Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm hàn quốc - 13/06/2011 - Nhân sâm
Nhiều người, nhất là đấng nam giới hay kháo nhau trên bàn nhậu là rượu nhân sâm ngâm chung với nhung hươu, hay hải mã hay thuốc bắc sẽ giúp tăng cường khả năng tình dục. Do đó, các ông cứ lạm dụng, có khi uống vô tội vạ. Như vậy, công dụng của nhân sâm cũng không phát huy tác dụng, mà ngược lại gây rối loạn nhịp tim, nhịp thở, cương dương và lắm khi ngộ độc rượu. Vậy phải biết ngâm rượu nhân sâm và dùng rượu sâm sao cho đúng?
Theo kinh nghiệm bài thuốc Đông y và tài liệu tham khảo công dụng nhân sâm hàn quốc và rượu nếp trắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu sâm sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
(1) Bước chuẩn bị, tiến hành tuần tự như sau:
- Chọn củ nhân sâm: nên chọn củ nhân sâm còn tươi, không úng héo, không vết thâm, xướt nhiều trên thân, trọng lượng và tuổi sâm đạt yêu cầu phải từ 6 củ/ 1 kílô trở lên.
- Ngâm củ sâm trong nước khoảng 10 phút, rồi dùng tay rửa sơ cát, đất sơ bộ. Làm sạch sơ bộ tối thiểu 2 lần nước.
- Làm sạch củ nhan sam han quoc : dùng bàn chải cước thông thường (loại dùng để chà quần áo) để làm sạch nhanh trên củ và một bàn chải đánh răng để làm sạch các khe, nách và trên đầu cuống của củ sâm. Khi làm sạch bằng bàn chải cước chỉ được chà theo một chiều duy nhất từ đầu củ đến rễ con, không chà theo chiều ngược lại
(2) Công thức ngâm:

(3) Cách dùng :

(4) Bảo quản:

(5) Các trường hợp không nên dùng nhan sam han quoc :
Hiện nay trên thị trường có nhiều sâm giả, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Để tránh hiện tượng này, các bạn có thể tin tưởng khi dùng các san phẩm của nhansam-hanquoc.com
Ngoài ra, nhansam-hanquoc.com còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác cao hong sam tốt cho sức khỏe con người.