Một kinh thien van, khúc xạ với vật kính là một thấu kính hội tụ nằm ở phía trước, còn thị kính nằm phía sau. Còn trong kinh thien van, phản xạ, vật kính là một gương lõm đặt sau kính còn thị kính nằm ở phía trước. Loại thứ ba là kính thiên văn kết hợp giữa khúc xạ và phản xạ (kính Maksutov - Cassegrain). Loại kính này, vừa có thấu kính phía trước vừa có gương lõm phía sau.

Ba loại kính này đều cho kết quả nhìn như nhau. Tuy nhiên, loại kính Maksutov - Cassegrain có ưu điểm giúp thu ngắn chiều dài kính lại chỉ còn 1/3 hay 1/4 so với hai loại kia. Các dụng cụ quang học từ ống nhòm, kính viễn vọng, đến máy hiển vi hay kinh thien van, đều là khuyếch đại hình ảnh. Trên thực tế, qua các thiết bị này, vật được quan sát trở nên gần hơn.

Trong khi các loại thiết bị như ống nhòm hay kính viễn vọng, độ phóng đại của nó chỉ từ vài lần đến vài chục lần. Còn kính thiên văn có độ phóng đại từ vài chục đến vài trăm lần. Đây là những dụng cụ quang học bình thường, không có các linh kiện điện hay điện tử. Trong điều kiện bình thường, kính thiên văn sử dụng rất bền. Tiêu chuẩn đánh giá tốt hay không tốt của một kính thiên văn phổ thông đối với người bình thường là nhìn thấy được rõ nét hay không.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG THÁI - THẮNG là nơi duy nhất phân phối các loại kính thiên văn phổ thông, dễ dàng sử dụng. Đặc điểm hiện nay của các kính thiên văn là nhẹ, gọn và giá thành vừa phải. Thân kính và giá đỡ chủ yếu đều bằng nhôm. Hầu hết các thiết bị này đầu nhập từ Hong Kong, giá từ vài trăm ngàn, vài triệu đến chục triệu đồng.

Kích thước kính thiên văn lọai lớn nhất có bán tại CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG THÁI - THẮNG cũng chỉ có chiều dài khoảng 1m. Tuy nhiên đường kính của kính thiên văn là yếu tố quyết định đối với chất lượng và giá thành của kính. Đường kính của kính thiên văn càng lớn, kính càng đắt và chất lượng hình ảnh càng tốt. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG THÁI - THẮNG có những kính thiên văn dành cho học sinh có đường kính khoảng 50 mm, cũng có kính thiên văn với đường kính lên tới 203mm.

Qua kinh thien van,, mặt trăng không còn vẻ mịn màng trắng trẻo như "Hằng Nga" nữa mà có bề mặt sần sùi, lồi lõm, lỗ chỗ những hố sâu và các miệng núi lửa. Sao Thổ dưới mắt thường chỉ là một chấm sáng như bao nhiêu ngôi sao khác nhưng qua kính thiên văn sẽ là một quả cầu nhỏ màu trắng nằm giữa một vành đai hình bầu dục kỳ ảo. Còn sao Mộc ngoài hình ảnh là một quả cầu có những đường kẻ sọc độc đáo, người quan sát bằng kính thiên văn sẽ thấy các vệ tinh rất nổi tiếng cùa hành tinh này quay quanh. Và, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ấn tượng của sao Hỏa vào ngày 30/10 bằng kính thiên văn để thấy sao Hỏa như một quả bóng lấp lánh giữa trời đêm.

Liên hệ :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG THÁI THẮNG

Trụ sở chính: 12/151 - Hồng Hà - Phúc Xá - Ba Đình - Hà Nội
(Vào cổng chính chợ Long Biên rẽ trái)

Tel: (84-4)66584131 - Fax: (84-4)37173325

----------------------------------
tags: doanh nghiep da nang|mayphatdien|ong nhom dem|ong nhom|kinh thien van|thiet ke web|thiết kế web