Nhân sâm là một trong những thảo dược được nghiên cứu rộng rãi nhất. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tac dung cua nhan sam giống nội tiết từ vỏ của tuyến thượng thận để đối phó với stress.
Như ta biết tuyến thượng thận còn tiết ra nội tiết điều hòa đường huyết và điều hòa thành phần khoáng trong cơ thể. Nếu cơ thể luôn chịu áp lực của stress thì về lâu dài sẽ xuất hiện những bệnh lý như cao huyết áp, suy tim, loét dạ dày, lo lắng trầm cảm và mệt mõi mãn tính. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy nhân sâm đóng 1 vai trò tích cực để phòng chống stress.
Ngoài các thành phần steroid, nhân sâm còn chứa các vitamin B1, B2, Calcium, potassium, sắt, sodium, magnesium, barium, strontium, aluminium, manganese, mucilage và một số thành phần chỉ có trong sâm như và làm lên tac dung cua nhan sam :
• Chất PANASEN có tác dụng hưng phấn trên não giống như caffeine.
• GINSENIN tương tự như insulin và giải thích vì sao nhân sâm có tác dụng tốt đối với người tiểu đường.
• ACID PANOXIC có tác dụng hỗ trợ cho hệ tim mạch, ức chế sự thành lập cholesterol.
• PANAXIN có tính cách kích thích hệ thần kinh trung ương và có tính bổ cho hệ tim mạch.
• PANAQUILON có tính điều hòa hệ nội tiết.
Thành Phần Trong Củ Nhân Sâm Hàn Quốc
Thân rể và củ chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tac dung cua nhan sam sinh học chủ yếu của Nhân sâm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở thân rể cây sâm mọc hoang. Còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủự 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Trong thân rể tươi có daucosterol.
Rất có nhiều y văn viết về những lợi điểm của sâm đối với việc chống stress. Chúng ta chỉ nhớ rằng vì nhân sâm có tính đồng hóa, nên tác dụng của nhân sâm không thấy rõ ngay mà từ từ với thời gian. Những người sử dụng nhân sâm thường xuyên ghi nhận rằng khi họ dùng như thế họ cảm thấy ít mệt hơn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Những người làm việc dưới áp lực cao, với những giờ giấc không ổn định cảm thấy bớt căng thẳng khi uống nhân sâm và có nhiều năng lượng hơn để tiếp tục công việc. Và đó cũng là do cong dung cua nhan sam là một chất sinh thích nghi (adaptogen), giúp ta lấy lại sự cân bằng và thư giãn sau những cơn stress.
Người ta còn thấy khi sử dụng Nhân sâm khả năng tình dục nâng cao nhiều và lượng tinh trùng tăng cao qua nhiều công trình nghiên cứu.
Ngoài ra những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy cong dung cua nhan sam hỗ trợ chống ung thư qua nhiều cơ chế tác dụng:
• Ginsenoside RH2 ức chế sự tổng hợp ADN, ARN bằng cách ức chế men Cdk trong quá trình sinh sản tế bào.
• Thúc đẩy cơ chế chết tế bào theo lập trình (apoptosis).
• Thúc đẩy sự biệt hóa của tế bào ung thư.
Chương trình theo dõi trên các bệnh nhân tình nguyện do bộ phận Dược lý Trung tâm Sâm Việt Nam thực hiện 1982 - 1986 đã kết luận:
- Bệnh nhân cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tăng thể trọng, tăng thị lực, trí lực và thể lực được cải thiện tốt.
- Giảm mệt mỏi, chống nhược sức do lao động liên tục kéo dài.
- Gia tăng sức đề kháng của cơ thể trong các bệnh nhiễm trùng, khi phối hợp với các loại kháng sinh thông dụng.
- Cải thiện các chỉ số sinh hóa của cơ thể như: tăng dung tích sống, tăng chỉ số Tiffeneau, giảm cholesterol huyết. cong dung cua nhan sam làm tăng tỷ số A/G, tăng số lượng hồng cầu hemogolobin và hematocrit.
- Cải thiện suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục.
- Tăng huyết áp cho người suy nhược, huyết áp thấp.
- Nâng cao thể trọng giúp hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật dạ dày.
- Tác dụng giảm chữa và giảm đau khi viêm họng, giúp bệnh nhân dễ thở và ho có đờm trong các bệnh lý về phổi và phế quản. Ngăn chặn các cơn hen tái phát.
- Hiệp lực với thuốc điều trị tiểu đường.
Hiện nay trên thị trường có nhiều sâm giả, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Để tránh hiện tượng này, các bạn có thể tin tưởng khi dùng các san phẩm của nhansam-hanquoc.com
Ngoài ra, nhansam-hanquoc.com còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác nhan sam han quoc tốt cho sức khỏe con người.