+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  1.275
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Phượng hoàng đồ đằng

  Đại Hoàng đế Thiên triều, đã cường bạo lại biến thái, sẵn sàng đạp đổ hết thiên hạ lẫn ngôi báu vì người hắn yêu.

  Tiểu mỹ nhân ám vệ, vừa u uẩn vừa tàn ác, vẫn dửng dưng lạnh nhạt chối từ...

  Bi giờ phải làm xao??? T"T  - Tựa đề: Phượng hoàng đồ đằng (凤凰图腾) [phượng hoàng đồ đằng = hình xăm phượng hoàng, còn ai xăm/xăm ở đâu thì... đọc đi zồi từ từ biết, hie hie...]

  - Tác giả: Hoài Thượng (淮上)

  - Biên dịch: Jude (dựa trên bản convert của các software)

  - Hiệu đính: Kazuya (a.k.a. An Bình công tử ^^)

  - Thể loại: đam mỹ, cổ trang, cung đình, cường công cường thụ, nhất công nhất thụ...

  - Đường dẫn:

  + Quyển Thượng: http://ss123456.blog126.fc2.com/blog-entry-3295.html

  + Quyển Hạ: http://ss123456.blog126.fc2.com/blog-entry-3296.html

  [Chương I : Đêm khuya tiến cung]


  Trường An đêm khuya, đại môn của Thượng Quan Thị lang phủ đệ đột nhiên bị một đội thị vệ hoàng cung xông đến mở bật ra. Đại thái giám tâm phúc bên cạnh đương kim Hoàng đế là Trương Khoát đang cầm thánh chỉ đứng giữa sảnh lớn Thượng Quan gia, giọng nói cao vút, vẻ mặt vô cảm: “Bệ hạ có chỉ, truyền -- ấu tử Minh Đức của Thượng Quan gia, lập tức tiến cung!”

  Trước khi thánh chỉ đến một khắc, Thượng Quan Minh Đức đang nằm trên giường mới tỉnh dậy. Y là con thứ của vợ lẽ, mẫu thân không có, đại phu nhân vốn cũng sinh hạ được khá nhiều nhi tử. Mặc dù nhà này không hề bạc đãi con thứ, nhưng dĩ nhiên trong mắt mọi người cao thấp vẫn phân biệt rõ ràng. Trời đông đại lãnh, tiểu thiếu gia chỉ khoác một chiếc áo mỏng mảnh mà bước ra.

  Thượng Quan lão gia kinh hoảng vô chừng, chính lão cũng không nhớ kỹ sự tồn tại của đứa con trai này, không biết tại sao Hoàng đế đột nhiên hứng thú triệu kiến tiểu nhi tử vô quan vô chức của lão?

  Trương Khoát mắt thấy thiếu niên vừa đến kia vẻ mặt vẫn bình thản, nghiêng người nói: “Minh Đức công tử, xin mời.”

  Thượng Quan lão gia vội vàng khom người tiến lên, lén lút lặng lẽ tuồn vào tay Trương Khoát một đỉnh bạc nặng trình trịch: “Công công, ngài không ở lại uống chén trà?”

  Trương Khoát cười rất nhạt, dúi trả lại đỉnh bạc: “Đại nhân cần gì phải làm vậy, đều là vì bệ hạ sai bảo, ta sao có thể mặt dày khiến ngài tốn kém như thế.”

  Thượng Quan lão gia mồ hôi đã chảy dài. Người làm quan ở kinh thành, có thể một sáng đã đại phú đại quý, cũng có thể khoảnh khắc vạn kiếp bất phục. Thiên uy khó dò, một đạo thánh chỉ ban xuống, ai biết được ý tứ thực sự của Hoàng đế là gì?

  “Công công à, cả ngài còn chưa từng trông thấy mặt ấu tử nhà ta, bệ hạ tại sao lại…”

  Trương Khoát vẫn cười nhàn nhạt: “Đại nhân nói lạ, ý tứ của bệ hạ, chúng ta thân là nô tài, làm sao dám mở miệng hỏi?”

  Dứt lời không thèm lý đến vẻ mặt trắng bệch của lão thêm nửa khắc, quay lưng bước đi.
  Thượng Quan Minh Đức đang đứng trước đại môn phủ đệ. Trời đông đại lãnh, người chỉ khoác một tấm áo cũ kỹ đơn bạc, sắc diện nhợt nhạt giữa mênh mông tuyết phủ, tựa hồ có thể tan theo gió. Ánh sáng đại hồng đăng [1] treo trước cánh cổng phú quý đầy rẫy cũng không thể làm ấm áp, chỉ thấy khuôn mặt non trẻ của y như bóng ma, nửa sáng nửa tối, uyển chuyển lãnh đạm.

  Trương Khoát tiến về phía trước, cúi người thật thấp, kéo cao tấm rèm xanh trước kiệu nhỏ, hạ giọng nói: “Minh Đức công tử, xin mời.”

  Thượng Quan Minh Đức không nhúc nhích, thanh âm lạnh lẽo: “Quá nửa đêm ồn ào giơ đuốc cầm gậy kéo đến, các ngươi toan tính xét nhà ta?”

  Trương Khoát vội đáp: “Chúng ta làm sao dám!”

  Thượng Quan Minh Đức vẫn không nhúc nhích. Một hồi lâu Trương Khoát đành thở dài, cung tay ra hiệu kính mời: “Công tử muốn gì thì cứ vào cung hỏi thẳng bệ hạ, chúng nô tài cũng chỉ có một cái mạng một cái đầu, đủ để bị chém mấy lần đây?”
  Tọa lạc nơi biên giới phía Đông hậu cung, vườn phù dung nhấp nhô gợn sóng, dù không thực sự là cấm địa, ngày thường vẫn ít có phi tần nào dám rảo bước đến gần.

  Dù giữa trời đông giá rét, nội cung vẫn thoảng ra những làn hương phù dung thơm ngát ấm áp. Thượng Quan Minh Đức bước xuống kiệu, vừa muốn hướng vào phía trong đã bị Trương công công âm thầm kéo lại.

  Y quay đầu, thấy Trương Khoát chỉ chỉ vào cửa cung sâu bên trong, thấp giọng nói: “…Xin theo ta.”

  Thượng Quan Minh Đức cười lạnh một tiếng, hất tay Trương Khoát, đẩy cửa bước vào.

  Trường An vốn phồn hoa, cung thành nội điện lại càng tráng lệ, Hành lang dài thăm thẳm treo tầng tầng lớp lớp lụa biếc, hơi ấm mơ hồ lãng đãng bốc lên, nuôi dưỡng những đóa hoa tươi đẹp quý hiếm ngát hương. Cuối hành lang là một thư phòng nhỏ hết sức tinh xảo, vàng ngọc đầy đất, lan hoa vấn vương. Cung nữ toàn thân gấm vóc lặng yên mở cửa thư phòng, Minh Đức vừa bước vào, lập tức nghe tiếng cửa phía sau mình nhẹ nhàng khép lại.

  Minh Đức ăn mặc phong phanh, liên tiếp đi một mạch, hàn khí trên người cũng đã tan biến đôi chút. Y không hề ngẩng đầu, vào cửa liền quỳ xuống, cung kính lên tiếng: “Thần Minh Đức tham kiến bệ hạ!”

  Thanh âm Hoàng đế từ trên chỗ ngồi truyền xuống, nhưng không hề hướng y trò chuyện: “…Quý phi, nàng cứ nói rằng Thượng Quan Minh Đức cùng Hạ Chiêu nghi có tư tình, bây giờ trẫm đã đưa người đến, nàng định đối chất với hắn thế nào đây?”

  Thượng Quan Minh Đức hơi ngẩng đầu. Phía sau rèm lụa thấp thoáng một nữ tử phục sức đẹp đẽ, trang điểm mỹ lệ đang ngồi. Chỉ cần nhìn lướt qua cũng có thể cảm được sự lộng lẫy quyến rũ. Hoàng đế ngồi tại thủ tọa [2], nhìn vào rèm lụa, khẩu khí rất ôn hòa, vẻ mặt lại thản nhiên thấp thoáng nét cười lạnh lẽo.

  Thanh âm Quý phi truyền tới, hơi yếu ớt: “…Thần thiếp e sợ. Thần thiếp không dám soán quyền quản chế hậu cung, nhưng đạo đức luân thường thì không được phép tổn hại, thần thiếp thân là Quý phi, lẽ ra…”

  Hoàng đế ngắt lời nàng: “Muốn thẩm vấn Thượng Quan Minh Đức điều gì, nàng cứ trực tiếp hỏi ngay đi.”

  Quý phi cúi đầu, cung kính: “Dạ.” Nói xong quay xuống hướng về phía thiếu niên đang quỳ trên mặt đất kia, thanh điệu chuyển sang cao ngạo: “Thượng Quan công tử, tháng trước vào đêm Trung Thu, ngươi có tiến cung hay không?”

  Thảm trải sàn thoạt trông có vẻ mềm mịn, nhưng khi quỳ xuống Minh Đức lại thấy rất không thoải mái. Hơi cử động đầu gối một chút, y mới đáp: “Có.”

  Quý phi lại hỏi: “Ngươi thân là ngoại thần, vô quan vô chức, chỉ có thể phụng chỉ tiến cung. Ngươi có phụng chỉ dụ hay không?”

  Minh Đức trầm mặc một lát: “Không có.”

  “Theo thị vệ bẩm báo, ngươi tiến cung thì trực tiếp đi đến nơi ở của Hạ Chiêu nghi, có hay không có việc này?”

  “…Có.”

  “Ngươi lợi dụng lúc đại lễ Trung Thu hỗn loạn lẩn vào hậu cung, đến tận trời sáng mới xuất cung. Phải bị tội gì?”

  “Thần đáng tử tội.”

  Quý phi bỗng nhiên đứng dậy: “Bệ hạ! Thượng Quan Minh Đức dâm loạn cung đình, khi quân phạm thượng, Thượng Quan Thị lang dạy con không nghiêm, chính là đại tội tru di cửu tộc! Hạ Chiêu nghi dâm đãng vô sỉ, chứng cứ xác thực, khiến hoàng thất chúng ta hổ thẹn, người này tuyệt đối không thể lưu lại!”

  Hoàng đế nhất thời không nói gì. Trong khoảnh khắc, thư phòng rơi vào sự tĩnh lặng nguy hiểm. Hết một tuần trà, Thượng Quan Minh Đức mới chậm rãi lên tiếng: “…Vậy xin bệ hạ cứ truyền chỉ, ban cho thần tử tội.”

  ‘Xoảng’ một tiếng, Hoàng đế hất vỡ tách trà. Quý phi lập tức quỳ xuống: “Bệ hạ!”

  Hoàng đế trầm giọng: “…Quý phi.”

  “Có thần thiếp.”

  “Hạ Chiêu nghi được sủng ái, nàng hận nàng ta cũng phải ; nhưng Thượng Quan Minh Đức chưa từng đắc tội với nàng, có nên dồn hắn vào chỗ chết?”

  Huyết sắc trên mặt Quý phi nhất thời mất hết.

  Tuy nhiên nàng vẫn cố gắng chống đỡ: “Bệ hạ, Thượng Quan Minh Đức lẩn vào hậu cung, nhân chứng vật chứng đều có, thần thiếp không hề bịa đặt vô căn cứ!”

  Hoàng đế khẽ nói: “Nhỡ đâu hắn quả thực có đến hậu cung, nhưng không hề tư thông với Hạ Chiêu nghi?”

  Quý phi sắc mặt tái nhợt, vẫn cố nghiêm dù đã muốn lung lay: “Sao lại ‘không hề’ được? Nhân chứng đâu? Vật chứng đâu? Nếu hắn và Hạ Chiêu nghi không có gian tình, vậy hắn ở nơi đó suốt đêm để làm gì? Bệ hạ, người không thể cứ dung túng cho Hạ Chiêu nghi làm bậy như vậy!”

  Hoàng đế định mở miệng, nhưng lại bị Thượng Quan Minh Đức ngắt lời: “Thần không có chứng cứ.” Thanh âm của y thậm chí hết sức bình tĩnh: “Nương nương muốn trừng trị thần như thế nào thì cứ việc.”

  Quý phi ngẩng cao đầu, nhưng Hoàng đế thì lại mỉm cười: “Ái phi không cần phải nghe người này nói nhảm.”

  “Bệ hạ…!”

  “Trẫm có thể làm chứng cho hắn…” Hoàng đế nhẹ nhàng nói tiếp, ánh mắt phút chốc dường như ngùn ngụt bốc lên ảo giác hung tợn. “…Trẫm nói cho nàng biết, đêm Trung Thu đó hắn quả thật không hề có qua lại gì với Hạ Chiêu nghi, ngay cả bóng dáng của nàng ta, hắn còn không thấy.”

  Hoàng đế tiến đến, tự mình nâng Quý phi dậy: “Bây giờ nàng yên tâm rồi chứ?”

  Quý phi cảm thấy bị đôi tay to lớn kia siết chặt một cách mạnh bạo, trong khoảnh khắc nàng thậm chí nghe được tiếng xương cốt mình kêu răng rắc. Nàng choáng váng, không dám ngay cả ngước nhìn người đối diện. Hoàng đế đúng là đang mỉm cười, nhưng cái kiểu cười này so với đao kiếm còn đáng hãi sợ hơn.

  Nàng chẳng còn chút dũng khí để nói bất kỳ điều gì. Hoàng đế hơi hơi phẩy tay: “Quỳ thỉnh an đi.”

  Quý phi loạng choạng quỳ xuống, rồi vội vã đào tẩu.
  Thư phòng lại trở nên tĩnh lặng, chỉ nghe tiếng ngọc hồ [3] nhỏ giọt đêm khuya, thanh thanh vang vang.

  Thượng Quan Minh Đức cảm thấy hai đầu gối càng lúc càng bị thảm trải sàn châm chích đến khó chịu, y lại hơi hơi cử động, bình thản lên tiếng: “Bệ hạ còn gì muốn phân phó [4] nữa không?”

  Kiền Vạn Đế Lý Ký, đương kim hoàng đế Thiên triều thời Xuân Thu, vẻ mặt vô cảm ngồi tại thủ tọa, một tay đặt trên mặt bàn. Nếu chú ý kỹ một chút, có thể thấy những khớp xương bàn tay hắn vì quá vận sức mà trở nên trắng bệch, hình như dưới tay hắn không phải mặt bàn mà là cổ của ai đó.

  Kiền Vạn Đế chợt thoáng cười: “Nói mới nhớ, trẫm thật ra đang nghĩ về một việc. Quãng thời gian trước Hạ Tể tướng hình như có chút yêu thích ngươi, trẫm nghe nói hắn định đem muội muội của Hạ Chiêu nghi hứa gả cho ngươi. Chuyện này có thật hay không?”

  Minh Đức mặt không biểu cảm: “Là do ngài ấy ưu ái sai lầm.”

  “Sao lại sai lầm?” Kiền Vạn Đế đứng dậy, đi đến gần y, “Thượng Quan Minh Đức ngươi văn võ song toàn, tuấn tú thanh xuân ; gia thế đã chẳng thua sút, bản thân ngươi cũng không hề kém cạnh, đảm nhiệm chức ám vệ đại nội [5] đã hai năm nay, chỉ đợi đến lúc từ trong tối bước ra sáng thì sau này tiền đồ vô lượng… Thiếu niên anh tài như thế, sao lại không xứng đáng với thiên kim tiểu thư của Tể tướng gia?”

  Dưới cằm căng thẳng, bị một bàn tay to lớn chế trụ quai hàm, Thượng Quan Minh Đức buộc phải ngẩng đầu.

  Kiền Vạn Đế chăm chú ngắm nghía khuôn mặt của y: “Thiên kim tiểu thư của Hạ gia đó, lớn lên rất đẹp phải không?”

  Minh Đức bỗng nhiên mỉm cười: “Bệ hạ cũng đã đứng tuổi mà nhi tử lại hiếm hoi, nghe nói tiểu thư của Hạ gia rất có phúc tướng, bệ hạ nên cân nhắc phong cho nàng làm phi tần, nói không chừng sẽ có thể la liếm thêm vài ba long tử --”

  Lời còn chưa dứt đã vang lên một tiếng ‘chát’ thật mạnh. Một bạt tai đánh thẳng vào mặt, làm Minh Đức đầu ngoẹo sang một bên.

  Y chậm rãi nghiêng người, lau đi vệt máu trên môi. Kiền Vạn Đế ngắm bộ dáng của y, tâm tính vẫn rất vui vẻ, ngữ điệu một mực ung dung: “Minh Đức, năm đó ngươi so về thứ hạng của đại nội cao thủ, được xem là đứng trên ngự tiền tam phẩm, đúng không?”

  Thượng Quan Minh Đức cúi đầu, ôn thuận đáp: “Thần hổ thẹn.”

  “Ngươi cậy có ám vệ lệnh bài, xuất nhập nội cung không kiêng kỵ gì, đúng không?”

  “Thần tạ ơn bệ hạ tín nhiệm.”

  “Vậy ngươi phụng chỉ đến hậu cung một chuyến, tuy là nội cung của phi tần, nhưng chẳng thể nào để đến mức bị người phát hiện --- đúng không?”

  Thượng Quan Minh Đức lần này không đáp. Kiền Vạn Đế lại chế trụ quai hàm, buộc y phải ngẩng đầu lên: “-- Minh Đức, Quý phi chẳng phải đang mang thai hay sao, trẫm cũng chưa bao giờ bảo muốn phế Hoàng hậu, ngươi cần gì phải cố ý để lộ hành tung của mình trước mắt Quý phi? Ngươi biết rất rõ… biết rất rõ rằng nàng ta sẽ bày mưu hại ngươi, rằng nàng ta sẽ mượn cơ hội này mà kiện cáo với trẫm, đúng không?”

  Thượng Quan Minh Đức mắt khép hờ: “…Bệ hạ trong lòng hiểu rõ, cần gì phải hỏi?”

  Kiền Vạn Đế chậm rãi gật đầu: “Ngươi thành công rồi, Minh Đức. Ta bây giờ quả thực cảm thấy Quý phi rất phiền phức. Chúc mừng ngươi, lần này địa vị của Hoàng hậu lại càng được bảo vệ!”

  Rõ ràng không khí ấm áp thơm ngát là thế, nhưng trong thư phòng này hơi thở so với ngoài trời còn muốn băng lãnh hơn. Minh Đức một tay đặt lên trên bàn tay của Hoàng đế đang thô bạo giữ chặt khuôn mặt mình, chậm rãi gỡ ra từng ngón từng ngón một. “…Bệ hạ không tìm được cớ gì phế Hậu, nhưng nếu cứ giữ oán hận trong lòng thì cứ việc mượn cơ hội này để định tội thần… Thần thân là ám vệ, trực thuộc bệ hạ quản lý, mặc tình người muốn đánh muốn giết, kẻ khác đều không thể xen vào… Trên đời này vốn đầy rẫy biện pháp có thể khiến người ta thống khổ, sổ ghi chép bí mật những cách tra khảo nằm trong đại lao Hình bộ mọi lúc đều có thể lấy ra, chỉ cần bệ hạ bất động ý niệm phế Hậu của mình, riêng thần chịu chút đau khổ thì cũng có gì là khó khăn?”

  Y trực diện nhìn vào Kiền Vạn Đế, thần sắc vẫn lãnh đạm, nhưng trong đáy mắt lóe lên chút ít phồn hoa xuân sắc [6] từ lâu đã biến mất. Cảm giác này thực vi diệu, không phải y cố tình để lộ ra nét mặt đó, chẳng qua vì tinh thần đang bị kích thích, chính mình cũng không để ý.

  Kiền Vạn Đế bỗng quỳ một gối xuống trước mặt y. Minh Đức vốn còn nhỏ tuổi, Kiền Vạn Đế dù đang nửa quỳ nhưng so với y vẫn cao hơn nhiều. Hoàng đế ghé sát vào tai y, cười gằn: “…Nói rất đúng, nhưng ta không có ý định tra khảo ngươi… Trung Thu đêm đó biểu hiện của ngươi không tồi, xem như ưu khuyết điểm triệt tiêu lẫn nhau đi.”

  Minh Đức không chút xúc động, nôn nóng muốn đứng dậy, nhưng bả vai ngay lập tức bị Kiền Vạn Đế mạnh bạo ghì chặt.

  Không biết tự lúc nào trong làn hương ấm áp đã trộn lẫn một mùi vị ôn nhuyễn ngọt ngào khiến tay chân vô lực, vừa định dùng sức thì mắt đã muốn mờ, người đã muốn ngất. Thượng Quan Minh Đức vô thanh vô tức [7] yếu đuối ngã vào lòng Kiền Vạn Đế, thiếu niên vẫn chưa trưởng thành [8], áo cũ vải thô, khuôn mặt nghiêng nghiêng dù băng lãnh vẫn đẹp như tranh vẽ, như phảng phất hết thảy đêm xuân diễm lệ.

  Minh Đức hơi hơi run rẩy, Kiền Vạn Đế chậm rãi xé mở áo ngoài của y, đẩy y ngã xuống, trầm giọng cười khẩy: “Hình như ngươi rất không thích loại thảm này, phải không…?”

  Minh Đức định gạt tay Kiền Vạn Đế ra, ngược lại lập tức cổ tay bị chụp lấy, hung hăng đè nghiến xuống sàn. Cánh tay đột ngột bị cọ xát mạnh bạo với với mặt thảm, xây sát không ít, ban đầu chỉ thấy hơi ngứa ngáy, tiếp theo lại đau rát cùng cực.

  Kiền Vạn Đế trắng trợn mạnh mẽ vuốt ve cánh tay y, làn da thiếu niên được nuông chiều nên rất đỗi mịn màng, lại nhờ chăm luyện võ nên cơ bắp khá rắn rỏi, vừa dẻo dai mềm mại lại vừa căng tràn nhựa sống, thực vô cùng gợi cảm.

  Hắn thấy hạ thể ngày càng rắn đanh lại, dục vọng kêu gào ầm ĩ khiến máu trong người tựa hồ sôi trào. Hắn vốn đã đứng tuổi, lại đang thời kỳ thịnh trị, thế nhưng sắc đẹp của mỹ nhân tam cung lục viện dù thế nào cũng chẳng thể sánh với dục vọng chinh phục cho bằng được thiếu niên đang nằm kia.

  Quả thực, hắn như đã biến thành dã thú, dục vọng xé nát rồi ăn tươi nuốt sống kẻ đối diện đang dâng trào cuồng nộ.
  Tuy nhiên, vừa lúc đó tiếng gõ cửa thư phòng lại vang lên, là Trương Khoát, trong thanh âm có chút sợ hãi: “Tâu bệ hạ, Hoàng hậu cầu kiến!”

  Kiền Vạn Đế chồm dậy hét lớn: “Không gặp!”

  “Hoàng hậu sắp đến rồi ạ!”

  “Bảo ả cút!”

  Minh Đức chợt nở nụ cười, điềm đạm lên tiếng: “Thần thỉnh nương nương đến…”

  Kiền Vạn Đế cúi đầu nhìn Minh Đức yếu đuối nằm trước mặt, áo ngoài tơi tả, miễn cưỡng che chắn bờ vai trần bị phơi ra, chiếc cổ thon nhỏ ẩn hiện dưới làn tóc mượt, đẹp đến nỗi khó có thể tưởng tượng.

  Hắn bật tiếng cười gằn: “Trước khi đến đây, ngươi đã thông báo với Hoàng hậu?”

  Minh Đức vẻ mặt thản nhiên, đáp: “Đúng thế.”

  “Khi nào?”

  “Khi đang ở trong kiệu, thần đi rồi về ngay, ngay cả kiệu phu [9] cũng chưa từng phát hiện…”

  “Giỏi! Giỏi lắm!” Kiền Vạn Đế nộ khí xung thiên, “Xem ra lần sau trong kiệu phải có xích sắt để trói ngươi lại mới được!”

  Ngoài cửa thanh âm nghi trượng [10] vang vang thông báo rằng Hoàng hậu đã đến nơi, Kiền Vạn Đế tay vừa buông lỏng, Thượng Quan Minh Đức liền gắng gượng vịn tường đứng dậy, ngoái đầu, mặt vẫn bình tĩnh: “Thần cáo lui.”

  Y chậm rãi lùi lại, từng bước từng bước một, thận trọng rời khỏi thư phòng.

  Kiền Vạn Đế Lý Ký ngồi phịch xuống thủ tọa rộng lớn, hạ thể bị kích thích mãnh liệt vẫn đang kêu gào cháy bỏng, nhưng người kia đã khuất dạng.

  Lý Ký cười lạnh lẽo: “…Hôm nay xem như ngươi nhanh chân…”

  ------ Dù gì đi nữa, ngươi cũng sắp rơi vào tay ta, đâu cần phải quá vội vàng?

  Vạn nhất bức hắn đến mức nguy hiểm thế nào cũng bất chấp, chẳng phải chính tay ta phá hỏng thứ ta đã nắm gọn hay sao?

  Hoàng đế nhìn chằm chằm theo hướng ‘con mồi’ vừa rời khỏi, nét mặt khó lường, từ đầu chí cuối trong đáy mắt hiện rõ sự tàn khốc.


  [Hết chương I]
  CHÚ THÍCH:

  [1] đại hồng đăng: đèn lồng đỏ

  [2] thủ tọa: ghế có tay vịn

  [3] ngọc hồ: đồng hồ xưa của người Trung Quốc, đo giờ bằng mực nước (Còn ai muốn hiểu kỹ càng nó là cái gì, mời lên (EN) Google gõ "ancient Chinese water clock")

  [4] phân phó: ra lệnh

  [5] ám vệ đại nội: người bảo vệ bí mật của vua chúa

  [6] phồn hoa xuân sắc: ý nói "tươi đẹp/xinh đẹp"

  [7] vô thanh vô tức: im hơi lặng tiếng

  [8] nguyên văn: hoàn một cập quan đích thiếu niên = "thiếu niên vẫn chưa (làm lễ) đội nón" = "thiếu niên vẫn chưa trưởng thành"

  [9] kiệu phu: phu khiêng kiệu

  [10] nghi trượng: binh lính xếp hàng, đứng chào

 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  2.208
  Thanks
  106
  Thanked 605 Times in 219 Posts
  Năng lực viết bài
  438

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  Ngòi bút sắc sảo quá,người viết hay,người dịch cũng hay,đúng là trình độ cao,không biết chừng nào mình mới theo kịp!!!

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Đến từ
  Hà Nội thân iu
  Tuổi
  31
  Bài gửi
  153
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  336

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  quá hay, ủng hộ bạn dịch tiếp truyện này
  Má biểu:
  "Ra đường là phải GIỮ MÌNH, nghen con"

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  86
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  hehe,để coi típ nào ^^
  >>>I love you,now and for ever ><Je t'aime, maintenant et pour toujours><Я люблю тебя, ныне и присно><Io ti amo, ora e per sempre<<<

 5. #5
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  78
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  300

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  rất hay, mình cũng từng tìm đọc những tác phẩm về vấn đề đồng tính trong các vương triều mà chưa thấy, cảm ơn các dịch giả, biên dịch, biên tập cũng như người post rất nhiều.

 6. #6
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  1.275
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  cảm ơn mọi người ủng hộ nha, tình hình là mình đang phải ôn thi nên bị cấm lên mạng,cho nên phải đến tháng 7 mới post tiếp được.thông cảm nha.hjx

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  86
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  hehe,tháng 7 à ,má ơi ,kinh khủng khiếp
  >>>I love you,now and for ever ><Je t'aime, maintenant et pour toujours><Я люблю тебя, ныне и присно><Io ti amo, ora e per sempre<<<

 8. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  78
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  300

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  angel ơi, bạn chuyển công cụ cv cho mình đc hok, đợi đến t7 hơi lâu mà truyện thì hay quá, mong bạn có thể căt cơn cho cả nhà.

 9. #9
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  1.275
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  tình hình là thỉnh thoảng mình vẫn trốn lên mạng được, nhưng vấn đề đây là truyện nước ngoài phải dịch lại rất mất thời gian,mình phải chờ khi nào có bản dich mới post được

 10. #10
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  78
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  300

  Mặc định Re: Phượng hoàng đồ đằng

  ok, mình cũng là dịch giả nên biết vấn đề này, hầu hết các web đều dịch miễn phí vì đam mê nên chấp nhận đợi thôi, mình sẽ nhờ bạn mình cv hộ vì mình ko biết cv và sẽ thử dịch bộ này, mong cả nhà ủng hộ

+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •