Giới thiệu máy xay cầm tay Braun
Theo cách phân loại của các bà nội trợ Việt Nam, về công dụng, các loại Máy xay cầm tay có thể được chia thành 2 loại, là máy đơn chức năng (gọi tắt là máy đơn năng) và máy đa chức năng (gọi tắt là máy đa năng).
Máy đơn năng chỉ có một công dụng duy nhất, đó là xay cháo cho em bé (baby foods, dips, sauces, soups, mayonnaise) và xay sinh tố (mixing drinks, milk shakes).
Tất cả các model máy đa năng, ngoài công dụng xay cháo và xay sinh tố như máy đơn năng, còn có thêm các công dụng khác, tuỳ thuộc thiết kế cho mục đích sử dụng đặc biệt đó, như xay thịt cá, rau củ quả (hard goods chopping), đánh trứng/kem (whipping cream, beating egg whites, mixing sponges & ready-mix desserts), xay đá (ice crushing), nhào bột (light dough mixing), thái lát rau củ quả (slicing/shredding), bảo quản thực phẩm bằng chân không (vacuum containing).
Còn đối với nhà sản xuất
Dòng máy Phổ thông (Multiquick Classic), bao gồm các model có công suất nhỏ (300W). Đây là các model Máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên của Braun, bao gồm đầy đủ các loại máy đơn năng (MR 390, MR 400 Plus, MR 404 Plus) và đa năng (MR 400 HC Plus, MR 430 HC Plus). Tuy công suất thiết kế nhỏ, tính năng sử dụng cho cả gia đình tương đối hạn chế, nhưng dòng máy này vẫn khá tiện lợi khi chỉ dùng để chế biến đồ cho bé vì kích thước rất gọn nhẹ so với các model khác sau đó. Đến nay, được cải tiến một số thay đổi bên trong động cơ cũng như vỏ bên ngoài màu vàng sa mạc Sahara, model đơn năng MR 404 Plus vẫn là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng. Vì đây là dòng Máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên, nên tất cả các model được thiết kế chỉ có loại đầu dao xay vỏ plastic.