Bài viết nói về các loại Máy xay sinh tố được sử dụng trên thị trường hiện nay
May xay sinh to hiệu National.
Bên cạnh tính năng cơ bản, loại máy này còn được nhà sản xuất thiết kế thêm một số bộ phận linh hoạt để thay đổi tính năng. Họ không còn chạy đua về công suất và thể tích chứa mà giờ đây đang chuyển qua cuộc cạnh tranh về tính tiện nghi.
Máy xay sinh tố xay ướt, xay khô
Nhà sản xuất đồ điện gia dụng đang tập trung đầu tư các tính năng tiện nghi vào các loại máy xay ép sinh tố như thay đổi kích cỡ để người sử dụng tuỳ chọn khi xay ép các loại chất liệu như rau quả và trái cây. Với loại cối lớn, có thể dùng để xay khô thịt hoặc xay những loại củ quả lớn.
Đặc biệt, khả năng thay đổi cối sẽ giúp cho máy xay ép sinh tố đa tính năng trở nên gọn hơn, không chiếm nhiều diện tích mặt bếp như các loại máy xay ép sinh tố loại lớn. Hoặc có thể kể đến hệ thống an toàn trên máy khi bị ép chạy quá tải thì máy sẽ tự ngắt điện.

Hiện nay, thể tích cối xay thường là 1-1,5 lít, cá biệt có loại May xay sinh to sức chứa lên đến 2 lít. Việc thay đổi cối xay còn hỗ trợ cho các bà nội trợ trong việc chuyển đổi chất liệu từ khô qua ướt hoặc ngược lại.
Bên cạnh việc thay đổi cối xay, nhà sản xuất còn thay đổi một số chi tiết như cho phép máy có thể lắp đặt kết hợp các cỡ lưỡi dao khác để xắt lát, xay nhỏ. Nếu như những loại máy xay ép sinh tố giá rẻ chỉ duy trì một tốc độ thì nay các loại máy xay ép sinh tố cao cấp đã có thể chuyển đổi các tốc độ nhanh chậm để điều chỉnh độ nhuyễn của chất liệu.
Đa tính năng
Hãng Philips và National đưa ra các loại May xay sinh to đa tính năng, có thể luân chuyển nhiều động tác xay, cắt, ép cho nhiều chất liệu. Đối với loại máy xay và ép sinh tố, hai bộ phận xay và ép này có thể được lắp đặt cùng lúc trên cùng một bệ máy hoặc thay đổi cối xay/ép tuỳ chọn. Khi ép trái cây, nước và xác (bã) sẽ phân chia ra hai đường khác nhau để nước sinh tố được lọc sạch hoàn toàn.

Một tính năng khác cũng khá hấp dẫn là auto clean, giúp cho người sử dụng đỡ vất vả khi vệ sinh cối xay và lưỡi dao.
Xay ép đơn giản
Tuy nhiên, một số bà nội trợ vẫn tin cậy vào các loại May xay sinh to đơn giản vì loại máy này dễ sử dụng, giá lại rẻ (dưới 500.000 đồng). Có những máy ép trái cây giá hơn 300.000 đồng, nhưng vẫn đảm bảo tính năng cần thiết. Chính bộ lọc xác tại chỗ như kiểu dụng cụ vắt cam đã thay thế ngăn chứa xác rau quả, trái cây trên các loại máy lớn.
Hãng Philips vừa giới thiệu một loại máy xay cầm tay với những tính năng được lắp ghép theo từng bộ phận rời. Bạn có thể ép trái cây, xay đậu nành, ngũ cốc, đánh kem trứng trên cùng một loại máy sau khi lắp ghép các dụng cụ hỗ trợ. Với 4 bộ phận: cối xay, ly chứa sinh tố, bộ lọc xác, đầu đánh kem kết hợp với máy xay cầm tay sẽ giúp cho người sử dụng thay đổi các tính năng xay ép dễ dàng.

Giá tham khảo
May xay sinh to National 176 1.130.000 đồng.
Máy xay National super mixer grinder 715.000 đồng.
Máy ép trái cây Ichiban 559L 850.000 đồng.
Máy Philips 1616 mixer grinder 820.000 đồng.
Máy xay ép sinh tố Sanyo SM - B11 410.000 đồng.
Máy xay ép sinh tố Philips 1701 345.000 đồng.
Máy xay ép sinh tố National 795 390.000 đồng.
Máy ép trái cây Sanyo J11 330.000 đồng.
Máy xay sinh tố cầm tay Philips HR 1354 là 565.000 đồng.
**
Bạn có thể tham khảo thêm trên thị trường các loại Máy xay sinh tố tại siêu thị trực tuyến Giadinhmart.vn, tại đây các sản phẩm được bán với giá ưu đãi, nhiều cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Với phương châm "Uy Tín tạo lên sự thành công_ Sự tín nhiệm của khách hàng tạo lên sự phát triển" chăc chắn sẽ đem lại cho các bạn sự hài lòng nhất