Vàì nét về nền Văn Hóa và Mỹ Thuật Nga Du lich NgaVì là Cố Đô của nước Cộng Hòa Nga trước năm 1917, nên St. Petersburg là nơi có một nền Văn Hóa lớn. Với các Nhà văn, nhà thơ nổi tiếng như Tolstoi, Pushkin, Dostoyevsky, Pasternak …Họ đã từng làm say mê hằng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới và nhiều nhà làm phim ảnh nổi tiếng đã dựa vào đó cho ra những tác phẩm kiệt xuất như bộ phim Chiến Tranh và Hòa Bình, Docter Zivago …Cũng chính nơi đây, những vở múa balê Hồ Thiên Nga của nhà soạn nhạc lừng danh Tchaikovsky đã được trình diễn hàng đêm tại Đại nhạc viện Marìinsky, nơi mà du khách khắp nơi trên thế giới đã phải đặt mua vé từ nhiều ngày trướcđể có một chỗ ngồi trong tòa nhà kiến trúc được xây dựng xong vào năm 1860, và được vẽ kiểu bỏi Kiến Trúc Sư tài hoa người Ý tên là Albert Cavos và Victor Schroter.


Tour du lich Nga


Những Đại nhạc viện nổi tiếng khác trên thế giới cũng chỉ là một khuôn mẫu tương tự như ở Saint Petersburg mà thôi. Chỉ khi vào bên trong, ta mới cảm thấy được những thiết kế huy hoàng và mỹ thuật của Nhạc viện này. Tuy vé vào cửa dành cho du khách nước ngoài là 1600 Rúp / $ 58 USD (riêng người dân Nga chỉ phải trả 600 Rúp ).Các con chim Thiên Nga di chuyển nhẹ nhàng trên những đôi gót chân nhỏ bé đã làm xao xuyến biết bao nhiêu người du khách đến từ phương xa. Điều quan trọng và ý nghĩa hơn cả trong vở Hồ Thiên Nga đã nói lên những tâm tư nồng cháy nhất trong lòng mỗi người về một mối tình tuyệt diệu, một ước mơ hạnh phúc, sự thất vọng vì ngọai cảnh, và sự cám dỗ của cuộc đời bên ngòai.
Gần đó, Viện bảo tàng Hermitage hay còn gọi là Cung Điện Mùa Đông
Với hơn 4 triêu tác phẩm mỹ thuật có giá trị của dân tộc Nga đã làm mọi người say đắm và lạc lối quên cả giờ giấc lẫn ngày về.
Nơi đây có thể so sánh ngang hàng với Viện bảo tàng Louvre ở Paris về kiến trúc đồ sộ và mỹ thuật, kể cả những họa phẩm nổi tiếng.Rất nhiều du khách Hoa Kỳ và khắp thế giới đã đến thăm nơi đây. Họ đã không ngớt lời khen tăng những nghệ sĩ tài hoa cuả đất nước Nga đã để lại cho nhân loại những tác phẩm đi vào huyền sử của nhân loại.
Nhà Hàng Việt Nam tại Saint Petersburg Tour du lich Nga


Tại St. Petersburg có khoảng 1500 người Việt sinh sống và đi du học tại các trường Đại Học ( so với trên 30, 000 người tại Moskva ), và chỉ có 5 nhà hàng bán món ăn VN: Nha Trang, Mekong, Gấu Vàng, Rồng Vàng, Indochina là những tên gọi quen thuộc cho những du khách đén đây và tìm lại hương vị của các món ăn 3 miền Trung, Nam, Bắc. Chủ quán, đa số là cựu du học sinh tại đây, lấy vợ Nga và lập nghiệp tại quê vợ. Tại quán Mekong, gần Đại lộ Nevski món Phở gà rất ngon, đậm đà hương vị Hà nội.Các món ăn được chế biến mang hương vị miền Bắc đăc trưng. Nha hang MeKong - Nha Hang ngam nam tren Đại lộ Nevski Day Cafe doc Pho doc Dai Lo Nevski cua nha hang MeKong_Len(Ben Phai la nha hang Ngam duoi long dat cua nha hang MeKong)Ngòai ra, Restaurant Nha Trang cách đó khoảng 2 Km, gần nhà ga xe lửa Vitebsk. Cô chủ quán Natasha duyên dáng và các cô tiếp viên Nga với đồng phục áo dài VN màu thiên thanh trong một khung cảnh ấm cúng Á châu với nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc Ngô Thụy Miên …đã làm nhiều thực khách Nga trở lại cùng với bạn bè vì các món ăn ngon, giá cả nhẹ nhàng, tiếp đón lịch sự và phục vụ chuyên nghiệp. Món Súp Nấm nấu bằng thịt và xương thỏ, hương vị rất khác xa khi nấu bằng thịt gà hay xương heo. Đó là một bí quyết mà chỉ có đầu bếp trong nghề mới biết mà thôi. Ngoài ra, món Cá Hồi nướng với mỡ hành, ăn với xà lách trộn dầu giấm rất ngon, bảo đảm với các bạn ăn rồi sẽ không quên được.

Saint Petersburg Tour du lich Nga


Cái nôi của Cách Mạng tháng Mười, năm 1917 ở Nga do nhóm Bolshevic, dưới sự lãnh đạo của ông Tổ Cộng Sản là Lenin đã lan tràn ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng chỉ sau gần 70 năm, chính Chế độ Cộng Sản tại Nga đã tự động tan rã từ tháng 8, năm 1991. Hiện nay, người dân và đất nước Nga đã và đang thay đổi mau lẹ và toàn diện qua một nền kinh tế tiến bộ của Xã Hội Tây Phương. Trước đây Chủ Nghĩa Tư Bản đã không thắng được Chủ Nghĩa Cộng Sản trong chiến tranh Lạnh, nhưng Chủ Nghĩa Xã Hội đã tự xụp đổ vì cuộc sống của người dân tại Nga đã qúa thua kém và tụt hậu so với cuộc sống đầy tiện nghi và thuận lợi của người dân tại các nước Tây Phương tiên tiến.