+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  664
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  507

  Mặc định Bộc lộ xu hướng của mình với cha mẹ

  Cha mẹ bạn cần thời gian để suy nghĩ. Lúc này họ đang bối rối vì tình huống chưa bao giờ gặp phải này. Họ cần thời gian để từ bỏ những kì vọng đã đặt vào bạn từ trước đến nay; từ bỏ ước mơ được thấy bạn mặc váy cưới cũng như được lên chức ông bà ngoại. Mặc dù sau này cùng với việc chấp nhận con người thật của bạn, họ sẽ nhận ra rằng những điều họ kì vọng hoàn toàn là có thể, nhưng tại thời điểm hiện tại họ không thể hiểu được điều này. Bạn không muốn toàn bộ gia đình biết về việc bạn đồng tính, nhưng có một điều lưu ý là cha mẹ bạn cần được hỗ trợ và họ có thể nói chuyện với những người khác. Đó là quyền của họ, vì vậy nếu có ai đó mà bạn chưa sẵn sàng để họ biết xu hướng tình dục của mình, thì hãy đề nghị cha mẹ bạn không nói về chuyện của bạn với những người đó.

  Bạn quyết định đã đến lúc nói với cha mẹ rằng bạn là môt người đồng tính. Đây là một việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, bạn cần xem xét một số vấn đề sau.

  Dự đoán phản ứng của cha mẹ bạn

  Khi quyết định lộ diện ai cũng hi vọng cha mẹ sẽ ủng hộ mình, nhưng trên thực tế thì đôi khi họ không làm như vậy. Do đó bạn cần nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra và nên có sẵn biện pháp dự phòng.

  Ví dụ như sau khi nghe bạn nói điều đó cha mẹ coi như không có bạn trên đời và đuổi bạn ra khỏi nhà. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn đã có nơi nào để đi chưa? Hãy chắc chắn một ai đó có thể cho bạn ở nhờ nếu tình huống này xảy ra.

  Môt ví dụ khác, cha mẹ đang chu cấp cho bạn toàn bộ tiền sinh hoat, tiền học phí… và cả trăm thứ khác nữa. Bạn có nghĩ đến việc khi biết bạn la người đồng tính cha mẹ sẽ cắt tất cả các khoan chi phi này của bạn? Nhiều người không tin rằng cha mẹ mình có thể làm như vậy, nhưng thực tế cho thấy điều này vẫn thường xảy ra. Vì vậy nếu bạn vẫn phụ thuộc cha mẹ về mặt kinh tế, đặc biệt là các bạn ở độ tuổi vị thành niên thì cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định có nên lộ diện tại thời điểm này hay không. Tốt hơn hết hãy đợi cho đến lúc bạn hoàn toàn độc lập về mặt tài chính.

  Thành thật trả lời câu hỏi: “Vì sao bạn muốn lộ diện?”

  Nếu câu trả lời là bạn muốn cho cha mẹ biết một điều rất quan trọng về mình thì chúng tôi khuyến khích bạn nên lộ diện. Còn nếu là những câu trả lời đại loại như “tôi nghĩ đây là lúc để cha mẹ tôi phải đối diện với những nỗi sợ ngớ ngẩn của họ” thì thực sự bạn cần phải xem xét lại ý nghĩa của việc lộ diện và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới mối quan hệ của bạn với cha mẹ.

  Tuyệt đối không nên đề cập đến vấn đề này trong một cuộc tranh luận hay khi bạn đang tức giận. Lúc đó lời nói của bạn không những bị mất trọng lượng mà nó còn khiến cha mẹ khó có thể chấp nhận những điều bạn nói.

  Trước khi lộ diện với cha mẹ, bạn có thể lộ diện với ai đó trong gia đình mà bạn thấy tin tưởng. Một ông anh, bà chị hay một bà cô hoặc dì sẽ đứng về phía bạn khi cha mẹ bạn có những hành động tiêu cực.

  Hãy cho cha mẹ bạn thời gian

  Không thể ngay lập tức yêu cầu cha mẹ chấp nhận việc bạn là một người đồng tính được. Ngay đến chính bản thân bạn cũng cần thời gian để chấp nhận bản thân mình thì cha mẹ bạn cũng thế, thậm chí với họ còn khó khăn hơn rất nhiều. Hãy kiên nhẫn với họ.

  Dù cha mẹ bạn phản ứng thế nào trong hoàn cảnh căng thẳng này cũng là dấu hiệu tốt cho thấy họ đang cố gắng tiếp nhận các thông tin mà bạn đưa ra. Nếu mẹ bạn im lặng hay đột ngột muốn chuyển chủ đề hoặc giả vờ đi làm việc nhà… thì hãy cứ để bà làm vậy.

  Cha mẹ bạn cần thời gian để suy nghĩ. Lúc này họ đang bối rối vì tình huống chưa bao giờ gặp phải này. Họ cần thời gian để từ bỏ những kì vọng đã đặt vào bạn từ trước đến nay; từ bỏ ước mơ được thấy bạn mặc váy cưới cũng như được lên chức ông bà ngoại. Mặc dù sau này cùng với việc chấp nhận con người thật của bạn, họ sẽ nhận ra rằng những điều họ kì vọng hoàn toàn là có thể, nhưng tại thời điểm hiện tại họ không thể hiểu được điều này.

  Chuẩn bị trả lời những câu hỏi

  Trong quá trình lộ diện, bạn có thể sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi mà cha mẹ đặt ra về đồng tính. Hãy tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về vấn đề này để giải đáp các thắc mắc họ đặt ra cũng như giúp họ hiểu đúng hơn về người đồng tính. Những câu hỏi cha mẹ bạn có thể đặt ra như:

  • Đồng tính có phải là một bệnh không?
  • Đồng tính có bị lây hay không?
  • Có cách nào để chữa hết đồng tính không?
  • Đây có phải là lựa chọn của bạn không?
  Hãy cho họ biết bạn không thể lựa chọn xu hướng tình dục cho mình, cũng như điều này hoàn toàn không phải là lỗi của họ. Điều duy nhất bạn có thể lựa chọn là thành thật với cha mẹ bạn về con người của mình mà thôi.

  Đồng tính cũng không phải là một bệnh và nó cũng không thể lây nhiễm. Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ từ lâu đã không coi đồng tính là một bệnh tâm thần. Vì vậy nếu cha mẹ bạn có ý định đưa bạn đi điều trị tâm lý để chữa trị thì hãy giải thích cho hiểu điều đó hoàn toàn là vô ích.

  Bạn thực sự hạnh phúc vì được sống đúng là mình nhưng cha mẹ bạn lại lo lắng việc bạn sẽ phải đối mặt với sự kì thị của mọi người. Hãy chứng tỏ cho họ thấy bạn có thể tự bảo vệ được bản thân mình và cư xử đúng mực. Bên cạnh đó hãy chỉ cho họ thấy bên cạnh bạn còn có rất nhiều bạn bè, người thân trong gia đình yêu thương và giúp đỡ.

  Cha mẹ bạn cũng cần được giúp đỡ

  Hãy chuẩn bị trước những địa chỉ tin cậy, số điện thoại hay website của một số trung tâm hỗ trợ mà bạn biết để giới thiệu cho cha mẹ mình hoặc chuẩn bị sẵn những tờ rơi, sách mỏng về người đồng tính mà cha mẹ bạn có thể đọc. Lúc này cha mẹ bạn có thể cần nói chuyện với một ai đó về vấn đề này.

  Bạn không muốn toàn bộ gia đình biết về việc bạn đồng tính, nhưng có một điều lưu ý là cha mẹ bạn cần được hỗ trợ và họ có thể nói chuyện với những người khác. Đó là quyền của họ, vì vậy nếu có ai đó mà bạn chưa sẵn sàng để họ biết xu hướng tình dục của mình, thì hãy đề nghị cha mẹ bạn không nói về chuyện của bạn với những người đó.

  Lựa chọn thời gian thích hợp

  Nên chọn thời điểm mà bạn và cha, mẹ có đủ thời gian để nói chuyện mà không bị người khác xen vào. Đừng dại dột lộ diện với cha mẹ trong những dịp đông người, đặc biệt là trong những ngày lễ tết hay tụ họp gia đình như đám cỗ, Tết…Thời gian này rất bận rộn và căng thẳng do đó sẽ khó để họ có thời gian lắng nghe cũng như chấp nhận điều bạn nói.

  Chuẩn bị trước những điều bạn sẽ nói

  Lên kế hoạch trước những điều bạn định nói sẽ giúp bạn tự tin hơn. Tốt hơn hết hãy thực hành nói trước với một ai đó. Bạn cũng nên nói chuyện với những người đã lộ diện và rút kinh nghiệm từ họ.

  Cha mẹ đã bao giờ hỏi bạn việc bạn có phải là người đồng tính không? Nếu họ đã từng hỏi thì đó là một dấu hiệu tốt cho việc lộ diện của bạn. Khi một người đặt câu hỏi cũng đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng để nghe câu trả lời. Nếu ngay lúc đó bạn cảm thấy lo lắng và ngay lập tức phủ nhận điều này thì cũng không sao cả. Bạn có thể xem đó là cái cớ để bắt đầu lộ diện: “Mẹ à, mẹ có nhớ lúc mẹ hỏi con có phải đồng tính không…” và giờ bạn chỉ việc tiếp tục câu chuyện của mình.

  Thở sâu

  Phù, cuối cùng việc khó khăn nhất đã xong. Bạn đã nói được điều cần nói với cha, mẹ mình. Và giờ là lúc trả lại không gian cho họ và dành riêng cho mình một khoảng. Hãy làm một điều gì đó đặc biệt cho mình. Tắm nước nóng thật thoải mái. Ra ngoài ăn uống và xem phim với bạn bè thôi nào.

  Một lần nữa chúc mừng bạn đã làm được một điều quan trọng.
  Giờ là lúc bạn sống cuộc đời của mình rồi.

  Kathy Belge (lesbianlife.about.com)
  Như Sương (dịch - BOYVN.COM)

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gửi
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Bộc lộ xu hướng của mình với cha mẹ

  rất hữu ích ạh thanks nhìu lắm

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •