Du lich Phu Quoc

Phú Quốc: Mênh mang trời và biển
(Dân trí) - Với việc tăng tần suất các chuyến bay cũng như số lượng xuất hiện ngày càng nhiều các hãng vận tải đường biển, Phú Quốc trở thành một trong những điểm du lịch thu hút trong cả nước.


Tour du lich Phu Quoc

Quãng đường 1 giờ bay từ TPHCM và 3 giờ ngồi tàu cao tốc từ Rạch Giá (Kiên Giang) đã không còn là trở ngại lớn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước tới đây.

Cùng với quyết định của Chính phủ về quy hoạch xây dựng nơi đây thành khu hành chính đặc biệt để sánh ngang với các đô thị lớn, các vùng du lịch trong nước và khu vực Ðông Nam Á, Phú Quốc đang đứng trước cơ hội lớn quảng bá cho hình ảnh về một hòn đảo tươi đẹp, yên bình với những bãi biển trải dài và những cánh rừng đa dạng sinh học rộng tới hơn 30.000 ha.

Với diện tích 55.600 ha (hai thị trấn Dương Đông và An Thới), dự báo đến năm 2020, lượng du khách đến Phú Quốc sẽ vào khoảng 2,5 - 3 triệu lượt mỗi năm và thường xuyên có tới 30 - 40.000 khách lưu trú. Đó chính là một cơ hội mà người Phú Quốc hoàn toàn có thể hy vọng vào một sự đổi thay mang tính bước ngoặt này.

Tour du lich Phu Quoc

Sân bay Phú Quốc hiện chỉ chấp nhận loại máy bay nhỏ như ATR chở tối đa khoảng 60 người, do đó vào những lúc cao điểm, Vietnam Airlines phải huy động tới 10 chuyến một ngày xuất phát từ TPHCM.


Con đường ven biển ở xã Dương Tơ, một trong 8 xã của Phú Quốc sẽ xây dựng sân bay quốc tế
đủ sức cho máy bay Boeing (cả loại 380 chỗ) hạ cất cánh với kinh phí đầu tư khoảng 1.800 tỉ đồng.