Nhân tiện đang cần bán căn Liền kề Minh Giang Đầm Và, có ít kinh nghiệm thiết kế sân vườn cho nhà Liền kề chia sẻ cho mọi người :D !

Dù diện tích nhà liền kề (lô phố) chật hẹp thế nào, vẫn có thể làm được những khu vườn nho nhỏ, để tạo mảng xanh tươi mát. "Những khu vườn" này tuy chật hẹp nhưng cũng có thể là những góc nhìn mới đầy ấn tượng.

Đất xây dựng nhà liền kề có rất nhiều kiểu dáng, từ hình chữ nhật đến hình thang, hình chữ L, thậm chí hình đa giác... Tuỳ vào hình dáng, diện tích của lô đất, có thể tạo ra được những không gian để trồng cây, lấy sáng và tạo độ thoáng cho ngôi nhà.

Trong trường hợp diện tích đất nhỏ quá, không thể tạo sân hay khoảng lùi để làm vườn, có thể tận dụng khoảng giếng trời. Tuy nhiên, cần lưu ý giếng trời phải đủ rộng, thoáng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì mới hiệu quả. Một giải pháp rất đơn giản là dùng sân thượng hoặc mái nhà để làm vườn, vừa có không gian xanh, vừa làm mát nhà.
Vườn bên hông nhà, tại vị trí đất “thừa”.Sân trước, ban công, sân thượng hay bất kỳ khoảng lùi nào cũng có thể thiết kế thành vườn.

KTS Bùi Việt Hoài

Bán Liền kề Minh Giang Đầm Và chính chủ, giá gốc
Liên hệ :
Ms Quỳnh
0976.06.08.09