Mất pass yahoo, hack pass yahoo, chôm pass yahoo, bảo mật yahoo, đặt pass yahoo an toàn.

Trong thời gian gần đây phong trào "cùng nhau mất pass yahoo" rộ lên một cách đáng kinh ngạc, bản thân bạn bè tôi cũng đã dính khá nhiều nhưng hỏi thì toàn trả lời kiểu như việc mất pass đó có 1 phép thuật kỳ lạ là i hay "nó nhảy vào hỏi em chưa nói gì thì bị out nick vào lại không được nữa".
Nghe khổ chủ nói vậy tôi cũng ớn lạnh, vì khổ chủ đa số là dùng máy riêng chứ đâu phải dùng máy hàng Net đâu mà bị cài keylog hay trojan, mà bảo là nói mấy câu mất pass luôn thì quả là ghê gớm guốc.
Và hôm nay đây tôi được "vinh dự" trực tiếp nói chuyện vài dòng với "hacker" và cũng suýt bị lừa nè :D :Hình như thằng "hacker" này nó tưởng lấy tiền thiên hạ dễ lắm, ai nó cũng có thể lừa được hay sao ấy !!!

Bốc máy lên alo cho Ms T thì đúng là vừa bị hack nick xong và cũng là câu quen thuộc "tôi đang nói chuyện với nó vài câu thì nick out luôn vào báo sai pass", nghe nói thế mình thật sự là thấy rất đáng kinh sợ. Tuy nhiên sau 1 hồi tìm pass cho nạn nhân nhưng lực bất tòng tâm vì "câu hỏi bảo mật ko nhớ", email phụ thì bị change...chờ cho nạn nhân "bình tĩnh" và hỏi lại đầu đuôi sự việc thì hoá ra là :
Nick của bạn thân nạn nhân vừa bị mất pass, tên "hacker" lấy nick đó vào chat và bảo là viettel đang bị lỗi nạp 100k sẽ được 1-2 triệu trong t/k, nạn nhân đã khá "tỉnh táo" bảo là hết tiền rồi cứ hộ mình cuối tháng gửi sau. Thế là tên này chuyển thế ngay như được lập trình sẵn là không cần tiền chỉ cần vào trang yahoo rồi làm theo nó hướng dẫn là OK, tiếp đó nó send cho nạn nhân 1 trang web đại để là " tình yêu yahoo hay yahoo tình yêu" gì đó mà thực chất là 1 trang dạng fake (giả mạo) trang chủ yahoo mail, nạn nhân hồn nhiên gõ user và pas vào thế là xong...user và pass yahoo đã đc send đến cho thằng "hacker khốn kiếp".

Sự việc nó là thế đó các bác ạ, chứ ko phải tư nhiên mất pass yahoo đâu !
Lời khuyên cho các bác :
- Gõ trực tiếp địa chỉ chuẩn là mail.yahoo.com khi vào check mail
- Vào mail từ nick yahoo
- Chat với nick nào mà bảo cào thẻ ĐT, hay nhờ chuyển tiền vào tk lạ ...thì nên alo cho chính chủ để xác minh.
- Tuyệt đối không được tiết lộ pass cho người khác (nếu không ngồi trực tiếp gần nhau) với bất cứ lý do gì.

Nên đặt password như thế nào??
1.Lập nick yahoo cần điền đầy đủ và nhớ chính xác các thông tin như zipcode, câu hỏi bảo mật, ngày sinh (nếu sợ lộ thì tự tạo cho mình ngày sinh giả và phải nhớ nó)
2. Nên đặt password có cả chữ và số tránh số ngày tháng năm sinh hay số điện thoại hay số nhà)
3. Nên sử dụng cả thẻ HTML hoặc ASCII:
Ví dụ:
Khi giữ phím Alt và bấm số 0169 bên bàn phím số sẽ có ©
Alt + 0151 ---> — (không phải dấu trừ " - ")
Alt + 0156 ---> œ (chữ quái gì ấy nhở....)
Alt + 0137 ---> ‰
Alt + 0169 ---> © (Copyright)
Alt + 0174 ---> ® (Register)
Alt + 0131----> ƒ (dùng làm ƒ(x) thì tuyệt )
......
Những mã trên bạn có thể tham khảo trong mục Start Menu --> All Programs --> Accessories --> System Tools ---> Character Map.


Hy vọng qua bài viết này anh, chị em sẽ không bị mất pass 1 cách "lãng xẹt" nữa, thanks all !

(Post by phan mem dang tin)

Xem thêm tại : http://www.aloxovn.com/forum/canh-ba...#ixzz1ZuGskljH