Chuyện xe cộ thường chỉ dành cho cánh mày râu, nhưng xem ra các cô nàng xinh đẹp và nổi tiếng cũng đam mê không kém. Thanh Thảo là cô nàng thích đổi "xế" nhất, còn Trương Ngọc Ánh am hiểu về xe không kém các chàng.
Ca sĩ Thanh Thảo: Cô ca sĩ búp bê này có một ký ức rất đẹp về những chiếc xe hơi từng sử dụng. Trước khi lên đời xe hơi, Thảo chạy sô cùng chiếc Avenis khoẻ khoắn. Hồi ấy, vì thấy cô luôn "tóc tai dựng đứng", bạn bè Thảo thường nhắc nhau rằng: "Nếu ra đường mà gặp nó chạy xe máy thì tha cho nó, đừng gọi kẻo nó té xe". Chiếc xe hơi đầu tiên cô tậu được là "con" Fiat màu xanh dương. Đang chạy Fiat nhưng Thảo luôn mơ đến chiếc Camry của Toyota.
Vừa đủ tiền là cô nàng liền đổi luôn và Camry gắn bó với cô suốt 3 năm. Ngay cả khi đổi chiếc Grandis Mitsubishi màu tím - màu đỉnh nhất của dòng xe này (từ tháng Chạp năm Ất Dậu vừa rồi), Thảo vẫn bồi hồi khi nhắc đến chiếc Camry trước đây bởi: "Tôi đã dành dụm lắm mới mua được nó, và nó đã giúp tôi chạy sô khắp nơi. Đi diễn ở tỉnh mà ngồi trên đó, tôi không bao giờ thấy mệt. Xe hơi qua su dung gia re Tôi ngồi Grandis vì mê cái màu tím nữ tính quá, hơn nữa xe rộng nên tôi có thể chở bà ngoại và gia đình đi chơi. Không biết chạy chiếc xe hơi này có hên như Camry không nhưng tôi còn nhớ nó lắm".Thanh Thảo và chiếc xế hộp. (Thể Thao Văn Hóa Đàn Ông)

Người mẫu Trương Ngọc Ánh: Cô nàng đang làm chủ hai chiếc xe ô tô, một chiếc Mercedez C180 màu đồng và một Ford Escape đen. Người đẹp đa tài sử dụng chúng theo từng công năng riêng. "Mẹc" dùng để "lượn lách" trong thành phố vì nó gọn nhỏ, còn Escape dùng để công - tư du đường quốc lộ, tỉnh lộ cho mau lẹ vì chiếc xe hai cầu này phù hợp với đường sá không mấy bằng phẳng và các loại địa hình hiểm trở mà cô phải tới. Một điều thú vị, chiếc Ford Escape đen là trợ thủ đắc lực của Ánh khi cô đi chụp hình thời trang bởi nó rộng và có thể mang theo tất cả các vật dụng cần thiết cho một buổi chụp hình. Thêm nữa, cô có thể thay đồ một cách thoải mái và an toàn trong xe. Ngọc Ánh nói: "Xe hơi qua su dung là phương tiện nhưng tôi thấy nó thân thiết như căn nhà của mình vậy, tôi có thể chất mọi vật dụng cần thiết lên đó và di chuyển đến mọi nơi mình muốn".
Diễn viên Minh Thư: Cô đang chạy chiếc xe Mazda 6 màu đỏ, kiểu dáng rất khoẻ khoắn nhưng cực kỳ nữ tính này đã "bao bọc" cô trong mọi hoàn cảnh bởi yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp khiến Thư phải di chuyển bất kể không gian, thời gian hay thời tiết. Với Thư, chiếc xe này như một ngôi nhà theo nghĩa đen bởi nó có tất cả các chức năng của một ngôi nhà thật sự.
Trước hết, nó là một cái kho chứa đồ và lập tức trở thành phòng thay đồ hoặc phòng ngủ để cô thoải mái chợp mắt khi chờ đến cảnh quay. Tiện ích là thế nhưng chiếc xe o to cũng thường xuyên gây phiền toái cho Thư. Chẳng hạn, cô phải dành khá nhiều thời giờ cho việc di chuyển bởi điều kiện giao thông trong nội thành không tốt. Việc hủy các cuộc hẹn với bạn bè vào giờ cao điểm cũng là chuyện thường ngày, nhất là khi cô cho tài xế nghỉ phép. Thư tâm sự: "Dù có điều kiện nhưng tôi chưa từng nghĩ sẽ đổi xe khác vì chiếc xe này rất hợp với tôi về cả tính cách lẫn chuyện làm ăn. Chạy nó tôi rất may mắn".


Minh Thư và chiếc Mazda 6. (Thể Thao Văn Hóa Đàn Ông)
Người mẫu Dương Yến Ngọc: Nàng người mẫu con nhà công an này đang mê mệt chiếc xe Piagio Granturismo màu xanh ngọc, chiếc xe hơi cô mua được từ năm ngoái bằng số tiền đi diễn lâu nay. Với Yến Ngọc, đã xe là phải Piaggio. Tuy nhiên dù rất yêu chiếc xe của mình, Ngọc cũng không thể giữ nó khỏi bị xây xước vì cô cứ lên xe là "lướt cùng tia chớp". Vả lại, cục cưng của cô hơi kềnh càng nên khó tránh khỏi chuyện va quệt.
Cô say sưa kể về chiếc xe hơi: "Nó to nhưng dáng rất đẹp, lại hiện đại, có cả thiết bị chống trộm tự động nên không lo mất. Màu xanh này cũng làm mình như duyên dáng, nữ tính hơn. Lúc nào tôi cũng muốn khoe với bạn bè về nó nên sẵn sàng cho chạy thử nếu ai đó muốn biết về Piaggio, mặc dù mỗi lần muốn đẩy xe lên xuống thềm nhà tôi đều phải nhờ ba. Còn xe hơi, một chiếc BMW thể thao 2 cửa là mơ ước của tôi".


Dương Yến Ngọc và chiếc Piaggio. (Thể Thao Văn Hóa Đàn Ông)
Người mẫu Thanh Hằng: Cô người mẫu chân dài nhất Việt Nam đã sử dụng chiếc Spacy trắng 5 năm nay. Với Thanh Hằng, một chiếc cốp rộng để được nhiều đồ sẽ giúp cô có thể đi diễn cả ngày mà không phải quay về nhà. Vào các web về xe hơi, đọc các báo có mục ôtô xe máy là sở thích của Thanh Hằng. Cô tự tin khoe: "Tôi biết nhiều loại xe hơi và rất thích những chiếc xe thể thao 2 cửa. Tuy nhiên, nếu có tiền mua xe hơi, tôi sẽ tậu chiếc Mitsubishi Jolie".