Bốn thành viên Sun Ye, Yoo Bin, Ye Eun, So Hee (Wonder Girls) đã tổ chức buổi họp mặt fan vào ngày 8/2. Các fan tiết lộ chi tiết buổi họp mặt này qua fancafe vào hồi 11 giờ tối cùng ngày.

Một fan đại diện cho hay : thời gian thực tập của Sun Mi ngắn hơn so với các thành viên khác, bởi vậy, kể từ khi ra mắt, cô đã bỏ lỡ phần lớn quãng đời học sinh của mình. Các thành viên cũng cảm nhận sự tiếc nuối của Sun Mi sau khi họ ra mắt tại Mĩ.

Bốn thành viên bày tỏ, “Tuy nhiên, khi hay tin Sun Mi sẽ tạm ngừng các hoạt động quảng bá với tư cách thành viên Wonder Girls, phản ứng của chúng tôi cũng giống như các fan. Ban đầu, chúng tôi hoang mang và bảo rằng cô ấy sẽ nuối tiếc, nhưng sau một thời gian, chúng tôi đã bình tĩnh lại và ủng hộ quyết định của Sun Mi.”

Họ nói, “Chúng tôi hiểu rằng Sun Mi không phải người đưa ra những quyết định nông nổi, cô ấy đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian, và bàn bạc cùng các thành viên cũng như công ti.”

Các thành viên Wonder Girls giải thích : tin đồn về việc công ti ép Sun Mi rời nhóm là vô căn cứ. Họ cho hay, “Ra mắt tại Mĩ là ước mơ của tất cả các thành viên. Mặc dù chúng tôi từng lo sợ khi người ta nói rằng còn quá sớm để Mĩ tiến, chúng tôi vẫn thực sự muốn tới Mĩ.”

Các thành viên nói thêm, “Công ti không mong muốn ca sỹ trở thành những con rối chỉ biết nghe theo bất cứ điều gì công ti bảo họ làm.”

Bốn thành viên cũng đề cập tới cảm xúc khi Sun Mi tạm ngừng các hoạt động quảng bá với tư cách thành viên Wonder Girls. Đặc biệt là So Hee, người cùng tuổi, đồng thời cũng đã ngừng việc học cấp ba cho sự nghiệp ca sỹ như Sun Mi. So Hee bày tỏ, “Thực sự rất khó đề rời xa gia đình khi còn là một học trò nhỏ, vì thế tôi hiểu cảm xúc của Sun Mi. Về việc này, tôi tin rằng cô ấy đã suy nghĩ thấu đáo, bởi sau cùng, đó là lựa chọn của cô ấy.”

Wonder Girls nhấn mạnh, “Mặc dù ‘Wonder Girls Sun Mi’ quan trọng, nhưng cá nhân ‘Sun Mi’ cũng rất quan trọng. Bởi đây là quyết định cho cuộc đời của chính cô ấy, nếu chúng tôi – các thành viên giữ Sun Mi lại, sau này, khi cô ấy hối hận, chúng tôi không biết sẽ phải chịu trách nhiệm ra sao.”

Bên cạnh đó, “Có những người phàn nàn ‘Đây là quyết định bạn đưa ra lúc đầu, sao giờ lại kết thúc?’. Chúng tôi hy vọng mọi người không nhìn nhận theo cách này, bởi khó khăn mang ý nghĩa khác nhau với mỗi cá nhân, đồng thời cũng tác động khác nhau tới bản thân họ.”

Bốn thành viên Wonder Girls đã gặp gỡ với năm đại diện fan từ khoảng 2 giờ chiều ngày 8/2.

Bên cạnh đó, vào ngày 23/1, đã có thông tin xác nhận Sun Mi sẽ rời nhóm trong một thời gian. Sun Mi sẽ ở lại cùng Wonder Girls tới cuối tháng này. Kể từ tháng 3, cô dự định quay lại Hàn Quốc để bắt đầu chuẩn bị cho việc học đại học.

Thực tập sinh Hye Rim (Lim) sẽ đảm nhận vị trí trống trong nhóm. Vào ngày 4/2 vừa qua, cô đã có màn biểu diễn chính thức đầu tiên với tư cách thành viên Wonder Girls trong một sự kiện tại Trung Quốc.