Với giá trị tài khoản “kếch xù” ước tính lên tới 8,3 tỷ USD tính từ tháng 6/2011 của Steve Jobs đang đặt ra câu hỏi: Ai sẽ là người thừa hưởng tài khoản “kếch xù” trên?

Steve Jobs, Cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch đáng kính của Apple đứng ở vị trí 109 trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất - theo Tạp chí Forbes bình chọn, với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 8,3 tỷ USD vào tháng 6/2011.

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, mặc dù có sự giúp đỡ, động viên rất lớn từ phía gia đình và bạn bè, nhưng Steve Jobs vẫn không qua khỏi.

Cô em gái PattiJobs, vợ Laurene Powell-Jobs và 3 đứa con. Trong đó, con gái Eve Jobs, Erin Sienna Jobs và một cậu con trai Reed, cũng như cô con gái Lisa Brennan-Jobs với người vợ trước đây Chrisann Brennan đều vô cùng thương tiếc và đau xót trước sự mất mát quá lớn này.

Tài sản của ông là thành quả của quá trình lao động vất vả. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch và là cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple, là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp máy tính.

Trước đây ông từng là tổng giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Pixar. Sau đó, trở thành thành viên trong ban giám đốc của Công ty Walt Disney năm 2006, sau khi Disney mua lại Pixar. Ông được công nhận là điều hành sản xuất của bộ phim Toy Story.

Cuối những năm 1970, Steve Jobs cùng nhà đồng sáng lập Steve Wozniak, Mike Markkula và một số người khác thiết kế, phát triển và đưa ra thị trường một trong những dòng máy tính cá nhân thành công thương mại đầu tiên, dòng Apple II, sản phẩm có tính đột phá, như một cuộc cách mạng trong ngành công nghệ thông tin như iPhone, iPad hay máy tính Mac, quá trình hoạt động kinh doanh của Steve Jobs đã đóng góp nhiều cho các hình ảnh biểu tượng mang phong cách riêng, nhà doanh nghiệp tiêu biểu của Thung lũng Silicon, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế và hiểu biết vai trò thiết yếu của tính thẩm mỹ trong việc thu hút công chúng. Công việc của ông thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm mà chức năng và tính thanh lịch của chúng đã thu hút những người ủng hộ hết mình.

Steve Jobs đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp của mình. Trên thực tế, ông đang là chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu của hơn 338 bằng sáng chế được trao giải và nhiều ứng dụng trong công nghệ từ máy tính cho tới thiết bị di động, giao diện người dùng, loa, bàn phím, bộ chuyển năng lượng hay thậm chí là… cầu thang.
dai trang -tin nong - nha thuoc nam lang - bong da nam dinh

Tuy nhiên, ít ai biết được thành công vang dội nhất của Jobs trong những năm 90 lại do phim ảnh mang lại chứ không phải máy tính. Năm 1986, Jobs mua lại xưởng sản xuất phim hoạt hình Pixar. Năm 1995, bộ phim hoạt hình “Toy Story” trở thành phim bom tấn, mang lại doanh thu 191 triệu USD tại Mỹ và Canada. Ngoài ra, ông cũng thành công với những bộ phim hoạt hình khác như “Đi tìm Nemo” hay “Cars”.

Đáng buồn thay, Steve Jobs - người đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành cũ của công ty Apple, một “huyền thoại” của làng công nghệ thế giới đã qua đời vào ngày thứ tư (5/10) ở tuổi 56, sau một năm dài chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tuỵ và nhiều căn bệnh khác.