+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  1.275
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Những hủ tục ghê rợn đến khó tin

  Họ cho rằng ăn thịt hoặc nội tạng của người chết, đặc biệt là gan hoặc não có thể thu nhận được trí tuệ, sức mạnh, lòng dũng cảm.
  Nghi lễ ăn thịt người
  Không chỉ vì mục đích ‘ăn cho no bụng’, nghi lễ ăn thịt người còn được hai dân tộc Châu Phi Warri (Amazon) và Papuyakalo thực hiện thay cho nghi lễ mai táng người đã khuất.
  Họ cho rằng ăn thịt hoặc nội tạng của người chết, đặc biệt là gan hoặc não có thể thu nhận được trí tuệ, sức mạnh, lòng dũng cảm. Có dòng họ chỉ ăn thịt kẻ địch, có gia đình chỉ ăn thịt người thân. Cũng có nhóm người cùng lúc chấp nhận 2 loại hình trên.
  Cho tới hiện tại hình thức này vẫn được thực hiện và đôi khi nó ‘ngầm’ trở thành vũ khí duy nhất thu hút khách tham quan du lịch lui tới những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, lạc hậu này.
  Mai táng ‘về với tự nhiên’
  Người Tây Tạng có truyền thống mai tác người chết về với tự nhiên bằng cách làm vô cùng đặc biệt: lấy thi thể làm mồi cho chim rừng hoang dã. Cách làm này thể hiện suy nghĩ về bản năng gốc và sự cân bằng trong hệ thống sinh thái của động vật bậc cao (con người) với thế giới xung quanh.
  Tục lễ truyền thống này bắt đầu bằng nghi lễ sẻ từng bộ phận thi thể ra thành miếng nhỏ sau đó lấy phần đầu mang ra miếu thờ cúng tế. Những phần còn lại được đặt rải rác trên đỉnh núi. Sau đó, người dân chờ đợi ‘kỳ tích’ xuất hiện. Từng đàn chim rừng hoang dã kéo tới ‘tiễn đưa’ người đã khuất càng đông thì thể hiện sự thanh thản về với tự nhiên càng thành công.
  Sau khi ‘tang lễ’ kết thúc, chỉ còn sót lại phần xương thì người dân sẽ tới dọn dẹp và thu về 1 địa điểm đang chất thành núi ‘mảnh vụn thi thể’ còn sót lại của những người xấu số ra đi từ trước đó.
  Thiêu thân theo người đã khuất
  Một phương thức cổ truyền của những người theo Ấn Độ giáo là bày tỏ tình cảm của mình với người đã khuất bằng cách tự thiêu thân ngay trong đám tang. Có nhiều hình thức được lựa chọn như nhảy vào giữa đống than đang cháy ngùn ngụt cùng với người thân hóa thành tro bụi. Tuy nhiên, đáng sợ nhất vẫn là tập tục dành riêng cho phụ nữ có chồng ‘đi trước’.
  Họ phải thể hiện sự thủy chung của mình bằng cách đứng trước mộ phu quân tự thiêu sống mình thay cho tế vật. Sau khi hoàn thành hành động này sẽ được phong lên hàng ‘nữ thần’, mãi mãi được người dân nhắc tới và tôn kính.
  Hủ tục này cho tới hiện tại vẫn được duy trì và trường hợp gần đây nhất là năm 2008, một thiếu phụ trẻ tuổi đã dùng thân mình thay cho lễ vật dâng lên vong hồn đã khuất của chồng. Lựa chọn tự nguyện khiến không một cơ quan chức năng nào có thể can thiệp.
  Tục lệ Sokushunbutsu
  Một tục lễ mang tên Sokushunbutsu dành cho người theo đạo Phật cho tới nay không còn được sử dụng nhưng những câu chuyện quá khứ về nó vẫn luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi.
  Một trong những hình thức theo đạo Phật tại Nhật Bản xưa, giáo đồ thông qua hình thức tự biến mình thành xác ướp để thể hiện sự tôn kính trường tồn với các vị thần linh.
  Ban đầu, họ hạn chế cho tới nhịn ăn, dùng sức vóc ngày càng yếu ớt duy trì cuộc sống cho tới khi thân thể bắt đầu suy nhược. Sau đó, từng độc tố trong cơ thể dần tiêu hóa hết và chỉ còn lại da bọc xương. Cuối cùng, họ tự nguyện nhốt mình vào 1 chiếc hộp gỗ tương tự như quan tài khép kín và nằm nhắm mắt an tịnh cho tới khi dần đi vào ‘giấc ngủ ngàn thu’.
  Tục lễ này cho tới giờ đã là hình thức được chính phủ nghiêm cấm và quy vào hình vi phi pháp. Trên thực tế cũng không còn giáo đồ cuồng tín nào muốn tuân thủ theo tục lễ đáng sợ này nữa.
  Treo quan tài lên sườn núi
  Hình ảnh trên đây được coi như nghĩa trang đặc biệt của người đã khuất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Từng chiếc quan tài được treo ven sườn núi đá là cách lựa chọn của người dân tộc thiểu số để thể hiện sự tôn kính.
  Họ dành vị trí cao cho bậc ‘trưởng lão’, những người có công lao với địa phương. Còn với những kẻ làm nhiều việc ác thì vị trí sẽ được sắp xếp thấp dần cho tới đáy vực.


  Theo 24h.com.vn
  Wallace ôn nhu Baron bá đạo 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  19
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  286

  Mặc định Re: Những hủ tục ghê rợn đến khó tin

  Cái kiểu hành xác còn da bọc xương là kinh khủng nhất hix hix. Thấy ghê quá >"<

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  3.371
  Thanks
  0
  Thanked 18 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  489

  Mặc định Re: Những hủ tục ghê rợn đến khó tin

  cũng may không sống trong cái làng đó!

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •