trân tự hỏi thế nào mà sao quả tạ cứ chiếu thẳng lấy nó, cả việc này mà cũng bị bắt tại trận thì không đỡ nổi rồi. Luống cuống nó ráng chống chọi vài câu.

  _ Êh!!... Nè!.. tui.. tui không có xì lốp bánh xe ông mà!
  _ Gì? - Vũ nheo mắt nói - Tay cậu đang cầm kẽm nhọn mà lốp xe tôi xẹp lép thì cậu nói nó bị ra sao? Cũng may là tôi đến kịp chứ không cả hai bánh đều bị cậu hại cho tơi tả rồi!
  _ Không có! Tôi không có làm mà! – Vĩ chối biến.
  _ Ờ hở?... Không làm?
  _ …Tôi không có làm thiệt. Bắt quá là tôi chưa kịp làm gì thì xe ông bị xì lốp trước rồi!
  _ Nè cậu! Tôi không phải con nít cho cậu muốn nói hươu nói vượn đâu nhá! chứng cớ rành rành thế kia còn chối àk? Theo tôi lên văn phòng ngay!
  _ Trời ơi! Sao ông vô duyên vậy? Xe ông bị xì lốp trước khi tôi làm gì mà! Không tin thì ông đem ra tiệm kiểm chứng đi, xem xem bị cán đinh hay do bị kẽm đâm!
  _ …….

  Thấy Vũ không nói gì nữa mà cứ nhìn chằm chằm mình, Vĩ cũng đâm lo, nhưng thật sự là nó không làm, chứ nếu làm là nó nhận rồi, nó vốn không sợ ai mà. Chỉ có duy nhất một điều là nó ghét ai đổ oan cho nó. Mọi giá nó phải minh oan cho mình.

  _ Làm.. làm gì nhìn tôi? Do xe ông bị trước mà, không phải lỗi của tôi àh … Tôi về lớp đây!
  _ Đứng lại!! - giọng Vũ khá đanh.
  _ Gì nữa!
  _ Hay quá ha! Cậu giỏi lắm, lưu manh ra mặt mà làm như ngoan hiền lắm! Cứ cho là xe tôi bị trước đi! thế ai đã có dã tâm muốn xì lốp mà chuẩn bị kẽm thế kia? Còn dám nói là chưa kịp làm gì thì xe đã xì lốp trước!
  _ ……
  _ Chờ đấy! giờ tôi phải lên lớp rồi! cậu khôn hồn thì dẫn xe tui đi vá trước khi tôi hết tiết! Làm sao coi được thì làm, đừng để tôi nhờ thầy Thịnh cho cậu thêm vài buổi lao động nữa!
  _ Là… là sao? Ý ông là sao? – Vĩ ngây ngốc hỏi.
  _ Đem xe tôi ra trước cổng tìm chỗ vá chứ sao nữa! Nghe mà không hiểu àk? Liệu hồn đó, tôi nhờ bảo vệ quan sát cậu đấy, đừng nghĩ đến việc sẵn tiện đem xe tôi đi bán!
  _ Nhưng… nhưng…
  _ Nhưng cái gì? – Vũ nạt lớn.
  _ ...Tiền đâu? Đưa tiền đây tui đi vá mới được chứ!
  _ Tiền sao? - Vũ nhếch môi cười nhẹ - Trong túi cậu đấy!

  Không cho Vĩ thêm lời nào, Vũ cầm lấy tập hồ sơ trên xe rồi quay phắt đi, bỏ Vĩ đứng bơ vơ với chiếc Nouvo bị xì lốp.

  Giữa xế trưa, có một người vỗ tay lên trán kêu ầm trời.

  _ Hoàng Huy Vũ! Ngươi… ngươi… cái đồ quỷ ám mà! Trời ơiiiiiii… tiền đâu mà vá xe đây trời? Tự nhiên làm chuyện không công mất của thế này là sao?

  Và cũng xế trưa, có một người cầm lấy chiếc “dế yêu” của mình cầu cứu một người.

  _ …Thy… Help me, please!


  End Chap 3

 4. #4
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 4  Triết học quả thực là một môn cực hình đối với “hội các bạn trẻ đi học chỉ để điểm danh” và Vĩ là một thành viên tích cực của hội này. Nó chẳng biết có gì hấp dẫn mà vị giáo sư kia vẫn cứ say mê giảng giải những thứ mà có cố nó cũng không thể hiểu nổi.

  Mối quan tâm trong lòng Vĩ lúc này là cái laptop đang cầm cố sắp đến hạn phải hoàn trả lại tiền, cùng khoản nợ không nhỏ mà nó vay nóng của hội thằng Tân.

  _ Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức hay còn gọi là mối quan hệ giữa tồn tại và tư duy, giữa các hiện tượng tự nhiên với lĩnh vực tinh thần… là vấn đề cơ bản của…
  _ Dạ thưa thầy cho em xin phép ra ngoài! - Vĩ dõng dạc dơ tay tuyên bố.
  _ Tôi đã nhắc nhở bao nhiêu lần là đừng có ngắt ngang mạch giảng bài của tôi! Cậu không ý thức được àh?

  Kéo thấp cặp kiếng mắt xuống, vị giáo sư ném ánh nhìn không mấy hài lòng về phía nó.

  _ Dạ, vâng! Lần sau em sẽ nhớ ạ! Còn bây giờ em xin phép ra ngoài nha thầy!

  Chán nản nhìn cậu học trò, vị giáo sư bất mãn gật đầu đồng ý. Vĩ chạy nhanh ra khỏi lớp trước khi bị cái nhìn cháy xém của vị giáo sư xuyên qua nó.

  Thú thật là nó hết chịu nổi rồi, ngồi nghe giảng mà tai nó cứ ong ong cả lên. Thôi tốt nhất là đánh bài chuồn, chứ nếu ngồi thêm nữa chắc nó phá cho cả lớp khỏi học luôn.

  Sau khi an vị tại canteen của trường, Khôi vĩ móc trong túi quần ra chiếc di động và bắt đầu cuộc trò chuyện:

  _ Tân hả? Tao nè! Sáng gọi tao chi vậy?
  _ ...
  _ Ừh, tao biết mà! Dạo này tại tao xui dữ quá mày ơi…!
  _ ...
  _ Ey, tao có nói tao xù mày đâu? Làm gì mà căng thẳng dữ vậy mày? Biết rồi... biết rồi! Tao đang xoay xở mà, mày cho tao thêm chút thời gian nữa đi… Để chiều tao về nhà vơ vét coi còn cái gì không, chứ giờ tao hết sạch rồi!
  _ ...
  _ Hơ! Tối nay hả? Làm sao kịp chứ! Ngày mai đi mày… *bíp bíp* … Assii…!!! Đúng là xui xẻo đủ đường mà! Thiệt hết cách rồi. Giờ mà réo nhỏ Thy chắc nhỏ xé xác mình ra quá…. Haizzz…

  Ủ rũ hút cạn ly nước trên tay, Vĩ chỉ thầm kêu trời thôi. Mặc kệ, chiều nay nó phải về nhà tìm viện trợ, chứ nếu ở đây cũng no đòn với bọn kia thôi!

  Nghĩ thì cứ nghĩ vậy, song Vĩ lại vô tư lôi cuốn truyện tranh ra phè phỡn mà gác chân lên ghế ngồi đọc. Nó đâu hay biết, sau lưng nó có người cũng đang nhâm nhi ly cà phê, có khác là thêm vài người bạn nữa ngồi cùng.

  Mà lạ thay, nãy giờ nó nói gì làm gì người kia đều để lọt vào tai và gai vào mắt. Rồi rốt cuộc cũng chỉ biết lắc đầu cùng cái thở dài ngao ngán đối với nó!

  --------------------

  Xế chiều bước xuống khỏi xe buýt, Vĩ lội bộ thêm một khoảng đường nữa mới về tới nhà của nó. Hiện giờ lòng nó ngổn ngang trăm điều, chỉ lát nữa thôi nó không biết phải mở miệng như thế nào với hai vị phụ huynh để xin một ít tiền xoay xở.

  Cứ hết nhắm mắt rồi lại thở dài, nó bước đi mà chân cứ như đeo chì. Giá như tối qua nó đừng cá độ thì hôm nay nó cũng không phải cùng đường thế này, tất cả cũng chỉ là vận đen cứ bám riết lấy nó mãi thôi.

  _ Ủa? thằng út đó hả? hôm nay mới thứ năm đâu phải cuối tuần mà mày về? Được nghỉ học àh?

  Chợt nghe thấy tiếng anh hai thì Vĩ mới nhận ra mình đã đến trước cổng nhà rồi, mãi lơ đễnh là thế này đây.

  _ Bộ nhớ ông tôi lết về nhìn không được hả!
  _ Gì mà mặt mày nhăn nhó dữ vậy? Coi bộ về xin tiền chứ gì? Ăn xài cho cố vô đi nha mậy!
  _ Mệt nha! Tôi về nhà cũng thắc mắc là sao? – nó sửng cồ - Mà ba mẹ đâu hết rồi? nhà vắng tanh vậy, còn bà Vân nữa?
  _ Chị ba của mày đang nấu cơm phía sau đó, còn ba mẹ thì đi công chuyện rồi, lát nữa về ngay thôi. Mày khóa cửa hộ anh rồi vào mà tắm rửa nghỉ ngơi đi. – Anh nói khi đang dắt xe ra cổng.
  _ Ông đi đâu vậy? Tới giờ cơm rồi mà!
  _ Anh đi ra ngoài này chút về liền! Mày cũng phụ cơm nước với chị ba đi!

  Chán chường đóng cánh cổng sắt lại, Vĩ đi thẳng vào nhà tìm chị ba của nó. Gì chứ nó biết anh hai với chị ba thương nó lắm, chắc chắn sẽ giúp nó được. Nhưng mà tình hình vừa nảy thì xem ra lần nãy cầu cứu anh hai không phải cách rồi.

  Nhà có ba anh chị em mà mỗi người lại mỗi tính, Việt là anh hai nên rất cương trực chín chắn. Còn với Vân, người chị thứ ba lại rất trầm tính, hiền lành và đặc biệt lại ít nói hẳn, nhưng mỗi lời Vân nói ra lại rất có sức ảnh hưởng tới cả nhà.

  Chỉ có Vĩ, nó là út trong gia đình nên rất được cưng chiều, cũng vì lẽ ấy mà nó sinh nhiều tật hư, cứ vô tư mà ăn chơi.

  Trở lại lúc này, sau khi dùng xong bữa cơm gia đình hết sức xuôi chèo mát mái, thì đây là lúc nó phải cắn răng mở miệng cầu cứu thôi. Tay chân nó giờ run lẩy bẩy, toát cả mồ hôi lạnh trước gương mặt hình sự của ba nó.

  _ Sao đây! Muốn xin xỏ gì nữa đây? Cuối tuần vừa rồi mới cho mà hết rồi àh? Mày ăn xài cái kiểu gì vậy hả? Tiền chứ có phải nước đâu!
  _ …Tại..con phải mua sách tùm lum hết! không đủ…
  _ Mày tưởng ba mày ngu lắm sao? Sách nào mà tới mấy trăm hả! Tao cho mày một triệu một tuần đã không dư thì thôi mà còn dám nói thiếu àk!

  Kết thúc câu là cái đập mạnh tay của ông, nó cũng giật bắn mình. Liếc nhìn sang ba người còn lại để mong được cứu tinh, nhưng xui cho nó ai nấy cũng chỉ cúi đầu im lặng.

  _ Lần này tao không cho thêm! Mày lớn rồi, cũng có khả năng ra ngoài tìm việc để kiếm thêm thu nhập nếu mày muốn, sẵn tiện học hỏi thêm chút kinh nghiệm ngoài đời đi con àh. Ở đâu lại có cái thói ăn xài phung phí thế kia? Mày hút chích hay cờ bạc hả?
  _ Không!...Không có cờ bạc àk! – nó hết hồn quơ tay chối biến khi bị nói trúng.
  _ Ừh! Biết khôn thì tránh mấy thứ đó ra! Đừng để tao biết là lúc đó mày nhừ xương với tao! Không mua sách gì hết! Sang tuần có tiền rồi muốn mua gì thì mua! Bây giờ có đói cũng ráng mà chịu! …Còn nữa, thằng Việt với con Vân tuyệt đối không có cho tiền nó nghe chưa! Tao cấm!

  “ …Thôi rồi, sai lầm rồi! Biết vậy để tiền về xe buýt mai ăn sáng còn hơn, về nghe chửi mà chẳng được cái quái gì! Ông già keo quá mà! Mốt thấy xác tôi ngoài đường đừng có mà hối hận! Hừ!!!!”

  Sáng hôm sau Khôi Vĩ đành lủi thủi bước chân rời nhà trong tình trạng trắng tay. Thế nhưng khi lên tới nơi, vừa mở chiếc ba lô ra thì đập vào mắt nó là tờ năm trăm ngàn mới coáng.

  Khỏi nói cũng biết ai cho rồi, không anh hai thì chỉ có chị ba thôi. Thế mà nó vẫn cứ thở dài thườn thượt. Với năm trăm ngàn này thì giải quyết được gì bây giờ! Con nợ của nó bự lắm cơ…

  --------------------------

  Buổi tối cùng ngày.

  _ Em ăn nhiều chút đi Giang àh, dạo này trông em gầy đi đấy! – anh nói khi gắp con tôm bỏ vào bát.
  _ Uhm! được rồi, để em tự nhiên! …Mà bộ phim vừa rồi hay thật, vai nữ chính trong phim đóng nhập tâm quá anh ha! Coi mà muốn khóc luôn!
  _ Hihiihi! Chỉ con gái như em mới nhẹ lòng thôi, anh thấy cũng bình thường àh, kiểu tình yêu như thế chỉ có trong phim thôi!
  _ Thì biết là thế nhưng mà thật sự rất cảm động! Cô gái đã yêu hết mình cho đến giây phút cuối của cuộc đời, em thật ao ước có một tình yêu vậy!
  _ Này này! Em ước gì kì thế, đó là một kết thúc buồn mà! Anh không cho phép nói bậy bạ àh!

  Mỉm cười thật tươi khi anh trách yêu mình, cô hạnh phúc mà hưởng thức món ăn đang nghi ngút khói.

  Sỡ dĩ có câu chuyện trên là do tối nay cả hai cùng đi xem phim và sau đó tấp vào một quán ăn nhỏ để dùng bữa khuya. Sẽ là một buổi tối trôi qua rất êm đềm đối với Huy Vũ, nếu như không tình cờ tai anh lại để lọt vài lời nói từ những người khách bên kia bàn…

  _ Khốn kiếp mà! thằng Vĩ nó dám lừa tao! đã cảnh cáo là hôm qua phải trả tiền thế mà nó biệt tăm luôn, gọi điện mà nó đếch thèm nghe máy! Thằng này riết láo!- một người tóc vàng hoe, đeo khuyên tai đen, miệng rít điếu thuốc tức giận nói.
  _ Dạ đúng đó anh Tân! Anh coi sao dằn mặt nó đi, chứ em nghe thằng này chuyên gia ăn quỵt đó! Hay mình đến trường “xử” nó đi anh!
  _ Mày yên tâm, tối nay tao giải quyết luôn! Chứ “ xử” trong trường mắc công mang họa vào thân lắm! Để tao tìm cách kêu nó ra ngoài.
  _ Dạ dạ..vậy để em kêu thêm mấy đứa nữa, mở tiệc thì càng đông càng vui!

  Đó là những gì mà Vũ tình cờ nghe thấy, một chút thắc mắc về người được nhắc đến có phải “ người quen” hay không. Nhưng rồi anh nhanh chóng lắc đầu xua đi mớ ý nghĩ dư thừa, tiếp tục vui với cô bạn gái xinh đẹp của mình.

  Vậy mà tưởng chừng như mọi chuyện không liên quan đến Vũ, thì đúng lúc sau khi đưa Giang về nhà, đi ngang một con hẻm nhỏ anh lại chứng kiến ngay một cuộc ẩu đả.

  Rất nhanh Vũ liền nhận ra bọn người trong quán lúc này đang hành sự, và cũng không mấy khó khăn khi biết kẻ đang nằm co quắp dưới đất kia đang chịu trận là ai.

  Vẫn giữ nguyên tư thế ngồi trên xe, Vũ cứ trơ mắt chống hai chân mà nhìn cảnh phim trường trước mắt. Nếu là ai khác chắc chắn anh sẽ gọi ngay sự giúp đỡ. Đằng này lại là….

  _ Chậc! Vậy mới vừa đời!

  Thế thôi! Quăng lại một câu ngắn gọn, anh rồ máy xe chạy thẳng một mạch.

  Ở đời ai lại đi cứu giúp kẻ trộm cắp bao giờ, chưa kể là có dã tâm hãm hại mình, thế nên việc anh đi luôn là lẽ thường tình thôi.

  Không trách được mà!  End Chap 4


 5. #5
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 5  Mở mắt, Khôi Vĩ cảm thấy toàn thân ê ẩm, chân tay rã rời. Mọi cử động, dù là nhẹ nhàng, đều khiến cơ thể nó đau nhức. Ơ nhưng mà, đây là đâu? Đáng lẽ ra giờ này nó phải đang nằm lăn lóc trên vỉa hè chứ đâu được nằm trên chiếc sofa êm ái này. Chắc có ai đó tốt bụng gặp lúc hoạn nạn đã đưa nó về nhà, nó nghĩ vậy. Nó nhớ là …

  ===FlashBack===

  Khôi Vĩ vừa bước tới chỗ hẹn thì đã thấy tụi thằng Tân “bợm” đã có mặt từ bao giờ, bọn nó có vẻ sốt ruột:

  _ Ê thằng kia! Mày hẹn hò vậy đó hả? Tính xù nợ hay sao mà giờ này mới thấy vác mặt tới?
  _ Àk… tại tao kẹt chút chuyện, tao có gọi cho mày rồi mà – Khôi Vĩ lúng túng.
  _ Rồi, khỏi trình bày! Tiền đâu? Cả vốn lẫn lời nha mày! - thằng Tân hất hàm.
  _ Àk… thực ra thì… - Khôi Vĩ thò tay lấy trong túi ra ví tiền, chưa kịp đưa thì đã bị thằng Tân giật lấy.
  _ …
  _ …
  _ …
  _ Thằng chó! Mày giỡn mặt với tao hả? Mấy trăm bạc lẻ này là sao? Mày ăn no rồi tính quỵt nợ hả con?
  _ Tao không quỵt! Tại tao gom chưa đủ, với lại dạo này đâu có ăn được kèo nào đâu, mới xoay xở đưa trước cho mày nhiêu đó. Mốt đủ tao trả mày không thiếu một đồng.
  _ Tao không phải con nít để mày dắt mũi hết lần này đến lần khác. Hôm nay mà không trả đủ thì không xong với tụi này đâu con!
  _ Mày có xiết thì tao cũng hết cách rồi, tao hứa…
  _ Bà mẹ mày ở đó mà hứa với hẹn. Ông bà già mày ăn ở sao mà thấy thằng con ra nông nỗi này cũng không xì tiền ra vậy?
  _ Nãy giờ tao nhịn mày nha Tân. Mày chửi tao chó này chó nọ tao không thèm nói giờ còn đụng chạm ba mẹ tao hả thằng chó kia?

  Khôi Vĩ vừa nói dứt câu thì thằng Tân xông tới thụi cho nó một cú trời giáng vào bụng:

  _ Mày chửi ai chó? Thứ ăn tàn phá hại như mày mà dám lên nước với tao hả?

  Quá bất ngờ, Khôi Vĩ không kịp tránh cú đánh đó nhưng nó cũng kịp giật lấy ví tiền rồi tặng lại cho thằng Tân một cú đấm vào mặt. Thấy vậy, mấy thằng đàn em xông tới, kẻ đấm người đá liên tiếp vào Khôi Vĩ. Thân cô thế cô, bị đánh tới tấp, Khôi Vĩ không thể chống trả. Nó gập người nằm dưới đất hứng chịu những cú đá đau thấu xương…

  ===End FlashBack===

  _ Trộm cắp, phá phách, cờ bạc, đánh lộn! Cậu xem trên đời này còn được mấy thứ tệ nạn nào nữa mà cậu chưa xẩy chân vào?

  Giọng nói lạnh lùng cắt ngang dòng suy nghĩ của Khôi Vĩ, nó giật mình quay lại:

  _ Áaaa… - cái cổ đau nhói - Ơh… sao lại là ông?
  _ Sao không thể là tôi? – Vũ nghiêm mặt nhìn nó
  _ Là ông đưa tôi về àk? – Khôi Vĩ như kẻ cắp bị bắt tại trận, nó ngập ngừng.
  _ …Lúc đó…Uhm! Tôi mà không tình cờ đi ngang, thấy cảnh đánh lộn, hô hoán mọi người giúp đỡ thì chắc giờ này cậu đang ở trong bệnh viện để nối xương rồi. Côn đồ, chỉ thích đấm đá.

  Nhắc đến đây là Vũ lại thấy tức mình, ma xui quỷ khiến gì khi mà đã đi được một đoạn lại quay xe chở lại. Lương tâm ơi là lương tâm… nếu bỏ mặc mà đi được thì không còn là Huy Vũ này nữa rồi.

  _ Ông nói ai côn đồ? – Khôi Vĩ đứng bật dậy như bị gai đâm nhưng chưa đầy 3 giây lại ngồi thụp xuống – Áaa… cái chân… - nó nhăn nó nhưng vẫn không quên ném ánh mắt hình viên đạn về phía ai kia.
  _ Giờ đang thương tích đầy mình mà sao cái họng cậu vẫn sung vậy? Đúng là bản chất lưu manh!
  _ Côn đồ! Lưu manh! Ông biết vậy sao còn cứu tôi làm gì? Để tụi nó đánh tôi nhập viện có phải là ông được hả dạ không?
  _ Này! Xưng hô cho đàng hoàng, đừng có ông này ông nọ!… Tôi thấy cậu bị đánh như vậy cũng đâu nhằm nhò gì, phải không? Cái miệng cậu còn vênh váo thế cơ mà!
  _ Ông…!!! - Khôi Vĩ tức xì lỗ tai!
  _Thôi khuya rồi, giờ mà cậu lết về kí túc được thì cứ tự nhiên! Còn không thì ở yên đây, sáng mai rồi tính!

  Kết thúc câu nói là Vũ đứng lên đi thẳng vào phòng trong, nhưng trước khi mất dạng anh không quên quăng lời cảnh báo.

  _ Cấm rinh đồ của tôi ra khỏi phạm vi nhà này!

  Khôi Vĩ nghe xong thì liền lấy cái gối dưới đầu ném về phía Vũ, tất nhiên là trật mục tiêu. Nó tức muốn nổ đom đóm mắt, nếu cái thân bây giờ không lết nổi thì từ lâu nó đã biến khỏi nơi này rồi.

  Quét mắt nhìn khắp ngôi nhà, nơi đây không gian vừa phải, đồ vật được bày trí rất đơn giản, cả một phòng khách mà chỉ đặt mỗi bộ ghế và cái tivi để trên chiếc tủ nhỏ, không cần hỏi cũng biết đây là cách sống đơn thân của một người rồi.

  _ Đồ chết dịch! Khóa cửa nhốt mình mà còn nói cấm trôm đồ sao? nhảy cửa sổ khinh chiếc xe ra chắc?

  Lầm bầm trong miệng, nó ráng gượng đứng dậy tìm chút nước uống, đi ngang phòng của Vũ nó cũng không quên giơ chân đá một cái cho bỏ tức…

  Lúc sau trở lại ghế sofa khi tinh thần tỉnh táo hơn thì nó nhìn lại khắp người, mình mẩy đều là vết bầm, riêng mấy chỗ bị trầy thì được Vũ sơ cứu bằng cách chét một vùng thuốc đỏ, ịnh miếng bông gòn, dán lên miếng băng keo trong. Nhìn thế mà nó lắc đầu nhăn mặt nhận xét.

  _ Nham nhở y như chủ!

  -------------------


  Trời sáng, và Vĩ chỉ đợi nhiêu đó thôi là nó nhanh tay gọi cho Thy đến đón, không đầy mười lăm phút là nhỏ có mặt. Vừa thấy gương mặt nó là nhỏ lập tức xổ bài ngay mà không cần biết đây là đâu.

  _ Vậy mới đáng với mày! Sao không gọi hai vị đại ca, đại tẩu dưới nhà lên đón, kêu tao làm gì?
  _ ….. - Lúc này Vĩ biết nó nên im lặng nghe mắng xả thôi.
  _ Nhìn mặt mũi mày xem, gấu trúc nó còn xinh trai hơn mày đó! Sao không vô “trỏng” nằm cho sướng, cho êm luôn! Rồi, để tao xem, cuối tuần mày vác cái mặt về trình làng như thế nào nha! – hai tay chống hông, nhỏ vênh mặt mỉa mai nói.

  Ở trong nhà, Vũ nghe ồn ào thì bước ra, không vội lên tiếng, anh đứng khoanh tay dựa cửa nghe ngóng tình hình một cách thích thú, cho đến lúc Thy ca hết hơi thì mới nhìn anh ngạc nhiên, há hốc mồm.

  _ Ủa… ủa? Thầy… Thầy làm gì ở đây?
  _ …Uhm! Thì em làm gì ở nhà thầy? – Thái độ của Thy làm anh không nhịn được cười.
  _ Em đến đón thằng này nè! – tay chỉ chỉ về phía Vĩ - …Ủa mà sao?... Không lẽ hôm qua là thầy xách nó về đây hả?
  _ Êh nhỏ kia, tao là người chứ không phải đồ vật nha! Xách cái gì mà xách! – Vĩ chen ngang.
  _ Mày nín! - liếc xéo Vĩ, nhỏ tiếp tục nói chuyện với Vũ, có điều là thái độ thay đổi 180 độ - Dạ! phiền thầy rồi, tụi em cảm ơn thầy nhiều lắm, thầy tốt quá àh, không có thầy thì nó chắc vô… hì hì! - “ trời ơi, người gì mà vừa đẹp trai lại tốt bụng nữa vậy nè, chuẩn quá, chuẩn quá mà” - Thôi! em xin phép chở nó về nha thầy!
  _ Uhm! Em rước bạn em về giùm thầy, thầy còn phải lên trường nữa, muộn giờ rồi này.
  _ Dạ vâng! Tụi em về nha thầy!

  Gật đầu chào Vũ, Thy leo lên chiếc wave màu xanh của nhỏ, đồng thời hất hàm ra hiệu cho Vĩ lên cùng. Nó nãy giờ chỉ biết ngậm “bồ hòn” làm ngọt mà thôi.

  _ Mà này! Thầy có thắc mắc chút, hai em là gì của nhau thế? Chị em àk?
  _ Dạ không là….
  _ Là má con! – Vĩ nhanh nhảu cắt lời Thy, giọng mỉa mai.
  _ Im nha! Tao quăng xuống cho lội bộ về àk!... - nhéo Vĩ rõ đau, nhỏ cười híp mắt nói – Dạ, tụi em là bạn thân chơi với nhau từ nhỏ thầy ạh!
  _ Àk! Ra là thế, thôi được rồi, em đi đi, hẹn gặp em trên lớp sau nha!

  Đóng cánh cửa lại, Vũ lắc đầu mỉm cười rồi thở phào. “Hơizz.. Của nợ đi rồi nhẹ cả người! mà hai đứa nhóc đó hai tính cách trái ngược thế mà lại là bạn thân được, đúng là ngộ thiệt! …”

  Vừa lúc này thì điện thoại của Vũ lại đổ chuông, nhìn vào màn hình, có chút ngạc nhiên nhưng rồi anh lại vui vẻ nghe máy.

  _ Dữ hông! Lâu rồi không thấy ông gọi đó! Hôm nay chắc trúng độc đắc quá!
  _ …….
  _ Hahah! Chưa! Mà chắc cũng sắp gửi thiệp hồng cho ông rồi đây.
  _ …….
  _ Sao?…. Àh, ra là vậy hả? Rồi được rồi, khi nào lên cứ gọi tui ra rồi bàn chuyện luôn!…. Trời, có gì đâu! Chuyện nhỏ mà, yên tâm đi! Tui giúp được mà.

  Bỏ chiếc di động lên bàn, Vũ vô tư chuẩn bị bắt đầu một ngày mới mà không ngờ rằng, cuộc đời anh từ nay đã lật sang một trang giấy khác…

  Trang giấy có nhiều ô vuông….

  --------------------

  Trở lại với Khôi Vĩ, nó và Thy về kí túc xá không bao lâu thì nhận được điện báo từ dưới nhà gọi lên. Nghe xong mà mặt nó tái mét, chân tay run lẩy bẩy. Nó hớt hải chạy qua phòng nhỏ Thy tìm viện trợ.

  _ Thy ơi, tụi thằng Tân chơi mất dạy! Kì này tao tiêu thật rồi, mày về nhà với tao nha Thy, năn nỉ mày luôn nó!

  Lúc này nhỏ muốn mắng chửi nó lắm, nhưng mà nhìn gương mặt không sợ trời không sợ đất chỉ sợ ba nó là nhỏ chỉ đành thở dài, ngậm ngùi gật đầu theo nó về cùng. Biết sao giờ, khi nó đã là một phần cuộc sống của nhỏ rồi.

  ….........

  _ Nói! Đó có phải là sự thật không? Mày ăn chơi trác táng còn cờ bạc nợ nần nữa hả? Nếu người ta không gọi đòi nợ thì chắc mốt mày đem cái gia sản này đi cầm cố rồi để ba mẹ mày ra đường luôn quá!

  Ba Vĩ cầm cây chổi lông gà chỉ thẳng vào mặt nó mà chửi.

  _Khốn nạn mà! Cho tiền ăn học lại đi cờ bạc! Lần này mày chết với tao! Tao đánh cho mày bỏ cái tật đó!

  Chưa kịp quất cây roi vào người nó, thì Việt đã lao tới cản tay ông lại.

  _ Kìa ba! Thằng út nó bị đánh đến vậy rồi, ba có đánh nó thêm cũng chẳng được gì!
  _ Phải đó bác! Vĩ cũng nhừ đòn với bọn kia rồi, lần này coi như đó là bài học cho Vĩ đi bác.

  Nghe thấy Thy lên tiếng thì mẹ Vĩ tặc lưỡi lắc đầu nói:

  _ Thy àh! Hai bác tin cậy con mới yên tâm, vậy mà con biết chuyện lại không khuyên can nó là sao? Để đến bây giờ ra nông nỗi này… Thiệt, bác buồn hết sức!
  _ Dạ con xin lỗi! - Nhỏ cúi mặt nói.
  _ Thôi ba mẹ àh! Chuyện cũng xảy ra rồi, có đánh út nó thì cũng không giải quyết được gì! Chi bằng bây giờ tìm cách giải quyết vậy – Vân, cô im lặng từ đầu buổi đến giờ mới lên tiếng!

  Vẫn là lời nói của Vân có sức ảnh hưởng nhất, nghe một câu của cô mà ông hạ roi xuống, tức giận đay nghiến nói.

  _ Từ nay về sau, tao không cho mày tiền nữa, cắt mọi chi tiêu của mày, tự đi làm mà nuôi bản thân ăn học. Đói cũng ráng mà chịu. Khi nào tao coi được thì hãy tính chuyện khác! Còn mấy đứa bây - chỉ tay sang Việt và Vân, ông nói – Tao cấm! Không đươc giúp nó, tụi bây muốn nó hư thì cứ chiều theo nó!

  Quăng cây chổi xuống đất, hừ lạnh một tiếng, ông tức giận bỏ đi. Vĩ chỉ biết đứng đó lặng thinh, dù gì thì nó cũng biết sợ mà, thấy ai cũng nhìn mình chán nản. Tự nhiên nó thấy khó chịu, mặt cúi gằm.

  _ Mày ra đây với anh!

  Đi ngang qua Vĩ, Việt nói nhỏ rồi bỏ ra ngoài sân đứng. Thấy thế nó cũng lẽo đẽo theo sau.

  _ Lần này mày làm anh thất vọng quá! Anh không giúp gì mày nữa đâu! tự mà lo thân đấy!
  _ ……
  _ Anh tìm cho mày chỗ ở mới rồi, đừng ở trong kí túc nữa, ở ngoài mày dễ đi làm hơn, thời gian không bị hạn chế, lo mà tìm việc làm nuôi lấy bản thân đi. Ra nông nỗi này do mày tự chuốc lấy thôi.
  _ Biết rồi! - Nó ủ rũ đáp.
  _ Ừ! Vừa học vừa làm đi, đừng có mà bỏ học, ba không tha cho đâu. Mai anh dẫn mày lên gặp bạn anh, anh nhờ nó coi chừng mày rồi! Ở với người ta cho đàng hoàng đó, nghe không?

  Nghe thì nghe vậy thôi, có lời nào lọt được vào tai nó đâu, giờ nó đang gầu thúi ruột, “không có tiền lấy gì cá độ đây trời?... ”


  End Chap 5


 6. #6
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 6  Cả ngày hôm đó Vĩ buồn rười rượi, nghĩ đến cảnh bị cắt viện trợ, hàng ngày phải nai lưng ra làm kiếm tiền trả nợ rồi tiền đâu ra để mà cá độ chứ đừng nói đến phải đóng học phí, là nó lại rầu thúi ruột.

  Cứ thấy bóng dáng ba là nó lại lảng đi, nó sợ mỗi lúc ba nổi giận. Nó biết tính ba cương quyết, đã nói là làm, phen này chắc nó phải tự nuôi thân rồi. Sao ông trời lại hành hạ nó vậy nè?


  --------------------


  Sáng hôm sau, Vĩ đang nướng ngon lành trên chiếc nệm êm ái thì Việt đẩy cửa xông vào, xách tai nó lên:

  _ Mày không nhớ những gì hôm qua anh nói hay sao mà giờ này còn chưa chịu dậy?
  _ Ui da… ! – nó bật dậy như lò xo, nhăn nhó nhìn anh hai nó – Cha già! Làm gì nhéo tai tôi? Đau muốn chết, sáng sớm đã phá người ta rồi!
  _ Gì mậy? Biết mấy giờ rồi không mà nói sớm? Dậy lẹ đi, 20 phút nữa anh dẫn mày đi gặp bạn anh – Việt nói trong khi tay cài lại hàng nút áo.
  _ Chi? – Nó mơ màng rồi lại đổ ập người xuống nệm tính ngủ tiếp.
  _ Thằng quỷ!! Dậy lẹ! Thì anh nhờ người ta cho mày ở cùng rồi kiếm việc luôn giùm mày. Người ta cũng hứa giúp rồi.
  _ Assii….! Trời ơi! Sao số tui nó khổ vậy nè?

  Nó cứ vô tư than trời mà đâu có biết rồi từ đây cuộc sống của nó sẽ khác, sẽ thay đổi. Vì sao ư?

  -------------------

  _ Sao lâu quá vậy ông già?

  Vĩ cằn nhằn trong khi mắt vẫn dán vào cuốn truyện tranh, một tay cầm cuốn truyện một tay cầm ly nước hút rùn rụt. Việt thấy thằng em mình cứ nhởn nhơ không biết lo mà đành thở dài.


  _ Êy! Vũ, ở đây nè mày, qua đây! – Việt vẫy tay.

  Nghe anh hai gọi tên ai đó mà Vĩ tự dưng thấy nhột. Quay lưng nhìn về phía sau nhưng chưa đầy 2 giây nó đã quay phắt ngược trở lại, vội vàng lấy cuốn truyện che kín mặt.

  “Ôi trời!! Không phải chứ! Không tin được mà! Cứ phải ám mình thì mới chịu được hay sao?”

  _ Ừh! Đến lâu chưa Việt? Có việc đột xuất nên tao tới trễ một chút, thông cảm nha!
  _ Mày đó! Mới không gặp vài tháng mà đã học thói khách sáo khi nào vậy?

  Việt gọi nước cho thằng bạn trong khi đó Vĩ vẫn dán chặt mắt vào cuốn truyện, không dám ló nửa mặt ra. Vũ thấy người đối diện hơi lạ nhưng chưa kịp thắc mắc thì bạn mình đã lên tiếng.

  _ Bất lịch sự quá nha mậy! Bỏ cuốn truyện xuống rồi nói chuyện đàng hoàng nghe coi!

  Bỏ mặc anh hai quăng lời cảnh báo, Vĩ vẫn giữ im tư thế, làm sao nó có thể đối diện với cha già đó vào lúc này cơ chứ?

  _ Hôm qua nghe mày gọi mà tao ngạc nhiên quá! Nhóc em mày đi học cũng vài tháng rồi mà bây giờ mới tính chuyện ăn ở ha.
  _ Àk, thực ra không phải vậy? Mới năm nhất mà nó đâu có chịu học hành, tối ngày lo cờ bạc cá độ rồi hôm bữa người ta gọi tới nhà ba mẹ tao đòi nợ. Ba tao ổng giận quá rồi giờ để nó tự làm nuôi thân.
  _ Ra là vậy… - Vũ gật gù.
  _ Tao thì còn công việc dưới đó không thể lên đây quản nó được nên phải nhờ đến mày. Giờ tao không yên tâm để nó ở một mình nữa rồi.
  _ Uhm, được rồi! Không sao mà... àk mà mày nói tao mới nhớ, bữa giờ trên trường tao có đứng một lớp, trong đó có một thằng nhóc quậy lắm mày ơi. Cờ bạc cá độ không kém ai, còn trộm cắp, đánh lộn nữa. Sinh viên trường điểm mà bản chất lưu manh, côn đồ. Chẳng hiểu gia đình giáo dục kiểu gì nữa!

  Vũ nói xong là hớp một ngụm nước cho thấm giọng. Anh đâu biết ai kia ngồi nghe mà nóng cả ruột gan, lồng ngực thì phập phồng tức giận, hai mắt trợn trắng lên. Cuối cùng nó giựt phắt cuốn truyện ném xuống mặt bàn.

  _ Này ông! Tôi cho ông ba giây để ngậm miệng lại àh! Ông mà còn....

  *Phụtttt...*~
  Chưa nói hết thì mặt Vĩ đã đầy nước, nước được phun ra từ miệng Vũ!

  _ …..Ơh!!... Xin lỗi... Mà cậu... cậu... ?
  _ Là tui đó, ông ngạc nhiên lắm hả? – giơ tay lau nước mà mặt nó đỏ gay vì tức.

  Việt lúc này thấy khó hiểu trước tình cảnh hiện tại mới xen ngang.

  _ Hai người... quen nhau sao?
  _ Ai quen ai chứ ?! – cả hai cùng đồng thanh.

  ...

  --------------------

  Dù muốn hay không thì cả Khôi Vĩ cùng Huy Vũ buộc lòng phải chấp nhận sự sắp đặt này. Vũ là người lớn, tất nhiên không nói hai lời được, anh đã hứa với Việt thì sao có thể rút lời lại. Còn Vĩ, nó đang trong tầm ngắm của mọi người, lần này không nghe theo anh hai thì về sau đừng mong có sự giúp đỡ nào nữa.

  Cả hai vừa bước chân vào nhà Vũ, không hẹn mà gặp, đảo mắt khắp một lượt sau đó nhìn lại đối phương, rồi cùng ngao ngán mà liếc nhau thở dài…

  _ Nhà này không rộng, cậu cũng từng tham quan rồi, phòng trên của tôi, phòng kế bếp của cậu, không ai xâm phạm riêng tư của ai.

  Rót ly nước cho mình, Vũ chán nản phân chia giới tuyến.

  _ Gì? Cái hốc bé tí đó mà gọi là phòng àh? – Vĩ nhăn mày nhăn mặt.
  _ Ừh thì vốn dĩ đó không phải là phòng, chỉ là chỗ để đồ, nhưng tôi đã dọn dẹp rồi đấy thôi, có giường nằm thì được rồi!
  _ ……

  Không đáp lời thứ 2, Vĩ lôi túi đồ của nó xuống gian phòng nhỏ cạnh bếp, vừa đi nó vừa lầm bầm đủ thứ lời nguyền rủa. Vũ tuy nghe nhưng cũng chán nản để ngoài tai chỉ biết theo sau nó dặn dò.

  _ Sắp xếp rồi nghỉ ngơi đi, tối nay tôi sẽ dẫn cậu đi gặp người ta, sẵn hướng dẫn sơ về công việc luôn.
  _ Biết rồi!

  Nó thờ ơ đáp trả khi thả người xuống chiếc giường, mặc cho đồ đạc vẫn còn ngổn ngang dưới đất. Vũ bắt đầu thấy ngứa mắt liền nhếch mép quay đi thì lại kịp nghe nó phàn nàn.

  _ Sao không có tấm rèm nào che hết vậy? Nằm trơ hớ ra thì ai chịu nổi chứ ? Cái gì gọi là riêng tư hả trời!
  _ Nè cậu! – nhìn thẳng mặt Vĩ, anh đáp – Nhà bếp có cửa đấy! Thích thì cậu xuống dưới đó mà ngủ! Nhà này đặc biệt chỉ xây cho một người ở thôi!

  Nghe thế Vĩ hừ lạnh một tiếng mặc cho Vũ bỏ lên trước nhà, rồi thì nó nhìn quanh cái nơi mà nó đang hiện diện một cách não nề.

  Nơi đây đúng thật là chỗ để chất đồ thừa mà, không gian vỏn vẹn đủ đặt một chiếc giường đơn, góc bên kia thì có một cái bàn nhỏ bằng gỗ, trên tường có sợi dây kẽm bắt ngang, chắc dùng để treo quần áo đây mà.

  _Kí túc xá xem ra ăn đứt nơi này! lần này vô tình bị ông Việt hại thê thảm rồi! Haizzz....

  Than thở đó, phiền não đó, rồi thì Vĩ cũng lăn quay ra mà đánh một giấc thẳng cho tới chiều nếu như cái bụng không kêu gào đánh thức nó dậy. Tính nó vốn vô tư mà!
  Nó lúi cúi xuống bếp mò mẫm thức ăn, trưa giờ đã kịp nuốt thứ gì đâu. Nhưng khổ thay, tìm mãi mà nó cũng không thấy một hạt cơm hay một gói mì nào cả. Tính nó đói vốn xấu rồi, đang định kêu ầm trời thì gặp dịp Vũ vừa đi dạy về, thế là ngay lập tức nó xổ một tràng.

  _ Ông ăn ở cái kiểu gì vậy? Nhà không có đến một gói mì tôm nữa ! Đã thế trưa ông ăn hết đồ ăn mà không để lại cho tôi miếng nào là sao? – nó chu mỏ nói.
  _ …
  _ Này! Làm gì mà bỏ vào phòng chứ ? Ra đây nói chuyện lý lẽ coiiii!

  Trong khi Vĩ đập cửa ầm ầm thì Vũ cứ bình thản thay cho xong bộ đồ, sau đó mới mở cửa nhìn thẳng nó nói với giọng nghiêm túc, lúc này mặt nó đã quạu lại vì cơn đói cồn cào.

  _ Tôi ghét nhất là ồn ào, cậu mà la hét thêm một tiếng nữa thôi là coi như tối nay ra đường ngủ, chứ đừng nói đến chuyện ăn uống.
  _ … - Nó im bặt.
  _ Giờ tắm rửa thay đồ đi, tôi chở đi gặp người ta! Nhanh lên, kẻo người ta phải chờ.
  _ ….Nhưng… tôi đói mà! – nó méo miệng trả lời.

  Dù Vũ đang khó chịu với thái độ vừa rồi, nhưng giờ nhìn cái bản mặt đói meo của nó mà anh có chút buồn cười, cơn bực tức cũng nhanh chóng bay đi! Chắc là thằng nhỏ đói quá đây mà.

  _ Hôm nay là ngày đầu coi như tôi mời cậu một bữa, về sau ăn uống tự lo lấy. Tôi là giáo viên chứ không phải nội trợ mà hầu cậu đâu!
  _ Thiệt hả? Ông mời tôi thiệt hả? - mắt nó sáng rỡ.
  _ Uhm.
  _ Vậy tôi được quyền chọn món ăn đúng không? - mắt nó long lanh.
  _ … Uhm.
  _ Yeah !!!

  Chỉ chờ cái gật đầu của Vũ là nó chạy tít vào nhà tắm ngay lập tức, có điều Vũ không kịp nhìn thấy trên môi ai kia nở một cười hết sức gian trá!

  Và không lâu nụ cười kia đã có lời giải đáp cho Vũ. Trước mặt anh giờ đây là một thằng nhóc đang ra sức ngốn hết đống bánh pizza trên bàn.

  Anh phải công nhận thằng nhóc này rất biết cách chơi anh, nó chọn quán đắt nhất, ngon nhất, và lại kêu tới hai phần ăn cho mình nó, nó ăn mà bỏ mặc anh, không cần biết anh có ăn hay không, có đau lòng vì một tuần lương vừa đi trong nháy mắt hay không.

  Kệ! Nó ăn cho sướng miệng, ăn cho bõ đói, và… ăn cho bõ ghét.

  “Chờ đấy thằng oắt con, cả vốn lẫn lãi ta thề sẽ lấy lại không xót bất cứ thứ gì! Hừ! Giỏi lắm!!!”

  Tiếp theo là cuộc gặp gỡ với người sẽ giúp nó vào làm tại một hiệu sách, công việc nhẹ thôi, đại khái là làm bán thời gian. Theo Vũ thì trước tiên cứ kiếm thu nhập xài đỡ, sau hãy tìm một công việc đúng ngành nghề nó đang học, như vậy sẽ giúp nó được rất nhiều.

  Trong khi Vũ và người kia ra sức bàn công việc và hướng dẫn cho Vĩ. Thì nó lại ra sức ôm trọn ba ly kem to xụ, ăn mà không lấy một lần ngước mặt nhìn lên.

  Khi chén sạch mọi thứ, nó mới ngả người ra ợ một cái rõ to, tay thì xoa xoa bụng, vẻ mặt đắc ý. Lúc này sao nó thấy lạnh người quá, chắc là do kem đây mà.

  Nhưng ngược lại với nó, ai kia rất nóng trong người vì máu đang sôi!

  “Haizz…. Lần này bị thằng Việt hại thảm đời rồi! …Dẫn một tên trộm về nhà àh! nực cười mà!”

  Ngày đầu tiên kết thúc chỉ đơn giản nhẹ nhàng thế thôi!


  End Chap 6

 7. #7
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 7


  Một tuần trôi qua kể từ ngày cuộc sống của Vĩ quay theo một quỹ đạo mới. Hiện tại sự thay đổi này đối với nó có chút khó khăn, ban ngày nó phải đi học, tối lại đến nhà sách làm thêm. Khó lắm nó mới dần thích nghi được. Vài buổi đầu nó nản muốn chết ngất đi, vừa học vừa làm thật sự quá vất vả đối với một đứa quen chơi bời như nó.

  Chính vì vậy mà thời gian rỗi cũng hạn chế đi, và điều mà nó không thích nhất là chẳng được tụ tập bạn bè, cờ bạc, nhậu nhẹt… Nói chung mọi thói quen của nó hầu như bị xáo trộn hết.

  Việc sinh hoạt tại nhà Vũ cũng diễn ra khá phức tạp, chỉ cần một người thấy gai mắt là chắc chắn sẽ lời qua tiếng lại.

  Mà nhờ vậy, một thói quen đáng yêu của nó được hình thành, đó là sáng nào thức dậy nếu không đi ngang phòng Vũ thì thôi, còn mà đã đi là nó phải nhất mực dơ chân lên đá một cái vào cánh cửa phòng của Vũ. Hai ba ngày đầu Vũ thiếu điều muốn choảng nhau với nó, nhưng riết rồi cũng quen, xem như có cái báo thức vậy.

  Hôm nay, là ngày nghỉ cuối tuần hết sức quý giá đối với nó, cả tuần mệt nhừ người nên nhất định hôm nay nó phải nướng khét trên giường đến trưa mới thôi. Mà ngờ đâu, nó tính thì tính chứ sao mà bằng chủ nhà của nó tính.

  _ Dậy! Dậy mau! – Vũ lay lay người nó mà gọi dậy.
  _ ……
  _ Khôi Vĩ! Dậy mau cho tôi!

  Không động tiĩnh gì, anh giựt phăng chiếc chăn ra khỏi người Vĩ. Nó thì đang mê ngủ nhưng cũng hoảng hồn mà ngồi bật dậy, trơ cái mặt ngu ra nhìn mông lung. Chắc do ám ảnh cảnh bị đòi nợ đây mà.

  _ Dậy đi! Kêu mãi mà không dậy là sao?

  Nó nhíu mắt nhìn chằm chằm Vũ, nhưng bỏ ngoài tai lời nói, nó lại ngã xuống nệm, kéo chăn phủ kín đầu tiếp tục ngủ.

  _ Không dậy phải không? Tôi đếm đến ba mà không dậy thì đừng có trách nha!
  _ ……Chủ nhật, để yên cho tôi ngủ! – nó nói vọng từ trong chăn.
  _ 1……2 …….3!
  _ ………………….
  _ …… Alo! Việt hả?... Mày nhờ bác trai gọi giúp……

  Chưa nói hết câu thì điện thoại của anh đã bị nó giựt lấy và tắt luôn nguồn, thấy thế anh cười đắc thắng. Còn nó, tất nhiên khói đang dần bóc lên từ đỉnh đầu.

  _ Ông muốn gì? Sáng sớm mà gây chuyện hả? Có biết cả tuần tôi mệt lắm không, để yên cho tôi ngủ!
  _ Chính vì hôm nay là chủ nhật tôi mới gọi cậu dậy, mà tám giờ rồi sớm gì nữa! Dậy đi, dậy mà dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa kìa, cả một tuần không dọn cái nhà sắp thành ổ chuột rồi!
  _ Nhà ông thì ông dọn, mắc gì kêu tôi? Tôi osin ông chắc?
  _ Ờh! Nhà tôi! Thế cậu là không khí chắc? Ở thì ở chung, không có chuyện tôi hầu cậu đâu! Lẹ đi, đừng để tôi nhờ “ai kia” can thiệp àk! – anh nhướng mắt ám chỉ chiếc di động trên tay nó.

  Khỏi phải nói, nó tức đến nổi mắt long lên, mũi cũng hiỉnh lên theo. Nó quay phắt người bỏ vào toilet, thế là mất toi một ngày chủ nhật đẹp trời.

  Công việc nhà cũng đơn giản thôi, vì ăn uống lẫn giặt giũ của ai thì người nấy tự làm. Chỉ có cái lau nhà là rắc rối, nó bắt Vũ phải lau chung mới chịu. Nó chia ranh giới hẳn hoi, phòng khách và phòng Vũ thì Vũ lau, còn chỗ nó ngủ và gian bếp thì nó xử.

  Cửa sổ có ba thì nó chia mỗi người một rưỡi, sofa có một thì nó chia đôi… Tất cả nó đều làm và cũng đều bắt Vũ làm cùng. Mà tính ra thì toàn Vũ làm nhiều hơn nó, nó chỉ được cái cầm khăn cầm chổi quơ quơ phủi phủi cho có màu. Haizz… thôi kệ, mới lần đầu Vũ không muốn ép nó quá mà.

  _ Xong hết rồi đó! - Thảy chiếc khăn trên bàn, thả người xuống ghế nó thở ra mà nhìn đồng hồ – Trưa rồi, ông đi nấu cơm đi, lười ra ngoài ăn quá!
  _ Ủa? Sao chỉ có mình tôi? Giỏi chia nhau làm nữa đi.
  _ ….Tôi mà nấu là chiều ông nhập viện ráng chịu! Thôi chịu khó nấu tôi ăn một bữa đi!
  _ Dẹp! Không biết nấu thì tập cho quen, cậu xuống nấu đi, tôi đi ra chợ mua ít trái cây!
  _ Không! Tôi không nấu! – Nó chống hông mà cãi.
  _ Tôi cũng không hầu ai hết! – Vũ ngang ngạnh không kém.
  _ ……….
  _ ……….
  _ Êh! - Nó khều khều Vũ - tôi có ý này hay nè!

  Chẳng biết Vĩ dùng lời ngon tiếng ngọt nào mà dụ được Vũ chụm đầu đánh caro với nó, một đích là ai thua người đó phải nấu cơm.

  Chậc! Vũ ơi, không biết anh cố ý hay quên thật, Vĩ là một tay cờ bạc mà. Việc thắng một ván cờ là quá dễ với nó. Lần này xem ra anh phải trổ tài nội trợ rồi.

  Sau khi thắng thua đã phân rõ, nó ngồi trên bàn nhịp tay nhìn Vũ loay hoay với cái bếp, hết xào lại nấu. Nhưng may là Vũ biết nấu ăn, chuyện này vốn không thể làm khó dễ anh mà.

  ……

  _ Đấy ăn đi! Hôm nay coi như cậu gặp may mà thưởng thức món ăn do tôi làm đấy!

  Đặt một đĩa thịt chiên xuống bàn, anh hất hàm ra oai!

  _ Xì!!! – nó thì trề môi.

  Rồi cả hai cũng nhanh chóng tập trung vào chuyên môn, lao động suốt từ sáng cũng mệt nhừ người, hơi sức đâu mà đấu võ mồm nữa. Chỉ biết trong chốc lát đồ ăn trên bàn gần như là bị Vĩ chén sạch.

  “Xem chừng ngoài cái mã đẹp trai mất nết ra, ông này nấu ăn cũng ngon phết! Biết vậy đó giờ kêu ổng nấu luôn khỏi ra ngoài ăn tiệm tốn tiền mà dở ẹt”

  _ Này! Tôi nấu rồi thì cậu rửa bát đi, giờ tôi ra chợ mua ít trái cây về!

  Bỏ mặc nó lầm bầm, anh phóng xe nhanh ra chợ mua kg nho mỹ, kg táo đỏ và nải chuối già.

  _ Đây! Chuối và táo cậu cứ ăn thoải mái!

  Vĩ bỏ ngoài tai câu nói đó mà lăm le nhìn chiếc túi có nho mỹ.

  _ Vậy còn bịch nho kia? Sao không đưa tôi ăn nốt luôn đi!
  _ Cái này khỏi bàn, tôi không mua cho cậu! Chiều này Giang sẽ đến chơi vì thế tôi mua mời cô ấy. Cậu miễn phép đụng vô! Tôi nhắc rồi đấy!

  Không nói gì nó chỉ gật gật cái đầu rồi lảng đi bỏ lên giường ngủ một giấc đến chiều. Trong mơ nó thấy nó ăn sạch chùm nho mà Vũ vừa mua về.

  Chiều tối khi Vũ chạy đi đón Giang về, vừa bước vào cửa đã thấy Vĩ thay đồ chỉnh tề, anh nghiêm giọng nói.

  _ Đi đâu? Hôm nay không phai đi làm cậu lại tính nhậu nhẹt cờ bạc sao?
  _ Thế tôi ở nhà làm kì đà cản mũi ông chắc?
  _ Gì mà kì đà em, chị đến chơi thôi! Nghe đâu nhà anh Vũ có bé Vĩ sang ở cùng nên chị cũng muốn qua chơi cho biết mặt em mà! – Giang lên tiếng nhỏ nhẹ và vui cười.
  _ Thôi khỏi!... “nghe chữ bé là dễ quê rồi nha bà già”.

  Nhìn Giang và Vũ lúc này nó thấy ngứa mắt chịu không nổi, cái gì mà trai tài gái sắc? Nó chỉ thấy lão tặc với bà già thôi. Mặc kệ lời cảnh cáo của Vũ, nó dắt xe chạy nhanh ra khỏi nhà.
  Và chỉ vài phút nó đi thì trong nhà có người xịt khói lỗ tai.

  “Được lắm thằng nhóc! Một bịch nho mà mày xơi sạch luôn àk? Lát về ông đây sẽ xử đẹp”

  Còn ai kia đang chạy xe bon bon mà bỗng dưng nghe nhột nhột sống lưng.

  -----------------------------------

  _ Êy, Vĩ, mắc gì mà mày vừa ăn vừa cười tủm tỉm là sao? Bộ nãy mới té xe hả? – thấy thằng bạn kì quặc nên Thy châm chọc.
  _ Té lên đầu mày đó con! – Vĩ cũng không vừa – Tao đang tưởng tượng ra cái bản mặt đáng ghét của lão Vũ khi biết chùm nho đã bị tao xử đẹp. Hahaa… phen này ghi điểm bự trước mặt người yêu rồi.
  _ Êy! Là sao? Dụ gì? Kể nghe coi! – tò mò là tật xấu khó bỏ của nhỏ.

  Vậy là bắt trúng mạch, Khôi Vĩ ngồi huyên thuyên kể lại mọi chuyện xảy ra từ sáng tới giờ, tất nhiên là nó cố gắng kể làm sao cho nhỏ thấy nó là người bị hại chứ không phải nó hại người, nhưng Thy thừa khả năng để nhận ra mức độ “ngoan hiền” của thằng bạn chí cốt.

  _ Hahaa… Khôi Vĩ ơi là Khôi Vĩ. Mày cũng ít có ác lắm! Phen này thầy Vũ tiếp khách bằng “nho” Việt Nam rồi – nhỏ nghe xong mà cười lăn lộn.
  _ Vậy mà ác gì mậy? Tao còn tử tế lúc ăn có chừa lại 2 trái nho. Ai biểu sáng sớm chủ nhật đã lôi đầu tao dậy bắt dọn dẹp nhà cửa để tiếp đón người yêu. Hừ!... Làm như tao là osin vậy? Phá tao thì tao phá lại cho bõ ghét!

  Nói rồi Vĩ ngồi nhịp nhịp tay hóng đường, bỗng nó thấy chán chán.

  _ Êy Thy, alô cho mấy đứa rùi đi karaoke nha mày!
  _ Thằng khùng! Nổi hứng bất tử vậy?
  _ Ờh! Thì lâu lắm rồi mới có tâm trạng vui như thế này mà. Let’s goooo…!

  -----------------

  Một ngày cuối tuần trôi qua mà kết thúc thì chẳng ai biết như thế nào. Chỉ biết sáng hôm sau có người đầu tóc bù xù, mặt thì ngu ngu hớt hải chạy vào lớp.

  _ Êh Vĩ, sao vô trễ vậy mậy? Hôm qua lại say quắc cần câu chứ gì, sáng ra nhìn mặt mày ngu quá àh!... Báo cho mày tin buồn, thầy điểm danh rồi đó!

  Mặt nó hình sự không nói câu nào, mắt thì đăm đăm nhìn Vũ đang đứng trên bục giảng. Một hồi lâu sau khi ổn định chỗ ngồi, nó lôi ra chiếc di động và nhắn tin.

  _ [Ông giỏi lắm đó! Sáng đi mà không gọi tôi dậy! Lo mà điểm danh cho tôi àh]

  Mười lăm phút sau, điện thoại nó có phản hồi.

  _ [Lát về biết tay Huy Vũ tôi! Điểm danh vắng rồi!]

  Nó tức, nó bực! Nó quăng điện thoại vào ngăn bàn mà máu nó nóng lên!

  _ Êh Vĩ, nãy nghe ông thầy nói buổi sau kiểm tra lần một đó…. Ấy xem làm thế nào thì làm nha!

  Thy nói với vẽ mặt gian tà, Vĩ nhìn mà ngờ ngợ.

  _ Là sao? Ý mày là sao hả con kia?
  _ Mày đầu to mà óc như trái nho vậy – kí lên đầu nó rõ đau, nhỏ tiếp – về ráng moi ảnh đi, ảnh ra đề mà, moi sao cho tao được nhờ đó!
  _ ….. Gì???......

  Nó trề môi thườn thượt nhìn nhỏ!

  End chap 7


 8. #8
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 8
  Xế trưa Vĩ đi học về, vừa mở cửa thì thiếu điều nó muốn giật bắn người. Một chú chó Nhật lông xù trắng tinh chạy ra vồ lấy người nó mà sủa ầm lên, mừng không ra mừng mà cắn không ra cắn.

  Nó đứng quếu giò mà không hiểu sinh vật lạ này từ đâu đến, chỉ tới khi Vũ thò đâu ra nhìn nó và kêu con chó thôi sủa thì nó mới dần bình tĩnh lại và dần hiểu ra mọi chuyện.

  Bước vào nhà với ánh mắt dè chừng con chó, nó sẵng giọng:

  _ Ông hết chuyện rồi hả? Người còn lo không xong đem con chó này về chi trời? Hay thèm thịt cầy đột xuất?

  Bỏ ngoài tai câu nói của nó, Vũ bế con chó lên vuốt ve. Nó quê độ vì không được đáp trả nên cũng im, hôm nay hình như Vũ không vui, chắc do chuyện tối qua bị bẽ mặt với Giang đây mà.

  _ Hồi sáng ông có điểm danh tôi không? – Quăng chiếc cặp xuống ghế, Vĩ chu mỏ hỏi.
  _ Hôm qua thằng nào ăn hết nho của tôi? – Vẫn vuốt ve con chó, anh nói mà không nhìn Vĩ.
  _ Sao sáng ông đi mà không gọi tôi dậy?
  _ Đã thế còn nhậu say be bét là sao hả?
  _ Dẹp! Ông có nghe tôi hỏi không? Đừng có đánh trống lảng nha!
  _ Khỏi! Mặc xác cậu!

  Không thèm đôi co với Vĩ nữa, anh ôm con chó xuống sau lấy cho nó một chén nước. Gì chứ giờ anh vẫn còn đang sôi máu chuyện hôm qua, sáng giờ anh chẳng tập trung nổi chuyện gì.

  Chẳng là tối qua anh ngồi đợi tên nhóc đó về để xử nó cái tội ăn hết nho của bạn gái anh, ai ngờ khi Vĩ về tới nơi đã quá nửa đêm, chưa hết, lúc đó nhìn bộ dạng say khướt của Vĩ mà anh ứa gan.

  Ráng lắm anh mới lôi nó thảy lên giường được. Tưởng đã yên phận thẳng giấc, thế mà chưa đầy mười lăm phút sau nó lại tò tò gõ cửa phòng anh. Và khi anh chưa kịp định thần lại hỏi chuyện thì nó đã ôm cái gối leo thẳng lên giường anh ngủ một cách ngon lành.

  Cứ thế dùng mọi cách để sút tên Vĩ ra khỏi phòng mà vẫn không được, anh tức muốn bóc hơi luôn. Chỉ còn mỗi cách là đạp nó rớt thẳng xuống đất thôi, nhưng mà may cho nó, anh đang chuẩn bị hành sự thì nó lại dùng một chất giọng hết sức mèo con mà mớ ngủ.

  _ Đê yên cho tôi ngủ đi mà! Lâu rồi không được nằm nệm mà, ngoài kia giường cứng ngắc mà muỗi lắm cơ!

  Huy Vũ trơ mắt ra mà nhìn nó lúc này, thân hình cuộn tròn lại ôm chiếc gối, cái mỏ thì chu chu ra để nói, hai má phúng phính đỏ ửng vì hơi men rồi thêm đôi mắt đang khép hờ vì chưa say giấc. Thật sự khuôn mặt Vĩ lúc này rất trẻ con, rất hiền hòa. Kêu anh đạp rớt xuống đất thì thật sự không nỡ mà.

  “Có làm gì thì nó vẫn còn là một đứa trẻ ngây dại!”

  Thiệt dở khóc dở cười với tên nhóc này! Báo hại anh một đêm xách gối ra ngủ ở chỗ nó đau ê ẩm mình mẩy mà còn bị muỗi chích nữa chứ!

  Trở lại hiện thực, nhìn con chó uống nước mà lòng anh nhẹ bớt đi, anh mua nó lúc trưa trên đường đi dạy về. Giang nói rất thích nuôi cún, nhất là loại chó Nhật lông xù màu trắng này. Vì thế vừa bắt gặp người ta bán trên vỉa hè là anh không ngần ngại dừng lại mua nó ngay. Anh muốn tặng nó cho Giang, cô ấy chắc chắn sẽ rất thích. Cũng xem như bù cho đĩa nho hôm qua vậy.


  _ Mà này! Sao sáng tôi dậy lại thấy ở trong phòng của ông vậy?

  Vĩ bước xuống kéo ghế ngồi nhìn anh với con chó.

  _ …Uhm! - Vũ chau mày - …Thì tôi bế cậu vào ngủ chung cho nệm ấm chăn êm đấy!
  _ Hả??? – Vĩ ngu người nhìn Vũ.
  _ Thôi cho qua đi, còn nói nữa là tôi giết cậu!
  _ ….Òhm!

  Thắc mắc lắm, nó muốn hỏi tiếp cho ra lẽ, nhưng thôi! Vừa nãy nó mới sực nhớ còn chuyện quan trọng hơn.

  _ …Ừhm… Nghe lớp nói tiết sau kiểm tra lần một hả? – nó gãi gãi đầu hỏi.
  _ Ừh!
  _ …Vậy là phải học những gì từ bữa giờ ông dạy hả?
  _ Ừh!
  _ ….Mà ông thấy phần nào có khả năng ra nhiều nhất?

  Không trả lời nhưng Vũ nheo mắt nhìn Vĩ, gì chứ hỏi nhiêu đó là đủ biết ý đồ của nó rồi.

  _ Muốn biết tôi ra bài gì thì chiều nay làm mấy việc tôi giao sau đó tôi sẽ cho cậu biết.
  _ Việc gì? – Nó hí hố, mừng húm.
  _ Chưa nghĩ ra!

  Bỏ Vĩ ngồi lại một mình đang cười mãn nguyện. Anh ôm con chó bước lên phòng khách xem tivi, có điều là anh cũng cười đó chứ! Nhưng mà là cười gian cơ.

  “Thằng nhóc! Lần này ông mày trả đũa cho biết!”


  --------------------


  Buổi chiều Vĩ phải đến trường lao động như thường lệ, tuy một tuần chỉ lao động hai ngày thôi nhưng đối với nó là cả một cực hình. Dưới cái nắng gay gắt ban trưa mà phải ngồi nhổ cỏ ở sân sau của trường, thiệt không còn gì bi đát hơn nữa.

  Nó lụm cụm ngồi nhổ từng cọng cỏ, quần áo đến nón mũ, khẩu trang đều bao bọc kín người, nhìn vào không khác khối đá đang chuyển động chậm là mấy.

  _ Cậu nhổ như vậy chừng nào mới hết mấy bồn hoa đây?

  Thịnh, người được giao trách nhiệm phân công lao động cho Vĩ, hiện đang đứng chỉ tay lên tiếng hối thúc.

  _ Rồi cũng xong àh thầy! “muốn nhanh thì xuống nhổ phụ nè!”
  _ Con trai gì mà lề mề, không năng động gì cả! Nếu biết khổ vậy sao còn ….
  _ Thầy không phải lên lớp sao? – Nó cắt ngang không cho Thịnh nói tiếp câu sau - Thầy đứng đây nhìn em chi cho mắc công vậy, nắng đen sạm da đó thầy! Chiều dạy xong thầy cứ xuống nghiệm thu là được mà!
  _ …Rồi, nhớ đấy! Chiều không xong là ngày kia làm bù tiếp cho tôi.

  Thấy nói nhiều với Vĩ cũng chẳng được gì, Thịnh đứng lên xoay người rời đi thì gặp Thy đang tung tăng chạy đến.

  _ Em chào thầy ạh! – Nở một cười tươi rói, nhỏ gật đầu lễ phép.
  _ Uhm! Chào em!
  _ Thầy ơi, em nói chuyện với bạn Vĩ được không thầy, em có chút chút xíu xíu chuyện cần nói với bạn ấy! – giớ ngón tay út lên nhỏ nũng nịu nói.
  _ Rồi, em cứ việc! Nhưng mà tranh thủ và nhớ là không được giúp cậu ta đâu!
  _ Em biết mà, cảm ơn thầy nhiều!

  Nó ngồi một tay nhổ cỏ, một tay chống cằm nhìn con bạn õng ẹo của mình mà thầm bó tay với nhỏ.

  “Con này… chậc! Cái thói mê trai không bỏ được mà!”

  _ Êh mậy, làm gì nhìn tao? Nhiệm vụ tao giao mày xử tới đâu rồi?
  _ Chưa đâu tới đâu hết! Mà mắc gì phải hỏi đề ông Vũ chi vậy? Kiểm tra lần một chứ có phải thi đâu mà sợ!
  _ Mày hay quá! – cú đầu nó một cái, nhỏ tiếp – mày giỏi không làm đi, coi có rớt không thì biết àh. Kiểm tra lần một toàn lý thuyết không, mà lý thuyết về tin học thì tao chịu, thà cho tao thực hành còn sướng hơn!
  _ Vậy mày đi mà hỏi ổng đó! Mắc gì kêu tao? – nó cãi bướng.
  _ Tao mà ở chung với ổng thì tao đã chẳng phải đi học rồi, ở nhà làm vợ ổng luôn cho sướng!
  _ …Haizz! – nó lắc đầu nhìn trời – Mày thấy nắng chưa đủ tội tao hả Thy? Mày còn đứng đây chiếu tướng tao chi vậy?
  _ Rồi giờ có làm không?…. Nên nhớ tuần sau kiểm tra toán kinh tế đó nha! Lúc đó nhờ vả tao đi! – nhỏ hăm he.

  Vừa lúc điện thoại Vĩ có tin nhắn. Đọc xong tin thì mặt nó đanh lại. Thảy chiếc di động lên người nhỏ, nó tiếp tục nhổ cỏ với một cục tức nghẹn họng.

  Nhỏ ngạc nhiên, nhưng cũng giơ điện thoại lên xem. Xem xong nhỏ ôm bụng lăn ra cười.

  -----------------------------

  Huy Vũ đi dạy về vừa bước chân vào nhà thì lập tức nhận ra có điều không ổn đang xảy ra trong nhà anh.

  Con chó thì la ẳng ẳng, cụp đuôi đứng nép vào trong hốc tủ không dám chạy ra. Khói từ nhà bếp cũng bắt đầu lan tỏa, khắp nhà nặng mùi cháy khét.

  Thấy thế anh chỉ biết co chân phi thẳng xuống bếp và tá hỏa với khung cảnh trước mặt.

  _ Cậu định đốt nhà tôi đấy àh? - anh trợn mắt hỏi Vĩ.
  _ Đốt được tôi cũng đốt! Mau mau phụ coi, tràn nồi canh bây giờ!

  Nhìn Vĩ luống cuống mà anh cũng rối theo. Cái gì mà canh với trứng? Anh chỉ thấy một cái chảo đen khét ngẹt cùng một nồi nước lễnh bễnh vài cọng rau đang sôi ùng ục sắp trào ra.

  Sau khi cứu chữa kịp thời, anh lấy tay quệt mồ hôi trán nhìn Vĩ gắt gỏng:

  _ Cậu chiên trứng kiểu gì vậy? Mém tí là chiên cháy cả nhà tôi luôn rồi.
  _ Thì tại đang bận phơi đồ nên không nhớ, chạy vô thì thấy vậy rùi – nó gãi đầu, cười cười.

  Nhìn Vĩ với ánh mắt nghi ngờ, anh bước ra phía sau xem tiếp tình hình.

  _ Ôi trời!! Cậu phơi đồ sao không vắt? Phơi vậy biết chừng nào mới khô!
  _ Thì mấy ngày cũng khô àh – nó ngây ngô nói – bình thường đồ tui cũng phơi vậy mà!

  Không nói lên lời, anh xua nó lên nhà trên để thu dọn bãi chiến trường, biết vậy anh đã chẳng giao việc cơm nước giặt giũ cho nó rồi, muốn làm khó nó một bữa để trả đũa ai ngờ lại rước họa vào thân. Chán nản anh tặc lưỡi mà sắn tay bắt đầu lại mọi việc.

  _ Êh, chắc mấy món đó ăn không được đâu ha! – nó chỉ tay gượng cười nói – Ông chịu khó ra ngoài ăn đi, giờ tôi đi ăn rồi đi làm luôn… Uhm! Tối về chỉ bài tôi ha!
  _ Chỉ gì mà chỉ? Giao cậu mấy việc mà giờ tôi còn làm nhiều thêm!
  _ Nhưng tôi có làm mà, tại ông cứ thích ép tôi nấu ăn chi! Giặt đồ thì tui giặt sạch lắm ák!
  _ …. Thôi thôi! Cậu biến lẹ giùm tôi đi!

  Vĩ nghe thế cũng chỉ biết te te dắt xe ra khỏi nhà mà chạy đi. Suốt dọc đường nó cứ mỉm cười vu vơ, nhớ tới khuôn mặt nhăn nhó của Vũ khi nãy là nó thấy hả dạ, ai kêu hành xác nó. Nó hành lại cho biết, lần đầu nấu ăn vậy là may rồi đó chứ, chỉ cháy vài quả trứng thôi mà. Để xem lần sau còn dám kêu nó làm gì nữa không.

  Cứ thế mà suốt hôm đó Vĩ cứ vui vẻ hăng say làm việc, nó mong đến giờ về để được Vũ chỉ làm bài kiểm tra trước, vậy là nhiệm vụ của nó sắp hoàn thành rồi. Ở chung với thầy giáo cũng lợi lắm đó chứ! Nó lại cười khì.

  Nhưng vốn tưởng mọi thứ đã vào tầm kiểm soát, chính lúc nó được Vũ chỉ dạy thì mới vỡ lẽ. Vũ bắt ép nó học lại từ đầu tới cuối, không bỏ sót một chữ nào. Thế này mà cho là biết đề trước sao? Học vậy thì chẳng khác nào học ôn.

  Nó cứ gạ gẫm hỏi trọng tâm đề cho ra là gì, nhưng Vũ cũng khôn khéo bảo nó cứ học, cứ học và cứ học. Phần này, phần kia ngày mai chắc chắc cho ra.

  Một ngày mệt nhoài mà nó phải ráng căng mắt ra mà nạp từng chữ vào đầu, Vũ thì sướng rồi, ngồi đó lướt web trông chừng nó. Chỉ có nó vừa học vừa ngáp chung với lũ ruồi.

  Mà quên, còn có chú chó đang nằm cạ cạ cái mỗm vào chân rồi chốc chốc lại thè lưỡi ra nhìn nó vẫy đuôi.

  “Thôi kệ, vì tương lai của con Thy và mình, cố lên… cố lên…!!!”

  ***************

  Tính ra cũng được ba ngày từ hôm Vũ mang con chó về, anh không vội tặng cho Giang, suốt tuần nay cả hai đều rất bận, chưa có thời gian rảnh dành cho nhau, thế nên anh chọn cuối tuần là dịp sẽ đem con chó xinh xắn này tặng cho cô.

  Anh lại một lần nữa ghi điểm rồi. Nghĩ đến là anh cứ nao lòng thôi.

  _ Ông làm gì ôm con chó mà cười suốt vậy? Nó nói gì với ông hả? – vừa ngốn tô cơm vừa xem tivi, Vĩ không quên tia mắt châm chọc Vũ.
  _ Khỏi ngứa mắt nữa, chiều nay cún con rời khỏi nhà này rồi. Khỏi phải chướng mắt ai kia nữa, cún ha! – anh ngắt yêu chiếc mũi chú cún.
  _ Vậy là chiều nay nó vô nồi àh? Được đó, để chiều tui vặt lông nó trước rồi đợi ông về nấu ha! – mắt Vĩ sáng rỡ.
  _ Tôi cấm cậu đụng đến một sợi lông của nó, chiều nay tôi đem nó qua tặng Giang, về sau nó không chướng mắt cậu nữa đâu. Nhớ đây!

  Bỏ chú cún xuống, anh chỉnh lại quần áo rồi dắt xe đi dạy giữa cái nắng chói chang của buổi trưa.

  Vĩ ngồi đó nhịp đùi mà trề môi nhìn con chó. Sao lạ thiệt, mấy ngày trước không biết chú chó này của Giang nên nó thấy bình thường, còn giờ khi đã biết sao nó lại gai mắt thế này?

  Thảo nào mà Vũ cưng con chó còn hơn… ờh… hơn cưng nó nữa, bởi nó là người mà có thấy khi nào Vũ cho ăn, cho uống kỹ càng vậy đâu. Thậm chí còn mua sữa nữa chứ. Hóa ra là để lấy lòng người yêu đây mà.

  Nó ghét, nó bỏ mặc con chó đang lăng xăng chạy theo sau chân nó. Nó bò lên giường đánh một giấc thẳng tới chiều.

  Mà con chó này cũng lạ, không cho Vĩ ngủ yên, cứ nhảy lên giường nằm kế Vĩ, lâu lâu còn liếm mặt nó nữa. Khó chịu vì bị phá bĩnh, Vĩ nhăn mặt nhăn mày nhìn con vật trước mặt. Ngược lại, con chó thì le lưỡi vẫy đuôi nhìn Vĩ.

  _ Trắng gì mà trắng thế mậy? Màu trắng mau dơ lắm đó! Nhìn không bóc lửa chút nào, chó đực thì phải oai phong, hung hăng biết chưa?

  Vỗ vỗ đầu chú chó, Vĩ nhìn nó hiền lành. Thật ra nhìn kỹ chú chó này cũng đáng yêu lắm đó chứ. Có điều trắng quá, mà màu trắng thì Vĩ không thích.

  Như có một tia sáng xẹt ngang qua đầu, Vĩ ngồi bật dậy nhìn con chó rồi cười tươi rói. Sau đó, nó xách xe chạy thẳng ra ngoài chợ đến một cửa tiệm.

  _ Chú ơi, lấy cho tôi một tép thuốc nhuộm màu nâu đi chú!

  Cầm chắc thứ cần dùng trên tay, nó ung dung chạy xe về nhà với ý định biến hóa chú chó của Vũ thành một chú chó độc nhất vô nhị.

  Trước tiên, nó đè con chó ra tỉa lông, lông ở bốn chân thì nó tỉa sát và ngắn lên, lông vùng mông nhiều nhất thì nó tỉa trụi luôn. Còn cái đuôi khỏi phải nói, nó cạo sạch chỉ chừa lại nhúm lông khúc cuối. Đến cái đầu của chú chó thì nó tỉa gọn lông ngay mõm, trên đỉnh đầu thì chừa lại vài cọng cần dùng. Nói chung, cả con chó không chỗ nào là nó không đụng đến, thấy gai mắt là nó cắt, nó tỉa nhiệt tình.

  Sau cùng là nó nhuộm màu nâu trên đỉnh đầu và cái chỏm lông dưới đuôi của chú cún. Giờ thì theo Vĩ, con chó trông thực sự rất bốc lửa, từ một chú chó lông xù màu trắng, đã biến thành chú chó chỗ nào cần xù thì xù, cần nâu thì nâu, đúng hiệu là một chú chó đực, rất ngầu.

  Con chó thì chắc cũng vui lắm khi được biến tấu khác đi, nó đứng nhìn Vĩ mà cứ sủa gâu gâu rồi lại quắc quắc cái đuôi. Thậm chí, Vĩ còn thấy con chó đang cười nữa cơ.

  Trong lúc cả người và vật đang đứng chiêm ngưỡng nhau thì đâu biết ai kia, từ ngoài cửa bước vào nhà, chết trân tại chỗ. Chiếc cặp trên tay rớt xuống đất, chiếc hàm thì muốn rời khỏi khuôn mặt, đôi mắt thì đờ đần muốn nhảy tọt lăn ra ngoài.

  _ Trịnh Khôi Vĩ!!!…. Tôi cấm cậu không được đụng vào một sợi lông của con chó rồi mà!!!

  Một buổi chiều nắng thanh nhẹ, không gian êm đềm. Đâu đó giữa con phố đông người nhộn nhịp, tại một ngôi nhà nho nhỏ, có một tiếng la thất thanh vang thấu tận chín tầng mây.  End chap 8

 9. #9
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 9
  Vĩ ngồi gát chân lên ghế, tay xoa xoa đầu con cún của nó. Phải gọi là con cún của nó vì sau sự kiện vừa qua, thì Vũ đâu dám đem con cún vô cùng “ngầu đời” này tặng cho Giang, và tất nhiên Vĩ sẽ là chủ nhân của chú cún này rồi.

  Bây giờ Vĩ thấy con cún của nó đáng yêu vô cùng, nó đặt tên là Mun. Ngược lại con cún không biết có hiểu những gì đang xảy ra hay không nhưng từ khi được Vĩ tỉa tót lại bộ lông thì nó cứ quấn lấy Vĩ không rời.

  Về phía Vũ khỏi phải nói, cứ nhìn cảnh tượng một kẻ phá phách suốt ngày cứ bày đủ trò để nghịch ngợm với một con chó mà trước kia vốn dĩ từng rất xinh xắn nay nhìn chẳng giống sinh vật gì kia thì anh lại tức xì khói. Mặc kệ, coi như không thấy vậy.

  Đêm nay, Khôi Vĩ ở nhà một mình, giờ thì nó mới thấm thía cái cảm giác ngồi chờ một ai đó là như thế nào. Đã quá nửa đêm mà hai lão già kia nhậu nhẹt tới giờ vẫn chưa chịu về. Chốc chốc nó lại đưa mắt nhìn lên đồng hồ đánh tiếng thở dài.

  Chẳng là sáng nay nó tính đem con Mun qua khoe với nhỏ Thy thì vừa lúc Việt, anh hai của nó lên thăm sẵn tiện kiểm tra việc học hành của nó ra sao. Cứ nhìn cái mặt hai lão kia nói chuyện, rồi phê phán đủ thứ về nó là nó tức muốn nổ đom đóm mắt luôn. Đã vậy nó phải nai lưng ra hầu hạ hai kẻ kia cả một ngày trời, cũng may là đến tối biết điều mà rủ nhau đi nhậu. Rồi bây giờ thì bắt nó với con Mun ôm nhau trên ghế sofa nằm chờ trong mỏi mòn…

  “Về đi rồi biết, ta đây chém đẹp luôn! Không anh em thầy trò gì hết! Buồn ngủ muốn chết được! Hừuuuu!!”.

  Nghĩ là nghĩ vậy, nó thiếp đi lúc nào mà không hay. Rồi bỗng nhiên con Mun bật dậy, nhảy ra khỏi vòng tay của nó, chạy về phía cửa mà hếch cái mõm lên sủa gâu gâu. Vĩ giật mình ngước nhìn đồng hồ, đã một giờ hơn rồi. Trong cơn ngái ngủ, nó lót tót bước ra mở của cho hai ông tướng kia.

  Tưởng đến đây cái thân đã được yên ổn, vậy mà nhìn cảnh tượng trước mắt nó muốn la ầm trời lên được. Vũ và Việt say quắc cần câu. Chẳng hiểu bằng cách nào mà lết về đây được, Vũ dắt chiếc xe vào còn không nổi mà, thiếu điều muốn té ngã, còn Việt thì ôi thôi… Ngồi tại cổng luôn, bò vào nhà không nổi rồi.

  Lúc này Khôi Vĩ chỉ biết hậm hực ra phụ giúp hai ông tướng này vào nhà. Nó muốn đứt hơi khi lôi Việt vào ghế sofa nằm. Thảy chiếc gối và chiếc chăn cho Việt, coi như đã ổn, nó lại tiếp tục xoay qua xử lý Vũ.

  Mà nãy giờ lo loay hoay với anh mình, nó cũng quên để ý đến Vũ nữa. Hiện tại không thấy bóng dáng đâu chắc là chui vào phòng ngủ rồi. Nghĩ thế nó dợm bước vào trong xem xét tình hình. Vậy mà mới dăm ba bước nó nghe một tiếng oạch, sao giống tiếng mít rụng ở nhà nó quá. Khỏi nói cũng đủ biết, chắc cha kia bị té đây mà.

  Nó xuống tới nhà sau thì y như rằng, Vũ nằm chống chòi trước cửa toilet, tay thì quờ quạo tìm cách gượng dậy. Thiệt hết biết mà, nó đành phải khệ nệ vác vai Vũ vào phòng ngủ thôi, đã giúp thì giúp cho trót vậy.

  Mà khoan, xỉn vậy thì cho ngủ giường nó đi, giường chiếu có nôn mửa cũng dễ giặt, để nó vào phòng ngủ cho chăn êm, nệm ấm. Nó nghĩ thế mà khoái chí cười toe toét.

  Nhưng có điều không may, do mải mê cười mà không để ý Vũ nặng quá khiến nó loạng choạng bước đi, rồi thì sắp tới giường lại xui thay cái chân của nó vấp phải chân Vũ, mất đà, chúi mũi mà té nhào. Cũng hên là ngã trên giường chứ không chấn thương đầu chứ chẳng chơi.

  Mà giờ ngặt nỗi tình huống trước mắt khiến nó dở khóc dở cười. Ngã sao lại thành Vũ thượng cẳng tay, hạ cẳng chân đè bẹp lên người nó thế này, mặt hai người chắc chắn va vào nhau nếu như cái tay của nó không kịp chặn Vũ lại.

  _ Trời ơi, nghẹt thở cha nội, ngồi dậy coiii! Xỉn rồi không biết đâu trời đâu đất nữa ha?

  Nó kêu gào trong bất lực, cố dùng sức hai tay còn lại mà hất người Vũ sang một bên, có điều Vũ không nhẹ như nó nghĩ.

  Riêng về Vũ, sự quấy rối lúc này hết sức phiền hà, cái sinh vật dưới người anh cứ ngọ nguậy không ngừng, tức mình, anh giơ tay lên áp vào hai má của sinh vật đó mà cười tươi rồi nói.

  _ Bé ngoan! Đừng phá bĩnh nữa! Để anh ngủ lát nào!

  Gì đây? Trước mặt Vĩ lúc này là một khuôn mặt ửng đỏ do say men rượu lại hết sức hiền hòa, đôi mắt, nụ cười nhìn nó trìu mến, cử chỉ lại dịu dàng. Bỗng chốc, nó thấy mặt mình cũng đỏ lên rồi lien tục tăng nhiệt đột ngột theo đôi bàn tay của Vũ. Chưa hết, tim nó đang nhảy tango thì phải!

  Chớp chớp mắt, nó ngây người nhìn Vũ vài giây rồi quay phắt gương mặt sang một bên mà trợn tròn mắt. Cái gì vừa diễn ra trong hệ thần kinh cùng mớ nơ-tron của nó thế này? Khó hiểu quá!

  Bình tĩnh lại nào!

  Một lần nữa, nó dùng hết sức bình sinh có được mà hất Vũ sang một bên. Đứng bật người dậy phi thẳng vào phòng Vũ rồi trèo lên giường ôm cái gối nhắm tịt mắt lại. Người nó hình như còn đang lơ lửng thì phải! Cũng chẳng biết hiện giờ nó nghĩ gì trong đầu, chỉ thấy trên giường hiện có một khối nằm co quắp lại mà ôm chặt chiếc gối trắng.

  Chắc là vô ý thôi, chứ Khôi Vĩ không biết rằng chiếc gối nó đang áp chặt che lại gương mặt mình chính là chiếc gối của anh thường ngày vẫn dùng. Và… ngoài kia, cũng một tình huống tương tự, tiếc là người ấy đã say giấc từ lâu rồi.

  ------------------------------

  _ Hôm qua nói lên trường cho tao coi con Mun mà? Mày chỉ giỏi cái miệng – dắt xe vào nhà, Thy căn nhằn nó ngay thức thì.
  _ Haizz, hôm qua có ông Việt lên chơi, tao không đi đâu được cả ngày! Lấy đâu ra lên trường cho mày coi con Mun của tao! Mà giờ thẳng chã còn say giấc trong đó đấy! Mày vô mà lôi đầu ổng dậy rồi đuổi về giùm tao đi!
  _ Gì? Chín giờ rưỡi rồi mà còn ngủ hả?
  _ Mày vô thì biết!

  Khóa cánh cổng lại, nó cùng nhỏ bước vào nhà. Đúng như lời nó nói, nhỏ thấy Việt nằm ngủ trèo queo trên chiếc sofa, căn nhà vẫn còn tối om vì rèm cửa chưa được kéo ra.

  _ Hôm qua ổng với cha Vũ đi nhậu đến khuya mới về, say bí tỉ khiến tao mệt muốn chết!
  _ Ủa? Vậy ông Vũ cũng chưa dậy àk? Tao nhớ hôm nay ổng có tiết bên lớp quản trị 2 mà!
  _ Ai biết!… Kệ cha ổng! Ăn nhậu cho cố vô!

  Nhắc đến Vũ nó bỗng thấy nhột nhột lạ thường, có cái gì đó cứ bám theo nó từ tối qua đến sáng nay. Chắc là do nó ức chế về việc bị hành hạ cả ngày hôm qua đây mà! Lát nữa Vũ dậy nó sẽ làm một trận là hết ngay thôi.

  _ Êh! Con Mun nè, đẹp trai không mậy? Tao “tút” lại nó đó! Chứ lúc mới về xấu quắc àk, lông không!

  Ôm con Mun trên tay, Vĩ hớn hở khoe với nhỏ. Nhỏ thì ngược lại, vừa nhìn thấy con chó là thiếu điều muốn sặc nước bọt luôn. Ngậm ngùi không nói lên lời, chỉ biết chép miệng, gật gật đầu phán cho Vĩ một câu.

  _ Ừk… thì đẹp! Nó đẹp trai giống mày rồi đó Vĩ!
  _ … Mày!!! Ý mày nói tao đẹp trai lai chó hả nhỏ kia!
  _ Hahaha… mày tự nói àh nhaaa!
  _ Con quỷ!

  Đang cười mà nghe câu khen ngợi của nhỏ, mặt nó đanh lại rồi hai đứa lại tiếp tục buôn dưa lê ầm ĩ khiến cho những ai đang ngon giấc cũng phải giật mình chào thua.

  _ Sáng sớm hai đứa không đói bụng sao mà hót dữ vậy hả? – Việt lờ đờ ngồi dậy nhìn nó với Thy.
  _ Phải đó, mặt trời chưa lên mà hai cô cậu xôn xao lắm thế? – Vũ ngáp dài từ nhà sau bước lên.
  _ Dạ! Em chào anh, chào thầy! Bây giờ là gần mười giờ! Rèm chưa kéo chứ không phải mặt trời chưa lên!

  Vũ và Việt gật đầu với lời châm chọc của nhỏ, rồi ai nấy lại quay về chỗ cũ tính ngủ tiếp. Thế mà vừa đặt lưng xuống là cả hai bật dậy như tên bắn.

  _ 10h? / Chết rồi!! – cùng đồng thanh.
  _ Ồ vậy àh – nó với nhỏ nhìn nhau cười rồi cũng đồng thanh theo.
  _ Lịch hẹn / Lên lớp!

  Không hẹn mà cả Vũ và Việt lăng xăng rối rít cả lên, kẻ chạy người phi khắp nhà. Nhỏ nhìn theo mà cười lăn lộn. Chỉ có Vĩ, nó cũng cười, nhưng nụ cười của nó không rõ, cái rõ nhất là ánh mắt của nó dõi theo Vũ, ẩn chứa một chút gì đó khó hiểu và một chút gì đó xáo trộn dường như đã thay đổi…

  _ Thôi trễ quá rồi, coi như hôm nay nghỉ một buổi vậy!

  Thả người xuống sofa, anh ngao ngán nói sau khi tất bật thay đồ nhưng vẫn không kịp giờ.

  _ Phải đó thầy, lâu lâu em qua nhà thầy chơi mà! Nghỉ một bữa tiếp khách VIP đi thầy! – nhỏ tinh nghịch nói.
  _ Ờh! Coi như hôm nay rồng đến nhà tép vậy ha – anh cười khì với nhỏ.

  Vĩ sau khi đóng cửa cho Việt đi gặp khách hàng thì quay vào nhà, nó khựng lại giây lát khi thấy Vũ đang nhìn nó, một chút lúng túng thoáng qua nhanh, nó làm lơ mà ẵm con Mun lên vuốt ve.

  _ Này! Cậu biết hôm nay tôi lên lớp mà không gọi dậy là sao? Hả? – anh hỏi tội nó.
  _ … Ủa? Chứ hôm trước tôi nhậu say thì sáng hôm sau cũng đâu có người gọi dậy đâu!... Mun ha!
  _ Cậu… Hừ! Sao hôm qua cậu ngủ phòng tôi?
  _ Ủa? Chứ hôm trước tôi say ông cũng ra chỗ tôi ngủ vậy?

  Nói đến đây thật là anh không còn câu nào đáp trả lại nữa, nó đang thừa cơ hội trả đũa lần trước đây mà! Thôi, anh không chấp nhặt con nít, vừa rồi Giang có nhắn tin sẽ qua nhà trong ít phút nên giờ anh phải chuẩn bị một chút để đón tiếp cô. Cứ nghĩ đến người đẹp là anh lại phấn chấn hẳn lên.

  Và khi Giang đến thì cũng đã trưa, sẵn có dịp Thy đến chơi cùng nên anh đề nghị bốn người ra ngoài ăn luôn thể, nhân tiện đi đâu đó giải trí một lát. Dù sao thì cũng coi là một ngày nghĩ rồi.

  Vậy là cả bốn quyết định vào một siêu thị lớn mua sắm sau đó dùng cơm tại đấy. Tất nhiên thoạt đầu cả bốn người đi chung, nhưng do Thy và Vĩ cứ nhốn nháo rồi lại đùa nghịch mãi, thấy vậy anh khéo léo tách ra để có không gian riêng với Giang.

  Đi với người mình yêu thì bao giờ cũng thích hơn chứ!

  _ Tao nhìn bà Giang mà ganh tị với bả quá mày ơi! – Thy tiếc nuối.
  _ Mắc gì ganh tị con kia? – Vĩ nói nhưng ánh mắt của nó lại tia nhìn quầy hàng điện tử.
  _ Thì ông Vũ đó, biết đào đâu ra một người thứ hai như ổng, vừa đẹp trai, vừa giỏi, lại nói chuyện khéo léo, còn ga lăng với phụ nữ nữa.
  _ Tao thấy ổng gặp gái là mắt sáng rỡ lên, nãy ở nhà mày không thấy ổng mặt một đống hả? Bà Giang vừa vô là cười sái quai hàm!
  _ Mày lạ! Gặp người yêu ai mà không vui?… haizz biết tìm đâu ra một Huy Vũ thứ hai cho tao đây? – nhỏ chản nản thở dài.
  _ Mày về kêu mẹ ổng sinh đôi là ra một Huy Vũ thứ hai àh!
  _ Thằng khùng! – đập nó một cái ngay lưng, nhỏ quạu - Mày đi một mình đi, tao qua hàng quần áo xem. Nói chuyện với mày dư hơi thiệt!

  Mặc kệ nhỏ bỏ đi đâu đó, hiện giờ nó đang săm soi cái máy Mp4 hiệu sony dòng ICOO mới nhất, máy này nó tia lâu lắm rồi, lúc trước nó tính thắng vài độ sẽ mua. Nhưng mà số nó xui, một độ cũng thắng không nổi. Giờ thì khỏi nói, đi làm thì lương không bao nhiu, tiền tiêu vặt còn không đủ thì lấy đâu ra mua máy. Nó chỉ biết đứng ngấm nghía trong cơn tiếc nuối thôi.

  Từ đằng xa, trong lúc chờ Giang lựa một số quần áo thì Vũ lại tình cờ đưa mắt tới nơi Vĩ đang đứng. Một chút tò mò dấy lên, chỗ đó có gì m à lại khiến cho nó chăm chú nhìn lâu đến vậy? Không nghĩ nhiều, anh đến chỗ nó nhưng vẫn giữ khoảng cách khá xa để quan sát.

  Nhìn món đồ nó săm soi đã lâu, anh nhíu mày suy nghĩ một lát rồi bước lại cạnh nó.

  _ Cũng biết xài hàng quá ha, loại thịnh nhất hiện nay luôn chứ! – ngó nhìn chiếc Mp4 anh nói.
  _ Thì mới ra được một tháng mà, nhìn đẹp lại xài ngon nữa – vẫn chú tâm vào mòn hàng.
  _ Vậy thì mua một cái mà dùng đi, hàng đang thịnh không khéo hết hàng đó, để đợt sau thì lại không tốt bằng đợt đầu đâu.
  _ Ukm… Mua nó rồi tôi nghĩ ăn vài tháng ha! – nó liếc xéo Vũ.
  _ Phải ha… Hay là tôi mua cho cậu vậy? Chịu không?
  _ Gì??? Ông mua cho tôi? – chỉ tay vào mình, nó ngờ ngợ – Trưa ăn ngoài nên quên mang theo thuốc uống hả cha?
  _ Không! Tôi nói thật đấy! – bỏ qua lời châm chọc, anh tiếp - Nếu cậu đáp ứng yêu cầu tôi thì tôi mua cho cậu! Món hàng này không quá khó đối với tôi mà!
  _ …. Yêu cầu gì? – nó dè chừng.
  _ Học kì này cậu xếp loại khá và từ nay đến suốt học kì không quậy phá cờ bạc thì coi như cậu được một chiếc Mp4.

  Nó im lặng nhìn Vũ, trong phút chốc nó chẳng hiểu anh đang bày trò gì với nó nữa, làm vậy chỉ tốt cho nó còn anh thì thiệt mà, có lợi lộc gì đâu.

  _ Sao tôi phải nghe lời ông?… Dẹp đi, mai mốt có tiền mua lúc nào không được! Kêu tôi không cờ bạc hả? Xếp loại khá hả? Hơi bị căng àk.
  _ Hahaa… Này nhóc! Tôi đây biết chắc cậu không làm được nên mới nói vậy cho vui thôi! Cậu mà xếp loại khá thì không đến lượt tôi mua cho cậu đâu! Hahaa…

  Nói rồi anh cũng lảng đi về phía Giang, bỏ nó lại mà tức ứa gan. Gì chứ? Lại đây nói vài câu rồi sĩ nhục nó là sao? Nó tức anh ách mà!

  “Ông xem thường thằng này hả? Thách ai không thách đi thách Trịnh Khôi Vĩ này là nhầm rồi nha cha già! Hừ”


  End chap 9

 10. #10
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  580
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  257

  Mặc định Re: Em Ấy... Không Ngoan!

  Chap 10
  _ Êh tụi bây! Tối nay có trận hấp dẫn hấp lắm đó, Chelsea đá với Manchester United. Lần này nghe đâu tỉ lệ cược cho MU cao lắm. Tụi bây thấy sao? Bắt ai đây?

  Hào đứng gác một chân lên ghế hất hàm nói với đám con trai trong lớp.

  _ Cha cha! Lần này khó bắt kèo đây, cả hai đội đều ngang tài ngang sức bất phân thắng thua ở mấy lần trước rồi. Đây là lượt đi mà lại đấu trên sân nhà Stamford Bridge của Chelsea! Haiz! Tao bắt Chelsea mày ơi!

  Đăng tặc lưỡi phân tích rồi phán quyết. Hiện tại đang là giở giải lao thế là cả bọn con trai đều tụ hop lại bàn về trân bóng đá gây cấn tối nay. Tất cả đều rất hăng máu, tất nhiên không ngoại trừ Vĩ. Nhưng ngặt nỗi, nãy giờ ngồi nghe mà nó cứ trơ cái mặt ra như không có gì.

  _ Êh thằng kia! Mày bắt đội nào? – Hào nheo mắt nhìn Vĩ.
  _ Hỏi chi? Tao bắt đội nào kệ tao. Quan trọng là tiền cược và tỉ lệ cược ra sao? Kèo trên hay kèo dưới nữa – nó tỉnh bơ đáp.

  Thật ra Hào hỏi Vĩ cũng chỉ muốn biết nó chọn đội nào thôi, bởi lẽ xưa nay Vĩ có tiếng là không thua độ trong bóng đá mà.

  _ Vậy đi! Thằng nào thua thì chi 500 ngàn ra, tiền đó gom vào buổi nhậu tới. Lâu rồi không ăn nhậu, sẵn có dịp làm một chầu vậy! – Thắng nhanh nhẩu kết luận.
  _ Rồi. OK vậy đi! Giờ thằng nào cược ra sao thì nói để tao ghi lại nè.

  Thế là cả bọn lại nhốn nháo một lần nữa, nhưng Khôi Vĩ thì khác, lần này nó cứ ngồi im chẳng thèm nhúc nhích. Máu cờ bạc của nó sao hôm nay lại không trỗi dậy thế này.

  _ Thằng kia, Mày bắt đội nào hả? – Hào lại chau mày nhìn nó.
  _ … Được rồi, tao chưa nghiên cứu kỹ, chiều nay tao gọi lại báo mày sau.

  Nói rồi Vĩ đứng lên ra khỏi lớp trước sự khó hiểu của mấy thằng bạn. Chắc do trận tối nay khó bắt kèo đây mà, thôi thì cho nó có thời gian suy nghĩ vậy. Đấy là bọn nó nghĩ thế!

  Vừa tiến ra khỏi lớp thì Khôi Vĩ chạm ngay mặt nhỏ bạn thân của nó. Thấy có sát khí bao quanh, nó ấp úng bắt chuyện.

  _ Mày đi ăn sáng àh? Có mua gì cho tao không?
  _ Mày với cái lũ kia họp hội gì hả? – bỏ ngoài tai câu hỏi, nhỏ nhíu mày.
  _ Thì tụi nó đang cá độ trận cầu tối nay?
  _ Mày…
  _ Mà tao chưa có làm gì hết, chưa có cược, được chưa?
  _ Mày chưa cược chứ có phải mày không cược đâu thằng ôn kia! Tao nói rồi nha, mày làm sao thì làm, tao mà bị nhà mày khiển trách lần nữa là tao từ mày luôn.

  Quăng một câu đe dọa nảy lửa, nhỏ bỏ thẳng vào lớp ngồi. Vĩ đứng ngoài chỉ biết vò đầu than thầm.

  “Trời ơi… trận này mà không cược thì tiếc chết được!… Không thể bỏ được mà, uổng lắm đó…”

  --------------------

  Trở lại với Huy Vũ, tầm xế trưa nay anh lại trống 2 tiết cuối, cứ ngỡ được về sớm ghé quá Giang chơi một lát nhưng không ngờ lại nhận được lời mời của Việt. Hôm nay Việt lại tiếp khách hàng trên thành phố vì thế khi xong việc đã gọi anh đi uống café. Tất nhiên anh không thể từ chối được rồi.

  _ Bữa giờ thằng em tao không gây phiền phức cho mày nữa chứ? – khuấy đều tách café Việt hỏi Vũ.
  _ Ừh thì nó có ngoan hơn một chút, nhưng việc học hành với cá độ thì tao chịu? Chẳng biết chút gì cả… Mà bữa trước tao phát hiện thằng Vĩ nó thích cái Mp4 loại thịnh nhất bây giờ đó.
  _ Ukm, gì chứ đồ điện tử thì khỏi nói, nó mê lắm - Việt gật gù.
  _ Lúc đó tao có khích nó vài câu, nếu nó chịu nghe lời tao thì tao sẽ mua cho nó. Mà không biết thằng em mày như thế nào nữa.
  _ Hahahaa – Việt cười lớn – Nó mà nghe lời người khác thì chẳng phải thằng Vĩ em tao rồi, tao chỉ mong cho nó đừng quậy hay cờ bạc là phước lắm rồi mày ơi – dừng lại đôi chút Việt thở dài rồi tiếp tục – Nghe đâu tối nay có trận cầu hấp dẫn lắm đấy, chắc chắn nó sẽ lại cược nữa thôi, tính thằng này tao biết rõ mà.
  _ Ừh…. cũng đúng, Chelsea đá với MU ai mà không mê!

  Khẽ lắc đầu, anh hớp một ngụm café rồi trầm tư suy nghĩ về điều gì đó. Nhưng rất nhanh, anh quay trở lại tiếp tục cuộc trò chuyện với Việt. Cả hai ngồi nán lại một lát thì cũng rời khỏi quán và chia tay nhau, nhìn đồng hồ đã trưa nên anh chạy thẳng về nhà mà không ghé qua Giang nữa.

  Rồi thì vừa bước vào nhà, Huy vũ mém xíu là được “chụp ếch”, cũng may là anh nhanh tay vịn lại cánh cửa chứ không là toi đời cái mông của anh rồi.

  Nhìn kỹ lại thì hỡi ôi, cái sàn nhà nguệch ngoạc nước, tèm lem đầy dấu chân người và vật. Lại lần nữa anh cúi đầu bậm môi cho qua cơn sôi máu. Riết rồi anh sợ về cái nhà này, cứ dăm ba bữa lại có chiến sự xảy ra.

  _ Trịnh Khôi Vĩ kia! Cậu với con Mun lại bày trò gì thế này?

  Vừa dứt lời là anh có ngay một đáp án đập vào mắt. Từ dưới bếp, trước tiên là con Mun đang quắc đuôi phóng nhanh lên, phía sau là Vĩ cắm đầu dí theo. Chưa kịp hiểu lấy tình hình, thì anh đã thấy con Mun chạy đến phía mình, nhưng thay vì vồ lên người anh nó lại rẽ nhanh sang một bên. Tiếp đó là chủ nhân của con chó phi thẳng đến và… ước chi cũng rẽ sang một bên như con vật kia thì đơ, đằng này…

  Vĩ do chạy nhanh cộng thêm bị trượt nước mà mất đà lao thẳng vào người Vũ một cách mất kiểm soát. Giờ thì anh phải bất lực cho cái mông tiếp đất thôi. Còn ai kia thì sung sướng nằm đè lên anh.

  _ Cậu làm cái quái quỷ gì vậy hả? – cố gắng gượng dậy sau khi đẩy Vĩ sang một bên, anh cau có nói.

  Lúc này thì sao còn xoay quanh trên đỉnh đầu của Vĩ, nó nhất thời không lên tiếng được.

  Cả hai bị một cú đau điếng người, mất ít phút mới chấn tĩnh lại. Giờ thì anh mới có dịp soi xét sự việc. Cả con Mun và Vĩ đều ướt nhẹp, mình mẩy còn lấm tấm xà bông.

  _ Ông về hay quá, phụ tôi bắt con Mun lại đi, tắm cho nó thôi mà mất cả nửa ngày cũng không xong. Sao chó ông mua về lại ở dơ vậy, không chịu tắm gì hết – Vĩ cằn nhằn chỉ tay về phía con Mun đang quắc đuôi đứng một góc nhìn hai người một e dè.
  _ Lần đầu cậu tắm cho chó hả? Không biết đóng cửa lại sao? Cậu nhìn cái nhà đi, tanh bành hết rồi kìa – Vũ nổi máu điên.
  _ Thì lát rồi dọn, ông làm gì la ầm lên vậy? Phụ tôi bắt con Mun lại đi, lôi nó đi tắm cho xong.

  Thật sự lúc này Vũ chỉ muốn tống cổ hai sinh vật này ra khỏi nhà anh ngay lập tức, nhưng ngặt nổi anh lại thấy chính mình sắn quần, sắn áo lên mà cùng với Vĩ, mỗi người một đầu mà vây bắt con chó rồi lôi vào toilet mà tắm.

  Anh thì dùng hai tay ghim chặt bốn chân con Mun lại cho nó nằm dưới sàn nước, còn Vĩ thì tranh thủ xát xà bông lên nó, dùng hay tay kì cọ với tốc độ nhanh nhất.

  _ Cậu làm nhẹ nhẹ thôi, xà bông bắn lên mặt tui hết rồi này! – Vũ làu bàu.
  _ Nhẹ sao được, làm nhanh chứ không nó xổng nữa thì ông bắt lại nha!

  Cứ nhìn cái mặt cau có của Vũ là Vĩ lại mắc cười, nó cố tình cho bọt bắn lên người Vũ đó chứ. Ai bảo cứ trưng cái mặt nhăn nhó khó ưa với nó làm chi.

  _ Aisssi… nhẹ chút coi! – Vũ la toáng lên.

  Vĩ cười khì khì coi như không nghe thấy.

  _ Có nghe không thằng kia ?
  _ Ếyyy! Ông thả tay ra nó mà giũ mình là ướt hết người luôn àh.

  Vậy là anh đành chịu trận thôi, tắm con Mun xong là anh tắm luôn là cái chắc. Biết vậy tống con vật này cho Giang luôn rồi, để ở nhà chi khổ xác vậy nè. Nhưng mà cứ nhìn lại bộ lông của con vật là anh lại ngậm ngùi không dám nghĩ tiếp.

  _ Số mày là số hưởng đó nha Mun, tao chưa tắm cho con vật nào đâu đó, mày là đầu tiên àh – Vĩ lẩm bẫm trong khí xối nước.
  _ Phải rồi, số Mun sướng lắm cơ, được cậu Vĩ đây kì sạch sẽ, chắc gì cậu Vĩ tắm cho mình mà sạch được như vậy! – Vũ âu yếm nhìn Mun cười khẩy.
  _ Gì hả ông kìa? Đâm thọt hả? Có tin tui đè ông ra kì cọ như con Mun luôn không? Hả? Hả?

  Mỗi một lần ‘‘Hả?’’ của Vĩ, là một gáo nước tạt vào người anh. Nhìn tình cảnh hai người một vật thế này bỗng chốc anh lại cười thành tiếng. Huy Vũ mà cũng có ngày thế này sao? Thật hết biết mà.

  Và trong khoảnh khắc nụ cười được anh vẽ lên, lại vô tình in vào tầm mắt của ai kia một chút gì đó lại xáo động, len lỏi vào từng nhịp đập của con tim.

  Khôi vĩ không hiểu thứ cảm xúc đó là gì, nó chỉ thấy khá bối rối và lúng túng. Vì thế, nó cố gắng xua tan mọi thứ đang diễn ra trong đầu bằng cách xối ào ạt những gáo nước lên con vật tội nghiệp đang bị đè dưới sàn kia, chỉ thiếu điều là muốn ngộp nước...

  Đến chiều thì mọi việc cũng được giải quyết xong, Khôi Vĩ ngồi ôm con Mun mà lòng nó ngổn ngang. Sao đây? Đã sắp đến giờ trận cầu bắt đầu rồi, nó muốn được tham gia cược độ với tụi thằng Hào mà.

  Chốc chốc, nó lại đưa chiếc di động lên nhìn. Lần đầu khi bấm số, đầu nó văng vẳng tiếng của Thy.

  "Mày chưa cược chứ có phải mày không cược đâu thằng ôn kia! Tao nói rồi nha, mày làm sao thì làm, tao mà bị nhà mày khiển trách lần nữa là tao từ mày luôn"

  Rồi nó lại bỏ xuống mà thở dài. Đến lần hai tiếp tục thì...

  "Học kì này cậu xếp loại khá và từ nay đến suốt học kì không quậy phá cờ bạc thì coi như cậu được một chiếc Mp4”

  Tức mình nó quăng chiếc điện thoại sang một bên. Với tay lấy cái remote mở tivi lên xem. Vũ nãy giờ ngồi lướt web, nhưng anh lại để tâm ở mọi hành động của Vĩ nhiều hơn, mặc dù thắc mắc muốn hỏi, nhưng anh lại âm thầm theo dõi nó tiếp vậy.

  Chuông điện thoai bỗng reo lên. Là số của Hào.

  _ Gì mậy? – Vĩ lên tiếng.
  _ ....
  _ Ừh thì... vẫn đang coi tình hình thế nào, trận này khó bắt mà.

  Vô tình câu nói của nó lại lọt vào tai Vũ. Anh ngước lên nhìn thẳng nó, không nói lời nào, chỉ nhìn vào mắt nó mà thôi. Một cái nhìn cương nghị.

  Khôi Vĩ cũng thế, nhìn sâu trong ánh mắt của anh, bất chợt nó không biết nói gì, cứ mặc cho đầu dây bên kia hối thúc. Lòng nó rối như tơ vò.

  Đột nhiên Huy Vũ đứng lên, lặng thinh bước xuống nhà sau. Vĩ cứ mải mê nhìn theo dáng anh khuất dần. Phút sau, nó hoàn tỉnh, tằng hắng giọng rồi nói.

  _.... Mà thôi, trận này tao không bắt cược đâu! Chắc hai đội hòa nhau đó!
  _......
  _ Không! Tao không thích chơi chấp hay kèo trên kèo dưới gì hết. Vậy đi nha, tao cúp máy àk!

  Nó dập máy rồi mà còn nhìn vào màn hình, nỗi tiếc nuối lại trào lên. Nó cũng chẳng hiểu sao phải từ chối nữa. Chỉ biết bản năng nó nên làm vậy thôi.

  _ Nghe đâu lát nữa đá banh hay lắm hả? Chelsea với MU phải không?

  Cầm ly nước trong tay, Huy Vũ nói rồi ngồi xuống tiếp tục lướt web. Mặt nó xị ra. Chán nản không đáp lời.

  _ Mà này! Hay tôi với cậu cá độ một bữa cho vui. Trận này không cá cũng phí lắm.
  _ Gì? – nó ngước mắt nhìn anh đầy ngạc nhiên.
  _ Thì cá độ chứ gì! Tôi bắt Chelsea, cậu bắt MU đi ha.
  _ Ông mà cũng biết cá độ nữa hả?
  _ Cược cho vui thì tôi chơi chứ mà cược lớn ăn thua thì tôi không thích… Sao? Chơi không? Ai thua người đó nấu ăn… àh mà thôi, ai thua người đó bao ăn sáng suốt tuần đi.

  Đang tính cược nấu ăn mà anh chợt nhớ tai nạn lần trước nên thôi, đổi đề tài vậy.

  Chẳng là khi nãy bỏ đi, anh vẫn kịp đứng lại nghe nốt câu trả lời của Vĩ, và điều đó làm anh hài lòng, giờ thì nhìn nó buồn hiu, anh biết nó tiếc rẻ lắm, vì thế anh muốn tạo một không khí tốt hơn. Mắc công một lát nó lại lên cơn nghiền.

  _ Sao ông khôn vậy? Bắt MU đi, tôi bắt Chelsea, còn không thì ông chấp tôi nửa trái đi.
  _ Haha… - anh phì cười – không biết ai khôn hơn ai nhỉ? Đừng nghĩ tôi không biết gì về thể thao nhá!… Thôi được rồi, đồng ý vậy đi. Tôi áo đỏ, cậu áo xanh.

  “Thôi kệ, có cược cũng đỡ buồn vậy! Haizz… chán quá! Thy ơi là Thy, cả thằng cha Vũ này nữa, toàn gieo giắc nhưng lời linh tinh vào đầu thằng này thôi”

  Rồi thì ngày mới cũng bắt đầu hết sức tốt đẹp với Khôi Vĩ, lâu rồi nó mới lại có cảm giác này - cảm giác được “ăn” trong một kèo cá độ. Nhưng lần này nó còn vui hơn nhiều vì đơn giản người thua không ai khác chính là kình địch khó tính của nó.

  Trên suốt quãng đường đi, nó cứ cười mãi thôi. Nó còn không thèm để ý xung quanh người ta nhìn nó với ảnh mắt tò mò pha chút khó hiểu. Vừa xuống xe bus, bước nhanh qua cánh cổng trường là nó phi thân vô canteen ngay, tay thì nhanh chóng nhấc điện thoại:

  _Thy! Xuống canteen đi mầy! Bữa nay tao khao!
  _....

  Nói rồi nó nhanh chóng kiếm một bàn trống nơi góc khuất, hớn hở ngồi nhịp chân đợi nhỏ bạn.

  ……

  “BỐP!”
  _ Ui da! Đồ quỷ, sao đánh tao mậy?
  _ Mày đó! Thằng khùng! Bữa nay ăn nhầm gì ha? Đi học rõ sớm, còn dụ khao ăn là sao? – Thy vừa đến là đập ngay cái cặp vô đầu thằng bạn dở hơi của nhỏ.
  _ Hehee! Hôm qua mới ăn được một kèo bự lắm nên giờ khao mày nè! – Vĩ cười toe.
  _ Gì? Mày không coi lời tao nói có kí lô nào hả? Dẹp mày đi, không ăn uống gì cả, tao lên lớp đây! - nhỏ tức giận, đùng đùng bỏ đi.

  Vĩ cuống cuồng túm lấy tay nhỏ, nó gãi đầu nói.

  _Tao không có cá độ nha! Chỉ là cược với ông Vũ thôi!
  _ … Hả? Là sao?... Thầy Vũ cá cược với mày? - nhỏ quay phắt lại nhìn Vĩ thắc mắc.
  _Ờh! Và ổng thua, phải bỏ tiền ra khao tao ăn sáng một tuần. Tao nói ổng không biết trời biết đất nên mới dám cá cược với Khôi Vĩ đây! – Nó dương dương tự đắc.
  _ Mày quá lắm nha! Dám dụ khị ông Vũ cờ bạc luôn hả?
  _ Ếh, làm gì la ẳng ẳng lên vậy mậy! Là ổng rủ tao đó!... Mà thôi cho qua đi, ăn sáng trước đã, hôm nay tao lo cho mày một bữa ha!

  Mới vài phút mà thằng bạn đã quăng cho Thy một đống hết bất ngờ này đến bất ngờ khác nên nhất thời nhỏ chưa tiêu hóa kịp. Ngay cả việc thằng bạn gọi món gì, ăn như thế nào nhỏ cũng không biết nữa chỉ biết thằng bạn nhỏ hôm nay ga-lăng hơn ngày thường.

  Chưa hết, suốt buổi học sáng hôm đó Thy mém té xỉu mấy lần khi Khôi Vĩ cứ giơ tay phát biểu mặc cho nó toàn nói sai. Thỉnh thoảng nhỏ còn bắt gặp thằng bạn ngồi cười vu vơ một mình như thiếu muối nữa. Thắng một kèo nhỏ thôi mà nó vui vậy sao, lạ quá àh?

  Ngày hôm đó có ba mạng người mang ba tâm trạng khác nhau.

  Một thì hưng phấn đến mức trên bình thường.
  Còn một thì mặc dù tự nguyện nhưng vẫn cứ tức anh ách.
  Và cuối cùng là một thì đầu óc quay cuồng cứ như địa cầu lệch khỏi quỹ đạo.
  End Chap 10

+ Viết bài mới
Trang 1/9 12345 ... CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •