Chọn kỹ trước khi mua nồi áp suất.
Thông thường, dùng trong gia đình, nên chọn loại Nồi áp suất 6 lít hoặc 8 lít. Yêu cầu là nắp phải đóng kín, các van hoạt động tốt; nên chọn loại có van an toàn loại ba van, các roan cao su tốt và yêu cầu người bán có roan thay thế và cần thiết phải có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại sẽ có thời gian nấu hơi khác nhau.
Cấu tạo chủ yếu của nồi khác nồi thường là ở nắp nồi. Nắp nồi có rất nhiều linh kiện đi kèm, thiếu bất kỳ một linh kiện nhỏ nào cũng có thể làm mất công dụng của nồi, có khi còn gây nguy hiểm. Một số linh kiện không thể thiếu như: van an toàn, chụp phòng tắc nghẽn, ống xả áp suất, van đóng mở, then cài, vòng đệm cao su (vòng van bịt kín), tấm an toàn, lò xo, ốc vít và vòng đệm…
Tuỳ theo nhãn hiệu mà mỗi nồi có thêm những linh kiện phụ. Như Nồi áp suất Fissler không thể thiếu 3 vòng cao su: vòng đệm silicon bảo vệ thanh chỉ dẫn, đế chốt van và vòng đệm cao su giúp kín nồi. Các vòng đệm cao su này do tiếp xúc trực tiếp giữa nắp - thân nồi nên có tuổi thọ từ 1-2 năm phải thay vòng đệm khác để bảo đảm an toàn khi sử dụng.
Nồi áp Liên Xô
Nồi áp suất của Liên Xô khá thông dụng cho nên dù cũ người ta vẫn tìm mua, các loại này vẫn dùng được khi đạt các yêu cầu sau:
- Không bị thủng (kiểm tra bằng cách xem ở đáy nồi).
- Nắp đậy kín không bị cong vênh.
- Loại Nồi áp suất đã làm mới lại thì thường bị mài mòn mỏng đi rất nhiều, các lớp mờ bên trong được làm giả và xú-páp thường cũng là hàng dỏm.
Địa chỉ mua hàng:
Trên thị trường có nhiều nơi bán, các bạn có thể tham khảo tại siêu thị trực tuyến Giaddinhmart.vn. siêu thị cam kết bán hàng chính hãng, giá cả rẻ nhất Hà Nội