Trong thời thế kinh thế thị trường càng ngày càng khó khăn, lạm phát càng lớn và kéo theo giá cả thị trường bất ổn.Vì vậy không chỉ cuộc sống của người dân bị đỏa lộn mà kinh tế của các doanh nghiep da nang cũng đang bất ổn không kém.

Doanh nghiệp cả nước cũng như các doanh ngiệp đà nẵng đang phải vật lộn với những bất ổn kinh tế trong nước và thế giới để duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, vì vậy họ mong khi bộ máy nhân sự ổn định, Chính phủ mới sẽ tìm ra giải pháp gỡ bí.
VnExpress ghi nhận ý kiến của lãnh đạo một số doanh nghiệp cũng như kỳ vọng của họ với Chính phủ.
Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM: "Chính phủ nên đứng vào vị trí của doanh nghiệp da nang".
Tôi mong Chính phủ mới có thể thúc đẩy và tập trung thực hiện việc minh bạch hóa chính sách và luật pháp, tạo sự hợp tác và tin tưởng lẫn nhau giữa Chính phủ và doanh nghiệp đà nẵng.
Khách quan mà nói, bộ máy hành chính của chúng ta mặc dù đã được cải thiện song nhiều nơi tình trạng quan liêu vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Vì vậy, tôi kỳ vọng Chính phủ mới cần phải quyết liệt hơn nữa với công việc này. Chính phủ và những người trong bộ máy quản lý hành chính phải đứng vào vị trí của doanh nghiệp da nang để từ đó thấu hiểu được doanh nghiệp đang làm gì, cần gì, bức xúc điều gì, trên cơ sở đó sẽ có hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. Vì suy cho cùng, đất nước chỉ phát triển, Chính phủ chỉ hoàn thành tốt công việc điều hành của mình chỉ khi doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh và thành công trên thị trường nội địa và vươn ra thế giới.
Tôi kỳ vọng khi nhân sự mới được thông qua, nguyện vọng của doanh nghiệp sẽ được nghiên cứu. Chính phủ cần thấy được khó khăn mà doanh nghiệp đầu ngành đang phải đối mặt. Những vấn đề mà tập đoàn và tổng công ty đang khó khăn chắc chắn là sẽ được Quốc hội và Chính phủ tập trung hơn và sẽ có những giải pháp hiệu quả hơn. Chúng tôi vẫn luôn hy vọng thế.
: "Không nên so sánh với doanh nghiệp tư nhân vì chúng tôi phải lo trăm thứ bà rằn".
Chính phủ nhanh chóng ổn định nhân sự của bộ máy quản lý nhà nước các cấp để doanh nghiệp không phải chờ đợi "tân quan tân chính sách".
Tôi hy vọng Chính phủ nhanh chóng ổn định chính sách vĩ mô, thể chế và các quy định liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, theo đó, nhằm giúp các doanh nghiệp có thể hoạch định cho mình những chiến lược phát triển dài hạn, tránh những rủi ro phát sinh do việc thay đổi chính sách hoặc qui định liên quan tới ngành của mình.

51A Lý Tự Trọng- Quận Hải Châu- Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84. 511). 3898133 - Fax: (84.511)3898133 E-mail: [email protected]
---------------------------------
tags: doanh nghiep da nang|doanh nghiệp đà nẵng|mayphatdien|ong nhom dem|ong nhom|kinh thien van|thiet ke web|thiết kế web