ỐC TAI ĐIỆN TỬ - QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Bị khiếm thính bẩm sinh, có nhiều biện pháp như tập luyện, đeo máy trợ thính. Nhưng với những trẻ khiếm thính quá nặng thì cấy điện cực ốc tai là biện pháp cuối cùng, mang lại cơ hội nghe nói được cho người bệnh.

Ngày 7/06/2011, các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Nhi Trung ương cùng phối hợp với giáo sư Prepageran đến từ đại học Malaya đã thực hiện thành công ca cấy ghép ốc tai CONCERTO đầu tiên ở Việt Nam cho một bé trai 2 tuổi 8 tháng bị mất khả năng nghe do tổn thương thụ thể thần kinh thính giác (điếc tiếp nhận tại ốc tai) từ nặng đến sâu ở bên tai trái.

Phương pháp này ra đời vào những năm 70, nhưng mãi đến năm 1998 mới du nhập vào Việt Nam, do nhóm bác sĩ của hãng All-Hear (Mỹ) khởi xướng. Ốc tai điện tử là một bộ phận trợ thính, thay thế các tế bào lông trong bị tổn thương của tai. Nó kích thích các sợi thần kinh thính giác, cho phép tai tiếp nhận âm thanh.

Nguyên lý hoạt động
Ốc tai điện tử hoạt động theo nguyên lý: Âm thanh đi qua micro của máy, được mã hoá, rồi chuyển tới một bộ phận cấy dưới da. Tại đây, chúng được giải mã thành tín hiệu điện tử rồi đi tới các điện cực, kích thích các dây thần kinh. Não phân tích và tiếp nhận các tín hiệu điện tử đó như là âm thanh. Mỗi điện cực sẽ xử lý các tần số âm thanh khác nhau.

Với phương pháp này, những bệnh nhân điếc nặng, không thể nghe bằng máy trợ thính, sẽ nghe và phân biệt được các âm thanh. Và do đó cũng có thể học nói được. Tuy nhiên, để đạt được điều này, phải mất từ 1,5-2 năm. Chất lượng giọng (tiếng méo nhiều hay ít) còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân, mức độ, thời gian bị điếc, tuổi tác, kỹ năng của giáo viên phục hồi, sự hợp tác của cha mẹ… Phương pháp này hiệu quả nhất đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Các cháu có hy vọng phát triển như trẻ bình thường.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm toàn cầu, hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, MED-EL tự hào mang lại âm thanh cho trẻ em khắp Việt Nam.


Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ Y TẾ NAM VIỆT
Lầu 1, tòa nhà TNA Building - 192- 198, đường Ngô Gia Tự, Quận 10, Tp HCM
Tel : 08.3927 4560
Mr HOÀNG 090.909 75 43
Website : www.medel.com - www.Congdongmedel.com