Một số chú ý khi sử dụng máy đánh trứng:
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng (User Manual) trước khi dùng Máy đánh trứng.
Chú ý, củ mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau, do đó khi lắp củ mô-tơ thân máy với các đầu xay chú ý ấn nhẹ nhàng và lựa, hai phần sẽ khớp vào nhau (rất smoothly), không nên ấn mạnh vì có thể sẽ làm vỡ hoặc cùn khớp hoa khế (không chữa được).
Trên phần mô-tơ thân máy có 2 phím ấn: phím nhỏ phía trên và phím to phía dưới (khi ấn phím thì máy BẬT, nhả ra thì máy TẮT). Muốn máy hoạt động với tốc độ nhỏ, bạn ấn phím nhỏ, muốn máy hoạt động với tốc độ lớn (cực đại, turbo), bạn ấn phím to. Tùy thuộc bạn muốn xay đồ (cháo, sinh tố) cho bé đặc hơn hoặc loãng hơn, xay mịn hơn hoặc thô hơn, xay nhanh hơn hoặc chậm hơn, mà bạn nhấn phím nào.
Đối với các model máy có nhiều tốc độ (12 hoặc 15 tốc độ), khi khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc sử dụng máy dùng phím nhỏ, bạn phải điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá tải, có thể gây cháy mô-tơ.
Nguyên tắc làm việc của Máy đánh trứng là BẬT/TẮT liên tục, thời gian BẬT quy định tuỳ theo từng loại đồ ăn chế biến (có chỉ rõ trong hướng dẫn sử dụng). Chú ý: thường đối với xay cháo hoặc xay sinh tố, thời gian BẬT khoảng 10-15 giây thì TẮT.
Không nên dùng cối xay đồ khô (của các model máy đa năng) để xay cua (tất nhiên xay thì vẫn được) vì sẽ làm cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có thể bị mẻ (do chân tay bọn cua này cứng và sắc quá, bọn TÂY chúng nó có cho trẻ con ăn đồ cua đồng như bọn TA đâu cơ chứ).
Cốc đựng (beaker - nhựa, inox) không dùng được cho lò vi sóng.
Sau khi sử dụng, chỉ lau phần mô-tơ thân máy (đối với tất cả các loại máy xay) và củ nối của đầu đánh trứng (của các model máy đa năng) bằng khăn khô, các bộ phận còn lại có thể rửa ướt.
Khi dùng Máy đánh trứng để xay cháo, soup,... nếu có cả rau, nên cắt ngắn rau, vì có thể cuộng rau dài (và dai nữa) có thể quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy củ mô-tơ (trường hợp này khó xảy ra, nhưng đề phòng trước vẫn hơn).
Khi dùng máy để xay sinh tố trái cây, nên gạn bỏ hết hạt cứng (càng nhiều càng tốt), vì hạt cứng có thể làm mẻ lưỡi dao (lưỡi dao này thiết kế chỉ để xay hoa quả, soup, cháo,... nên độ cứng không cao). Không giống như ở Việt Nam, hoa quả của bọn tây KHÔNG có hạt nên chúng nó xay vô tư, chả sợ gì cả!!!
Khi dùng máy để đánh trứng, trộn kem (dạng loãng, không phải kem cứng đâu nhé), để có được thành phẩm ngon nhất, bạn chỉ sử dụng phím nhỏ thôi nhé. Đối với các model 600W, bạn điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để khởi động máy, sau đó tăng dần lên đến tốc độ lớn nhất (12 hoặc 15 tùy model máy).
Đối với các model máy đơn năng, để xay được các loại khác như rau, thịt, cá và một số loại hạt cứng, bạn có thể mua thêm cối xay đồ khô (ví dụ như HC 4000 giống của model MR 320 Omelette). Để đánh trứng/kem, bạn có thể mua thêm đầu đánh trứng/kem (ví dụ như WH 4000 giống của các model MR 320 Omelette và MR 530 Bolognese).
Có thể sử dụng Máy đánh trứng để xay nghiền cháo ngay trong nồi nên rất tiện dụng, có điều phải chú ý là dù đầu dao xay có vỏ bằng nhựa hay bằng inox, tốt nhất bạn vẫn không nên xay lúc cháo đang sôi (để đảm bảo an toàn thôi).