Công dụng nhân sâmnấm linh chi.
1.Có Tác dụng tăng sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật cho cơ thể,ngăn ngừa lão hóa duy trì tuổi thanh xuân.
2. nhân sâm hàn quốc giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress, tăng cường trí lực, sinh lực, phòng xơ cứng động mạch, tăng khả năng miễn dịch, chữa đau dạ dày, giảm khả năng mắc ung thư, bệnh tiểu đường.
3. nấm linh chi được sử dụng cho những trường hợp có liên quan đến stress. Nó có tác dụng giảm thiểu căng thẳng và khiến bạn được thư giãn. Nhân sâm có tác dụng tốt cho người kiệt sức và giúp tăng sự tập trung.
4. nhân sâm hàn quốc có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.
Thành phần trong nhân sâm:
nam linh chi Thân rể và củ chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của nấm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở thân rể cây mọc hoang. Còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Trong thân rể tươi có daucosterol.
Theo lịch sử YHCT của Trung Quốc từ 3000 năm trước Công nguyên, tác dụng nhân sâm hàn quốc đã được nói đến như là một thần dược trong “Thần nông bản thảo” của vua Thần Nông. Nhân sâm có ở nhiều quốc gia khác nhau như: Trung quốc, Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông Nga, Vùng Bắc Mỹ( Hoa Kỳ) nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Sâm Triều Tiên, Sâm Hàn Quốc.Nhân sâm có vị ngọt hơi đắng, tính ôn ấm vào kinh Tỳ và Phế, dựa vào tính vị này các Y gia đã cấu trúc nên các bài thuốc cổ phương ứng dụng vào điều trị như: ói mửa nhiều, tiêu chảy cấp
Trong nấm linh chi có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nấm linh chi. Nấm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt.
Vì vậy, dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng Sâm Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm hàn quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 - 20 lần so với các loại Sâm thông thường
Chính bởi những công dụng thần kỳ đó mà Linh chi đang là một sản phẩm lựa chọn số một của Khách hàng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hiện nay.
Sâm ngọc linh:
Ở việt nam Sâm Ngọc Linh chi một sản phẩm quý hiếm, độc đáo của vùng núi Ngọc Linh phát hiện năm 1973 là một trong 4 loài sâm quý của thế giới. Viện Dược Liệu khẳng định nhiều đặc tính của sâm Ngọc Linh như: Tăng lực, tăng cường hoạt động não bộ, sinh dục; tác dụng phòng- chống phóng xạ, kháng viêm, giảm đau; phòng- chống ung thư… Do nấm linh chi nhiều công dụng quý và không ai quản lý, bảo vệ nên nguồn sâm Ngọc Linh trong tự nhiên đã cạn kiệt, Bộ Y tế liên tục cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng loài sâm quý này. Thế nhưng thị trường sâm ngọc linh tại việt nam cũng chưa chứng minh và đẩy mạnh thương hiệu nhân sâm ngọc linh của việt nam ra ngoài thị trường thế giới.
Cảnh báo thị trường hiện nay nsâm Ngọc Linh chi bán nhiều như khoai lang! Ở Gia Lai, Kon Tum, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lào Cai… đầu năm 2010 đến nay giới thương lái bán sâm liên tục hạ giá, người mua muốn bao nhiêu cũng có. Kon Tum có bà Duyên, bà Vân và Nga… thuộc hàng các đại lý bán sâm sỉ lẻ cần mua bao nhiêu cũng đáp ứng. Trên mạng internet một người tên An địa chỉ 42- Hùng Vương, huyện Đak Tô, tỉnh Kon Tum nơi có quốc lộ 14 đi qua rao bán sỉ và lẻ sâm Ngọc Linh trên khá nhiều trang web khác nhau. Sâm Ngọc Linh giả là lọai tam thất sống ở vùng núi cao ở các tỉnh phía Bắc và Trung Quốc rất giống củ sâm Ngọc Linh. Để tiêu thụ sản phẩm này, những nhà buôn mang nó vào Kon Tum, nam linh chi nơi có vùng sâm Ngọc Linh tổ chức tiêu thụ. Giá củ tam thất khá rẻ....
Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe !
Các bạn có thể đặt hàng các sản phẩm trên tại trang web http://nhansam-hanquoc.com/ hoặc gọi điện trực tiếp theo số máy: Mr. Minh Hà Điện thoại: 0986628611 để có những sản phẩm tốt nhất.
Ngoài ra ở nhansam-hanquoc.com bạn còn có thể mua các sản phẩm khác như nhân sâm triều tiên