Các loại nhân sâmnấm linh chi
Điều cơ bản.
Sâm ( nhân sâm hàn quốc )là tên gọi khái quát chỉ một số loại cây thân thảo mà củ và rễ được sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời tại nhiều nước châu Á, thuộc nhiều chi họ khác nhau nhưng chủ yếu là các loại thuộc chi Sâm. Rất nhiều loại củ sâm có hình dáng hao hao giống hình người, đặc biệt là nhân sâm, do đó một số vị thuốc khác không thuộc chi, họ sâm nhưng có hình dáng củ tương tự cũng thường được gọi là sâm. Thêm vào đó, sâm là một vị thuốc bổ nên nhiều vị thuốc khác có tác dụng bổ cũng được gọi là sâm hoặc gắn với chữ sâm (kể cả một số loại động vật như con hải sâm, sâm đất v.v.).

Có rất nhiều loại sâm, để phân biệt thường người ta gọi thêm tên địa phương hoặc màu sắc vào tên gọi: Nhân sâm, Đảng sâm, Huyền sâm, Đan sâm, Bố chính sâm, Sa sâm, Thổ nhân sâm, Nam sâm, Bàn long sâm, Điền thất nhân sâm,
Sâm Nhật Bản, Sâm Hoa Kỳ, Sâm Tây Bá Lợi Á, nhân sâm hàn quốc, Nhân sâm Triều Tiên.

Việt Nam có nhiều dược thảo có tên nấm linh chi được sử dụng từ rất lâu đời ở Việt Nam, nhưng với nhiều công dụng khác nhau như:
Bố chính sâm: thường thấy mọc ở Quảng Bình, Phú Yên.
Sâm cau: mọc nhiều dưới tán rừng xanh Lạng Sơn, Hòa Bình đến Đồng Nai.
Sâm đại hành: mọc hoang ở khắp nơi tại Việt Nam, thường được dùng để trị ho, đinh nhọt, lở ngứa ngoài da, chốc đầu, tổ đĩa.
nấm linh chi : mọc nhiều ở vùng núi cao nguyên Việt Nam, dùng để trị viêm phế quản phổi, mụn nhọt, ho, tắc tia sữa.
Sâm mây: mọc nhiều ở Bắc Việt Nam, Bình Thuận, Đồng Nai. Người dân thường sử dụng làm thuốc bổ.
Sâm Ngọc Linh: còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc mọc tập trung tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc Kontum và Quảng Nam ở độ cao 1500 đến 2100m, cây mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.
Sâm nam

Tác dụng thảo dược của Linh chi : Tại các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên nhân sâm được coi là vị thuốc quý đứng đầu trong các loại thuốc quý đông y: "sâm nhung quế phụ". Tuy nhiên dược tính và tác dụng bổ dưỡng của nhân sâm còn gây tranh cãi trong giới học giả phương Tây.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều loại Linh chi khác trên thị trường mà được quảng cáo rộng rãi, nhưng nếu để mua thì các bạn phải xem rõ nguồn gốc xuất sứ của từng loại nhé, vì có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng tránh tình trạng tiền mất tật mang
Các sản phẩm trên được bán tại nhamsam-hanquoc.com. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được hưởng những ưu đãi cùng những sản phẩm chất lượng

Tại Nhansam-hanquoc.com, chúng tôi chuyên cung cấp Nhâm sâm, đặc biệt là nhân sâm triều tiên hảo hạng chính hiệu, với chất lượng tốt nhất.